oOo VnSharing oOo

Chào mừng đã đến với forum oOo VnSharing oOo.

Bạn chưa đăng kí (hoặc chưa đăng nhập) nên quyền lợi của bạn sẽ bị hạn chế. Việc đăng kí làm thành viên hoàn toàn miễn phí, sau khi đăng kí bạn có thể post bài, tham gia thảo luận, liên lạc với các thành viên khác qua hệ thống tin nhắn riêng, yêu cầu manga/anime... và rất nhiều quyền lợi khác. Thủ tục đăng kí rất nhanh chóng và đơn giản, hãy Đăng Kí Làm Thành Viên!

Nếu bạn quên mật khẩu, xin nhấn vào đây.

Nếu bạn gặp trục trặc trong vấn đề đăng kí hoặc không thể đăng nhập, hãy liên hệ với chúng tôi.
Go Back   oOo VnSharing oOo > Manga Anime Fan Clubs > Shounen-ai FC > Đam Mỹ tiểu thuyết

HD cho người mới | ĐĂNG KÍ VIP MEMBER: KHÔNG QUẢNG CÁO, KHÔNG CẦN POST BÀI ĐỂ DOWNLOAD!
Mua sắm bằng Rep! | VnSharing Shop   Facebook

♥ Shounen Tournament 2014 ♥

Dịch vụ ăn đồ bỏ thừa, hưởng lương hậu hĩnh box Truyện Dịch


Ðề tài đã khoá
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 30-11-2010, 00:15
Thánh Khanh's Avatar
Thánh Khanh Thánh Khanh is offline
Pawn
 
Tham gia ngày: 23-02-2009
Bài gửi: 229
Cấp Độ: 18
Rep: 856
Thánh Khanh has a reputation beyond reputeThánh Khanh has a reputation beyond reputeThánh Khanh has a reputation beyond repute

Rulesicon Bình chọn: Những đam mỹ tiểu thuyết hay nhất

Bình chọn: Những đam mỹ tiểu thuyết hay nhất

Đã có danh sách 43 bộ đam mỹ tiểu thuyết hay nhất do các bạn Trung Quốc bình chọn thì tại sao Việt Nam lại chưa có danh sách những đam mỹ tiểu thuyết hay nhất do các danmeifan Việt vote? Cho nên hôm nay ta tự đưa đầu đón gió mạo muội lập topic này với hi vọng giới SA Việt Nam cũng sẽ xuất hiện một bảng danh sách có chất lượng về những đam mỹ tiểu thuyết hay nhất do danmeifan của Việt Nam bình chọn.

Danmeifan chúng ta thua thiệt thật nhiều các đồng chí Trung Quốc. Họ được đọc những đam mỹ chính gốc, mua và tàng trữ những quyển đam mỹ tiểu thuyết được xuất bản mà không cần phải chong mắt luyện công cùng máy vi tính như chúng ta. Họ có thể đăng kí Vip để xem những đam mỹ đang đình đám trong khi chúng ta phải bó tay chịu chết phẫn cái hòn vọng phu. Họ có thể đường đường chính chính xem những dàn dựng cosplay đam mỹ hoành tráng trên sân khấu một cách dễ dàng còn chúng ta muốn đàng hoàng cos một bộ đam mỹ và hợp thức hóa trên sân khấu phải sức đầu mẻ trán. Quan trọng hơn hết, điều làm cho danmeifan Việt chúng ta ôm hận ngàn thu chính là phải đọc đam mỹ bằng QT ca ca, dù QT ca là “khai quốc công thần” trong việc truyền bá đam mỹ tại Việt Nam nhưng sức QT ca có hạn, chuyển đam mỹ từ Trung văn sang Việt văn còn nhiều thiếu sót, lắm lúc làm danmeifan Việt đầu đau đau, óc nhức nhức, mắt hoa hoa bởi những câu cú của ca ấy cũng như nội dung làm chúng ta không đỡ nổi, vì lỗi đó nên có không ít đồng chí thích đam mỹ nhưng đành giơ tay đầu hàng ôm cây đợi edit. Với các danmeifan kì cựu có kinh nghiệm đọc QT thì bản QT chỉ là chuyện nhỏ nhưng quả thật bản QT không thể sánh bằng bản đam mỹ đã qua edit của các anh hùng tử sĩ trong thiên hạ. Tuy nhiên, số lượng bản edit chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong số những đam mỹ được “tuồn” vào Việt Nam (chưa kể các đam mỹ Trung văn hay chưa qua “khai phá”). Vả lại, đọc đam mỹ edit cũng lắm gian truân, phải đợi dài cổ, phải thường xuyên online (với một kẻ không có thời gian online như ta thì ta vô cùng biết ơn những đồng chí edit nhanh, edit xong thì gộp các chương làm 1 file word duy nhất và chia sẻ) trong khi tiêu chí đọc đam mỹ của đa số danmeifan là “tiến quân thần tốc” (đọc 1 lèo tới cuối), “1 mũi tên bắn chết 2 con chim” (trung bình 1 bộ đam mỹ mất 2 ngày đọc) nên bản edit cũng không thể đáp ứng đầy đủ khát khao đam mỹ bất diệt của chúng ta. Trong khi đó, các đồng chí Trung Quốc chỉ cần quét mắt qua là hiểu được toàn bộ nội dung , hưởng thụ cái gọi là “chân chính đích tinh hoa văn học” mà không phải qua QT, edit rắc rối (tất nhiên, đam mỹ được viết bằng tiếng mẹ đẻ của họ mà). Ta ghen! Ta luôn hận bản thân không biết tiếng Trung, có những đoạn QT ca dịch không sát hay không chuyển tải được trọn vẹn ý, ta đành phải đọc nhanh lướt qua đoạn đó chứ không có kiên nhẫn nhờ QT ca diễn giải từng chữ bởi thời gian là vàng, còn bao nhiêu đam mỹ đang chờ ta phía trước (vì vậy ta đọc đam mỹ nhanh gấp mấy lần đọc tiểu thuyết tiếng Việt).

