oOo VnSharing oOo

Chào mừng đã đến với forum oOo VnSharing oOo.

Bạn chưa đăng kí (hoặc chưa đăng nhập) nên quyền lợi của bạn sẽ bị hạn chế. Việc đăng kí làm thành viên hoàn toàn miễn phí, sau khi đăng kí bạn có thể post bài, tham gia thảo luận, liên lạc với các thành viên khác qua hệ thống tin nhắn riêng, yêu cầu manga/anime... và rất nhiều quyền lợi khác. Thủ tục đăng kí rất nhanh chóng và đơn giản, hãy Đăng Kí Làm Thành Viên!

Nếu bạn quên mật khẩu, xin nhấn vào đây.

Nếu bạn gặp trục trặc trong vấn đề đăng kí hoặc không thể đăng nhập, hãy liên hệ với chúng tôi.
Go Back   oOo VnSharing oOo > Manga Anime Fan Clubs > Shounen-ai FC > Đam Mỹ tiểu thuyết

HD cho người mới | ĐĂNG KÍ VIP MEMBER: KHÔNG QUẢNG CÁO, KHÔNG CẦN POST BÀI ĐỂ DOWNLOAD!
Mua sắm bằng Rep! | VnSharing Shop   Facebook

♥ Shounen Tournament 2014 ♥

Dịch vụ ăn đồ bỏ thừa, hưởng lương hậu hĩnh box Truyện Dịch


Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 27-06-2010, 00:47
shimizu_chan86's Avatar
shimizu_chan86 shimizu_chan86 is offline
Novice
 
Phòng trưng bày huy hiệu
Tham gia ngày: 02-02-2010
Bài gửi: 72
Cấp Độ: 14
Rep: 652
shimizu_chan86 has a reputation beyond reputeshimizu_chan86 has a reputation beyond reputeshimizu_chan86 has a reputation beyond repute

Ký Sinh Diệp - Phong Dạ HânTựa: Chiếc lá ký sinh. (Dính với Chiến Lật Chi Hoa)

Tác giả: Phong Dạ Hân.

Thể loại: Hiện đại, cường công cường thụ, cường thù hảo đoạt, thế thân, 1x1, (đại khái là) HE.

Tình trạng: Hoàn.

Lời dẫn: Hắn tựa như một mảnh lá cây, mất đi duy nhất đích cái, không có mục đích đích phiêu đãng. Ly khai Niếp Phong Vũ hắn mất đi thân tình, ly khai Nguyên Chiến Dã hắn mất đi tình yêu, như vậy, rời đi trước mắt này nam nhân, hắn còn có cái gì có thể mất đi đích?

Tránh ở hắc ám sâu nhất xử, này nam nhân trừ hắn đích thân thể còn muốn muốn cái gì? Hắn trừ thân thể còn có thể cho hắn cái gì?

Raw + CCP:
Hidden Block (Bạn phải đăng kí và có ít nhất 10 posts):
You do not have sufficient rights to see the hidden data contained here.

thay đổi nội dung bởi: MeteoraX, 14-05-2012 lúc 12:27
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #2  
Old 27-06-2010, 07:55
thập nhân thập sắc's Avatar
thập nhân thập sắc thập nhân thập sắc is offline
Novice
 
Tham gia ngày: 15-06-2010
Bài gửi: 83
Cấp Độ: 1
Rep: 18
thập nhân thập sắc đang trên đường thành danh

Tôi cái tem !!!

