oOo VnSharing oOo

Chào mừng đã đến với forum oOo VnSharing oOo.

Bạn chưa đăng kí (hoặc chưa đăng nhập) nên quyền lợi của bạn sẽ bị hạn chế. Việc đăng kí làm thành viên hoàn toàn miễn phí, sau khi đăng kí bạn có thể post bài, tham gia thảo luận, liên lạc với các thành viên khác qua hệ thống tin nhắn riêng, yêu cầu manga/anime... và rất nhiều quyền lợi khác. Thủ tục đăng kí rất nhanh chóng và đơn giản, hãy Đăng Kí Làm Thành Viên!

Nếu bạn quên mật khẩu, xin nhấn vào đây.

Nếu bạn gặp trục trặc trong vấn đề đăng kí hoặc không thể đăng nhập, hãy liên hệ với chúng tôi.
Go Back   oOo VnSharing oOo > Các Box Chung > VnSharing Wikipedia > Manga - Anime

HD cho người mới | ĐĂNG KÍ VIP MEMBER: KHÔNG QUẢNG CÁO, KHÔNG CẦN POST BÀI ĐỂ DOWNLOAD!
Mua sắm bằng Rep! | VnSharing Shop   Facebook

♥ Shounen Tournament 2014 ♥

Dịch vụ ăn đồ bỏ thừa, hưởng lương hậu hĩnh box Truyện Dịch


Ðề tài đã khoá
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 13-12-2007, 19:28
Lucifer's Avatar
Lucifer Lucifer is offline
.mental.breakdown.
 
Lover
Lian Trần
Uyên ương
Giai nhớn gả chồng, Tiểu Thất dẫn về ra mắt bạn một đại mĩ nhân. Dù Thất Thất đi Quy Nghĩa Huyện chăm sóc chồng yêu, nhưng nhóc không quên bạn đâu, cứ rỗi rãi là nhóc dắt chồng yêu về thăm bạn liền à.
SP: 214
Phòng trưng bày huy hiệu
Hawkeye Iron Man Hawkeye Iron Man 
Iron Man Hawkeye Iron Man Hawkeye 
Tổng số huy hiệu: 147
Tham gia ngày: 06-04-2007
Bài gửi: 7,196
Cấp Độ: 945
Rep: 46530
Lucifer has a reputation beyond reputeLucifer has a reputation beyond reputeLucifer has a reputation beyond repute
Lucifer has a reputation beyond reputeLucifer has a reputation beyond reputeLucifer has a reputation beyond reputeLucifer has a reputation beyond reputeLucifer has a reputation beyond reputeLucifer has a reputation beyond reputeLucifer has a reputation beyond reputeLucifer has a reputation beyond reputeLucifer has a reputation beyond reputeLucifer has a reputation beyond reputeLucifer has a reputation beyond reputeLucifer has a reputation beyond reputeLucifer has a reputation beyond reputeLucifer has a reputation beyond reputeLucifer has a reputation beyond repute

Gửi tin nhắn qua Yahoo chat tới Lucifer Gửi tin nhắn qua Skype™ tới Lucifer
Kakumei no hi/The day of Revolution

Kakumei no hi

Tác giả : Mikiyo Tsuda
Thể loại : Comedy, shojo, drama
Độ dài : 2 vol
Tên khác :The Day Of Revolution

The Day Of Revolution lầ đầu tiên xuất bản ở Nhật trên tạp chí Wings của Shinshokan vào khoảng 3/1999 tới 1/2001. Bộ manga này đuợc Digital Manga Publishing xuất bản tại Bắc Mĩ. Bản tiếng anh được phát hành vào 20/9/2006 trong khi vol2 được phát hành vào 13/12/2006. Cùng với đó là 2 đĩa CD drama dựa trên manga này, đĩa đầu phát hành lần đầu ở Nhật vào 28/7/2001, đĩa hai phát hành năm 2002

Nội dung :

