oOo VnSharing oOo

Chào mừng đã đến với forum oOo VnSharing oOo.

Bạn chưa đăng kí (hoặc chưa đăng nhập) nên quyền lợi của bạn sẽ bị hạn chế. Việc đăng kí làm thành viên hoàn toàn miễn phí, sau khi đăng kí bạn có thể post bài, tham gia thảo luận, liên lạc với các thành viên khác qua hệ thống tin nhắn riêng, yêu cầu manga/anime... và rất nhiều quyền lợi khác. Thủ tục đăng kí rất nhanh chóng và đơn giản, hãy Đăng Kí Làm Thành Viên!

Nếu bạn quên mật khẩu, xin nhấn vào đây.

Nếu bạn gặp trục trặc trong vấn đề đăng kí hoặc không thể đăng nhập, hãy liên hệ với chúng tôi.
Go Back   oOo VnSharing oOo > Game FC > Pokemon FC > Pokemon Library > Cheatcode - Walkthrough .

HD cho người mới | ĐĂNG KÍ VIP MEMBER: KHÔNG QUẢNG CÁO, KHÔNG CẦN POST BÀI ĐỂ DOWNLOAD!
Mua sắm bằng Rep! | VnSharing Shop   Facebook

♥ Shounen Tournament 2014 ♥

Dịch vụ ăn đồ bỏ thừa, hưởng lương hậu hĩnh box Truyện Dịch


Ðề tài đã khoá
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 15-08-2009, 14:44
nh0ks6x's Avatar
nh0ks6x nh0ks6x is offline
Pawn
 
Phòng trưng bày huy hiệu
Tham gia ngày: 14-09-2008
Bài gửi: 214
Cấp Độ: 47
Rep: 2339
nh0ks6x has a reputation beyond reputenh0ks6x has a reputation beyond reputenh0ks6x has a reputation beyond reputenh0ks6x has a reputation beyond reputenh0ks6x has a reputation beyond reputenh0ks6x has a reputation beyond reputenh0ks6x has a reputation beyond repute

Gửi tin nhắn qua Yahoo chat tới nh0ks6x
[Walkthrough] [Sưu tầm] Hướng dẫn hoàn chỉnh Pokemon Emerald (2)

Tham khảo 1 số ở nguồn: gamevn.com
Lúc đầu vào game bạn click chữ new game đã nhé… đợi một lúc cái màn đen sẽ biến đi và sẽ hiện ra 1 ông giáo sư tên Birch… ông ta hỏi bạn tên là gì nhà ở đâu, giới tính là trai hay gái.
Sau đó bạn thấy mình ngồi trên 1 cái xe tải chở hàng rất là rung, bạn tưởng mình bị bắt cóc? Không phải đâu… bạn đang trên đường đi về nhà.

Xuống dưới xe tải bạn sẽ thấy mẹ mình (in game) ra đón, nói chuyện 1 lúc, mẹ sẽ dẫn bạn đến 1 cái cầu thang, bạn bước lên trên và chỉnh lại giờ trên cái đồng hồ treo tường, ok , rồi đi xuống nói chuyện với mẹ 1 lúc.

Sau đó bạn ra ngoài đi sang cái nhà bên phải vào đó sẽ nói chuyện với mẹ của May, bà ấy bảo bạn lên phòng của May. Bạn lên cầu thang thấy 1 quả Pokemon, click A vào nó sau đó bạn sẽ gặp May. Nói chuyện vơi May xong cô ta ngồi vào máy tính bấm game và ko đi ra nữa. Bạn xuống dưới nhà, đi lê phía bắc sẽ gặp 1 con chó sói đang đuổi 1 người, người này chính là Dr.Birch, ông ấy nhờ bạn lấy Pokemon ra trong cái túi dưới đất, nhặt 1 pokemon lên ở đó là 3 Pokemon Treeko (hệ thực vật), Mudkip (hệ thủy) và Torchic (hệ hỏa).

Sau đó bạn đánh với con Poochyena. Bạn đánh thắng nó, Mr.Birch sẽ đưa bạn về phòng Lab sau đó cho bạn con Pokemon bạn chọn lúc đầu và bảo bạn hãy đi tìm May trên Route 103
Vậy là bạn bắt đầu lên đường, đầu tiên bạn đi trên Route 101.

Bạn đi thẳng lên hướng bắc tới Oldale Town, ở đây có 1 Pokemon Centre và bạn có thể hồi máu. Bạn đi tiếp về phía Bắc sẽ gặp route 103 đi thẳng lên trên sẽ thấy cô bé May đang đứng hóng gió. Nói chuyện với cô bé, bạn sẽ thử sức với Pokemon của May. Sau đó cô bé bảo bạn về gặp giáo sư Birch ở Lab, bạn đi theo cô ta về nói chuyện và nhận Pokedex cùng 5 quả Pokeball. Sau đó đi ngang nhà mình, mẹ sẽ cho bạn đôi giày patin, các bạn có thể bấm phím B để chạy.

Bạn đi từ Oldale town sang trái là Route 102, Route này bạn sẽ gặp một số đổi thủ, chuyện 1 là luỵên lvl đây là list các pkm ở Route 102
Poochyena Lv 3-4
Wurmple Lv 3-4
Lotad Lv 3-4
Zigzagoon Lv 3-4
Ralts Lv 4 ... hiếm
Seedot Lv 3 Rất hiếm.

Tiếp đó bạn vào Gym gặp Papa nói chuyện 1 lúc Papa nói bạn hãy đi đến các gym khác lấy badge đi đã, giữa chừng thì bạn gặp chú bé tên Wally, chú đang nhờ Papa bạn dạy cách bắt và huấn luyện Pokemon, bạn phải đi cùng chú đi bắt pkm, chú vừa ra là tóm ngay được con Ralts, thật là…

Tiếp đó bạn đi tiếp vào rừng Petalburg, ở đây bạn cũng sẽ gặp 1 số loài pkm như: Poochyena, Wurmple, Shroomish, Silicoon, Cascoon, Tailow và Slakoth (con này hàng hiếm+ rất mạnh về sau, các bạn nên bắt). Con Slakoth là 1 con khỉ sẽ tiến hòa lên Vigoroth ở lvl 18 và Slaking ở lvl 36.

Tiếp đó là bạn đi lên đến Route 104 thấy cái nhà ngay bìa rừng ko ? Vào đó nói chuyện cứ Yes hết xin Berry và cái bình tưới cây. Đằng sau căn nhà có item, ra nhặt sau đó bạn vượt cầu qua sông lên Rustboro City, bạn vào GYM giết sạch. GYM này là PKM rock.

GYM Leader: Roxanne (Stone Badge)
Geoduce lv 12
Geoduce lv 12
Nosepass lv 15

Bạn nhìn sang bên trái Pokemon Center sẽ thấy 1 cái cái nhà tên Cutter House bạn vào đó lấy HM01 Cut. Bạn đi lên phía bắc sẽ thấy 1 tên Aqua đang bỏ chạy và 1 nguời đuổi theo. Bạn rẽ phải ra Route 116 ở đây có 1 con PKM cực hiếm tên là Skitty, bạn bắt được thì tốt vì nó cute. Sau đó bạn đi tiếp sẽ thấy 1 cửa hàng. Có ông già đứng cạnh. Ông nhờ bạn tìm hộ ông ấy con hải âu. Bạn vào hang rẽ phải sẽ gặp tên Aqua đó đánh thắng, bạn sẽ lấy lại con hải âu cho ông già, quay lại thành phố đưa món đồ cho nguời bị mất và bạn được nhận 1 Great ball.

Sau đó bạn sẽ gặp Devon Presiden do bạn lấy Devon Goods lại từ tay Aqua mà, ông ý sẽ nhờ bạn đưa hộ 1 lá thư cho Steven. Bạn quay lại Route 102 sau rừng Petalburg. Vào cái nhà cạnh bờ sông chặn, ông lão lại nói chuyện với ông ý ông ý sẽ đưa bạn đến Dewford. Đầu tiên là bạn nhìn thấy 1 cái GYM bạn vào đó giết hết để Unlock Flash.

