oOo VnSharing oOo

Chào mừng đã đến với forum oOo VnSharing oOo.

Bạn chưa đăng kí (hoặc chưa đăng nhập) nên quyền lợi của bạn sẽ bị hạn chế. Việc đăng kí làm thành viên hoàn toàn miễn phí, sau khi đăng kí bạn có thể post bài, tham gia thảo luận, liên lạc với các thành viên khác qua hệ thống tin nhắn riêng, yêu cầu manga/anime... và rất nhiều quyền lợi khác. Thủ tục đăng kí rất nhanh chóng và đơn giản, hãy Đăng Kí Làm Thành Viên!

Nếu bạn quên mật khẩu, xin nhấn vào đây.

Nếu bạn gặp trục trặc trong vấn đề đăng kí hoặc không thể đăng nhập, hãy liên hệ với chúng tôi.
Go Back   oOo VnSharing oOo > Các Box Chung > VnSharing Wikipedia > Điện Ảnh

HD cho người mới | ĐĂNG KÍ VIP MEMBER: KHÔNG QUẢNG CÁO, KHÔNG CẦN POST BÀI ĐỂ DOWNLOAD!
Mua sắm bằng Rep! | VnSharing Shop   Facebook

♥ Shounen Tournament 2014 ♥

Dịch vụ ăn đồ bỏ thừa, hưởng lương hậu hĩnh box Truyện Dịch


Ðề tài đã khoá
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 01-10-2009, 10:30
Builongthivan's Avatar
Builongthivan Builongthivan is offline
Bishop
 
Phòng trưng bày huy hiệu
Emblem of Trainee Tourmaline Pendant God Angel Angel Classic 
Angel Classic Powerful Wing Emblem of Trainee Memory Seal 
Tổng số huy hiệu: 21
Tham gia ngày: 03-06-2009
Bài gửi: 1,164
Cấp Độ: 116
Rep: 5690
Builongthivan has a reputation beyond reputeBuilongthivan has a reputation beyond reputeBuilongthivan has a reputation beyond reputeBuilongthivan has a reputation beyond reputeBuilongthivan has a reputation beyond reputeBuilongthivan has a reputation beyond reputeBuilongthivan has a reputation beyond reputeBuilongthivan has a reputation beyond reputeBuilongthivan has a reputation beyond reputeBuilongthivan has a reputation beyond reputeBuilongthivan has a reputation beyond reputeBuilongthivan has a reputation beyond repute

Gửi tin nhắn qua Yahoo chat tới Builongthivan
[Character] Các nhân vật trong Madagascar


 
Các nhân vật trongNhững diễn viên lồng tiếng và nhân vật của họ

  Các nhân vật trung tâmAlex

Alex, tên trước đây là Alakay khi chưa sống tại vườn thú trung tâm, là điểm thu hút chính của vườn thú và được lồng tiếng bởi Ben Stiller .

Alex thích cuộc sống trong vườn thú và ngạc nhiên khi nghe thấy điều ước của Marty là rời khỏi đó và sống hoang dã. Alex, với vai trò là diểm thu hút chính, rất thích đồ lưu niệm và tặng một quả cầu tuyết “Sư tử Alex” cho Marty nhân ngày sinh nhật. Nó cũng mê tít bít tết, mặc dù sau này nhận xét là sushi ngon hơn. Khi còn nhỏ, Alex được sinh ra tại khu bảo tồn động vật hoang dã ở châu Phi và mang tên Alakay. Alex là con của con sư tử đầu đàn, Zuba, luôn dạy những bài tập về săn bắt nhưng Alex không hề thích những việc đó.

Alex đã bị những tay thợ săn bắt giữ nhưng cái thùng của nó bị rơi xuống một con sông và trôi tới New York. Nó được con người phát hiện và được mang tới vườn thú trung tâm. Trong Madagascar, sau khi Marty (bạn thân nhất của Alex) cố gắng bắt tàu để đến với cuộc sống hoang dã, Alex, Gloria, Melman thuyết phục cậu ta và bị con người tiêm thuốc mê. Các hoạt động bảo vệ động vật đã gây áp lực lên vườn thú, buộc họ phải thả chúng về với tự nhiên, nhưng trên con tàu tới khu bảo tồn, Alex và bạn bè bị rơi xuống biển. Chúng cùng bị dạt vào Madagascar, và trong khi Marty sung sướng vì được tự do thì Alex luôn muốn được về nhà. Càng ngày nó càng đói sau nhiều ngày không được ăn gì. Cơn đói khiến Alex phá vỡ mối quan hệ với các bạn, nó tự cách li mình và đi vào vùng của động vật ăn thịt trên đảo. Marty thuyết phục nó, không muốn bỏ lại bạn trên đảo, nhưng lại bị fossa tấn công, loài ăn thịt trên đảo. Alex bảo vệ bạn và sau này được những con chim cánh cụt cho ăn sushi để xoa dịu cơn đói.

Trong Madagascar: Escape 2 Africa, Alex gặp bố mẹ, Zuba và Florrie và họ đã vui mừng khôn xiết khi gặp con trai.

Zuba thừa nhận là Alex rất khỏe khi nó là “vua” của New York và sắp xếp một buổi lễ trưởng thành. Makunga, đối thủ của Zuba, thuyết phục Alex thử thách Teetsi trong buổi lễ. Teetsi là một con sư tử to lớn, khỏe mạnh và Alex nhanh chóng bị thua.

Để tiếp tục lưu đày Alex, Zuba đã trao quyền cho Makunga, và đưa nó, Florrie và Alex đi lưu đày. Zuba bắt đầu không chấp nhận Alex sau khi nhận ra rằng nó không phải là một chiến binh hung dữ.
 Hồ nước trong khu bảo tồn
Ngày hôm sau hồ nước cạn đi và Alex cùng Marty ra đi tìm nguyên nhân. Chúng đi khỏi vùng an toàn của khu bảo tồn, khiến cho Zuba rời khỏi khu bảo tồn và đi tìm chúng. Alex phát hiện ra rằng những người New York bị bỏ rơi lại đã xây một con đập, và mặc dù là đang nhảy múa nhưng Alex lại bị cho là đang tấn công con người. Với sự giúp đỡ của những người khác, con đập đã bị phá hủy và chúng trở về khu bảo tồn. Bố của Alex buộc phải tôn trọng thói quen của con trai, và họ ở lại châu Phi thay vì bay về nhà cùng với mấy con chim cánh cụt. Trong phim “Những con chim cánh cụt tại Madagascar với điệu nhảy mừng giáng sinh kì quặc”, Alex huênh hoang xuất hiện một đoạn ngắn và cái bờm của nó nhanh chóng bị cắt thành từng cục bởi người chăm sóc chó xù của Nana, Mr. Chew. Alex có một đồ trang sức nhỏ trong buổi tổ chức giáng sinh và hát “Jingle bell”.

Hình ảnhMarty

Martylà một con ngựa vằn sống tại công viên trung tâm, là bạn tốt của sư tử Alex, và trốn thoát đến châu Phi trong phần thứ hai của phim Madagascar. Trước kia nó có một cái máy iPod nhưng đã bị Alex làm hỏng. Đôi khi nó cũng đứng bằng hai chân sau như Alex và Gloria, nó hay đi bằng hai chân trong phần một, nhưng ít như vậy hơn trong phần hai. Marty được lồng tiếng bởi Chris Rock .

Ban đầu, Marty có một cuộc sống thoải mái trong vườn thú, nhưng sự thoải mái lại trở thành sự buồn chán và Marty sớm thấy rằng sinh nhật thứ 10 của nó tới và cũng như vậy, một nửa cuộc đời của nó là trong vườn thú. Marty sau đó đã quyết định phải trở về với cuộc sống hoang dã, ít nhất là một thời gian ngắn thôi hơn là không bao giờ được nhìn thấy thế giới hoang dã.

Trong một cảnh của phim, Alex nói nó có những cái sọc vằn trắng và đen, 30 sọc đen, 29 sọc trắng, nhưng thực ra là Alex đang giải thích tại sao nó liếm người Marty, vì nó nghĩ đó là miếng thịt trong giấc mơ.

Bộ phim bắt đầu vào sinh nhật lần thứ 10 của Marty (một nửa quãng đời của loài ngựa vằn). Ban bè của nó cố gắng tổ chức một bữa tiệc sinh nhật lớn, nhưng Marty muốn hơn thế nữa. Nó trốn thoát khỏi vườn thú trung tâm, nơi nó sống và muốn tới ngay với cuộc sống hoang dã. Bạn bè của nó, sư tử Alex, hươu cao cổ Melman và hà mã Gloria ngăn nó lại nhưng khi chúng sắp trở về vườn thú, cảnh sát xuất hiện khắp mọi nơi, tiêm thuốc mê cho những con vật, đưa chúng lên tàu tới Kenya. Tuy nhiên, những con chim cánh cụt chiếm tàu và 4 người bạn dạt vào đảo Madagascar.

