oOo VnSharing oOo

Chào mừng đã đến với forum oOo VnSharing oOo.

Bạn chưa đăng kí (hoặc chưa đăng nhập) nên quyền lợi của bạn sẽ bị hạn chế. Việc đăng kí làm thành viên hoàn toàn miễn phí, sau khi đăng kí bạn có thể post bài, tham gia thảo luận, liên lạc với các thành viên khác qua hệ thống tin nhắn riêng, yêu cầu manga/anime... và rất nhiều quyền lợi khác. Thủ tục đăng kí rất nhanh chóng và đơn giản, hãy Đăng Kí Làm Thành Viên!

Nếu bạn quên mật khẩu, xin nhấn vào đây.

Nếu bạn gặp trục trặc trong vấn đề đăng kí hoặc không thể đăng nhập, hãy liên hệ với chúng tôi.
Go Back   oOo VnSharing oOo > Game FC > Pokemon FC > Pokemon Library > Cheatcode - Walkthrough .

HD cho người mới | ĐĂNG KÍ VIP MEMBER: KHÔNG QUẢNG CÁO, KHÔNG CẦN POST BÀI ĐỂ DOWNLOAD!
Mua sắm bằng Rep! | VnSharing Shop   Facebook

♥ Shounen Tournament 2014 ♥

Dịch vụ ăn đồ bỏ thừa, hưởng lương hậu hĩnh box Truyện Dịch


Ðề tài đã khoá
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 29-06-2010, 12:52
hukurae's Avatar
hukurae hukurae is offline
~ ~ ~
 
Lover
Lostsouls
Phòng trưng bày huy hiệu
Gold Black Silver Gold 
Black Arceus Dialga Green 
Tổng số huy hiệu: 10
Tham gia ngày: 31-07-2008
Bài gửi: 2,708
Cấp Độ: 18
Rep: 646
hukurae has a reputation beyond reputehukurae has a reputation beyond reputehukurae has a reputation beyond repute

Gửi tin nhắn qua Yahoo chat tới hukurae Gửi tin nhắn qua Skype™ tới hukurae
[Walkthrough] [Sưu tầm] Hướng dẫn hoàn chỉnh Pokemon Heart Gold / Soul Silver


WALKTHROUGH HEART GOLD & SOUL SILVER
GIỚI THIỆU

Sau những thành công vang dội trong các phiên bản game pokemon trước đây như Gold, Silver, Crystal, Ruby, Sapphire, Emerald, Leaf Green, Fire Red, Diamond, Pearl, Platinum đã thu hút sự chú ý của hàng triệu người yêu thích pokemon trên toàn thế giới, Nintendo tiếp tục cho ra đời 2 bản game remake Heart Gold & Soul Silver nhân dịp kỷ niệm 10 năm ra mắt 2 bản gốc là Gold & Silver. Dựa trên cốt truyện của các bản game gốc có cải tiến thêm nhiều điểm mới trong game, Heart Gold & Soul Silver hứa hẹn sẽ đem lại cho người chơi nhiều điều thú vị trong quá trình khám phá trở lại một lần nữa 2 vùng đất Johto và Kanto với những khu vực mới, những truyền thuyết và những phong cảnh đẹp lãng mạn được thiết kế mang đậm màu sắc của xứ sở Nhật Bản.

THÔNG TIN VỀ GAME

Trích:
- Thể loại: RPG
- Nhà sản xuất: Nintendo
- Phát triển bởi: Game Freak

WORLD MAP
Sơ lược về các chỉ dẫn trong game

Khi vào một khu vực nào đó trong game, bạn sẽ thấy trong hướng dẫn có 3 tấm hình chụp ở 3 thời điểm trong ngày: MORNING (4:00am - 9:59am), AFTERNOON (10:00am - 7:59pm) VÀ NIGHT (8:00pm - 3:59am), với mỗi thời điểm sẽ có pokemon tương ứng xuất hiện trong hình (chú ý nhìn kỹ mới thấy nhé).

List các item trong hướng dẫn chỉ liệt kê những item quan trọng hay tiêu biểu, có thể kể thiếu 1 số item không quan trọng. Với các item ẩn sẽ có kèm hình hướng dẫn, bạn lưu ý sử dụng DOWSING MCHN trong lúc tìm các item này. Cách sử dụng được hướng dẫn ngay sau khi bạn nhận được KEY này trong game.

Những bạn chơi giả lập muốn có các pokemon nhận từ event thì xem cách hack có chỉ dẫn cụ thể ở mục event trong bài hướng dẫn ở các trang sau.

WILD POKEMON có ghi cụ thể level và tỷ lệ gặp được từng con ở từng thời điểm: MORNING (4:00am - 9:59am), AFTERNOON (10:00am - 7:59pm) VÀ NIGHT (8:00pm - 3:59am). VD: Rattata (5% 5% 15%) nghĩa là bạn có thể gặp Rattata với tỷ lệ như sau: 5% (MORNING), 5% (AFTERNOON) và 15% (NIGHT). Những pokemon nào có ký hiệu N/A nghĩa là bạn không thể gặp được chúng tại thời điểm đó. VD: Sentret (40% 40% N/A) nghĩa là bạn không thể gặp Sentret vào NIGHT. Những pokemon chỉ có 1 ký hiệu trong tỷ lệ như Poliwag 5% thì bạn có thể gặp chúng tại mọi thời điểm với tỷ lệ như nhau là 5%. Những pokemon không có ghi kèm tỷ lệ nghĩa là chỉ gặp duy nhất loại pokemon đó.

Khu vực nào có sự kiện quan trọng sẽ được thông báo lúc đầu để mọi người biết , những sự kiện này đều được giải thích chi tiết ngay bên dưới hay các bài sau tùy vào lúc thích hợp.

.... Updating ....
__________________

thay đổi nội dung bởi: hukurae, 29-06-2010 lúc 13:02
  #2  
Old 29-06-2010, 13:20
hukurae's Avatar
hukurae hukurae is offline
~ ~ ~
 
Lover
Lostsouls
Phòng trưng bày huy hiệu
Gold Black Silver Gold 
Black Arceus Dialga Green 
Tổng số huy hiệu: 10
Tham gia ngày: 31-07-2008
Bài gửi: 2,708
Cấp Độ: 18
Rep: 646
hukurae has a reputation beyond reputehukurae has a reputation beyond reputehukurae has a reputation beyond repute

Gửi tin nhắn qua Yahoo chat tới hukurae Gửi tin nhắn qua Skype™ tới hukurae
WALKTHROUGH


Bạn sẽ bắt đầu game bằng hình ảnh giáo sư OAK xuất hiện và giới thiệu cho bạn về thế giới Pokemon. Hãy chọn NO INFO nếu không cần hướng dẫn.Sau đó bạn sẽ chọn giới tính và tên của mình.PHẦN 1: HÀNH TRÌNH JOHTO

Sau khi vào game, như thường lệ bạn sẽ bắt đầu cuộc hành trình tại căn phòng thân quen của mình ở thị trấn NEW BARK TOWN. Đi xuống cầu thang, mẹ sẽ đến nói chuyện và sau đó các phím menu bên dưới màn hình chính sẽ được khởi động, save game lại.NEW BARK TOWN

SỰ KIỆN CHÍNH

- Nhận STARTER POKEMON từ Giáo sư ELM
- Nhận POKEGEAR từ mẹ

MOVE DÙNG KHÁM PHÁ TOÀN BỘ MAP: SURF

WILD POKEMON

SURF: Tentacool 90%, Tentacruel 10%
OLD ROD: Magikarp 95%, Tentacool 5%
GOOD ROD: Magikarp 60%, Tentacool 30%, Chinchou 7%, Shellder 3%
SUPER ROD: Chinchou 60%, Shellder 30%, Tentacruel 7%, Lanturn 3%

Ra khỏi nhà sẽ có 1 con Marill chạy đến bạn, sau đó LYRA - chủ nhân của nó đến và gọi nó đi về, vài phút sau bạn sẽ gặp lại họ.Đến góc bên trái phía ngoài phòng nghiên cứu của giáo sư ELM sẽ thấy có 1 đứa tóc đỏ đang đứng nhìn vào phía trong căn phòng, đó chính là RIVAL, khi bạn đến nói chuyện hắn sẽ đẩy bạn lùi ra đấy!Vào phòng lab của giáo sư ELM, sau khi nói chuyện vài câu với bạn ông ấy sẽ nhận được cuộc gọi từ MR.POKEMON và nhờ bạn đem giao đồ giúp, bạn sẽ được giáo sư tặng cho 1 con pkm trong chuyến đi nhận nhiệm vụ này.Đến bên máy chứa POKEBALL và chọn cho mình 1 người đồng hành gắn bó với bạn mãi về sau này nhé!Nhấn phím A để chọn 1 trong 3 STARTERS, sau đây là vài điều cơ bản về mỗi pkm cho bạn đỡ phân vân khi chọn lựa:

CHIKORITA: cấp tiến hóa cuối cùng là Meganium, đây là pkm hệ Cỏ mạnh về phòng thủ, thế nhưng sức tấn công của nó so với 2 starter còn lại thì kém hơn nhiều. Và sẽ là bất lợi cho bạn khi lựa chọn con này vì các pkm của 2 GYM đầu tiên đều là khắc hệ với nó (Flying và Bug). Nếu bạn đã quen với Pokemon thì đây chính là Pokemon dành cho những bạn yêu thử tháchCYNDAQUIL: là 1 pkm lửa có chỉ số Special Stat mạnh, Cyndaquil là 1 chọn lựa tốt cho những ai bắt đầu game lần đầu tiên, hầu như nó k gặp phải trở ngại trong suốt cuộc hành trình ở JOHTO, nhưng khi đấu ở GYM cuối cùng bạn sẽ hơi khó khăn vì type Fire của Cyndaquil tất nhiên không hiệu quả với Dragon pkm. Cyndaquil đúng là Pokemon dành cho những ai đã qua vài ba lần chơi Pokemon.TOTODILE: starter cuối cùng của JOHTO, pkm Nước này có Attack Stat tốt và dễ dàng kết hợp với Physical move ưng ý là WATER FALL, với pkm này bạn có thể vượt qua dễ dàng các GYM vùng JOHTO. Nếu đây là lần đầu tiên, hoặc lần thứ 2 bạn thử Pokemon thì đây thực sự là 1 lựa chọn dễ thở dành cho bạn đấySau khi bạn chọn xong pkm, 1 điều đặc biệt trong game này là pkm đầu tiên trong team sẽ đi ở ngoài bóng cùng với bạn, tất nhiên có những pkm quá to lớn (như Legendaries) sẽ tự chui vào bóng POKEBALL ở những khu vực nhỏ hơn kích thước của chúng, thế nên đừng ngạc nhiên nhé! Trước khi đi ra khỏi phòng lab, có 1 nhân viên đến đưa cho bạn 5 POTION, đây là một ITEM hồi phục 20 HP của pkm, nó sẽ hữu ích cho bạn khi mới bắt đầu hành trình của mình với pkm level thấp.Vừa ra bên ngoài LYRA sẽ chạy đến nói chuyện cùng bạn một lúc, sau đó bạn quay về nhà nói chuyện cùng mẹ, bà ấy sẽ cho bạn POKEGEAR, 1 thiết bị lưu trữ lại các số điện thoại. Nhận xong bạn sẽ được nghe hướng dẫn sử dụng, cố chờ 1 lát nhé!Sau đó bạn đi về phía bên trái NEW BARK TOWN để rời khỏi thị trấn, giáo sư ELM sẽ xuất hiện và cho bạn số điện thoại ông ấy, lưu vào và tiếp tục đi đến con đường đầu tiên.ROUTE 29WILD POKEMON: lv 2-4
GRASS: Pidgey (55% 55% N/A), Sentret (40% 40% N/A), Hoothoot (N/A N/A 85%), Rattata (5% 5% 15%)

