oOo VnSharing oOo

Chào mừng đã đến với forum oOo VnSharing oOo.

Bạn chưa đăng kí (hoặc chưa đăng nhập) nên quyền lợi của bạn sẽ bị hạn chế. Việc đăng kí làm thành viên hoàn toàn miễn phí, sau khi đăng kí bạn có thể post bài, tham gia thảo luận, liên lạc với các thành viên khác qua hệ thống tin nhắn riêng, yêu cầu manga/anime... và rất nhiều quyền lợi khác. Thủ tục đăng kí rất nhanh chóng và đơn giản, hãy Đăng Kí Làm Thành Viên!

Nếu bạn quên mật khẩu, xin nhấn vào đây.

Nếu bạn gặp trục trặc trong vấn đề đăng kí hoặc không thể đăng nhập, hãy liên hệ với chúng tôi.
Go Back   oOo VnSharing oOo > Manga Anime Fan Clubs > One Piece FC > Ohara Island > Nhân vật - Tổ chức

HD cho người mới | ĐĂNG KÍ VIP MEMBER: KHÔNG QUẢNG CÁO, KHÔNG CẦN POST BÀI ĐỂ DOWNLOAD!
Mua sắm bằng Rep! | VnSharing Shop   Facebook

♥ Shounen Tournament 2014 ♥

Dịch vụ ăn đồ bỏ thừa, hưởng lương hậu hĩnh box Truyện Dịch


Ðề tài đã khoá
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 08-03-2014, 11:28
GuanPing92's Avatar
GuanPing92 GuanPing92 is offline
Revolutionary Army Chief of Staff
 
Lover
Sabrina_san
Phòng trưng bày huy hiệu
Mugiwara Jolly Roger Golden Den Den Mushi Knowledge Treasure Thousand Sunny 
Beli Beli Beli Beli 
Tổng số huy hiệu: 10
Tham gia ngày: 30-04-2008
Bài gửi: 8,309
Cấp Độ: 178
Rep: 8066
GuanPing92 has a reputation beyond reputeGuanPing92 has a reputation beyond reputeGuanPing92 has a reputation beyond reputeGuanPing92 has a reputation beyond reputeGuanPing92 has a reputation beyond reputeGuanPing92 has a reputation beyond reputeGuanPing92 has a reputation beyond reputeGuanPing92 has a reputation beyond reputeGuanPing92 has a reputation beyond reputeGuanPing92 has a reputation beyond reputeGuanPing92 has a reputation beyond reputeGuanPing92 has a reputation beyond reputeGuanPing92 has a reputation beyond repute

[Nhân vật] Jinbe
"Kị sĩ của Biển" Jinbe là 1 Người cá, loài cá mập voi, là vị thuyền trưởng thứ hai của băng Hải tặc Mặt trời sau Fisher Tiger và từng là một Thất Vũ Hải khi đạt được danh hiệu đó 11 năm về trước.
JINBE
Ngoại Hình


Hình Ảnh


Tính Cách


Các mối quan hệ


Năng lực
&
Sức mạnh


Tiểu sử


Tham khảo
"Kị sĩ của Biển" Jinbe là một người cá, loài cá mập voi,[1] là vị thuyền trưởng thứ hai của Hải tặc Mặt trời sau Fisher Tiger,[6] và từng là một Thất Vũ Hải, khi đạt được danh hiệu đó 11 năm về trước.[3]

Tên của ông được nhắc đến lần đầu bởi Yosaku, khi cậu ta giải thích về nhóm Thất Vũ Hải.[3] Tuy nhiên, ông chính thức được giới thiệu rất lâu về sau, trong thời gian diễn ra Arc Impel Down.[1] Ông từ bỏ danh hiệu Thất Vũ Hải của mình tại Trận chiến tại Marineford, tự mình liên minh với Hải tặc Râu trắng.[4] Trong trận chiến, ông kết bạn với Monkey D. Luffy, và sau đó liên minh với Luffy và băng của cậu ta để ngăn cản cuộc đảo chính của băng Hải tặc Người Cá Mới đối với Vương quốc Ryugu. Ông thậm chí còn được mời gia nhập vào băng Hải tặc Mũ rơm, nhưng đã từ chối bởi ông vẫn đang còn công việc dang dở khi đang liên minh với Big Mom; tuy nhiên, ông đã hứa rằng ngay khi ông sẵn sàng, ông sẽ quay trở về với Luffy lần nữa và đề nghị gia nhập băng của cậu ta.
Số tiền truy nã đầu tiên của Jinbe là 76 triệu Beli.[11] Sau cùng, tiền truy nã của ông đã tăng lên 250 triệu Beli.[12] Sau khi rút khỏi Thất Vũ Hải, tiền truy nã của ông đã được tăng lên trên 400 triệu Beli.[10]
JINBE
 
 

Thông tin
Tên tiếng Nhật
Tên tiếng Latinh
Tên tiếng Anh
Xuất hiện lần đầu
Trực thuộc


Nghề nghiệp


Biệt danhNgười lồng tiếng Nhật
Tuổi

Ngày sinh
Chiều cao
Tiền truy nã
ジンベエ
Jinbē
Jimbei
Chương 528
Tập 430[1]
Hải tặc Mặt Trời[2]; Liên minh của Hải tặc Mũ rơm; Liên minh với Hải tặc Big Mom (cũ); Liên minh với Hải tặc Râu trắng; Thất Vũ Hải[3] (cũ[4]); Vương quốc Ryugu (cũ[5])
Hải tặc; Thuyền trưởng[6]; Thất Vũ Hải[3] (cũ[4]); Lính (cũ[5])
"Kị sĩ của Biển" Jinbe (海侠のジンベエ Kaikyō no Jinbē?, phiên bản tiếng Anh: "Đứa con đầu của Biển")[1]
Daisuke Gōri (Tập 430-432)
Katsuhisa Hōki (Tập 440+)
44 (khởi đầu)[7]
46 (sau timeskip)[8]
Ngày 2 Tháng 4[9]
301cm (9'8")
Trên 400,000,000NGOẠI HÌNH

Phiên bản chi tiết khuôn mặt của Jinbe
Jinbe là một người cá loài cá mập voi lớn với dáng người to béo giống như 1 đô vật sumo và khuôn mặt là sự kết hợp thông thường với nhiều loài quỷ Nhật Bản như là oni. Lông mày và râu mép của ông có hình dáng kì lạ giống như những con quỷ, cộng thêm một chiếc mũi nở và bờ môi góc cạnh bên dưới hướng lên trên. Ông có một vết sẹo hình tia sét có thể thấy ở phía bên trái má và đi qua con mắt trái, ông lãnh vết sẹo này trong thời gian từ vụ ám sát Otohime tới cuộc gặp mặt với Ace. Ông cũng sở hữu 2 chiếc răng nanh hình nón cũng có liên quan tới Oni; phần còn lại của hàm răng từ hàm trên và dưới hầu hết là giống nhau, mặc dù có nhỏ hơn. Ông cũng sở hữu 1 hàm dưới nhô ra, tạo không gian cho những hàm răng lớn của mình. Ông có một mái tóc dài 2 màu, với 2 sọc màu vàng trong manga, màu trắng trong anime, chạy từ chân tóc ở trán tới phía sau, một búi tóc, và một nhúm râu ở cằm với màu xanh nhẹ. Búi tóc trên đầu này không tồn tại trong thời gian ông là thành viên của Hải tặc Mặt trời, thay vào đó là 1 mái tóc ngắn và dựng trải nửa đầu phía sau với màu sáng, và nửa phía trước với màu đen. Ông không để râu cho tới khi gia nhập băng Hải tặc Mặt trời, sau đó dần dần mọc ra theo thời gian. Tay và chân của ông đều có lớp màng, điểm đặc trưng của 1 người cá, cánh tay, chân của ông có vẻ gầy hơn so với dáng người to lớn của mình. Những cái mang của ông (có màu hồng nhạt) nằm ở giữa vai và cổ.

Dưới chiếc áo khoác màu đỏ nhạt của mình (thứ mà 2 năm sau ông đã đổi sang 1 chiếc màu đen), ông mặc một chiếc áo truyền thống Nhật Bản màu san hô, được bao phủ hoàn toàn bằng những biểu tượng hình vuông màu trắng đen xen kẽ nhau (bắt đầu với viền màu đen từ mép) và kết thúc với một hình vuông đen ở giữa chúng. Ông cũng có quấn quanh hông bộ quần áo này một dải lưng thêu giống như chiếc ruy băng.

Jinbe thường được thấy mặc một bộ kimono truyền thống có hoa văn khác nhau: ông mặc 1 bộ Karakusa và sau đó là một hoa văn hình hoa trong thời gian ông là một thành viên của Hải tặc Mặt trời; ông mặc hoa văn hình vuông trong thời gian giới thiệu và một bộ thường phục sau trận chiến tại Tổng bộ Hải quân. 4 năm trước, khi chiến đấu với Ace, ông mặc một bộ Gi với hình hoa văn con cá ở 2 bên ngực, cùng một dải băng màu đỏ, có 1 thanh tanto gắn lên nó. 2 năm sau trận chiến, khi đang chờ Luffy tại Hải Lâm, Kimono của ông có hoa văn lá mẫu. Trong cover story của Caribou, ông được nhìn thấy với 1 bộ có hoa văn hình hoa . Đối với phần chân, ông thường xuất hiện đi một đôi geta đơn giản với bàn chân có lớp màng của mình. Hình xăm Hải tặc Mặt trời của ông nằm ở giữa ngực.

Ông mặc bộ quân phục của quân đôi Neptune khi còn là 1 người lính, và thường hay hút tẩu thuốc khi đó.[13] Trong ngày tang lễ của Otohime, Jinbe mặc một bộ com lê.[14]

Trong SBS của tập 63, Oda vẽ các Thất Vũ Hải khi còn là trẻ con. Jinbe hồi còn bé có 1 mái tóc sáng màu, mặc một bộ Gi đã tơi tả khi tập luyện khóa Karate Người Cá của ông. Ông cũng đã đạt được đai đen ở độ tuổi ấy.


HÌNH ẢNH

PHIÊN BẢN CHÍNH
Jinbe hồi còn nhỏ Tờ truy nã đầu tiên của Jinbe Jinbe với hình xăm biểu tượng của Hải tặc Mặt Trời Jinbe ở tuổi 30.
Jinbe ở tuổi 31. Jinbe ở tuổi 34. Jinbe ở tuổi 36. Jinbe ở tuổi 40.
Jinbe trong trận chiến tại Marineford. Jinbe trong Cover Story của Caribou. Những bản vẽ đầu của Jinbe trong cuốn One Piece Green.


TRONG TRÒ CHƠI ĐIỆN TỬ
Chân dung của Jinbe trong One Piece: Gigant Battle! Jinbe trong One Piece: Unlimited Cruise SP Jinbe trong One Piece: Pirate Warriors Jinbe trong One Piece: Pirate Warriors 2
Jinbe trong One Py Berry Match JINBE


TÍNH CÁCH

Jinbe là 1 Người Cá đầy danh dự và lòng kiêu hãnh. Ông đc biết đến với Chính phủ Thế Giới là 1 Hải tặc ghét Hải tặc, có lẽ là do những hành động dã man của Hải tặc trên đảo Người Cá, bắt cóc Người Cá và Nhân Ngư, bán họ làm nô lệ. Tuy vậy, ông lại có 1 cái nhìn khác hoàn toàn với Râu Trắng và Băng hải tặc của ông ta. Nhờ có những việc mà Râu Trắng đã làm để giúp đỡ quê hương của Jinbe, mà ông hiểu được thiệt hại to lớn như thế nào khi chiến tranh giữa Chính phủ Thế giới và Râu trắng nổ ra. Ông biết rằng những nơi như quê hương ông, nơi đc bảo vệ nhờ là thuộc địa của Râu trắng, sẽ chịu thiệt hại lớn nhất từ chiến tranh nếu Râu Trắng thua. Bên cạnh đó, dù cho ban đầu có căm ghét hải tặc, ông cũng không do dự trở thành một hải tặc để hỗ trợ người anh em Fisher Tiger.

Mặc cho lòng kiêu hãnh của mình, Jinbe cho thấy đã đặt sự ưu tiên và các nguyên tắc của mình lên trên danh dự, và không ngoại trừ việc chạy trốn khỏi 1 trận chiến đang dang dở (dù có trở nên nhục nhã hoặc bị chế giễu bởi đối thủ) nếu nó là vì lợi ích của 1 điều tốt đẹp hơn. Ông cũng ko ngần ngại với ý tưởng khuyến khích người khác làm những điều tương tự, như khi ông kêu gọi và hướng dẫn để thuyết phục Luffy ưu tiên cho sự an toàn của Ace trước thay vì trả thù cho Ace trước thất bại với Râu đen. Jinbe cũng tỏ ra rất khiêm tốn về sức mạnh và địa vị của mình, 1 đặc điểm hiếm thấy trong Thất Vũ Hải. Điều này đc chỉ ra rõ ràng bởi hành động mất đi danh hiệu suông của mình để từ chối chiến đấu chống lại Băng hải tặc Râu trắng.

Cũng không giống như cấp dưới cũ của mình, Arlong, sự thật thì ông có ý định giúp đỡ con người (Râu trắng) cũng như phối hợp cùng những người khác, đã khiến ông khác hẳn với những người cá còn lại. Jinbe cũng cho thấy có 1 chút tôn trọng với 1 vài người và cũng tự nhận ra khi ông nợ ai đó 1 món nợ. Jinbe là 1 Người cá có cảm xúc rất mãnh liệt, ông đồng cảm với nỗi đau của người khác, như lần ông rơi lệ khi đứng trước Luffy, người đang rất đau khổ sau khi tỉnh dậy từ trận chiến tại Marineford. Jinbe cũng có thể khóc lớn khi ai đó quan trọng đối với ông bị chết, chẳng hạn như Ace và Tiger.