Tiểu Diệp dễ thương của tôi cuối cùng cũng có cơ hôị lên đài . Thực sự là không thích anh Sĩ Triển lắm, tôi nghĩ anh Diệp cần một người ôn nhu hơn T^T. Cơ mà, chữ *(đại khái) HE* làm tôi đau lòng gần chết
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #3  
Old 27-06-2010, 10:40
shimizu_chan86's Avatar
shimizu_chan86 shimizu_chan86 is offline
Novice
 
Phòng trưng bày huy hiệu
Tham gia ngày: 02-02-2010
Bài gửi: 72
Cấp Độ: 14
Rep: 652
shimizu_chan86 has a reputation beyond reputeshimizu_chan86 has a reputation beyond reputeshimizu_chan86 has a reputation beyond repute

Căn bản là cả hai nhân vật chính đều... điên điên. Cho nên dù kết thúc là ở bên nhau, tôi vẫn thấy chỉ tính HE đại khái thôi.
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #4  
Old 27-06-2010, 10:50
thập nhân thập sắc's Avatar
thập nhân thập sắc thập nhân thập sắc is offline
Novice
 
Tham gia ngày: 15-06-2010
Bài gửi: 83
Cấp Độ: 1
Rep: 18
thập nhân thập sắc đang trên đường thành danh

ôi, tính về cái đó thì chiến lật chi hoa cũng y chang. Hồi tôi đọc xong nó mà cứ đớ cả người ra. Tôi chả ngại đọc ngược tâm, nhưng vì hai anh đều ... suy nghĩ ba chấm quá, nên đọc mà đau cả tim. Đến kết rồi vẫn thấy nó sao sao ý, cảm giác nó không được viên mãn lắm.

Mà riêng việc Diệp Diệp của tôi phải lòng A Chiên là tôi không phục, T^T, chả hiểu phải lòng chỗ nào...
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #5  
Old 28-11-2010, 08:25
Res's Avatar
Res Res is offline
Bishop
 
Tham gia ngày: 23-02-2010
Bài gửi: 557
Cấp Độ: 19
Rep: 887
Res has a reputation beyond reputeRes has a reputation beyond reputeRes has a reputation beyond repute

Bạn nào cho mình cái spoil chi tiết của truyện được không? Trình đọc ngược của mình rất kém, nhưng đọc xong Chiến lật thì muốn biết Tiểu Diệp sau này ra sao
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #6  
Old 27-03-2011, 22:01
YUKINARI12's Avatar
YUKINARI12 YUKINARI12 is offline
Rook
 
Phòng trưng bày huy hiệu
Tham gia ngày: 08-10-2010
Bài gửi: 401
Cấp Độ: 35
Rep: 1736
YUKINARI12 has a reputation beyond reputeYUKINARI12 has a reputation beyond reputeYUKINARI12 has a reputation beyond reputeYUKINARI12 has a reputation beyond reputeYUKINARI12 has a reputation beyond reputeYUKINARI12 has a reputation beyond repute

Loanh quanh một vòng rồi giờ mí trở lại với Phong tỷ, thấy bộ nì chưa được xì poi ...kỹ lưỡng nên ta nhảy vô!

Thể loại: Hiện đại, hắc đạo, cường - cường, 1vs1(?), ngược luyến tàn tâm, HE
Cp: Tiễn/ Tiền Diệp (thụ) - Cận Sĩ Triển (Công).

Ta có thể đảm bảo đây là kết 100% HE do cuối cùng 2 anh đều thừa nhận tình yêu dành cho nhau và vui vẻ ở bên nhau. Có điều... HE 2P hay 3P thì còn phải xem lại Nên ta xin để dấu (?) ở phần thể loại. Nếu có ai nói rằng đây là 3P hoặc ít nhất là ngụy 3P thì có thể tính thêm một anh công nữa, đó là Cố Kinh Duy. Riêng ta, ta nghiêng về ý kiến đây là 1x1, ngụy 3P.

Để hiểu rõ hơn về những khúc mắc của cả 2 anh A Diệp và A Cận trong truyện này, cần phải đọc Chiến Lật Chi Hoa trước. Ở đây, ta xin kể sơ qua một số chi tiết liên quan cho những ai chưa đọc Chiến Lật mà "gặm" luôn vào bộ nì:

