oOo VnSharing oOo

Chào mừng đã đến với forum oOo VnSharing oOo.

Bạn chưa đăng kí (hoặc chưa đăng nhập) nên quyền lợi của bạn sẽ bị hạn chế. Việc đăng kí làm thành viên hoàn toàn miễn phí, sau khi đăng kí bạn có thể post bài, tham gia thảo luận, liên lạc với các thành viên khác qua hệ thống tin nhắn riêng, yêu cầu manga/anime... và rất nhiều quyền lợi khác. Thủ tục đăng kí rất nhanh chóng và đơn giản, hãy Đăng Kí Làm Thành Viên!

Nếu bạn quên mật khẩu, xin nhấn vào đây.

Nếu bạn gặp trục trặc trong vấn đề đăng kí hoặc không thể đăng nhập, hãy liên hệ với chúng tôi.
Go Back   oOo VnSharing oOo > Manga Anime Fan Clubs > Naruto FC > Naruto Wiki > Tư liệu cũ

HD cho người mới | ĐĂNG KÍ VIP MEMBER: KHÔNG QUẢNG CÁO, KHÔNG CẦN POST BÀI ĐỂ DOWNLOAD!
Mua sắm bằng Rep! | VnSharing Shop   Facebook

♥ Shounen Tournament 2014 ♥

Dịch vụ ăn đồ bỏ thừa, hưởng lương hậu hĩnh box Truyện Dịch


Ðề tài đã khoá
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 25-02-2010, 16:19
Tiểu Mẫn's Avatar
Tiểu Mẫn Tiểu Mẫn is offline
Loli Tsundere ~♥
 
Phòng trưng bày huy hiệu
Orange iPod tan Reimu Hakurei Level 3: Glory Pantsu Momizi Inubashiri 
Rina Yuuka Level 1: Normal Pantsu Shuriken 
Tổng số huy hiệu: 13
Tham gia ngày: 24-02-2008
Bài gửi: 2,640
Cấp Độ: 0
Rep: 248
Tiểu Mẫn là một tấm gương sáng để noi theo

Gửi tin nhắn qua Yahoo chat tới Tiểu Mẫn Gửi tin nhắn qua Skype™ tới Tiểu Mẫn
[Nhân vật] Uchiha Itachi

Đây là bài wiki cũ không được update, bạn có thể xem bài mới tại: http://vnsharing.net/forum/showthread.php?t=607338


 
 
Uchiha Itachi
 
 
 

Người lồng tiếng
 

Tiếng Nhật:
Hideo Ishikawa

Tiếng Anh:
Crispin Freeman
Skip Stellrecht (Ep 29 - 30 của anime)
 

Hồ sơ
 

Tuổi:
17 - 18 tại phần 1
21 tại phần 2
 
Ngày sinh:
9 tháng 6

Ninja rank:
Rogue ninja

Bạn trong Akatsuki:
Kisame Hoshigaki

Thứ bậc cao nhất:
Chunin

Thứ bậc trong các nhóm khác: ANBU, S-Class, Missing-nin
 

Gia đình
 

Fugaku Uchiha (Bố)
Mikoto Uchiha (Mẹ)
Sasuke Uchiha (Em trai)
 

Thuộc tính tự nhiên
 

Lửa
Nước
 

Thuật
 

Amaterasu
Clone Great Explosion
Crow Clone Technique
Demonic Illusion: Burning Paper Body
Demonic Illusion: Mirror Heaven and Earth Change
Demonic Illusion: Shackling Stakes
Dusk Crow Genjutsu
Ephemeral
Fire Release: Great Fireball Technique
Fire Release: Phoenix Immortal Fire Technique (Chỉ anime mới có)
Shadow Clone Technique
Susanoo
Transcription Seal: Amaterasu
Tsukuyomi
Water Clone Technique
Water Release: Underwater Motion Technique (Chỉ anime mới có)
Water Release: Water Fang Bullet
 

 
 
Itachi Uchiha (うちは イタチ) là một nhân vật hư cấu trong anime-manga Naruto tạo bởi tác giả Masashi Kishimoto. Trong truyện, Itachi là anh trai của Sasuke và được biết đến như kẻ đã tàn sát tất cả những người trong gia tộc mình, ngoại trừ Sasuke. Itachi được biết đến như nhân vật phản diện xuyên suốt series, nhưng sao đi nữa xung quanh cái chết của anh rất cảm động và ý nghĩa. Anh ta làm thế vì đó là mệnh lệnh của các thủ lĩnh của làng Lá giết gia đình của mình để tránh chiến tranh. Sau khi hoàn thành hiệm vụ, Itachi trốn thoát khỏi làng Lá để trở thành thành viên cho tổ chức tội ác Akatsuki để tiếp tục bảo vệ làng Lá từ bên ngoài.

Itachi không nổi bật lắm trong anime và những đoạn video khác từ Naruto, nhưng anh ta là nhân vật luôn có trong các game Naruto. Anh ta là nhân vật rất nổi tiếng với đọc giả manga, luôn là nhân vật được đánh giá cao trong những đợt bầu chọn của độc giả. Cũng có nhiều những lời đánh giá, nhận xét về nhân vật Itachi. Cuộc chiến của anh được đánh giá là "một trong những trận chiến hay nhất" trong series. Sự xuất hiện của anh được đánh giá rất "có cánh" bởi nhiều nhà phê bình mặc dù cũng có vài ý kiến không hay khác về anh. Những khám phá về sự thật trong quá khứ của anh có ảnh hướng rất lớn đến cốt truyện, và được rất nhiều khen ngợi từ giới chuyên môn. Ngoài ra cũng có rất nhiều mẫu bán hàng được phát triển dựa trên anh ta như tượng và thú bông.