Tính cách của ông trong quá khứ tương phản đáng kể với sự bình tĩnh 1 cách thuần hóa trong hiện tại. Trong một đoạn hồi tưởng cho thấy một trận chiến giữa Hải tặc Mặt trời và Hải quân, Jinbe đã thể hiện một sự tàn bạo quá mức với kẻ thù và khiến cho cả Arlong còn phải yêu cầu ông dừng lại. Ông có vẻ không phải là một người nghiên túc và dứt khoát, và đôi khi còn trở nên khá thụ động. Dù ông không đồng ý với lối suy nghĩ của Arlong rằng con người luôn coi thường người cá, ông phát hiện ra rằng con người có vẻ như luôn luôn sợ hãi trước bọn họ. Sau khi hỏi một con người từng là nô lệ tên Koala vì sao, cô bé nói rằng đó là bởi vì con người chưa biết được gì nhiều về bọn họ. Jinbe nói rằng sự thiếu hiểu biết là rất đáng sợ và nhớ lại khi Otohime nói về việc người cá không biết gì nhiều về con người cả.

Ban đầu, Jinbe đã nghi ngờ ý tưởng của Otohime, nghĩ rằng chúng chẳng có ý nghĩa gì cả. Ông còn công khai tuyên bố rằng ông không quan tâm đến kiến nghị của bà. Tuy nhiên, sau khi nghe Fisher Tiger nói về hòa bình, Jinbe bắt đầu hỗ trợ Otohime và còn thừa nhận về sự rắc rối của Hải tặc Mặt trời gây ra cho bà và đã gia nhập Thất Vũ Hải để hỗ trợ bà.

Jinbe có quan điểm tương tự như Vivi về trách nhiệm. Khi Luffy đề nghị Jinbe gia nhập băng Mũ Rơm, Jinbe từ chối, nói rằng vẫn còn những điều mà ông còn phải làm. Quyết định của Jinbe cũng tương tự như Vivi khi ông cũng đề nghị Luffy cho ông gia nhập băng nếu họ còn gặp nhau trong tương lai. Theo Neptune, Jinbe có xu hướng nhận quá nhiều trách nhiệm và nên học cách giảm bớt đi.

Jinbe nói rằng ông không thực sự quan tâm ai là chủ băng hải tặc của mình mặc dù kỹ năng lãnh đạo của ông rất xa xôi để có thể bảo vệ cả băng, như khi ông cho phép Hải tặc Mặt trời làm việc dưới trướng Big Mom cho sự bảo vệ của mình.

Như lời nói của người bạn ông, Hack, ước mơ của Jinbe là để tình bạn được nảy nở giữa con người và người cá.[16]


CÁC MỐI QUAN HỆ

Hải tặc Mặt Trời


Jinbe từng là người bạn tốt của Fisher Tiger. Họ lớn lên cùng nhau tại quận Người Cá và Jinbe coi Tiger như người nhà, bằng chứng là thói quen gọi ông là đại ca Tai. Khi Tiger tấn công Mariejois và trở thành kẻ thù của Chính phủ Thế giới, Jinbe từ chức khỏi quân đội Neptune và gia nhập băng của Tiger để trợ giúp ông không hề do dự. Jinbe coi trọng Tiger và tài lãnh đạo của ông rất nhiều. Ông luôn chu đáo và tiếp nhận những ý kiến từ phía Tiger. Ông cũng tỏ vẻ quan tâm nhiều tới sự an toàn của Tiger và không ngần ngại trở nên tàn bạo với đám Hải quân, những kẻ đã đe dọa mạng sống của thuyền trưởng. Câu truyện cho thấy cảnh Fisher Tiger tâm sự với Jinbe về "những con quỷ" đang cư ngụ trong trái tim của ông. Khi Tiger bị trọng thương và từ chối truyền máu bởi vì nó là từ 1 con người, Jinbe đã van xin trong vô vọng để Tiger được sống, và đã khóc khi Tiger chết.

Khi Jinbe và Arlong lớn lên cùng nhau trong một trại trẻ mồ côi tại quận Người Cá, Jinbe, lúc đó là 1 người lính trong quân đội Neptune, cho thấy sự thù địch trước Arlong khi hắn đang quấy rối người dân tại đảo Người Cá, gọi hắn là cặn bã và rác rưởi, cho thấy rằng Jinbe tỏ vẻ khó chịu trước thái độ đáng ghét của Arlong. Trên con đường trở thành Thất Vũ Hải của Jinbe, Hải tặc Mặt trời giải tán và chia ra làm nhiều phái nhỏ. Jinbe cảm thấy có lỗi về việc thả Arlong ra Biển Đông, cho thấy rằng ông đã phản đối cách ứng xử của Arlong với con người. Jinbe nói rằng thật khó để nói với Luffy về mối quan hệ của ông với Arlong, nhưng sau khi gặp Luffy 2 năm về sau, Jinbe lấy hết can đảm để tiết lộ rằng ông là người đã cho phép Hải tặc Arlong làm loạn tại Biển Đông, và khá sốc khi biết được rằng một trong những đồng đội của Luffy đã phải chịu đựng sự cai trị của Arlong.

Jinbe dường như đã hình thành một tình bạn thân thiết với Aladdin sau khi trở thành thuyền trưởng của Hải tặc Mặt trời sau Fisher Tiger. Giống như Jinbe, Aladdin cũng đã hiểu được ý chí của Fisher Tiger. Ông cũng hiểu những lý do tại sao Jinbe không ngăn cản Arlong. Một trong những lý do tại sao Jinbe lại gia nhập Shichibukai đó chính là cho phép Aladdin, cùng với các thành viên của Hải tặc Mặt trời được trở về đảo Người Cá như sự ân xá của Chính phủ Thế giới. Jinbe cũng quan tâm tới sự an toàn của Hatchan khi thấy người cá bạch tuộc này bị thương nặng. Tuy nhiên, rõ ràng là Jinbe và Hatchan đã không liên lạc với nhau vì Jinbe không hề biết Hatchan đã chạy trốn khỏi ngục trước khi gặp anh ta tại Hải Lâm.


Bạn bè và Đồng minh


Râu Trắng
Mặc dù không có sự tương tác nào cho thấy giữa 2 người, nhưng Jinbe có một sự tôn trọng lớn đối với Râu Trắng. Râu Trắng đã tuyên bố đảo Người Cá là lãnh thổ của ông, và khi làm vậy, cứu thoát nó khỏi Chính phủ Thế giới cùng những đợt tấn công của hải tặc. Vì điều này, Jinbe đã nhiều lần bày tỏ rằng ông nợ vị Tứ Hoàng này rất nhiều và từ chối tham gia chiến tranh chống lại Râu Trắng, dù điều này đồng nghĩa với việc mất đi danh hiệu Thất Vũ Hải và bị giam tại Impel Down. Qua nhiều năm, sự kính trọng của Jinbe đã phát triển tới mức mà ông sẽ sẵn sàng tuyên bố mình là kẻ thù của bất kỳ ai hay bất kỳ thứ gì có ý đồ cướp lấy tính mạng của vị Tứ Hoàng, và đó là lý do ông ngay lập tức nổi giận và chiến đấu với Ace trong cuộc gặp gỡ đầu tiên của họ, vì Ace muốn ám sát Râu trắng lúc đó.

Về phía Râu Trắng, vị Tứ Hoàng dường như đã phát triển một cảm giác khoan dung với Jinbe, mặc cho danh hiệu Thất Vũ Hải của Jinbe (Jinbe thậm chí có nói rằng ông hay tới thăm Râu trắng và băng của ông nhiều lần).

Portgas D. Ace
Jinbe và Ace đã từng là đối thủ của nhau, và đã suýt nữa giết chết nhau trong 1 trận đấu kéo dài 5 ngày liên tiếp. Mặc dù vậy, cả 2 lại rất tôn trọng nhau và Jinbe đã nhất quyết cùng Luffy cứu Ace. Sau khi chứng kiến cái chết của Ace bởi bàn tay của Đô Đốc Akainu, Jinbe đã sẵn sàng bỏ mạng để trả thù và câu giờ dù cho có là nhỏ nhất. Ông cũng chia buồn trước cái chết của Ace và còn rơi nước mắt khi nói với Luffy rằng Ace đã chết.

Hải tặc Mũ Rơm
Ông khá ấn tượng với sự liều lĩnh của Luffy khi đột nhập và Impel Down với nỗ lực cứu mạng Ace, một kỳ công mà kể cả Râu trắng cũng không làm được. Điều này khiến Luffy trở thành 1 trong số ít hải tặc ngoài băng Râu trắng mà Jinbe tôn trọng. Sự tôn trọng của ông với Luffy phát triển khi họ vượt ngục Impel Down và cứu Ace tại Tổng bộ Hải quân. Ông cũng cảm thấy biết ơn và có lỗi với Luffy về sự việc của Arlong. Sau khi biết được rằng Luffy là con của nhà cách mạng Dragon, Jinbe không tỏ ra quá bất ngờ. Trong trận chiến tại Tổng bộ Hải quân, Jinbe tỏ ra đặc biệt quan tâm tới tính mạng và sự an toàn của Luffy như ông làm với Ace. Lý do được thể hiện trong 1 đoạn hồi tưởng khi Ace yêu cầu Jinbe trông chừng Luffy nếu anh ta chết, và Jinbe phản ứng bằng việc trả lời rằng ông chỉ bảo vệ những ai mà ông quan tâm. Ông sau đó đã cứu Luffy khỏi đòn tấn công dung nham của Akainu, và chạy thoát khỏi hắn từ Marineford nhờ có Trafalgar Law. Sau khi Luffy tỉnh dậy sau cơn mê 2 tuần tại Amazon Lily, Jinbe đã trôm nom cậu ta và cứu cậu ta khỏi việc tự làm tổn thương bản thân và gây ra các vết thương bằng việc nói với cậu ta rằng vẫn còn những người mà cậu ta có thể bảo vệ. Điều này khiến Luffy nhận ra rằng cậu chưa mất mọi thứ và cậu vẫn con đồng đội mình.

Về phía Luffy, sự tôn trọng của Jinbe dường như đã được đáp lại, khi vị thuyền trưởng băng Mũ Rơm này đã giải thích cho đồng đội của mình rằng cậu ta có thể sống sót quay trở về từ trận thánh chiến 2 năm trước là nhờ được Jinbe bảo vệ. Cùng với đó, khi Jinbe bắt đầu nói về việc ông đã thả Arlong ra Biển Đông như thế nào, Luffy rất giữ im lặng và để Jinbe tự giải thích trước khi nhảy vào kết luận (mặc dù cậu ta ngủ ngay từ đầu câu chuyện). Luffy còn đồng ý với kế hoạch của Jinbe để khiến Luffy trở thành 1 anh hùng dù cho Luffy không muốn như thế, và chỉ chấp nhận bởi Jinbe là bạn cậu ta. Sau trận chiến tại Quảng trường Gyoncorde, Jinbe yêu cầu được truyền máu cho Luffy, nói rằng luật lệ của đảo Người Cá cấm người cá truyền máu cho con người không hiệu lực với ông vì ông là 1 hải tặc. Tỉnh lại, Luffy mời Jinbe vào băng. Khi Jinbe từ chối lời đề nghị, ông nói rằng sau khi ông hoàn thành nhiệm vụ còn dang dở, ông sẽ gặp lại Luffy và sau đó Luffy có thể yêu cầu ông 1 lần nữa.

Trong thời gian dài, Jinbe cảm thấy xấu hổ bởi những gì Arlong đã làm với ngôi làng của Nami và ông không làm gì về điều đó cả. Sau khi kể về lịch sử của sự phân biệt đối xử tại đảo Người Cá, Jinbe nói rằng ông sẵn sàng chấp nhận bất kỳ hình phạt nào. Sau khi Nami nói với ông rằng cô không có nỗi e sợ nào với ông hay loài người cá cả, Jinbe đã khóc, nói rằng ông mắc nợ cô ấy. Nami hiện giờ cũng gọi Jinbe là Jinbe-chan. Cô cũng cho thấy sự ủng hộ của mình với việc gia nhập Hải tặc Mũ Rơm 1 ngày nào đó, khi mà cô mỉm cười khi Jinbe nói về nó.

Đối còn các thành viên còn lại, khi gặp họ, Jinbe đã phát triện sự tôn trọng của mình với họ khi đã giúp cứu lấy vương quốc của ông. Ông đã chiến đấu cùng với băng Mũ Rơm chống lại băng Hải tặc Người Cá Mới để chứng minh rằng con người và Người Cá có thể làm việc cùng nhau trong hòa bình. Mặc dù Jinbe từ chối gia nhập băng bởi sự liên kết của ông với Big Mom và băng của ông, ông đã hứa rằng khi công chuyện dang dở của ông hoàn thành, ông sẽ trở về băng Mũ Rơm và gia nhập họ. Băng Mũ Rơm đổi lại cũng tôn trọng Jinbe và mong chờ ông gia nhập.

Emporio Ivankov
Jinbe và Ivankov đã có mối quan hệ tốt từ khi họ gặp nhau khi Jinbe rời khỏi ngục giam. Họ đều đóng vai trò quan trọng trong cuộc vượt ngục (cùng với các nhân vật được nhắc tên khác trong đội vượt ngục) và trong suốt cuộc chiến, họ đều đứng cạnh nhau, hỗ trợ và bảo vệ Luffy. Sau cuộc chiến và trước khi Ivankov rời về Vương Quốc Kamabakka, Ivankov tin tưởng Luffy dưới sự chăm sóc của Jinbe.