GYM Leader: Brawly (Knuckle Badge)
Machop lv 16
Meditite lv 16
Makuhita lv 19

Sau đó bạn nói chuyện với lão già câu cá đứng gần đó mặc áo đỏ bạn sẽ được nhận Old Rod. Đi lên phía bắc rồi rẽ trái bạn sẽ thấy 1 cái hang. Vào đó nói chuyện với nguời bạn gặp đầu tiên bạn sẽ được HM05 Flash. Bạn xuống duới hầm, ở đây có 1 số PKM rất đáng bắt là Aron (có thể học được 3 HM là Cut, Streng và Rock Smash). Tiếp đó là bạn có thể bắt Abra ở đây, Abra tiến hóa lên Kadabra ở lvl 15. Ở đây có 1 con PKM cực mạnh nhưng ko tiến hòa lần nào tên là Sableye, con này Hệ Ghosh/Dark có nghĩa là nó ko có 1 điểm yếu nào hết, trừ điểm yếu def thấp. Sau khi bạn đi đến cuối cùng thì bạn sẽ gặp Steven và có 1 cái Escape Rope để ra ngoài. Thế là bạn đã xong việc ở đây.

Tiếp đến bạn nói chuyện với lão già Britney để lão đưa bạn đến Saleport. Ở thành phố này có 1 ngôi nhà bên bờ biển bạn có thể vào đó để mua Sodapop với giá rẻ hơn mà hồi máu hiệu quả hơn Super Potion. Ở đây có 1 cái Pokemon tent dành cho pkm dưới lvl 30 bạn có thể join và đánh 3 vòng nếu thắng sẽ được 1 phần thưởng random, thường thì nó hay ra Great Ball. Sau đó, bạn vào Shop mua 1 cái Harbour Mail rồi đi xuống góc dưới tay phải để vào 1 cái nhà tên là Stern Shipyard, nói chuyện với người đầu tiên bạn gặp ở đó. Tiếp theo bạn lên phía bên trên nhà Museum sẽ mất 50 đô tiền vé vào cổng lên tầng 2 đưa cho giáo sư cái Devon Goods mà bạn lấy từ Rustboro City. Bạn sẽ phải chiến đấu với Aqua team sau khi bạn đưa hàng cho giáo sư này.

Tiếp đó bạn ra đường 110 ở phía bắc thành phố, tiến thẳng lên bạn sẽ gặp May, nếu bạn đánh thắng May thì bạn sẽ có 1 ItemFinder chuyên dùng để dò item ra từ dưới đất và quả thật là ko biết bao nhiêu đồ rơi ra từ cái cần với 3 cái que này rồi. ở Road 110 có thể bắt được Plusle trên má có dầu cộng, khá là hiếm. Trên đường bạn còn gặp trick house của trickmaster, đây là puzzle của game bạn tự mò nhé cái này dễ mà.

Tiếp đến bạn lên Mauville City. Bạn vào nhà bên tay phải Pokemart đưa cái Harbour Mail cho cô gái mà lấy được coin case vậy là bạn có thể đánh bạc ở sòng bạc bên cạnh được rồi. Sang nhà bên tay phải Pokemart bạn sẽ gặp 1 nguời đàn ông nói chuyện với ông ta và bạn nhận được HM06 là RockSmash. Giờ bạn vào Gym sẽ gặp Wally và Wally sẽ thách đầu với bạn, Wally giờ vẫn còn yếu bạn tự giải quyết nhé. Tiếp đó bạn vào Gym giết hết để Unlock Rock Smash.

GYM Leader: Wattson (Dynamo Badge)
Voltorb lv 20
Electrike lv 20
Magneton lv 22
Manectric lv 24

Bạn rẽ bên tay trái sang Route 117 ở đây có 2 con PKM hiếm và mạnh là Seedot và Volbeat. Tiếp đó bạn vào hang rẽ sang trái trước ra ngoài mở Item Finder ra mà dò sẽ được 1 cái Black Glasses dùng để tăng 10% sức mạnh tuyệt chiêu Dark, bạn đi tiếp vào cái hang đó dùng Rock Smash đập vỡ đá giải quyết việc riêng cho đôi tình nhân và bạn nhận được HM04 Streng.

Quay lại Mauville city bạn tiến lên phía bắc sẽ thấy 1 ngôi nhà màu vàng. Vào nhà thách đấu với cả gia đình sau đó bạn đi tiếp lên trên sẽ thấy 1 sa mạc đó là sa mạc duy nhất của game, bạn rẽ trái đi sang Route 112 rồi lên dốc vào Fiery Path, bạn đi thông sang đường 112 rồi tiếp là bạn đến đường 113. ở đường 113 này có 2 hiden item bạn lên cái gờ đầu tiên của đoạn dường sẽ thấy 1 núm đất nổi lên như sau: bạn vào lấy 2 item đó và đi tiếp. Mà ở Route này cũng có Skarmory, bạn có thể bắt nó.

Đi tiếp là bạn tới Fallabor Town (ở đây có 1 Pokemon tent cho bạn vào duel) bạn vào PkCenter nói chuyện với người đứng cạnh PC và tiếp đó bạn ra ngoài nói chuyện với người đàn ông đứng cạnh con chó mực bạn sẽ nhận dược TM05 đi tiếp xuống qua cầu bạn sẽ thấy 1 ngôi nhà, trong ngôi nhà là người mà bạn cần nói chuyện, cô ta tên là Lanette chủ của hệ thống PC Storage bạn vào nói chuyện và sẽ được 1 Pokedoll.

Bạn đi tiếp xuống Route 114 sẽ tìm thấy 2 loài pokemon khá hiếm và mạnh là Seviper và Nuzleaf (cấp 2 của Seedot). Tiếp đó bạn sẽ đi xuống dưới hang Meteor Fall, giờ thì cái hang này chưa có gì đâu nên bạn cứ chạy thẳng xuống bạn sẽ thấy 1 nhà khoa học bị bọn Magma Team chặn lại, bạn chiến đấu với Magma để giải cứu ông ấy và bạn sẽ nhận được 1 Meteorite.

Bạn giờ đi thẳng xuống đường 115 bạn vào Devon Building gặp Devon President và bạn nhận được Exp Share, với Exp share bạn sẽ nuôi những pkm như Magikarp hay Abra dễ hơn.
Bây giờ bạn thẳng tiến là đến Meteor fall, vào đó bạn sẽ thấy team Magma lấy cái Meteorite của nhà khoa học và té, vừa lúc đó team Aqua lại đến, và mọi chuyện đã xong, giờ bạn chỉ còn 1 việc là ra khỏi chỗ đó theo hướng nam của Meteor Fall và trở lại thành phố bạn đánh huy hiệu đầu tiên. Bạn vào Devon Corporation và lên tầng 2 nói chuyện với ông chủ tịch, ông ta sẽ cho bạn cái Exp Share. Bạn đi xuống nhà dưới và thoát ra, đi xuống ngôi nhà bên dưới đó lên tầng 2 và gặp 1 cô bé đang ốm nặm và bạn sẽ phải nói cho cô ta 1 câu nào đó để cô ta tỉnh dậy và cho bạn 1 món quà tuyệt vời.

Bây giờ bạn lại rẽ phải đi đến của hang động và nói chuyện với người đứng ngay cạnh cửa hang ông ta cho bạn 1 Repeat Ball (hàng xịn đó).

Xuyên qua hang bạn đến 1 thị trấn nhỏ, nơi đây có thêm 1 cái Battle tent nữa
Còn đợi gì nữa nhảy vào mà đánh thôi chứ chần chờ gì ???
Battle tent này là 1 trong những battle tent đặc biết nhất vì có laws Randomly move and Luck
Bây giờ quay trở lại Route 111 bạn đến cái nhà có dây cáp treo
Bạn đi dây cáp lên đỉnh núi phía trên
Khi ra khỏi bạn thấy mình đang ở trên Mt Chimney và xung quanh là la liệt Magma tẩn nhau với Aqua
Mặc kệ họ, bạn đi thẳng lên phía bắc và hơi chếch sang phía bên tay trái và hãy chuẩn bị để chiến đấu với Maxie boss of Magma
Bạn đánh bại ông ta rồi sau đó lấy item Meteorite
Sau đó nói chuyện 1 hồi với chủ clan Aqua
Bạn tiến xuống phía nam và thoát ra khỏi Mt Chimney
Bạn đi xuyên qua rừng và tới Lavaridge City

Bây giờ bạn đi hồi máu và leave 1 chỗ trống trong pkm list của mình
Bạn vào suối nước nóng sau Pkm Center và sau đó đi ra, nói chuyện với bà lão đứng ngay bên ngoài suối cạnh đống cát xin 1 quả trứng to bự.
Sau đó bạn vào GYM mà chiến đấu.