ITEMS
: POTION

Trên đường đi bạn sẽ thấy có một trạm dẫn ra ROUTE 46, nhưng hãy khám phá sau này vì hiện tại bạn chưa có POKEBALL nào nên không thể bắt pkm ở đó, bạn cũng chưa thể nhặt BERRY trên các gốc cây ven đường khi chưa có APRICORN BOX, tiếp tục đi về phía bên trái đến CHERRYGROVE CITY.CHERRYGROVE CITY
SỰ KIỆN CHÍNH:
- Nhận RUNNING SHOES và MAP CARD từ cụ già

MOVE DÙNG KHÁM PHÁ TOÀN BỘ MAP: SURF

WILD POKEMON:

SURF: Tentacool 90%, Tentacruel 10%
OLD ROD: Magikarp 95%, Krabby 5%
GOOD ROD: Magikarp 60%, Krabby 37%, Corsola (3% 3% N/A), Staryu (N/A N/A 3%)
SUPER ROD: Krabby 67%, Corsola (30% 30% N/A), Staryu (N/A N/A 30%), Kingler 3%

Khi bạn vừa đặt chân vào CHERRYGROVE CITY sẽ có 1 cụ già dẫn bạn dạo quanh 1 vòng thị trấn, sau đó bạn sẽ nhận được RUNNING SHOES để tăng gấp đôi tốc độ, trong bản HG/SS bạn không cần giữ phím B để sử dụng RUNNING SHOES mà nó sẽ có tác dụng liên tục khi bạn di chuyển bình thường sau khi bạn bấm vào biểu tượng đôi giày ở menu bên dưới màn hình.Sau đó bạn đi về phía trên hướng tây của thành phố, lúc bạn sắp rời khỏi đây cụ già sẽ đến và cho bạn MAP CARD dùng xem bản đồ vùng JOHTO (và sau này có thêm KANTO) trên POKEGEAR, nhận xong bạn tiếp tục đi lên trên sang ROUTE 30.


thay đổi nội dung bởi: hukurae, 29-06-2010 lúc 13:22
  #3  
Old 29-06-2010, 13:46
hukurae's Avatar
hukurae hukurae is offline
~ ~ ~
 
Lover
Lostsouls
Phòng trưng bày huy hiệu
Gold Black Silver Gold 
Black Arceus Dialga Green 
Tổng số huy hiệu: 10
Tham gia ngày: 31-07-2008
Bài gửi: 2,708
Cấp Độ: 18
Rep: 646
hukurae has a reputation beyond reputehukurae has a reputation beyond reputehukurae has a reputation beyond repute

Gửi tin nhắn qua Yahoo chat tới hukurae Gửi tin nhắn qua Skype™ tới hukurae
ROUTE 30SỰ KIỆN CHÍNH:
- Nhận APRICORN BOX từ người đàn ông
- Nhận POKEDEX từ OAK
- Nhận MYSTERY EGG từ MR.POKEMON

MOVE DÙNG KHÁM PHÁ TOÀN BỘ MAP : CUT, SURF

WILD POKEMON: LV 2-4
GRASS:
_HG: Pidgey (40% 50% N/A), Caterpie (50% 35% N/A), Metapod (10% 15% N/A), Spinarak (N/A N/A 30%), Hoothoot (N/A N/A 30%), Rattata (N/A N/A 40% )
_SS: Pidgey (10% 50% N/A), Ledyba (30% N/A N/A), Kakuna (10% 15% N/A), Weedle (50% 35% N/A), Hoothoot (N/A N/A 30%), Rattata (N/A N/A 40% )
SURF: Poliwag 90%, Poriwhirl 10%
OLD ROD: Magikarp 95%, Poliwag 5%
GOOD ROD: Magikarp 60%, Poliwag 40%
SUPER ROD: Magikarp 7%, Poliwag 93%

ITEMS: POTION, ANTIDOTE

Khi bạn đi lên sẽ có người đàn ông cho bạn APRICORN BOX, dụng cụ dùng đựng BERRY sau khi hái.Đến chỗ cây BERRY trước nhà nhặt lấy BERRY, vào MENU bên dưới màn hình mở APRICON BOX lên sẽ thấy nó được chứa trong đó.Tiếp tục đi thẳng không rẽ theo hướng ngang, bạn sẽ tìm đến được căn nhà có cây BERRY hồng phía bên cạnh.Vào trong nhà bạn sẽ gặp MR.POKEMON và giáo sư OAK. MR.POKEMON sẽ giao cho bạn một quả trứng và nhờ bạn mang đến cho giáo sư ELM theo dõi.Sau đó giáo sư OAK sẽ đến nói chuyện và đưa bạn POKEDEX.Ra khỏi nhà bạn sẽ nhận được cuộc gọi khẩn từ giáo sư ELM triệu hồi bạn về NEW BARK TOWN càng nhanh càng tốt. Và bạn hãy mau quay lại CHERRYGROVE CITY nào!Khi bạn đi về phía đông thành phố để hướng về NEW BARK TOWN thì kẻ lạ mặt đứng núp cạnh phòng lab mà bạn từng gặp khi vừa bắt đầu game sẽ chạy đến đây và thách đấu với bạn, POKEMON của hắn sẽ khắc hệ với starter của bạn chọn và có LV 5, VD nếu bạn chọn Cyndaquil thì POKEMON của hắn sẽ là Totodile….Sau khi đấu xong hắn vội vã bỏ đi nên làm rơi Trainer Card, bạn vừa nhặt lên xem tên hắn thì tên lạ mặt đó phóng đến giật lấy rồi chạy về hướng tây khỏi thành phố, còn bạn thì mau chóng vượt qua ROUTE 29 về lại NEW BARK TOWN trình diện.Khi bạn về đến NEW BARK TOWN thì đến chỗ tên bí ẩn đứng rình rập lúc bắt đầu game, sau khi hắn bỏ đi thì bạn sẽ tìm được ngay tại đó 1 POTION, sau đó bạn vào phòng lab gặp giáo sư, hiện có 1 cảnh sát đang điều tra vụ mất trộm 1 POKEMON chứa 1 trong 3 starter của game, viên cảnh sát lúc đầu nghi ngờ bạn là thủ phạm, nhưng ngay lúc ấy LYRA đến giải thích cho bạn, và viên cảnh sát sẽ hỏi bạn tên kẻ bí ẩn khi nãy, ở đây mình đặt tên hắn là RIVAL.Sau khi viên cảnh sát và LYRA rời lab, bạn đến giao MYSTERY EGG cho giáo sư ELM.Bạn ra khỏi phòng và đi về nhà gặp mẹ, bà sẽ hỏi bạn có cần bà giữ một phần tiền cho bạn không, nếu bạn chọn YES thì tiền có được trong hành trình của bạn sẽ được mẹ save lại 1 nửa, bà sẽ thỉnh thoảng gửi người giao hàng mặc đồ cam mang đến những ITEM tốt cho bạn.Đi sang hướng tây để rời NEW BARK TOWN, LYRA xuất hiện và chỉ bạn cách bắt POKEMON bằng Pokeball.Sau đó cô ấy cho bạn 5 quả cầu POKEBALL. Trước khi đi đến CHERRYGROVE CITY bạn có thể ghé thăm lại ROUTE 46 và tìm bắt vài POKEMON.ROUTE 46WILD POKEMON: LV 2-4
GRASS: Rattata (25% 25% 55% ), Spearow (35 % 35% N/A), Geodude (40% 40% 45%)

Sau đó đến CHERRYGROVE CITY, tiếp tục đi lên trên đến ROUTE 30 đấu với vài trainers ở đây:TRAINERS’ POKEMON
-1: Rattata LV 4
-2: Pidgey LV 2, Rattata LV 4
-3: Caterpie LV 3, Caterpie LV 3

ITEM: POTION

Tiếp tục đi thẳng lên ROUTE 31.

ROUTE 31SỰ KIỆN CHÍNH
- Nhận VS. RECORDER từ LYRA

MOVE DÙNG KHÁM PHÁ TOÀN BỘ MAP : CUT, SURF

WILD POKEMON : LV 2-4
GRASS:
_HG: Pidgey (30% 30% N/A), Caterpie (35% 35% N/A ), Metapod (15% 15% N/A), Spinarak (N/A N/A 30% ), Hoothoot (N/A N/A 10%), Rattata (N/A N/A 40%), Bellsprout (20% 20% 20%)
_SS: Pidgey (10% 30% N/A), Ledyba (30% N/A N/A), Weedle (30% 35% N/A), Kakuna (10% 15% N/A), Hoothoot (N/A N/A 40%), Rattata (N/A N/A 40%), Bellsprout (20% 20% 20%)
SURF: Poliwag 90%, Poriwhirl 10%
OLD ROD: Magikarp 95%, Poliwag 5%
GOOD ROD: Magikarp 60%, Poliwag 40%
SUPER ROD: Magikarp 7%, Poliwag 93%

ITEMS
: POTION, POKE BALL

TRAINERS’ POKEMON: Caterpie LV 3, Weedle LV 3, Caterpie LV 3, Caterpie LV 3

Trước khi đến VIOLET CITY bạn có thể ghé qua tham quan DARK CAVE.DARK CAVEWILD POKEMON: LV 2-4
CAVE FLOOR: Zubat (39% 39% 39% ), Geodude (60% 60% 60%), Dunsparce (1% 1% 1%)
ROCKSMASH: Dunsparce (90% 90% 90%), Geodude (10% 10% 10%)
SURF: Poliwag 90%, Poriwhirl 10%
OLD ROD: Magikarp 95%, Poliwag 5%
GOOD ROD: Magikarp 60%, Poliwag 40%
SUPER ROD: Magikarp 7%, Poliwag 93%

ITEM: POTIONLúc này bạn chưa có TM70 (Flash) nên hãy tạm dừng việc khám phá hang và quay lại sau nhé! Bạn ra khỏi hang sang trái đến ROUTE 31 và tiến vào trạm dẫn.Khi bạn chuẩn bị qua VIOLET CITY thì LYRA xuất hiện và đưa cho bạn VS. RECORDER, thiết bị dùng lưu lại trận đấu của bạn trên WIFI hoặc BATTLE FRONTIER, sau đó bạn tiếp tục sang trái để đến VIOLET CITY.