Hack
Chưa có nhiều điều về tình bạn giữa Jinbe và học viên cũ của Karate Người Cá Hack, chỉ biết rằng ông là một người bạn thân và ông có chung ước mơ với Jinbe, đó là đạt được tình bạn giữa con người và người cá. Sự khác biệt duy nhất là Hack muốn đạt được nó "băng những nắm đấm".[16]

Đảo Người Cá
Jinbe là một người nổi tiếng ở đảo Người Cá và từng là 1 người lính của Quốc gia Ryugu, mọi người gọi ông là "Boss Jinbe" (ジンベエ親分 Jinbē Oyabun). Ông luôn được chào đón tại Ryugu Place, vào và đi tùy ý, kể cả những người trong gia tộc như Fukaboshi và Shirahoshi cũng biết rõ ông, và sẵn sàng gửi tin nhắn của ông tới Luffy. Tuy nhiên, sau khi từ chức Thất Vũ Hải, Jinbe không còn được ở lại đảo Người Cá nữa. Kể cả như thế, ông vẫn được người dân tôn trọng.


Thất Vũ Hải


Crocodile
Trong các đồng nghiệp Thất Vũ Hải, Jinbe dường như có 1 vài liên quan tới cựu thành viên Crocodile trong lịch sử và giận dữ trông thấy khi nhận ra Crocodile cũng bị giam giữ ở ngay gần ngục của ông. Khi được giải phóng, Jinbe nói với Crocodile rằng để Râu trắng được yên. Phản ứng duy nhất của Crocodile là hỏi xem ông có muốn đánh nhau không. Tuy nhiên sau giai đoạn cuối của trận chiến Tổng bộ Hải quân, Crocodile đã giúp Jinbe và Luffy chạy trốn khỏi Akainu.

Gekko Moriah
Ông dường như cũng có quen biết với Gekko Moriah để biết được yếu điểm các thây ma của hắn là muối biển, và dùng nó để làm lợi thế trong trận chiến của họ.[17] Cả hai chiến đấu với nhau tại Tổng bộ Hải quân; với Moria muốn cướp lấy bóng của Jinbe; tuy nhiên, người cá này đã giáng 1 đòn mạnh vào hắn trước khi hắn kịp làm vậy.[18]

Marshall D. Teach
Ông cũng có vẻ quen thuộc với Thất Vũ Hải Râu Đen, có vẻ là từ những ngày khi Râu Đen, lúc đó là Marshall D. Teach, vẫn còn là thành viên trong hải tặc Râu Trắng, dưới trướng của Đội trưởng đội số 2 Portgas D. Ace. Hiện tại, Jinbe rất tức giận với Râu Đen vì việc bắt giữ và hành quyết Ace, nhưng ông cũng thận trọng về vị trí và năng lực của hắn. Ông nhanh chóng cảnh báo Luffy về quá khứ của Teach khi hắn còn là thành viên của băng Râu Trắng, nói rằng hắn là một cá nhân mà cấm được chiến đối 1 cách bất cẩn. Sau trận chiến tại hòn đảo Người Cá, ông cảnh báo với băng Hải tặc Mũ rơm về việc chiếm đoạt chức vị Tứ Hoàng của Teach từ Râu Trắng và Hải tặc Râu Đen đang tìm kiếm những người có năng lực trái ác quỷ mạnh để hấp thụ chúng vì chúng là những mục tiêu rất quý giá.

Boa Hancock
Theo như Hannyabal, mặc dù danh hiệu Thất Vụ Hải được ban cho họ, Jinbe không bao giờ gặp trực tiếp Boa Hancock trước khi cô tới thăm ông và Ace tại Impel Down.[19] Ông cũng tỏ ra không hài lòng với cô lúc đầu, nghĩ rằng cô tới để chế nhạo Ace, và ông không tin vào lời cô nói rằng Luffy hiện đang ở nhà ngục này để cứu Ace.[20] Không biết ông nghĩ gì khi nhận ra rằng cô đã nói sự thật, và khi trận chiến trở nên căng thẳng, cô đã tấn công Smoker để bảo vệ Luffy, rồi tuyên bố công khai rằng Luffy và tình yêu của cô. Dường như quan hệ của họ hiện nay đang ở phần trung lập và có phần thân thiện, khi cô cho phép ông đặt chân lên Amazon Lily như 1 ngoại lệ, khi mà không người đàn ông nào, ngoài Luffy và Silver Rayleigh, được phép đi vào trước đó.


Kẻ thù


Chính phủ Thế giới
Jinbe từng là kẻ thù của Hải quân và Chính quyền Thế giới khi ông còn ở trong băng Hải tặc Mặt trời đến khi ông nhận vào làm Thất Vũ Hải. Là một Thất Vũ Hải, Jinbe và cả băng được tha thứ về việc thuyền trưởng của họ, Fisher Tiger đã tấn công những Quý tộc Thế giới, và tình trạng nô lệ của họ cũng được xóa bỏ. Jinbe đánh mất danh hiệu Thất Vũ Hải của mình vì đã từ chối hỗ trợ chiến tranh chống lại Hải tặc Râu trắng và bị giam vào Tầng 6 của Impel Down. Ông chạy thoát khỏi Impel Down và tiến hành gây chiến tại Marineford để ngăn cản cái chết của Ace, và cuối cùng bị thất bại.

Nhưng bởi đã theo phe Luffy và Hải tặc Râu trắng thay vì Hải quân trong trận chiến tại Marineford, Jinbe một lần nữa trở thành một kẻ thù của cả Hải quân và Chính phủ Thế giới. Sengoku đã vô cùng thất vọng bởi quyết định của Jinbe và một vài Hải quân như Akainu và Brandnew còn coi Jinbe là kẻ phản bội. Ngũ Lão Tinh nói rằng việc vứt bỏ danh hiệu Thất Vũ Hải của Jinbe thật là đáng hối hận. Sau khi chiến tranh, ông quay về tổng bộ và giúp Luffy rung chuông Ox.

Nguyên soái Sakazuki coi Jinbe như 1 kẻ phản bội sau khi ông rời khỏi Thất Vũ Hải và liên minh với Luffy. Mặc dù hắn quan tâm nhiều hơn tới việc lấy mạng Luffy, hắn tỏ ra không hoàn toàn không khoan nhượng với Jinbe trên chiến trường và có ý định giết ông nhiều lần khi Jinbe bảo vệ Luffy. Tuy nhiên, Jinbe hoàn toàn hiểu được sự nguy hiểm của Akainu, và không lãng phí thời gian để cảnh báo với băng Mũ Rơm về việc Hải quân đã trở nên tàn nhẫn như thế nào dưới sự chỉ huy của hắn.

Hody Jones
Hody cũng cho rằng Jinbe và bè phái Hải tặc Mặt trời đi theo ông thật là 1 đám phiền toái. Mặc dù Jinbe không biết Hody là người đã giết Otohime (cho tới khi Hody tiết lộ điều đó), ông dường như là người duy nhất ngoài quận Người Cá biết được bản chất đen tối của Hody khi ông vẫn theo dõi Hody khi hắn âm mưu điều gì đó tại quận Người Cá. Trong cuộc đối đầu tại Quảng trường Gyoncorde, Hody nói rằng hắn ghét nhất Jinbe vì không trở thành kẻ thù của con người đặc biệt là sau cái chết của Fisher Tiger. Bằng cách liên minh với những con người đã đánh bại Arlong, băng Hải tặc Mũ rơm, Hody còn coi thường Jinbe hơn cả Neptune.


NĂNG LỰC & SỨC MẠNH

Jinbe được nhắc đến có thể chiến đấu với Portgas D. Ace ngang bằng, kể cả khi Ace có năng lực Logia. Họ gần như giết chết lẫn nhau trận đánh dài 5 ngày ngay trước khi Ace bị Râu trắng bắt đi, và tại Impel Down, ông và Ace ở cùng chung 1 phòng ngục tại tầng 6. Ông cũng có thể dễ dàng đấm Gekko Moriah (một đồng nghiệp Thất Vũ Hải) đi xa vài mét, suýt nữa đánh gục được hắn. Jinbe cũng có sở trưởng riêng về chiến lược quân sự sau khi quan sát bất kỳ một thay đổi nhỏ nào từ đội hình của kẻ thù, như khi ông nhanh chóng đoán được mệnh lệnh của Magellan nhằm để những tàu chiến ngoài Impel Down rời khỏi đó trong cuộc vượt ngục hỗn loạn, và trong trận chiến tại Tổng bộ Hải quân nơi ông đoán được rằng Hải quân đang âm mưu điều gì đó sau khi Ivankov thông báo với ông rằng kẻ địch đang rút sâu về phía quảng trường. Ông cũng có một số hướng chiến thuật như khi ông tiết lộ cách để Luffy và băng của cậu ta bí mật tới quảng trường Gyoncorde trong khi lừa Hody tin rằng ông và công chúa đã bị bắt giữ.

Là 1 người cá đã quá quen thuộc với biển, ông còn là 1 người lái tàu, thể hiện khi ông lái một tàu chiến Hải quân vừa đánh cắp được.

Cùng với đó, Jinve cũng biết được sự tồn tại của Haki, khi ông nhận xét về Haki Bá Vương mà Luffy phóng ra đối với Hải tặc Người Cá Mới.

Mặc dù mạnh, ông thừa nhận rằng ông không có tác dụng gì trong những trận chiến trên cạn, ngụ ý cho thấy ông mạnh hơn nhiều khi ở dưới biển. Jinbe khẳng định điều này khi ông dỡ 1 cánh cổng ra vào của Impel Down với 1 ít lực và dùng nó như 1 chiếc bè để chở Crocodile, Mr. 1 và Buggy (đều là người sử dụng Trái ác quỷ) băng qua biển, khi ông giống như chiếc cánh quạt bên dưới chiếc bè. Ông không chỉ có khả năng đuổi theo nhưng tàu chiến bỏ trốn, mà còn tránh được những viên đạn đại bác của Hải quân bắn tới họ một cách dễ dàng, tất cả khi đang băng qua những con Hải Vương đang bơi xung quanh vùng nước ở Calm Belt.

Từ sự thể hiện của ông trong các hoạt động dưới nước, rõ ràng ông không có năng lực trái ác quỷ, thậm chí có lần còn chê bai điểm yếu của những kẻ sử dụng Trái ác quỷ mà ông cứu khi bị chết đuối. Sức mạnh của ông thông qua nước biển đã khiến ông trở thành 1 kẻ thù tự nhiên của tất cả những kẻ sử dụng trái ác quỷ, như cho thấy trong trận đánh của ông với Moriah tại Marineford, khi vị người cá này đã khiến khả năng triệu hồi thây ma của hắn trở nên vô dụng bằng cách ném nước biển vào chúng, qua đó khiến muối từ nước biển trôi vào mồm chúng.


Sức mạnh vật lý


Là 1 người cá, Jinbe sở hữu 1 sức mạnh to lớn. Ông là người cá mạnh nhất được nhìn thấy từ trước tới nay, thể hiện khi ông đẩy lùi 1 người cá khổng lồ chỉ với 1 cú đá. Ông cũng có vẻ khá nhanh nhẹn, kể cả trên cạn, trái ngược với kích cỡ lớn của mình. Ông có thể chặn Luffy khi đang tức giận (ở trạng thái Gear 2nd) và ngăn cản cậu ta tiến đến tấn công Râu Đen, và sau đó là Akainu, khi hắn chuẩn bị tung đòn chí mạng thứ hai vào Ace khi đã bị thương (đang được ôm bởi Luffy) trong những hơi thở cuối cùng.

Jinbe sở hữu 1 khả năng chịu đau lớn: ông không chỉ là 1 trong số ít người có thể "rửa tội" dưới nước sôi của Impel Down mà không hề do dự (cho thấy khả năng chịu nhiệt ấn tượng), mà ông còn có thể chặn 1 cú đấm dung nham trực tiếp từ Akainu với bàn tay trần một cách thản nhiên, dù đôi tay bị bỏng nặng, và sau đó nhận 1 đòn trực tiếp từ phía Akainu, xuyên qua nách của ông, và phản ứng của ông chỉ là xin lỗi Luffy vì đã khiến cậu nhận thêm đau đớn. Lạ lùng thay, ông kêu lên đau đớn khi bị cắn bởi Luffy, dù cho thực tế thì Jinbe đã chuẩn bị sẵn sàng cho đòn tấn công của Akainu, nhưng lại mất cảnh giác từ vết cắn của Luffy.


Karate Người CáJinbe sử dụng đòn Karakusagawara Seiken.
Jinbe cực kỳ thông thuộc loại Võ Karate của Người Cá, khi ông có thể sử dụng nó để đánh bay rất nhiều lính gác cùng 1 lúc. Đòn tấn công của ông quá mạnh mà không phải chạm vào người đối thủ, chỉ chạm nhẹ vào không khí cũng đủ đánh bật toàn bộ. 1 ví dụ nữa cho sức mạnh và đẳng cấp Karate Người Cá của Jinbe là khi ông đánh bại Minorhinoceros, 1 trong 4 Lính gác Quỷ, chỉ bằng 1 đòn đánh.

Ông cũng có thể điều khiển và kéo đc nước như thể nó trở thành 1 vật hữu hình nhờ có Karate Người Cá, ngay cả khi sử dụng nó để tấn công 1 khoảng cách xa. Ông có thể gây thiệt hại nghiêm trọng với dạng kỹ thuật này, cho cả con người lẫn tàu thuyền. Jinbe sau đó tiết lộ rằng Karate Người Cá cho phép ông điều khiển tất cả dòng nước ở vùng lân cận kể cả nước ở trong cơ thể 1 người. Jinbe chứng tỏ khả năng này bằng việc phóng nước biển vào những thây ma của Moriah. Và với khả năng này, ông có thể gây tổn thương cho Luffy dù cho cậu ta làm bằng cao su. Ông cũng có khả năng tiết nước từ cơ thể như Hody sau khi dùng quá liều thuốc năng lượng.