Khi ở trên đảo, các con thú đều hốt hoảng trừ Marty, người đã có được ước mơ thành sự thật. Marty đã tạo một bar trên đảo, được gọi là Casa del Wild (theo tiếng Anh là Ngôi nhà của hoang dã). Alex phát điên lên vì Marty đã khiến chúng bị đưa lên tàu để trả về tự nhiên, nhưng về sau lại xin lỗi và thực sự tận hưởng cuộc sống trên đảo. Thật không may chính điều này đã khiến cho bản năng của Alex trỗi dậy, khiến cho nó tấn công những con vượn cáo và cả bạn bè của nó, kể cả Marty. Alex không hung dữ được lâu, về sau nó lại đoàn tụ với bạn bè và chúng lên tàu trở về vườn thú.

Marty, cùng với bạn bè đều có một trang sức bằng đá trong “Những con chim cánh cụt tại Madagascar với điệu nhảy mừng giáng sinh kì quặc”. Nó, Alex và Gloria bắt đầu bộ phim với việc trang trí cái cổ của Melman với đèn Giáng sinh. Cuối cùng, nó và bạn bè của nó cùng với hầu hết những con vật khác trong vườn thú hát bài hát “Jingle bell” của riêng chúng.

Trong Madagascar: Escape 2 Africa, Marty (cùng với những con vật khác) thấy chúng đã bị kẹt lại ở châu Phi.

Sau đó nó đã tham gia với một đàn ngựa vằn mà trông hoàn toàn giống nó. Trong khi đang tận hưởng cuộc sống mới, nó nhanh chóng thấy căng thẳng khi hiển nhiên là nó chỉ là một con trong cả bầy ngựa. Marty cũng bối rối khi Alex không thể bảo nó tham gia vào một đàn ngựa nào khác.

Cuối cùng, Alex đã có thể giải quyết mọi chuyện khi đưa Marty khỏi đàn ngựa và cùng với những người bạn phá cái đập của những người New York bị bỏ lại trong rừng (cái đập khiến cho nước trong hồ cạn đi). Khi Alex bị bắt, Marty cùng những con vật khác đã tới cứu nó.
 


Hình ảnhMelman

Melman là một con hươu cao cổ có tính cách của con người. Nó bị bệnh lo lắng thái quá về tình trạng sức khỏe của mình, đã phải uống nhiều thuốc như thức ăn và phải gặp bác sĩ thường xuyên. Nó thậm chí còn phàn nàn rằng có những vết đốm trên cổ nó. David Schwimmer lồng tiếng cho nhân vật này.

Melman có thời gian sống tại công viên trung tâm, nơi nó có thể được uống thuốc điều trị cho những vấn đề kì cục do chính nó tưởng tượng ra. Melman phải điều trị bằng MRI, máy quét CAT, tiêm thuốc, tiêm thuốc cúm, bị buộc vào dây đỡ và chống nạng chẳng vì lí do gì. Trong vườn thú trung tâm, Melman nhận được những điều trị của bác sĩ, và cũng quen với cuộc sống nhàn hạ, uống thuốc thường xuyên và luôn phải trị liệu. Tuy nhiên một ngày ngựa vằn Marty trốn khỏi vườn thú và Melman ngay lập tức báo cho sư tử Alex.

Trong một cảnh hồi tưởng trong Madagascar: Escape 2 Africa, có một đoạn ngắn mà Melman chạy qua Gloria lúc còn nhỏ (nó có vẻ không vui khi Gloria nhận xét rằng Alex thật đáng yêu). Khi tất cả các con vật gần như sắp chết khi bay trở lại New York trên một chiếc máy bay cứu hộ, nó hét lên rằng nó yêu Gloria, nhưng Gloria đang ngủ và không nghe thấy điều nó nói. Ở châu Phi, Melman hoảng sợ khi phải biết rằng một khi hươu cao cổ bị ốm, nó không còn con đường sống và vì vậy nó đành chờ chết. Nó đặt mình vào vị trí của bác sĩ Witch để chữa cho những con vật bị ốm,, giúp chúng sống lâu hơn và có cuộc sống tốt hơn. Trong khi đang trở nên rất tốt trong việc chữa trị bệnh, nó được một con hươu cao cổ khác báo cho rằng có một nốt màu nâu trên vai của nó, có vẻ như bác sĩ Witch đã quên nó và nó sẽ chết sau hai ngày nữa. Nghĩ rằng chỉ có vài ngày để sống, ban đâu Melman đã đợi trong một cái hố nhưng sau đó nó đã nghe theo lời khuyên của vua Julien và đến nói với Gloria về tình yêu của nó. Nó nhìn thấy Gloria từ một cây chà là, hét lên rằng Gloria là một cô gái tuyệt vời như thế nào. Khi hồ nước bị cạn và vua Julien định hiến tế một con vạt cho thần nước, Melman đề nghị được là kẻ bị hiến tế. Nó được cứu sống ngay vào giây phút cuối khi Gloria nói rằng cũng yêu nó và rõ ràng là cái “nốt nâu” không phải là dấu hiệu tai họa (đó là cái vết trước kia bác sĩ Witch đã tìm thấy và nó vẫn sống khỏe), và thế là Alex cần cho cuộc giải cứu.

Tính cách của Melman khá giống với nhân vật Ross Geller của Schwimmer trong phim Friends (Những người bạn). Ross yêu Rachel Green nhiều năm và cuối cùng cũng bày tỏ tình cảm khi mà mọi mối tình của cô ấy kết thúc. Nói chung cũng giống với Melman và Gloria.

Hình ảnhGloria

Gloria là một con hà mã thu hút khách trong vườn thú trung tâm, là bạn tốt của Alex, Marty và Melman. Gloria được lồng tiếng bởi Jada Pinkett Smith .

Gloria, trong bốn con vật, là con vật béo và điềm đạm. Là hà mã, Gloria hành động tự nhiên cho mọi vấn đề, và xuất hiện như là tiếng nói của lí do trong nhóm bạn. Vào ngày sinh nhật của ngựa vằn Marty, Gloria là một con vật trong vườn thú trung tâm và là trung tâm của sự chú ý, theo dõi đám đông đang nhìn nó bơi quanh bể nước của nó một cách thích thú.

Nó cũng nhận được sự chú ý như những nhân vật chính khác và nó cũng tham dự buổi tiệc sinh nhật của Marty. Tại bữa tiệc này, Marty nói ra điều ước khi thổi nến trên bánh sinh nhật: được về với tự nhiên. Gloria, Alex, Melman cố gắng thuyết phục Marty rằng cuộc sống hoang dã rất đáng sợ và khó khăn, trong khi cuộc sống trong vườn thú thì đầy đủ. Marty không vui khi nghe điều này và Gloria bảo Alex đi an ủi Marty. Nhưng sau tối hôm đó, Marty vẫn đi thực hiện điều ước củn nó và tiến thẳng tới ga trung tâm để bắt tàu tới Connecticut, nơi được cho là vùng đất rọng lớn đã được khai phá. Gloria giục Alex và Melman đi tìm Marty cùng nó và mang về trước khi ai đó biết về điều này. Chúng bị bắt cùng với Mason và Phil, hai con vượn; và một đàn chim cánh cụt bí hiểm, tất cả đều bị tiêm thuốc mê.

Khi tỉnh lại, chúng đều nhận ra rằng chúng đang ở trong những chiếc thùng đến châu Phi. Khi những con chim cánh cụt chiếm tàu, những cai thùng rơi xuống biển và dạt tới đảo Madagascar. Sau những lộn xộn ban đầu, chúng bắt đầu xây dựng xã hội riêng và thu hút sự chú ý của những con vượn cáo bản địa.

Trong Madagascar: Escape 2 Africa, Gloria thể hiện mong ước được tham gia chương trình duy trì nòi giống của vườn thú với mong ước tìm được bạn trai. Khi những con thú bị rơi máy bay xuống châu Phi, nó đã thu hút được một con hà mã tên Moto Moto (nghĩa là “Nóng Nóng”).


Moto Moto và Gloria trong đầm, sau đó bị Melman nhìn thấy.
Mặc dù ban đầu nó nghĩ đó là mẫu bạn trai lí tưởng, nhưng nó nhận ra rằng Moto Moto chỉ yêu thân hình của nó, còn Melman thì thực sự yêu nó vì nó là chính nó.

Nhận ra rằng mình cũng yêu Melman, nó thuyết phục Melman không hiến tế mình vào miệng núi lửa và Gloria tóm lấy tai Melman, nói: “Thật điên rồ khi nghĩ rằng em đã phải đi một nửa vòng trái đất để tìm một người tuyệt vời cho mình”, và sau đó nó cùng các con vật khác tham gia cứu Alex khỏi Nana.
 