  #4  
Old 29-06-2010, 23:05
hukurae's Avatar
hukurae hukurae is offline
~ ~ ~
 
Lover
Lostsouls
Phòng trưng bày huy hiệu
Gold Black Silver Gold 
Black Arceus Dialga Green 
Tổng số huy hiệu: 10
Tham gia ngày: 31-07-2008
Bài gửi: 2,708
Cấp Độ: 18
Rep: 646
hukurae has a reputation beyond reputehukurae has a reputation beyond reputehukurae has a reputation beyond repute

Gửi tin nhắn qua Yahoo chat tới hukurae Gửi tin nhắn qua Skype™ tới hukurae
VIOLET CITYSỰ KIỆN CHÍNH
- Quest SPROUT TOWER
- Đấu VIOLET GYM
- Nhận HM06 ROCK SMASH
- Nhận TOGEPI EGG
- Gặp KIMONO GIRL

MOVE DÙNG KHÁM PHÁ TOÀN BỘ MAP: SURF

WILD POKEMON
SURF: Poliwag 90%, Poriwhirl 10%
OLD ROD: Magikarp 95%, Poliwag 5%
GOOD ROD: Magikarp 60%, Poliwag 40%
SUPER ROD: Magikarp 7%, Poliwag 93%

ITEMS: HYPER POTION, REVIVE

Trong căn nhà ở phía dưới bên trái PC có 1 thằng nhóc sẽ đổi với bạn con Onix có cùng LV với Bellsprout của bạn mang đến và có Nature là HASTLY, hold PERSIM BERRY.
Đi lên trên chỗ ngã ba bạn sẽ thấy GYM đầu tiên trong game phía bên trái nhưng hiện nó chưa mở cửa, bạn đi về bên trái GYM, qua khỏi POKE MART sau đó đi lên và tiếp tục rẽ trái qua trạm dẫn sẽ đến ROUTE 36.Nói chuyện với người đàn ông đứng ở gần cuối đường để nhận được HM06 ROCK SMASH.Sau đó bạn đi ngược lại chỗ ngã ba cạnh GYM, đi thẳng lên phía trên qua mấy cây cầu và đến SPROUT TOWER.SPROUT TOWERWILD POKEMON: LV 3-5
Rattata (100% 100% 15%), Gastly (N/A N/A 85%)

TRAINERS’ POKEMON:
1-Bellsprout LV 3, Bellsprout LV 3, Bellsprout LV 3
2-Bellsprout LV 3, Bellsprout LV 3, Bellsprout LV 3
3-Bellsprout LV 3, Bellsprout LV 3, Bellsprout LV 3
4-Bellsprout LV 6
5-Bellsprout LV 6
6-Bellsprout LV 7, Hoothoot LV 7

ITEMS
: PARLYZ HEAL, X ACCURACY, ESCAPE ROPE, POTIONỞ tầng trên cùng bạn sẽ gặp lại RIVAL đang đối đầu với trụ trì của tháp, khi bạn đến hắn sẽ dùng ESCAPE ROPE thoát ra ngoài, còn bạn thì đến chỗ trụ trì và giao đấu với ông ta 1 trận.MONK’S POKEMON: Bellsprout LV 7, Bellsprout LV 7, Hoothoot LV 10

Sau khi thắng trận bạn được tặng TM70 (Flash), nó sẽ giúp bạn nhìn thấy rõ trong hang tối như DARK CAVE, nhưng bạn chưa cần vội khám phá trở lại DARK CAVE mà hãy mau dùng ESCAPE ROPE để thoát ra ngoài, lúc này GYM đã mở cửa, bạn vào và đánh cho nhanh nhé!VIOLET GYMVào trong GYM, bạn bước lên tấm sàn gỗ và hệ thống ẩn trong GYM sẽ đưa bạn lên cao.

TRAINERS’ POKEMON:
1-Spearow LV 9
2-Pidgey LV 7, Pidgey LV 7

GYM LEADER FALKNERPOKEMON: Pidgey LV 9, Pidgeotto LV 13
PHẦN THƯỞNG: 1560 $

Thắng trận bạn nhận được ZEPHYR BADGE và TM51 (Roots). Bây giờ bạn đã có thể sử dụng được ROCK SMASH ở ngoài trận đấu.Ngay khi bạn vừa ra khỏi GYM thì giáo sư ELM gọi đến bảo bạn sang POKE MART gặp người phụ tá của ông ấy nhận MYSTERY EGG.POKE MART nằm bên trái GYM, bạn vào đó nhận trứng và nói chuyện với người mặc áo cam để nhận được SUPER POTION mẹ gửi (chỉ nhận được khi bạn đồng ý cho mẹ giữ tiền của bạn)Ra khỏi siêu thị sẽ có KIMONO GIRL đến gặp bạn nói vài câu về quả trứng bạn vừa nhận được sau đó cô ấy bỏ đi và bạn sẽ còn gặp 4 chị em còn lại của cô ấy ở những nơi khác.Đi xuống dưới đến ROUTE 32, gặp chỗ rẽ bạn rẽ sang trái qua khỏi trạm dẫn đến khu vực gọi là RUINS OF ALPH.RUINS OF ALPH
WILD POKEMON: LV 5
ROCK SMASH: Geodude 100%
SURF: Wooper 60%, Quagsire 40%
OLD ROD: Magikarp 95%, Tentacool 5%
GOOD ROD: Magikarp 60%, Tentacool 38%, Qwilfish 2%
SUPER ROD: Tentacool 90%, Magikarp 7%, Qwilfish 3%

Hiện tại thì bạn chưa thể khám phá khu vực này nên bạn quay trở lại ROUTE 32.

ROUTE 32SỰ KIỆN CHÍNH:
- Nhận MIRACLE SEED
- Nhận OLD ROD

MOVE DÙNG KHÁM PHÁ TOÀN BỘ MAP: CUT, SURF

WILD POKEMON
: LV 4-6
GRASS: Rattata (35% 35% 30%) (ở SS là 5% 5% N/A), Bellsprout (30% 30% 20%), Mareep (20% 20% 10%), Hoppip (10% 10% N/A), Wooper (4% N/A 35%), Zubat (1% N/A 5%), Ekans chỉ có trong SS (30% 30% 30%)
SURF: Tentacool 60%, Quagsire 30%, Tentacruel 10%
OLD ROD: Magikarp 95%, Tentacool 5%
GOOD ROD: Magikarp 60%, Tentacool 38%, Qwilfish 2%
SUPER ROD: Tentacool 90%, Magikarp 7%, Qwilfish 3%

ITEMS: MIRACLE SEED (nhận từ người đàn ông đứng chặn cạnh cây BERRY), REPEL, TM09 BULLET SEED, GREAT BALL, SHELL BELL (ROCK SMASH)TRAINERS’ POKEMON:
1-Rattata L6, Zubat L8
2-NidoranF LV 8
3-NidoranM LV 9
4-Wooper LV 10
5-Magikarp LV5, Magikarp LV5, Magikarp LV 15, Magikarp LV 5
6-Poliwag LV 8,Poliwag LV 8
7-Goldeen LV 10
8-Pidgey LV 6, Pidgey LV 6, Spearow LV 8

Đi xuống phía dưới sẽ đến khu vực của những người thợ câu dưới gầm đường ray xe lửa, sau khi lấy OLD ROD bạn có thể đến câu Magikarp hay Tentacool ở đây.Sau đó đi thẳng xuống phía dưới sẽ thấy PC, trước cửa có 1 tên to con chào hàng đuôi Slowpoke với giá 1 triệu đồng (thật là độc ác), bạn đừng quan tâm gì đến hắn nhé!Vào PC hồi máu, nhận OLD ROD từ người câu cá và LURE BALL từ người đàn ông ngay bên cạnh.Ra khỏi PC đi xuống dưới về bên trái vào UNION CAVE.UNION CAVEMOVE DÙNG KHÁM PHÁ TOÀN BỘ MAP: SURF, STRENGTH, ROCK SMASH

WILD POKEMON: LV 5-7
CAVE FLOOR: Zubat (25% 25% 30%), Geodude 30%, Onix 5%, Rattata 40% (10% ở bản HG), Sandshrew (chỉ có ở bản HG) 30%
SURF: Wooper 60%, Quagsire 40%
OLD ROD: Magikarp 95%, Goldeen 5%
GOOD ROD: Magikarp 60%, Goldeen 40%
SUPER ROD: Goldeen 90%, Magikarp 7%, Seaking 3%

ITEMS: X ATTACK

TRAINERS’ POKEMON: Vulpix LV 9UNION CAVE B1F

WILD POKEMON: LV 5-7
CAVE FLOOR: Zubat 25%, Geodude 30%, Onix 10%, Rattata 35% (5% ở bản HG), Sandshrew (chỉ có ở bản HG) 30%
SURF: Wooper 60%, Quagsire 40%
OLD ROD: Magikarp 95%, Goldeen 5%
GOOD ROD: Magikarp 60%, Goldeen 40%
SUPER ROD: Goldeen 90%, Magikarp 7%, Seaking 3%

ITEMS: X SPEED, X DEFEND, TM39 (Rock Tomb)

UNION CAVE 1F

TRAINERS’ POKEMON:
1-Onix LV 11
2-Geodude LV 4, Geodude LV 6, Geodude LV 8
3-Koffing LV 6, Koffing LV 6
4-Slowpoke LV 11

ITEMS: POTION, GREAT BALL, PARLYZ HEAL, AWAKENING

Ra khỏi hang đến ROUTE 33.