Dù thế, ta vẫn yêu đam mỹ điên dại, ta tận dụng mọi khả năng có thể để kề cận đam mỹ. Ta biết, ta cuồng đam mỹ.

Đam mỹ Trung Quốc từng bước lấn sân vào các diễn đàn yaoi và làm mưa làm gió trong giới SA Việt Nam nhưng hiện tại vẫn chưa có ai thành lập một trang web riêng dành cho đam mỹ, có thì cũng chỉ là những trang mang tính cá nhân, tổ chức có hạn. Khi đó nhìn sang Trung Quốc và ta thèm khát những web của họ.

Tuy chúng ta đang có một nơi để chia sẻ kho tàng đam mỹ là www.vnsharing.net nhưng thực chất, mục “Đam Mỹ Tiểu Thuyết” của chúng ta chỉ là một cành nhỏ bám víu vào cây đại thụ Vnsharing chứ không thể như các web đành cho đam mỹ của Trung Quốc, có vip, có giới thiệu, có phân loại… vô cùng tiện lợi, phong phú. Điều này làm ta phi thường tiếc hận và cực kì hi vọng ngày nào đó Việt Nam sẽ xuất hiện một trang web đình đám dành cho đam mỹ làm khuấy động giới SA Việt. Xa hơn đó, là ước mơ đam mỹ tiểu thuyết sẽ không còn cùng chung số phận như yaoi manga, đều là “hàng chỉ nhìn không thể sờ” của thế giới ảo, mà đam mỹ tiểu thuyết sẽ xuất hiện trong hiện thực, chúng ta sẽ không chỉ đọc đam mỹ trên thiết bị điện tử mà còn được cầm trong tay những quyển đam mỹ tiểu thuyết mới cứng, chói lóa, có bản quyền, được dịch từ tiếng Hoa sang tiếng Việt và xuất bản đàng hoàng.

Với giới SA mà nói, đỉnh cao của truyện tranh là yaoi và đỉnh cao của tiểu thuyết là đam mỹ. Lấy thân là một danmeifan như ta mà nói, ta thật muốn thể hiện tinh thần yêu đam mỹ của chúng ta không thua gì các đồng chí Trung Quốc.