Hình ảnh
Các nhân vật phụChim cánh cụt

Hình ảnhSkipper

Skipper là lãnh đạo của nhóm những con chim cánh cụt âm mưu trốn thoát khỏi cuộc sống bị giam cầm trong vườn thú để được sống tự do ở Nam Cực, được lồng tiếng bởi Tom McGrath . Skipper có đôi mắt màu đá saphia xanh thẫm. không biết Skipper và đội của nó là chim cánh cụt vùng lạnh hay vùng nóng (không bao gồm Rico vì nó được sinh ra tại Nam Cực). Skipper và đồng đội của nó không biết một con chim cánh cụt được mong đợi phải làm gì cho con người ngoài việc “vẫy tay và mỉm cười”. Tâm điểm là khi Private cần một cuốn sách sinh vật về các loài chim, cuốn sách chỉ cho những con vật khác biết cách hành động như thế nào, mặc dù trong phim không nói đến làm thế nào để nó hay Kowalski biết cách đọc tiếng Anh cho đến khi cần có Phil và Mason để dịch cuốn sách.

Là một người lãnh đạo, Skipper là người đứng sau những kế hoạch trốn khỏi cuộc sống tù túng trong vườn thú hay rời khỏi Nam Cực với ba con chim còn lại. Và Skipper cũng như đồng đội của nó đào mãi cho đến khi chúng chạm tới khu của ngựa vằn Marty, nơi chúng nghĩ Là Nam Cực. Skipper giải thích cho Marty rằng chúng phải thoát khỏi vườn thú bằng đường ngầm dưới lòng đất, nơi mà loài chim cánh cụt bị giam cầm và tiếp tục ra lệnh cho đồng đội tiếp tục đào hầm. Tối hôm đó, Skipper và những con chim cánh cụt khác bị đội bắt giữ thú (SWAT) bắt lại, cùng với 6 con vật khác được tìm thấy bên ngoài vườn thú. Chúng bị tiêm thuốc mê và bị cho vào một cái thùng để mang đi.

Khi chúng tỉnh lại, Skipper đã nhầm những chữ viết trên chiếc thùng và nó ra lệnh cho một con vượn tên Mason đọc chữ đó, và bạn của Mason, Phil đã đọc là: chúng đang được mang tới khu bảo tồn hoang dã ở châu Phi (điều này không logic bởi môi trường sống ở châu Phi không thích hợp với loài chim cánh cụt, nhưng một vài người nghĩ rằng châu Phi có lẽ là điểm dừng đầu tiên, và Nam Cực là điểm dừng tiếp theo). Skipper ra lệnh cho Rico, một con chim cánh cụt khác mở khóa thùng nơi chúng bị giam, rồi bốn con chim hạ gục nhân viên trên tàu và tiến tới Nam Cực. Skipper và đồng đội cuối cùng cũng tới Nam Cực và chúng rất thất vọng vì khung cảnh lạnh lẽo và hoang vu, đứng trên tuyết một lúc đến khi Private tuyên bố: “Ồ, nơi này khô quá”.
Skipper đưa thuyền nhanh chóng ra khỏi Nam Cực và chúng tới Madagascar, nơi ấm áp hơn nhiều. Khi tới nơi, nó và những con chim khác gặp Gloria và Melman, nhìn thấy rằng Marty và Alex (được biết là những người bạn rất thân của nhau) đã đi đâu đó. Skipper quyết định sẽ giải cứu Marty khỏi định mệnh nghiệt ngã và những con fossa ở đây (có lẽ để tỏ lòng biết ơn vì đã yên lặng khi chúng trốn thoát). Skipper đã giúp thu hút sự chú ý của những con fossa trong khi Marty bị phát hiện và cũng giúp đánh lại chúng.

Về sau, nhận ra rằng Alex còn đói, nhưng lại không thể ăn thịt được, nó đã bảo Rico chuẩn bị món sushi cho Alex. Skipper trao quyền điều khiển con tàu cho Alex, vì nó không còn cần đến con tàu đó nữa, và tiếp tục tắm nắng trên bãi biển một cách thoải mái. Private đã hỏi Skipper rằng chúng có nên nói cho Alex và bạn bè rằng con tàu đã hết nhiên liệu không. Skipper đã từ chối và nói với đồng đội là “Chỉ mỉm cười và vẫy tay thôi các cậu bé, chỉ cười và vẫy tay.”

Trong phần hai, Skipper dẫn đầu cả nhóm chim cánh cụt trong một chiếc máy bay cứu hộ bị gặp nạn trên đường quay trở về New York và sau đó sửa máy bay khi chúng đâm vào châu Phi với sự giúp đỡ của “nhiều ngón tay” (của những con vượn cũng thoát khỏi vườn thú lần trước).

Chiếc máy bay đưa những con thú trở về New York


Kết thúc phim, Skipper kết hôn với một con chim có đầu như đính bằng len.

Trong The Penguins of Madagascar, không thấy nhân vật này.

Trong Tangle in the Web (Một mớ lộn xộn) và Crown Fools (Chiếc vương miện ngu ngốc), nhiều cảnh cho thấy rằng Skipper biết karate và nó có khả năng chiến đấu khác thường, nó cũng rất khỏe như trong Launchtime (Giờ phóng tàu), và trong Crown Fools, nó nói rằng nó đã làm nguội cơn giận của con hải mã với “một chiếc cánh và một lời cầu nguyện và một chiếc cánh khác”, nhưng sau này sẽ thấy rằng nó rất sợ những thứ hình kim trong Needle Point (Đầu kim). Trong Eclipsed (Thiên thực, nhật thực hoặc nguyệt thực), nó nói rằng nó có một kẻ thù là một con cá heo tên “Dr. Blowhole” (bác sĩ/tiến sĩ Phun Nước), nó lập kế hoạch che khuất mặt trời, vì Private nói với nó rằng mặt trời đang tối dần. Skipper tin rằng kế hoạch của Dr. Blowhole đã thành công. Dr. Blowhole chỉ được thấy trong lời kể của Skipper. Con hải mã Rhonda đã nói chuyện với Dr. Blowhole bằng máy vô tuyến điện lúc kết thúc của Roomies sau khi đã đánh cắp phát minh mới của Kowalski, nhưng Dr. Blowhole vẫn không xuất hiện. Kế hoạch của Skipper và những ý kiến dựa theo nhiều truyện tranh (mặc dù vậy, đôi khi những ý kiến của nó được chứng minh là đúng với thực tế, trong Roomies, một ý kiến của nó đã đúng rằng con hải mã là gián điệp, không phải cho ai khác mà chính là gián điệp của Dr. Blowhole), ví dụ như có không phải 7 mà là 8 lục địa vì nó tính cả Atlantis (và tin rằng đó là một bờ biển của Brazil), nó tuyên bố rằng bất cứ ai cũng có thể làm tốt như nó nếu cũng có “cái đầu quang đãng”, cũng như nghĩ rằng những người mới đến vườn thú có thể là những con cá piranha biết bay (có thể liên quan đến phim Piranha 2: The Spawning, nói đến những con cá piranha biết bay). Nó luôn làm nhiệm vụ của nó một cách nghiêm túc và có chiến lược cụ thể, xuất sắc,như khi nó chiến đấu với một con hải mã đang tức giận với một chiếc cánh và một chiếc cánh khác (tức là hai tay của nó). Nó không thể đến Đan Mạch nhưng không biết vì lí do gì, khi Private hỏi nó về điều này, nó trả lời rằng “đó là chuyện giữa tôi và người Đan Mạch.”

Ghi chú: Khi Skipper nói về cuộc chạm trán trước đây của nó với “những con cá piranha biết bay” trong The Hidden, nó nói rằng trước đây có hai con chim cánh cụt nữa trong đội, nhưng chúng đã không chuẩn bị cho những con cá piranha (giá mà ai cũng có thể làm vậy), như Skipper đã nói: “Chúng tôi đã phải chôn cất những phần còn lại của họ bằng những chiếc thìa trà”. Tuy nhiên, sau này nó đã đưa ra những cái tên tương tự cho một ví dụ khác và có vẻ như đó là cái tên mang lại tai họa ngay trong lần đầu tiên.

Hình ảnhKowalski

Là con chim thông minh nhất và cao nhất trong đội, Kowalski dựng kế hoạch cho cả nhóm và luôn đưa ra những lưu ý cho Skipper. Mặc dù là con thông minh nhất, nhưng đôi khi kĩ năng chiến đấu của nó lại thua kém những con khác. Là con chim nhanh nhẹn nhất, nó có thể là bác sĩ của cả nhóm, trong phim, nó được lồng tiếng bởi Chris Miller và Jeff Bennet trong The Penguins of Madagascar.