ROUTE 33
WILD POKEMON: LV 5-7
GRASS: Spearow (20% 20% N/A), Rattata (40% 45% 60%) ( ở bản SS: 10% 15% 30%), Hoppip (35% 35% N/A), Zubat (5% N/A 40%), Ekans 30%

TRAINERS’ POKEMON
: Geodude LV 11, Machop LV 11

Sang trái và đến AZALEA TOWN.


thay đổi nội dung bởi: hukurae, 29-06-2010 lúc 23:07
  #5  
Old 30-06-2010, 19:51
hukurae's Avatar
hukurae hukurae is offline
~ ~ ~
 
Lover
Lostsouls
Phòng trưng bày huy hiệu
Gold Black Silver Gold 
Black Arceus Dialga Green 
Tổng số huy hiệu: 10
Tham gia ngày: 31-07-2008
Bài gửi: 2,708
Cấp Độ: 18
Rep: 646
hukurae has a reputation beyond reputehukurae has a reputation beyond reputehukurae has a reputation beyond repute

Gửi tin nhắn qua Yahoo chat tới hukurae Gửi tin nhắn qua Skype™ tới hukurae
AZALEA TOWNSỰ KIỆN CHÍNH
- Đánh TEAM ROCKET ở SLOWPOKE WELL
- Đấu AZALEA GYM
- Tái đấu RIVAL

MOVE DÙNG KHÁM PHÁ TOÀN BỘ MAP
: SURF, STRENGTH

Khi vừa vào thị trấn bạn sẽ trông thấy có 1 tên ROCKET đang hành hung người dân của thị trấn, sau đó hắn đến đứng canh giữ SLOWPOKE WELL, bạn không cần bận tâm, tiếp tục đi vào thị trấn và tìm đến căn nhà nằm cuối cùng phía trên GYM, đó là nhà của KURT - người làm các loại BALL từ APRICORN, đi vào và nói chuyện. Kurt sẽ kể cho bạn nghe về âm mưu của bọn ROCKET đang muốn cắt hết đuôi Slowpoke sống trong giếng. Sau đó ông ấy nhanh chóng đi đến SLOWPOKE WELL.Bạn trở lại SLOWPOKE WELL và leo xuống giếng.SLOWPOKE WELLWILD POKEMON: LV 5-8
CAVE FLOOR: Zubat 85%, Slowpoke 15%
SURF: Slowpoke 100%
OLD ROD: Magikarp 95%, Goldeen 5%
GOOD ROD: Magikarp 60%, Goldeen 40%
SUPER ROD: Goldeen 90%, Magikarp 7%, Seaking 3%

ITEMS
: GREAT BALL, SUPER POTION

TRAINERS’ POKEMON
1-Rattata LV 9, Rattata LV 9
2-Zubat LV 9, Ekans LV 11
3-Rattata LV 7, Zubat LV 9, Zubat LV 9

Vừa xuống giếng bạn sẽ thấy KURT đang đứng bên ngoài 1 cái hang nhỏ, sau khi đánh xong 1 trận với tên lính canh thì do tuổi già sức yếu nên ông ấy bị đau lưng, bạn hãy vào trong hang và đánh TEAM ROCKET thay KURT giải thoát cho Slowpoke nhé!Sau khi đấu xong với mấy tên ROCKET thì bạn sẽ đấu trận cuối cùng với PROTON - thủ lĩnh của chúng.

ROCKET ADMIN PROTONPOKEMON: Zubat LV 8, Koffing LV 12
PHẦN THƯỞNG: 480 $

Đánh xong chúng bỏ đi, KURT sẽ đến nói chuyện với bạn sau đó đưa bạn về nhà khen ngợi bạn như một anh hùng trẻ tuổi và tặng bạn FAST BALL, loại bóng tốt trong việc bắt các POKEMON muốn trốn thoát như TRIO BEAST của vùng JOHTO.KURT cũng sẽ làm cho bạn nhiều loại BALL khác nếu bạn đem đến cho ông ấy APRICORN tương ứng.

RED APRICORN = LEVEL BALL
BLUE APRICORN = LURE BALL
YELLOW APRICORN = MOON BALL
GREEN APRICORN = FRIEND BALL
WHITE APRICORN = FAST BALL
BLACK APRICORN = HEAVY BALL
PINK APRICORN = LOVE BALL

Khi bạn đưa APRICORN cho KURT, cô con gái của ông ấy sẽ cho bạn số điện thoại của 2 người, bạn nên lưu lại nhé. KURT cũng hồi máu cho POKEMON của bạn nên bạn không cần chần chừ gì nữa mà hãy đến đấu GYM nhanh chóng nào!AZALEA GYMVào bên trong GYM bạn sẽ nhìn thấy có mấy con nhện sẽ đưa bạn đi đấu với các trainer, cách đi đơn giản nên bạn tự tìm hiểu nhé! Lưu ý chỗ mấy công tắc để điều chỉnh các sợi dây

TRAINERS’ POKEMON:
1-Caterpie LV 12, Weedle LV 12
2-Weedle LV 7, Kakuna LV 9, Beedrill LV 12
3-Spinarak LV 10, Ledyba LV 10
4-Paras LV 13

GYM LEADER BUGSYPOKEMON
: Scyther LV 17, Metapod LV 15, Kakuna LV 15
PHẦN THƯỞNG:

Thắng trận bạn nhận được HIVE BADGE và TM89 (U-Turn). Bây giờ bạn đã có thể sử dụng được CUT ở ngoài trận đấu và các POKEMON dưới LV 30 sẽ nghe lời bạn.Sau đó bạn ra khỏi GYM, vào PC hồi máu và tiếp tục đi về bên trái thị trấn thì RIVAL sẽ xuất hiện và thách đấu với bạn.RIVAL’S POKEMON: Gastly LV 14, Zubat LV 16, con còn lại là starter khắc hệ với starter của bạn và nó ở LV 18.
PHẦN THƯỞNG: 1152 $

Đấu xong hắn bỏ đi, bạn tiếp tục đi về bên gtrái qua khỏi trạm dẫn đến ILEX FOREST.

ILEX FORESTSỰ KIỆN CHÍNH
- Nhận HM01 CUT
- Gặp KIMONO GIRL
- CELEBI EVENT (sẽ post ở mục event phía sau)
- NORTCHED AIR PICHU (sẽ post ở mục event phía sau)

MOVE DÙNG KHÁM PHÁ TOÀN BỘ MAP: CUT, SURF

WILD POKEMON: LV 5-6
HG: Caterpie (50% 60% N/A), Metapod (30% 30% N/A)
SS: Weedle (50% 60% N/A), Kakuna (30% 30% N/A)
Cả 2 bản: Zubat (5% 5% 25%), Paras (15% 5% 15%), Oddish (N/A N/A 60%)

ITEMS: X ATTACK, ANTIDOTE, REPEL, SUPER POTION, TINY MUSHROOM

Khi bạn đi lên phía trên sẽ thấy 1 người đàn ông đang đứng cạnh cái cây nhỏ, ông ấy nhờ bạn tìm giúp 2 con Farfetch'd của ông chủ bị thất lạc, nếu không tìm thấy sẽ bị đuổi việc, bây giờ thì bạn mau ra tay nghĩa hiệp nào!Nguyên tắc là khi dẫm lên đám cây khô thì con Farfetch'd sẽ quay mặt về phía đó, làm sao mà bạn nói chuyện với nó khi mặt nó đang quay vào gốc cây là dc.Sau khi tìm được 2 con POKEMON cho người đàn ông, ông ta sẽ cho bạn HM01 CUT.Quay lại AZALEA TOWN vào căn nhà tranh bạn sẽ được người đàn ông lạc Pookemon khi nãy tặng CHARCOAL trả ơn.Trở lại ILEX FOREST, sau 1 hồi tìm tòi bạn sẽ gặp 1 người đàn ông, ông ta sẽ cho bạn TM70 (Heatbutt) dùng để rung các cây tìm vài loại POKEMON như Aipom, Heracross, Spearow, Hoothoot, Noctowl, Butterfree.Khi bạn đi về phía Bắc khu rừng bạn sẽ gặp KIMONO GIRL, cô gái này hoàn toàn khác với người bạn đã từng gặp trước POKE MART ở VIOLET CITY, cô ấy đang đi lạc nhờ bạn giúp tìm đường ra khỏi khu rừng. Pokemon đầu party của bạn sẽ nhảy lên chỉ đường cho cô ấy, sau đó bạn mau đi lên trên để ra khỏi khu rừng nhé!Đến trạm dẫn nói chuyện với cô gái bên cạnh con Butterfree, bạn sẽ nhận được TM12 (Taunt), ra khỏi trạm đến ROUTE 34.ROUTE 34SỰ KIỆN CHÍNH:
- Gặp lại LYRA ở DAYCARE’S HOUSE
- Nhận số điện thoại của 2 ông bà trong DAYCARE’S HOUSE

MOVE DÙNG KHÁM PHÁ TOÀN BỘ MAP: SURF

WILD POKEMON: LV 10-13
GRASS: Drowzee 50%, Rattata 35%, Abra 10%, Ditto 5%
SURF: Tentacool 90%, Tentacruel 10%
OLD ROD: Magikarp 95%, Krabby 5%
GOOD ROD: Magikarp 60%, Krabby 37%, Corsola (3% 3% N/A), Staryu (N/A N/A 3%)
SUPER ROD: Krabby 67%, Corsola (30% 30% N/A), Staryu (N/A N/A 30%), Kingler 3%

ITEMS: SUPER POTION, TM63 (Embargo)

TRAINERS’ POKEMON:
1-Rattata LV 7, Sandshrew LV 10, Spearow LV 8, Spearow LV 8
2-Snubbull LV 13, Mareep LV 13
3-Mankey LV 10, Diglett LV 12
4-Hoppip LV 9, Hoppip LV 9, Bulbasaur LV 12
5-Growlithe LV 17
6-Psyduck LV 14

Ở đây bạn sẽ đấu với 1 Grass Trainer, sau khi đấu xong cô ấy sẽ cho bạn số điện thoại và bạn có thể nhận được LEAF STONE sau này, ở những chặng tiếp theo bạn cũng sẽ gặp 3 trainer nữa, họ cũng sẽ cho bạn số điện thoại và thỉnh thoảng tặng các loại đá tiến hóa còn lại cho bạn: FIRE STONE, WATER STONE, THUNDER STONE, điều này rất có ích cho bạn khi vừa mới bắt đầu game, vì các loại đá tiến hóa chỉ có thể được tặng như cách trên hoặc nhận sau khi chiến thắng ở POKETHLON (1 điều không dễ dàng) hay đoạt giải nhất BUG CATCHING CONTEST (khi chưa có NATIONAL DEX bạn chỉ có thể nhận được SUN STONE hay EVER STONE).Đi đến DAYCARE HOUSE, LYRA xuất hiện giới thiệu bạn với ông bà lão nuôi dưỡng Pokemon ở đó ( bạn sẽ bị bà lão chọc là bạn trai của LYRA làm cô bé ấy mắc cỡ phản đối tới tấp!!) . Sau đó LYRA cho bạn số điện thoại và bỏ đi.Bạn ra bên ngoài nói chuyện với cụ già sẽ được cụ cho 2 số điện thoại của cụ và bà vợ trong nhà.Sau đó bạn đi về phía trên đến GOLDENROD CITY.

thay đổi nội dung bởi: hukurae, 30-06-2010 lúc 19:53
  #6  
Old 30-06-2010, 20:17
hukurae's Avatar
hukurae hukurae is offline
~ ~ ~
 
Lover
Lostsouls
Phòng trưng bày huy hiệu
Gold Black Silver Gold 
Black Arceus Dialga Green 
Tổng số huy hiệu: 10
Tham gia ngày: 31-07-2008
Bài gửi: 2,708
Cấp Độ: 18
Rep: 646
hukurae has a reputation beyond reputehukurae has a reputation beyond reputehukurae has a reputation beyond repute

Gửi tin nhắn qua Yahoo chat tới hukurae Gửi tin nhắn qua Skype™ tới hukurae
GOLDENROD CITYSỰ KIỆN CHÍNH:
- Quest RADIO TOWER
- Tham quan GOLDENROD CORNER
- Nhận FASHION CASE từ LYRA ở GOLDENROD UNDERGROUND
- Tham quan GOLDENROD DEPARTMENT STORE
- Đấu GOLDENROD GYM

Đi thẳng qua khỏi ngã rẽ thứ nhất, đến ngã rẽ thứ hai bạn rẽ trái và đi đến tòa nhà lớn, đó chính là RADIO TOWER.