Không biết có phải vì sở thích của ta khác người, thị hiếu các nước khác nhau hay là vì đam mỹ chúng ta đọc được chỉ là một bộ phận nhỏ trong kho tàng đam mỹ của Trung Quốc nên khái niệm “hay” của chúng ta chưa bao quát hơn khái niệm “hay” của họ. Ta không dám nói ta đọc hết 43 bộ trong danh sách nhưng quả thật vài bộ ta đọc không thể nói tệ, phải gọi là khá hay, có chất lượng nhưng mà để gọi là “hay nhất” thì chưa tới mức đó. Ta khá thất vọng đối với bảng danh sách này. Cùng với theo ta quan sát, từ khi Việt Nam biết đến danh sách 43 đam mỹ hay nhất này do các bạn Trung Quốc vote thì các truyện trong danh sách cũng lần lượt xuất hiện ở Việt Nam, chính là lại không được các danmeifan Việt hoan nghênh nhiều. Cái này chắc nên gọi là địa lý khác nhau nên thị hiếu cũng khác nhau đi.

Với ta, một đam mỹ hay chính là một tác phẩm vĩ đại. Nó khiến ta tâm loạn nhảy khi dõi theo, khiến ta thà tử chứ không muốn rời mắt khỏi màn hình, khiến ta đọc đến cuối cùng mà không hề chán, khiến ta như muốn sống cùng nhân vật, khiến ta không hề hối hận vì đã bỏ thời gian đọc nó và cuối cùng, sau khi đọc xong, dư âm cứ mãi quanh quẩn trong lòng, thổn thức mãi không thôi. “Hay” mà đam mỹ mang lại chính là “Thỏa mãn” cùng “Rung động”.

Khuynh tẫn thiên hạ_Loạn thế phồn hoa, Phượng vu cửu thiên, Biên bức, Sửu hoàng, Quân kĩ, Minh nguyệt chiếu hồng trần, Ly miêu thái tử… và rất nhiều những đam mỹ khác, tuy không thể nói là thập toàn thập mỹ nhưng lại từng chút từng chút một thống nhập vào tâm ta một vết khắc sâu. Ta tin các bạn cũng vậy. Vì thế ta hi vọng các bạn cũng chia sẻ những đam mỹ đã khiến các bạn “Thỏa mãn” và “Rung động”, hay chí ít là cũng khiến các bạn nhớ mãi không quên. Để chúng ta có thể tổng hợp thành một bảng danh sách đam mỹ hay nhất trong mắt chúng ta_ danmeifan Việt Nam, một bảng danh sách mà chúng ta có thể vì nó mà hài lòng, vì nó mà kiêu ngạo.

Toppic này lập ra là vì thế.

1. Để công bằng và có đánh giá chính xác nên bình chọn sẽ dựa vào nội dung các đề cử trong bài rep của các bạn.

2. Đam mỹ tiểu thuyết chính là đam mỹ, không phân biệt thể loại, quốc gia, người viết... Một cái tên tác phẩm đam mỹ bạn nêu ra sẽ là một phiếu bạn chọn cho đam mỹ đó. Những bộ đam mỹ nào được càng nhiều người đề cử thì càng có nhiều cơ hội đứng trong danh sách những đam mỹ hay nhất. Nếu cá nhân bạn đề cử cùng 1 tác phẩm đến 2 lần thì tác phẩm đó chỉ tính là 1 phiếu.


3. Bạn có thể chỉ cần nêu danh sách hoặc có kèm theo nhận xét, cảm nhận (not spoil) của mình về những bộ đam mỹ đó. Nếu nhận xét đó hay và chính xác thì bài của bạn có thể được trích dẫn cùng với danh sách để “câu” những ai chưa đọc qua đam mỹ đó.

4. Mong sẽ nhận được các bài rep chất lượng xuất phát từ cảm xúc chân thật nhất của các bạn chứ không phải những spam “dư hơi, hao địa” ăn theo các bài rep khác để lấy post (là một danmeifan, ta thật không thể chấp nhận loại này spam)


5. Vì đam mỹ mới càng ngày xuất hiện càng nhiều, nên để công bằng, đây sẽ là topic mở, không giới hạn thời gian, bài rep, đề cử… Các bạn có thể đề cử các đam mỹ đã đọc qua hoặc khi bạn vừa phát hiện ra một đam mỹ hay mà bạn tâm đắc, mong bạn vào topic này đề cử đam mỹ đó cùng với giới thiệu (dụ dỗ) để người khác biết đến và tìm đọc đam mỹ đó.


Lời ta chính là tẫn. Mong chiếu cố. Thật chào đón.