The Day Of Revolution xoay quanh một nhóm học sinh và cuộc sống của họ duới cùng một mái truờng. Nhân vật chính, Kei Yoshikawa, là một cậu học sinh trung học "bình thường" cho đến một ngày cậu bất ngờ bị ngất ở trường. Sau đấy, bác sĩ thông báo với Kei và gia đình của cậu rằng cậu thực chất là CON GÁI. Khi mẹ cậu hỏi:" Sao lại thế đuợc?" vị bác sĩ nêu ra một loạt các loại hội chứng khác nhau. Và cả bác sĩ cũng như tác giả đều chưa cho độc giả thực sự biết Kei rốt cuộc thuộc loại nào (sensei cố ý phải không sensei ~"~). (Đó thể là vấn đề của NST giới thính XX nhưng với những triệu chứng đó thì cũng có thể là lưỡng tính với tuyến sính sản của cả hai).Vụ khám phá bất ngờ này khiến gia đình cậu có chút xáo trộn nhưng cũng nhờ thế mà họ trở nên gần gũi với nhau hơn khi mà Kei quyết định sẽ bắt đầu lại cuộc đời mình với cái tên Megumi, nhưng nó không dễ dàng như cậu tưởng .
Kei, giờ là Megumi, dời truờng trong 6 tháng để thay đổi cơ thể mình cho nữ tính hơn. Việc thay đổi có vẻ khá là đơn giản ( ) cô ấy quay trở lại trường sau một năm và bắt đầu một năm học mới với tư cách của học sinh năm nhất. Tuy nhiên, do không đủ tiền để chuyển cô sang hẳn một truờng khác. Lúc chuyển tới, cô phát hiện ra rằng những người bạn nam trước kia của cô, những ngưòi bạn khi cô còn là con trai, sau lần va chạm đã phát hiện ra sự thật rằng cô chính là Kei. Sốc vì cách đối xử mới của họ, Megumi bắt đầu thấy ghet lũ con trai, sau này chuyển thành tất cả trừ ..............sau một kinh nghiệm đau thương với kẻ thù xưa ( ).

Nhân Vật:


Kei / Megumi Yoshikawa:Nhân vật chính, Kei đã từng là một học sinh nam trung học "bình thường" ,tính tình hơi bất trị một chút, câu luôn gây sự với ba thằng bạn thân của mình. Tuy nhiên, một ngày kia, bác sĩ nói với cậu rằng cậu là một CÔ GÁI. Theo đó, cậu bắt đầu sống như một cô giá và đổi tên thành Megumi, tình cờ theo kanji thì giống với Kei. Sau khi thay đổi cách sống, Megumi gặp một só vấn đề trong việc thay đổi từ nam sang nữ. Mặc dù Megumi mặc như nữ, nhưng cô ấy vẫn có cảm giác như nam, và cảm thấy thoải mái hơn khi ở bên Makoto.
Khi còn là con trai, cậu thường bị nói là đáng yêu ( of course you are, kei-chan ^^ you really so cute), và thường xuyên, cậu ta tặng cho người nói câu đó một quả đấm. Tương tự như vậy, mặc dù giờ cậu là gái, nhưng cậu vẫn giữ phần lớn bản tính cũ của mình trongv một giai đoạn dài của câu chuyện ( dài trong 2 vol nghĩa là chả mấy ) và cho đến khi hết chuyện thì cũng có vẻ nữ tính hơn chút ( có người yêu mà, right ? ). Tuy nhiên, Megumi là ngưòi nói nhiều và thỉnh thoảng nói quá thẳng thừng.
Sau khi bỏ sau tháng để thay đổi, Megumi trở về truờng và đương nhiên là học muộn lại một lớp. Như vậy một phần là do Megumi đã hổng quá nhiều kiến thức mặt khác như thế cũng giúp cô ấy không phải học chung với những ngưòi từng biết cô ấy là Kei.

Makoto Yukata


Makoto là bạn thân nhất của Megumi, cô ấy giống như một gia sư nhiệt tình của Megumi, nguời luôn hết sức hướng dẫn Megumi trở thành một cô gái thật sự. Cô dạy Megumi phong cách riêng của con gái, và lối nói mà chỉ có cn gái Nhật dùng. Cô đuợc giao nhiệm vụ này bởi cô là cháu gái của vị bác sĩ đã chuyển đổi Kei trở thành Megumi, và co cũng muốn trở thành một ngưòi cố vấn sau khi học xong. Makoto đồng thời cũng ra sức bảo vệ Megumi, cô không muốn bất cứ điều gì xấu xảy ra với Megumi.
Cô là một ngưòi mạnh mẽ và thường chỉ huy những ngưòi xung quanh cô theo cách cô muốn. Makoto thường thể hiện tính cách này khi ép buộc em trai mình, Mikoto, làm những việc mà cô muốn cậu phải làm, không cần biết việc đó là cho cô hay cho cậu ta.

