oOo VnSharing oOo

Chào mừng đã đến với forum oOo VnSharing oOo.

Bạn chưa đăng kí (hoặc chưa đăng nhập) nên quyền lợi của bạn sẽ bị hạn chế. Việc đăng kí làm thành viên hoàn toàn miễn phí, sau khi đăng kí bạn có thể post bài, tham gia thảo luận, liên lạc với các thành viên khác qua hệ thống tin nhắn riêng, yêu cầu manga/anime... và rất nhiều quyền lợi khác. Thủ tục đăng kí rất nhanh chóng và đơn giản, hãy Đăng Kí Làm Thành Viên!

Nếu bạn quên mật khẩu, xin nhấn vào đây.

Nếu bạn gặp trục trặc trong vấn đề đăng kí hoặc không thể đăng nhập, hãy liên hệ với chúng tôi.
Go Back   oOo VnSharing oOo > Các Box Chung > VnSharing Wikipedia > Manga - Anime

HD cho người mới | ĐĂNG KÍ VIP MEMBER: KHÔNG QUẢNG CÁO, KHÔNG CẦN POST BÀI ĐỂ DOWNLOAD!
Mua sắm bằng Rep! | VnSharing Shop   Facebook

♥ Shounen Tournament 2014 ♥

Dịch vụ ăn đồ bỏ thừa, hưởng lương hậu hĩnh box Truyện Dịch


Ðề tài đã khoá
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 08-05-2010, 10:50
dragonindigo's Avatar
dragonindigo dragonindigo is offline
Oh my LORD, I'm madly in love with SHERLOLLY <3~
 
Lover
herakler
Vietnam
Giờ đây, sau mọi khó khăn gian khổ, cô đã giành được độc lập. Bộ quân phục thấm máu và nước mắt được thay bằng chiếc áo dài duyên dáng. Cô đang cố sức để có thể sánh vai cùng các dân tộc anh em trên năm châu.
SP: 347
Phòng trưng bày huy hiệu
Wings of Victory Chie no Hon (Book of Wisdom) Loki Witch Princess 
Legendary Belt Box of Loki Hawkeye Black Widow 
Tổng số huy hiệu: 81
Tham gia ngày: 25-11-2007
Bài gửi: 2,088
Cấp Độ: 666
Rep: 33099
dragonindigo has a reputation beyond reputedragonindigo has a reputation beyond repute
dragonindigo has a reputation beyond reputedragonindigo has a reputation beyond reputedragonindigo has a reputation beyond reputedragonindigo has a reputation beyond reputedragonindigo has a reputation beyond reputedragonindigo has a reputation beyond reputedragonindigo has a reputation beyond reputedragonindigo has a reputation beyond reputedragonindigo has a reputation beyond reputedragonindigo has a reputation beyond reputedragonindigo has a reputation beyond reputedragonindigo has a reputation beyond reputedragonindigo has a reputation beyond reputedragonindigo has a reputation beyond repute

Gửi tin nhắn qua Yahoo chat tới dragonindigo Gửi tin nhắn qua Skype™ tới dragonindigo
Shaman King
 • Thể loại:Hành động, Phiêu lưu, giả tưởng, Shonen.

 • Manga:
  • Tác giả: Hiroyuki Takei
  • Nhà xuất bản: Shueisha
  • Bản quyền xuất bản: Madman Entertainment (tại Anh), Viz Media(Khu vực Bắc Mĩ)
  • Được đăng trên tạp chí: Tuần san Shonen Jump
  • Thời gian tiến hành: 1998 – 2004
  • Volumes: 32

 • Anime
  • Đạo diễn: Seiji Mizushima
  • Hãng sản xuất: Xebec
  • Bản quyền Anime: Madman Entertainment (Anh), 4Kids Entertainment(khu vực Bắc Mĩ)
  • Kênh truyền hình công chiếu: Animax, TV Tokyo (Nhật); YTV (Canada); Fox Kids, Jetix (Anh); Fox Box, 4Kids TV (Mỹ).
  • Thời gian tiến hành: 4/7/2001 đến 25/9/2003
  • Số tập: 64
 


Shaman King (シャーマンキング Shāman Kingu) là một bộ Manga của tác giả người Nhật Bản Hiroyuki Takei. Câu chuyện kể về Asakura Yoh và cuộc hành trình rèn luyện bản thân để trở thành Shaman King của cậu.

Shaman King bắt đầu được xuất bản ở Nhật trên tuần báo Shonen Jump từ năm 1998, và đến năm 2004 đã xuất bản được tổng cộng 20 tankobo Volumes. Shaman King cũng được chuyển thể thành Anime, đồng sản xuất bởi Xebec và TV Tokyo. Ngoài ra, còn có nhiều loại Games và card game “ăn theo” Manga này.

Bản quyền tiếng Anh xuất bản tại Mỹ và Canada của Manga Shaman King do Viz Media nắm giữ, và tính đến tháng 3 năm 2010, đã có tổng cộng 27 vol được phát hành. Còn 4Kids Entertainment thì có bản quyền của Anime Shaman King từ 30/8/2003.
 Manta Oyamada, một học sinh trung học bình thường ở Tokyo, trong một đêm học thêm muộn đã quyết định đi đường tắt qua nghĩa địa để về nhà. Khi đang băng qua nghĩa địa, cậu nhìn thấy Yoh Asakura và “những người bạn đồng hành” của cậu ta: những hồn ma vất vưởng. Yoh tự giới thiệu mình là một Shaman, người kết nối giữa thế giới thực và thế giới bên kia. Và chỉ sau vài chương đầu, Manta và Yoh đã trở thành đôi bạn thân thiết khi Yoh đã hơn một lần dùng khả năng Shaman của mình để cứu cả hai ra khỏi những tình huống nguy hiểm.