GYM Leader: Flannery (Heat Badge)
Numel lv 24
Slugma lv 24
Camerupt lv 26
Torkoal lv 29

Sau khi đánh xong bạn ra ngoài sẽ gặp May và cô ta cho bạn Go-goggles, 1 item cho phép bạn đi qua sa mạc. Bây giờ vào sa mạc đó và lấy 1cái Fossil
Bạn lên Fallarbor Town rồi vào nhà anh em Fossil ở góc trên cùng bên tay phải
Xin chú em TM 28 Dig và vào nói chuyện với ông anh 1 lúc
Sau đó về Saleport city vào Devon Gor và bạn đưa cái Fossil cho ông giáo sư góc dưới cùng bên trái, ông ta sẽ revine PKM cho bạn đó.

Bây giờ bạn trở về The Petalburg City
Bạn vào GYM và hạ Papa

GYM Leader: Norman (Balance Badge)
Spinda lv 27
Vigorth lv 27
Linoone lv 29
Slaking lv 31

Sau đó bạn sang nhà bên cạnh là nhà của Wally và xin HM03 Surf tức là bơi đó, bạn quay trở lại Mauville đi thôi, bạn sẽ gặp Wattson đứng ngoài đường và nhờ bạn tắt hộ cái công tắc điện ở Secret base trên đường 110 nơi gần Trick House. Bạn bơi ra đó, tắt điện rồi quay trở lại gặp Wattson ông ta sẽ cho bạn TM24 Thunderbolt.

Sau đó bạn đi thẳng về hướng đông
Gặp ai đánh chết hết cho em, bạn sẽ nhìn thấy 1 ông lão câu cá bên bờ bên kia và nói chuyện với ông ý bạn được 1 cái cần câu
Cách lấy Super rod thì bạn phải đánh chết đôi phóng viên và trả lời phỏng vấn đã
Nội dung của câu trả lời là gì em cũng ko biết. Sau đó nói chuyện với Fishman và lấy Super rod nếu ko thì Good rod là hết mủ rồi đó
Sau đó bạn cứ đường mà thẳng tiến đi
Bạn sẽ đụng nhiều và sẽ đến 1 nơi gần cái trạm khí tượng thuỷ văn ở cuối đường
Vào trong bạn thấy bọn Aqua đang cố gắng tìm cách ăn cắp 1 chú pokemon chuyển được thời tiêt vì Aqua muốn làm mực nước biển dâng lên cao
Không cần phải nhiều lời bạn vào chiến đấu hết bọn chúng
Bạn sẽ lấy được Castform 1 pokemon thời tiết
Bây giờ bạn rời trạm khí tượng thuỷ văn và tiếp tục đi theo Route 119
Bạn sẽ gặp May lần nữa và lại chiến đấu với cô ta
Bạn thắng cô ta và lấy HM02 Fly
Bạn đi thẳng tiếp để đến thành phố mới trên đường bạn sẽ bị uớt vì mưa đó
Khi bạn đến thành phố Fortree
Bây giờ bạn sẽ không vào được GYM vì như có cái gì đó chặn đường
Bạn vào 1 ngôi nhà phía đông nam thành phố nói chung là điểm cực nam cực đông vào đó mua bàn ghế cho cái secret base của mình
Bây giờ đi thẳng xuống phía nam, bạn sẽ đụng khá nhiều trainer bọn họ quite good
Bạn sẽ đi qua 1 chiếc cầu trên đó có steven đang đứng nhưng bạn ko thể đi wa anh ta được như đang bị cản đường
Đành nói chuyện với anh ta 1 tí vậy
Anh ta sẽ cho bạn 1 thứ kính có thể nhìn được invisible object
Bạn sẽ nhìn thấy con Kecleon lvl 30.
Con này nên bắt
Bây giờ thì ngon rồi. Bạn quay về GYM thấy cái gì cản đường thì lôi kính ra soi thì đều là Kecleon lvl 30 cả
Vào GYm rồi lấy huy hiệu thứ 5 thôi. Huy hiệu này hơi khó lấy vì đường đi, nếu các bạn tự đi được thì chúc mừng còn không thì đọc hướng dẫn sau đây
-2bước lên phía truớc
-11 buớc rẽ trái và bạn đụng 1 trainer sau đó thì
- 2 left
- 2 down
- 2 right
-4 up và bạn đụng 1 trận đấu đôi
- 1 down
- 3 right
- 4 up
- 2 right
- 2 up
- 2 left
- 3 down
- 1 up
- 2 right
-lại 1 lần 4up nữa và 1 trận đấu đôi đang chờ bạn
- 2 left
- 2 up
- 6 left nữa và đấu 1 single battle
- 2 up
- 1 right
- 2 down
- 3 right
- 6 up
- 3 left
- 6 down
- 4 right
- 1 left
- 4 up
- rẽ phải 10 buớc và bạn sẽ thấy GYM Leader
Chẳng việc gì phải hồi máu cả, cứ vào mà đánh vì khi đến đây PKM của mình đã lvl 50 hết rồi.

GYM Leader: Winova (Feather Badge)
Swablu lv 29
Skarmory lv 31
Tropius lv 29
Pelipper lv 30
Altaria lv 33