Mikoto Yukata

Mikoto là em trai của Makoto và sau này trở thành bạn trai của Megumi. Cậu ta khá là lùn so với các học sinh khác trong trường, tuy đã là học sinh năm hai. Cậu ta là ngưòi hay ngượng nhưng mà lại nói chuyện với rất nhiều cảm xúc. Kể từ lúc bước chân vào trường cấp 2, cậu ta luôn bị trêu chọc bởi các học sinh khác, những ngưòi luốn nói cậu giống một cô gái hơn là một chàng trai. Cậu vô cùng xấu hổ với những gì diễn ra.
Cậu ta "đổ" Megumi ngay từ khi nhìn thấy những bức ảnh cô ấy, những bức ảnh chẳng hiểu vì sao cứ dán đầy trong nhà cậu. Mikoto cũng trộm vài bức làm của riêng. một vài thứ là do bà chị bày ra để nhắc nhở về cái tình ngượng nghịu của cậu. Dù sao đi nữa thì Mikoto cũng có ước mơ trở thành bác sĩ và làm việc cho bệnh viện của gia đình.

Hiroaki Kawada


bạn cùng lớp trưóc đây của Kei, người đồng thời trở thành hội trưởng hội học sinh. Cậu ta thật sự có nhiều điểm thích hợp cho hội học sinh, như có tài thuyết phục và thẳng thắn

Shouji Touba

Shouji là môt nguời vui vẻ và là một trong những người bạn cũ của Megumi. Trở lại khi Megumi còn là Kei, cậu ta luôn thích ôm chặt lấy cô ấy, và lần nào cũng ăn một quả đấm ngay mặt, và là một trong những thứ Kei ghét cay ghét đắn

Tadashi Tachimachi

Tadashi là một trong những người thân của Megumi, cậu ta thường khá là ít nói. Đồng thời cũng hơi bị khiêm tốn về chiều cao, cậu ta chỉ cao hơn Megumi có vài phân thôi.

Kazutoshi Shinmei


Kazutoshi là một trong những ngưòi bạn Megumi quen khi còn là Kei. Cậu ta là người luốn cuời và có vẻ như là "leader" của Shouji và Tadashi. Cậu ta có thể khá là độc đoán và đáng sợ.

Taisei Nakagawa


Taisei là học sinh năm ba, ngưòi khá là lạc lõng với Kazutoshi, Shouji, Tadashi và Kei kể từ khi họ chiếm nóc trường để bùng tiết. Anh ta có thể là một thằng ngốc, và thường chẳng bao giờ nghĩ ra một kế hoạch tốt để tiến hành mọi việc. Tuy nhiên, anh ta là lí do chủ yếu khíên cho Megumi thì ghét đàn ông sau một lần anh ta tấn công cô.

Takayuki và Tomoyuki Katakaki

là một cặp anh em sinh đôi,nói lên một lí do khác cho sự ngu ngốc của Taisei. Hai người họ luôn theo sát bên Taisei và theo anh ta như thể anh ta là sếp của họ.

Linh tinh ngoài lề

Mikoto, Megumi, Makoto cũng xuất hiện trong manga gần đây của Mikiyo : Princess Princess. Trong đó thì Mikoto với nguyên vẻ đẹp của mình sắm vai một trong ba Hime, như một nv chính của truyện. Rồi lần lượt Megumi và Makoto với tư cách bạn gái và chị gái. Các nv khác trong manga này cũng xuất hiện nhưng không rõ rệt lắm chủ yếu với vai trò ngán đường hẹn hò của cặp Mikoto-Megumi.

thay đổi nội dung bởi: Garnet85, 29-06-2009 lúc 18:43
  #2  
Old 29-06-2009, 15:02
X_kun's Avatar
X_kun X_kun is offline
I'll always be a friend
 
Phòng trưng bày huy hiệu
Tham gia ngày: 16-05-2008
Bài gửi: 345
Cấp Độ: 70
Rep: 3463
X_kun has a reputation beyond reputeX_kun has a reputation beyond reputeX_kun has a reputation beyond reputeX_kun has a reputation beyond reputeX_kun has a reputation beyond reputeX_kun has a reputation beyond reputeX_kun has a reputation beyond reputeX_kun has a reputation beyond reputeX_kun has a reputation beyond repute