Nhờ có sự tinh thông trong Karate Người Cá, mà Jinbe còn có thể ngăn cản đc đòn thế của Gecko Moria, 1 Thất Vũ Hải đang đc mạnh lên từ Bóng các quân lính Hải Quân. Ông cũng có thể chặn cú đấm của Wadatsumi, 1 người cá khổng lồ đã uống 1 viên thuốc năng lượng, chỉ với 1 cú đá và còn làm gãy 1 ngón tay của hắn. Cần lưu ý rằng trong 1 vài khoảnh khắc trước đó, Wadatsumi đã tàn nhẫn đánh bại Surume, một con Kraken nổi tiếng với khả năng của mình. Trước đó, ông còn có thể dễ dàng làm chệch hướng một viên đạn nước của Hody đã được tăng cường sức mạnh, và Jinbe còn nhận xét rằng khả năng thông thạo phong cách chiến đấu này của Hody chẳng là gì so với ông. Cùng với đó Jinbe có thể sử dụng những kỹ năng bí ẩn của Karate Người Cá như tuyệt chiêu Buraikan. Với đòn tấn công này Jinbe gây nổ xuyên cơ thể kẻ địch với nước. Sau khi sử dụng đòn tấn công mạnh mẽ này, ông đánh bay Wadatsumi lên trời.


Tương tác với sinh vật biểnJinbe triệu hồi 1 đàn cá mập voi hỗ trợ việc trốn thoát khỏi Impel Down.
Trong các Người Cá, Jinbe đã cho thấy đc khả năng giao tiếp với cá, ngay cả 1 khoảng cách xa. Năng lực giao tiếp được với cá này chỉ độc nhất của các tiên cá, nên khả năng Jinbe có thể làm vậy đã được Crocodile chú ý đến.[21]

Ông triệu hồi một đàn cá mập voi lớn tới Calm Belt (nơi mà luôn rất nguy hiểm, với những loài Hải Vương sinh sống) để hỗ trợ ông trong cuộc vượt ngục tại Impel Down. Ông có thể truyền cho những chú cá mập voi mệnh lệnh chính xác, để chúng có thể hiểu và nghe lời ông.[22]

Do Calm Belt là nơi sống của những con Hải vương nguy hiểm, Jinbe có thể triệu hồi những đồng đội cá mập voi của ông tới để giúp ông vượt qua nó, như khi ông dùng nó để rời khỏi Amazon Lily.[23] Điều này cho thấy những chú cá mập voi có thể vượt trội hơn những con Hải Vương, điều mà vị nguyên Thất Vũ Hải thừa nhận là khá rắc rối với ông.


Vũ Khí


Ông đã được nhìn thấy với cây đinh ba khi còn là 1 người lính trong quân đội của Neptune mặc dù chưa từng thấy sử dụng bao giờ.

Ngoài ra ông còn có 1 thanh tanto kẹp dưới dây lưng khi ông chiến đấu với Ace, nhưng ông đã không dùng đến nó.


TIỂU SỬ


Quá khứ


Thời Fisher Tiger
Jinbe lớn lên trong một trại trẻ mồ côi mà nơi đó đã trở thành quận Người Cá, bên cạnh Arlong, Macro, và Fisher Tiger. Ông đã luyện tập tại võ đường Karate Người Cá khi còn rất nhỏ và đạt được đai đen trong Karate Người Cá khi còn trong thời thơ ấu của mình. Trong khoảng 16 năm trước dòng cốt truyện chính, Jinbe từng là 1 người lính của quân đội Neptune. Khi Otohime đang thuyết giảng cho người dân của bà, Jinbe nói rằng bài thuyết giảng của bà sẽ chẳng đi tới đâu cả. Ông sau đó cho thấy đang nhăn mày trước hành vi thô lỗ của Arlong với người dân của đảo Người Cá. Khi Arlong đang quấy rối những người lính mới của quân đội Neptune, Jinbe ra lệnh 1 cách khinh bỉ trước Arlong hãy bỏ anh ta ra, và khiến Arlong tuân thủ 1 cách khó chịu. Jinbe và Arlong sau đó đều vui vẻ chào mừng Fisher Tiger khi ông quay trở lại đảo sau 1 chuyến phiêu lưu. Sau khi Fisher Tiger tấn công Mariejois và trở thành kẻ thù của Chính phủ Thế giới, Jinbe từ bỏ chức vụ trong quân đội và gia nhập Hải tặc Mặt trời.

Jinbe như 1 thành viên của Hải tặc Mặt trời.
Trong một trận chiến với Hải quân, Jinbe cho thấy sự tàn bạo của mình khi đánh cho những tên lính Hải quân bất tỉnh. Jinbe khinh miệt chúng vì coi thường nô lệ và coi những nô lệ bỏ trốn là tội phạm. Trong thời gian họ rong ruổi tại Grand Line, Hải tặc Mặt trời đã chiến đấu vô số trận với Hải quân trong đó có Đề đốc Kadar. Sau trận chiến, Tiger đã có 1 cuộc nói chuyện với Jinbe và Arlong nói rằng không được giết hại con người; nếu không thì họ sẽ chỉ ngang hàng với chúng thôi. Tiger tiếp tục nhắc tới mục đích chính của họ là giải phóng những người bị áp bức và không trở thành những kẻ giết người máu lạnh. Jinbe đấm vào đầu Arlong để im miệng hắn lại. Sau đó, Tiger nói chuyện với Jinbe một mình và kể lại mối quan tâm của ông rằng Otohime có thể coi ông và Arlong như cùng 1 kiểu tàn nhẫn, và ấm chỉ những con quỷ trong quá khứ đang lẩn khuất bên trong trái tim của ông.

Một vài năm sau, Hải tặc Mặt trời đến thăm 1 hòn đảo nơi có 1 nô lệ cũ của Mariejois tên là Koala cư trú. Người dân ở đây không có cách nào để trả cô bé về quê nhà nên họ nhờ Hải tặc Mặt trời mang cô bé theo. Sau khi mang cô bé theo, Jinbe cho thấy sự đồng cảm của mình khi nhìn thấy cô bé đã bị tổn thương như thế nào.

Jinbe đã cố gắng để hiểu tại sao cô bé lại sợ họ, và cô bé giải thích rằng vấn đề đơn giản là vì sự thiếu hiểu biết về họ. Theo như hành trình của Hải tặc Mặt trời tiếp tục, cô đã làm ấm trái tim của ông cũng như những người khác, và những người khác với cô. Tuy nhiên, khi họ tới được quê hương cô bé, Hải tặc Mặt trời bị phục kích bởi hải quân dẫn đầu là Đề Đốc Strawberry khi được báo tin bởi dân làng. Điều này đã khiến Jinbe cùng các người cá, tiên cá khác rời bỏ con tàu và cướp lấy một con tàu chiến của hải quân. Thật không may cho Fisher Tiger, ông đã bị thương nặng trong trận chiến. Sau khi chạy thoát khỏi hải quân, Jinbe cùng với các thành viên còn lại của Hải tặc Mặt trời bao quanh giường của Fisher Tiger để ông thú nhận về quá khứ là 1 nô lệ của mình và dù cho có cố gắng thế nào, ông cũng không thể ngừng ghét bỏ con người, và vì vậy không thể chấp nhận máu của chúng truyền vào cơ thể ông. Jinbe van xin Fisher Tiger hãy sống sót, nhưng ông cuối cùng đã qua đời với Jinbe và các thành viên khác của băng khóc than trong đau khổ.

Sau cái chết của Tiger
Sau cái chết của Tiger và Arlong bị tóm, Jinbe trở thành thuyền trưởng mới của băng. Khi đang đọc 1 tờ báo giải thích về cái chết của Tiger, Jinbe phát hiện ra rằng Arlong đã nói dối về cái chết của Tiger. Hải tặc Mặt trời chiến đấu với nhiều kẻ thù khác, nhưng Jinbe vẫn tiếp tục sống với ý chí của Tiger đó là không giết bất kỳ ai. Cuối cùng, tiền truy nã của ông đã tăng lên 250 triệu Beli. Rồi một ngày, 1 con dơi đưa thư của chính phủ đã gửi tới Jinbe lời mời gia nhập Thất Vũ Hải.[24] Chew cho rằng Hải tặc Mặt trời nên lợi dụng cơ hội này để tạo nên tên tuổi của họ, nhưng Jinbe nói với cả băng rằng ông đang nghĩ tới việc chấp nhận lời đề nghị của chính phủ. Ông sau đó nói chuyện với Vua Neptune, nói với ông ta về kế hoạch tăng cường mối quan hệ giữa các chủng tộc với nhau.[25]

Jinbe đánh Arlong vì sự kiêu ngạo của hắn trước khi chia tay.
Với sự chấp nhận trở thành Thất Vũ Hải, Arlong đã được phóng thích. Arlong tỏ rõ sự bất bình trước Jinbe và nói với ông rằng hắn sẽ quay về trở thành thuyền trưởng của Hải tặc Arlong. Arlong nói với Jinbe hãy giết hắn đi nếu ông muốn ngăn hắn hoặc là Arlong sẽ làm những gì hắn muốn. Sự kiêu ngạo của Arlong dẫn tới một cuộc đấu giữa Jinbe và Arlong, khiến cho Arlong bị đánh đập thảm hại và phải được dìu đi sau đó. Với việ này, Jinbe và Arlong đã tự đi trên con đường riêng của minh. Jinbe sau đó được cho thấy đang ngồi ở tàu, bày tỏ sự thất vọng với Arlong vì đã không hiểu được cho ý chí của Fisher Tiger. Aladdin đảm bảo với Arlong rằng nếu Arlong đi quá xa, họ sẽ phải đích thân ngăn cản hắn lại.

Thời gian sau, một sự náo động tại đảo Người Cá xảy ra khi 1 Quý tộc Thế giới xuất hiện tại hòn đảo. Jinbe và phe phái Hải tặc Mặt trời đều có mặt trên đảo. Một nô lệ người cá có ý định giết tên quý tộc, nhưng Otohime đã ngăn họ lại và sau đó nói với họ không truyền sự thù hận xuống đời con cháu. Sau khi nghe những lời của bà, Jinbe gợi nhớ tới lời nói cuối cùng của Fisher Tiger phản ảnh cùng 1 ý tưởng. Khi nữ hoàng bị tên quý tộc mà bà bảo vệ đe dọa, Jinbe đã chứng kiến năng lực gọi được các loài Hải Vương của Shirahoshi. Jinbe và những người khác có mặt đều bị kinh ngạc bởi sự kiện này. Sau đó Otohime đi cùng tên quý tộc lên mặt biển, còn người của đảo lo lắng chờ đợi bà. Jinbe nói với đám trẻ đang lo lắng cho bà hãy tin tưởng vào nữ hoàng.

Jinbe và Aladdin tại mộ của Otohime.
Vị nữ hoàng quay về bình an vô sự, và với bức thư của sự ủng hộ từ Quý tộc thế giới trên tay, bà cuối cùng cũng làm rung động người dân đảo Người Cá và nhận được sự hỗ trợ và chữ ký của họ. Sự thành công của bà, tuy vậy, tồn tại được rất ngắn. Một ngày tại quảng trường Gyoncorde, hộp chứa những chứ ký bất ngờ bắt lửa, và trong hỗn loạn, Otohime bị bắn. Jinbe sau đó ra lệnh cho lính bảo vệ các gia tộc hoàng gia. Sau khi Otohime chết, Hody Jones tuyên bố rằng hắn đã bắt được thủ phạm; 1 hải tặc con người. Jinbe nói với Hody giữ bí mật chuyện này vì lợi ích của lý tưởng Otohime, nhưng Hody từ chối thực hiện.
Jinbe sau đó đã tham dự tang lễ của Otohime, rưng rưng lệ, cùng với Aladdin và theo dõi bài phát biểu của Fukaboshi thông qua phát sóng trực tiếp.

Khoảng 2 năm trước khi bắt đầu bộ truyện, khi Portgas D. Ace có ý định thách đấu với Râu trắng, vị hải tặc đã bảo vệ đảo Người cá. Jinbe đứng lên chuẩn bị chiến đấu với Ace, vì ông coi Râu Trắng như 1 người anh hùng. Hai hải tặc đã chiến đấu không nghỉ trong 5 ngày, gần như đã giết nhau nhau, cho tới khi hộ cuối cùng cũng ngất xỉu vì kiệt sức. Sau khi Ace gia nhập Hải tặc Râu trắng, anh và Jinbe đã phát triển mối quan hệ 1 cách thân thiện hơn.


Saga chiến tranh Râu Trắng


Arc Impel Down
Jinbe bị giam tại Impel Down.
Một khoảng thời gian nào đó sau khi Ace bị bắt, JInbe cũng bị tống giam tại Impel bởi Sengoku, vì là thành viên duy nhất của Shichibukai từ chối lệnh triệu tập của Chính phủ Thế giới đứng lên chống lại Hải tặc Râu Trắng.[26] Ông đã quyết định thách thức bên Hải quân và chuẩn bị tinh thần đánh mất chức vụ Thất Vũ Hải cho việc này.
Ông bị giam ở cùng phòng giam với Portgas D. Ace. Ở đó ông đã nói rằng ông sẽ sẵn sàng hy sinh mạng sống của mình để chấm dứt trận chiến này.[1]

Ông sau đó nói chuyện với Ace về việc Râu trắng đã cứu đảo Người Cá như thế nào và những lý do ông sẵn sàng chết để ngăn trận chiến. Ở cùng phòng giam trong ngục của Ace tại tầng 6 cho phép Jinbe được chia sẻ thông tin với anh ta. Ace sau đó giết thời gian chờ đợi đến bản án tử hình của ông bằng việc chia sẻ với Jinbe câu chuyện về người em trai của mình, Monkey D. Luffy, người (trớ trêu thay) ngay sau đó lại xâm nhập của Impel Down và, trong quá trình đến cứu Ace, đã giải thoát Jinbe khỏi sự giam giữ.