Kowalski là khung của nhóm chim cánh cụt láu cá, là con đã thành công trong việc đưa chúng thoát khỏi vườn thú trung tâm và Nam Cực. Thường làm nên kế hoạch cho nhóm, Kowalski là người ủng hộ trung thành với lãnh đạo Skipper. Kowalski thoát khỏi vườn thú cùng những con cánh cụt khác nhưng nhanh chóng bị bắt lại, bị tiêm thuốc mê và đặt vào những chiếc thùng cùng với đồng đội của nó. Tất cả những chiếc thùng đều được dặt trên một con tàu đến châu Phi, nơi những con vật cua vườn thú sẽ được giữ trong một khu bảo tồn động vật hoang dã. Khi đang ở bên trong chiếc thùng, Kowalski nói rằng nó không thể đọc (nó nói rằng những chữ trên chiếc thùng là một dạng “mật mã cũ”, điều này có liên quan đến phim Star War VI) và hỏi con vật khác cũng bị đưa đi, một con vượn tên là Phil, đọc dòng chữ trên thùng. Ngay sau đó, bốn con chim thoát khỏi chiếc thùng, hạ gục nhân viên trên tàu và thuyền trưởng, trói họ lại và Kowalski đặt ra chuyến đi đến Nam Cực. Nó là một con chim có khả năng về kĩ thuật và luôn mang theo quyển sổ ghi chép. Trong khi đang thực hiện kế hoạch và phát minh vật dụng (như một quả tên lửa làm từ vỏ lon bỏ đi và pháo hoa, hay mái chèo có thể quay được gồm năng lượng và những thứ rắc rối ngẫu nhiên), nó gặp vấn đề với những vấn đề đơn giản. Một ví dụ nữa là lúc ở trên máy bay, nó nhận ra máy báo cạn nguyên liệu đang kêu, nhưng nó không nhận ra rằng có một vấn đề cho đến khi nó thông báo là một động cơ đã bị hỏng và những cái khác “không còn cháy”. Một ví dụ khác là trong serie Nickelodeon khi mà nó cố nối lại ống chứa năng lượng cho vườn thú, nó nói rằng nó “không hiểu mấy thứ này làm việc kiểu gì nữa”, ý muốn nói những cái nút (mặc dù nó vẫn thành công trong nhiệm vụ của mình). Kết thúc Needle Point, sự sợ hãi đến vô lý của nó đối với nha sĩ của nó được bộc lộ, và ngay sau đó, khi Kowalski đang chạy thục mạng thì Private nói rằng loài chim cánh cụt làm gì có răng. Kowalski mến một con cá heo trong vườn thú tên là Doris, mặc dù theo như Skipper, cô ta chỉ coi nó là bạn.

Hình ảnhPrivate

Private là con chim trẻ nhất và lùn nhất trong đội. Trong phim, nó được lồng tiếng bởi Christopher Knights và bởi James Patrick Stuart trong The Penguins of Madagascar. Private là con chim hay hỏi những câu đại loại như tại sao Skipper không thể đặt chân lên Đan Mạch. Trong tập phim Paternal Egg-Stinct, nó đã bảo vệ những quả trứng một cách qua mức cần thiết, trái ngược với cách mà những đồng đội khác của nó làm với quả trứng (Skipper đặt quả trứng vào một khóa luyện tập cho những tình huống nguy hiểm, Kowalski cố dùng máy để tăng sự thông minh của quả trứng bằng cách gây shock và Rico bay cùng nó với chiếc tàu lượn), điều này (có gì đó) logic. Private rất giỏi phá các mật mã. Nó là con lùn nhất và ít kinh nghiệm nhất nhóm.

Private đã được thử một bài học về sống sót như trong Mort Unbound (Mort tự do) khi nó nói với Mort “Có những quy luật tự nhiên với mọi thứ” nhưng sau đó nó lại rời bỏ tổng hành dinh của loài chim cánh cụt và trở nên to lớn. Private rất nhạy cảm và dễ xúc động. Nó luôn nói những câu như “Như thế có…an toàn không?”, “Tạm biệt…bạn thân mến” (mang ý nghĩa không lịch sự mà hơi có chút suồng sã) và “Ôi trời ơi!”. Private như một phiên bản thu nhỏ của Skipper trừ đôi mắt to hơn và cái đầu tròn hơn giống như hai thành viên còn lại (đầu của Skipper gần như là cứng nhắc/bẹt hơn, chắc chắn là được vẽ theo dạng một cái đỉnh dẹt). Mặc dù rất nhạy cảm, Private được miêu tả là con tinh mắt hơn ( nó đã cảnh báo rằng mắt cá chân của Skipper chưa bị lấy đi, chỉ ra rằng nó không có được cảnh quay của mình hay thấy Maurice đang bị ngã ra đằng sau vì bị đèn flash làm cho lóa mắt, và Skipper nhanh chóng kết luận là ngớ ngẩn nhưng vẫn bảo Kowalski chạy lên phía trước và tiếp tục kịch bản) cũng như có kĩ năng chiến đấu tốt không bằng hoặc thậm chí ngang tầm với Rico và Skipper, nó cũng có thể ngăn chặn đòn tấn công nhanh chóng của Skipper, tước vũ khí của Skipper bằng đôi chân trong khi đang xoay tròn trên đầu nó, tất cả xảy ra trong khi bị bịt mắt. Trên bức tường của nhà chim cánh cụt có một con cá nhồi với chữ kí “Phần thưởng đầu tiên của Private”.

Hình ảnhRico

Rico, lồng tiếng bởi John DiMaggio , không nói nhiều. Skipper miêu tả nó là “người có thần kinh vững nhất thế giới”. Nó giao tiếp thông qua những tiếng lẩm bẩm và la hét hay sử dụng một hệ thống Nói và Đánh vần. Rico rất thích-có lẽ là yêu-một con búp bê Barbie. Khi dịch ngôn ngữ địa phương Bắc Mỹ (ngôn ngữ Mô hóoc), nó là con giỏi nhất. Trong bốn con chim, nó là con duy nhất sinh ra tại Nam Cực và không bị giam cầm. Nhiệm vụ chính của nó là ợ ra bất cứ công cụ cần thiết nào mà Skipper cần cho những kế hoạch của chúng. Trong một tập phim đang chú ý, All Choked Up (Tất cả đều ngạt thở), những con chim cánh cụt định phá hủy một người máy dẫn đường trong vườn thú sắp được lắp xong. Chúng định thay thế bằng robot mang hình dạng động vật, Skipper cố gắng bắt Rico ợ ra một thứ vũ khí để phá hủy con robot.

Rico thậm chí còn ợ ra một quả bom hẹn giờ mà Skipper sau đó đã kích hoạt, buộc nó phải uống một thứ thuốc lỏng.
 

Những con chim sau đó phải buộc nó ợ ra quả bom trước khi nó phát nổ trong người Rico. Sau nhiều cố gắng không thành, bao gồm cả việc buộc Mort đi vào trong cổ họng của Rico, những con chim đã từ bỏ và nói lời tạm biệt. Trong số những thứ Rico đã nuốt vào để gây nôn, có cả phân của loài khỉ, trứng sống, và những thứ khủng khiếp khác, gây nên tiếng sôi lớn trong bụng của nó, giúp cho cuối cùng Rico cũng ợ ra Mort và quả bom. Mort không bị thương nhưng quả bom lăn vào tay của con robot giữ công viên, và phát nổ, phá hủy con robot. Sau này Rico được khen ngợi và được tôn vinh như một anh hùng.

Rico không thể khoan dung trước những hành động mềm yếu, và nó phát ốm lên khi Private không kiềm chế được cảm xúc và ủy mị với một điều gì đó. Một tính cách khác của Rico là nó cực kì mê tín, như sau khi nhận được một chiếc bánh qui mang điềm xấu, nó trở thành nạn nhân của những trò chơi khăm của vua Julien khi ông ta cố chứng minh là mình đúng. Sau này khi mọi người biết rằng vua Julien đứng sau mọi tai họa, Rico vẫn nhờ ông ta “giải lời nguyền”. Nó cũng có kĩ năng tuyệt vời với dao và những thứ giống như thanh kiếm, có thể làm sushi trong vài giây và phá quả bóng bowling bằng cưa xích đồ chơi trong khi bị bịt mắt. Khả năng ợ ra công cụ và vũ khí có thể là lí do của việc gặp khó khăn trong phát âm của Rico, vì những hành động này có thể đã làm hỏng họng của nó. Tuy nhiên, điều này trở nên đang nghi vấn khi Rico và cá sấu Roger phải đổi cơ thể và Roger vẫn có thể nói, thậm chí còn hát rất hay.

Skipper đã có một lần nói rằng tất cả các thành viên trong nhóm đều phải trải qua một bài kiểm tra đánh giá tâm lí, và nó không hiểu vì sao Rico có thể trải qua bài kiểm tra ấy khi nhìn thấy nó bị đập mạnh vào trong tivi với cái mỏ dính vào miếng thủy tinh.