 Itachi khi còn bé.
Itachi được sinh ra trong gia tộc Uchiha và được khen ngợi như người giỏi nhất trong gia tộc - một thiên tài so với những người khác. Thậm chí theo tiêu chuẩn đánh giá trận mạc của gia tộc Uchiha, lòng dũng cảm của Itachi vượt xa họ. Mặc dù vậy, không phải người trong gia đình, bạn thân, hoặc giáo viên nào cũng hiểu được anh. Khi mới 4 tuổi, anh đã phải chứng kiến "thành quả" đau thương do chiến tranh Shinobi thứ ba mang lại, điều đó tạo nên xúc cảm mạnh mẽ nơi anh và biến anh ta trở thành một con người yêu hòa bình. Khi 7 tuổi, anh đậu học viện Ninja với thứ hạng cao nhất dù mới học chỉ 1 năm, thành thạo việc sử dụng Sharingan ở 8 tuổi, trở thành Chunin khi lên 10 và trở thành đội trưởng ANBU tại độ tuổi 13. Cũng giống như Madara Uchiha, Itachi cũng có người yêu, tuy nhiên anh đã giết cô ấy trong cuộc thảm sát gia tộc Uchiha.

Khi gia tộc Uchiha bàn mưu kế "làm cỏ" Konoha, Itachi, khi đó là ANBU, được giao trọng trách do thám làng Lá. Hiểu rằng việc làm đó chỉ dẫn đến một cuộc chiến tranh Ninja khác, Itachi đã tìm hiểu gia tộc Uchiha, đưa tất cả mọi thông tin cho Hokage đệ Tam cũng như các trưởng lão khác trong làng Lá. Sau đó anh bắt đầu làm những việc kì lạ như không tham gia những cuộc hội nghị của gia tộc, lớn tiếng chỉ trích gia tộc, và giết chết bạn thân nhất của mình, Shisui Uchiha. Gia tộc mất hi vọng trong Itachi, và bố anh ta bắt đầu tập trung luyện tập cho Sasuke. Trong khi đó, đệ Tam cố gắng thương lượng để không có một kết thúc đổ máu tồi tệ với hiềm khích 2 bên, tuy nhiên điều đó không thành, vì thế nên Danzo và hội đồng Ninja làng Lá đã ra lệnh cho Itachi quét sạch gia tộc Uchiha.

Itachi khi còn bé với gia đình của mình. Từ trái sang phải: Fugaku Uchiha, Sasuke Uchiha, Mikoto Uchiha và Itachi Uchiha.
Trước khi đêm định mệnh diễn ra, Itachi đã khám phá được rằng Madara Uchiha, người đã gây ra cuộc chiến tranh với làng Lá khi trước, còn sống. Khi trở lại nhưng không với mục đích tấn công Konoha, Itachi đã đề nghị giúp đỡ Madara tàn sát gia tộc Uchiha giúp Madara vì mối thù ngày xưa họ đã quay lưng với Madara. Madara đồng ý. Itachi đã tàn sát gia tộc của anh ta chỉ trong một đêm, chỉ chừa lại Sasuke. Lòng căm thù của Sasuke cho Itachi còn nhiều hơn cả làng Lá, nhưng không thể đánh bại được Itachi, vì vậy Sasuke đã nung nấu ý định trả thù. Itachi đã gieo rắc hận thù vào Sasuke, qua việc làm đó, anh ta muốn Sasuke sẽ giết mình để trả thù và trở thành anh hùng của làng Lá, xây dựng lại gia tộc Uchiha. Anh đã tra tấn chính em trai của mình bằng Magekyo Sharingan, và thách thức cậu trở nên đủ mạnh để giết mình. Hi vọng rằng cậu em đáng thương của mình sẽ trở nên mạnh mẽ để tiêu diệt mình, Itachi đã rời khỏi làng Lá như 1 kẻ phản bội.

Biết được rằng làng Lá muốn giết em trai mình, Itachi đã thỏa thuận với đệ Tam để bảo vệ an toàn cho Sasuke. Anh cảnh cáo Danzo không được làm hại Sasuke bằng không thì sẽ tố cáo hết những bí mật của Konoha mà anh biết cho các nước thù địch. Khi an toàn của Sasuke được đảm bảo, Itachi trở lại kế hoạch cũ của anh, trở nên nổi tiếng sau cuộc tàn sát gia tộc Uchiha.

Itachi gia nhập Akatsuki và luôn để mắt đến tổ chức, cùng với Madara, trong những trường hợp chống lại Konoha, anh luôn bàn tính cái chết của mình trong tay Sasuke. Khi còn là thành viên trong Akatsuki, Itachi luôn bị tiếp cận bởi Orochimaru, người luôn tìm mọi cách chiếm thân thể của anh để có được Sharingan. Itachi đã bẫy hắn trong nhẫn thuật, và cắt đứt cánh tay trái hắn như một đòn cảnh cáo, bắt hắn phải rời khỏi tổ chức. Sau khi Orochimaru rời khỏi Akatsuki, anh ta đã giúp tổ chức tuyển chọn Deidara thay thế vị trí của Orochimaru bằng cách đánh bại hắn, tuy nhiên anh đã gây ra mối thù hằn học với Deidara.Ngay từ lần đầu xuất hiện, Itachi luôn tỏ ra mình bí ẩn, và diễn rất tốt việc che giấu sự thật của mình. Khi nhìn lại quá khứ cho thấy anh là một người anh hiền lành, nhưng những hành vi sau đó của anh sau đó của anh và lời nói sau đó khiến cho hình ảnh trên giống như thể là anh đã đóng kịch. Nhưng, anh ta vẫn là một người anh trai đáng tự hào như nói ở trên, khi ở trong tổ chức Akatsuki, anh ta vẫn luôn tìm mọi cách để bảo vệ Sasuke.

Là thành viên của Akatsuki, anh ta có thể điều khiển cảm xúc của mình cực tốt. Nói đúng hơn, anh gần như vô cảm với mọi người. Anh chỉ duy nhất tỏ ra kinh ngạc khi đối thủ trở nên mạnh mẽ hơn hay dày dạn kinh nghiệm hơn mình tưởng tượng, và sau đó anh luôn tỏ ra bình tĩnh trước họ. Nhưng cũng không tỏ ra ngạo mạn, và luôn dẫn dắt đối thủ tìm hiểu những gì mình đã làm để có được sức mạnh đó, đồng thời “chỉ dẫn” họ cách để hoàn thiện sức mạnh hơn.
Khi luyện tập để trở nên mạnh hơn, Itachi không như những người khác, anh rất thông minh và luôn luôn chứng tỏ mình là một con người khôn ngoan. Anh cũng rất sắc bén và luôn cảnh giác đến những gì mình đang có trong tay, anh hiếm khi tỏ ra ngạc nhiên hay mất đi sử cảnh giác. Itachi luôn phô bày khả năng trực giác của mình, nhưng không bao giờ lường gạt ai và luôn chấp nhận sự thật một cách nhanh chóng. Được biết đến như một tên tội phạm nguy hiểm (S+), và đã từng giết sạch cả dòng tộc và gia đình của mình, nhưng Itachi không bao giờ khoái trá khi sử dụng bạo lực hay đánh nhau, tìm mọi cách để lảng tránh trận đấu hoặc, nếu điều đó không thể, anh ta sẽ chấm dứt trận đấu bằng mọi cách nhanh nhất.