- Nguyên Chiến Dã: Anh là một "cái nút thắt" trong mối quan hệ của A Diệp và A Cận. Nguyên Chiến Dã hay A Chiến là nhân vật thụ trong Chiến Lật, bộ dạng đẹp, tính tình ôn nhu, trọng nghĩa khí, hết lòng vì bằng hữu, trước là tinh anh của ngành cảnh sát, do được giao nhiệm vụ nằm vùng mà quen và yêu một người là Niếp Phong Vũ, cũng vì nhiệm vụ và mối quan hệ dây dưa với Niếp Phong Vũ mà có quen biết Tiễn Diệp và Cận Sĩ Triển. Cả hai người này đều thích A Chiến, riêng Tiền Diệp là thật lòng yêu A Chiến, nhưng A Chiến đã có Niếp Phong Vũ (lúc đó là lão Đại của Tiễn Diệp) nên Tiễn Diệp đành âm thầm rút lui, rời bỏ Niếp Phong Vũ.

- Niếp Phong Vũ: một lão Đại hắc đạo đồng thời cũng là một đại gia trong giới kinh doanh, là anh (theo gia phả rất nhì nhằng) của Tiễn Diệp, Tiễn Diệp từng là cảnh sát cũng do Niếp Phong Vũ bố trí làm gián điệp. Tiễn Diệp gặp A Chiến khi anh này được chuyển đến nằm vùng tại đồn cảnh sát mà anh và Quan Trí đang công tác.

- Quan Trí: cũng là một gián điệp trong ngành cảnh sát của Niếp Phong Vũ như Tiễn Diệp, là bạn tốt của Tiễn Diệp.

Nhân vật chính:

- Tiễn Diệp: Tính tình lãnh đạm, ít nói, thân thủ tuyệt vời, mười tuổi đã là quán quân kiếm thuật toàn quốc (do đó anh không dùng súng mà là dùng đao kiếm a ), kiến thức về võ học vô cùng uyên bác, rất bản lĩnh trong giới hắc đạo, thông minh, có đầu óc mưu lược. Hình tượng của anh là thanh tao nho nhã rất "cấm dục" với cặp kính mắt và vóc dáng mảnh khảnh, thái độ đạm mạc điềm nhiên. Tuy nhiên, thực sự thì A Diệp là hồ ly giảo hoạt, mị lực mười phần, quyến rũ kinh người! Tiễn Diệp có một người anh trai mà anh yêu, là mối tình đầu sâu nặng trong đời anh, khi người này chết, thế giới đối với anh mà nói đã sụp đổ, hạnh phúc đã tan vỡ. Anh luôn đi tìm câu trả lời về cái chết của người này.

- Cận Sĩ Triển: Cũng giống như Niếp Phong Vũ, là một lão đại hắc đạo kiêm đại gia trong giới kinh doanh, là người đàn ông đầu tiên của Tiễn Diệp, tuy nhiên lúc đó hai người quan hệ thuần túy vì tính giao và để "liếm vết thương", không có tình cảm. Có điều, theo như diễn biến của cả Chiến Lật lẫn Ký Sinh Diệp thì có nhiều khả năng Cận Sĩ Triển đã có ấn tượng khác thường với Tiễn Diệp từ lúc đó mà không nhận ra.
Cận Sĩ Triển cũng có một mối tình đầu đau đớn và đẫm máu khi anh tự tay giết chết người đàn ông mình tha thiết yêu trên võ đài. Kể từ lúc đó, một Cận Sĩ Triển ngây thơ và yêu cuồng nhiệt đã chết, chỉ còn lại một Cận Sĩ Triển thành công, cường đại nhưng lạnh lùng, bá đạo, lạm giao, dùng sức mạnh cướp đoạt tất cả những gì mình muốn nhưng không hề biết đến chữ "yêu". Anh không yêu ai khác ngoài bản thân, Tiễn Diệp đã từng rất nhiều lần phải hỏi anh: "Ngươi rốt cuộc xem ta là cái gì?" Lạnh lùng có, tức giận có, đau khổ có, tha thiết có... Nhưng chưa một lần được trả lời.

