oOo VnSharing oOo

Chào mừng đã đến với forum oOo VnSharing oOo.

Bạn chưa đăng kí (hoặc chưa đăng nhập) nên quyền lợi của bạn sẽ bị hạn chế. Việc đăng kí làm thành viên hoàn toàn miễn phí, sau khi đăng kí bạn có thể post bài, tham gia thảo luận, liên lạc với các thành viên khác qua hệ thống tin nhắn riêng, yêu cầu manga/anime... và rất nhiều quyền lợi khác. Thủ tục đăng kí rất nhanh chóng và đơn giản, hãy Đăng Kí Làm Thành Viên!

Nếu bạn quên mật khẩu, xin nhấn vào đây.

Nếu bạn gặp trục trặc trong vấn đề đăng kí hoặc không thể đăng nhập, hãy liên hệ với chúng tôi.
Go Back   oOo VnSharing oOo > VnSharing School > Ngoại Ngữ > Tiếng Pháp > Thư viện truyện Pháp

HD cho người mới | ĐĂNG KÍ VIP MEMBER: KHÔNG QUẢNG CÁO, KHÔNG CẦN POST BÀI ĐỂ DOWNLOAD!
Mua sắm bằng Rep! | VnSharing Shop   Facebook

♥ Shounen Tournament 2014 ♥

Dịch vụ ăn đồ bỏ thừa, hưởng lương hậu hĩnh box Truyện Dịch


Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 05-09-2010, 20:21
RinluvCE's Avatar
RinluvCE RinluvCE is offline
Chun♥Ella - Eternal Love
 
Baby Severus Snape
Ngày nọ bạn đang đi trên đường, thấy thứ gì nhỏ xíu đập cánh bay tới. Bạn tò mò đi theo vào ngõ hẻm vắng, thấy một baby nằm trong góc tối, tay ôm banh Snitch, không, là Bé Dơi. *Nhìn dáo dác bốn phía* Bạn nhanh như chớp ôm baby chạy về nhà mình. Bạn đặt tên cho baby là Severus Snape.
SP: 19
Phòng trưng bày huy hiệu
Neko-chan Nunko Neko-chan SeoHyun 
Red iPod tan Necklace of the Stars Cấp 4: Ika Ebi Necklace of the Stars 
Tổng số huy hiệu: 48
Tham gia ngày: 31-07-2010
Bài gửi: 1,404
Cấp Độ: 152
Rep: 7491
RinluvCE has a reputation beyond reputeRinluvCE has a reputation beyond reputeRinluvCE has a reputation beyond reputeRinluvCE has a reputation beyond reputeRinluvCE has a reputation beyond reputeRinluvCE has a reputation beyond reputeRinluvCE has a reputation beyond reputeRinluvCE has a reputation beyond reputeRinluvCE has a reputation beyond reputeRinluvCE has a reputation beyond reputeRinluvCE has a reputation beyond reputeRinluvCE has a reputation beyond reputeRinluvCE has a reputation beyond repute

[Sách] Bóng ma trong nhà hát ( The Phantom of the opera )

Bóng ma trong nhà hát ( The Phantom of the Opera / Le Fantôme de l’Opéra ) là cuốn tiểu thuyết đựoc viết bởi tiểu thuyết gia ngưòi Pháp, Gaston Leroux. Cuốn sách lần đầu tiên được xuất bản theo từng kì từ 23 tháng 9 năm 1909 đến 8 tháng 1 năm 1910. Tiểu thuyết bán không đựoc chạy lắm, và điều này hoàn toàn trái ngựoc với sự nổi tiếng và thành công vang dội của những bộ phim và những tác phẩm trên sân khấu đựoc chuyển thế từ tiểu thuyết này. Bộ phim đáng chú ý nhất có lẽ là phim năm 1925 và cả vở nhạc kịch năm 1986 của Andrew Lloyd Webber. Bóng ma trong nhà hát là màn trình diễn đưoc trình chiếu dài nhất trong lịch sử từ trước đến giờ.Nội dung:

Cuốn tiểu thuyết mở ra với lời thừa nhận của Gaston Leroux, Erik là ngưòi thật.

Mẹ của Christine Daaé mất từ khi cô còn rất nhỏ. Cô và cha cô, 1 ngưòi chơi violin rất nổi tiếng, đã đi vòng quanh khắp Thuỵ Điển để chơi nhạc. Cha cô đựoc biết đến như là ngưòi kéo đàn cho những đám cưói giỏi nhất trong mảnh đất mà họ sống. Khi Christine còn nhỏ, cha cô đã kể cho cô rất nhiều câu chuyện. Và khi Christine gặp và kết bạn với Raoul, cậu cũng rất thích nghe những câu chuyện của cha cô.