Sau khi lấy xong huy hiệu (ngon rồi đấy) bạn quay lại chỗ con đường mà bạn đã gặp Steven trên cái cầu và cứ thế đi tiếp xuống thành phố mới
Thành phố mới tên là Lilycove city 1 thành phố vô cùng hiện đại với toà nhà siêu thị cao tầng duy nhất trong game và Safari zone (tôi sẽ viết ra bản hướng dẫn safari zone sau nhé)
Thành phố Lilycove có rất nhiều việc đang chờ bạn hoàn thành đó
Đầu tiên bạn đi về hướng bắc của PkmCentre
Bạn sẽ thấy siêu thị 5 tầng
Lúc đó bạn sẽ gặp May
Chiến đấu thôi, lần này cô ta cũng đã khá mạnh lên được chút xíu
Bạn chiến thắng cô ta và nhận thưởng thôi. Tôi thực sự quên mất phần thưởng là gì rồi. Nếu ai biết thì giúp giùm nhé
Bây giờ bạn đi ra bãi biển phía đông, bơi về hướng bắc bạn sẽ thấy 1 cái hang vào hang đó bạn sẽ gặp 2 tên Aqua chặn đường. Nhớ nói chuyện với chúng rồi quay trở về thành phố
Bạn đi về phía Safari zone.
Đối diện safari là 1 cái hồ đúng không ???
Bơi tí cho nó mát mẻ thời tiết nắng nóng quá
Bạn bơi xuống phía nam hồ bạn sẽ thấy 1 cái đảo
Tìm lối vào của cái đảo đó ở phía nam.
Hòn đảo này tên là Mt Pyre
Nếu bạn muốn lấy những món đồ ngon thì vào đảo đi lên tầng của ngọn thấp Pkm Tower trong đó
Bạn lên tầng cuối và đụng nhiều Trainers, bạn sẽ thấy 1 cái lỗ. Nhảy dù thôi, bạn sẽ đi đến các vùng khác có item khá là rare và hãy cẩn thận save trước khi nhảy vì rất có thể bạn nhảy nhầm lỗ đó
Bây giờ xuống tầng 1 làm chuyện nghiêm túc này
Hết dạo chơi rồi đó
Bạn xuống tầng 1 rẽ trái sẽ thấy 1 cái cửa
Đó chính là lối ra Mt Pyre và bạn lên núi hái chè nào.
Trên núi có 1 món đồ là TM48 ở ngay đoạn đầu khi bạn leo qua bậc thang thứ nhất và rẽ phải rồi đi xuống dưới mấy bước là ok
Bây giờ trở lại đó bạn sẽ phải đi theo bậc cầu thang bạn sẽ lên đến đỉnh của Mt Pyre đó. Bạn đã bắt đầu thấy mây bao phủ xung quanh chưa vậy ???
Đi thẳng tiếp bạn sẽ thấy mấy tên Aqua
Bạn sẽ đánh 2 single battle và 1 trận đánh đôi
Bạn sẽ gặp Archie hắn đã lấy mất viên ngọc xanh
Và Maxie của Magma hắn đã trộm được viên ngọc đỏ
Bây giờ bạn nói chuyện với đôi vợ chồng già đứng trên đỉnh núi, đôi vợ chồng sẽ đưa cho bạn 1 đồng xu, cái này sẽ giúp bạn vào được căn cứ của bọn Magma
Bây giờ xuống núi bơi tiếp về phía nam bạn sẽ ở trên Route 123 số tiến khá đẹp đúng ko ???
Bạn bơi đến bờ bên kia lên bờ nghỉ tí cho đỡ mệt rồi đi xung quanh đụng mấy trainers và nhặt Berry
Hay nhất là ở đây có sơn trang Berry nơi bạn có thể trồng Berry nhanh nhất và hiệu quả nhất + điêu kiện tốt nhất
Xong việc rồi đó
Bạn bay đến Mauville City đi.
Sau đó bạn đi đến Mt Chimmey nhé
Nhớ mang theo 1 pokemon biết Fly và 1 chú biết Streng đấy
Điều đầu tiên bạn thấy sẽ là có khá nhiều trainers ở đây
Lvl của họ không cao lắm khoảng 21
Nếu bạn đánh thua thì chắc tôi phải gọi bạn là pokemon master rồi đó
Bạn đi xuống phía nam
Bạn sẽ vào trong Jagged Pass và bạn cứ tiếp tục đi thẳng đi
Cho tới khi nào có 1 tiếng động lớn nổ ra và buộc bạn phải dừng lại
Bạn sẽ tìm được 1 cái cánh cửa bí mật
Sau tiếng động lớn nó đã tự mở. Bãn sẽ nhìn thấy team Magma
Bây giờ bạn vào trong đó
Nơi đây có thể nói là 1 mê cung phức tạp
Và điều đầu tiên bạn phải vuợt qua là bài toán đẩy đá
Bạn đẩy hòn đá cuối cùng sát vào tuờng
Tiếp theo đó bạn đẩy hòn tiếp theo vào tường luôn để lấy lối đi
Bây giờ bạn đi qua cái đường mà chính bạn tạo ra rồi rẽ phải bạn sẽ thấy 1 tên magma v à bạn sẽ có 1 trận chiến với hắn
Bạn đi tiếp xuống phía nam của màn hình bạn sẽ nhìn thấy mấy cái Weird Looking Machines bạn cứ tiếp tục thẳng tiến xuống dưới đi
sau đó bạn rẽ trái đánh 1 trận nữa rồi tiếp tục đi xuống cầu thang bạn cũng nhìn thấy vài tên đi quanh co bên cạnh mấy cái máy nữa
Nếu muốn nhanh gọn thì bạn bỏ qua hết tất cả các cánh cửa trên đường
Tôi thì ko bỏ qua đâu
Bạn sẽ tìm được 1 lối ra, bây giờ rẽ trái cho đến khi hết trái để đi và bạn gặp 1 tên Magma nữa
Bây giờ bạn lờ tất cả các cánh của đi cũng được
Nhiệm vụ chính của bạn đơn thuần chỉ là đi xuống cầu thang mà thôi
Bạn sẽ lại chiến với nhiều Magma member nữa sau khi xuống thang
Và bạn sẽ nhận ra rằng tất cả bọn chúng đều lvl chỉ khoảng 29
Bây giờ rẽ trái lấy 1 món đồ rồi đi xuống tầng nữa
Khi xuống cầu thang bạn sẽ phải rẽ trái đi hết hành lang dọc theo các cỗ máy Weird Machines
Bạn sẽ lại đụng nữa và sau khi kết liễu tên Magma bạn tiếp tục xuống cầu thang đi tiếp 1 đoạn rồi lại đi lên = 1 cầu thang khác
Cứ thế bạn sẽ đánh rất nhiều Magma trên đường bạn đi
Bạn cứ đi tiếp đi mãi cho tới khi bạn gặp tên Magma Admin
Pokemon của hắn lvl khoảng 30
Quá dễ đúng ko ???
Bây giờ bạn đi xuống cầu thang và lại 1 lần nữa rẽ trái
Bạn sẽ nhìn thấy Maxie và Groundon đang ngủ ngáy to khủng khiếp
Bây giờ bạn nói chuyện với Maxie và ông ta dùng Blue orb
Groundon đã tỉnh giấc và bay đi mất
Đáng đời thằng ku maxie
Nó điên lên và đánh với bạn
Pokemon của hắn lvl tầm 37-40
Điều đáng ngại là nó rất hay chơi Super Pot và Full Restore
Bây giờ bạn đi ra = lối rẽ ở bên tay phải nhé
Bây giờ bạn ở một nơi mới hoàn toàn
Bạn rẽ trái nhặt Item rồi đi tiếp
Bây giờ bạn sẽ đi dọc theo những bậc thang rất dài và bạn đến 1 vùng mới
Bây giờ bạn nhảy mấy bước là về lại đường vào căn cứ
Bạn thoát ra khỏi căn cứ an toàn chứ ??? nghe như James bond
Bây giờ sau khi đập phá căn cứ của Magma chúng ta tiến hành đập phá căn cứ của Aqua.
Bây giờ bay tới Saleport
Đi về phía Đông Bắc bạn sẽ thấy 1 nhóm phóng viên đang chụp ảnh David Beckam của chúng ta tiến sĩ thuyền trưởng Steirn
Sau đó bạn nói chuyện với Steirn và ông ta đưa bạn vào trong cảng
Sau khi vào trong thì bạ sẽ thấy bọn aqua ăn cắp trắng trợn chiếc tàu ngầm ông ta mới mua từ Mỹ về và té đi mất
Bây giờ bạn bay tới thành phố Lilycove và ra bờ biển phơi nắng rồi bơi vào căn cứ team Aqua
Sẽ chẳng có ai dám chặn đường bạn nữa đâu
Cứ thẳng tiến vào như là nhà mình
Bây giờ bạn thấy 1 chú đang chạy xung quanh đánh nó đi chứ
Rồi bạn lên cầu thang ở phía bắc
Bạn sẽ thấy 2 điểm warp
Bạn hãy chọn điểm nào bạn muốn
Đùa tí xíu điểm ở bên tay phải
Bạn sẽ ở trong 1 căn phòng và ăn item đi thôi
Bây giờ vòng lại
Bạn đi theo điểm warp còn lại
Bạn sẽ đụng khá nhiều Aqua trên đường bạn cứ đi về phía đông
Bạn sẽ thấy 1 điểm warp nữa
Vào đó nó sẽ dẫn bạn tới 1 căn phòng và có 1 cái cửa
Nhẹ nhàng mở cửa nhé
Bạn sẽ thấy 1 tên aqua nữa walking around nếu thích thì bạn cứ ra hỏi thăm sức khoẻ của hắn
Bạn đi xuống phía nam
Vào 1 cái warp nữa và nó dẫn bạn đến 1 căn phòng để nhặt đồ. Quay lại
Bạn đi đến bờ bên kia và thấy 1 điểm warp nữa
Bây giờ vào phòng bạn cứ thẳng tiến mà đi đến khi gặp thêm 1 chú aqua nữa
Bạn cứ đường thẳng mà đi
Đường ở đây là đường độc đạo
Sau đó bạn đến 1 cái hồ
Bạn đi sang trái rồi đi xuống bạn sẽ gặp 1 tên admin của Aqua
Bạn challange hắn
Sau đó bạn sẽ thấy cái tàu ngầm từ từ chuyển động vậy là boss của aqua đang chạy trốn
Bây giờ nhiệm vụ còn lại là lấy 1 cái Nugget và 1 cái Master ball trong này
bạn tự mò nhé cái này không có khó đâu
Dễ mà mò lấy Master ball mới sướng

Bây giờ bạn surf east hướng về phía Mossdeep city
Nơi đây khá rắc rối
Khi bạn vừa mới tới bờ biển bạn có thể nhìn thấy 1 người đang đánh nhau ở đó
Ông ta là master về mấy move của hệ Fighting rất mạnh
Bây giờ việc đầu tiên bạn phải làm là vào nhà Steven
Nhà anh ta ko có người sau đó bạn ra khỏi nhà
Bạn có thấy cái đường nối từ nhà anh ta ko ?? Đi theo và tiến về hướng đông bắc bạn có thể bắt gặp Trung tâm nghiên cứu vũ trụ học
Vào trong đó bạn thấy Steven đang nghiên cứu cùng các nha khoa học. Nói chuyện với anh ta. Và việc còn lại phải làm là vô GYM lấy chiếc huy hiệu tâm linh thứ 7, GYM này khá phức tạp. Nó khó hơn là ở Rubi hay Shapphire.