***

THÔNG BÁO QUY ĐỊNH MỚI ÁP DỤNG TỪ 06/02/2012

Kể từ sau bài viết này trở đi, tất cả các bài viết đưa ra lựa chọn phải kèm theo phần thuyết minh cho mỗi sự lựa chọn của mình, yêu cầu mỗi phần thuyết minh nội dung phải bao gồm ít nhất là 15 từ - không tính smilies.
Quy định áp dụng chung cho tất cả các topic Thảo luận chung mang tính chất lựa chọn hoặc bình chọn.

Những bài viết nằm trước thông báo này được cho qua, không tính đến nữa.
Những bài viết từ sau thông báo này mà:
- chỉ đưa ra lựa chọn mà không kèm thuyết minh => bị xóa.
- chỉ viết vài chữ kèm theo cho có, chèn nhiều smilies để câu số lượng từ => bị xóa.
Những bài đạo comment, sao chép ý của người khác, sẽ bị xóa thẳng tay + ban nick 1 tháng
Còn những bài viết hay sẽ được cộng rep khuyến khích ^^.

Quy định này được đưa ra sau khi xét thấy những topic thảo luận chung như Đam Mỹ cổ trang thích nhất, Đam mỹ hiện đại thích nhất, Tác giả - Tác phẩm để lại cảm xúc nhất, Đam mỹ kinh điển, Top công/thụ v.v... đáng lẽ phải là nơi có nhiều bài viết hay, bài review tốt; bởi vì các bạn đã lựa chọn những cái các bạn yêu thích để nêu tên ra mà, đáng lý nên có nhiều điều để nói, để thuyết minh tại sao các bạn lựa chọn như vậy thay vì chỉ đưa ra những cái tên rồi chấm hết.

Thông báo này sẽ được copy 1 phần tại bài đầu tiên của topic cho những bạn mới tham gia box sau không bỏ sót.

thay đổi nội dung bởi: MeteoraX, 06-02-2012 lúc 10:11
  #2  
Old 30-11-2010, 00:30
yomin's Avatar
yomin yomin is offline
Pawn
 
Tham gia ngày: 09-05-2010
Bài gửi: 158
Cấp Độ: 1
Rep: 33
yomin sẽ sớm trở nên nối tiếng

Cho mình mạo muội hỏi một chút ^^

1- Về title. Vừa mới đọc nó mình lại nghĩ đến là bạn lập topic này để bình chọn cho những truyện đam mỹ mà các bạn người Việt viết.

2- Nhưng sau khi đọc bài viết mình lại hiểu là bạn topic này dành để đề cử ra nhưng bộ truyện đam mỹ mà mọi người cho là hay nhất và viết bài về nó. (đây là "tối kiến" của mình, có sai thì bạn thông cảm Nếu thế thì đã và đang có những topic tương tự rồi, như là đây, đây, đây...

3- Mình nghĩ bạn nên cân nhắc một chút nếu muốn làm một bảng poll (hay tương tự thế) như thế này. Này nhé, đầu tiên là sẽ có bạn com, đề cử truyện, vậy thì sau đó bạn (hay ai?) sẽ là người tổng kết nhưng đề cử đó và xếp chúng thành bảng. Và như bạn đã nói

Trích:
Vả lại, đọc đam mỹ edit cũng lắm gian truân, phải đợi dài cổ, phải thường xuyên online (với một kẻ không có thời gian online như ta thì ta vô cùng biết ơn những đồng chí edit nhanh, edit xong thì gộp các chương làm 1 file word duy nhất và chia sẻ) trong khi tiêu chí đọc đam mỹ của đa số danmeifan là “tiến quân thần tốc” (đọc 1 lèo tới cuối), “1 mũi tên bắn chết 2 con chim” (trung bình 1 bộ đam mỹ mất 2 ngày đọc) nên bản edit cũng không thể đáp ứng đầy đủ khát khao đam mỹ bất diệt của chúng ta.
thì bạn không có thời gian onl nhiều. Mình chỉ giả dụ một ngày có 5 bạn com, mỗi bạn đề cử 5 truyện. Và nếu bạn có thể thì 2-3 ngày tổng kết một lần. Nhưng nếu bạn có việc (thi cử, hoc hành?!) và 1 tuần mới onl được thì sao?