Yoh có một mục tiêu lớn là tham dự Shaman Fight. Đây là một trận chiến được tổ chức 500 năm một lần giữa các Shaman chuyên nghiệp, nhằm chọn ra người tài giỏi nhất làm Shaman King, có khả năng kết nối với Great Spirit (Tinh Linh Vĩ Đại chứa đựng toàn bộ những linh hồn đã chết). Người thắng cuộc sẽ trở thành bá chủ thế giới, và có khả năng thay đổi thế giới theo ý thích. Dĩ nhiên, những người tham gia đều là những Shaman có năng lực, nên bản thân Yoh cần phải tập luyện rất nhiều. Và người chịu trách nhiệm trong việc huấn luyện cậu là Anna Kyoyama (kiêm luôn chức vị hôn thê). Cô là một con người cứng rắn, đã đặt ra cho Yoh một chế độ tập luyện hà khắc và chẳng kém phần bạo lực cốt để kịp chuẩn bị cho Shaman Fight.

Dần dần, trong cuộc hành trình đầy chông gai, Yoh đã gặp và làm bạn với Ryu, Tao Ren, Horohoro, Faust đệ VIII, Lyserg Diethel và Chocolove.


Trong Shaman Fight lần này có một đồi thủ nặng kí: Asakura Hao – một Shaman đầy quyền năng luôn nuôi ý định tiêu diệt toàn bộ loài người và tạo ra một thế giới chỉ còn toàn những Shaman. Vào thời điểm sắp kết thúc Shaman Fight, khi chỉ còn đội của Yoh và các bạn, X-Laws và đội của Hao trụ lại, đội của Yoh và X-Laws đã quyết định cùng chung tay góp sức tiêu diệt Hao, ngăn cản không để Hao trở thành Shaman King.

Nhiệm vụ của Yoh và đồng đội đầy chông gai. Kế hoạch là cả bọn sẽ chờ thời cơ lúc Hao đang trong tình trạng “chết giả” trước khi hợp thể cùng Great Spirit để ám sát Hao. Thế nhưng, cả bọn phải đối mặt với mười vị giám khảo tộc Patch trước khi đến được chỗ Hao.

Ngay trong Great Spirit, Yoh, Ren, Horohoro, Lyserg và chocolove với sự giúp sức của 5 Spirits huyền thoại: The Spirit of Earth, the Spirit of Thunder, the Spirit of Rain, Spirit of Fire and the Spirit of Wind chiến đấu với Hao. Khi bọn Yoh đến được Great Spirit thì Great Spirit đã thực hiện nguyện ước của Hao: đưa đến một người có khả năng triệu hồi linh hồn mẹ cậu. Và người đó, không ai khác chính là Anna. Cùng với sự giúp sức của cô, linh hồn mẹ Hao đã được đưa đến Great Spirit. Mẹ Hao khuyên cậu rằng hãy tha thứ cho mọi tội lỗi của con người, dù chính loài người đã giết bà không chút thương xót. Cuối cùng, Hao quyết định tạm hoãn kế hoạch tiêu diệt toàn bộ loài người và chỉ đơn giản đứng ngoài quan sát xem Yoh và các bạn sẽ làm gì để thay đổi thế giới.

Câu chuyện kết thúc ở thời đỉêm 7 năm sau, khi Hana Asakura đang đợi tại ga xe lửa để đón 5 chiến binh huyền thoại và cả ba mẹ cậu: Yoh và Anna
 

 


 


Manga
-------------------------------------Manga Shaman King do Hiroyuki Takei vẽ và viết kịch bản. Truyện được phát hành bởi nhà xuất bản Shueisha, đăng trên tuần san Shonen Jump từ năm 1998 đến 2004. Có tổng cộng 285 chương trong 32 Volumes. Volume đầu tiên của Shaman King ra mắt vào 3 /12 /1998 còn Volume 32 – Volume cuối cùng được xuất bản ngày 5 /1/2005. Chỉ có 31 Vol ra mắt độc giả đúng kì hạn, còn Vol 32 đã bị hoãn xuất bản trong một thời gian (đáng ra theo đúng lịch là ngày 3/12/2004).

Tại Jump Festa 2008, Shueisha đã ra mắt bản Kanzenban in lại của toàn bộ truyện. Series này được gọi là Shaman King Kanzenban hoặc Perfect Edition. Lần này, nhà xuất bản đã in lại toàn bộ truyện trong 27 Vol với hình bìa mới và cả phần-chưa-hề-được-xuất-bản-trước-đấy: Phần kết thật sự của Shaman King. Có thêm tổng cộng 16 chương mới nữa, đẩy tổng số chương truyện lên đến con số tròn trĩnh: 300. Phần này bao gồm hai chương miêu tả trận đấu giữa Marco và Luchist Lasso – trận đấu đã bị lược bỏ không xuất bản trong bản gốc. Volume đầu tiên phát hành ngày 3 /3 /2008 còn Volume cuối cùng phát hành ngày 3 /4 /2009.

Viz Media mua bản quyền chuyển ngữ Shaman King sang tiếng Anh (trong ấn bản Shonen Jump tiếng Anh luôn) và phát hành tại Bắc Mĩ. Viz Media cũng phát hành các Volume của Shaman King, hiện nay là cứ 2 tháng một Vol. Vol 1 ra mắt ngày 3/9/2003 và cho đến ngày 9 /9 /2009, toàn bộ 24 Vol đã được xuất bản hết. Trong ấn bản tiếng Anh, Viz Media đã chỉnh sửa lại đôi chút về cặp môi của Joco (chocolove trong bản tiếng Nhật), một nhân vật Mỹ-Phi trong truyện, và từ ngữ cũng đã được chỉnh sửa sao cho bớt tục đi một tí


Ngoại Truyện
-------------------------------------

Ngoại truyện Funbari no Uta gồm 5 chương, kể về tương lai 7 năm sau khi kết thúc Shaman Fight. Câu chuyện kể về Hana Asakura và cuộc hành trình cùng với “chú Ryu” () đi tìm 5 chiến binh : Horohoro, Tao Ren, Lyserg Diethel, Chocolove Mc Daniel và Yoh Asakura.