Đầu tiên bạn đi thẳng lên rẽ trái rồi sau đó ấn cái công tắc màu vàng ở đó. Bạn buộc phải chiến 1 trận đấu đôi. Sau đó bạn đi xuống 1 cái warp point (điểm dịch chuyển tức thời đó) bạn ấn nút ở cái công tắc vàng ở đó. Sau đó bạn đi xuống rồi rẽ phải đấu 1 trận đôi nữa rồi đi tiếp về phía tay phải để gặp 1 cái warp point nữa. Bạn đi vào đó rồi đi lên chỉ 1 bước để bấm cái ô vuông màu hồng nhé lại thêm 1 trận đấu đôi. Ấn cái ô vuông tiếp theo rồi đi xuống dưới bạn chiến 2 trận single nữa rồi bạn cứ tiếp tục men theo con đường mà đi. Đến khi bạn thấy 1 cái ô vuông màu xanh là cây bạn dẫm lên nó sau đó lùi lại 1 bước. Rồi bạn lại dẫm lên nó sau đó đi vòng nguợc lại lên trên và chui vào cái warp point ở bên tay trái. Bạn sẽ trở về chỗ đầu tiên khi suất phát.
Lúc đầu bạn vào cái warp point bên phải bây giờ bạn thử cái bên trái xem ???
Bây giờ bạn lại đi và đứng lên trên 1 cái ô vuông màu hồng chiến 1 trận đôi rồi lại đi nguợc trở lại dẫm lên cái nút 2 lần nhé. Nó sẽ mở ra 2 con đường. Bạn hãy chọn đi con đường phía bên tay trái. Bạn sẽ thấy 1 ô màu đỏ nữa ấn vào nó và rẽ trái để đánh nhau rồi quay trở lại bạn tiếp tục dẫm lên nó 2 lần nữa. Bây giờ bạ đi sang cái ô vuông màu hồng bên cạnh (bên trái đó) và dẫm lên nó 4 lần bạn sẽ được mở ra 1 con đường nữa để đi tiếp tục công trình dẫm gạch. Bây giờ bạn đi xuống dưới dẫm gạch tiếp để mở ra 1 con đường nữa. Đi lên và đi vào trong cái warp point trên đó bạn sẽ đến tiễn đưa
GYM leader cùng gia đình họ.

GYM Leader: Tate & Liza (Mind Badge)
Claydole + Xatu lv 41
Solrock + Lunastone lv 42

Bây giờ bạn đi nguợc trở lên trung tâm vũ trụ học
Bạn sẽ thấy Maxie và Magma đang định chiếm lấy quả tên lửa trong đó. Còn đợi gì nữa bạn hãy vào giúp họ 1 tay đi
Đùa tí bạn vào xử hết magma trong đó
Sau đó bạn sẽ có 1 trận đấu đôi tuyệt vời cùng Steven chống lại Maxie và admin Magma. Sau đó bạn đi đến nhà của steven ở bên trên phía tay trái của PkmCenter đó
Bạn lấy HM08 và tiếp tục hành trình
Tiếp đó bạn bơi xuống phía Nam nhé
Đi được 1 quãng hơi về phía đông bản đồ bạn sẽ thấy những vùng nước hơi đen đen. ĐÚng bậy bạn lặn xuống - dive rồi đi men theo đến 1 cái cổng ngầm dưới nước bạn chui vô trỏng rồi nổi lên = nút B. Sau đó bạn đến 1 cái căn cứ bí mật nữa. Căn cứ này là của Aqua. Bạn vô căn cứ. Cứ nhằm hướng bắc mà đi không cần phải suy nghĩ nhiều vì trong này không có gì quý giá hơn 1 cái Max pot đâu. Bạn sẽ đi đến 1 chỗ đẩy đá. Chỗ này quá dễ với bạn. Sau đó nó sẽ chia thành 2 cái của tôi thì thích cửa bên phải hơn đi vào trong đó rồi bơi theo mấy dòng nước nó sẽ dẫn bạn tới bờ bên kia. Bạn vào đó đi được 1 quãng sẽ gặp bài toán đẩy đá đầu tiên
Bạn hãy đẩy hòn đá ở giữa vào trước sau đó đẩy 2 hòn đá bên cạnh sang 2 bên. Sau đó bạn đẩy tiếp 2 hòn đá cạnh hòn đá giữa lúc đầu bạn đẩy lên trên rồi gạt hòn đá giữa sang 1 bên đi tiếp và chỗ còn lại thì dễ rồi bạn tự đi nhé
Bạn cứ thẳng tiến mà đi thôi trên đường có TM 26 Earthwake mạnh đấy
Nơi đây bạn sẽ gặp chủ team Aqua
Và nơi đây Kyogre đã thức giấc bạn chiến nhau 1 lúc rôi đi ra ngoài theo đúng kịch bản game. Đoạn này tôi ấn cho chúng nó nói chuyện mỏi cả tay.
Bây giờ bạn ra ngoài đi đến Route 129 rồi cứ đi về phía tây bạn sẽ đến 1 hòn đảo tên Paccifilog. Bạn đến đó rồi hồi máu đã từ từ đi đâu mà vội
Bạn bơi sang bên phải đường 131 hơi chếch về phía đông bắc nhưng đừng chuyển dường bạn sẽ thấy có 1 cái ngách nhỏ men theo đó bạn đến Sky Pillar. Bạn leo lên Sky Pillar thì cần có March Bike
Tháp ở đây leo rất dễ và không có khó như Rubi
Bạn lên trên tầng 6 nhé hồi máu và chuẩn bị Suffer đi là vừa
Đùa tí xíu
Bạn wake nó dậy nó sẽ bay đi mất và bạn bay về thành phố đánh huy hiệu thứ 8.
Vâng 2 con quái đang đánh nhau bỗng nhiên 1 tia sáng chói lên đó là Rayquazza nó ra cho 2 con 1 con 1 quả cầu lửa rồi tách 2 con ra
Bây giờ tìm đến GYM nói chuyện với cả Aqua và Magma sau đó nói với Wallance. Anh ta cho bạn chiêu Waterfall
Bạn vào và đoạt nốt chiếc huy hiệu cuối của game đi
Đay là hướng dẫn để đi qua băng nứt
Sàn băn thứ 1:
- 1 up
- 1 left
- 1 up
- 2 right
- 1 up
- 1 left
- 1 up
Sàn băng thứ 2
- 1 up
- 3 left
- 2 up
- 2 right
- 1 down
- 2 right
- 1 down
- 2 right
- 2 up
- 3 left
- 1 up
Sàn Băng cuối cùng
- 1 up
- 5 left
- 3 up
- 1 right
- 1 down
- 1 right
- 1 down
- 1 right
- 2 up
- 1 right
- 1 down
- 1 right
- 1 down
- 1 right
- 1 down
- 1 right
- 2 up
- 1 right
- 1 down
- 1 right
- 1 down
- 1 right
- 3 up
- 5 left
Bây giờ ngon rồi bạn tiêu diệt trùm rồi lấy huy hiệu.

GYM Leader: Juan (Rain Badge)
Luvdisc lv 41
Whiscash lv 41
Sealed lv 43
Crawdaunt lv 43
Kingdra lv 45