Hình ảnhVua Julien

Vua Julien là một con vượn cáo đuôi chuông tự cao và khá là đáng yêu. Trong phim, nhân vật này được lồng tiếng bởi Sacha Baron Cohen . Trong The Penguin of Madagascar, nhân vật được lồng tiếng bởi Danny Jacobs. Tự xưng là “Chúa tể của loài vượn cáo”, Julien ra lệnh cho tất cả những con vượn cáo bản địa bởi sức thu hút quần chúng mạnh mẽ của nó và có chút khả năng lãnh đạo. Thật tiếc rằng Julien lại làm vua vì loài vượn đuôi chuông đực không phải là những người lãnh đạo, cách duy nhất để nó trở thành người lãnh đạo là nếu như nó là một con vượn cáo nâu, loài mà những con đực có ưu thế hơn (mặc dù trong phim, Maurice nói rằng nó đã tự xưng là chúa tể). Nhưng sau đó, có vẻ như Julien không phải là một ông vua tốt. Khả năng chính của nó là làm một kẻ đại diện, nói người khác nên làm gì.

Julien thường xuyên tổ chức các bữa tiệc cho thần dân của nó trên đảo Madagascar, sở thích ấy đã bị gián đoạn bởi loài fossa, chúng xâm chiếm làng của loài vượn cáo, ăn ngấu nghiến những gì chúng bắt được.

Ngày Alex và bạn bè của nó tới đảo Madagascar, vua Julien và những con vượn cáo khác đang tận hưởng một trong những bữa tiệc thì bị loài fossa quấy nhiễu. Khi fossa bị Alex làm cho hoảng sợ phải bỏ chạy, Julien và thần dân của nó đang trốn sau bụi cây và thấy cảnh này, nghĩ rằng Alex và bạn bè của nó thật là to lớn và chắc hẳn là đến từ một nơi rất xa, và Julien xuất hiện, thể hiện rằng mình là một vị vua của những con vượn cáo ở đây.

Khi được hỏi là con người trên đảo ở đâu, vua Julien chỉ vào bộ xương của một con người treo trên một cái dù trên cây. Sau tối hôm đó, Julien tổ chức một buổi họp mặt những con vượn cáo và những con vật khác trong khu rừng nhiệt đới trong máy bay. Julien khăng khăng rằng nếu chúng có thể làm bạn được với Alex và bạn của nó, loài fossa sẽ sợ hãi mà bỏ đi. Maurice nghi ngờ về kế hoạch của Julien nhưng vì Julien vẫn khăng khăng, và là một vị vua, ý kiến của nó là đúng nhất.

Khi Alex và bạn của nó sẵn sàng trở lại New York, Julien đã tặng chúng vương miện của mình; tuy nhiên nó đã làm cho mình một cái to hơn, tốt hơn.

Trong Madagascar: Escape 2 Africa, Julien, cùng với Maurice và Mort, theo Alex, Marty, Gloria và Melman cùng trở về New York trên chiếc máy bay được tạo bởi những con chim cánh cụt. Nó ở trong khoang máy đầu tiên, gọi món ăn và cười một mình với những video về các vụ đâm máy bay.

Khi chiếc máy bay rơi xuống châu Phi sau khi hết nhiên liệu và hỏng động cơ, Julien phải chịu đựng áp lực mạnh của không khí trong lúc có cảm giác không trọng lượng gây ra bởi sự hạ thấp độ cao nhanh. Vì ở trong khoang đầu tiên, nó thoát khỏi vụ đâm máy bay với một chiếc dù.

Khi tới châu Phi, ban đầu Julien tưởng rằng đó là New York, và tự làm cho nó một chiếc vương miện mới. Sau này, khi nước trong hồ tại khu bảo tồn bị cạn, Julien đề nghị rằng chúng cần hiến tế cho “người bạn tốt, thần nước” trên một miệng núi lửa để làm hài lòng thần nước.

Ban đầu, Julien đề nghị Melman làm vật hiến tế, người tin rằng mình sẽ sớm bị chết cho dù thế nào đi chăng nữa. Nhưng sau đó, Melman nhận ra rằng mình sẽ không chết, nó từ bỏ chuyện trở thành vật hiến tế, rời bỏ Julien đang thất vọng vì kế hoạch thất bại. Tuy nhiên, Mort sớm là nạn nhân tiếp theo, khi nó đang bị một con cá mập đeo bám để cố gắng ăn thịt nó. Con cá mập này về sau bị rơi vào miệng núi lửa, và khi Julien ra khỏi khu vực núi lửa, nó thấy rằng nước đã trở lại với khu bảo tồn (thực ra là vì cái đập được xây dựng bởi nan đã bị Alex và Zuba phá hủy), chứng tỏ rằng kế hoạch của nó đã thành công.

Trong The Penguins of Madagascar, Julien xuất hiện khá thường xuyên, luôn ồn ào và làm phiền Skipper mà không có chủ ý trước (tức là làm phiền liên tục, mọi lúc nhưng không biết là mình đang làm phiền) và những người khác.

Nó tự xưng là “Vua của vườn thú” và không quan tâm đến việc nó đang là vua trên đảo Madagascar.

Chỉ có Mort và Maurice luôn tin và trông chờ nó như một ông vua, những người khác chỉ cười nhạo nó và coi thường những sắc lệnh hoàng gia của nó. Julien GHÉT bị ai đó chạm vào bàn chân, ví dụ như trong sắc lệnh hoàng gia có ghi rằng bất cứ ai chạm vào chân nó sẽ bị trục xuất khỏi vương quốc (vườn thú). Khi những con chuột cống vào vườn thú và đuổi những con chim cánh cụt ra khỏi nhà của chúng, Julien đã quyết định chơi vì những con chim cánh cụt trò Hockey, phần thưởng là giành lại được ngôi nhà. Chúng cứ thua cho đến khi một con chuột chạm vào chân của nó, sau đó con chuột đã đánh hỏng quả đó và đánh tất cả vào lưới của nó. Trong phần “Crown Fools”, Julien đã rất hoảng sợ khi nó làm mất vương miện và bị ám ảnh một thời gian dài cho đến khi nó nhận ra rằng nó còn có một cái vương miện khác. Mặc dù luôn muốn mọi người lắng nghe và làm những gì nó muốn nhưng nó luôn ghét và lờ đi Mort, người theo nó trung thành nhất, kẻ coi nó như thánh thần. Mort luôn phản ứng lại với những gì Julien nói nó phải làm theo kiểu “Tôi thích” và luôn làm theo những gì Julien nói. Trong phim “Haunted Habitat” nó đã từng nói rằng nó có một giấc mơ nó là “Con thú có vú còn lại cuối cùng trên Trái Đất”. Mort chỉ hạnh phúc khi trong giấc mơ mặc dù nó luôn bị giết trong giấc mơ của mình.

Hình ảnhMauriceMaurice là một con vượn cáo ai ai được lồng tiếng bởi Cedric the Entertainer trong phim và Kevin Micheal Richardson trong The Penguins of Madagascar.

Maurice là cố vấn của vua Julien - tuy nhiên Julien không bao giờ nghe lời của nó - và nó luôn nghi ngờ những kế hoạch điên rồ của ông vua này. Nó có một cái đuôi sóc dài – trông như một bụi cây rậm rạo. Nó sống trong bộ tộc những con vượn cáo và chào đón một cách thận trọng với những người mới đến ngôi nhà của chúng: bộ tứ đến từ vườn thú. Maurice tỏ ra nghi ngờ Alex, con sư tử trong số chúng, nghĩ rằng đó là một mối nguy hiểm. Maurice thể hiện sự lo lắng này trong cuộc gặp của những con vật, nhưng bị Julien lờ đi. Ngày hôm sau, Maurice tham gia vào lế hội chào đón người mới đến, nói một cách ngắn gọn về vấn đề khi có sư tử Alex ở quanh chúng. Nó biết Alex là động vật ăn thịt và vị khách này cần có thịt để ăn. Sau đó nó đã nói Alex rời đi và đi vào khu dành cho động vật ăn thịt trên đảo.

Không lâu sau Maurice và Gloria, Melman, Marty cùng nhóm chim cánh cụt đuổi loài fossa đang tấn công bộ tộc vượn cáo. Maurice phải đồng ý rằng kế hoạch của vua Julien đã thành công và loài fossa sẽ không còn là mối lo sợ nữa. Maurice tiễn những vị khách mới đến đi khi chúng quyết định phải ra đi và bị buộc phải vẫy cánh tay của vua Julien vì vị vua này đã quá mỏi khi phải vẫy tay.