RADIO TOWER
Đi vào nói chuyện với tiếp tân, trả lời các câu hỏi theo đúng trình tự sau:

Trích:
Question 1 - Yes
Question 2 - Yes
Question 3 - No
Question 4 - Yes
Question 5 - No
Trả lời xong bạn nhận được RADIO CARDWHITNEY sẽ đến hỏi chuyện bạn rồi trở về GYM.Bạn ra khỏi tòa nhà và đi xuống dưới, vào GAME CORNER ngay phía trên PC, vào trong bạn đến nói chuyện với MR.GAME để nhận COIN CASE.Sau khi có đủ số coin tương ứng bạn có thể mua được một số món hàng dưới đây:

G.C. RIGHT CLERK

TM90 (Substitute) 2000 C
TM75 (Swords Dance) 4000 C
TM44 (Rest) 6000 C
TM35 (Flamethrower) 10000 C
TM13 (Ice Beam) 10000 C
TM24 (Thunderbolt) 10000 C
SILK SCARF 1000 C
WIDE LENS 1000 C
ZOOM LENS 1000 C
METRONOME 1000 C

G.C. LEFT CLERK

Abra LV15 200 C
Sandshrew/Ekans LV15 700 C
Dratini LV15 2100 C
Sandshrew trong SS, Ekans trong HG

Ra khỏi chỗ này, bạn đi sang bên trái đến 1 căn nhà nằm sâu phía bên dưới ở phía trong, đó là lối dẫn đến đường hầm của GOLDENROD CITY, vừa vào bạn gặp lại LYRA, cô ấy sẽ cho bạn FASHION CASE, sau đó đi xuống cầu thang vào GOLDENROD UNDERGROUND.GOLDENROD UNDERGROUND

TRAINERS’ POKEMON:
1-Grimer LV 11, Grimer LV 11
2-Pokemaniac (mặc trang phục hình khủng long) : Lickitung LV 12
3-Super Nerd (mặc đồ Pikachu): Magnemite LV 7, Magnemite LV 7, Voltorb LV 11, Magnemite LV 9
4-Slowpoke LV11, Slowpoke LV 11

Sau đó bạn tiếp tục đi lên, bạn có thể chụp hình cho team POKEMON của mình sau khi nói chuyện với 1 đứa đứng ở quầy hàng bên phải, trong hình bạn sẽ mặc trang phục của ROCKET.Sau đó đi lên phía trên trở lại GOLDENROD CITY.

GOLDENROD CITY

Đi về phía bên phải ngay sau khi bạn ra khỏi đường hầm, bạn sẽ thấy có 1 túp lều, vào đó bạn có thể đổi tên cho POKEMON của mình, nhưng bây giờ thì bạn tạm hoãn lại và đi xuống dưới vào tòa nhà lớn bên đối diện với PC - GOLDENROD DEPARTMENT STORE.GOLDENROD DEPARTMENT STORE
Bạn có thể gặp 1 người đàn ông mặc đồ cam, ông ta sẽ giao cho bạn ITEM mà mẹ bạn mua và gửi cho bạn. Tiếp tục đi lên các tầng của tòa nhà.

TOP CLERK 2F

POKE BALL $ 200
GREAT BALL $ 600
ULTRA BALL $ 1200
ESCAPE ROPE $ 550
POKE DOLL $ 1000
REPEL $ 350
SUPER REPEL $ 500
MAX REPEL $ 700
GRASS MAIL $ 50
FLAME MAIL $ 50
BUBBLE MAIL $ 50
SPACE MAIL $ 50

BOTTOM CLERK 2F

POTION $ 300
SUPER POTION $ 700
HYPER POTION $1200
MAX POTION $2500
REVIVE $1500
ANTIDOTE $ 100
PARLYZ HEAL $ 200
BURN HEAL $ 250
ICE HEAL $ 250
AWAKENING $ 250
FULL HEAL $ 600

CLERK 3F


X SPEED $ 350
X ATTACK $ 500
X DEFEND $ 550
GUARD SPECS. $ 700
DIRE HIT $ 650
X ACCURACY $ 950
X SPECIAL $ 350
X SPE.DEFEND $ 350

CLERK 4F

PROTEIN
IRON
CALCIUM
ZINC
CARBOS
HP UP

Tất cả đều có giá là $ 9800

CLERK 5F

TM70 Flash $1000
TM17 Protect $2000
TM54 False Swipe $2000
TM83 Natural Gift $2000
TM16 Light Screen $2000
TM33 Reflect $2000
TM22 Solarbeam $3000
TM52 Focus Blast $5500
TM38 Fire Blast $5500
TM25 Thunder $5500
TM14 Blizzard $5500
TM15 Hyper Beam $7500

Phía bên trái của tầng lầu này có 1 đứa sẽ đổi Machop hold MACHO BRACE với con Drowzee của bạn.Vào ngày Chủ nhật, có một nhân viên xuất hiện ngay quầy hàng và sẽ cho bạn 1 trong 2 TM: TM27 (Return) hoặc TM21 (Frustration).Ở tầng lầu trên cùng bạn có thể mua vé số từ cô gái ở quầy hàng, giá mỗi lượt là 300$, bạn sẽ nhận được BERRY ngẫu nhiên hay LUXURY BALL.Nếu may mắn hơn nữa bạn sẽ nhận được vài TM hiếm trong game tùy theo ngày, cụ thể như sau:

Monday: TM65 Shadow Claw
Tuesday: TM91 Flash Cannon
Wednesday: TM57 Charge Beam
Thursday: TM60 Drain Punch
Friday: TM42 Facade
Saturday: TM62 Silver Wind
Sunday: TM02 Dragon Claw

Bạn có thể mua nước giải khát từ VENDING MACHINE cho POKEMON uống để nó tăng thêm happiness trong trận đấu

VENDING MACHINEFRESH WATER $ 200
SODA POP $ 300
LEMONADE $ 350

Vào thang máy và chọn đến B1F, bạn sẽ thấy Machoke đang khuân vác hàng, nói chuyện với người võ sĩ đứng cạnh 1 con Machoke, các kiện hàng sẽ được dọn đi, bạn sẽ tìm thấy được các ITEM: ULTRA BALL, ETHER và BURN HEAL.Sau đó bạn vào lại thang máy, đi xuống tầng 1 và ra khỏi tòa nhà, đi lên phía trên và rẽ phải vào lối đầu tiên rồi đi xuống dưới đến ngôi nhà có nóc màu xanh, đó là cửa hàng xe đạp, vào đó nói chuyện và nhận được xe đạp.Sau đó bạn đến GYM, bạn hãy tự khám phá đường đi nhé!GOLDENROD GYMTRAINERS’ POKEMON:
1-Sentret LV 9, Sentret LV 13, Sentret LV 16
2-Meowth LV 16, Meowth LV 16
3-Snubbull LV 17
4-Jigglypuff LV 15, Jigglypuff LV 15, Jigglypuff LV 15

GYM LEADER WHITNEY
POKEMON
: Clefairy LV 17, Miltank LV 19

Sau khi bạn thắng trận WHITNEY sẽ khóc và quên đưa BADGE cho bạn, bạn đi xuống dưới để rời khỏi GYM thì có 1 trainer chặn bạn lại và sau đó WHITNEY sẽ giao cho bạn PLAIN BADGE cùng TM45 (Attract). Bây giờ bạn đã có thể sử dụng được STRENGTH ở ngoài trận đấu.Sau đó bạn rời GYM, đi lên ngay phía trên bên phải có 1 cửa hàng, vào đó nói chuyện với cô gái sẽ nhận được SQUIRTBOTTLE để dùng sau này.Đi thẳng lên trên vào trạm dẫn gặp 1 người đàn ông, sau khi nói chuyện và đồng ý gửi hàng dùm ông ta sẽ cho bạn con Spearow LV 20.Qua khỏi trạm dẫn đến ROUTE 35.

thay đổi nội dung bởi: hukurae, 30-06-2010 lúc 20:18
  #7  
Old 30-06-2010, 21:05
hukurae's Avatar
hukurae hukurae is offline
~ ~ ~
 
Lover
Lostsouls
Phòng trưng bày huy hiệu
Gold Black Silver Gold 
Black Arceus Dialga Green 
Tổng số huy hiệu: 10
Tham gia ngày: 31-07-2008
Bài gửi: 2,708
Cấp Độ: 18
Rep: 646
hukurae has a reputation beyond reputehukurae has a reputation beyond reputehukurae has a reputation beyond repute

Gửi tin nhắn qua Yahoo chat tới hukurae Gửi tin nhắn qua Skype™ tới hukurae
ROUTE 35SỰ KIỆN CHÍNH:
- Tham quan POKETHLON
- Tham quan NATIONAL PARK

WILD POKEMON: LV 10-14
GRASS: NidoranM 30%, NidoranF 30%, Drowzee 20%, Abra 10%, Pidgey (5% 5% N/A), Hoothoot (N/A N/A 5%), Ditto 4%, Yanma 1%
SURF: Psyduck 90%, Golduck 10%
OLD ROD: Magikarp 95%, Poliwag 5%
GOOD ROD: Magikarp 60%, Poliwag 40%
SUPER ROD: Poliwag 93%, Magikarp 7%

TRAINERS’ POKEMON:

1-Vulpix LV 15
2-Sandshrew LV 13, Marill LV 15
3-Pikachu LV 16
4-Diglett LV 10, Zubat LV 10, Diglett LV 10
5-Magmar LV 11, Magmar LV 16
6-Voltorb LV 2, Voltorb LV 6, Voltorb LV 10, Voltorb LV 14
7-Growlithe LV 14, Growlithe LV 14
8-Venonat LV 15
9-Pidgey LV 12, Pidgeotto LV 14

Đến trạm dẫn vào NATIONAL PARK. Bạn không cần vào vội mà rẽ phải, đấu với 1 Bug Trainer, sau đó đi xuống phía dưới đấu với Bird Keeper và nhặt vài ITEMS: TM66 (Pay Back), PARLYZ HEAL.Trở lại trạm dẫn vào NATIONAL PARK.Vừa vào bạn rẽ vào cửa bên trái, sẽ có 1 trainer cùng con Poliwrath dẫn bạn đến POKETHLON STADIUM.POKETHLON STADIUMSỰ KIỆN CHÍNH:
- Nhận APRIBLENDER
- Nhận ATHLETIC OUTFIT từ WHITNEY

Khi vào POKETHLON, bạn vào xem tình trạng POKEMON của mình sẽ thấy POKETHLON Stat của chúng như: Speed, Power, Technique, Stamina, Jump. Tùy theo chỉ số nào cao nhất (số sao) mà bạn quyết định cho POKEMON tham gia thi thể loại nào.