Itachi ban đầu chỉ quan tâm đến những nhiệm vụ của Akatsuki, và tạo ra lòng trung thành của anh ấy với những thành viên khác trong tổ chức, với mục đích thành công cho tổ chức và giữ kín bí mật trước mọi thứ. Nói thêm, Itachi cùng với bạn cặp của anh ấy, Kisame, có vẻ luôn hoàn thành các nhiệm vụ khấm khá hơn các cặp đôi còn lại của tổ chức. Kisame có lòng tin tưởng sâu sắc với Itachi. Itachi đối xử với các thành viên khác trong tổ chức với tình cảm như một, luôn lịch sử và tôn trọng bọn họ, mặc dù hiếm có ai trong tổ chức đối xử lại với anh như vậy.

Sao đi nữa, khi anh dùng nhẫn thuật khi chiến đấu với Sasuke, Itachi đã bảo rằng anh ta để cho Sasuke sống sót chỉ để anh có thể chiếm được cặp mắt của Sasuke và sở hữu Magekyo Sharingan vĩnh viễn, kế tiếp anh bảo rằng gia tộc Uchiha đã thối nát, chẳng còn gì ngoài tội ác và thù hận, rất nhiều thành viên trong gia tộc sẵn sàng giết bạn của mình để chiếm hữu Magekyo Sharingan, và sẵn sàng giết tiếp một thành viên khác trong gia tộc để khiến nó mạnh hơn. Bản thân anh ta đã chuẩn bị sẵn sàng diễn màn kịch chết trong tay Sasuke, có thể nói rằng tình yêu thương vô hạn với em trai là thứ đặc trưng và đáng quý nhất của con người này!

Trước khi kết thúc, Itachi đã đặt trọn niềm tin của mình tại Naruto, người mà anh ta đã đánh giá là sẽ cứu rỗi cũng như bảo vệ Sasuke. Sau khi nghe câu trả lời của Naruto là sẽ bảo vệ Sasuke và tất cả dân làng của làng lá, Itachi đã trao cho cậu một chút sức mạnh của mình. Luôn dứt khoát và không bao giờ bộc lộ tình cảm, và tình cảm yêu thương lớn lao anh dành cho Sasuke, điều đó xác định rõ ràng khi Itachi rất biết ơn vì Naruto sẽ cứu Sasuke. Anh ta đã rất tin tưởng cậu có thể giúp mang Sasuke trở về với chính nghĩa. Itachi rất yêu thương Sasuke, điển nhất là khi Sasuke kể lại đêm định mệnh của cậu: Sau khi tàn sát gia tộc Uchiha, Itachi đã quay lưng bỏ đi, để lại Sasuke khóc ngất. Tuy vậy, Sasuke đã cố chạy theo, phóng phi tiêu vào Itachi, làm tuột dải băng trên đầu anh. Trong giây phút ngắn ngủi trước khi ngất xỉu vì kiệt sức, Sasuke tin rằng đã nhìn thấy anh trai mình khóc.
Itachi trong lần đầu tiên xuất hiện
 

Mặc dù anh được biết đến như một tên shinobi khét tiếng, vẻ ngoài của anh ta không hề đáng sợ, có chăng chỉ là cặp mắt ấy. Khi còn sống tại làng Lá, đôi mắt của anh luôn có cái nhìn nhẹ nhàng và quan tâm đến mọi người, đặc biệt là hướng về phía người em trai của anh. Còn sau khi gia nhập Akatsuki, anh luôn nhìn họ với cặp mắt khắt khe và lạnh lùng. Anh là một shinobi cao, vẻ ngoài của anh ấy đặc biệt khá khác so với những thành viên còn lại của gia tộc.

Cũng như những thành viên của gia tộc, anh sở hữu cặp mắt xám đậm, và cũng có một mái tóc đen dài ngang má thỉnh thoảng đung đưa qua khuôn mặt. Anh cũng đã có thêm một mái tóc đua ngựa sau lưng (luôn bị anh che lại bởi áo choàng sau khi gia nhập tổ chức). Vì là anh em nên Itachi và Sasuke có ngoại hình rất giống nhau, nhưng cũng phảng phất một số điểm khác biệt. Màu tóc của anh hơi tối nhưng không đáng kể và khá suôn mượt, cũng như không có những làn tóc nhọn. Da của anh ta cũng sẫm màu hơn. Tuy nhiên điểm khác biệt rõ nhất giữa hai người là nếp gấp ở hai bên mũi của Itachi.

Khi còn sống tại làng Lá, anh hay mặc một bộ áo sơ mi đen với kí hiệu gia tộc của Uchiha sau lưng. Khi đang thực hiện nhiệm vụ, anh mặc bộ đồng phục của ANBU, nhưng khác với mọi ANBU, anh chẳng bao giờ đeo mặt nạ. Khi là thành viên của Akatsuki, anh mặc thêm bộ áo của Akatsuki và thường cởi bỏ một cái nút ở chính giữa. Sau khi bộ áo choàng của anh bị Kirin tiêu hủy trong cuộc chiến với Sasuke tại phần 2, có thể thấy rằng anh vẫn mặc một cái áo giản dị ở phía trong. Giống như mọi thành viên trong Akatsuki, anh đeo băng đội đầu của làng của mình, làng Lá, và có một đường kẻ gạch ngang qua đó, điều đó chứng tỏ rằng anh không còn tình nghĩa gì với làng (thế nhưng, dù rất bí mật, anh vẫn một lòng trung thành với ngôi làng của mình).