Biết được về việc bị giam cầm của Ace, cũng như việc sắp tử hình sắp xảy ra sẽ gánh chịu cơn thịnh nộ của Râu Trắng, Jinbe nói thêm rằng ông muốn cùng người bạn tù thoát khỏi nhà tù vĩ đại này. Ông cũng nói rằng ông sẽ ngăn chặn chiến tranh xảy ra, và chia sẻ với Ace rằng ông vẫn con tin vào phép màu và may mắn. Điều này tuy nhiên tạo nên phản ứng từ Crocodile, kẻ sau đó đã giải thích với Jinbe và Ace rằng vẫn còn nhiều hải tặc đang có thù oán với Râu trắng.

Jinbe và Ace được 1 Thất Vũ Hải khác, Boa Hancock tới thăm, và muốn được gặp Ace. Hancock cho biết cô chỉ muốn nhìn thấy tù nhân đã gây ra cuộc chiến tranh chống lại Râu Trắng mà cô sẽ tham gia. Jinbe, rõ ràng bị ấn tượng bởi vì người phụ nữ Thất Vũ Hải chỉ tới đây để hả hê trước sự giam cầm của ông và Ace, nói thêm rằng kể cả "nữ hoàng nhàn rỗi" cũng tham gia chiến tranh để giữ chức vụ Thất Vũ Hải của mình, và coi đó là điểm sai của Hancock. Hancock nói với Jinbe cô không có ý muốn làm hại họ và bí mật tiết lộ với Ace rằng người em trai của anh ta đang cố gắng cứu anh trước khi bị rời đi.

Khi Ace nói với Jinbe điều này, ông coi hành vi của Luffy là "liều lĩnh".[27] Jinve cũng chỉ ra rằng mặc dù ông không biết gì về Hancock, nhưng có khả năng là cô ta đang nói dối. Tuy nhiên, Ace phản đối rằng Hancock sẽ không tới dây chỉ để nói dối anh, và hiểu được Luffy, việc đột phá vào Impel Down sau khi nghe đế sự giam giữ của Ace dưới này chính xác là điều điên rồ mà Luffy sẽ làm.

Gần 6 tiếng trước cuộc hành quyết Ace, khi Magellan tới tầng 6 để chuyển Ace tới Tổng bộ Hải quân, Jinbe đã không thể làm gì ngoài ngồi nhìn.

Khi Luffy, Emporio Ivankov và Inazuma tới tầng 6, Jinbe nhanh chóng nhận ra Luffy là em của Ace từ chiếc mũ rơm mà Luffy đội, và không tốn thời gian, hét lên với Mũ Rơm rằng đội áp giải của nhà tù chỉ vừa đưa Ace đi thôi, và vẫn còn cơ hội để đuổi kịp anh ta. Sau khi Ivankov thuyết phục Luffy giải phóng Crocodile để tên Thất Vũ Hải cũ này có thể hỗ trợ việc chạy trốn, Jinbe cầu xin họ hãy thả ông nữa, vì ông cũng muốn cứu Ace.

Luffy, nhận ra được sự trung thực của Jinbe, đồng ý làm vậy, và nhanh chóng nhận được lòng biết ơn của vị Thất Vũ Hải người cá. Sau khi được giải phóng, Jinbe nhanh chóng lườm đe doa Crocodile và nói rõ ràng rằng ông sẽ không để hắn giết Râu Trắng. Crocodile, không hề bối rối, hỏi xem Jinbe có muốn chiến đấu đến chết ngay tại đây không.

Sau đó, ông và những người khác hướng tới tầng 5 và tầng 4, nơi Jinbe xem xét thời gian dẫn đến buổi hành quyết của Ace, sẽ được diễn ra chính xác vào 3 giờ chiều. Ông cũng kết luận rằng nếu Râu trắng và thành viên của ông chuẩn bị trước, thì với việc Ace bị áp giải ra biển, trận chiến giữa Chính phủ Thế giới và hải tặc Râu trắng sẽ nổ ra bất cứ lúc nào. Sau khi Crocodile hóa bụi cánh cổng giữa tầng 5 và tầng 4, Jinbe chứng minh sức mạnh Karate Người Cá của ông bằng việc đấm những tên cai ngục và tạo ra 1 xung động xóa sạch những tên lính xung quanh ông và đồng đội ông.[28]

Jinbe, Luffy, và Crocodile được tự do.
Khi 3 Lính gác Quỷ còn lại, dẫn đầu bởi Sadi-chan, bất ngờ xuất hiện, Jinbe kêu gọi Luffy tiến lên phía trước và để ông và người khác xử lý 3 con thú này. Ông than thở rằng thực tế thì ông không được mạnh trên cạn bằng khi ông ở dưới biển. Mặc dù tuyên bố vậy, Jinbe tiếp tục thể hiện sức mạnh của ông bằng việc đánh bại những Lính gác Quỷ (Minorhinoceros) với 1 cú đánh mạnh mẽ cùng với Crocodile và Luffy, khi 2 người còn lại cũng xử lý 2 con thú kia. Jinbe tiếp tục hỗ trợ các tù nhân nổi loạn khi họ tiến tới tầng 4, nơi mà họ trong giây lát dừng lại tại lối vào tầng 3 bởi Hannyabal (với sự hỗ trợ của trung đội lớn các cai ngục trang bị bazooka ở phía bên kia cổng vào), người mà Luffy nhanh chóng xử lý.


Nhưng sự xuất hiện bất ngờ của Marshall D. Teach thực sự mới kết thúc Phó Quản Ngục Hannyabal. Jinbe nhận ra kẻ xâm nhập này là người chịu trách nhiệm việc bắt giữ ACe và nhanh chóng tức giận, và hỏi Teach đang làm gì ở Impel Down, và sau đó nhanh chóng hỏi rằng giờ có nên gọi Teach là Râu Đen hay không. Râu Đen chỉ trả lời rằng Jinbe không nên làm quá sự việc lên, nói rằng hắn và Ace là bạn, và hắn chỉ chịu một phần trách nhiệm cho tình trạng hiện tại của Ace thôi. Luffy sau đó tốn thời gian bắt đầu tấn công Râu đen, gây cho hắn những chấn thương đáng kể, Jinbe chặn Luffy lại và nói không nên tốn thời gian chiến đấu Râu đen, và nói rằng cậu nên cân nhắc đến việc cứu Ace là ưu tiên hàng đầu.

Quân đội đột phá nhanh chóng tới được tầng 1, khi họ kết hợp lực lượng với đội nổi loạn Buggy và Mr. 3. Jinbe sau đó phát hiện ra Magellan đã ra lệnh cho lính làm gì đó với con tàu bên ngoài pháo đài, và Jinbe thông báo với họ rằng cần phải nhanh chóng ra khỏi nhà tù. Jinbe sau đó dẫn đầu cuộc tấn công vào các tàu chiến đang rút lui còn Luffy ở lại chiến đấu với Magellan.

Jinbe chở Buggy, Crocodile, và Daz Bones trên 1 chiếc bè tạm thời.
Jinbe, cùng với Crocodile, Buggy, Mr. 1 tiến tới chiếm 1 trong những chiếc tàu chiến đang ra khơi, với Jinbe chở họ trên 1 chiếc bè tạm thời. Jinbe sau đó quyết liệt tấn công các tàu chiến, phá hủy 1 nửa chiếc tàu với đòn Sóng Giáo một cách không khó khăn gì, và sau đó bị Crocodile khiển trách. Khi các tàu chiến gần chiếc tàu bị tấn công bởi Crocodile, Buggy và Mr. 1 cố gắng bắn chìm họ cùng cả con tàu, thì Jinbe đã bảo vệ họ bằng cách làm ẩm các khẩu pháo và khiến chúng trở nên vô dụng. Sau đó, ông giúp Luffy, Mr. 3, Inazuma và Ivankov chạy trốn khỏi Magellan bằng việc gọi ra 1 đàn cá mập voi để hỗ trợ.[22]

Khi những người sống sót đc chuyển tới tàu, Jinbe bắt đầu lái con tàu tiến về Cánh cổng Chính nghĩa. Từ cuộc trò chuyện trước đó, Mr. 2 Bon Kurei tiết lộ rằng anh có ý định ở lại, để anh có thể ngụy trang thành Magellan và lẻn vào trong ngục để mở cổng cho mọi người. Mr. 2 yêu cầu Jinbe không được nói với Luffy cho tới khi họ vượt qua được cánh cổng, để tín hiệu của ốc sên truyền tin được cắt bỏ, ngăn chặn mọi lời từ biệt đầu nước mắt.

Tuy nhiên, khi đối mặt với Luffy, Jinbe đã tiết lộ những gì xảy ra trước khi họ vượt qua cánh cổng, và ngăn cản mong muốn quay lại cứu Mr. 2, vì điều đó sẽ chỉ làm sự hy sinh của Mr. 2 trở nên vô nghĩa thôi. Tuy nhiên, Jinbe đã đưa cho Luffy một ốc sên truyền tin để có 1 cuộc nói chuyện cuối cùng với Mr. 2 trước khi tín hiệu bị cắt đứt.[29]

Arc Marineford
Jinbe cảm thấy vô cùng biết ơn và có lỗi trước Luffy khi cậu ta đánh bại Arlong. Tuy nhiên, ông quyết định rằng tốt nhất là tạm thời gác vấn đề đó qua một bên và tập trung vào mục tiêu cứu Ace, và xác định sẽ nói vấn đề đó sau.

Các tù nhân vượt ngục cuối cùng cũng có mặt tại Marineford.
Sau khi vượt qua Cánh cổng Chính nghĩa thành công, Jinbe cuối cùng cũng giới thiệu bản thân với Luffy, tiết lộ rằng ông là 1 Thất Vũ Hải (khiến Luffy bất ngờ), hay gần như là 1 Thất Vũ Hải cũ bởi việc ông trốn thoát khỏi Impel Down với ý định cứu Ace. Khi cả băng nhìn thấy Cổng Chính Nghĩa, Jinbe nói với Luffy rằng nếu không vì gió không thổi về phía họ, thì họ đã có thể có mặt sớm hơn, và hỏi làm thế nào để mở được cánh cổng bây giờ. Sau đó, khi quân đội Râu Trắng cuối cùng cũng đến, Cánh cổng Chính nghĩa đã mở ra cho họ.

Sau khi hạ cánh xuống Marineford, Jinbe đã cứu tất cả những người sử dụng trái ác quỷ bị rơi xuống nước [30] lên bờ và hét lên với Nguyên Soái Sengoku rằng ông từ chức khỏi Thất Vũ Hải.[4]

Jinbe giáng 1 đòn mạnh mẽ vào Moriah.
Khi Moriah tạo nên 1 đội quân thây ma, Jinbe làm ngập bọn chúng với muối biển, khiến bóng của chúng bay ra ngoài cơ thể. Sengoku tiết lộ rằng Dragon chính là cha của Luffy, điều này có vẻ khiến Jinbe gợi nhớ tới 1 vài quan hệ gì đó.[31] Nhưng mỗi quan hệ này chính xác là gì thì chưa được nói đến. Ông sau đó chiến đấu với Moria, kẻ đã có ý định cướp lấy bóng của ông. Mặc dù đã được tăng cường sức mạnh với những chiếc bóng, Moriah bị choáng sau khi ăn 1 cú đấm của Jinbe.[18] Dù cho Moriah chỉ bị thương nhẹ, ông dừng tấn công thêm nữa và khiến cho Moriah tức điên lên.[32]
Khi nhìn thấy Squard đâm Râu trắng dựa theo kế hoạch của Sengoku, Jinbe tỏ ra sốc trước chuyện vừa xảy ra. Khi Hải quân nâng bức tường thành lên để bẫy toàn bộ Hải tặc và thiêu cháy họ đến chết với Dung nham thiên thạch của Akainu, Jinbe đã phóng Luffy vượt qua bức tường với dòng nước của mình theo yêu cầu của Luffy.

Sau đó, ông được nhìn thấy ở cạnh Ivankov đứng trên bức tường thành. Ông đã yêu cầu bác sĩ hải tặc tham gia chữa thương cho Luffy trước khi tuyên bố rằng ông sẽ chết trong trận chiến tại Marineford. Tuy nhiên, nhờ có Ivankov, Luffy đã không cần giúp đỡ nữa. Khi Râu trắng bị thương nặng và các tướng lĩnh hải quân cấp cao tấn công ông, Jinbe cùng những hải tặc khác đã tạo nên 1 đội hình phía sau Râu trắng để bảo vệ ông.