Hai người với vết thương lòng vô cùng sâu ấy có yêu nhau hay không? Phong Dạ Hân chưa từng cho họ trả lời, nhưng tình cảm của họ biểu đạt qua những câu nói lặp đi lặp lại trong truyện:
Trích:
Ta nghĩ ta phải đối tốt với ngươi hơn một chút...[Cận Sĩ Triển]
Trích:
[Tiễn Diệp:] Ngươi có thể yêu ta sao chứ......
[Cận Sĩ Triển:]”Ta nghĩ cho dù ta không yêu ngươi, ngươi cũng có thể sống tốt lắm ......
Trích:
[Cận Sĩ Triển:]"Nếu ngươi xuất hiện sớm hơn mười năm, ta đích hết thảy đều là của ngươi.”
Trích:
[Cận Sĩ Triển:] Ngươi chạy không thoát khỏi ta được...Vô luận là Cố Kinh Duy hay người khác, ai cũng không có biện pháp lưu giữ ngươi
[Tiễn Diệp:] “Vậy còn ngươi?” Ngươi có thể rời khỏi ta sao?
[Cận Sĩ Triển:] “Không thể rời khỏi.” Có lẽ từ rất sớm trước kia liền không thể rời khỏi. “Nếu có thể rời đi, ta tuyệt đối sẽ không theo ngươi dây dưa lâu như vậy......”
Ta thực sự thích dụng ý của Phong tỷ trong việc sử dụng những câu hỏi và những câu nói lặp đi lặp lại rất nhiều lần giữa hai người trong truyện này, ví dụ như Tiễn Diệp không nhận ra không trước thì sau, anh hầu như luôn hỏi Cận Sĩ Triển một câu này khi họ gặp nhau:
Trích:
"Ngươi muốn gì?"... "Ngươi muốn làm gì?"
Đó là dấu ấn chứng minh anh luôn có thể tự chủ trong mọi trường hợp, nhưng riêng những chuyện liên quan đến Cận Sĩ Triển thì anh bất lực. Đó là minh chứng cho việc không ai ngoài Cận Sĩ Triển có thể phá vỡ lớp bảo vệ vững chắc anh thiết lập lên bên ngoài mình để lôi con người thật của anh ra ngoài ánh sáng, cho dù là để anh gặp phải đau đớn. Có một vài người, chỉ có đau đớn mới có thể khiến họ thực sự kiên cường lên, dũng cảm đối đầu với quá khứ...

Diễn biến của truyện có thể chia ra làm hai phần chính, cũng chính là sự thay đổi trong tâm lý của A Diệp trước - và sau khi anh gặp lại A Chiến.

Trước khi gặp lại A Chiến: mối quan hệ của của A Diệp và A Cận là mối quan hệ giữa một bên lạnh lùng vô cảm, bất cần tất cả, chỉ muốn sống cho qua ngày và một bên đùa bỡn một cách ác ý và chinh phục dục mạnh mẽ. Đến đoạn cuối, cả hai đều bắt đầu bị hấp dẫn bởi nhau một cách thực sự nhưng chưa ai muốn thừa nhận tình yêu của mình.

Sau khi gặp lại A Chiến: A Diệp thực sự thay đổi, trở về với bản tính vốn có của mình trước kia, vang danh trở lại trong hắc đạo, chiến đấu vì tình yêu và sự trả thù, anh bộc lộ đầy đủ sự sâu sắc, tâm cơ âm trầm, giảo hoạt nhưng cũng tràn đầy sức sống. Chính sự chủ động thay đổi hiện thực của anh đã khiến Cận Sĩ Triển phải tự đối mặt với vấn đề của mình để không đánh mất Tiễn Diệp. Mối quan hệ của họ cũng có bước biến chuyển lớn, buộc họ phải nhìn nhận tình cảm dành cho nhau.

Góp công lớn trong việc đó không thể không kể đến Cố Kinh Duy, đối thủ của Cận Sĩ Triển: người này ban đầu tiếp cận A Diệp vì mối quan hệ của anh với A Cận, song sau đó lại thực sự say mê anh, đến cuối truyện vẫn cương quyết không buông tay khỏi A Diệp. Nân vật này cũng gây ấn tượng khá đậm nét ở nửa sau của truyện, hầu như gia nhập đội ngũ nhân vật chính, hơn nữa anh này chính là người đàn ông thứ hai của A Diệp sau Cận Sĩ Triển.