 • Tìm kiếm Tsunade
Itachi và Kisame xuất hiện.
Sau cuộc chiến tranh tại làng Lá và cái chết của đệ Tam, Itachi và Kisame đã thâm nhập vào làng Lá để tìm Naruto Uzumaki, ninja đã bị phong ấn Cửu vĩ Hồ Ly. Trước khi tìm kiếm Naruto, cả hai đã nhanh chóng ngừng cuộc uống trà theo lời đề nghị của Kisame. Dù sao đi nữa, trong lúc đó, bộ quần áo của hai người họ đã gây ra sự chú ý từ Kakashi Hatake, và anh ta đã cử Asuma Sarutobi và Kukrenai Yuhi bám theo Itachi và Kisame. Itachi và Kisame sắp trốn thoát khỏi làng Lá, và Asuma, Kurenai cũng đã đuổi kịp họ trong khoảng thời gian đó.

Sau khi để lộ ra bản thân, Itachi và Kisame đã có một cuộc chiến nhanh chóng với Asuma và Kurenai sau khi quyết định không bỏ trốn. Vì cấp độ Jonin của họ so với Akatsuki là quá thấp, Asuma và Kurenai dường như không có cơ hội nào với hai thành viên của Akatsuki. Nhưng ngay sau đó, sự xuất hiện bất ngờ của Kakashi đã phần nào giúp cả hai thoát chết. Sau khi dợt thử một lúc với Kakashi, Itachi đã sử dụng Magekyo Sharingan, cùng với Tsukuyomi để tấn công vào sức mạnh và tinh thần của Kakashi, điều đó khiến cho anh phải nằm viện trong vài ngày. Sau khi Kakashi để lộ rằng anh biết rất nhiều về Akatsuki, Itachi đã ra lệnh cho Kisame bắt cóc Kakashi đồng thời tiêu diệt Asuma và Kurenai. Tuy nhiên, Might Guy xuất hiện, bảo rằng ông đã báo cho ANBU biết sự xuất hiện của hai thành viên Akatsuki. Itachi và Kisame bỏ chạy, kèm theo lời nhắn họ không muốn chiến tranh xảy ra.

"Ngươi thật yếu đuối. Vì sao vậy? Vì... lòng căn thù của ngượi chưa đủ!"
Itachi và Kisame đã phát hiện ra khách sạn Naruto đang ở cùng với Jiraiya tại cùng một thời gian. Vì rất ngán phải đấu với Sanin nên Itachi đã sử dụng ảo thuật lên một phụ nữ đẹp để tách Jiraiya ra khỏi Naruto. Tận dụng cơ hội đó, Itachi và Kisame lập tức áp sát Naruto, mặt dù vậy, tại cùng thời điểm đó, Sasuke đã đến để bảo vệ Naruto và trả thù với anh trai của mình. Itachi đã hạ gục Sasuke rất gọn gàng trước cặp mắt của Kisame và Naruto, thế nhưng Jiraiya đã xuất hiện kịp thời để bảo vệ hai cậu bé, ông đã không bị lừa bởi cạm bẫy phụ nữ do Itachi lập nên, vì ông hiểu rằng chẳng phụ nữ nào có hứng thú được lâu với ông ! Jiraiya đã lập tức hỏi Kisame và Itachi có phải nhiệm vụ thực sự của họ là bắt cóc Naruto. Họ đã xác nhận, và Itachi đã hiểu rằng chính Jiraiya là người bảo Kakashi về Akatsuki. Dù vậy, Jiraiya mong muốn chiến đấu với họ bởi một mình ông và tách Sasuke lẫn Naruto khỏi vùng nguy hiểm, ông đã khen ngợi cá tính của Sasuke, cũng như cho phép cậu ta chiến đấu với Itachi. Tuy nhiên, Itachi đã chỉ ra sai phạm của Jiraiya khi cho Sasuke đấu với mình bằng cách sử dụng Magekyo Sharingan lên em trai của chính mình, và bảo rằng cậu cần mạnh hơn nữa để đấu với anh. Jiraiya đã kịp thời cứu Sasuke trong lúc đó khi sử dụng thuật triệu hồi: Toad Mouth Blind, tuyệt kĩ biến khách sạn thành dạ dày cóc để vô hiệu hóa Kisame và Itachi. Dù Jiraiya tuyên bố rằng chưa ai từng né được tuyệt chiêu đó, nhưng hai thành viên của Akatsuki đã quyết định tẩu thoát bằng Amaterasu của Itachi, điều đó đã khiến kiệt sức.

Tuy nhiên, mục đích thực sự của anh ta không phải là bắt cóc Naruto, lý do duy nhất khiến Itachi trở lại làng Lá sau cái chết của đệ Tam là nhắc nhở Danzo và 2 lão làng khác rằng anh vẫn còn sống, và họ không được hãm hại em trai của mình, Sasukerl].


 • Giải cứu Gaara
Khi Akatsuki cướp được Nhất vĩ hồ ly, chúng khám phá ra rằng Naruto và Team 7 đang trên đường đến căn cứ của chúng. Itachi đã xung phong cản đường họ, nên Pain đã sử dụng thuật "Chuyển hình dạng" lên Yura nhằm tạo ra 2 Itachi. Bản sao của mình,được Itachi điều khiển, đối đầu với Konoha Ninja. Anh đã bất ngờ bởi sức mạnh của Naruto và Kakashi gia tăng đáng kể nhưng vì bản sao chỉ sở hữu một phần sức mạnh của anh, thành ra nó đã bị tiêu diệt bởi Rasengan cực mạnh của Naruto. Tuy nhiên, anh đã câu đủ thời gian.
 • Trận chiến cuối cùng

Xin lỗi Sasuke... Đây là lần cuối cùng!
 