Một ngoại truyện khác Mappa Douji lại kể về thời thơ ấu của Hao, khi mẹ cậu bị thảm sát dưới bàn tay loài người, rồi đến khi cậu gặp người bạn tinh linh đầu tiên và quá trình cậu cố gắng hoàn thiện khả năng đọc ý nghĩ cũng như pháp lực của một Shaman. Ngoại truyện Relax thì lại kể về quá trình Hao đi thu thập những trợ thủ cho mình trước Shaman Fight khoảng 1 năm.

Ngoại truyện thứ tư được nhắc đến là Flower, nói về Hana Asakura. Tại thời điểm đó cậu đã trở thành một cậu thiếu niên chứ không còn là một đứa nhóc tì. Hana trong một lần trồn học về nhà đã nghe tin Tao Men cùng những người hầu của cậu ta(lúc trước là thủ hạ của Hao) và Horohoro sẽ ở lại đây. Bực mình, cậu quyết định bỏ nhà ra đi và gặp được Hao, người đã giới thiệu Hana với vị hôn thê tương lai – em gái của Silva.


Anime
-------------------------------------


Đạo diễn của Shaman King là Seiji Mizushima, còn nhà sản xuất là Xebec. 64 tập phim được phát sóng định kỳ từ ngày 7/4 /2001 đến ngày 25/9/2002 trên kênh TV Tokyo ở Nhật. 4kids Entertainment là hãng nắm giữ bản quyền chuyển ngữ sang tiếng Anh của Anime Shaman King và bắt đầu được công chiếu trên Fox Box ngày 3 /9/2005. Sau đó, các tập phim được dồn vào 16 DVD, biên dịch bởi King Records và chính thức phát hành từ 30 /10/ 2001 đến 22/1 /2003.


Video Games
-------------------------------------

Có rất nhiều game dựa trên Manga và Anime Shaman King. Đầu tiên là game Shaman King Tyoh Senji Ryakketu Funbari Hen phát hành ngày 21/12/2001.

Những game về sau càng có nội dung gần hơn với Manga, những nhân vật như Rudosebu hay Satei Gandara đều có mặt trong những game đó.


Danh sách Game Shaman King
 • Trên GameBoy Color: Shaman King Chou Senjiryokketsu: Meramera Version,
  Shaman King Chou Senjiryokketsu: Funbari Version
 • Trên Nintendo Gameboy Advance (GBA): Shaman King: Master of Spirits, Shaman King: Legacy of the Spirits, Soaring Hawk, Shaman King: Legacy of the Spirits, Sprinting Wolf, Shaman King: Master of Spirits 2, Shaman King: Chou Senjiryokketsu 3
 • Trên Nintendo DS: Jump Super Stars, Jump Ultimate Stars
 • Trên WonderSwan Color: Shaman King: Mirai no Ishi
 • Trên Sony Playstation: Shaman King: Spirit of Shamans
 • Trên Sony Playstation 2: Shaman King: Funbari Spirits’, Shaman King: Power of Spirit
 • Trên Nintendo Game Cube: Shaman King: Soul Fight


Soundtracks
-------------------------------------
 • Shaman King Image Album
 • Shaman King Vocal on Parade!!
 • Shaman King: Melody of the Spirits
 • Shaman King: Drama & Character Song Album Osorezan Revoir - Prologue to Shaman
 • Shaman King "Osore-zan Au revoir"
 • Shaman Fight of Voice series
 • Shaman King: The Complete
 • Shaman King Single Vocal Album

 __________________

thay đổi nội dung bởi: nokiameo, 23-07-2011 lúc 20:47
  #2  
Old 10-05-2010, 10:22
dragonindigo's Avatar
dragonindigo dragonindigo is offline
Oh my LORD, I'm madly in love with SHERLOLLY <3~
 
Lover
herakler
Vietnam
Giờ đây, sau mọi khó khăn gian khổ, cô đã giành được độc lập. Bộ quân phục thấm máu và nước mắt được thay bằng chiếc áo dài duyên dáng. Cô đang cố sức để có thể sánh vai cùng các dân tộc anh em trên năm châu.
SP: 347
Phòng trưng bày huy hiệu
Wings of Victory Chie no Hon (Book of Wisdom) Loki Witch Princess 
Legendary Belt Box of Loki Hawkeye Black Widow 
Tổng số huy hiệu: 81
Tham gia ngày: 25-11-2007
Bài gửi: 2,088
Cấp Độ: 666
Rep: 33099
dragonindigo has a reputation beyond reputedragonindigo has a reputation beyond repute
dragonindigo has a reputation beyond reputedragonindigo has a reputation beyond reputedragonindigo has a reputation beyond reputedragonindigo has a reputation beyond reputedragonindigo has a reputation beyond reputedragonindigo has a reputation beyond reputedragonindigo has a reputation beyond reputedragonindigo has a reputation beyond reputedragonindigo has a reputation beyond reputedragonindigo has a reputation beyond reputedragonindigo has a reputation beyond reputedragonindigo has a reputation beyond reputedragonindigo has a reputation beyond reputedragonindigo has a reputation beyond repute

Gửi tin nhắn qua Yahoo chat tới dragonindigo Gửi tin nhắn qua Skype™ tới dragonindigo

Con Người
----------

•Nhân vật chính: 

 • Giới tính: Nam
 • Tuổi: 13 (Season 1), 14(Season 2)
 • Ngày sinh: 12/5/1985
 • Màu tóc: Nâu
 • Màu mắt: Nâu
 • Chiều cao: 160cm
 • Cân nặng: 38.6 kg
 • Status: Shaman (Pháp sư), đội trưởng Funbari Onsen
 • Lồng tiếng: Yuuko Satou (bản tiếng Nhật), Sebastian Arcelus (bản tiếng Anh)
 

Yoh Asakura là nhân vật chính của Shaman King. Cậu ta có tính cách khá quái đản, hay ngủ gật trong lớp và lúc nào cũng đeo headphone màu da cam .Thật ra, Yoh không phải một học sinh bình thường mà là một Shaman, người có khả năng nhìn thấy, nói chuyện và thậm chí hợp nhất với những hồn ma. Linh hồn sở hữu của cậu là Amidamaru, một Samurai chết từ 600 năm trước .Vũ khí chủ yếu của Yoh là thanh Harusame, trong tiếng Nhật có nghĩa là “Xuân Vũ”.