Sau đó, khi cha của Daaé qua đời – rất có thể là do bệnh lao- ông đã nói với Christine rằng khi mà ông mất ông sẽ gửi Thiên thần âm nhạc, 1 nhân vật nằm trong các câu chuyện của ông khi xưa, đến với cô. Cô đã rất đau lòng trước cái chết của ông. Rồi cô chung sống cùng với 1 ngưòi phụ nữ già nua, chồng bà đã qua đời nhưng trước đó ông đã từng giúp đỡ cha Christine rất nhiều lần.

Christine trở thành 1 trong những ngưòi của dàn hợp xướng ở nhà hát Paris. Không lau khi cô đến đó thì cô bắt đầu nghe thấy có tiếng ngưòi nói chuyện và hát cho cô nghe. Cô tin rằng đó chắc chắn là Thiên thần âm nhạc mà cha cô đã gửi xuống và cô đã hỏi anh ta xem có phải không. Giọng nói ấy, thật chất thuộc về Erik, anh là 1 thiên tài nhưng không ai biết về việc ấy và anh nằm trong số những công nhân khi nhà hát đựoc xây dựng và anh cũng đã bí mật xây cho mình 1 căn nhà ở dưói tầng hầm nhà hát. Anh ta là bóng ma của nhà hát và anh ta đã tống tiền giám đốc của nhà hát những năm qua. Nhưng anh ta lại yêu Christine ngay từ lần đầu gặp cô.

Với sự giúp đỡ của giọng nói ấy, Christine đã giành chiến thắng trong 1 vũ hội của ông giám đốc vừa mới từ chức. Raoul, anh bạn từ lúc bé của cô đã nghe đến danh tiếng của cô. Sau buổi vũ hội ấy, Erik đưa Christine về nhà anh sống, căn nhà ở dưói tầng hầm, nhưng sau đó 2 tuần, khi mà Christine muốn rời khỏi đó, anh ta cũng đồng ý, nhưng với điều kiện là cô phải đeo nhẫn của anh ta và phải giữ lòng chung thuỷ với Erik.
Khi đã ra khỏi tầng hầm, Christine kể cho Raoul nghe về chuyện Erik đã đưa cô xuống tầng hầm sống. Raoul hứa với cô rằng anh sẽ đưa cô đi, đi đến nơi mà Erik không thể nào tìm thấy cô. Và Raoul định sẽ cùng bỏ đi với Christine ngày hôm sau và cô cũng đồng ý, nhưng cô cảm thấy thương cho Erik và cô đã ở lại cho đến khi cô có thể hát cho anh nghe lần cuối cùng. Cả 2 bỏ đi, không biết rằng Erik đã lắng nghe cuộc nói chuyện của họ. Trong suốt tuần mà cô chưa bỏ đi, Erik đã đe doạ những kẻ dám cản đường anh cũng như là làm khó cho Christine, kể cả giám đốc của nhà hát.

1 đêm nọ, Erik đã bắt cóc Christine. Trở về với tầng hầm, Erik cố ép Christine phải cưói anh. Nếu cô từ chối, anh sẽ phá huỷ toàn bộ nhà hát với thứ chất nổ anh đã chuẩn bị sẵn, giết hết tất cả mọi ngưòi ở trong nhà hát, kể cả anh và cô. Christine tiếp tục từ chới Erik cho đến khi cô nhận ra Raoul và 1 ngưòi đàn ông khác lọt vào cạm bẫy của Erik khi cố giải thoát cô. Để cứu họ và tất cả mọi ngưòi, Christine đã đồng ý cưói Erik, cô hôn anh. Erik đã thừa nhận rằng, trứoc đó, trong cuộc đời của anh, anh chưa bao giờ nhận 1 nụ hôn từ bất kì ai - kể cả mẹ ruột của anh. Anh để Christine đi và nói với cô “Hãy đi và cưói ngưòi mà em muốn cưói”, “Tôi biết em yêu anh ta”. Họ khóc cùng nhau nhưng sau đó cô đã bỏ đi. 3 tuần sau đó, 1 thông báo xuất hiện trên tờ báo Paris, Erik đã qua đời.

Nhân vật:

Erik — Đựoc xem như là bóng ma trong nhà hát

Christine Daaé — Cô gái Thụy Điển trẻ tuổi

Raoul, Viscount de Chagny — Bạn của Christine từ lúc bé và họ thật lòng yêu nhau

The Persian — 1 ngưòi đàn ông bí ẩn trong quá khứ của Erik

Count Philippe de Chagny — Anh trai của Raoul

Moncharmin and Richard — Giám đốc nhà hát

Madame Giry – Ngưòi trông nom cho Box Five

Meg Giry — Con gái duy nhất của bà Giry, 1 vũ công

Carlotta — 1 phú nữ quý tộc

Joseph Buquet — Ngưòi đứng đầu của bộ phận chuyển cảnh

Debienne and Poligny — Những giám đốc trước của nhà hát

La Sorelli — Vũ công trưởng

Little Jammes — Bạn của Meg và cũng là 1 vũ công

Rémy — Thư kí giám đốc

Mercier — Giám đốc bộ phận diễn xuất

Gabriel — Ngưòi đứng đầu dàn hợp xưóng và rất mê tín dị đoan

Mme. la Baronne de Castelot-Barbezac — Meg ( khi đã trưỏng thành )