Sau khi Sasuke đánh bại Orochimaru, Itachi đã cảm thấy một số thứ kì lạ. Kisame đã hỏi anh ta đang có chuyện gì, song Itachi lại trả lời: "Không, chẳng có gì cả". Tại đây, họ đã khám phá ra rằng Sasuke, sau 2 năm rưỡi được luyện tập bởi Orochimaru, đã giết chết thầy của mình. Đi cùng với Kisame để bắt tứ vĩ, Itachi và Kisame đã đến chỗ dừng chân của Akatsuki. Sau khi tứ vĩ được thu phục, Zetsu đã báo chọ rằng Sasuke đã chết bởi bom C0 của Deidara. Kisame bảo với Itachi rằng nên chấp nhận sự thật rằng Sasuke đã chết và anh là người còn lại duy nhất của Uchiha. Nhưng, Itachi nhắc lại rằng Sasuke chưa chết, và ám chỉ đến thực tế là còn có một Uchiha khác đang sống. Cảm nhận được sắp đến hồi kết, một bản phân thân của Itachi đã tìm gặp Naruto, khi cậu đang tìm kiếm Sasuke. Mặc dù anh đã hứa là chỉ muốn nói chuyện với cậu nhưng anh cũng phải chống cự với đòn đánh của Naruto. Sau khi cản được Naruto, Itachi hỏi tại sao cậu ta lại muốn cứu rỗi Sasuke, tên phản bội của làng Lá. Naruto trả lời rằng cậu ta còn là anh em của Sasuke tốt hơn những gì Itachi từng làm, và cậu sẽ làm mọi thứ để đưa Sasuke về làng. Itachi tiếp tục hỏi nếu Sasuke tiêu diệt làng Lá thì Naruto sẽ cảm thấy thế nào. Naruto chỉ trả lời nếu chuyện đó xảy ra, cậu sẽ mang Sasuke về và bảo vệ ngôi làng. Vì câu trả lời đó, Itachi đã tặng Naruto một phần sức mạnh của anh, và mong Naruto không bao giờ phải sử dụng nó.

Sau khi hoàn tất công việc với Naruto, một trong những phân thân của Itachi đã đến gặp Sasuke. Sasuke đã chứng minh rằng mình đã mạnh ơn rất nhiề trong cuộc đấu với bóng của Itachi, nên Itachi đã đồng ý trận đấu cuối cùng của cả hai tại tổng hành dinh bí mật của tộc Uchiha. Anh chờ Sasuke tại đó, và căn dặn Kisame không được để bất kì thành viên nào của nhóm Sasuke, Hebi, can thiệp vào trận đấu. Itachi và Sasuke mặt đối mặt và, khi họ đấu với nhau, họ đã có những cuộc chuyện trò về Uchiha, Madara, và mong muốn "thực sự" của Itachi là chiếm đoạn con mắt của Sasuke. Khi Sauke trốn thoát được Tsukuyomi của Itachi, họ đã ngừng sử dụng ảo thuật để mở màn cho những nhẫn thuật tiếp theo.

Itachi sử dụng Amaterasu, nhưng Sasuke đã tự bảo vệ cậu ấy bằng cách rụng da của mình, một thuật cậu ta học được sau khi Orochimaru nhập vào người cậu ấy. Sasuke sử dụng át chủ bài của cậu, Kirin, lên Itachi, điều đó đã khiến áo choàng Akatsuki của anh bốc cháy. Thế nhưng, Itachi đã sống sót khi sử dụng Susanoo để tự vệ. Khi sử dụng Kirin Sasuke đã tiêu hết chakra của mình, nhờ vậy Orochimaru đã xuất hiện từ dấu bùa chú trên cổ Sasuke với ý định chiếm đoạt thể xác Sasuke. Hắn biến thành một con rắn 8 đầu, nhưng, Itachi đã dùng Susanoo giải trừ phong ấn ấy đi và loại bỏ hoàn toàn phong ấn của Orochimaru trên cơ thể Sasuke, và dùng thanh kiếm Totsuka đâm xuyên vào con rắn Orochimaru, để tiêu diệt hắn vĩnh viễn và giải trừ hoàn toàn phong ấn của hắn trên Sasuke. Anh đã tiến đến gần Sasuke sau khi đó và có vẻ như sẵn sàng lấy đi con mắt của Sasuke. Nhưng, anh đã cốc nhẹ lên trán Sasuke và nói "Xin lỗi Sasuke... đây là lần cuối cùng." như những lần anh gõ lên đầu Sasuke khi hai người còn bé. Sau khi đó, Itachi đã trút hơi thở cuối cùng vì đau đớn và bệnh tật, cùng với sự hành hạ của tâm hồn.
 • Sau đó không lâu
Madara đã giúp Sasuke, chữa lành vết thương cho cậu, và cố gắng làm bạn với cậu sau khi cậu tỉnh giấc. Khi Madara đang tháo mặt nạ ra vào lúc đó, Sasuke đã dùng Amaterasu vào ông. Sau khi dập tắt ngọn lửa, Madara giải thích rằng sở dĩ Sasuke dùng Amaterasu được là nhờ Itachi, muốn bảo vệ cậu ta khỏi Madara và những lời lẽ nguỵ biện của hắn. Sasuke rất bất ngờ, nên Madara đã tiếp tục đi sâu vào câu chuyện về gia tộc Uchiha, và sự thật về tội ác của Itachi. Cho đến khi kết thúc câu chuyện, ông giải thích Itachi đang chết dần mòn vì bệnh tật, nhưng anh ta đã uống thuốc cầm cự để được chết trong tay Sasuke. Nếu sức lực của Itachi ổn định và Itachi đánh hết sức thì cuộc trò chuyện này có lẽ sẽ không xảy ra. Ông cũng bảo rằng Itachi đã đẩy Sasuke đến mức cực hạn trong trận đấu để đẩy lui Orochimaru, nhờ vậy mà anh có thể xóa bỏ dấu phong ấn cho người em đáng thương của anh. Sasuke không thể nào tin đó là sự thật. Madara tiếp tục, nói rằng Itachi đã giao hết danh dự tộc Uchiha cho Sasuke, hi vọng rằng cậu sẽ xây dưng bộ tộc trong trong sạch và đáng tự hào. Vì hòa bình của Konoha, và vì Sasuke, anh đã đồng ý được chết như một tên phản bội và một kẻ tội phạm. Anh đã chấp nhận trao đổi vinh dự để đổi lấy sự ô nhục, tình cảm của Sasuke cho sự thù hận, và cuối cùng, anh đã mỉm cười khi nhắm mắt. Cuối cùng chấp nhận sự thật, Sasuke đã đau đớn khi phát hiện người anh mà cậu thù hận đã đâu đã luôn quan tâm đến cậu. Sau khi chấp nhận sự thật, cậu đã quyết địhn trả thù làng Lá vì họ đã tiêu diệt toàn bộ tộc Uchiha và số phận nghiệt ngã của họ cho Itachi, mặc dù đóng góp của anh cho làng là rất lớn. Kết quả là Sasuke đã đồng ý hợp tác với Madara và trở thành thành viên trong Akatsuki, một điều mà Itachi cố gắng không để xảy ra.Ngay từ khi còn nhỏ, tài năng và sự thông minh của Itachi đã được chứng tỏ bằng tất cả những việc anh đã làm, nhưng ngay cả giáo viên của anh cho biết rằng sự tiến bộ của anh hầu như không có giúp đỡ nào. Tại một số trận đánh ngắn mà anh đã tham gia xuyên suốt series, Itachi đã chứng tỏ mình là một ninja cực mạnh, tuyệt hảo như những gì anh đã làm khi đánh bại Deidara, Sasuke, Kakashi Hatake, Kurenai Yuhi và Orochimaru, mặc dù họ là những Ninja mạnh nhất trong Naruto.
Là một người yêu hòa bình vì đã chứng kiến những thiệt hại, đau đớn từ "Ninja chiến tranh Thế giới thứ 3" (Third Great Shinobi World War), Itachi rất hiếm khi chủ động trong trận đấu, chỉ duy nhất chiến đấu để tự vệ và cố gắng hạn chế giết kẻ địch càng nhiều càng tốt. Cũng có thể nói rằng trong trận đấu, Itachi không bao giờ bộc lộ hết khả năng của mình, một phần vì anh rất ghét bạo lực, hoặc bởi vì những điều bí ẩn bao quanh anh.
 • Bậc thầy về thuật
Shadow Clone Jutsu, một trong những thuật đặc trưng của Itachi.
Itachi là bậc thầy của Uchiha về thuật, gồm cả Sharingan, sở hữu một sức mạnh tuyệt vời với 3 yếu tố tự nhiên. Khi chiến đấu với Kakashi, Kurenai, và Asuma, Kakashi nói rằng Itachi đã không chiến đấu hết sức.