Sau đó bạn đi về bên tay trái và đến chỗ có 1 vật gồm 3 cái máy xay, nói chuyện với người đứng bên cạnh bạn sẽ nhận được APRIBLENDER, nó dùng để xay nhuyễn APRICORN tạo nước uống dinh dưỡng cho POKEMON bạn tăng POKETHLON Stat. Để sử dụng bạn mở APRICORN BOX chọn 7 APRICORN cho vào BLENDER, sau đó bạn sẽ có được nước cốt từ nó và chỉ cần click vào, sau đó chọn POKEMON cần cho uống để tăng stat.Khi bạn đi vào sân vận động WHITNEY sẽ xuất hiện và cho bạn bộ quần áo vận động viên là chiếc áo choàng kèm mặt nạ (nếu bạn chọn nv nam) hay 1 bộ đầm (nếu bạn chọn nv nữ).POKETHLON không có liên kết WIFI nhưng từ số P point mà bạn nhận được sau mỗi lần dự thi, bạn có thể mua được nhiều ITEM hiếm trong game, bao gồm vài loại đá tiến hóa. Cơ cấu giải thưởng như sau:

MONDAY


YELLOW APRICORN - 200P
BLUE APRICORN - 200P
GREEN APRICORN - 200P
MOOMOO MILK - 100P
MOON STONE - 3000P
RARE CANDY - 2000P

TUESDAY


YELLOW APRICORN - 200P
PINK APRICORN - 200P
WHITE APRICORN - 200P
MOOMOO MILK - 100P
FIRE STONE - 2500P
PP UP - 1000P

WEDNESDAY

PINK APRICORN - 200P
BLACK APRICORN - 200P
MOOMOO MILK - 100P
WATER STONE - 2500P
HEART SCALE - 1000P

THURSDAY

YELLOW APRICORN - 200P
PINK APRICORN - 200P
WHITE APRICORN - 200P
MOOMOO MILK - 100P
THUNDER STONE - 2500P
PP UP - 500P

FRIDAY


RED APRICORN - 200P
YELLOW APRICORN - 200P
GREEN APRICORN - 200P
MOOMOO MILK - 100P
METAL COAT - 2500P
NUGGET - 500P

SATURDAY

GREEN APRICORN - 200P
WHITE APRICORN - 200P
BLACK APRICORN - 200P
MOOMOO MILK - 100P
LEAF STONE - 2500P
RARE CANDY - 2000P

SUNDAY


RED APRICORN - 200P
BLUE APRICORN - 200P
BLACK APRICORN - 200P
MOOMOO MILK - 100P
KING’S ROCK - 3000P
HEART SCALE - 1000P

Trở lại nơi lúc bạn vừa bước qua trạm dẫn vào NATIONAL PARK.NATIONAL PARKSỰ KIỆN CHÍNH:
- Tham dự BUG CATCHING CONTEST

WILD POKEMON
: LV 10-14
GRASS: Pidgey (20% 20% N/A), Hoothoot (N/A N/A 100%), Caterpie (ở HG) (50% 30% N/A), Metapod (ở HG) (30% 30% N/A), Weedle (ở SS) (50% 30% N/A), Kakuna (ở SS) (30% 30% N/A), Sunkern (N/A 25% N/A)
TRAINERS’ POKEMON:
1-Raichu LV 16
2-Oddish LV 14, Cubone LV 17
3-Snubbull LV 16
4-Oddish LV 12, Voltorb LV 15

ITEMS
: FULL HEAL, SOOTHE BELL, TM28 (Dig)

Nói chuyện với người thợ chụp hình và làm 1 pose cho cả team nhé!Đến nói chuyện với người phụ nữ có con Persian bạn sẽ được tặng QUICK CLAW.Có 1 điều đặc biệt thú vị trong NATIONAL PARK đó là vào các ngày thứ Ba, Năm, Bảy có 1 cuộc thi dành cho ai yêu thích Bug POKEMON – BUG CATCHING CONTEST. Đến nói chuyện với người gác cổng và tham dự.BUG CATCHING CONTESTĐể giành được hạng nhất hoặc nhì trong cuộc thi bạn nên bắt 1 trong số các POKEMON sau: Pinsir, Scyther, Butterfree hay Beedrill. Các hạng mục giải thưởng sẽ post ở bài sau khi có NATIONAL DEX.Dưới đây là các POKEMON có thể bắt trong CONTEST trước khi có NATIONAL DEX:
Caterpie (HG) 20%, Weedle (SS) 20%, Metapod (HG) 10%, Kakuna (SS) 10%, Venonat 10%, Paras 10%, Butterfree 5%, Beedrill 5%, Scyther 5%, Pinsir 5%

Bạn hãy tham gia thi vào lúc khác nhé, còn bây giờ bạn lên phía trên PARK rẽ sang phải qua trạm dẫn đến ROUTE 36.

ROUTE 36SỰ KIỆN CHÍNH:
- Bắt SUDOWOODO
- Nhận BERRY POTS

WILD POKEMON
: LV 12-15
GRASS: NidoranM 30%, NidoranF 30%, Pidgey (25% 20% N/A), Hoothoot (N/A N/A 25%), Growlithe (ở HG) (10% 15% 10%), Vulpix (ở SS) (10% 15% 10%), Stantler 5%
TRAINERS’ POKEMON:
1-Abra LV 14, Abra LV 14, Kadabra LV 16
2-Tangela LV 17

ITEM: AWAKENING

Khi vừa ra khỏi trạm dẫn bạn rẽ về bên phải đấu với 1 trainer, sau khi đấu xong người này sẽ cho bạn số điện thoại và thỉnh thoảng tặng bạn FIRE STONE.Bây giờ thì bạn tiến đến chỗ cô gái đang đứng cạnh cái cây kì lạ, đó chính là Sudowoodo ẩn núp, bạn nói chuyện với nó và sau khi sử dụng SQUIRTBOTTLE tưới nước vào nó sẽ trở lại hình dạng POKEMON, đấu và thu phục nó ngay nhé!SUDOWOODO
LEVEL: 20
MOVE: Flail, Low Kick, Rock Throw, Mimic

Sau khi bắt Sudowoodo thì cô gái đứng cạnh nó sẽ cho bạn BERRY POTS, thiết bị mang theo để trồng BERRY và 2 BERRY: ORAN và PECHA.Bạn mở BAG lên, chọn mục KEY ITEM và chọn BERRY POTS, sau đó chọn loại BERRY mà muốn trồng, sau đó chọn WATER để tưới nước cho nó, từ từ cây BERRY của bạn sẽ lớn dần lên đấy!Giờ thì lối đi thông giữa ROUTE 36 đã được mở, bạn đi về phía bên phải về lại VIOLET CITY, qua trạm dẫn trở về ROUTE 31 nói chuyện với người to con đứng cạnh cây APRICORN phía trên, giao lá thư từ Spearow cho ông ấy bạn sẽ được tặng TM44 (Rest).Bạn có thể đến RUINS OF ALPHA để phá vỡ những tảng đá bằng HM06 ROCK SMASH và tìm thêm những ITEM bên dưới nó: HELIX FOSSIL, OLD AMBER, MAX ETHER, BLUE SHARD, MAX REVIVE.

Quay lại nơi bắt Sudowoodo ban nãy, trước khi đi lên phía trên bạn chú ý tìm HYPER POTION bên tay trái, sau đó đi thẳng lên đến ROUTE 37.

ROUTE 37
WILD POKEMON
: LV 13-16
GRASS: Pidgey (60% 50% N/A) (ở bản SS là 20% vào buổi sáng), Pidgeotto (N/A 5% N/A), Hoothoot (N/A N/A 60%) (ở HG là 20% vào ban đêm), Growlithe (chỉ ở HG) (10% 15% 10%), Vulpix (chỉ ở SS) (10% 15% 10%), Stantler 30%, Ledyba (chỉ ở SS) (40% N/A N/A), Spinarak (chỉ ở HG) (N/A N/A 40%)

TRAINERS’ POKEMON:
1-Drowzee LV 17
2-Mareep LV 16, Marill LV 16
3-Clefable LV 16, Wigglytuff LV 16, Clefable LV 16, Wigglytuff LV 16

Về phía bên phải phía trên có khu vực trồng 3 cây APRICORN.

Đi thẳng lên vượt qua bụi cỏ đến ECRUTEAK CITY.
  #8  
Old 01-07-2010, 11:18
hukurae's Avatar
hukurae hukurae is offline
~ ~ ~
 
Lover
Lostsouls
Phòng trưng bày huy hiệu
Gold Black Silver Gold 
Black Arceus Dialga Green 
Tổng số huy hiệu: 10
Tham gia ngày: 31-07-2008
Bài gửi: 2,708
Cấp Độ: 18
Rep: 646
hukurae has a reputation beyond reputehukurae has a reputation beyond reputehukurae has a reputation beyond repute

Gửi tin nhắn qua Yahoo chat tới hukurae Gửi tin nhắn qua Skype™ tới hukurae
ECRUTEAK CITYSỰ KIỆN CHÍNH:
- Gặp BILL ở PC và nhận EEVEE
- Cứu KIMONO GIRL và nhận HM03 SURF
- Nhận HM04 STRENGTH ở ROUTE 42
- Nhận DOWSING MCHN
- Gặp EUSINE, MORTY và tái đấu RIVAL ở BURNED TOWER
- Giải phóng TRIO BEAST: SUICUNE, RAIKOU & ENTEI

WILD POKEMON:

SURF: Poliwag 90%, Poriwhirl 10%
OLD ROD: Magikarp 95%, Poliwag 5%
GOOD ROD: Magikarp 60%, Poliwag 40%
SUPER ROD: Magikarp 7%, Poliwag 93%

Vào PC BILL sẽ xuất hiện và rời khỏi ngay sau đó, lúc này thì bạn nhanh chóng quay trở lại GOLDENROD CITY.Đi theo con đường bên trái GAME CORNER vào đến căn nhà nằm phía trong nói chuyện với BILL (bạn cần để 1 chỗ trống trong team POKEMON của mình), ông ấy sẽ cho bạn Eevee LV 5, 1 POKEMON tuyệt vời cho hành trình sau này của bạn với nhiều dạng tiến hóa.Sau đó bạn quay lại ECRUTEAK CITY. Đi vào căn nhà ngay phía trên phải PC, bạn sẽ thấy KIMONO GIRL đang gặp rắc rối với 1 tên ROCKET, đến đấu với hắn để giải cứu cô ấy.ROCKET’S POKEMON
: Koffing LV 12

Sau khi đấu xong hắn sẽ bỏ đi, bạn đi xuống bậc thang và trước khi ra khỏi căn nhà có 1 người đàn ông ngăn bạn lại và tặng bạn HM03 SURFGiờ thì ra khỏi căn nhà đó và đi sang phải qua trạm dẫn đến ROUTE 42.