Yoh thuộc tuýp người theo chủ nghĩa lạc quan, cậu luôn vô tư và vui vẻ. Cậu xuất thân trong một gia đình Shaman có truyền thống lâu đời, và mặc dù chỉ mới là học sinh trung học, Yoh đã đính ước với Anna Kyoyama, một Itako (pháp sư theo truyền thống Nhật Bản). Anna đã giúp sức rất nhiều trong quá trình huấn luyện Yoh để tham gia Shaman Fight.
 


 

 • Giới tính: Nam
 • Tuổi: 13
 • Ngày sinh: 1/1/1985
 • Màu tóc: Tím xanh
 • Màu mắt: xanh lá mạ
 • Chiều cao: 145cm
 • Cân nặng: 36.3kg
 • Nhóm máu: AB
 • Status: Shaman, em trai của Tao Yun
 • Lồng tiếng: Romi Paku (bản tiếng Nhật), Andy Rannels (bản tiếng Anh)
 

Tao Ren là một Shaman đến từ Trung Quốc, là thành viên gia tộc họ Tao rất hùng mạnh nhưng giờ đã suy tàn và không còn được nhiều người biết đến. Ren được giáo dục phải căm ghét và tìm mọi điểm xấu xa của loài người. Cậu có một hình xăm đặc trưng của gia tộc họ Tao, nó như một lời nhắc nhở phải nhớ đến “định mệnh” là trở thành Shaman King để có thể trừng phạt nhân loại vì những gì họ đã làm đối với gia tộc họ Tao. Thế nhưng mọi chuyện đã thay đổi khi Ren gặp và chiến đấu với Yoh, và cậu đã hiểu rằng cha cậu – Tao En đã quá hà khắc khi phán xét về nhân loại.

Hiện tại, Ren vẫn nuôi ước mơ trở thành Shaman King, nhưng là để khôi phục danh dự và tên tuổi dòng họ. Linh hồn sở hữu của Ren là một vị tướng người Trung Quốc tên Mã Tôn (Bason).

Note: theo như trong ngoại truyện thì Ren đã kết hôn với…Iron Maiden (oh my god, thật đẹp đôi quá đi ) và sinh ra cậu con trai tên Tao Men vừa thừa hưởng linh hồn Mã Tôn của bố, vừa có được linh hồn thần Shamash của mẹ (toàn hàng “khủng” không )
 

 

 • Tên thật: Horokeu Usui
 • Biệt danh: Horohoro
 • Giới tính: Nam
 • Tuổi: 13
 • Ngày sinh: 27/11/1985
 • Màu tóc: xanh da trời nhạt
 • Màu mắt: Nâu
 • Nhóm máu: O
 • Status: Shaman
 • Lồng tiếng: Yuuji Ueda (bản tiếng Nhật), Michael Sinterniklaas(bản tiếng Anh)
 

Horohoro là một Shaman và đồng thời cũng là một tay trượt tuyết siêu hạng. Cậu muốn trở thành Shaman King để có quyền năng gầy dựng lại ngôi nhà thiên nhiên cho những Koropokkuru ở Hokkaido. Linh hồn sở hữu của cậu là một Koropokkuru tên Kororo, và Horohoro có khả năng tạo nên OS bằng cách nhập hồn Kororo vào chiếc ván trượt tuyết của cậu.

Horohoro thực ra chỉ là biệt danh, còn tên thật của cậu là Horokeu Usui.
 

 

 • Tên thật: CHOCOLOVE MC.DANIEL
 • Giới tính: Nam
 • Tuổi: 13
 • Màu tóc: Đen (và xoăn tít )
 • Màu mắt: Nâu
 • Chiều cao: 122cm
 • Status: Shaman, cựu xã hội đen thế giới ngầm New York
 

Ước mơ của Chocoloce là chọc cười cả thế giới. Chỉ tiếc rằng mấy trò chọc cười của cậu ta dở ẹc, chả làm ai cười nổi. Thế mà cậu vẫn quyết tâm xào đi xào lại mấy trò cũ rich ấy, hy vọng sẽ có người hiểu. Chẹp, cuối cùng cậu cũng khiến Pirika (em gái Horohoro) và Tamao cười, xem ra đó cũng là một thành công lớn lao, hỉ

Chocolove đến từ New York. Trong lần đầu tiên gặp mặt, Ren muốn chứng tỏ trình độ tiếng Anh của mình và nói chuyện với cậu, nhưng cậu đáp trả lại bằng tiếng Nhật rất trôi chảy (tội nghiệp cho anh, Ren ).Linh hồn sở hữu của Chocolove là Mic Jaguar, một chú báo đốm. Cậu sử dụng OS là những chiếc móng của Mic.
 

 

 • Biệt danh: Đại ca rồng kiếm gỗ
 • Giới tính: Nam
 • Tuổi: 17
 • Ngày sinh: 24/12/1982
 • Màu tóc: Đen
 • Màu mắt: Đen
 • Status: Shaman, cựu sếp sòng của một băng côn đồ
 • Lồng tiếng: Masahiko Tanaka(bản tiếng Nhật), Sean Schemmel(bản tiếng Anh)
 

Ryu là thủ lĩnh của một băng nhóm côn đồ có chung mục tiêu là đi tìm “best Place” của bản thân. Băng nhóm này, trong một lần đến nghĩa địa đã nhỡ tay phá huỷ bia mộ của Amidamaru và dần cho Manta, người đang cố chụp vài tấm hình Yoh với những linh hồn khác, một trận. Trong đêm tiếp theo, Yoh đã hợp thể nhập hồn với Amidamaru để đánh bại Ryu và chém phăng chỏm tóc của cậu ta.