Itachi thường nhắc đến như rất nhanh, và bàn tay cử động với tốc độ kinh ngạc. Giống như những động tác từ tay và phóng các loại vũ khí, như anh luôn có thể tấn công đối thủ bằng cách ném phi tiêu (shuriken) bằng một tay cùng với tay kia triển khai nhẫn thuật. Xét về tốc độ, anh có thể áp sát đối thủ và xuất hiện nhanh như búng tay vậy. Tốc độ của anh ta ở một cấp khác biệt mà ngay cả Sasuke hay Kakashi, những người có khả năng sử dụng thành thạo Sharingan, cũng không tài nào theo nổi. Những thuật của Itachi đa số đều có liên quan đến những con quạ, cả nhẫn thuật lẫn ảo thuật. Ví như khi đối đầu với kẻ thù, những phân thân của anh được hòa vào trong quạ và sử dụng quạ để che dấu phi tiêu.

Mặc dù đa số sức mạnh của anh là vào những nhẫn thuật, nhưng không vì vậy mà khả năng taijutsu của Itachi tệ, ngược lại là rất tốt. Ví dụ như việc anh có thể khử ba thành viên của tộc Uchiha và khi anh ngừng Chidori của Sasuke với chỉ một tay và ác độc mỉa mai quan hệ tình cảm của họ khi anh còn ở Konoha.
 • Sharingan
Là thành viên của tộc Uchiha, và như chú ý bởi Kakashi, Itachi là người sử dụng Sharingan một cách hoàn chỉnh. Từ một chỗ đứng cố định, anh có thể đọc được cử động của đối thủ với Sharingan và phản xạ nhanh chóng, cùng với những nhẫn thuật. Itachi cũng có thể triển khai nhẫn thuật đơn thuần như chỉ vào một điểm hay nhìn vào kẻ địch, cũng như có thể dùng được nhẫn thuật tương đương để chống lại chúng với Demonic Illusion: Mirror Heaven và Earth Change. Itachi cũng đã tập luyện con mắt rất nhiều bằng chứng là việc anh đã luyện đến cảnh giới có thể sử dụng Sharingan tại mọi thời điểm, với lượng chakra mất đi cực thấp.
 • Mangekyo Sharingan
Mangekyo Sharingan của Itachi.
Magekyo Sharingan của Itachi, gia tăng rất nhiều sức mạnh vào sức mạnh vốn có của anh, cũng như giúp anh sử dụng thêm rất nhiều thuật đáng sợ. Với con mắt trái, anh có thể sử dụng Tsukuyomi, một kĩ năng có thể đánh bẫy tinh thần của đối thủ tại thế giới ảo ảnh, khiến họ phải chịu tốn thất đau đớn khi tận mắt chứng kiến lại những quá khứ u buồn. Với con mắt phải, anh sử dụng Amaterasu, nhẫn thuật có thể tạo ra một ngọn lửa đen có thể di chuyển đến mọi nơi mà anh nhìn vào, đốt cháy mọi thứ trên con đường của nó cũng như đốt cả chính nó. Cuối cùng,kĩ năng đáng sợ nhất của anh là Susanoo, một loại thuật có khả năng tự hiện hình dưới hình thức giống như một bóng ma, có tên là "Raging God of Battle" (Tạm dịch: Cơn thịnh nộ của Chúa) trong sách dữ liệu. Thuật ấy sở hữu thanh gươm Tosuka, thanh linh kiếm có khả năng phong ấn những thứ bị nó chém,sự nguyền rủa nhập vào cán của cây kiếm, và Yata Mirror (Tạm dịch: Gương Yata) có thể bảo vệ anh trước mọi đòn tấn công. Zetsu, một thành viên cộm cán của Akatsuki, nói rằng Itachi bậc thầy sử dụng Sharingan, kết hợp với vũ khí huyền thoại Susanoo, biến anh trở nên bất bại.