The day of Revolution

The day of Revolution


Tên gọi: Kakumei no Hi; Tìm lại chính mình

Tác giả: Tsuda Mikiyo

Năm xuất bản: 1999

Tình trạng: Hoàn thành

Độ dài: 2 vol

Thể loại: Comedy; Gender bender; Romance; School life; Shoujo (cá nhân tớ nghĩ thì xếp cả vào Shounen ai cũng được ‘ ‘~)

Đọc online: mangafox.com

Download: vnsharing.net
The day of Revolution là một manga của tác giả Tsuya Mikiyo. Câu chuyện xoay quanh một cậu con trai bắt đầu cuộc sống như 1 cô gái và nhóm bạn của cậu ta thay đổi thế nào với lối sống mới của cậu. Sê ri ngắn này lần đầu tiên được xuất bản trên tạp chí Wings bởi nhà xuất bản Shinshokan từ tháng 3 năm 1999 tới tháng 1 năm 2001 (). Manga này đã được chọn bởi Digital Manga Publishing để xuất bản tại Bắc Mỹ. Bản dịch tiếng anh được phát hành ngày 20/9/2006 trong khi volumn 2 được phát hành 13/12/2006. Hai cd phim cũng được thực hiện dựa trên bộ truyện này. Đĩa đầu tiên được phát hành tại Nhật Bản ngày 28 tháng 7 năm 2001, đĩa thứ 2 ra cùng ngày vào năm 2002 ( nhanh phết).Nội dung: The day of Revolution tập trung vào 1 nhóm bạn và cuộc sống của họ tại trường cấp 3. Nhân vật chính, Kei Yoshikawa, là 1 thằng con trai “bình thường” (ngoặc kép, ngoặc kép đấy nhá ), cho đến một ngày, cậu ta bất ngờ bị ngất tại trường. Sau đó, ông bác sĩ đã nói với Kei và bố mẹ cậu ta rằng, về mặt di truyền học, thực chất cậu là con gái. Khi mẹ của Kei hỏi: “Tại sao có thể như thế được?” ông bác sĩ đã đưa ra cả tá hội chứng. Cũng có thể đó là hội chứng giả XX hay hiện tượng lưỡng tính, nhưng căn cứ vào triệu chứng thì có thể nó là tình trạng lưỡng tính cùng với tuyến sinh sản lưỡng tính. Cơn shock vì sự thực này khiến gia đình cậu ta sát lại gần nhau hơn khi Kei quyết định sẽ làm lại cuộc đời với cái tên con gái là "Megumi", nhưng điều này ko dễ dàng như cô ấy tưởng.

Kei, giờ là Megumi, xin nghỉ 6 tháng ở trường để làm cơ thể trở nên nữ tính hơn (?!). Và để tiện hơn cho Megumi, cô ấy học lại một năm, bắt đầu cấp ba như một học sinh năm nhất. Tuy nhiên, họ không có đủ tiền để chuyển trường khác cho cô. Rồi cô nhận thấy rằng, đám bạn cũ của cô bắt đầu tán tỉnh khi họ tìm ra sự thật rằng cô ấy là Kei. Sốc trước cách cư xử của họ, Megumi bắt đầu ác cảm với tất cả bọn con trai và chuyển thành nỗi sợ con trai sau khi gặp một chấn thương tinh thần với kẻ thù cũ.


Nhân vật

Yoshikawa Kei/Megumi


Kei và Meg


Lồng tiếng bởi: Junko Takeuchi

Nhân vật chính, Kei là một cậu học sinh bình thường dù có hơi nổi loạn, bị dính vào vụ đánh nhau với ba cậu bạn thân của cậu ta.

Tuy nhiên, một ngày, vị bác sĩ nói với cậu ấy và bố mẹ rằng dù Kei được sinh ra với hình dáng con trai, nhưng thực tế, cậu lại là con gái về mặt gen. Vì thế, cậu đã bắt đầu lại cuộc sống như một đứa con gái, thậm chí đổi tên thành Megumi, có cùng chữ kanji với chữ Kei. Sau khi thay đổi lối sống, Megumi vẫn gặp rắc rối với việc chuyển từ trạng thái nam sang nữ. Kể cả khi Megumi mặc như một cô gái, cô ấy vẫn cảm thấy như con trai, và cảm thấy thoải mái hơn khi ở cạnh Makoto.