Về sau, Ryu quyết định trở thành một Shaman và đề nghị Yoh huấn luyện cho cậu, thế nhưng mặc dù cố hết sức mình, Ryu vẫn chả tiến bộ được chút nào nên dường như cậu đã bỏ dở. Chỉ đến khi Tokagero nhập vào cậu, khả năng Shaman của cậu mới thức tỉnh. Từ đó, Ryu luôn sát cánh bên Yoh trong những cuộc chiến khốc liệt.

Note: Ryunosuke, tên đầy đủ của Ryu trong tiếng Nhật có nghĩa là “Rồng”.
 

 

 • Giới tính: Nam
 • Tuổi: 14
 • Màu tóc: Xanh lá
 • Màu mắt: Xanh lá
 • Nhóm máu: AB
 • Status: thành viên X-laws, bạn của Yoh
 

Lyserg thật sự rất dễ thương, nhưng cậu bị một cái là luôn tự ti, coi rằng mình vẫn còn rất yếu. Khi đang trong hành trình tìm kiếm những người “đồng đội mạnh hơn”, cậu gặp Yoh,Ren,Ryu, Horohoro và muốn được ở chung đội với họ nhằm tiêu diệt Hao, trả mối thù đã giết chết bố mẹ cậu. Thế nhưng, khi thấy Yoh có nhiều điểm giống Hao, Lyserg trở nên nghi ngờ. Rốt cuộc cậu tham gia X-laws, tổ chức gồm những người căm ghét và quyết tâm tiêu diệt Hao.

Linh hồn sở hữu của Lyserg là Morphin.

Trong tập 28 Anime, Lyserg ở tại thời điểm 6 tuổi khi nhận được linh hồn Morphin, và phim đã đề cập rằng còn 8 năm nữa là đến Shaman Fight. Vậy nên hiện tại có thể suy đoán Lyserg đã 14 tuổi.
 

 

 • Giới tính: Nam
 • Tuổi: 33
 • Ngày sinh: 8/4/1966
 • Màu tóc: Vàng nhạt
 • Màu mắt: xanh
 • Chiều cao: khoảng 180cm
 • Nhóm máu: A
 • Status: Bác sĩ, Shaman
 • Lồng tiếng: Takehito Koyasu (bản tiếng Nhật), Sam Regal (bản tiếng Anh)
 

Faust đệ VIII là một Shaman có phần hơi điên rồ đến từ Đức. Tổ tiên của anh là Faust, người đã sẵn sàng bán linh hồn cho quỷ dữ để đổi lấy những kiến thức để gọi hồn người chết. Gia tộc Faust giữ những ghi chép này từ thế hệ này qua thế hệ khác nhưng không ai dám thử sử dụng. Faust chính là ngoại lệ đầu tiên. Trước đây, anh từng là một bác sĩ bình thường cho đến khi người vợ (cũng đồng thời là y tá) bị sát hại. Faust trở nên mất trí từ đó và quyết định gọi hồn vợ nhập vào bộ xương luôn mang theo bên mình.

Trong trận chiến đầu tiên với Yoh, Faust đã dần Yoh suýt chết. Những tưởng cả hai sẽ trở thành kẻ thù của nhau mãi mãi, nhưng không, về sau Faust lại cùng chung chí tuyến với Yoh, góp sức chiến đấu chống lại Hao.
 


 

 • Giới tính: Nam
 • Tuổi: 13 (Season 1), 14(Season 2)
 • Ngày sinh: 12/5/1985
 • Màu tóc: Nâu dài
 • Màu mắt: Nâu tối
 • Chiều cao: 160cm
 • Cân nặng: 38.6 kg
 • Status: Shaman
 • Lồng tiếng: Minami Takayama (bản tiếng Nhật), Sebastian Arcelus (bản tiếng Anh)
 

Không chỉ là người anh song sinh của Yoh, Hao còn là tổ tiên gia tộc Asakura. Ngày trước, Hao cũng là một pháp sư tài ba muốn đem khả năng của mình cứu giúp nhân loại, song dần dần cậu bị ma quỷ lấn át, và cũng một phần là do cái chết của mẹ cậu, nên Hao đã quyết tâm trở thành Shaman King để tiêu diệt nhân loại, xây dựng một thế giới chỉ có những Shaman.

Là một pháp sư bậc thầy, Hao có năng lực tự tái sinh cứ 500 năm một lần. Trong lần tái sinh đầu tiên, Hao là một thành viên tộc Patch. Ban đầu cậu giấu năng lực của mình, nhưng khi Shaman Fight bắt đầu, cậu đã đánh cắp tinh linh thần thánh Spirit Of Fire. Mặc dầu có sức mạnh phi thường song Hao vẫn thất bại dưới tay Yohken Asakura và Matamune.

Trong lần tái sinh thứ hai, Hao là anh trai song sinh của Yoh. Mikihisa cố tiêu diệt Hao ngay từ khi mới sinh ra, song Spirit of fire đã bảo vệ cậu an toàn. Sau đó Hao đi tìm những trợ thủ có cùng chung chí hướng. Một số theo cậu vì sức mạnh, quyền năng của cậu, một số vì cùng chung mục tiêu tiêu diệt nhân loại, còn một số chỉ đơn giản trung thành đi theo, như Opacho chẳng hạn.
 