Trong phần 2 Madagascar: Escape 2 Africa, vai trò của Maurice không nổi bật, thường chỉ là đồng ý với những gì Julien nói. Nó hành động như một anh trai nghiêm khắc với Mort. Nó vẽ rất đẹp và không thích nhảy múa.MortMort, được lồng tiếng bởi Andy Richter , là một con vượn cáo chuột nhỏ. Mặc dù khá là nhút nhát, Mort có thể hét lên khi chiến đấu. Julien thấy rằng Mort phiền nhiễu một cách khó tin, và không ngại khi phải phàn nàn về điều này. Tuy nhiên, Mort không thể hiện một chút không vui nào và nó gần như không có biểu lộ cảm xúc nào khác. Mort bị bàn chân của vua Julien ám ảnh vì một lí do vô hình, theo lời khinh miệt của Julien. Trong cơn tức giận, julien đã từng trục xuất Mort ra khỏi khu vực sống của nó trong vườn thú, buộc Mort phải tìm ra một “giải pháp”. Mort xuất hiện đầu tiên trong Madagascar, trong khi sống cùng những con vượn cáo bản địa dưới quyền cai trị của Julien. Julien đã dùng nó để thử xem Alex và bạn của nó có ăn thịt chúng không, và Mort nhanh chóng khẳng định rằng nó thích họ. Sau này, Julien nhấn mạnh rằng nếu Alex không thích cá và vẫn thèm thịt, Mort sẽ là “Phương án B”. Mort xuất hiện trong đoạn cuối phim khi cùng với những con vườn cáo khác nói lời tạm biệt với những người bạn đến từ vườn thú và Julien dùng nó để làm cái đỡ chân.

Trong Madagascar: Escape 2 Africa, Mort cố gắn theo Julien và Maurice lên máy bay của những con chim cánh cụt, nhưng Julien cố gắng giữ nó tránh xa khỏi chiếc máy bay, tuyên bố rằng nó có “những cây kéo và vũ khí” (đúng là vậy, nó có một cặp kéo). Tuy nhiên Mort đã thành công khi buộc mình vào bên ngoài chiếc máy bay và nhanh chóng bị rơi xuống biển ngay trước khi chiếc máy bay đâm vào châu Phi.

Sau khi tới được một bờ biển ở châu Phi, Mort bị một con cá mập đeo đuổi, theo nó đến tận khu bảo tồn trên đất liền.

Mort (vẫn bị con cá theo đuổi) tìm thấy Julien trên miệng núi lửa khi Melman vừa mới quyết định rằng nó sẽ không làm vật hiến tế nữa và đi lấy lại nước cho khu bảo tồn. Do tai nạn, con cá mập đã rơi vào miệng núi lửa vừa lúc Alex và Zuba phá hủy con đập ngăn dòng sông, vì vậy mà Julien tin rằng kế hoạch hiến tế để mang lại nước đã thành công. Trong The Penguin of Madagascar, Mort xuất hiện liên tục, cùng với Julien và Maurice. Trong một cảnh, khi mà những con thú nhồi bông “Mort” trở nên nổi tiếng, khiến cho Julien phải ghen tị và ném chúng vào khu vực hôi hám nhất trong khu vực sống của chúng.

Mort bị mang nhầm về công ti cùng với những con thú nhồi bông khác và cần được giải cứu. Trong phim này, vua Julien cũng cho biết rằng lí do duy nhất khiến ông ta cho phép Mort ở với chúng là để nó có thể thể hiện sự không bằng lòng của nó trước mặt Mort và khiến cho nó thấy thoải mái. Mort cũng đã từng thể hiện sự không vui trước kia khi gia tăng kích cỡ và có nhiều cơ bắp vì một phát minh của Kowalski.

Và sau khi trở lại kích cỡ ban đầu, Mort nói rằng nó vui khi nó là chính mình. Trong serie truyền hình, khi mà một con vật hay thứ gì đó bị rơi thì luôn là rơi lên Mort. Mặc dù luôn bị Julien đối xử tệ bạc, những nhân vật khác lại luôn quan tâm đến nó như Maurice cố gắng (nhưng thành công có hạn) cứu Mort khi nó gặp nguy hiểm để trở thành mối quan tâm lớn nhất của Julien và Skipper thâm nhập vào chỗ của chúa tể chuột để cứu Mort.

Hình ảnhMarleneMarlene, lồng tiếng bởi Nicole Sullivan, là con rái cá duy nhất trong vườn thú và là nhân vật chính trong The Penguins of Madagascar. Nó vốn có một làn da nâu với cái ngực và chân phải trắng. Marlene vừa là kẻ ăn chơi nhưng lại rất tốt với người khác, luôn đối đầu với sự nghiêm túc của Skipper và luôn có thái độ thận trọng. Nó luôn cố gắng đối xử tốt với mọi người, ngoại trừ Rhonda, một con hải mã thô lỗ luôn cáu bẳn, và luôn cố gắng bàng mọi cách để được chuyển đi (tuy nhiên, nó đã hối hận về quyết định này khi biết Rhonda sẽ bị chuyển tới một khu bảo tồn gấu bắc cực, cố gắng để đưa nó tới bất cứ đâu). Mặc dù luôn nghi ngờ về cách những con chim cánh cụt thực hiện kế hoạch của chúng, Marlene vẫn tin rằng chúng có thể thực hiện được những nhiệm vụ khó khăn. Marlene ngáy trong khi ngủ, khiến cho một con cá sấu sống trong cống bên dưới chuồng của nó phải sợ hãi. Như những con vật khác trong vườn thú, Marlene cũng thích bắp rang và kẹo. Để có được kẹo, nó đã được Maurice hối lộ để tổ chức ngày của Vua Julien và tham gia vào một số việc do Julien chủ trì. Marlene cũng đã từng đoạt giải nhiều lần cuộc thi trên mạng con vật nổi tiếng nhất trong vườn thú trước đây của nó (mặc dù không thể tham gia vào cuộc thi này ở vườn thú trung tâm vì một vụ scandal) và nó coi Giáng Sinh vào tháng bảy là “kì nghỉ lớn nhất trong năm”. Trong phim “Otter Gone Wild” (Hải mã hoang dã), Marlene được sinh ra trong chuồng nuôi. Khi nó bước chân ra thế giới bên ngoài vườn thú, nó trở nên hoang dã và hung dữ. Vì vậy, trong thâm tâm, nó cực kì sùng bái vua Julien.

Hình ảnhMason và Phil


Tom Wwolfe đang đọc phát biểu tại nhà trắng, ông ta mặc bộ vét trắng.
Mason và Phil là một cặp tinh tinh trong vườn thú trung tâm, thường uống cà phê và “đọc” báo vào buổi sáng. Mason được lồng tiếng bởi Conrad Vernon và nói với giọng điệu phát âm chuẩn, trong khi Phil giao tiếp thông qua ngôn ngữ kí hiệu của Hoa Kỳ. Mason không biết đọc, Phil biết đọc và thường ra hiệu và Mason giải mã những kí hiệu ấy. Cả hai thoát khỏi vườn thú sau khi Gloria phá vỡ bức tường, Mason gọi điều này là Tom Wolfe nhận bài thuyết trình, và chúng định “ném thứ khủng khiếp vào hắn”.

Cùng với những nhân vật khác, Phil và Mason bị bắt lại và được gửi tới khu bảo tồn động vật. Tuy nhiên, thùng của chúng không bị lăn khỏi tàu và chúng không xuất hiện cho tới cảnh cuối, chúng vẫn trong thùng và vẫy tay tạm biệt những cư dân trên đảo Madagascar. Trong Madagascar: Escape 2 Africa, chúng cùng với những con tinh tinh tại châu Phi giúp làm lại chiếc máy bay hỏng để đưa chúng trở lại New York. Sau đó chúng tham gia một cuộc đình công, đòi giờ nghỉ cho những con mang thai và cho chính chúng, thậm chí chúng còn hăm dọa để Skipper đồng ý. Trong The Penguin of Madagascar, Mason và Phil thỉnh thoảng xuất hiện trong cả serie, và có vẻ như thấy phiền với bữa tiệc của Julien. Chúng cố gắng giải thoát nó khỏi con đường của chúng bằng cách lừa Julien, khiến nó nghĩ rằng nhật thực là dấu hiệu của “linh hồn của bầu trời” phản đối những hành động của nó. Chúng cũng thường ném đồ đạc và quen với đọc tiếng Anh. Phil có lẽ là là con vật “xấu mồm” nhất trong hai con, và sau khi được yêu cầu là không được chiếu tướng trong đánh cờ, nó đã ra vài kí hiệu mà Mason dịch là “Anh chải chuốt cho mẹ của anh bằng những ngón tay này hả!?” Phil và Mason đôi khi cũng bỏ qua một số thứ trong khi dịch những gì chúng đọc được. Trong khi đọc về tương lai của Rico qua cái bánh dự đoán tương lai của Rico (không được chiếu lên màn hình và bị Rico nuốt vào) bộ đôi này đã dịch thành “foul end” (kết thúc bi thảm) trong khi show diễn chỉ kết thúc với việc Rico gặp một “fowl end” (Kết thúc với một con gà?). Đây là sự nhầm lẫn của những con tinh tinh hay do phần lời trong chiếc bánh bị hỏng, không ai biết được.