ROUTE 42Lúc bạn tiến đến gần cái hang thì 1 Hiker đi ra và cho bạn HM04 STRENGTH, bạn cũng có thể tìm thấy TM65 (Shadow Claw), sau đó quay lại ECRUTEAK CITY.Vào căn nhà ở giữa GYM và PC bạn sẽ được tặng DOWSING MCHN, dụng cụ rất có ích cho bạn tìm thấy những ITEM ẩn.CÁCH SỬ DỤNG DOWSING MCHN:

Vào menu bên dưới màn hình chọn DOWSING MCHNBấm giữ ở tâm hình tròn và xem điểm phát sáng trong đó, tâm vòng tròn tương ứng vị trí của bạn và điểm phát sáng tương ứng vị trí ITEM. Bạn hãy nhấn giữ tâm vòng tròn và đi theo hướng phát sáng đến khi nào vị trí của ITEM được thể hiện trên màn hình máy dò tìm.GYM hiện đang khóa cửa nên bạn chưa vào đánh được. Đi lên phía góc trên trái của thành phố để vào BURNED TOWER.BURNED TOWERWILD POKEMON: LV 13-16
Koffing 50%, Rattata 35% , Raticate 5%, Zubat 10%

ITEMS
: ETHER, ANTIDOTE, HP UP, ULTRA BALL

TRAINERS’ POKEMON:
1-Koffing LV 16, Koffing LV 16, Growlithe LV 17
2-Charmeleon LV 18

Vào tháp bạn sẽ gặp EUSINE, nói chuyện xong bạn đến gặp MORTY ngay bên dưới, anh ta sẽ trở về GYM.Sau đó bạn đi lên phía trên và thấy RIVAL đang đứng cạnh cái thang, hắn sẽ tiến đến bạn và trận tái đấu lại bắt đầu.RIVAL’S POKEMONS: Gastly LV 20, Zubat LV 20, Magnemite LV 18, con còn lại là starter khắc hệ với starter của bạn, nó có LV 22.
PHẦN THƯỞNG: 1408 $

Xuống cầu thang tiến đến chỗ 3 POKEMON huyền thoại

BURNED TOWER B1F
WILD POKEMON
: Koffing 50%, Rattata (40% 35% 40%), Magmar (5% 10% 5%), Zubat 5%

ITEMS
: TM12 (Taunt), ANTIDOTE, REVIVE

Khi bạn tiến đến gần 3 con POKEMON huyền thoại sẽ chạy ra khỏi tháp, EUSINE đến nói với bạn vài câu rồi bỏ đi.Ra khỏi tháp và đến GYM, lúc này nó đã được mở cửa trở lại.ECRUTEAK GYM
TRAINERS’ POKEMON:
1-Gastly LV 16, Gastly LV 16, Gastly LV 16, Gastly LV 16, Gastly LV 16
2-Haunter LV 20, Haunter LV 20
3-Haunter LV 22
4-Gastly LV 18, Haunter LV 20, Gastly LV 20

Điều cần lưu ý là khi bạn đi sai bước trong khoảng tối thì bạn sẽ bị đẩy lại nơi bắt đầu, hãy chinh phục thử thách này nhé, không khó lắm đâu!

GYM LEADER MORTY
POKEMON
: Gastly LV 21, Haunter LV 21, Haunter LV 23, Gengar LV 25
PHẦN THƯỞNG: 2760 $

Thắng trận bạn nhận được FOG BADGE và TM30 (Shadow BALL). Bây giờ bạn đã có thể sử dụng được SURF ở ngoài trận đấu và các POKEMON dưới LV 50 sẽ nghe lời bạn.Ra khỏi GYM, đi về phía bên trái qua trạm dẫn đến ROUTE 38.ROUTE 38WILD POKEMON
: LV 13-16
GRASS: Rattata (chỉ ở HG) (30% 30% 40%), Meowth (chỉ ở SS) (30% 30% 40%), Raticate 30%, Magnemite 20%, Farfetch'd (10% 10% N/A), Miltank 5%, Tauros 4%, Snubbull 1%

ITEM: MAX POTION

TRAINERS’ POKEMON:
1-Wooper LV 20
2-Doduo LV 16, Doduo LV 17, Doduo LV 18
3-Hoppip LV 18,
4-Skiploom LV 18
5-Flaaffy LV 19, Psyduck LV 19
6-Mr. Mime LV 20

Bạn sẽ lại gặp 1 trainer sẽ cho bạn số điện thoại và thỉnh thoảng tặng bạn THUNDER STONE.Tiếp tục đi về bên trái rẽ xuống phía dưới đến ROUTE 39.
  #9  
Old 02-07-2010, 07:35
hukurae's Avatar
hukurae hukurae is offline
~ ~ ~
 
Lover
Lostsouls
Phòng trưng bày huy hiệu
Gold Black Silver Gold 
Black Arceus Dialga Green 
Tổng số huy hiệu: 10
Tham gia ngày: 31-07-2008
Bài gửi: 2,708
Cấp Độ: 18
Rep: 646
hukurae has a reputation beyond reputehukurae has a reputation beyond reputehukurae has a reputation beyond repute

Gửi tin nhắn qua Yahoo chat tới hukurae Gửi tin nhắn qua Skype™ tới hukurae
ROUTE 39SỰ KIỆN CHÍNH:
-Gặp người quản lý SAFARIZONE: BAOBA
-Chữa bệnh cho Milktank và nhận SEAL CASE

MOVE DÙNG KHÁM PHÁ TOÀN BỘ MAP: CUT, ROCK CLIMB

WILD POKEMON: LV 15-17
GRASS: Rattata (chỉ ở HG) (30% 30% 40%), Meowth (chỉ ở SS) (30% 30% 40%), Raticate 30%, Magnemite 20%, Farfetch'd (10% 10% N/A), Miltank 5%, Tauros 5%

ITEMS: PP UP, X ATTACK, TM60 (Drain Punch), NUGGET

TRAINERS’ POKEMON:
1-Slowpoke LV 17, Slowpoke LV 20
2-Pikachu LV 18
3-Pikachu LV 17
4-Poliwhirl LV 17, Raticate LV 17, Krabby LV 19

Khi đến đây bạn sẽ gặp BAOBA, người quản lý SAFARI ZONE, sau khi nói chuyện ông ấy sẽ đưa bạn số điện thoại và bỏ đi. Sau này bạn sẽ gặp lại BAOBA ở SAFARI ZONE.Bên ngoài là nông trại Miltank, bạn có thể chụp 1 tấm ảnh lưu niệm ngay tại đây sau khi nói chuyện với người đàn ông.Bạn vào căn nhà lớn nói chuyện với cặp vợ chồng chủ trại, sau đó vào căn nhà nhỏ bên trái có 1 con Miltank đang ốm nằm trong chuồng, cho nó ăn 7 lần ORAN BERRY nó sẽ khỏe lại, nói chuyện với đứa con gái đứng bên trái để nhận SEAL CASE.Vào lại nhà chính nói chuyện với người vợ, bạn sẽ được tặng TM83 (Natural Gift), bạn cũng có thể mua MOOMOO MILK ở chỗ người chồng.Sau đó bạn rời khỏi căn nhà, đi xuống dưới đấu với vài tay huấn luyện rồi đến OLIVINE CITY.

OLIVINE CITY
SỰ KIỆN CHÍNH:

-Nhận GOOD ROD
-Vào LIGHT HOUSE nhận nhiệm vụ giúp JASMINE

WILD POKEMON:
SURF: Tentacool 90%, Tentacruel 10%
OLD ROD: Magikarp 95%, Krabby 5%
GOOD ROD: Magikarp 60%, Krabby 37%, Corsola (3% 3% N/A), Staryu (N/A N/A 3%)
SUPER ROD: Krabby 67%, Corsola (30% 30% N/A), Staryu (N/A N/A 30%), Kingler 3%

ITEM: FULL HEAL (dùng ROCK SMASH)

Khi bạn vừa đi xuống dưới thì RIVAL sẽ chạy ra từ GYM và đến nói chuyện với bạn, lần này hắn không giao đấu với bạn mà bỏ đi.Sau đó bạn vào căn nhà nóc màu xanh ngay bên dưới nói chuyện với người thợ câu để nhận GOOD ROD.Đi lên phía trên bên phải POKE MART sẽ thấy có 2 căn nhà.Vào căn nhà bên phải có 1 cô bé cho bạn SEAL, còn căn nhà bên trái có 1 đứa sẽ đổi Voltorb có CHERI BERRY với Krabby của bạn.Giờ thì đi xuống phía dưới lên mấy bậc thang để đến LIGHTHOUSE.LIGHTHOUSEVào trong bạn sẽ thấy có thang máy nhưng lúc này bạn không thể dùng nó được mà phải bước bộ qua các bậc thang để lên mỗi tầng lầu.

LIGHTHOUSE 2F


TRAINERS’ POKEMON:

1-Noctowl LV 22
2-Poliwag LV 18, Poliwhirl LV 20

LIGHTHOUSE 3F


TRAINERS’ POKEMON: Pidgey LV 17, Pidgey LV 15, Pidgey LV 19, Pidgey LV 15, Pidgey LV 15

LIGHTHOUSE 4F

TRAINERS’ POKEMON:

1-Growlithe LV 18, Growlithe LV 18
2-Marill LV 21

Bạn nhớ nhặt TM87 (Swagger). Sau đó đi về bên phải sẽ thấy có 1 cánh cửa mở ra ngoài, đi qua đó bạn sẽ rơi xuống ban công của tầng 3.LIGHTHOUSE 3F

TRAINERS’ POKEMON:

1-Krabby LV 18, Krabby LV 20
2-Spearow LV 18, Fearow LV 20, Spearow LV 18

ITEMS
: RARE CANDY, ETHER, HYPER POTIONLên cầu thang và đến tầng 4, sau đó tiếp tục leo thang lên tầng 5.