Mifroid — Đại diện cho cảnh sát, ngưòi đựoc gọi đến để điều tra việc Christine bị mất
tích

Bản dịch

Có tất cả 5 bản dịch tiếng anh của Bóng ma trong nhà hát. Bản dịch đầu tiên là của Alexander Teixeira de Mattos năm 1911, nhưng nó đôi khi lại bỏ qua cả 1 đoạn hoặc là 1 chưong trong cuốn tiểu thuyết, nhưng nó vẫn là bản dịch đựoc truyền đi rộng rãi nhất. Sau đó 4 bản dịch tiếp theo đựoc ra đời: Lowell Bair đã dịch vào năm 1990, Leonard Wolf đã dịch vào năm 1993, Jean-Marc và Randy Lofficier vào năm 2004 và bản dịch mới đây nhất vào năm 2009 là của Mireille Ribière.

Chuyển thể

Đã có rất nhiều tác phẩm văn học ra đời dựa trên tiểu thuyết Bóng ma trong nhà hát, từ thể loại nhạc kịch đến các bộ phim và cuối cũng là sách dành cho trẻ em. Bản chuyển thể tốt nhất có lẽ là bộ phim không có tiếng với sự góp mặt của Lon Chaney, Sr năm 1925 và vở nhạc kịch năm 1986 của Andrew Lloyd Webber, với sự diễn xuất của Michael Crawford trong vai chính, Erik, Sarah Brightman trong vai Christine và Steve Barton trong vai Raoul. Vở nhạc kịch này lại đựoc đạo diễn Joel Schumacher chuyển thể sang 1 bộ phim khác năm 2004. Với các diễn viên là Gerard Butler vai Erik, Emmy Rossum vai Christine và Patrich Wilson vai Raoul. Brian DePalma đã viết và làm kịch bản cho 1 bộ phim năm 1974 có tên gọi là Bóng ma của thiên đưòng, không dựa nhiều vào cốt truyện của Bóng ma trong nhà hát.

Trong các cuốn tiểu thuyết, Bóng ma của Susan Kay năm 1990 là cuốn tiểu thuyết đưọc nhiều ngưòi biết đến và chiếm nhiều sự yêu mến từ đọc giả, có lẽ là vì nó đã đi sâu vào cuộc đời và sự trải nghiệm của Erik. Gần đây hơn thì Big Finish đã cho ra đời bản audio chuyển thể của câu chuyện và đã rất thành công.

Nguồn: en.wikipedia
Trans: Rinluvce


__________________
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #2  
Old 30-03-2014, 22:27
minhnguyen1195's Avatar
minhnguyen1195 minhnguyen1195 is offline
Novice
 
Tham gia ngày: 20-12-2012
Bài gửi: 62
Cấp Độ: 1
Rep: 0
minhnguyen1195 là vô danh tiểu tốt

Bạn có link ebook của tiểu thuyết này ko? :?
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #3  
Old 08-05-2014, 00:23
Mangash0p's Avatar
Mangash0p Mangash0p is offline
Legal Citizen
 
Tham gia ngày: 07-05-2014
Bài gửi: 8
Cấp Độ: 0
Rep: 0
Mangash0p là vô danh tiểu tốt

bạn ơi bạn có link audio không ?
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #4  
Old 15-05-2014, 17:18
Thiên Băng578's Avatar
Thiên Băng578 Thiên Băng578 is offline
Novice
 
Tham gia ngày: 25-01-2014
Bài gửi: 50
Cấp Độ: 1
Rep: 35
Thiên Băng578 là vô danh tiểu tốt

Chuyện tình thiệt là cảm động (sụt sùi)
Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Bookmarks & Social Networks


Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền Hạn Của Bạn
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

Chuyển đến


Múi giờ GMT. Hiện tại là 21:25.

Bản quyền oOo VnSharing Group oOo © 2007 - 2012
Vui lòng ghi nguồn VnSharing.net khi bạn dùng các bài viết của site. LIÊN HỆ QUẢNG CÁO: qc.vnsharing@gmail.com
Powered by: vBulletin Copyright © by 2000-2014, Jelsoft Enterprises Ltd.


Sửa chữa laptop Đà Lạt | linh kiện laptop đà lạt | sửa chữa máy tính đà lạt | thiết kế website đà lạt | lắp đặt mạng camera đà lạt