 

 • Giới tính: Nữ
 • Tuổi: 13
 • Ngày sinh: 22/7/1985 (khả năng ngày sinh này là chưa chính xác)
 • Màu tóc: Vàng
 • Màu mắt: Đen
 • Status: Itako, hôn thê của Yoh
 • Lồng tiếng: Megumi Hayashibara (bản tiếng Nhật), Tara Jayne (bản tiếng Anh)
 

Anna là một pháp sư quyền năng, thế nhưng, khác với Yoh, cô không có linh hồn sở hữu. Anna là một Itako, có khả năng đặc biệt là triệu hồi linh hồn người chết.Thuở nhỏ, Anna luôn sống khép mình vì cô có khả năng đọc suy nghĩ người khác .Cô luôn tự dằn vặt và coi mình như một thứ quái vật cho đến khi Yoh tới .Chính con người vô tư của cậu đã giúp Anna thoát ra khỏi vỏ ốc của chính mình.Hiện giờ, Anna trở “huấn luyện viên” của Yoh trong quá trình tham dự Shaman Fight. Có thể cô hơi hà khắc và đối xử bạo lực với Yoh, song càng ngày, cô càng khiến người đọc cảm nhận được rằng cô thực sự rất yêu Yoh.
 
•Nhân vật khác: 

 • Giới tính: Nam
 • Tuổi: 13
 • Ngày sinh: 5/9/1985
 • Màu tóc: Vàng đậm
 • Màu mắt: Đen
 • Chiều cao: 80 cm
 • Cân nặng: khoảng 22kg
 • Nhóm máu: O
 • Status: bạn thân của Yoh
 • Lồng tiếng: Inuko Inuyama (bản tiếng Nhật)
 

Manta là bạn thân nhất của Yoh, và mặc dù không có tí năng lực pháp sư nào (ban đầu), cậu vẫn có thể nhìn thấy hồn ma như Amidamaru .Ban đầu, cậu cũng hơi ngại ngần trước việc phải nhìn thấy những linh hồn, song về sau Manta ngày càng hứng thú với Shaman Fight và đã đi cùng Yoh trong chuyến hành trình trở thành Shaman King. Về sau, trong series thì Manta cũng trở thành một Shaman, linh hồn sở hữu của cậu là Mosuke, người bạn thợ rèn thân của Amidamaru.
 


 

Opacho là thuộc hạ trung thành nhất của Hao, sinh năm 1996. Hao thấy cô (sax…đọc xong shock vì cứ tưởng Opacho là con trai ) khi còn là một đứa trẻ sơ sinh ở Nam Phi. Sau đó, Hao đã đích thân nuôi dạy Opacho. Ban đầu, Hao định đặt tên cho cô là Ohachiyo,theo tên một người bạn của cậu hồi còn là âm dương pháp sư, thế nhưng cô không thể phát âm được chính xác cái tên ấy, mà toàn nói “Opacho”. TỪ đó cô chết cái tên Opacho luôn.

Opacho đi theo Hao hầu như mọi lúc mọi nơi. Opacho coi Hao là anh trai cả, cũng như Hao tin tưởng cô nhất trong những thủ hạ của mình, bao giờ anh cũng để cô đi bên cạnh. Hao chỉ nói cho mình Opacho biết về những kế hoạch sắp tới cũng như về Yoh và sức mạnh của mình.

Trong Manga, Opacho khá thân với đội của Yoh. Hao đã gửi cô đến để thuyết phục Yoh tham gia lại Shaman Fight. Sau khi Hao được quyết định trở thành Shaman King, Opacho đã cùng đội Yoh cố gắng đánh bại các giám khảo tộc Patch để đột nhập vào phòng của Shaman King. Opacho trở nên thân thiết với toàn đội của Yoh, giúp họ hiểu thêm nhiều điều về Hao.
 


 

Sati Saigan (サティ・サイガン, Sati Saigan) là thủ lĩnh của Gandara, một trong 3 thế lực lớn nhất trong Shaman Fight lần này. Với chỉ số vu lực rất cao (700.000, về sau tăng lên 750.000) và sở hữu linh hồn Dainichi Nyorai cực mạnh, Sati có khả năng hồi sinh người chết.


Là một tu sĩ Phật giáo nên Sati luôn có phong thái điềm đạm, bình tĩnh. Cô chủ trương giải quyết mọi vấn đề theo hướng phi bạo lực. Cô cũng rất lịch sự khi gọi “Đại ca Rồng” Ryu là Ryunosuke theo đúng tên thật của anh, cái tên mà từ trước đến nay hình như chả ai gọi.
 


 

 • Giới tính: Nữ
 • Tuổi: 10
 • Ngày sinh: 17/6/1988
 • Màu tóc: Hồng
 • Màu mắt: Đỏ
 • Status: Shaman tập sự
 • Lồng tiếng: Nana Mizuki (bản tiếng Nhật), Veronica Taylor (bản tiếng Anh)
 

Tamao là một cô bé sống khép kín, hay mắc cỡ và rất ngưỡng mộ Yoh Asakura. Lần đầu tiên gặp Manta và Ryu, Tamao đã tấn công họ vì nghĩ rằng cả hai muốn ám sát Yoh. Chỉ đến khi hạ K.O Ryu, cô mới biết họ là bạn của Yoh.

Khả năng Shaman của Tamao là dự đóan tương lai, cô đang được Anna và ông nội của Yoh huấn luyện để phát triển khả năng đó.
 


 

 • Biệt danh: tiểu thánh nữ
 • Giới tính: Nữ
 • Tuổi: 11
 • Màu tóc: xám tro
 • Màu mắt: Đỏ
 • Status: Shaman, thủ lĩnh X-laws
 • Lồng tiếng: Yui Horie (bản tiếng Nhật)
 

Iron Maiden Jeanne là thủ lĩnh X-laws, nên có thể thấy rõ kẻ thù của cô bé chính là Hao Asakura. Cô luôn muốn xử tử Hao với công lí của chính mình. Iron Maiden đã ngỏ ý muốn Yoh và các bạn gia nhập tổ chức X-laws, nhưng rốt cuộc chỉ có Lyserg tham gia. Trong trận chiến cuối, Maiden cũng tham gia, song sau khi hạ vị giám khảo thứ hai, Maiden phải ở lại vì cô đã cạn vu lực để hồi sinh cho Horohoro và Ren.
 