Ta có lời khuyện chân thành và sâu sắc cho các nàng chưa đọc bộ này : Khi đọc, các nàng đừng vội thương cảm cho bất cứ nhân vật nào trong mối quan hệ tay ba này, đơn giản vì Phong tỷ rất khoái "bỏ bom" theo kiểu Chiến lật chi hoa, chưa đọc đến cuối chưa thể thấy hết "bộ mặt thật" của các anh đâu! Ta lừa ngươi, ngươi cũng lừa ta, thì ra chúng ta đều đã biết mình lừa nhau, ta lợi dụng ngươi, thì ra ngươi cũng lợi dụng ta, ngươi lợi dụng cả hắn, hắn cũng lợi dụng ta và ngươi, rốt cuộc không ai nợ ai, không ai thắng, không ai bại... Thắng hay bại chỉ hỏi ở chính mình... Có điều, cuối cùng A Diệp đã lựa chọn tha thứ và tự trao hạnh phúc cho mình bằng việc ở lại bên người đàn ông duy nhất khiến tâm hồn mình được ấm áp và bình yên, và Cận Sĩ Triển đã một lần nữa tìm về tiếng "yêu" cho đời mình.

Nàng Thập Nhân Thập Sắc nói không hiểu A Diệp phải lòng A Cận ở điểm nào, thực tế câu hỏi này đã được A Diệp trả lời không chỉ một lần:
Trích:
Khi hắn cô đơn tịch mịch, Cận Sĩ Triển đến; khi hắn muốn được yên tĩnh một mình, Cố Kinh Duy đến.
Đối với một người mà luôn có rất nhiều người nói yêu ngươi, nhưng cả cuộc đời chỉ có thể đối mặt với sự mất mát, sự cô đơn, bị bỏ lại một mình, khi ngủ luôn cuộn tròn trong một góc giường... thì bao nhiêu đó chẳng phải là quá ấm áp và đủ đầy rồi hay sao?

...Và huống chi, câu chuyện dây dưa giữa họ còn là một câu chuyện dài thấm đẫm nước mắt và sự kiên cường lẫn sự hi sinh...
__________________
"...Chỉ hy vọng rằng những người có tình trong thiên hạ đều được hạnh phúc!" (Lộ nhân - Dịch Nhân Bắc)

http://hoalacmanthien.blogspot.com

thay đổi nội dung bởi: YUKINARI12, 27-03-2011 lúc 22:23
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #7  
Old 20-07-2011, 17:59
s2yunnies2's Avatar
s2yunnies2 s2yunnies2 is offline
Legal Citizen
 
Tham gia ngày: 14-03-2011
Bài gửi: 15
Cấp Độ: 1
Rep: 10
s2yunnies2 đang trên đường thành danh

Phong Dạ Hân, tỷ ấy viết cường cường nhiều quá a~
Thế thân mình cũng ít đọc nên cũng đọc xem sao
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #8  
Old 14-05-2012, 12:21
ho_tieu's Avatar
ho_tieu ho_tieu is offline
Citizen
 
Tham gia ngày: 12-02-2011
Bài gửi: 3
Cấp Độ: 0
Rep: 10
ho_tieu đang trên đường thành danh

Mình rất yêu thích các tác phẩm của Hân tỷ vì hầu như nó đều là thể loại Cường - Cường, cả hai bạn đều là những người đàn ông chân chính và rất mạnh mẽ. Kí sinh diệp cũng không phải ngoại lệ, tuy ban đầu bạn Diệp sống một cách bất cần đời và có phần u buồn nhưng sau khi gặp lại A Chiến bạn ấy đã trở lại là chính mình và làm những gì mình muốn để đạt được mục đích của mình.
Hiện tại mình đang edit bộ này tại wp riêng , mong được mọi người ủng hộ và góp ý!
Link
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #9  
Old 17-12-2012, 12:45
cacon913's Avatar
cacon913 cacon913 is offline
Legal Citizen
 