Mặc dù là bậc thầy sử dụng Magekyo Sharingan, song Itachi cũng phải chịu những tác dụng phụ tai ác từ nó. Tầm nhìn của mắt Itachi càng ngày càng tệ khi anh sử dụng Magekyo Sharingan, sự suy thoái của con mắt anh càng trở nên tệ hơn sau khi dùng nó, điều ấy có thể khiến mắt anh bị mù mãi mãi vì ma lực của nó, với Sharingan của anh mãi mãi không sử dụng được. Theo thời gian Itachi đã sử dụng Magekyo trong trận chiến cuối cùng với Sasuke, những gì anh thấy từ mắt đã trở nên tồi tệ, nhìn thấy Sasuke theo những đường cong kì dị. Itachi đã sắp trở nên mù lòa, tiếp theo anh sử dụng Susanoo trong trận chiến, cả hai con mắt đã dần dần trở nên mù lòa, và đã chuyển thành máu trắng. Nhưng sao đi nữa, anh cũng đã sử dụng thuật Fuinjutsu (thuật chuyển giao sức mạnh thì phải) vào giây phút cuối của anh.Búp bê Itachi ^^.

Itachi không được nổi bật lắm dù chỉ trong một phần của sáu phần trong series, hoặc là từ anime của Naruto, dù gì đi nữa, anh luôn là nhân vật xuất hiện gần như trọn bộ trong suốt những game từ Naruto, tiêu biểu như series Clash of Ninja và Ultimate Ninja. Tại một số game, Itachi triển khai những thuật lạ mắt mặc dù không có cả trong anime lẫn Manga. Naruto Shippuuden: Gekitou Ninja Taisen EX đánh dấu sự xuất hiện đầu tiên của Itachi trong những video tại phần II, tiếp nối là phần thứ 2 có tên Naruto Shippuuden: Narutimate Accel.
 Itachi đạt thứ hạt cao trong cuộc bầu chọn của hàng tuần của Shonen Jump từ series Naruto, luôn giữ vững thứ hạng của mình trong top ten và tiến tới hạng 6 không lâu sau đó. Cuộc bầu chọn cuối cùng là vào 2006, anh đã rơi xuống hạng 11, bị loại xuống khỏi top 10 kể từ ngày đầu xuất hiện. Những sản phẩm xuất hiện trên thị trường dựa vào Itachi cũng được bày bán, như những chiếc móc khóa, búp bê vải và những bức tưởng nhỏ.

Vài ấn phẩm manga, anime, video games, và những sản phẩm có liên quan khác đã đánh giá rất cao cũng như phê bình về nhân vật Itachi. Nhà đánh giá manga của trang web IGN Jason Van Horn đã miêu tả Itachi như 1 kẻ "khốn kiếp" và ngụ ý đùa cợt rằng Itachi là 1 nhân vật đáng sợ ngay từ cái nhìn đầu tiên trong toàn series, khiến anh không thèm lưu tâm đến. Anh ta đã thấy rằng "có gì đó trong vẻ lạnh lùng và vô cảm của Itachi", khiến cho các khán giả muốn làm tan vẻ giá lạnh đó Nhà đánh giá của trang IGN, Charles White rất thích phân đoạn khi mà quan hệ của Sasuke và Itachi khi còn nhỏ được hé lộ, và ông cũng hy vọng được thấy nhiều hơn về quá khứ của 2 nhân vật này để vén bức màn bí ẩn của nhân vật Itachi (được những lời bình luận quan tâm bởi quá khứ của họ rất đáng suy nghĩ). Jason Van Horn đã phê phán rằng trận chiến đầu tiên giữa Itachi và Sasuke "ổn" nhưng "đã không thể trở thành anh hùng ca, mặc dù lẽ ra nó phải vậy". James Musgrove đã bình luận rằng Itachi và người bạn đồng hành Kisama "đã dựng nên 1 vở kịch đúng lúc bắt đầu câu chuyện"

Tại khu vực Shelf Life từ Anime News Network (ANN) Bamboo Dong bình luận rằng Itachi là một những nhân vật anh ưa thích nhất trong series, từ những lời giới thiệu và hình dạng của anh như là nhân vật tuyệt nhất. Còn đọc giả Davey C. Jones, đến từ trang web active anime bảo cuộc chiến của Itachi là cuộc chiến hấp dẫn nhất của series bởi vì sức mạnh phi thường của anh biến anh thành một ninja chỉ có trong tưởng tượng. Holly Ellingwood đến từ cùng trang web đồng ý, chỉ nhấn mạnh một điểm, cuộc chiến giữa Itachi với Kakashi Hatake là trận chiến mà rất ít người có thể quên được. Những độc giả khác bình luận rằng Itachi anh cũng tàn nhẫn cũng như những nhân vật phản diện khác. Trong những bình luận tại tập 16 của manga, Debi Aoki từ About.com có ý kiến cho rằng việc giới thiệu lí lịch Itachi trong tập 16 là một sai lầm cũng như khuyết điểm của tập đó. Anh đánh giá trận chiến đầu của Itachi trong sêri rất thú vị và để thỏa long hiếu kì của đọc giả về tương lại của trận chiến giữa ninja làng Lá và tổ chức Akatsuki. Thêm nữa, trận chiến cuối của anh với Sasuke trước khi anh chết, đã được Casey Brienza đến từ trang ANN đánh giá như bản “anh hùng ca”. Cô thấy được rằng trận đấu ấy như một trận đấu về đầu óc, như sau khi Itachi chết, Sasuke đã đổi suy nghĩ của mình về anh khi cậu hiểu ra được sự thật. Cô cũng đánh giá rằng quá khứ của Itachi cũng ảnh hướng ít nhiều đến cốt truyện của Naruto.