Việc đầu tiên bạn làm bây giờ là tới Pokemon center bơm máu cho đầy đủ cái đã , sau đó thì hướng tới Evergrande đễ tới đó bạn cần các kỹ năng sau: Fly, Surf, Strength, Flash, Rock Smash, và Waterfall
Đầu tiên, bạn bay tới Mossdeep City, sau đó thì dùng Surf bơi xuống hoài luôn cho tới khi nào gặp Route 128 rồi wẹo phải sẽ tới , bạn sẽ gặp 1 cái thác , dùng waterfall để đi lên lên tới đó , vào cái hang rồi đi lên , leo lên tảng đá ,đi wa cái cầu gỗ rồi đi lên bạn sẽ gặp 1 trainer nhép ,hạ hắn , sau đó thì đi xuống tầng dưới , dùng Flash để có ánh sáng để đi
sau đó thì đi xuống , wa trái , đẩy tảng đá wa trái và đi wa phải , đẩy tảng đá wa phải sẽ có đường đi wa phải , smash tảng đá rồi đi lên sau đó đi wa cái cầu , đi xuống , rồi wa trái sẽ thấy cầu thang dẫn xuống tầng dưới
-Đi lên sẽ thấy bãi nưới, Surf wa trái thấy thêm 1 cái thác , dùng waterfall wa trái rùi đi xuống thấy thêm 1 cái thác nữa , nhảy xuống đó wa phải thấy cái cầu thang rồi đi lên đó
-Đi xuống , wa phải , xử lý 4 tảng đá để có đường đi sau đó thì cứ theo đường mà đi sắp ra khỏi hang ban sẽ gặp Wally
-cậu ta sẽ thách đấu với bạn
ko thể tin nổi ,wally lần này lại mạnh ra phết với các pokemon sau :
Altaria Lv44 ,Roselia lv44 ,Delcatty lv42 ,Magneton lv41 ,Gardevoir lv45
bạn còn nhớ con Ralts lần trước cậu ta bắt ko , bây giờ đã tiến hoá thành ,Gardevoir hùng mạnh sau đó ra khỏi hang và đi lên ngôi nhà trên sẽ đấu với tứ đại thiên vương , nhớ luyện lv cho pokemon của bạn vượt wa lv 60 để đấu với tụi hắn dễ dàng hơn
Sidney pokemon của hắn thuộc loại bóng tối
sau đây là các pokemon của hắn :Mightyena lv46, Shiftry lv48, Absol lv49 ,Sharpedo lv48 ,Cacturne lv46
Phoebe các pokemon của cô ta là các pokemon ma usclops lv48,Sableye lv50,Banette lv49, Dusclopslv51, Banette lv49
Glacia: các pokemon của cô ta là các pokemon băng giá : Glalie lv40,Sealeo lv50,Walrein lv53,Glalie lv53, Sealeo lv52
Drake: đây là thuyền trưởng , các pokemon của ông ta là pokemon rồng Shelgon lv52, Flygon lv53, Salamence lv55 ,Altaria lv54, Flygon lv53
và sau khi hạ hết tứ đại thiên vương thì Wallace sẽ chờ bạn, anh ta mới thật sự là trùm cuối ^^!
Các pokemon của anh ta : Skarmory lv57 , Aggron lv56 ,Metagross lv58
Armaldo lv56, Claydol lv55 , Cradily lv56
Hạ xong anh ta thì bạn đã hoàn thành trò chơi này và sẽ bước vào 1 cuộc hành trình mới…

Sau khi xem Credits xong, các bạn load save ở màn hình mở đầu và lên đường bắt các Legendary Pokemon nào.

Đầu tiên các bạn qua Mossdeep City, vào nhà của Steven, trên bàn có 1 quả cầu PKM anh ta cho bạn, con PKM đó chỉ có 1, là con Beldum.

*Bắt Groudon, Kyore và Rayquaza:
Các bạn lên Sky Pillar và dùng Mach Bike lên tần thượng Sky Pillar bắt Rayquaza.
Các bạn trở về nhà khí tượng trên Route 19, gặp ông bác học, ông ấy sẽ chỉ dẫn bạn nời nào đang có thời tiết thất thường, bạn qua nơi ấy đi tim xung quanh sẽ có 1 hang núi, các bạn lần lượt bắt từng con Groudon và Kyore, bắt xong con thứ nhất về lại hỏi ông bác học 1 lần là ông ấy chỉ bạn nới bắt con thứ 2.

*BắtTrio Regis trong Pokemon Emerald

Lí do: Cách bắt 3 con này rất khác so với cách của R/S version.

Các bước bắt Trio Regis:
-Bước 1: Chuẩn bị:
Bạn fải có những Pkmn sau:
+Relicanth: Bắt ở những đám rêu dưới đáy biển. Dùng Dive để lặn xuống bắt. Khá hiếm.
+Wailord: Dùng Super Rod câu trên các đường biển từ 125 - 129. Nên bắt Wailmer để Lv Up. Có Wailord nhưng cực hiếm.
+1 PKM biết: Surf, Dive, có thể cho 2 con trên học.
+1 PKM biết Dig.
+1 PKM biết Flash.
+1 PKM biết Rock Smash.

-Bước 2: Lên đường đi unlock nào!
Đến Pacificlog Town, làng trên biển ấy. Dùng PKM Surf xuất phát từ bên trái Town này. Nên đi xuống phía nam 1 chút để dễ đi. Đi tới để theo dòng nước cuốn và vào một khoảng đất có 1 Fisherman.
Hạ ông ta rồi đi tiếp sang bên trái, nước sẽ đẩy ta tới một chỗ nước cạn. Có 4 trainer ở đây, đấu hay ko tùy ý. Đi tiếp sẽ được dòng nước đẩy tới một khoảng nước ko có nước cuốn.
Đi xuống phía Nam 1 chút, sẽ thấy 1 ke nhỏ giữa mấy rặng đá ngầm. Đi vào chỗ nước cuốn giữa khe đó, sẽ được đẩy tới 1 chỗ nước cạn. SAVE lại giùm con 1 cái, ko là đi lại từ đâu lun đó. Đi tới bờ ngoài cùng, đếm ô từ trên xuống, đứng ở vị trí ô thứ 4, bơi và được đẩy tới 1 chỗ có thể Dive.
Lặn xuống và đi xuống phía Nam, sẽ thấy một chỗ có các ký tự. Đọc rồi nổi lên, bạn đang ở trong 1 hang động có nhiều kí tự như thế.
Đi sâu vào trong, có 1 bức tường ở cuối phòng, đọc rồi dùng Pokemon có Dig, Dig và sẽ đục 1 lỗ ở giữa. Đi vào trong. Bây giờ sắp xếp sao cho Con Wailord ở đầu party, Relicanth ở cuối party. Đi đến cuối phòng, đọc bản ký tự. Sẽ có 2 cơn động đất nhỏ. Và bạn được cho biết đã UNLOCK THÀNH CÔNG!

Bước 3: Bắt 3 chú Regis Trio nào!

Regice: Bạn bay đến Petalburg City thành phố lấy Balance Badge của papa ấy. Ra chỗ biển phía tay trái. Bơi xuống phía Nam. Bạn sẽ thấy một khu đất có mấy cái cây. Bơi vào đó rồi bơi lên, bạn sẽ thấy một đảo nhỏ có một hang động, chung quanh có 6 mỏm đá. Đi vào hang. Đọc ký tự.
(Ký tự đó dịch ra thế này: "STAY CLOSE TO THE WALL. RUN AROUND ONE LAP.")
Bạn đọc xong rồi thì đè nút B để chạy và chạy 1 vòng quanh căn phòng trong hang, và nhớ là fải chạy SÁT TƯỜNG. Chạy 1 vòng như thế rùi thì cửa hang sẽ mở. Regice là của bạn.
Stats: Regice Lv40
+Moves:
-Icy Wind
-Curse
-Superpower
-Ancientpower

Regirock: Bạn đến sa mạc ở cần thành phố lấy Heat Badge ấy. Đi xuống dưới sa mạc sẽ thấy một hang tương tự. Vào trong. Đọc ký tự.
(Ký tự như sau: "LEFT, LEFT, DOWN, DOWN. THEN, USE ROCK SMASH.")
Đọc xong rồi thì làm như thế, đi sang trái 2 bước, rồi đi xuống 2 bước, dùng Rock Smash, cửa hang sẽ mở. Regirock đang đợi bạn.
Stats: Regirock lv40
+Moves:
-Rock Throw
-Curse
-Superpower
-Ancientpower

Registeel: Bạn bay đến Lilicove City, thành phố có siêu thị ấy. Đi qua bên tay trái đến khi tới chỗ có đường lên chỗ đất cao. Đi lên trên và thấy 1 hang tương tự như 2 hang kia, một hang lớn với 6 hòn đá chung quanh. Vào trong. Đọc ký tự.
(Ký tự như sau: "THOSE WHO INHERIT OUR WILL, SHINE IN THE MIDDLE.")
Đọc xong đi tới đứng ở giữa phòng, dùng Flash. Cửa hang sẽ mở. Registeel chỉ còn cách bạn 1 quả bóng.
Stats: Registeel Lv40
Moves:
-Metal Claw
-Curse
-Superpower
-Ancientpower

+Bắt Regis Trio: Dùng bất cứ ball nào bạn thích. Chúng chỉ ở Lv40 nên chắc hẳn bạn ko gặp nhiều vấn đề.