Tất nhiên sẽ có những truyện được nhiều vote, nhưng cũng sẽ có truyện người nay cho là hay nhưng với người khác thì không ấn tượng. Vậy sẽ xảy ra tình trạng những bộ truyện đình đám như KTTH-LTPH, PVCT... có số phiếu áp đảo trong khi có nhưng truyện số phiếu khá ít ỏi. Vô hình chung nó (vote) trở thành không tốt (mình nhận ra điều này sau khi cái S.Tour càng tiên vào vòng trong )Phiền bạn giải thích một chút
__________________

thay đổi nội dung bởi: yomin, 30-11-2010 lúc 01:00
  #3  
Old 30-11-2010, 03:30
Thánh Khanh's Avatar
Thánh Khanh Thánh Khanh is offline
Pawn
 
Tham gia ngày: 23-02-2009
Bài gửi: 229
Cấp Độ: 18
Rep: 856
Thánh Khanh has a reputation beyond reputeThánh Khanh has a reputation beyond reputeThánh Khanh has a reputation beyond repute

1. Mình từ trước đến nay thật không phân đam mỹ bằng tác giả là người Việt hay người Hoa, đam mỹ là đam mỹ thôi, với lại số lượng đam mỹ Việt như vậy ít thì làm sao mà bình chọn. Ý mình là những đam mỹ hay nhất có tại Việt Nam, chứ không chỉ riêng đam mỹ Việt. Có lẽ mình là sai lầm khi chọn như vậy title đi. Thông cảm nha.

2. Bạn nói không sai, topic này dùng để mọi người đề cử các đam mỹ mà bản thân cho là hay. Mình cũng biết topic này đô hội khá giống vài cái topic khác nhưng mình thấy những topic đó giới hạn cụ thể như kinh điển, cổ trang... Còn topic này lập ra mục đích là để bình chọn những đam mỹ hay nhất, không giới hạn thể loại, chỉ cần đam mỹ là có thể để cuối cùng cho ra 1 bảng danh sách có chất lượng. Mình tận lực.

3.Thật sự mà nói thì lập poll mình cũng có nghĩ tới nhưng mà nếu có lập thì chỉ lập được 10 phiếu mà thôi với lại mình nghĩ poll thì gò bó vì đam mỹ có rất nhiều bộ hay, không nên bó buột vào những bộ nhất định vì nếu lập poll thì thông thường mọi người sẽ lựa chọn các đề cử được nêu trong poll và các đề cử đó dễ dàng áp đảo các đề cử khác. Mình là người lập topic dĩ nhiên mình cũng là người tổng kết cho nên mình sẽ thường xuyên online để tổng kết và lập thành bảng. Tất nhiên bộ nào càng hay thì càng nhiều người đề cử, KTTH, PV9T là trường hợp cá biệt (cứ xem 2 cái topic nào-đó thì biết), 2 bộ này quá nổi tiếng thì mình không nói nhưng cơ hội vẫn chia đều cho nhiều bộ đam mỹ hay khác. Quy luật sinh tồn chính là: Hay=đề cử=thượng danh sách. Nói chung bộ nào càng hay thì sẽ được càng nhiều đề cử. Bộ nào mới xuất hiện, ít người biết, nhưng nếu có người đề cử là hay thì mình cũng sẽ tổng kết+dẫn link tới đam mỹ đó+nếu có bài đánh giá hay, mình sẽ trích để giới thiệu đam mỹ đó. Còn sau đó đam mỹ đó có được nhiều người đề cử hay không thì tùy thuộc vào mức độ thị hiếu của dân chúng^^.

Tóm lại, đã đâm lao là phải bay theo.
__________________
__________________________Yêu người, tay ta nhuộm máu_________________________
___________________________Vì người, tâm hóa kiếm đao__________________________
_________________________Đoạt người, giang sơn khuynh đảo_______________________
___________________________Mất người, ngọc nát hoa tan_________________________


......
Phương bắc có giai nhân
......

thay đổi nội dung bởi: Thánh Khanh, 30-11-2010 lúc 03:38
  #4  
Old 30-11-2010, 09:20
HoaYLam's Avatar
HoaYLam HoaYLam is offline
Legal Citizen
 
Tham gia ngày: 12-01-2010
Bài gửi: 24
Cấp Độ: 1
Rep: 1
HoaYLam là vô danh tiểu tốt