McGrath nói rằng thực ra ban đầu họ muốn “cánh đầu tiên chỉ là giải mã trên nhãn thuyền”. Đoàn làm phim “có được một cô gái biết ngôn ngữ cử chỉ Hoa Kỳ” cho họ những cử chỉ của tay. Họ muốn có kí hiệu “cực kì điên rồ”, và “cô ấy ra hiệu, ‘nói với con chim có óc hạt đậu là kí hiệu trên đó là : Tàu tới…’”. Sau đó, cả đoàn trở lại cảnh Mason nhắc tới bài diễn thuyết của Tom Wolfe và cô ấy ra hiệu “Chúng ta có thể ném vài thứ vào cái áo vét trắng của ông ta không?” Mason được dặt theo tên của James Mason, người lồng tiếng cho nhân vật.

Hình ảnh
Các nhân vật khácFossaFossa là một bầy động vật ăn thịt trên đảo Madagascar, được lồng tiếng bởi Tom McGrath và Eric Darnel. Chúng được tạo theo dạng loài cáo cỡ trung bình và ít khi nói, thay vào đó chúng thường gầm lên và kêu ăng ẳng. Trong Madagascar, chúng thường xuyên dọa nạt những con vượn cáo và cố ăn thịt chúng. Theo vua Julien, “chúng luôn làm phiền chúng tôi [những con vượn cáo] bằng cách xâm phạm, phá rối những bữa tiệc, và lùng sục khắp các bụi cây.” Tuy nhiên, loài fossa lại sợ hãi Alex, và bỏ chạy khi chúng nhận ra bất cứ sự tấn công nào từ Alex, cũng như để nó lấy mất con mồi của chúng. Những con fossa bị Alex, Marty, Gloria, Melman và những con chim cánh cụt đánh bại và bị dọa cho sợ chết khiếp.

Fossa được phát âm là /fuːsə/, mặc dù được viết là “foosa” hay “fousa” theo ngôn ngữ bản địa. Mọi người trong đoàn làm phim và những người viết kịch bản quyết định đánh vần từ này khác đi một cách có chủ định, khiến cho mọi người phát âm chúng sai lệch đi. McGrath nhấn mạnh mối quan hệ giữa loài fossa và vượn cáo, con mồi của chúng, là “một dạng thu nhỏ của mối quan hệ vật săn mồi – vật bị săn”NanaTrong tập một, Nana là một phụ nữ lớn tuổi chạm trán với sư tử Alex tại nhà ga trung tâm, nơi bà ta tấn công nó và gọi nó là “con mèo hư”. Bà ta lại đánh Alex, khi bốn người bạn tập hợp lại, bị đội bắt giữ thú bắt lại. Bà ta có vai trò lớn trong Madagascar: Escape 2 Africa, khi bà ta trở thành lãnh đạo của một đội quân những du khách bị rớt lại do kế hoạch của những con cánh cụt.

Hình ảnh


Bà ta luôn đánh Alex và rất yêu cái túi xách tay của bà ta. Khi bà ta nhìn thấy Makunga cầm chiếc túi, bà ta bắt đầu đá/dẫm lên người/dội nước/đốt tay/đá vào mông nó trước khi mang nó đi. Nhân vật này được lồng tiếng bởi Elisa Gabrielli .

Nana có khả năng chịu đựng vết thương đến khó tin, vì bà ta có thể đánh nhau một lúc với Alex ngay sau khi bị rơi ra khỏi một chiếc xe jeep phóng đi và bị những con chim cánh cụt ném mới vài giây trước, chúng định trả bà ta lại với chiếc xe sau khi nhận ra bà ta chưa chết.

Tuy nhiên, cho dù có khả năng phục hồi nhanh như vậy, bà ta vẫn có dáng vẻ của một “bà lão nhỏ người” với dáng đi chậm chạp và đấm vào sau lưng khi lên nòng súng.
 Zuba và FlorrieZuba là cha của Alex, được lồng tiếng bởi Bernie Mac và Madagascar: Escape 2 Africa là phim cuối cùng của ông. Zuba là con sư tử đầu đàn trong khu bảo tồn khi Alex được sinh ra. Ban đầu nó có ấn tượng Alex là con sư tử tới để chiếm đàn nhưng may mắn là vợ nó phát hiện ra rằng chúng có nhiều đặc điểm chung và nhận ra Alex chings là con của chúng, Alakay. Zuba là một người cha luôn tự hào, nhưng nó thấy hơi bối rối khi Alex thích nhảy múa. Sau nhiều sự kiện trong phim, gồm cả việc Alex làm loạn trong bữa tiệc và làm cả gia đình xấu hổ, Zuba cuối cùng cũng chấp nhận con người thật của Alex, và thậm chí còn dùng một trong những hành động của Alex ở đoạn cuối phim.

Mặc dù Bernie Mac đã mất, hãng DreamWorks Animation vẫn khẳng định rằng lại rằng “Zuba vẫn sẽ xuất hiện trong Madagascar 3”, và vẫn chưa biết ai sẽ thay thế ông.

Florrie là mẹ của Alex và là vợ của Zuba. Là con sư tử cái đầu đàn đầy niềm tự hào, nhân vật này được lồng tiếng bởi Sherri Shepherp. Florrie, không như Zuba, chấp nhận con người thật của Alex. Nó không thấy phiền trước sự thật là Alex thích nhảy múa hơn là chiến đấu. Vì thế nó hành động như là người nêu ra lí do và khuyên Zuba rằng sẽ tốt hơn nếu Alex trở lại, cho dù có thích nhảy múa hay không, như một vị vua.

Tuy nhiên Florrie không bao giờ được nhắc tên trong phim. Ở phần giới thiệu nhận vật, nó chỉ được gọi là “Mẹ”.Makunga
Makunga và Alec Baldwin
Makunga là một con sư tử đực có bờm lớn, đen và có style riêng, trông giống như kiểu tóc của Alec Baldwin, người lồng tiếng cho nó, và đôi mắt xanh lá cây. Nó là đối thủ của Zuba và muốn thế chỗ lãnh đạo đàn của nó. Nó là nhân vật phản diện trong Madagascar: Escape 2 Africa và được tạo hình bởi Alec Baldwin. Nó cũng gọi Alex, con trai của Zuba là “một đứa con đáng khinh”. Khi được hỏi vì sao nó muốn được làm con đầu đàn, nó trả lời rằng “Tôi đẹp hơn, tôi có kiểu tóc ấn tượng hơn (ý nói cái bờm của nó), tôi thông minh hơn và tôi muốn mọi người làm theo những gì tôi nói.” Nó giống như Scar (trong Vua Sư Tử), cũng là nhân vật phản diện.


Makunga cười Alex vì kế hoạch tìm hiểu nguyên nhân vì sao hồ nước cạn, trên tay nó đang cầm chiếc túi của Nana.
Makunga, sau nhiều năm, cũng dùng Alex như bước tiến cuối cùng để trở thành con đầu đàn. Tuy nhiên, nó không phải là một người lãnh đạo tốt, chỉ nói ra phương án cho thực tế hồ nước đang cạn dần là chúng “Phài chiến đấu vì nó”. Điều này gây rắc rối cho vai trò con đầu đàn của nó, và hầu hết những con vật trong khu bảo tồn muốn Zuba quay trở lại.

Makunga thậm chí còn bị phế truất khi bị lừa chọc tức Nana, người ban đầu tức giận với Alex (và đã đối xử với Makunga theo cách bà ta làm với Alex). Nó tin rằng nó sẽ bị những người New York rớt lại giết và ăn thịt, ngay sau khi Nana đá bay nó ra khỏi khu bảo tồn. Tuy nhiên trong bản DVD, Nana đã mang Makunga về New York trong một cái lồng cho mèo.
 Moto MotoMoto Moto là một con hà mã béo, đẹp trai, đầy cơ bắp với giọng trầm ấm rất dễ cuốn hút phụ nữ. Moto Moto không thông minh lắm, nhưng nó ngọt ngào và là người biết chiều lòng phụ nữ. Nhân vật được lồng tiếng bởi Will.i.am và tự miêu tả về mình là “nhiệt huyết nhưng thân thiện”, và là một con hà mã đực mà những con cái đang tìm kiếm. Nó yêu Gloria và Gloria thích thú với điều này, nhưng sau đó, khi nó thừa nhận rằng lí do duy nhất nó yêu Gloria là vì Gloria “to lớn và chắc mập”. Gloria chấp nhận điều này cho đến khi Melman đứng trước mặt Moto Moto để nói những điều Gloria thích và ghét. Gloria và Moto Moto có thể đã chia tay nhau nhưng vẫn là bạn bè. Moto Moto nghĩa là Nóng Nóng trong tiếng Anh (Melman thường phát âm sai tên của nó, thường là vì thấy phiền phức và muốn trêu chọc nó).