*Bắt Latios/Latias trong Pokemon Emerald

Sau khi đánh xong Elite Four, khi quay về nhà, bạn sẽ thấy papa & mama đều có ở nhà. Papa nói chuyện 1 chút và cho cái S.S.Ticket. Cái nì để lên Battle Frontier. Để post sau tui sẽ nói về cái này. Bạn sẽ thấy TV có tin tức. Đến xem thì thấy người ta báo rằng có 1 Pkm đang chạy rông trên xứ Hoenn. Bản tin kết thúc, mama lại hỏi bạn là vừa rồi bạn thấy trên TV con Pkm đó màu gì. Có 2 lựa chọn: "Red" hoặc "Blue"
Chọn "Red" thì Latias sẽ là con chạy trên khắp xứ Hoenn và Latios sẽ "đăng kí hộ khẩu" trên Southern Island. Chọn "Blue" thì ngược lại, Latios vô gia cư còn Latias ở trên Southern Island.

+Bắt con chạy trên Hoenn:
Kể từ phút giây bạn chọn "Red" hay "Blue", con Latias/ Latios sẽ di chuyển ko ngừng trên khắp bản đồ. Bạn có thể gặp nó hầu như ở bất kì đâu: bãi rõ, rừng, sông, biển, v.v. còn trong hang động thì chắc ko có. Yếu tố quan trọng là may mắn. Bạn có thể áp dụng cách 1 số người đã nêu:
-Mang 1 Pkm có Ability "Shadow Tag", như Trapinch, Wynuat, Wobbuffet, hoặc Pkm có đòn Mean Look, như Zubat, Golbat, Crobat, v.v. Tuy nhiên, fương án thứ nhất tốt hơn, vì ở fương án 2, các Pkm hầu như đều là Poison, Latios chơi Luster Purge là đi tong. 1 người ban của tôi khuyên nên dùng Sableyes, tôi chưa thử, nhưng có thể có kết quả.
-Mang Max Repel và 1 Pkm có Sweet Scent, và Pkm ở đầu Lv < 40. Đi vào các bãi cỏ, dùng Repel để khỏi gặp Pkm thường, dùng Sweet Scent liên tục để gặp. Nhưng nếu thử nhiều lần 1 chỗ mà ko gặp thì nên đi chỗ khác.
-Nếu bạn đã gặp nó và vô tình để sổng nó thì bạn có thể dùng PokéDex để dò, nhưng đừng Fly đến chỗ đang có nó vì nó sẽ chạy mất tiêu. Bạn có thể đến căn nhà trên đường 119, căn nhà có nhiều con hải âu Wingull ấy. Mỗi lần bạn vào và ra thì nó sẽ thay đổi chỗ ngay.
-Tuy nhiên, hầu hết người chơi gặp con này khi đang làm một việc gì khác, tức là hoàn toàn ko nghĩ gì về nó. Nghe hơi lạ nhưng ta càng tìm thì khả năng gặp càng khó, càng ko tìm lại càng dễ gặp. Giống như tui gặp con Latios trong khi đang đến Marine Cave bắt Kyogre.

Stats:
+Latias: Lv40
Moves:
-Mist Ball
-Psychic
-Refresh
-Charm
+Latios: Lv40
Moves:
-Luster Purge
-Psychic
-Refresh
-Dragon Dance

Bắt con nì thì hơi vất vả, vì nó sẽ chạy ngay khi gặp nếu ko gặp trở ngại. Nhưng chơi trên VBA thì đỡ hơn vì chỉ cần Save lại rùi thảy ball, ko đc thì Load thảy lại. Tuy hơi mất thời gian.

+Bắt con trên Southern Island:
Đây là 1 hòn đảo ko đến được nếu chơi bình thường. Muốn lên đảo này, bạn fải có Eon Ticket.
-Cách lấy Eon Ticket: 2 cách:
1/(dành cho GBA players)
Kích hoạt Mystery Gift, bằng cách tới bất kì PokéMart nào, tới chỗ quầy bạn sẽ thấy 1 mẩu giấy dán trên quầy. Bạn bấm A để điền vào đó. Có 4 chỗ trống và bạn chỉ cần điền như sau: "Link Together With All". OK ra ngoài, người bán hàng sẽ báo rằng Mystery Gift đã được kích hoạt.
Mang GBA đến NewYork Pokemon Center ở Mĩ, người ta dùng E-Card download vào cho.
2/(for VBA players)
Code Only. Chừng nào có sẽ update lên.

Khi có Eon Ticker rồi thì bạn đến bất kì cảng nào trong 2 cảng ở Slateport City & Lilicove City. Đưa ra Eon Ticket và bạn sẽ được đưa đến Southern Island ngay.
Đến đảo, bạn chỉ việc đi sâu vào trong. Có một thứ gì như quả trứng ở giữa. Bấm A vào thì Latias/Latios sẽ đáp xuống và đấu.

-Stats:
Latias: Lv50
+Hold Item: Soul Dew
+Moves:
-Mist Ball
-Psychic
-Recover
-Charm
Latios: Lv50
+Hold Item: Soul Dew
+Moves:
-Luster Purge
-Psychic
-Recover
-Dragon Dance.

Bắt con nì thì đơn giản hơn. Nhưng fải nhớ save trước khi bắt, chỉ có 1 con. Bắt xong lên tàu đi về là ko bao giờ được quay lại đấy đâu, nên fải hết sức cẩn thận.

*Bắt Lugia và HO-OH trong Pokemon Emerald

Lí do: Mạnh + mang tiếng truyền thuyết ----> ko bắt thì uổng.

Cách bắt:

1/Chuẩn bị:
-Về phần Pokemon thì ko cần chuẩn bị gì nhiều, chỉ cần có con Pkm nào đó thuộc type Rock (để chịu Fly & Fire của Ho-oh) và type Steel (để chịu Water của Lugia) và 1 con có vài đòn Electric tạm ổn (Thunderbolt, Shockwave, Thunder, Zap Cannon, etc.). Lv: bét nhất là Lv55, còn con có đòn điện ko nên wá cao, cao wá vô trỏng đập 1 fát nó đi lun. :d
-Còn về PokéBall thì đem Ultra Ball & Timer Ball (nếu như muốn đánh câu giờ).
-Items: Hyper Potion.
-Ticket: Mystic Ticket.

*Cách lấy Mystic Ticket:
+Trên GBA: Mang GBA đến những dịp lễ hội của Nintendo về Pokémon (hầu như là ở US), những lễ hội đặc biệt cấp phát Mystic Ticket. (như vừa qua vừa có một lễ hội ở bên đó). Gặp các Staff của Nintendo, họ sẽ Download Mystic Ticket vào game của ta qua con đường Mystery Gift. Cách kích hoạt MysGif thì đọc trang trước, bài Latias/ Latios ấy.
+Trên VBA: code...

2/Lên đường:
-Có Mystic Ticket trong tay, đến hoặc cảng Lilicove hoặc cảng ở Slateport. Sẽ có người đưa bạn đến Island 8 trong quẩn đảo Sevii Islands, Navel Rocks.
-Đảo này thực sự ko có cái chi chi mà làm hết ngoài việc bắt 2 con chim kia. Bạn sẽ thấy một cửa hang khi đến nơi và đi vào đó. Chạy thẳng một mạch cho đến khi đụng 1 ngã 3 và ko thể đi thẳng tiếp được. Cứ yên tâm, mấy chỗ rẽ lắt nhắt trên đường đi chỉ toàn ngõ cụt, ko có Item đâu.
-Khi đến ngã 3, wẹo fải bạn sẽ thấy 1 cầu thang. Đi xuống đó, sẽ thấy cầu thang nữa. Cứ đi, mặc dù hình như cầu thang xuất hiện wài, nhưng sau chục cái cầu thang xuống hầm, bạn sẽ thấy Lugia đang đợi ở đó.
-Wẹo trái, bạn sẽ thấy 1 cầu thang đi lên. Số lượng cầu thang ít hơn bên Lugia, và khi đã lên đến trên cùng, ko có gì cả! Bạn fải đi lên 1 bước, Ho-oh từ trên trời cao mới xuống. Vì "trễ hẹn" với bạn nên nó sẽ "vào thẳng vấn đề" chớ ko cần bạn mở miện. :d

3/Bắt nào! (nhớ save trước khi đánh)
-Vào trận với Lugia: Cho PKM Electric ra. Dùng đòn Electric và nếu bị tấn công mất hơn 1/2 HP, switch vào cho Pkm Steel ra làm bị. Trong thời gian đó, lấy Hyper Potion bơm cho Pkm Electric. Rồi Switch ra đập tiếp tới khi nào Lugia còn ít HP thì cứ để Pokemon Steel ở ngoài chịu trận. Lugia sẽ dùng Recover hơi bị "thường xuyên" nên việc câu giờ với nó để dùng Timer Ball cũng đơn giản. Nếu dùng Timer Ball thì đề nghị nên câu khoảng 15 - 20 lượt, nhiều nữa càng tốt.
-Ho-oh: cũng tương tự. Nhưng có thể ko cần swith vì PKM Rock có thể dùng Rock Throw, Rock Silde,v.v.