Khi còn là con trai, cậu ấy đã luôn được khen là dễ thương, đó là điều khiến người nói câu ấy bị ăn một đấm thẳng vào mặt. Cũng như vậy, cậu sống như 1 đứa con gái, giữ những tính cách của bản thân cho đến kết thúc truyện và chỉ bộc lộ rằng cậu ta dường như yểu điệu dịu dàng hơn là tỏ ra là người đàn ông. Megumi còn thẳng tính và đôi lúc lỗ mãng. Sau khi cậu biết về sự rối loạn gien của mình, Kei đã nghỉ học 6 tháng ở trường để trở nên nữ tính hơn. Khi quay lại, Megumi học lùi lại một năm, thành năm nhất của trung học để học lại và để dễ dàng hơn cho cô ấy khi không chung lớp với những người từng biết Kei.

Megumi xuất hiện trong sê ri Princess Princess, có cùng tác giả với The day of Revolution, là bạn gái của Mikoto, dù chỉ là nhắc tới về quá khứ của cô ấy trong manga và không có gì trong anime. Trong bộ manga, Megumi e rằng Mikoto có vấn đề gì đó với các Công chúa khác và đó là lí do duy nhất để cậu ấy thích cô bởi quá khứ của cô.

Yutaka Makoto


Lồng tiếng bởi: Fujiko Takimoto

Makoto là cô bạn thân nhất của Megumi, người nắm vai trò huấn luyện cho Megumi trong quá trình trở thành một cô gái điển hình. Cô ấy dạy Megumi những thứ như phong cách của một cô gái và cách nói mà chỉ con gái Nhật Bản mới dùng. Cô được giao cho nhiệm vụ này vì mối quan hệ của cô ấy với bác sĩ và vì cô ấy muốn trở thành một cố vấn sau khi học xong trung học. Có lẽ Makoto là cháu gái của bác sĩ chẩn đoán cho Kei. Makoto luôn bảo vệ Megumi, không muốn bất kì chuyện xấu nào xảy đến với Megumi. Cô ấy có một tính cách mạnh và sử dụng nó để ra lệnh cho những người xung quanh khi nào cô ấy thích. Makoto rất hay sử dụng dặc điểm này để em buộc cậu em trai, Mikoto, làm bất cứ điều gì cô muốn, bất kể là cho cô ấy hay vì lợi ích của Mikoto.

Giống như Megumi, Makoto cũng xuất hiện trong Princess Princess như một nhân vật phụ, cô ấy vẫn đóng vai chị gái của Mikoto. Trong bộ manga Princess Princess, có một lần Megumi nói với Makoto về sự thiếu sự tin của cô đối với sức quyến rũ của Mikoto, Makoto nói Megumi không để cậu ta biết về việc này. Megumi nghĩ nó có thể làm tổn thương cậu ấy, nhưng Makoto nói rằng cô không muốn cậu em trai biết rằng Megumi yêu cậu ta đến mức nào vì nó sẽ làm cậu ta hạnh phúc hơn.
(bà chị ác độc )

Yutaka Mikoto

Hình này tớ lấy của Princess Princess

Lồng tiếng bởi: Naoki Yanagi

Mikoto là em trai Makoto người mà sau này sẽ trở này bạn trai của Megumi. Cậu ấy khá thấp, cậu đang học năm thứ 2 ở một trường nam sinh. Cậu thường là một người nhút nhát nhưng cảm xúc của cậu ta thì luôn hiện rõ trên khuôn mặt. Kể từ khi vào trung học, cậu đã bị nhưng nam sinh khác quấy rầy, những tên coi cậu như con gái vì vẻ ngoài và khuôn mặt nữ tính.. Cậu ấy cực kì xấu hổ vì chuyện này. Cậu đã thích Megumi khi nhìn thấy ảnh của cô ấy khắp nhà, điều mà không bao giờ được giả thích. Thậm chí Mikoto còn giữ cho mình một vài tấm ảnh, mà sau đó bà chị đã dùng việc này để làm cậu bối rối. Cuối cùng, cậu muốn trở thành một bác sỹ để điều hành bệnh viện của gia đình.