 • Ý nghĩa tên: "Itachi" tức là con chồn. Thần thoại Nhật Bản quan niệm con chồn chính là biểu tượng của điềm xấu, cái chết.
 • Món ăn ưa thích nhất: Dango xanh đỏ - một loại bánh bột gạo hấp của Nhật; bắp cải
  Món ăn ghét nhất: Thịt nướng
  Sở thích riêng: Uống trà.
 • Thói quen: Thường xuyên để tay trái ra ngoài vạt áo khoác, chứ không luồn qua ống tay áo như những thành viên khác của Akatsuki.
 • Vị trí đeo nhẫn của Akatsuki: Ngón áp út bên tay phải.
  Màu nhẫn: Đỏ tươi
  Chữ Kanji trên nhẫn: 朱 | SU. Tượng trưng cho chim Chu Tước (SUZAKU), thần thú cai quản phương Nam, cai quản mùa hè & tình yêu. Chữ SU còn có nghĩa là "nhuộm máu".
 • Giống như Pain, lý do để Itachi chiến đấu là “nghĩa vụ” (ideology).
 • Itachi đã chỉ ra rất nhiều lần rằng anh có mối liên hệ mất thiết với bầu trời. Điều đó tượng trưng cho sự tự do, và nó cho ta biết sự thật trong các tình huống.
 • Itachi và Kisame là hai thành viên xuất hiện đầu tiên trong Naruto.
Một vài thông tin lấy từ databook:
 • Itachi có một sở thích là đi viếng thăm những quán cà phê của Nhật Bản.
 • Itachi đã hoàn thành tổng cộng 340 nhiệm vụ: 53 nhiệm vụ D, 152 nhiệm vụ C, 134 nhiệm vụ B, 0 nhiệm vụ A và 1 nhiệm vụ S.
 • Số đăng kí của Itachi là 012110.
 • Từ ưa thích nhất của Itachi là “hòa bình” (平和, heiwa).
 • Itachi hay chọc nhẹ lên trán của em trai anh, Sasukerl] khi họ còn nhỏ, và luôn nói “Xin lỗi, Sasuke. Lúc khác nhé.” Điều này rất giống với điều Itachi đã làm trước khi chết, anh gõ nhẹ lên đầu Sasuke và bảo “Xin lỗi, Sasuke, đây là lần cuối cùng.”


 • (Với Sasuke) Ngươi thật quá yếu đuối. Ngươi không có đủ sự căm thù. Và mi biết cách đạt được…? Không bao giờ đâu.”
 • (Với Kakashi) Tại sao tộc Uchiha được tất cả biết đến và sợ hãi? Ta sẽ cho ngươi thấy Sharingan thực sự có thể làm gì khi đôi mắt đó được giao truyền qua huyết thống.
 • (Với Sasuke) Em trai ta, ngươi thật ngu ngốc. Nếu ngươi muốn giết ta, hãy ghét ta, căm thù ta, và hãy tồn tại như một kẻ nhơ nhuốc. Hãy chạy, chạy đi và làm mọi cách để sống. Khi nào ngươi có được cặp mắt như ta đã có, thì hãy đến gặp ta.
 • (Với Sasuke) Con người sống một cách hạn hẹn theo những gì đúng hoặc sai. Đó là cách xác định "thực tế" của hộ. Nhưng đúng hoặc sai có ý nghĩa như thế nào? Đó tưực chất chỉ là những khái niệm hồ... cái gọi là thực tế của họ chẳng qua chỉ là ảo ảnh. Ta có thể thấy họ sống đơn gản trong thế giới của họ, bao bọc bởi niềm tin của họ.
 • (Với Kakashi) Trong thế giới của Tsukuyomi, ta điều khiển thời gian và không gian. Tại thời điềm 22 giờ tiếp theo, ta sẽ đâm ngươi liên tục với những thanh katanas.
 • (Với Sasuke) Chúng ta là anh em. Đó thật là một điều trá ngược. Ta là chướng ngại mà ngươi phaải vượt qua, vậy nên với ngươi phải tiếp tục sống cùng nhau, cho dù ngươi có ghét ta. Đó mới là ý nghĩa thực sử của anh em.
 • (Với Sasuke) Chúng ta vẫn theo dõi cẩn thận nên vì thế chúng ta có thể thấy được tên tội phạm trong số những người đồng môn.
 • (Với gia tộc Uchiha) Tôi chẳng còn hi vọng gì cho cái gia tộc đáng thương này!
 • (Với Sasuke) Ngươi thậm chí cũng không còn giá trị để giết chết.
 • (Những lời cuối cùng với Sasuke) Xin lỗi, Sasuke... Đây là lần cuối cùng…!
 • Tộc Uchiha, Uchiha! Ngươi chỉ chú ý đến khả năng của ngươi, mà không quan tâm đến những hệ lụy xung quanh nó. Và giờ hãy nhìn lại mình đi, lún thật sâu trong bẩn thỉu.
 • Ta đã chịu đựng quá đủ rồi! Ta chẳng còn chút hi vọng gì cho cái gia tộc đáng thương này!
 • Những thành viên của gia tộc này là một lũ giống nhau. Ngươi chỉ tập chung vào những điều tầm thường và mắt mi đui mù trước những điều quan trọng. Ngươi không thể thay đổi được gì sau lớp màn bí ẩn đó. Làm sao chúng ta có thể suy luận được khi tất cả những gì chúng ta biết chỉ là những quy định.
 • (Với Sasuke lúc còn bé) Anh xin lỗi nhé, Sasuke! Khi khác vậy.
 • (Với Sasuke) Cút đi chỗ khác! Ngươi chẳng làm ta thấy thú vị vào lúc này!
Dịch từ en.wikipedia và naruto wikipedia
Ai có nhu cầu sử dụng xin vui lòng ghi: Yami Yugi - http://VnSharing.net
BBcode bởi Emerald_kingthay đổi nội dung bởi: Emerald_king, 18-06-2013 lúc 00:07
Ðề tài đã khoá

Bookmarks & Social Networks


Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền Hạn Của Bạn
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

Chuyển đến


Múi giờ GMT. Hiện tại là 19:49.

Bản quyền oOo VnSharing Group oOo © 2007 - 2012
Vui lòng ghi nguồn VnSharing.net khi bạn dùng các bài viết của site. LIÊN HỆ QUẢNG CÁO: qc.vnsharing@gmail.com
Powered by: vBulletin Copyright © by 2000-2014, Jelsoft Enterprises Ltd.


Sửa chữa laptop Đà Lạt | linh kiện laptop đà lạt | sửa chữa máy tính đà lạt | thiết kế website đà lạt | lắp đặt mạng camera đà lạt