Mình thấy hầu như mọi người đều biết đến đam mỹ Hoa chứ. Nhắc đến đam mỹ là mọi người nghĩ ngay đến đam mỹ TQ chứ ít ai nhắc đến đam mỹ Việt cả. Một là do số lượng đam mỹ Việt quá ít ỏi. Hai là chưa được đình đám như đam mỹ TQ. Tớ chỉ mới đọc được có 1 bộ đam mỹ Việt thui. Đam mỹ Việt viết hay, nhưng trhowif lượng sáng tác lâu quá ( có thể là sinh sau đam mỹ TQ nên cũng chịu nhgieeuf thiệt thòi). Thế nên người yêu thích đam mỹ Việt có bít nhìu đâu mà bình chọn chứ!!!!!!
  #5  
Old 30-11-2010, 12:54
banhbao_79's Avatar
banhbao_79 banhbao_79 is offline
Citizen
 
Tham gia ngày: 30-11-2010
Bài gửi: 6
Cấp Độ: 0
Rep: 0
banhbao_79 là vô danh tiểu tốt

haizzzzzzz nói thật là mình chỉ bít đam mỹ Việt khi bắt đầu đọc truyện của Yunjae do các bạn ý sáng tác thui
chứ bây giờ bạn bảo bình chọn đam mỹ Việt thỳ mình chịu
nói thật chứ đam mỹ nước mình còn non kém lắm với lại các bạn ý cũng nhanh chán cứ viết được 1 thời gian là ngâm đến mấy tháng có khi gần năm mới thấy chương mới nên cũng nhanh gây cho người đọc cảm giác chán nản
trong khi đọc đam mỹ Trung quốc thứ nhất là nhìu truyện thứ 2 là nội dung phong phú và thứ 3 là các bạn ý chăm chỉ ra chương mới nên đại đa số mọi người dù là người mới hay đã từng sống chung với đam mỹ nhìu năm cứ mỗi lần nhắc đến đam mỹ thỳ đều nhắc đến đam mỹ trung quốc
mình biết bạn bức xúc nhưng cái gì cũng có cái lý của nó và cái gì cũng cần thời gian bạn ạ
mún đam mỹ nước mình nổi tiếng thỳ điều đầu tiên là nội dung đam mỹ của ta phải phong phú
mình bít có nhìu bạn vít đam mỹ hay lắm nên chỉ cần chũng ta nỗ lực thỳ rồi sẽ có ngày đam mỹ của cúng ta cũng nổi như họ thui
cho nên bạn không cần bực mình đâu ^^~
HAVEFUN
  #6  
Old 30-11-2010, 13:58
Thánh Khanh's Avatar
Thánh Khanh Thánh Khanh is offline
Pawn
 
Tham gia ngày: 23-02-2009
Bài gửi: 229
Cấp Độ: 18
Rep: 856
Thánh Khanh has a reputation beyond reputeThánh Khanh has a reputation beyond reputeThánh Khanh has a reputation beyond repute

Ặc, trực tiếp choáng váng. Hướng mặt vấn thiên, ta như thế nào ngôn ngữ mà lại khiến cho nhiều người hiểu lầm thế này Đam mỹ Việt, mình chính là chưa từng nhắc qua, các bạn đọc kĩ lại một chút, ý mình là đam mỹ ở đây chính là đam mỹ, không phân biệt người Việt hay Hoa sáng tác. Mình cũng chính là không hề nói bản thân bực mình a! Đọc đam mỹ là cái thiên đại hưởng thụ, vì sao không bằng các đồng chí Trung Quốc mà bực mình chứ? Chính là có cái ghen tỵ a Ghen tỵ đã đành, mình lập topic này cũng không phải vì ghen tỵ mà lập a, mà là muốn có cái bản danh sách những đam mỹ hay nhất do các danmeifan Việt Nam mình bình chọn, cũng không có nói là bình chọn các đam mỹ Việt a

Túm lại cúi cùng chính là cái thên đại đích hiểu lầm, chắc là từ cái tên topic mà ra, hừ hừ, đã sửa lại rồi a~~~~
  #7  
Old 30-11-2010, 15:50
fanmg's Avatar
fanmg fanmg is offline
Pawn
 
Tham gia ngày: 29-04-2008
Bài gửi: 288
Cấp Độ: 2
Rep: 86
fanmg có một sức hút ghê gớm

A, mình ủng hộ bạn Thánh Khanh lập ra cái này nha, nhưng cũng như yomin đã nói, sao chúng mình không làm như Shounen Tournament liệt kê tên truyện trước.