Jinbe bảo vệ Ace khỏi đòn tấn công của Akainu.
Ông sau đó dõi theo Luffy tạo đường lên tới đài tử hình và rất vui mừng khi Luffy cứu được Ace. Jinbe sau đó đi kèm theo Ace và Luffy khi họ tìm cách chạy trốn. Sau khi Akainu giáng 1 đòn chí mạng vào Ace, ông tỏ ra rất kinh hoàng, rồi sau đó bảo vệ Ace trước đòn tấn công thứ 2, tuyên bố rằng ông không quý trọng mạng sống nếu như ông có thể giúp ích được gì đó cho Ace.
Thật không may, đã quá muộn để cứu Ace, và Jinbe cùng với nhiều người đã tỏ ra rất đau buồn trước cái chết của Ace. Marco sau đó nói với Jinbe cầm lấy Luffy rồi chạy đi, và Jinbe tuân thủ điều đó.[33]

Jinbe tiếp tục chạy cùng với Luffy, không nhìn về đằng sau khi Râu Trắng đang nói những lời cuối cùng của mình. Sau khi Râu Trắng chết, Akainu xuất hiện trước Jinbe và 1 lần nữa nói với ông giao nộp Luffy cho hắn, và Jinbe trả lời rằng ông thà chết chứ không giao nộp Luffy. Trong 1 đoạn hồi tưởng ngắn, nó tiết lộ rằng khi bị giam ở ngục cùng Ace tại Impel Down, Ace đã yêu cầu riêng Jinbe chăm sóc Luffy cho anh ta khi anh ta chết đi, và Jinbe từ chối, nói rằng dù là Ace yêu cầu, nhưng trong thế giới đầy rẫy hải tặc mà họ đang sống, ông không có nghĩa vụ chăm sóc cho người nó ông coi là người lạ hoàn toàn. Khi Akainu chuẩn bị tấn công, Ivankov xuất hiện và tấn công Akainu với Hell Wink. Đòn tấn công tuy vậy đã không ngăn cản được Akainu. Jinbe hy vọng nếu nhảy xuống biển thì có thể chiếm được lợi thế nhưng bất ngờ nhận ra nước đã đóng băng. Akainu đã đánh xuyên qua Jinbe và tổn thương Luffy cùng 1 lúc. Jinbe xin lỗi Luffy vì đã để cậu bị thương.[34]

Jinbe bất tỉnh được Jean Bart của Hải tặc Trái tim bắt lấy.
Khi Akainu chuẩn bị kết liễu Jinbe và Luffy, Crocodile tới và đẩy lùi vị đô đốc, rồi tạo ra 1 cơn bão cát phóng Jinbe và Luffy lên trời để giúp họ thoát khỏi tầm với của Akainu. Jinbe, khi đang giữ Luffy, sau đó được bắt lấy (vô tình) bởi Buggy, người đang bay cao trên trời tìm cách chạy trốn (khi mà biển bị đóng băng, cho phép ông đặt chân và bay được). Sau khi thoát khỏi tầm hoạt động của những cú đấm dung nham từ Akainu, Buggy sau đó cầm theo Jinbe (người đang bị bất tỉnh) và Luffy tới con tàu chỉ vừa mới xuất hiện của Hải tặc Trái tim.[35]

Buggy ném Jinbe và Luffy tới tàu ngầm của Law, khiến họ được bắt lấy 1 cách an toàn bởi băng của Law. Con tàu nhanh chóng chìm xuống và trốn thoát thành công, đưa họ đi xa khỏi chiến trường. Jinbe sau đó được nhìn thấy đang nằm cạnh Luffy trong phòng khám của Law, với Law đứng bên cạnh họ và nói với cả băng chuẩn bị điều trị cho Jinbe và Luffy. [36]

Arc sau chiến tranh
Jinbe sau ca phẫu thuật của Law cho ông.
Jinbe sau đó tỉnh dậy và cảm ơn Law vì đã cứu mạng ông trước khi gặp lại Ivankov lần nữa. Mặc dù Law nói với Jinbe hãy nghỉ ngơi, nhưng Jinbe nói rằng điều đó không thể khi mất đi Ace và Râu trắng, quá nhiều thứ để trái tim của ông có thể chịu đựng được. Jinbe cũng nói rằng ông đã lo lắng cho Luffy, sợ rằng giây phút cậu ta tỉnh dậy và nhận ra anh trai mình đã chết. Ivankov và những người đi theo tách đi sau đó và tin tưởng giao phó Luffy cho Jinbe.[37]

2 tuần sau trận chiến tại Marineford, Luffy tỉnh dậy và trở nên điên cuồng tại Amazon Lily. Jinbe hỏi Law chuyện gì sẽ xảy ra nếu như Luffy tiếp tục như vậy, Law trả lời cậu ta có thể sẽ chết. Jinbe đuổi theo Luffy và cố gắng thông báo cho cậu ta về cái chết của Ace, nhưng nhận ra Luffy đã biết được điều này rồi. Ông sau đó rưng rưng lệ khi thấy Luffy khóc than trước cái chết của Ace. Luffy muốn được ở 1 mình, nhưng Jinbe nói rằng ông không thể để Luffy tự làm tổn thương bản thân hơn nữa. Luffy khẳng định rằng cậu ta có thể làm gì cơ thể mình cũng được, và Jinbe nói rằng Ace cũng có thể tự do sống hoặc chết như anh ta muốn. Luffy sau đó cố tấn công Jinbe, nhưng ông nhanh chóng tránh đòn và vật cậu ta xuống đất. Luffy tiếp tục cắn vào tay của ông, và Jinbe trở nên rất tức giận và đề cậu ta vào 1 tảng đá. Ông nói với Luffy rằng cậu ta phải chịu đựng và vượt qua nỗi đau quá khứ của mình, khẳng định rằng cậu ta chưa mất tất cả. Luffy nói về băng của mình và muốn gặp lại họ như thế nào, còn Jinbe thì cảm thấy nhẹ nhõm khi Luffy đã tìm được thứ gì đó để dựa vào.

Jinbe mong muốn được gặp Luffy lần nữa khi họ chia tay.
Ông sau đó mang theo Luffy trở về bờ, nơi họ gặp Silvers Rayleigh, mà sự hiện diện của ông khiến Jinbe không thể tin được. Hancock cùng chị em của cô và Phu nhân Nyon sớm xuất hiện sau đó, mang theo đồ ăn tới khiến cho Jinbe rất đói bụng. Hancock nói với ông rằng cô chỉ chuẩn bị đồ ăn để giúp Luffy hồi phục thôi, nhưng rồi cũng miễn cưỡng cho Jinbe ăn một ít, và sau đó Jinbe bắt đầu ăn và cũng khuyến khích Luffy ăn thật nhiều.[38]

Sau đó, ông quay về Marineford với Luffy và Rayleigh. Ông tham gia vào việc chiếm lấy 1 con tàu hải quân, đi vòng quanh Marineford, và rung chuông Ox. Ông sau đó được nhìn thấy trên tàu Kuja và bị người của Kuja kéo khắp mặt. Cuối cùng ông và Luffy chia tay và nói rằng ông sẽ chờ đợi Luffy và đồng đội của cậu ta tới đảo Người Cá.


Saga Đảo Người Cá

Arc Đảo Người Cá
Jinbe ngồi trước mộ của nữ hoàng Otohime.
Thật không may, Jinbe phải rời khỏi đảo Người Cá cùng với đồng đội Hải tặc Mặt trời sớm sau khi chiến tranh kết thúc và không thể gặp Luffy tại đảo Người Cá như ông dự tính được. Rõ ràng, Hải tặc Mặt trời chỉ có thể ở lại đảo khi Jinbe còn là 1 Thất Vũ Hải. Sau khi Jinbe từ bỏ danh hiệu của mình, ông và đồng đội quay trở về là những tội phạm và không thể ở lại. Keimi chuyển thông tin này tới Luffy, nói rằng mọi việc phức tạp hơn nhiều so với cách cô giải thích nó. Một thời gian trước khi ông rời đi, ông truyền cho hoàng tử Fukaboshi một tin nhắn liên quan tới Luffy, cảnh báo cậu ta đừng đánh Hody Jones và ông sẽ đợi cậu ta ở Hải Lâm. Khi chờ đợi, ông ngồi trước mộ của nữ hoàng Otohime. Jinbe nói rằng kể cả sau cái chết của bà, không ai có thể quên được những lý tưởng của bà cả.

Sau đó, Luffy, Shirahoshi, Megalo, Chopper, Hatchan và Sanji có mặt tại Hải Lâm. Jinbe vui mừng khôn xết khi gặp lại Luffy và ngạc nhiên cực kỳ khi thấy Shirahoshi đang ở bên ngoài tháp Sò Cứng, cùng với việc nhìn thấy Hachan, người đáng lẽ phải bị bắt cùng với Hải tặc Arlong. Jinbe sau đó yêu cầu Luffy giải thích lý do tại sao cậu lại mang Shirahoshi ra khỏi tháp. Sau đó Luffy cam đoan với Jinbe về sự an toàn của Shirahoshi khi cậu ta sẽ chặn những cái rìu lại, Jinbe nói Luffy thật là vô tư quá.

Khi Shirahoshi đang cầu nguyện trước mộ của người mẹ quá cố, Luffy hỏi về ngôi mộ. Jinbe nói với Luffy rằng ngôi mộ đó thuộc về nứ hoàng Otohime. Nami và Keimi sớm sau đó cũng xuất hiện mang theo thông tin khủng khiếp về Hody Jones đang gây náo loạn tại cung điện Ryugu. Jinbe quyết định giải thích vấn đề càng nhanh càng tốt và tiết lộ cho cả nhóm khi ông chịu trách nhiệm trong việc thả Arlong vào Biển Đông.

Jinbe và Nami bàn luận về Arlong
Trước khi Jinbe bắt đầu việc giải thích, ông nói với Shirahoshi đang đau khổ không cần lo lắng cho bố của cô, vì ông ta sẽ an toàn khi bị Hải tặc Người Cá Mới giữ lại. Sau khi Nami hỏi Jinbe về việc thả lỏng Arlong, Sanji nói rằng anh đã nghe về Jinbe từ Yosaku, anh ta nghĩ rằng Jinbe cũng xấu xa như Arlong và bất ngờ khi ông và Luffy liên minh với nhau. Sanji sau đó tiết lộ cho Jinbe về sự đau khổ của Nami dưới bàn tay của Arlong và cảnh báo với ông rằng những điều ông sắp nói sẽ quyết định xem ông có nên được tha thứ hay không. Jinbe bắt đầu với việc giải thích quá khứ đen tối của người cá và tiên cá, cũng như lý tưởng đáng tôn trọng của hoàng hậu Otohime và Fisher Tiger. Sau khi kết thúc câu chuyện của mình, Jinbe nói rằng ông sẽ chịu bất kỳ sự trừng phạt nào theo ý muốn của Nami. Nami trả lời rằng Arlong mới là kẻ có lỗi, Jinbe sau đó thể hiện sự biết ơn đầy nước mắt của mình trước Nami. Ông bắt đầu xem xét tình hình tại đảo Người Cá. Jinbe biết được rằng ông biết Hody đang âm mưu điều gì đó từ sau khi ông rời khỏi quân đội Neptune, nhưng Hody đã ngăn Jinbe biết được bất kỳ thông tin gì. Hatchan bắt đầu tiết lộ kế hoạch của Hody nhưng bị gián đoạn bởi 1 con ốc sên truyền hình ảnh xuất hiện và phát sóng lời nói của Hody tại đảo Người Cá.

Khi Hody cho mọi người thấy Neptune bị xích lại, Nami nhận xét rằng làm thế nào mà những người kia, đặc biệt là Zoro, lại bị bắt được. Jinbe bị sốc và bực tức với những thông tin đang chiếu, nhưng Keimi giải thích rằng nó là 1 sự hiểu nhầm lớn và băng Mũ Rơm là người tấn công trước. Hody nói chi tiết về kế hoạch của mình để thiết lập lại vương quốc Ryugu cũng như xử tử Neptune và Zoro, Usopp, Brook đang bị giam giữ. Shirahoshi quyết định tới đi cùng Megalo tới cứu cha mình, nhưng Jinbe chặn cô lại. Luffy quyết tâm chiến đấu với Hody, nhưng Jinbe nói với cậu ta không nên, khi mà 1 con người chiến đấu với Hody sẽ chỉ gia tăng lòng thù hận giữa người cá đối với con người thôi. Luffy nói rằng cậu cần cứu những người bạn đang bị bắt lại cung điện và nếu Jinbe muốn cản cậu ta, thì cậu sẽ phải chiến đấu với ông. Jinbe đồng ý một cách đáng tiếc và chuẩn bị chiến đấu.

Luffy, Sanji, và Jinbe đều bị dính đòn
Luffy vẫn nhất quyết muốn tới cung điện Ryugu. Cậu ta cố gắng trèo lên Megalo, nhưng Jinbe cản cậu ta lại bằng việc sử dụng Karate Người Cá. Luffy phản công với đòn Tem phản lực và Jinbe đỡ đòn. Họ sau đó lao tới nhau và bất ngờ 1 phân thân của Robin xuất hiện giữa họ, làm Jinbe sốc vì sự xuất hiện của cô và nói cô tránh ra. Trước khi va chạm, "Robin" biến mất và cả 2 dính đòn của nhau. Sau khi Robin thực sự xuất hiện và nói bạn bè thì đừng đánh nhau, Jinbe 1 lần nữa cố gắng cản Luffy, nhưng cậu ta vẫn rất cứng đầu. Jinbe cuối cùng lên 1 kế hoạch mà sẽ khiến Luffy trở thành anh hùng thay vì phản diện. Đầu tiên, Luffy không đồng ý nhưng cuối cùng cũng chấp nhận khi Jinbe đồng ý cho cậu ta toàn bộ số thịt cậu ta muốn.