 

 • Tuổi: 17
 • Ngày sinh: 10/10/1981
 • Màu tóc: Xanh lá nhạt
 • Màu mắt: Xanh dương
 • Nhóm máu: A
 • Status: Đạo sĩ điều khiển xác chết, chị gái của Tao Ren.
 • Lồng tiếng: Michiko Netani(bản tiếng Nhật), Lisa Ortiz(bản tiếng Anh)
 

Chị gái của Ren, Tao Jun là một đạo sĩ, cô có khả năng điều khiển những thi thể. Vào đầu truyện, Tao Jun 17 tuổi, cô sinh ngày 10/10/1981.

Cô sở hữu linh hồn (và cả thể xác) của Lee Bailong (Lý Tự Long), một diễn viên điện ảnh nổi tiếng ở Hong Kong, người đã qua đời cách đây 17 năm. Ban đầu, cô phải dùng bùa chú để thao túng thể xác Tự Long, tuy nhiên sau khi bị Yoh và Amidamaru đánh bại, Tao Jun đã để Tự Long tự nguyện đi theo mình, không ép buộc và xem anh như con rối, bởi cô nhận ra rằng linh hồn cũng có trái tim như con người, và không thể để bị người khác điều khiển.

Về sau, Jun cùng Tamao đã đấu một trận với Hana-gumi nhằm bảo vệ Redseb và Sayram trước khi Mikihisa đên. Còn một điều đáng phải nói nữa là trong Manga, với những kiến thức uyên thâm về giải phẫu người, Jun trở thành “đệ tử” của Sati, và bắt đầu học cách hồi sinh cho con người.
 


 

 • Xuất xứ: Sicily, Italy
 • Ngày sinh: 17/11/1973
 • Linh hồn sở hữu: Michael (Ferrari Testarossa)
 • Lồng tiếng: Akimitsu Takase
 

Người có quyền lực thứ nhì trong X-laws. Anh có công sáng lập ra X-laws cùng với Luchist, nhưng sau này Luchist đã rời bỏ nhóm và trở thành trợ thủ đắc lực của Hao Asakura.

Marco rất trung thành với tiểu thánh nữ Iron Maiden Jeanne. Anh luôn tin vào lý tưởng của Maiden vì một thế giới không còn cái ác. Giống như Maiden, anh có xu hướng phân biệt rạch ròi cái tốt và cái xấu. Những người tham gia X-laws với anh là người tốt, bảo vệ chính nghĩa còn những kẻ theo Hao là những tên xấu xa.

Trong Manga có đề cập đến quá khứ của Marco. Ban đầu anh là một doanh nhân, chuyên kinh doanh xe hơi cùng Luchist, người bạn thân nhất. Công ty của Marco đang chuẩn bị tung ra thị trường sản phẩm xe hơi thể thao mới thì bị Hao phá huỷ. Cả gia đình anh cũng bị giết sạch. Marco đã nghĩ đến việc tự tử, song cuối cùng anh hiểu cách duy nhất để bản thân cảm thấy thanh thản là phải trả thù, phải tiêu diệt Asakura Hao.
 

 


Linh Hồn
---------- 

 • Giới tính: Nam
 • Tuổi: trên 500 (khi chết 24 tuổi)
 • Ngày sinh: 6/1
 • Màu tóc: Lavender
 • Chiều cao: 183cm
 • Nhóm máu: A
 • Status: Linh hồn sở hữu của Yoh
 • Lồng tiếng: Katsuhiko Konishi(bản tiếng Nhật), Sean Schemmel (bản tiếng Anh)
 

Amidamaru là một Samurai sóng trong thời kì Muromachi (1334 – 1467). Đầu của anh được chôn tại Đền Saingan-ji trên đồi Funbari. Sauk hi đại ca Rồng đập vỡ bia mộ của anh, Amidamaru đi theo Yoh, trở thành linh hồn sở hữu của cậu. Amidamaru có lòng trung thành tuyệt đối với Yoh và luôn cố gắng hoàn thiện mình để có thể giúp đỡ Yoh được nhiều hơn nữa.
 


 

 • Giới tính: Nam
 • Status: Linh hồn sở hữu của Tao Ren
 

Mã Tôn là linh hồn sở hữu của Ren, vốn là một vị tướng Trung Hoa thường dùng vũ khí là kwan dao (một loại giáo mác gì gì đó của Trung Quốc) mỗi khi ra trận. Mặc dù ban đầu Ren đối xử không mấy tốt đẹp gì, lúc nào cũng chê trách Mã Tôn yếu kém, song Mã Tôn luôn giữ trọn lòng trung thành tuyệt đối với chủ, cũng như anh đã trung thành với nhà họ Tao suốt 18 thế kỷ.
 


 

 • Giới tính: Nữ
 • Tuổi: 26 (lúc chết)
 • Ngày sinh: 29/6/1963
 • Màu tóc: Vàng
 • Màu mắt: Xanh
 • Chiều cao: khoảng 180cm
 • Status: linh hồn sở hữu của Faust đệ VIII
 

Eliza ngày trước là vợ của Faust .Cô là một y tá, và đã cùng Faust mở một phòng khám sau khi kết hôn. Khoảng thời gian ấy đối với Faust là khoảng thời gian đẹp nhất. Sau khi Eliza bị sát hại, Faust gần như phát điên, và anh đã quyết định sử dụng thuật gọi hồn để linh hồn vợ mình có thể nhập vào bộ xương của chính cô do anh đào từ mộ lên. Song thuật gọi hồn này chỉ có tác dụng torng thời gian ngắn, chính vì thế Faust muốn tham gia Shaman Fight để có thể hồi sinh vợ mình.
 