Hình ảnhStevieStieve là một con thằn lằn không biết nói xuất hiện lần đầu tiên trong phần cuối của Madagascar trên vương miện thứ hai của Julien. Khi Julien cố gắng đưa cho Alex vương miện của nó như một món quà của bữa tiệc, Alex đã từ chối, nhưng Julien đã khăng khăng và nói rằng nó còn có cái vương miện to hơn với một con thằn lằn ở trên. Trong Madagascar: Escape 2 Africa, Julien đã tuyên bố là tong thời gian nó đến New York, Stieve sẽ thế chỗ nó làm vua rồi rời đi khi những con vượn cáo khác chưa kịp nói gì. Julien dường như hiểu ngôn ngữ của Stieve khi nó chỉ lắc lư; trong một cảnh, Julien trả lời nó, cười lớn và nói “Ôi cậu đừng nói thế chứ, làm sao mà làm được?!” trước khi dịch lại rằng Stieve nói là “Cho chúng ăn bánh đi!”
 TedTed, được lồng tiếng bởi Bill Fagerbakke, là con gấu bắc cực duy nhất trong vườn thú và là nhân vật không thể thiếu trong The Madagascar Penguins in a Christmas Caper. Trong giáng sinh, Ted là một con vật cô đơn vì không có ai dành thời gian ở bên nó. Nhận ra điều này, con chim cánh cụt trẻ Private cố gắng thuyết phục những đồng đội của nó cho phép Ted tham gia bữa tiệc giáng sinh của chúng. Cả đội gạt bỏ ý kiến đó, chỉ ra rằng chúng không có đủ quà và Private ra đi để tự tìm một món quà cho Ted. Mặc dù gần như thành công, Private vẫn không thể có được món quà nào, sau khi giải thích lí do rời khỏi vườn thú với Skipper, Ted được phép tham dự bữa tiệc. Tuy nhiên, với sự bực mình của Skipper, Ted nói rằng nó đã mời một vài người bạn hàng xóm xung quanh khu vực tiệc của những con chim cánh cụt.Mr. ChewMr. Chew, lồng tiếng bởi Frank Welker, là một con chó xù nhỏ màu trắng thích cắn xé nhiều thứ, ngay cả cái đầu của một con thú nhồi hình Alex. Nó là con chó của Nana, sống trong căn hộ của bà ta tại tầng thứ 13 trong một căn hộ phức hợp. Nana mua Private, tưởng nó là một thứ đồ chơi khi nó đang cố gắng tìm một món quà cho Ted, Nana coi nó như một món quà giáng sinh ch Mr. Chew. Nó gầm như cắn nát Private trong khi Nana đang bận xem game trên ti vi, nhưng nó bị Skipper, Kowalski và Rico đánh bại và cứu thoát Private. Nana không nghe thấy trận đấu, nhưng sau đó thấy những hậu quả thì đổ lỗi cho Mr. Chew vì đã phá căn hộ của bà ta.
 AliceAlice, lồng tiếng bởi Mary Scheer, là một người trông giữ vườn thú trong The Penguin of Madagascar. Cô ta có vẻ như không thích nghề của mình, và hạnh phúc khi có một con robot hướng dẫn làm thay việc cho co ta để cô ta có thể tránh “những câu hỏi phiền nhiễu của khách tới thăm”. Cô ta cũng không hiểu con người thấy gì khi xem những con thú trên internet, nói rằng họ chẳng làm gì thú vị cả. Alice bị một số con vật hấp dẫn. Cô ta không thích khi mọi người cho những con vật ăn bỏng ngô, và để lại vài biển báo hiệu trong vườn thú sau khi bắt gặp một đứa trẻ đang cho Marlene hạt quả. Alice cũng phụ trách việc đưa những con chim cánh cụt tới bác sĩ thú y, và sau đó nói là chúng có một cuộc gặp với nha sĩ (Private sau đó nói rằng chúng không có răng). Alice và những con chim cánh cụt đều ghét nhau, và cô ta tin rằng chúng đang âm mưu gì đó (cô ta thực sự đúng trong chuyện này). Mặc dù một người trông giữ vườn thú khác có giọng trên máy điện đàm, được lồng tiếng bởi John DiMaggio, chỉ Alice xuất hiện trong phim. Một cách không chủ ý, Alice đã thắng trong cuộc thi trên mạng về nhân vật nổi tiếng tổ chức trong vườn thú khi camera quay con vật không may chạy về phía cô ta trong khi cô ta đang nhảy và đạp cái mông cô ta trong bếp.
 Những con vật khác trong vườn thúMột vài nhân vật trong The penguins of Madagascar sống trong vườn thú, và thỉnh thoảng cũng xuất hiện trong các serie.
 • Roger, một con cá sấu vùng Tampa, Florida được giới thiệu là một trong những cư dân trong vườn thú, sợ tiếng ngáy của Marlene.
 • Joey là một con kangaroo đỏ hung hãn không thích những con thú khác xung quanh nó.
 • Một nhóm tắc kè hoa sống trong vườn thú, có thể đổi màu, cách giao tiếp của chúng.
 • Bada và Bing là hai con gorilla được Maurice thuê làm vệ sĩ khi nó điều khiển vườn thú.
 • Rhonda là một con hải mã ở cùng phòng với Marlene, nhưng theo như thói quen kì lạ của nó, Marlene và những con chim cánh cụt cố gắng dịch chuyển nó đi; sau này mọi người sớm nhận ra rằng Rhonda là một điệp viên của Dr. Blowhole, kẻ thù không đội trời chung của Skipper, và nó đã ăn trộm một thiết bị của Kowalski.
 • Lulu là một con tinh tinh cái được chuyển tới vườn thú Hoboken khi môi trường sống trước kia của nó bị phá hủy, và bắt đầu làm quen với Mason, sau đó là Phil.
 • Một con voi châu Á tên Darnell cũng là một trong những con vật trong vườn thú, sống cùng một con voi cái.
 • Hai con lạc đà, một con tên Nick, là con xuất hiện trong phim, và hiển nhiên là chúng có nguồn gốc từ Tây Á, vì chúng xuất hiện với một cây đàn Do Thái trong giáng sinh.
 • Hai con vẹt đuôi dài và chim tucang cũng sống trong vườn thú.
 • Một nhóm hồng hạc cũng xuất hiện trong phim.
 • Có ít nhất 4 con đà điểu.
 • Một con rắn chuông cuốn quanh đầu Julien trông như khăn xếp, coi như một món quà.
 • Một con tê giác tên Reggie.
 • Những con chồn hôi được Julien để loại bỏ suy nghĩ của Mort về đồ chơi.
 • Trong vườn thú còn có khỉ đầu chó, nhím và khỉ nhện.Những nhân vật khácChuột
Vài con chuột cống dẫn đầu là vua chuột to lớn, cực ghét chim (là một con chuột lịch sự), một lần đánh bại những con chim cánh cụt và đòi nơi ở của chúng (sau này bị Julien đánh bại).


Bobby
Một con sơn dương Đông Phi sống trong khu bảo tồn, bị Makunga gọi một cách châm biếm là “Shirley”.


Masakuro
Masakuro là một con tắc kè hoa ở Madagascar.

Trong khi sống cùn những con chim, vượn cáo và nhiều con vật khác trong rừng, Masakuro như một thư ký trong những cuộc gặp của những con vượn cáo, ghi những chú ý và xóa đi những gì không cần thiết trên cái lưỡi dài, dính của nó. Nó cũng là một ứng cử viên vào hội của những con chim cánh cụt.


Teemo
Một con chuột, liên quan tới những con fossa trên đảo Madagascar.


Willie
Một con vượn cáo, có mặt trong cuộc gặp của những động vật trên đảo Madagascar để thảo luận về 4 con vật mới đến đảo, Willie nói rằng nó thích chúng.
Xem chi tiết hơn về 2 phần của bộ phim này trong bài MadagascarMadagascar: Escape 2 Africa.

Người viết: Builongthivan
BBCode: Emerald_king
__________________

thay đổi nội dung bởi: biechan, 31-08-2012 lúc 13:27 Lý do: Sửa
Ðề tài đã khoá

Bookmarks & Social Networks


Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền Hạn Của Bạn
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

Chuyển đến


Múi giờ GMT. Hiện tại là 04:00.

Bản quyền oOo VnSharing Group oOo © 2007 - 2012
Vui lòng ghi nguồn VnSharing.net khi bạn dùng các bài viết của site. LIÊN HỆ QUẢNG CÁO: qc.vnsharing@gmail.com
Powered by: vBulletin Copyright © by 2000-2014, Jelsoft Enterprises Ltd.


Sửa chữa laptop Đà Lạt | linh kiện laptop đà lạt | sửa chữa máy tính đà lạt | thiết kế website đà lạt | lắp đặt mạng camera đà lạt