Tham gia ngày: 27-01-2012
Bài gửi: 17
Cấp Độ: 1
Rep: 5
cacon913 đang trên đường thành danh

Bộ này đọc tới được chữ "Hoàn" thật mình muốn té ngửa ^^
Cái kết thúc đúng là không thể ngờ tới được... Kí sinh diệp ... Tất cả mọi người thẳng đến đều nghĩ anh là một chiếc lá phải bám trụ vào một "thân cây" nào đó mới có thể sinh tồn, ngay cả anh cũng cho rằng như thế, nhưng rốt cuộc... Là diệp bám thụ hay thụ không thể rời xa diệp, không ai có thể nói trước được điều gì
Chậc chậc... Ai muốn "cảm thương" anh Tiễn Diệp thì nên chuẩn bị shock toàn tập ... giống như mình cũng như "em Cận" và "em Cố" )
Câu nói của anh Diệp để lại ấn tượng khá sâu sắc đối với mình "Ai có được ta cũng không trọng yếu, đối ta mà nói trọng yếu chính là ta có được ai" (đã nói như thế mà "em Cố" còn cứ ráng bám dai như đỉa, khổ thân bạn ấy)
Ai thấy thế nào chứ riêng mình đọc xong bộ này mình thấy cái kết thúc như là "nhất công đa thụ" )
Anh Diệp đã được nâng lên một tầm cao mới ^^, Con hồ ly giảo hoạt, bạn A Chiến đã góp phần không nhỏ quán triệt tư tưởng cho anh hồ ly này, không cần biết quá trình chỉ quan tâm tới kết quả, và kết quả cuối cùng chính là "ta có được ai"
Không quan tâm có bao nhiêu người muốn mình, người duy nhất anh Diệp "muốn" chỉ có mình bạn Cận hí hí hí ----> lý do bạn Cận nhà chúng ta bị "xử đẹp"
Anh Diệp phải là "Chuẩn công trá hình thụ" )

thay đổi nội dung bởi: MeteoraX, 26-12-2012 lúc 17:54
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #10  
Old 15-01-2013, 17:35
hoahoasongtien's Avatar
hoahoasongtien hoahoasongtien is offline
Citizen
 
Tham gia ngày: 01-12-2012
Bài gửi: 3
Cấp Độ: 0
Rep: 0
hoahoasongtien là vô danh tiểu tốt

New

Haizzz ta cũng thích thể loại cường x cường hắc bang xem chiến lật chi hoa rồi thì thấy có truyện ký sinh diệp ta mò vào xem xem nhưng mà chỉ mới edit được có chương 31 àh ta chờ mãi đợi mãi còn hơn chờ người iu trở về nữa nhưng bạn editor vẫn biệt vô tung tích rất là đau khổ nhưng lại không có link tiếng trung đọc đỡ ghiền chỉ còn cầu mong * người ấy* còn nhớ đến mà edit tiếp cho ta coi ké nếu không chắc ta cũng giống con sông đang chảy ngon lành ào ạt đột nhiên bị nguyên một cái núi chặn ngang không thể thông suốt chảy nữa mà bị tắt nghẽn ấm ức giống thế đấy thiệt là rất đau lòng.
Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Bookmarks & Social Networks


Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền Hạn Của Bạn
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

Chuyển đến


Múi giờ GMT. Hiện tại là 12:57.

Bản quyền oOo VnSharing Group oOo © 2007 - 2012
Vui lòng ghi nguồn VnSharing.net khi bạn dùng các bài viết của site. LIÊN HỆ QUẢNG CÁO: qc.vnsharing@gmail.com
Powered by: vBulletin Copyright © by 2000-2014, Jelsoft Enterprises Ltd.


Sửa chữa laptop Đà Lạt | linh kiện laptop đà lạt | sửa chữa máy tính đà lạt | thiết kế website đà lạt | lắp đặt mạng camera đà lạt