 

Matamune (マタムネ) xuất hiện trong vol 19 và 20 Manga (không xuất hiện trong Anime). Matamune là Nekomata, một loại linh hồn mèo có hai đuôi; luôn mang theo bên mình một ống tiêu và một cái vòng cổ có ba móng gấu (về sau, Yoh Asakura là người đeo chiếc vòng cổ này). Matamune đã phục vụ gia tộc Asakura từ ngàn năm trước, mặc dù ông cũng dành phần lớn thời gian để đi chu du khắp chốn. Sở thích của Matamune là đọc sách và đi du lịch.
 


 

Lồng tiếng: Kumiko Watanabe bản tiếng Nhật), David Brimmer (bản tiếng Anh)

Người thợ rèn kiếm bậc thầy có khả năng tạo ra thanh kiếm phù hợp với năng lực của Amidamaru. Anh và Amidamaru là bạn thân, sở dĩ cả hai cùng chết là do Amidamaru đã từ chối lệnh của cấp trên là phải giết Mosuke. Trong Anime, về sau Mosuke trở thành linh hồn sở hữu của Manta.
 


 

Một yêu tinh nhỏ là linh hồn sở hữu của Lyserg. Cô rất thích ăn đồ ngọt. Tên của Morphine xuất phát từ tên của một loại thuốc trong dược học.
 


 

Pascal Avalf là linh hồn sở hữu thứ hai của CHocolove. Ông đã dạy Chocolove nhiều kiến thức rất hữu dụng, như cách hợp thể giữa cậu và Mic để tạo nên OS ‘Jaguarman’.
 

 

Seiyu: Nana Mizuki
Kororo là một Koropokkoru, và có hình dáng bé nhỏ rất dễ thương. Cô có tình cảm đặc biệt với Manta Oyamada, mặc dù cậu là con người (chẹp, chắc là sự đồng cảm về chiều cao của cả hai đây mà ). Trong Anime, cách phát âm tên của cô gần giống như "Kōri" (氷), trong tiếng Nhật nghĩa là băng.
  

Linh hồn thân linh của tiểu thánh nữ Jeanne Iron Maiden, là một vị thần xứ Babylon. Với sức mạnh của Shamash, Jeanne có thể mở cánh cổng của Balylon, thực hiện sự trừng phạt đối với những kẻ xấu xa. Trong Manga, Shamash cũng có khả năng hồi sinh, bằng chứng là Shamash đã làm Ren sống lại bằng cách…hôn cậu (làm mình mừng hụt, cứ tưởng Iron Maiden sẽ hôn Ren )
 


 

Golem là một cỗ máy có khả năng giống Spirit of Fire – ăn những linh hồn khác để tăng thêm sức mạnh cho bản thân. Golem thuộc quyền sở hữu của Redseb và Sayram, nó được cha của tụi nhóc chế tạo nên. Mặc dù chỉ là một cỗ máy, nhưng Camel Munzer, cha của Redseb và Sayram, sử dụng linh hồn người vợ quá cố để điều khiển Golem như một cỗ máy OS.
 


 

Tuổi: 30 (lúc chết)
Ngày sinh: 29/11/1948

“Con rồng trắng” Lý Tự Long là một ngôi sao kungfu điện ảnh. Tự Long chết năm 30 tuổi, một cái chết đầy bí ẩn, và sau đám tang, xác của anh đột nhiên biến mất. Về sau, mọi việc mới được làm sáng tỏ. Tự Long bị dòng họ Tao ám sát để trở thành con rối trong tay Tao Jun (chị của Tao Ren). Suốt bao nhiên năm trời anh bị mất hết ý thức, chỉ đến khi chiến đấu với Yoh, Tự Long mới thực sự được kiểm soát lại con người mình. Ban đầu, anh định tấn công Tao Jun để trả thù, song sau khi bị đánh bại bởi người thầy Sha-wen (do Anna gọi hồn và nhập vào Yoh), anh mới bình tĩnh lại và quyết định vẫn đi theo Tao Jun, chỉ khác là lần này anh tự nguyện, không cần Jun phải thao túng như trước.
 

 

Spirit of Fire là linh hồn sở hữu của Hao, ngày trước là một trong những biểu tượng cao quý tôn nghiêm của bộ tộc Patch, nhưng đã bị Hao cướp mất 500 năm về trước. Linh hồn lửa ấy đã phục vụ Hao trung thành, giúp Hao tiêu diệt những Shaman phản bội hay những người không đồng ý với mục đích của cậu. Spirit of Fire có khả năng tăng sức mạnh bằng cách ăn linh hồn của con người hay những linh hồn khác.
 

 

Mic là một con báo – linh hồn sở hữu của Chocolove. Ngày trước, Mic từng thuộc quyền sở hữu của sư phụ Chocolove, sau đó ông truyền lại cho Chocolove. Nhìn bề ngoài Mic có vẻ chỉ là một linh thú bình thường, nhưng thực sự nó là một linh hồn rất nhiều tuổi và khá mạnh mẽ.
 


 

 
------------------------------

Nguồn:
Volume List: Wikipedia
Charaters: Absoluteanime
Người dịch: Dragonindigo – vnsharing.net
Bbcode: Yannie
 


thay đổi nội dung bởi: dragonindigo, 27-02-2012 lúc 20:12
Ðề tài đã khoá

Bookmarks & Social Networks


Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền Hạn Của Bạn
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

Chuyển đến


Múi giờ GMT. Hiện tại là 04:05.

Bản quyền oOo VnSharing Group oOo © 2007 - 2012
Vui lòng ghi nguồn VnSharing.net khi bạn dùng các bài viết của site. LIÊN HỆ QUẢNG CÁO: qc.vnsharing@gmail.com
Powered by: vBulletin Copyright © by 2000-2014, Jelsoft Enterprises Ltd.


Sửa chữa laptop Đà Lạt | linh kiện laptop đà lạt | sửa chữa máy tính đà lạt | thiết kế website đà lạt | lắp đặt mạng camera đà lạt