Mikoto trong Princess Princess là một trong nhưng nhân vật chính, và là một trong ba Công chúa. Lý do chính để cậu phản đối trở thành một Công chúa (ngoại trừ là việc đó làm mất lòng tự trong đàn ông của cậu ) là sợ rằng Megumi sẽ từ chối cậu nếu cô ấy biết về điều cậu tiếp tục gặp phải khi lên trung học bởi vẻ ngoài nữ tính.

Bộ tứ
Kawada Hiroaki
Lồng tiếng bởi: Eiji Takemoto

Hiroaki là bạn cùng lớp cũ với Kei, người mà cuối cùng trở thành hội trưởng hội học sinh. Cậu ấy có rất nhiều tố chất để trở thành một hội trưởng, như sự mạnh mẽ và sự trung thực thẳng thắn. Cậu này luôn bỏ tiết lên sân thượng để lôi Kei về lớp

Toba ShojiLồng tiếng bởi: Chihiro Suzuki

Shoji có một tính cách vui vẻ và là một trong những người bạn thân của Megumi. Khi cô ấy còn là Kei, cậu ta luôn rất sung sướng khi được ôm cô ấy, trong khi Kei ghét cay ghét đắng.

Tachimachi Tadashi
Lồng tiếng bởi: Không biết

Tadashi cũng là bạn thân của Megumi, cậu này thường ít nói. Cậu ta cũng khá thấp, chỉ cao hơn Megumi vài cm.

Kazutoshi ShinmeiLồng tiếng bởi: Susumu Chiba

Kazutoshi là một trong những người bạn của Megumi khi còn là Kei. Cậu ta luôn tươi cười và được xem như là trưởng nhóm của Shoji và Tadashi. Cậu ta có thể cực kì bạo ngược và đáng sợ vào những lúc cần thiết.

Câu nói được tớ cho là bất hủ : “i'll do xxx without xxx and force my xxx in your xxx and then really xxx and let you have xxxxxxxx. then i'll xxx really hard and xxx with xxx and totally xxx and you'll xxx, right? but i'll xxx your xxx until it's really xxx, ok?” – Vầng, tạm dịch: "Tôi sẽ xxx mà không có xxx và dùng vũ lực để làm cái xxx của tôi vào cái xxx của anh và rồi xxx khiến anh phải xxxxxxx rồi tôi sẽ xxx thật mạnh và xxx với xxx một cách xxx và anh sẽ xxx phải không? Nhưng tôi sẽ xxx cái xxx của anh cho tới khi nó thật sự xxx, được chứ?" ( thật là vãi.).

Đối thủ


Nakagawa Taisei (tên đứng giữa trong ảnh)

Taisei là học sinh năm ba của trường, cái tên luôn đối địch với nhóm Kazutoshi, Shoji, Tadashi và Kei để tranh giành vị trí trên sân thượng. Cậu ta khá ngốc nghếch và không bao giờ chịu suy nghĩa thấu đáo về mọi việc. Taisei chính là lý do chính làm Megumi tránh xa tụi con trai sau khi cậu ta “tấn công” cô.

Katakaki Takayuki và Katakaki Tomoyuki
(2 tên đứng 2 bên)

Họ là 2 anh em sinh đôi luôn tuân theo bất cứ ý kiến ngu ngốc nào của Taisei. Họ luôn đi cùng Taisei và coi Taisei như trưởng nhóm.


Bài này được dịch bởi X_kun - Vnsharing.net
__________________

I'm a liar.

thay đổi nội dung bởi: X_kun, 01-07-2009 lúc 11:09
Ðề tài đã khoá

Bookmarks & Social Networks


Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền Hạn Của Bạn
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

Chuyển đến


Múi giờ GMT. Hiện tại là 16:32.

Bản quyền oOo VnSharing Group oOo © 2007 - 2012
Vui lòng ghi nguồn VnSharing.net khi bạn dùng các bài viết của site. LIÊN HỆ QUẢNG CÁO: qc.vnsharing@gmail.com
Powered by: vBulletin Copyright © by 2000-2014, Jelsoft Enterprises Ltd.


Sửa chữa laptop Đà Lạt | linh kiện laptop đà lạt | sửa chữa máy tính đà lạt | thiết kế website đà lạt | lắp đặt mạng camera đà lạt