bởi vì tớ nghĩ tự nhiên mà bắt các bạn í liệt kê ra tên các bộ truyện yêu thích thì chắc chỉ nghĩ tới ngay những truyện mình hay nhớ hoặc vừa đọc mà ấn tượng thui. Một đam mĩ hay đúng là phải được nhiều người yêu thích, nhưng cũng có một số đam mĩ rất kén người đọc, hiện tại số lượng độc giả đam mĩ tuy đã tăng lên nhưng chưa chắc các bạn í đã đọc nhiều truyện, hầu hết đều là đọc những đam mĩ được edit , còn những truyện hay hiện chỉ có QT thì sao? Số lượng những người đọc được một số lượng truyện nhất định để mà vote cũng là cả một vấn đề. Rùi còn những đồng nghiệp văn, đồng nghiệp đam mĩ của các fan Dbsk, Suju sửa tên nhân vật thì các bạn í sẽ vote ntn? Ủng hộ đam mĩ hay ủng hộ nhà của mình? [Nếu các bạn í đọc truyện mà vote theo độ hay của truyện thì ko sao cả, vì chỉ cần tìm bản gốc của truyện thui]

Tớ thấy hiện tại nên lập bảng đề cử các truyện trước, nếu dc thì có thể chia ra nhiều nhóm nhỏ cho các bạn í dễ liệt kê rùi mình tổng hợp thành một bảng chung
VD :
- Những truyện được nhiều người đọc và thích nhất : PVCT, KTTH-LTPH....
- Đam mĩ hiện đại văn, cổ trang, võng du, huyền huyễn, np, 1-1, ...
- Những đam mĩ hay nhất của các tác giả nổi tiếng : vd : Dịch Nhân Bắc : Sửu Hoàng, Mã Phu.....

....

Nhưng tớ nghĩ, cái cần nhất khi xét phiếu, đó là một nick có thể bỏ phiếu cho nhiều truyện và có một lượng thời gian dài cho cái bảng vote này, vì như tớ đã nói, số lượng người đọc đam mĩ chưa đủ nhiều và số người đọc đủ nhiều để vote đúng những truyện hay thì càng ít hơn, nếu chỉ làm trong một khoảng thời gian ngắn thì ngay bây giờ tớ cũng có thể kể tên được 5 truyện được nhiều bạn yêu thích nhất hiện tại.
__________________
Tân gia

Hồng Lâu Các

Fan-gơ bấn loạn BL, yaoi, đam mỹ, cosplay , art .........

Các nàng làm ơn gọi ta là Fam nha, có vào nhà ta thì cứ gọi ta Lâu Nhi là dc khỏi phải fanmg - đó là ID đăng nhập a , tại ta lười sửa wa'

thay đổi nội dung bởi: fanmg, 30-11-2010 lúc 15:54
  #8  
Old 30-11-2010, 20:07
yomin's Avatar
yomin yomin is offline
Pawn
 
Tham gia ngày: 09-05-2010
Bài gửi: 158
Cấp Độ: 1
Rep: 33
yomin sẽ sớm trở nên nối tiếng

@Thánh Khanh: mình rất trân trọng mục đích của bạn khi lập ra topic này, và mình cũng đang cố gắng góp ý xây dựng, vì thế mình mong các bạn cũng nói chuyện nghiêm túc, và tất nhiên, bằng ngôn ngữ Việt ^^ (mình chấp nhận dùng emo, mình chấp nhận sử dụng các từ vui vui như í, a,...nhưng mình thấy bạn có vẻ đang "lậm" đam mỹ hay ít ra cũng là cách dùng từ của QT quá rồi )


Trích:
Có lẽ mình là sai lầm khi chọn như vậy title đi.

Hướng mặt vấn thiên, ta như thế nào ngôn ngữ mà lại khiến cho nhiều người hiểu lầm thế này.

Mình cũng chính là không hề nói bản thân bực mình a!
...


Mình nói tiếp ý sáng nay nhé. Giả dụ bây giờ có người đề cử 5 truyện, và bạn tổng kết. Có 2 trường hợp:

1-Người đó edit bài và thêm/ bớt/ sửa danh sách đề cử. Sau đó có bạn nào đó (siêng?!) ngồi đếm lại số phiếu của truyện mà mình yêu thích và thấy không khớp với số phiếu đã công bố => kiện cáo =>???