Sau đó ông được nhìn thấy đang cưỡi Megalo cùng với Shirahoshi, tiến tới quảng trường Gyoncorde để cứu nhà vua. Ông và Shirahoshi nhìn thấy thứ gì đó giống vua Neptune, nhưng thực sự chỉ là 1 quả bóng bay đặt đó như 1 cái bẫy. Shirahoshi dễ dàng tin tưởng, và khi họ tiến tới, 1 tấm lưới bất ngờ phóng ra tóm lấy họ. Họ sau đó bị trói lại và lôi đến quảng trường. Shirahoshi khóc lóc xin lỗi Jinbe vì đã rơi vào bẫy của kẻ địch. Jinbe không tỏ vẻ nản chí khi mà ông đã lên kế hoạch bị bắt ngay từ đầu. Hody, nghĩ rằng kế hoạch của hắn đã thành công, vui mừng khôn xiết và tiết lộ với tất cả rằng hắn là kẻ đã giết Otohime. Jinbe bị choáng trước sự thật này. Khi Hody rống lên về việc giết Otohime ngay trước mặt Shirahoshi, cô nói rằng cô đã biết tất cả, làm sốc cả Jinbe lẫn mọi người lúc đó.

Jinbe và băng Hải tặc Mũ Rơm đối mặt với băng Hải tặc Người Cá Mới tại quảng trường Gyoncorde.
Shirahoshi giải thích rằng Megalon đã chứng kiến việc Hody giết Otohime và thông báo cho cô. Jinbe hỏi rằng vì sao cô không nói với ai. Shirahoshi khóc lóc giải thích rằng cô muốn làm theo ước nguyện cuối cùng của người mẹ, không giữ bất kỳ hận thù nào đối với kẻ sát nhân nữa. Jinbe bất ngờ khi Shirahoshi có thể giữ được lời hứa và nói rằng cô ấy thực sự mạnh mẽ. Hody, mặt khác, chế giễu nàng công chúa, nói rằng lòng tốt và sự thương xót của cô sẽ dẫn đến cái chết của những thành viên còn lại trong gia đình cô. Jinbe đảm bảo với công chúa rằng cô không làm gì sai cả. Khi Hody chuẩn bị giết Neptune, Luffy nhảy ra từ mồm Megalon và đá Hody bay xa về phía sau. Jinbe bất ngờ khi Luffy thực sự xuất hiện sớm hơn dự tính, nhưng an ủi là không còn cách nào khác. Nami đã lấy được bức thư của Quý tộc Thế giới, Robin giải phóng cho nhà vua và các hoàng tử, còn Hoe đưa họ đến nơi an toàn. Khi những thành viên còn lại của băng xuất hiện, Jinbe đứng cùng với họ, chuẩn bị chiến đấu chống lại băng Hải tặc Người Cá Mới. Sau khi Nami đưa cho Shirahoshi lá thư của Quý tộc Thế giới, Jinbe nói với công chúa rằng ông sẽ giúp bảo vệ lý tưởng của cô. Jinbe bị kinh ngạc khi Luffy đánh gục cả 1 nửa quân đội Hody bằng Haki. Hody sau đó cô gắng giết Shirahoshi băng 1 viên đạn nước, nhưng Jinbe làm chệch hướng đòn tấn công của Hody với đạn nước của ông. Sau đó ông được nhìn thấy đang bóp nát 1 tên hải tặc Tân Người Cá khi nhận xét về sự đe dọa của Hody với Surume rằng hắn sẽ làm lại những người anh em của nó.

Bất ngờ, quảng trường trở nên tối đen. Noah, con tàu cổ đại mà Vander Decken ném đi, đã tiến tới hòn đảo và chuẩn bị phá vỡ lớp bong bóng. Nếu như lớp bong bóng vỡ ra, thì một phần của hòn đảo sẽ bị phá vỡ. Khi mọi người sợ hãi rằng lớp bong bóng sẽ không trụ được lâu, thì họ cũng nhận ra Shirahoshi đã biến mất. Cô ở phía trên quảng trường và Jinbe nhận ra với độ cao đó, cô sẽ chuyển hướng con tàu ra khỏi quảng trường. Jinbe nói với Luffy rằng dù con tàu đầy nước, thì Decken cũng là 1 kẻ sử dụng trái ác quỷ, nên chắc chắn phải có không khí ở đâu đó và sau đó đưa cho cậu ta 1 cục san hộ tạo bong bóng để hỗ trợ.

Jinbe đánh Wadatsumi với 1 đòn tấn công mạnh mẽ.
Khi Wadatsumi đánh bại Surume do vừa uống 1 viên thuốc năng lượng, hắn tấn công Jinbe nhưng ông dễ dàng phản công lại nó bằng 1 cú đá xoay vòng phía sau để chống lại cú đấm khổng lồ. Sau khi Wadatsumi bị đá bởi Sanji, Jinbe sau đó chuẩn bị chiến đấu với tên người cá khổng lồ này cùng với Sanji. Ông tiếp tục khóa những đòn tấn công của Wadatsumi. Khi ông thấy "xe tăng nô lệ" của Hammond và cách mà Hải tặc Người Cá Mới đối xử với những tù nhân giống hệt như Quý tộc Thế giới đối xử với nô lệ, ông yêu cầu Robin giúp đỡ giải phóng họ mặc dù có nguy cơ sau đó họ sẽ có thái độ kỳ thị với đảo Người Cá, và Robin đồng ý.

Sau khi Wadatsume trở thành quả cầu bằng việc hút nhiều không khí vào để đe dọa kẻ thù của mình, Jinbe và Sanji chuẩn bị thực kế hoạch bí mật của họ. Jinbe tấn công Wadatsumi với 1 đòn Karate Người Cá mạnh mẽ, khiến cho tên khổng lồ mở mồm và giải phóng khí hắn vừa hút, rồi bay lên trời. Đòn tấn công của Jinbe tạo cơ hội cho Sanji giáng 1 đòn quyết định vào Wadatsumi. Theo thất bại của Wadatsumi và các thủ lĩnh khác của Hải tặc Người Cá Mới, Jinbe và băng Mũ Rơm nhìn lên trời khi Luffy đang cố gắng phá hủy Noah. Đám Hải Vương xuất hiện và chặn Noah không bị rơi, cứu thoát con tàu và hòn đảo cùng một lúc, mọi người ở đảo Người Cá ăn mừng.

Jinbe cứu mạng Luffy bằng việc truyền máu.
Sau trận chiến, Jinbe giữ những con người và cấp dưới của Hải tặc Người Cá Mới tại quảng trường. Hải tặc của cả 2 phe cầu xin Jinbe cho họ rời khỏi đây, nhưng Jinbe nói rằng Neptune sẽ quyết định số phận của họ và dọa sẽ đánh gục bất cứ ai cố ý định chạy trốn. Do cố gắng quá sức, Luffy mất rất nhiều máu và cần được truyền máu, loại máu mà không trùng với ai trong số đồng đội cậu. Jinbe tình nguyện hiến máu cho Luffy khi ông là 1 hải tặc, những luật lệ ngăn cấm hiến máu cho con người không vấn đề gì với ông. Trong lúc truyền máu, Luffy hồi phục và mời Jinbe vào băng.

Ông miễn cưỡng từ chối lời mời của Luffy, nói rằng ông còn 1 công việc dang dở cần phải làm. Tuy nhiên, ông nói rằng một khi công việc đó xong xuôi, ông sẽ tới phía bên Luffy và, nếu Luffy vẫn còn cảm thấy như vậy, thì ông muốm được mời vào gia nhập 1 lần nữa. Jinbe sau đó gia nhập bữa tiệc tại Cung điện Ryugu cùng với băng Mũ Rơm.

Trong lễ hội, Jinbe dẫn băng Mũ Rơm qua một bên và thông báo với họ về những thay đổi của Hải quân trong thời gian vừa qua; về việc Sengoku từ chức và người kế nhiệm ông được quyết định giữa Aokiji và Akainu sau 1 trận tay đôi hoành tráng của 2 vụ đô đốc, mà kết quả cuối cùng là Akainu chiến thắng. Ông cũng thông báo cho họ về việc Hải tặc Râu đen đạt đủ sức mạnh để Râu Đen có thể lên làm Tứ Hoàng, cùng với những tin đồn về việc băng Hải tặc Râu Đen đang săn tìm và cướp đoạt những người sử dụng năng lực trái ác quỷ. Ông kêu gọi Luffy phải cẩn thận, vì quá khứ của cậu ta có mối liên hệ với Râu đen và sẽ thu hút sự chú ý để hắn có thể nhắm mục tiêu tới cậu một lần nữa, nhưng rồi nhận ra Luffy chỉ đang tập trung ăn uống. Các thành viên của Mũ Rơm khác nói là ổn thôi vì ít nhất thì họ cũng đã nhận được lời nhắn, và khiến Jinbe đồng cảm với những công việc mà họ phải chịu đựng. Sau đó, cùng với Gia tộc Hoàng gia Neptune và quân dội Neptune, ông nhìn những chỉ huy của băng Hải tặc Người Cá mới đang ở trong ngục tù và chúng bị biến thành những ông lão như thế nào do những viên thuốc năng lượng chúng ăn cắp được rồi sử dụng quá liều.

Sau đó, Jinbe nói chuyện riêng với Neptune về tình trạng của băng Hải tặc Mặt trời dưới sự cai quản của Big Mom. Jinbe nói rằng, mặc dù thái độ không hợp lý của bà, họ cũng đủ để làm những gì họ thích và thừa nhận rằng phục vụ dưới trướng của 1 Tứ Hoàng là sự bảo vệ tốt cho băng của ông. Neptune lưu ý rằng đó là bởi vì Jinbe đang làm điều này để hòn đảo được an toàn sau cái chết của Râu Trắng, giờ được chuyển sang cho Big Mom, mặc dù Jinbe nói rằng ông và băng của ông mới là người phải bảo vệ đảo. Jinbe nói ông đang nghĩ tới việc cắt đứt liên hệ với Big Mom bởi lời mời gia nhập băng Mũ Rơm của Luffy, nhưng ông lo ngại rằng cơn tức giận của bà se đổ lên đảo Người Cá. Neptune nói rằng Jinbe đã nhận quá nhiều trách nhiệm và họ sẽ có thể bảo vệ được bản thân, khi vừa mới có 70,000 tân binh từ quận Người Cá, Neptune nói ông sẽ mượn lá cờ của Mũ Rơm để bảo vệ đảo, và khiến Jinbe vui vẻ đồng tình. Ông sau đó xuất hiện khi bị sốc trước cùng với cả băng và Neptune khi Luffy tuyên bố rằng cậu ta sẽ thách đấu với Big Mom. Jinbe nói rằng bây giờ ông thực sự phải rời khỏi băng Big Mom trước khi mọi thứ trở nên tồi tệ hơn và nói với cả băng không nên chọc tức bà ta thêm nữa.

Jinbe và những người dân của đảo Người Cá sau đó tiễn băng Mũ Rơm tới New World, Jinbe khẳng định với 1 cái gật đầu về việc ông sẽ gặp lại họ 1 ngày nào đó. Khi một đứa trẻ của đảo mong muốn có được chiếc mũ rơm để chơi trò "Anh hùng", Jinbe nói rằng ông sẽ sắp xếp 1 con tàu chở hàng tới mặt biển và cung cấp 1 lô hàng "mũ anh hùng" cho đảo.


Tiếng cười Kehihihihi của Caribou tại New World
Jinbe bảo vệ các tiên cá khỏi Caribou.
Sớm sau khi Caribou bắt đầu việc bắt cóc các tiên cá lần nữa, Jinbe chặn hắn lại bằng cách đấm hắn giữa mặt. Ông sau đó nhét hắn vào 1 chiếc thùng và đưa hắn đi khỏi đảo Người Cá khi lái 1 chiếc thuyền đã được tráng bong bóng và bắt đầu lên đường tiến tới mặt biển. Một lúc nào đó khi rời khỏi đảo Người Cá, họ gặp Coribou cùng những đồng đội trong băng Hải tặc Caribou. Jinbe ra khỏi thuyền và kéo nó đi xa khỏi con tàu của Hải tặc Caribou. Ông và Caribou sau đó đến được mặt biển tại căn cứ sập sệ của Hải quân G-5. Jinbe nhanh chóng rời khỏi đó, để Caribou vào tay thiếu tướng Yarisugi, kẻ ngay sau đó bắt đầu nghĩ tới nhiều ý tưởng tàn bạo sẽ làm đối với tên hải tặc này.
 

Saga Liên minh Hải tặc

Arc Dressrosa
Jinbe được nhìn thấy đang đọc tờ báo về việc Doflamingo từ chức khỏi Thất Vũ Hải và sự hình thành của Liên minh hải tặc mới.[39]


CÁC TRẬN TỪNG ĐỤNG ĐỘ

• Hải tặc Mặt trời vs. Hải quân (nhiều lần trên biển)
• Hải tặc Mặt trời vs. Hải quân (Đải Foolshout)
• Jinbe vs. Arlong
• Jinbe vs. Portgas D. Ace
• Jinbe, Monkey D. Luffy, và Crocodile vs. Minorhinoceros, Minokoala và Minozebra (Impel Down tầng 4)
• Jinbe và Monkey D. Luffy vs. Các Lính Gác Quỷ (Impel Down tầng 1)
• Jinbe vs. Gecko Moriah
• Jinbe vs. Đô Đốc Akainu
Jinbe, Monkey D. Luffy và Hải Tặc Trái Tim vs. Kizaru và Aokiji
• Jinbe vs. Monkey D. Luffy (Amazon Lily)
• Jinbe vs. Monkey D. Luffy (Hải Lâm)
• Jinbe và Hải tặc Mũ Rơm vs. Hải tặc Người Cá Mới
• Jinbe và Sanji vs. Wadatsumi
• Jinbe vs. Caribou

Những trận chiến Filler
• Jinbe, Arlong và những người dân tại quận Người Cá vs. Fisher Tiger
• Jinbe vs. Strawberry
• Jinbe vs. Dracule MihawkONE PIECE HỒI ĐẦU

Những bản vẽ đầu của Jinbe trong cuốn One Piece Green.
Một vài bản vẽ đầu tiên của Jinbe được tiết lộ trong cuốn One Piece Green: Secret Pieces.
 SỰ KHÁC BIỆT GIỮA
ANIME VÀ MANGA

Arc Impel Down
Trong manga, Minozebra bị đánh bại bởi đòn Sables của Crocodile, trong khi anime thì hắn lại bị đánh bại bởi đòn Gosenmaigawara Seiken của Jinbe.