*Stats:
+Lugia: Lv70.
+Moves:
-Recover
-Hydro Pump
-Rain Dance
-Swift.
(đừng lo nếu ko thấy Aeroblast, Lv77 mới học)

+Ho-oh: Lv70
+Moves:
-Recover
-Fire Blast
-Sunny Day
-Swift
(Lv77 mới học Sacred Fire)

Cách bắt 3 chú Espeon, Eve Dark em quên tên thông cảm và con Suwoodo (con cây ở các bản G/S/C nơi bắt đầu lên thành phố đánh huy hiệu ma đó

1) là chú cây truớc
Nên nhớ chú này có được 1 con thôi nên mọi nguời bắt cẩn thận
Đánh nó chết là không còn con thứ 2 mà nối dõi nữa đâu
Sau khi đánh xong tứ đại thiên vương
Bạn đến Battle Frontie
Bạn xuống nuớc bơi xuống phía dưới
Bạn sẽ gặp 1 bà già
BẠn nói chuyện với bà lão đó
Sau đó bạn thẳng tiến xuống tiếp
Bạn sẽ có gặp 1 cái cây
CÁi cây đó chính là Suwoodo
Bạn đi đến gần cái cây đó rồi press A
Sau đó bạn sẽ battle với suwoodo
Thành thật khuyên là các bạn không nên dùng băng để freeze con này
Vì gần như lúc này bạn freeze là đủ cho nó tắc thở luôn rồi
===> mất PKM. Bạn cứ kiên trì đánh cho nó giảm máu rồi dùng Pokeball mà tóm

Để bắt 2 con Eve này mà không dùng gameshark thì bạn phải có thứ nhất là 1 cái GBA nữa (mượn bạn bè hay mua cái mới hay không là tuỳ túi tiền có dày hay ko ???5cm $100 thì không cần suy nghĩ nhiều đâu)
Bạn trade con Eve mà bạn lấy được từ bản Fire Red hoặc leaf Green ra
Có 1 số nguời nói có THunder Yellow tôi thì không chắc
Bạn đầu tiên phải xác định là nuôi eve tiến hoá thành espeon hay con dark eve còn lại
Vì chỉ cần nuôi sai 1 buớc là mất cả 2 con
Việc đầu tiên phải làm là bạn bắt ép nó ăn thật nhiều Berry. Cụ thể loại gì thì tôi cũng còn rất mơ hồ vì lúc này đang thử. Đã thành công với Espeon còn con còn lại thì đang nuôi. Bạn yên tâm là ăn sai Berry nó vẫn tiến hoá nếu ăn đúng Berry trở lại

****ESPEON******
Bạn train và cho nó ăn berry đều đặn từ tầm 1200am tức là sáng đó ko phải trưa đâu nghen đến 11h59 am
Nếu bạn nuôi sai chỉ lấn 1-2 phút là đủ cho bạn nuỗi thêm lâu lắm rồi đó
****Dark Eve****
Bạn train và cho nó ăn kẹo đều đặn từ 12hpm đến 11h59pm
Cứ thế rồi nuôi lên nó sẽ tiến hoá
Chúc bạn may mắn.
__________________

thay đổi nội dung bởi: nh0ks6x, 15-08-2009 lúc 21:03
  #2  
Old 15-08-2009, 15:13
Like the wind's Avatar
Like the wind Like the wind is offline
Pawn
 
Tham gia ngày: 28-07-2009
Bài gửi: 184
Cấp Độ: 1
Rep: 0
Like the wind has a brilliant future

bổ sung hình ảnh nhe cậu
__________________
  #3  
Old 15-08-2009, 20:18
cuem_champion's Avatar
cuem_champion cuem_champion is offline
Citizen
 
Tham gia ngày: 15-08-2009
Bài gửi: 3
Cấp Độ: 0
Rep: 0
cuem_champion là vô danh tiểu tốt

anh ơi em choi co jì hok đc anh cho em xin nick để em hõi
  #4  
Old 15-08-2009, 20:47
nh0ks6x's Avatar
nh0ks6x nh0ks6x is offline
Pawn
 
Phòng trưng bày huy hiệu
Tham gia ngày: 14-09-2008
Bài gửi: 214
Cấp Độ: 47
Rep: 2339
nh0ks6x has a reputation beyond reputenh0ks6x has a reputation beyond reputenh0ks6x has a reputation beyond reputenh0ks6x has a reputation beyond reputenh0ks6x has a reputation beyond reputenh0ks6x has a reputation beyond reputenh0ks6x has a reputation beyond repute

Gửi tin nhắn qua Yahoo chat tới nh0ks6x
Nick yahoo mình là nh0ks6x, hình ảnh mình sẽ cố gắng bổ sung, mấy hôm nay bắt đầu đi học hok có nhìu thời gian, mong mod thông cảm.

thay đổi nội dung bởi: nh0ks6x, 15-08-2009 lúc 20:49
  #5  
Old 16-08-2009, 09:22
.Ice.'s Avatar
.Ice. .Ice. is offline
IF MY HEART HAD WINGS
 
Phòng trưng bày huy hiệu
Victory Eagle Green Black Black 
Black N 
Tổng số huy hiệu: 6
Tham gia ngày: 05-04-2009
Bài gửi: 346
Cấp Độ: 13
Rep: 602
.Ice. là vàng trong đá.Ice. là vàng trong đá.Ice. là vàng trong đá

Hình như lúc Train cậu ko chụp hình thì phải
__________________
  #6  
Old 16-08-2009, 13:37
nh0ks6x's Avatar
nh0ks6x nh0ks6x is offline
Pawn
 
Phòng trưng bày huy hiệu
Tham gia ngày: 14-09-2008
Bài gửi: 214
Cấp Độ: 47
Rep: 2339
nh0ks6x has a reputation beyond reputenh0ks6x has a reputation beyond reputenh0ks6x has a reputation beyond reputenh0ks6x has a reputation beyond reputenh0ks6x has a reputation beyond reputenh0ks6x has a reputation beyond reputenh0ks6x has a reputation beyond repute

Gửi tin nhắn qua Yahoo chat tới nh0ks6x
Trích:
Nguyên văn bởi wenyou View Post
Hình như lúc Train cậu ko chụp hình thì phải
sr tại hơi lười, vừa chơi vừa làm editor nên hok có nhìu time lắm
  #7  
Old 16-08-2009, 18:30
Zains's Avatar
Zains Zains is offline
Rook
 
Tham gia ngày: 29-07-2009
Bài gửi: 121
Cấp Độ: 2
Rep: 74
Zains sẽ sớm trở nên nối tiếng

Gửi tin nhắn qua Yahoo chat tới Zains
hic!bạn kiếm mấy cái hình của WT khác cũng được mà... xem mà không có hình thế này thì

Với lại bài này y hệt bài của Gameworm bên 4vn đã post cách đây hơn 4 năm rùibạn dùng lại thì cũng nên thêm cải thiện lại 1 chút đi chứ
__________________

thay đổi nội dung bởi: Zains, 16-08-2009 lúc 18:37
Ðề tài đã khoá

Bookmarks & Social Networks


Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền Hạn Của Bạn
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

Chuyển đến


Múi giờ GMT. Hiện tại là 23:28.

Bản quyền oOo VnSharing Group oOo © 2007 - 2012
Vui lòng ghi nguồn VnSharing.net khi bạn dùng các bài viết của site. LIÊN HỆ QUẢNG CÁO: qc.vnsharing@gmail.com
Powered by: vBulletin Copyright © by 2000-2014, Jelsoft Enterprises Ltd.


Sửa chữa laptop Đà Lạt | linh kiện laptop đà lạt | sửa chữa máy tính đà lạt | thiết kế website đà lạt | lắp đặt mạng camera đà lạt