LIGHTHOUSE 5F

TRAINERS’ POKEMON:
1-Poliwhirl LV 20
2-Machop LV 18, Machop LV 18, Poliwhirl LV 18

ITEM: SUPER REPEL

LIGHTHOUSE 6F

Nói chuyện với JASMINE – GYM LEADER, cô ấy đang chăm sóc con Ampharos bị ốm và nhờ bạn tìm SECRETPOTION về chữa cho nó, sau khi bạn đồng ý thì JASMINE sẽ mở cửa thang máy cho bạn đi xuống, trước khi vào thang máy bạn nhớ nhặt SUPER POTION, và bạn xuống tầng dưới cùng ra khỏi LIGHT HOUSE.Sau đó bạn đi về bên trái đến ROUTE 40.

ROUTE 40WILD POKEMON: LV 15-25
SURF: Tentacool 90%, Tentacruel 10%
OLD ROD: Magikarp 95%, Krabby 5%
GOOD ROD: Magikarp 60%, Krabby 37%, Corsola (3% 3% N/A), Staryu (N/A N/A 3%)
SUPER ROD: Krabby 67%, Corsola (30% 30% N/A), Staryu (N/A N/A 30%), Kingler 3%

ITEM: TM88 (Pluck)

TRAINERS’ POKEMON:
1-Tentacool LV 20, Tentacool LV 20
2-Staryu LV 21
3-Shellder LV 18,Wartortle LV 20, Shellder LV 18
4-Staryu LV 19, Shellder LV 19

Đi ra bờ biển, nếu bạn chưa có POKEMON nước nào thì bạn có thể câu 1 con và cho nó học SURF, giờ thì sẵn sàng ra biển nào!Bạn đi về phía dưới đến ROUTE 41.
  #10  
Old 02-07-2010, 10:06
hukurae's Avatar
hukurae hukurae is offline
~ ~ ~
 
Lover
Lostsouls
Phòng trưng bày huy hiệu
Gold Black Silver Gold 
Black Arceus Dialga Green 
Tổng số huy hiệu: 10
Tham gia ngày: 31-07-2008
Bài gửi: 2,708
Cấp Độ: 18
Rep: 646
hukurae has a reputation beyond reputehukurae has a reputation beyond reputehukurae has a reputation beyond repute

Gửi tin nhắn qua Yahoo chat tới hukurae Gửi tin nhắn qua Skype™ tới hukurae
ROUTE 41MOVE DÙNG KHÁM PHÁ TOÀN BỘ MAP: SURF, WHIRLPOOL

WILD POKEMON
: LV 15-25
SURF: Tentacool 60% (ở SS tỉ lệ bắt buổi sáng là 70%), Tentacruel 30%, Mantine (chỉ ở HG) 10%
OLD ROD: Magikarp 95%, Tentacool 5%
GOOD ROD: Magikarp 60%, Tentacool 30%, Chinchou 7%, Shellder 3%
SUPER ROD: Chinchou 60%, Shellder 30%, Tentacruel 7%, Lanturn 3%

TRAINERS’ POKEMON:
1-Tentacool LV 16, Tentacool LV 17, Tentacool LV 16, Tentacool LV 17
2-Remoraid LV 19, Staryu LV 19
3-Psyduck LV 20, Goldeen LV 22
4-Qwilfish LV 23
5-Horsea LV 21,Horsea LV 21
6-Krabby LV 23
7-Goldeen LV 18, Goldeen LV 20, Seaking LV 20
8-Staryu LV 20, Starmie LV 20
9-Gyarados LV 20, Gyarados LV 20
10-Seel LV 22
11-Shellder LV 21, Tentacool LV 19, Tentacruel LV 19

Trên đường đi bạn sẽ thấy các xoáy nước, nhưng hiện giờ bạn không thể vượt qua nó nên cứ tiếp tục đi xuống dưới và rẽ trái đến CIANWOOD CITY.CIANWOOD CITYSỰ KIỆN CHÍNH:

-Nhận SECRECTPOTION
-Gặp lại Suicune và EUSINE
-Đấu CIANWOOD GYM
-Nhận HM02 FLY

MOVE DÙNG KHÁM PHÁ TOÀN BỘ MAP: ROCK SMASH

WILD POKEMON:
ROCK SMASH: Krabby 90%, Shuckle 10%
SURF: Tentacool 90%, Tentacruel 10%
OLD ROD: Magikarp 95%, Krabby 5%
GOOD ROD: Magikarp 60%, Krabby 37%, Corsola (3% 3% N/A), Staryu (N/A N/A 3%)
SUPER ROD: Krabby 67%, Corsola (30% 30% N/A), Staryu (N/A N/A 30%), Kingler 3%

Vào ngôi nhà bên dưới trái PC nói chuyện với người đàn ông và nhận SECRETPOTION. Đi tiếp đến ngôi nhà phía bên trái vào trong sẽ có 1 đứa tặng bạn con Shuckle LV 20.Đi lên phía trên thành phố bạn sẽ gặp SUICUNE, nhưng nó sẽ chạy đi ngay sau đó và EUSINE xuất hiện thách đấu với bạn.EUSINE’S POKEMON: Drowzee LV 25, Electrode LV 27, Haunter LV 25
PHẦN THƯỞNG: 3240 $

Bạn có thể sử dụng ROCK SMASH để tìm vài ITEM dưới các tảng đá như REVIVE, MAX ETHER và HEART SCALE. Sau đó bạn đến GYM.CIANWOOD GYM

Điều bạn cần lưu ý là cần đem theo POKEMON có move STRENGTH, tìm cách tháo công tắc để làm ngưng dòng thác đổ xuống người GYM LEADER CHUCK.TRAINERS’ POKEMON:
1-Hitmonlee LV 27
2-Machop LV 25, Machoke LV 25
3-Hitmonchan LV 27
4-Mankey LV 23, Mankey LV 23, Primeape LV 25

GYM LEADER CHUCKPOKEMON: Primeape LV 29, Poliwrath LV 31
PHẦN THƯỞNG: 3270 $

Thắng trận bạn nhận được STORM BADGE và TM01 (Focus Punch). Bây giờ bạn đã có thể sử dụng được FLY ở ngoài trận đấu.Sau đó bạn ra ngoài GYM và nói chuyện với vợ của CHUCK đứng ngay trước cửa, bà ấy sẽ cho bạn HM02 FLY, bạn hãy cho 1 Flying POKEMON học move này.Bay về OLIVINE CITY, sau đó vào LIGHTHOUSE vào thang máy lên chỗ JASMINE đưa SECRETPOTION, sau khi cô ấy cho Ampharos uống thuốc nó khỏe trở lại và JASMINE trở về GYM.Ra khỏi LIGHTHOUSE và đến GYM lấy chiếc huy hiệu đang chờ bạn nhé!OLIVINE GYMTrong GYM này bạn có các trainer nhưng họ không thách đấu với bạn, đi thẳng đến chỗ JASMINE và đấu với cô ấy.

GYM LEADER JASMINEPOKEMON: MagnemiteLV 30, Magnemite LV 30, Steelix LV 35
PHẦN THƯỞNG: 4200 $

Thắng trận bạn nhận được MINERAL BADGE và TM23 (IRON Tail). Bây giờ các POKEMON dưới LV 70 sẽ nghe lời bạn.Bay đến CIANWOOD CITY, lên phía trên góc trái có 1 cái hang, vào hang, đi sang trái và xuống phía dưới có 1 lối ra, qua đó bạn sẽ đến ROUTE 47.ROUTE 47
MOVE DÙNG KHÁM PHÁ TOÀN BỘ MAP: SURF, WATERFALL, ROCK CLIMB, CUT

WILD POKEMON:
SURF: Tentacool 60%, Seel 30%, Staryu 10%
OLD ROD: Magikarp 95%, Tentacool 5%
GOOD ROD: Magikarp 60%, Tentacool 30%, Chinchou 7%, Shellder 3%
SUPER ROD: Chinchou 60%, Shellder 30%, Tentacruel 7%, Lanturn 3%

TRAINERS’ POKEMON
:
1-Dunsparce LV 19, Dunsparce LV 19, Dunsparce LV 19
2-Skiploom LV 21, Marill LV 21

Dùng xe đạp băng qua cầu vào khám phá vài hang động ở đây.

CLIFF CAVE
WILD POKEMON: LV 18-22
CAVE FLOOR: Geodude 20%, Graveler 4%, Zubat (N/A N/A 5%,), Golbat 20%, Machop 10%, Machoke 4%, Wooper (5% 5% N/A), Quagsire (5% 5% N/A), Onix 10%, Steelix 2%, Krabby 10%, Kingler 10%, Misdreavus (N/A N/A 5%)

Đi xuống bậc thang dẫn xuống dưới, ra khỏi hang bơi sang trái bạn sẽ thấy có 1 bãi cát nhỏ, bạn sẽ tìm thấy 1 viên PEARL ẩn ở đây. Quay lại ROUTE 47.ROUTE 47

TRAINERS’ POKEMON: Electabuzz LV 25, Magmar LV 25, Cloyster LV 22, Onix LV 22

ITEM: LAGGING TAIL

Đi sang trái qua cầu lên phía trên đến ROUTE 48.

ROUTE 48
MOVE DÙNG KHÁM PHÁ TOÀN BỘ MAP
: SURF, CUT

WILD POKEMON: LV 20-25
GRASS: Gloom 20%, Growlithe (chỉ ở HG) (9% 9% 29%), Tauros 21%, Vulpix (chỉ ở SS) (9% 9% 29%), Farfetch'd (20% 20% N/A), Fearow 10%, Hoppip 11%, Girafarig 5%, Diglett 4%

ITEM: NUGGET

Ở đầu ROUTE 48 có 1 người thợ chụp hình, thêm 1 pose cho team nào!Sau đó bạn tiến vào bãi cỏ lớn đến 1 cánh cổng của 1 khu vực đặc biệt: SAFARI ZONE.
Ðề tài đã khoá

Bookmarks & Social Networks


Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền Hạn Của Bạn
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

Chuyển đến


Múi giờ GMT. Hiện tại là 05:58.

Bản quyền oOo VnSharing Group oOo © 2007 - 2012
Vui lòng ghi nguồn VnSharing.net khi bạn dùng các bài viết của site. LIÊN HỆ QUẢNG CÁO: qc.vnsharing@gmail.com
Powered by: vBulletin Copyright © by 2000-2014, Jelsoft Enterprises Ltd.


Sửa chữa laptop Đà Lạt | linh kiện laptop đà lạt | sửa chữa máy tính đà lạt | thiết kế website đà lạt | lắp đặt mạng camera đà lạt