Trong manga, Minorhinoceros bị đánh bại bởi đòn Gosenmaigawara Seiken của Jinbe, nhưng trong anime lại bị đánh bại bởi đòn Sables của Crocodile.

Arc Marineford
Trong anime tập 470, Jinbe có 1 trận đấu ngắn với Mihawk trong trận chiến tại Marineford nhưng không xuất hiện trong manga. Trong trận chiến, Jinbe tới hỗ trợ Luffy và thách đấu với Mihawk. Ông dùng karate người cá để làm chậm những viên đạn đại bác đang bắn về phía ông và sau đó Mihawk chém chúng. Cả 2 đụng độ 1 trận ngắn, Mihawk chém bay Jinbe và tiếp tục truy đuổi Luffy. Jinbe quay lại trong khoảnh khắc ngắn khi Râu trắng chết. Hồi tưởng về Jinbe về Ace và Luffy dài hơn. Cảnh Akainu tấn công Jinbe và Luffy được mở rộng ra thành 1 cuộc đối thoại. Đòn tấn công của Aokiji và Kizaru tới Hải tặc Trái tim, Luffy và Jinbe được mô tả chi tiết hơn.

Arc Sau chiến tranh
Khi Hải tặc Trái Tim có mặt tại Amazon Lily trong Anime, họ nhập cảng cùng với Hải tặc Kuja. Jinbe phải thuyết phục trưởng lão Nyon rằng Law rất cần thiết để chữa trị những vết thương của Luffy.

Arc Đảo Người Cá
Anime có thêm cảnh Jinbe trong quán bar ngăn chặn một vài hải tặc con người. Cảnh mà Arlong nói với Jinbe rằng ông đang đánh 1 hải quân bất tỉnh đã được bỏ qua trong Anime. Trong quá trình giải thích của Đề Đốc Strawberry về Hải tặc Mặt trời, cho thấy bóng của Tiger, Jinbe và Arlong, thì bóng của Jinbe không chính xác khi hiển thị hình ảnh ngoại hình của ông lúc 46 tuổi, thay vì ngoại hình 31 tuổi, khi là 1 thành viên của Hải tặc Mặt trời. Anime cũng cho thêm cảnh một hải quân khiêu khích Jinbe.

Anime cho thấy cảnh Jinbe trực tiếp tấn công Đề đốc Strawberry. Trong Anime, đoạn hồi tưởng cuối cùng của Tiger cho thấy ông đã chiến đấu với các người cá khác để được làm lãnh đạo của quận Người Cá, trong đó có cả Jinbe và Arlong. Trận chiến giữa Arlong và Jinbe được mở rộng hơn. Trong manga, cuộc nói chuyện giữa Arlong và Jinbe, về việc ông trở thành 1 Thất Vũ Hải xảy ra tại Impel Down, trận chiến giữa cả 2 xảy ra tại 1 hòn đảo không rõ lai lịch tại Grand Line, và cuộc nói chuyện giữa Jinbe và Aladdin về Arlong không hiểu được ý chí của Tiger lại diễn ra trên tàu. Nhưng trong anime, tất cả những cảnh này lại xảy ra tại 1 hòn đảo không rõ lai lịch.DỊCH THUẬT VÀ
BẮT NGUỒN CỦA TÊN GỌI

Tên của ông bắt nguồn từ jinbe-zame (甚平鮫), nghĩa là "Cá mập voi" trong Tiếng Nhật. Nó cũng có thể nói đến 1 loại quần áo của người Nhật trong mùa hè, Jinbei.

Tên của Jinbe đôi khi cũng được đọc là Jimbei bởi vì khi phát âm nó, vần n của tên thường nghe giống với vần m. Tuy nhiên, trong cuốn databook thứ tư đã xác nhận cách viết chính xác thực sự là Jinbe. Phiên bản tiếng Anh viết tên ông là Jimbei.

Biệt danh của ông, Kaikyou, sẽ được dịch là "Chật hẹp" hoặc "Eo biển". Tuy nhiên khi mà chữ kanji của biệt danh này viết là (海侠) chứ không phải (海峡), phần kyou (侠) của nó đến từ (任侠), một cách gọi kính trọng dùng cho những thành viên cấp cao của các yakuza (mafia Nhật Bản), khiến cho biệt danh của ông trở thành 1 cách chơi chữ Nhật Bản. Bởi vì cáchTHÔNG TIN BÊN LỀng để xưng hô với các thành viên cấp cao của yakuza, nó không có 1 cách dịch Tiếng Anh nào theo nghĩa đen cả. Cách dịch gần đúng nhất được dùng cho biệt danh này có thể được hiểu sang Tiếng Anh là dựa vào ý nghĩa của các chơi chữ. Bao gồm "Yakuza của Biển" và "Kị sĩ của Biển" trong đó. Những từ này, tuy vậy không phải bản dịch theo nghĩa đen, mà được tạo ra để truyền đạt ý tưởng đằng sau thuật ngữ ban đầu của Nhật Bản khi sử dụng. Trong bản dịch của Viz Manga và FUNimation, biệt danh của ông được dịch là "Đứa con đầu của Biển".THÔNG TIN BÊN LỀ

• Sau hình bóng đen ban đầu của ông trong Chapter 523, trong ngày hội JUMP Festa 2009, Oda quyết định cho mọi người xem 1 bản thiết kế phác họa Jinbe để cho mọi người thấy ông trông như thế nào.
• Mặc dù Jinbe là Thất Vũ Hải thứ hai được nhắc tới (sau Dracule Mihawk) của thế hệ cũ, ông lại là người xuất hiện cuối cùng.
• Trong các Thất Vũ Hải, Jinbe có loài vật đại diện là cá mập voi. Ông cũng là người cá duy nhất trong Thất Vũ Hải.
• Nhóm máu của ông là F, cùng nhóm với Luffy.
• Thiết kế cánh cổng bên trong của Công viên Arlong thực sự rất giống với khuôn mặt của Jinbe.


THAM KHẢO

[1] Manga và Anime One Piece - Tập 54 Chương 528 và Episode 430, Jinbei đã nói chuyện với Ace.
[2] Manga và Anime One Piece - Tập 63 Chương 620 (trang 16) và Episode 541, Jinbei nói về bản thân, Arlong và Hatchan là một phần của băng Hải tặc Mặt trời.
[3] Manga và Anime One Piece - Tập 8 Chương 69 và Episode 31, Jinbe được nhắc đến bởi Yosaku lần đầu tiên
[4] Manga và Anime One Piece - Tập 57 Chương 557 (trang 12) và Episode 466, Jinbe quyết định từ bỏ danh hiệu Thất Vụ Hải.
[5] Manga và Anime One Piece - Tập 63 Chương 621 (trang 9) và Episode 541, Jinbe ăn mặc giống 1 người lính trong quân đội Neptune.
[6] Manga và Anime One Piece - Tập 63 Chương 624 (trang 4-5) và Episode 544, Jinbe kế tục Tiger làm thuyền trưởng của băng Mặt trời.
[7] SBS Manga One Piece - Tạp 58, câu hỏi của độc giả: Tuổi và chiều cao của các Thất Vũ Hải là bao nhiều vậy?
[8] Manga và Anime One Piece - Tập 61 Chương 598 và Episode 517, 2 năm đã qua trong cốt truyện
[9] One Piece Blue Deep: Characters World (trang 90), sinh nhật của ông được tiết lộ.
[10] Manga và Anime One Piece - Tập 64 Chương 635 và Episode 555, tiền truy nã mới nhất của Jinbe được nói đến là trên 400 triệu bởi 1 thành viên của băng Hải tặc Người Cá Mới sau khi Jinbe rời khỏi Thất Vũ Hải.
[11] Manga và Anime One Piece - Tập 63 Chương 622 và Episode 541, tiền truy nã đầu tiên của Jinbe xuất hiện trên tấm truy nã của ông.
[12] Manga và Anime One Piece - Tập 64 Chương 624 và Episode 542, tiền truy nã của Jinbe đã tăng lên 250 triệu.
[13] Manga và Anime One Piece - Tập 63 Chương 621 (trang 9) và Chương 541, Jinbe ăn mặc giống 1 người lính trong quân đội Neptune.
[14] Manga và Anime One Piece - Tập 64 Chương 627 (trang 8) và Episode 547, Jinbe mặc một bộ comlê đen đến dự tang lễ của Otohime.
[15] Manga và Anime One Piece - Tập 54 Chương 529 và Episode 430, Jinbe tiết lộ cho Ace lý do ông chống lại Chính phủ Thế giới.
[16] Manga One Piece - Chương 707.
[17] Manga và Anime One Piece - Tập 57 Chương 558 (trang 13) và Episode 467, Jinbe dùng nước biển để kết liễu những thây ma hải quân của Moriah.
[18] Manga và Anime One Piece - Tập 57 Chương 559 (trang 10-11) và Episode 468, Moriah bị tấn công bởi đòn Samegawara Seiken của Jinbe.
[19] Manga và Anime One Piece - Tập 54 Chương 531 (trang 6-7) và Episode 432, Jinbe bất ngờ rằng Boa Hancock cũng là 1 Thất Vũ Hải.
[20] Manga và Anime One Piece - Tập 55 Chương 538 (trang 16-17) và Episode 440, Jinbe nghi ngờ Hancock và những gì cô nói với Ace, rằng em trai nuôi của Ace, Luffy đang tới để cứu anh ta.
[21] Manga và Anime One Piece - Tập 56 Chương 549 và Episode 452, Crocodile nhân xét về năng lực giao tiếp với cá của Jinbe.
[22] Manga và Anime One Piece - Tập 56 Chương 547-548 và Episode 450-451, Jinbe triệu hồi 1 đàn cá mập voi để giúp những tù nhân vượt ngục từ Impel Down.
[23] Manga One Piece - Tập 61 Chương 597, Jinbe rời khỏi Amazon Lily trên 1 con cá mập voi.
[24] Manga và Anime One Piece - Tập 8 Chương 69 và Episode 31, Yosaku tiết lộ một vài thông tin về Thất Vũ Hải và Jinbe.
[25] Manga One Piece - Tập 60 Chương 594, Một trong Ngũ Lão Tinh kể lại lý do Jinbe gia nhập Thất Vũ Hải.
[26] Manga và Anime One Piece - Tập 54 Chapter 523 và Episode 417, tình trạn hiện tại của Jinbe được Sengoku tiết lộ.
[27] Manga và Anime One Piece - Tập 54 Chương 531 và Episode 432, Jinbe và Ace được Boa Hancock ghé thăm.
[28] Manga và Anime One Piece - Tập 55 Chương 541 và Episode 443, Jinbe đánh gục những tên lính tại tầng 4.
[29] Manga và Anime One Piece - Tập 56 Chương 548 và Episode 451, Jinbe cho phép Luffy nói chuyện với Mr. 2 lần cuối.
[30] Manga và Anime One Piece - Tập 57 Chương 557 (trang 7-9) và Episode 466, Jinbe cứu những người sử dụng trái ác quỷ bị rơi xuống biển.
[31] Manga và Anime One Piece - Tập 57 Chương 558 (trang 13-15) và Episode 467, Jinbe ấn tượng khi biết Luffy là con trai của Dragon.
[32]Anime One Piece - Episode 468, Moriah dùng chiêu Shadow Asgard.
[33] Manga One Piece - Tập 59 Chương 575, Jinbe thương tiếc trước cái chết của bạn thân ông, Ace.
[34] Manga One Piece - Tập 59 Chương 578, Jinbe cố gắng bảo vệ Luffy khỏi đòn tấn công của Akainu nhưng kết cục họ đều bị thương bởi đòn đánh.
[35] Manga One Piece - Tập 59 Chương 578, Trafalgar Law xuất hiện để giúp Luffy chạy trốn và chữa thương cho cậu ta.
[36] Manga One Piece - Tập 59 Chương 579, Luffy và Jinbe được chăm sóc bởi Law và đồng đội anh ta.
[37] Manga One Piece - Tập 59 Chương 581, Ivankov giao Luffy cho Jinbe và ra khơi tới vương quốc Kamabakka cùng với người của ông.
[38] Manga One Piece - Tập 60 Chương 591, Jinbe bắt gặp Rayleigh và ăn cùng với Luffy
[39] Manga One Piece - Tập 70 Chương 700.Nguồn: One Piece Wikia - Bản dịch thuộc về Ohara Wiki.
Người dịch: GuanPing92
BBCoder: Pure
CREDIT

thay đổi nội dung bởi: Lam Nhan, 08-03-2014 lúc 11:38
Ðề tài đã khoá

Bookmarks & Social Networks


Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền Hạn Của Bạn
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

Chuyển đến


Múi giờ GMT. Hiện tại là 18:40.

Bản quyền oOo VnSharing Group oOo © 2007 - 2012
Vui lòng ghi nguồn VnSharing.net khi bạn dùng các bài viết của site. LIÊN HỆ QUẢNG CÁO: qc.vnsharing@gmail.com
Powered by: vBulletin Copyright © by 2000-2014, Jelsoft Enterprises Ltd.


Sửa chữa laptop Đà Lạt | linh kiện laptop đà lạt | sửa chữa máy tính đà lạt | thiết kế website đà lạt | lắp đặt mạng camera đà lạt