2- Bạn quy định ngày hôm ấy bạn tổng kết đến bài post thứ 20, đợt sau sẽ tính từ bài post 21 đến 40 chẳng hạn. Và đợt tiếp theo bạn đã vote đợt trước lại com nữa và đề cử tiếp, có khả năng trong đợt này bạn đó lại vote cho truyện cũ, trường hợp này tính sao?! Ai com nhiều thì truyện đó sẽ được nhiều phiếu à?

thay đổi nội dung bởi: yomin, 30-11-2010 lúc 20:11
  #9  
Old 01-12-2010, 16:15
congama's Avatar
congama congama is offline
Legal Citizen
 
Tham gia ngày: 22-11-2008
Bài gửi: 31
Cấp Độ: 1
Rep: 4
congama là vô danh tiểu tốt

Đọc nhiều Đam mỹ, nhưng nhớ nhất mấy truyện:
1. Tọa khán vân khởi thì (Tiêu Hàn Vũ Ngân)
là truyện dài, tuyệt đối hay bất kể đọc lại lần thứ mấy.
2. Phượng vu cửu thiên (Phong Lộng)
là 1 bộ truyện "vĩ đại" cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng - chiều dài truyện, chiều rộng của bối cảnh, sâu của tâm lí, và đủ chi tiết khác.
3. Vị tằng vọng kí (Phong Lộng)
lí do để nhớ vì tính cách của nhân vật thụ hay ho, và mãi mà truyện chưa kết thúc.
Đột nhiên chẳng nhớ truyện nào nữa, coi như ko quan tâm vậy.
  #10  
Old 02-12-2010, 11:09
suki_love_tvxq5's Avatar
suki_love_tvxq5 suki_love_tvxq5 is offline
Pawn
 
Tham gia ngày: 19-02-2010
Bài gửi: 187
Cấp Độ: 13
Rep: 610
suki_love_tvxq5 has a reputation beyond reputesuki_love_tvxq5 has a reputation beyond reputesuki_love_tvxq5 has a reputation beyond repute

Đam mỹ thì nhiều vô số kể, hay hay không tùy vào đánh giá của từng người. Nhiều bộ hay, nổi tiếng nhưng không có nghĩa nó nổi tiếng thì hay hay những bộ không nổi tiếng thì không hay.

Vả lại mấy cái đề cử còn đánh giá vào sở thích nữa chứ. Các bạn fan Việt đa số thích ngược luyến, cổ trang, nhất thụ nhất công, sinh tử văn; cũng có bạn thích SM, nhất thụ đa công, hiện đại... Như ta thì ta thích huyền huyễn, chủ công, hiện đại,.. Ta thích rất nhiều mà ta thấy bộ nào cũng hay, nói thật đề cử kiểu này cũng đủ làm ta đau đầu.

Ta thường xuyên đọc QT, may thay là chỉ mất khoảng 1 tháng để quen với QT, bây giờ với ta mà nói luyện QT là chuyện cơm bữa, tùy vào độ dài mà tính, một ngày ta có thể luyện đến 500 - 1000 trang, nếu đọc trên di dộng thì luyện đc ít hơn. Ta hay lên mấy rum của TQ xem bên đó đang đọc cái gì rồi down về. Ta thấy bên đó có rất nhiều bộ nổi tiếng, lượng phiếu cao ngất ngưởng, thế mà về đến rum Việt nhà ta thì chịu lạnh lẽo. Ta đọc thấy rất hay nhưng những người khác lại bảo nó cũng bình thường, trong khi đó nhiều bộ comment rôm rả lắm, ta đọc được vài chương là phải xóa đi.

Nói thật là ta thấy bình chọn kiểu này có vấn đề. Quan trọng nhất là phải bày ra tiêu chí gì đấy để mà đánh giá. Ở bên TQ người ta phải đóng tiền trên mạng để đọc truyện, nên bộ nào hay bộ nào không hay sẽ đc đánh giá kĩ càng hơn. Ở VN đa số đọc QT, đọc edit thì ngồi đợi đến bao giờ? Mà đọc QT thì lấy tiêu chuẩn gì đánh giá. Trình bày lẫn giọng văn thì thôi rồi, QT đã đánh rớt nhiều lắm, cốt truyện thì may ra còn đem so đc. Nhưng bạn thích đọc kiểu nhẹ nhàng, bạn thích đọc kiểu hồi hộp gay cấn, cuối cùng vẫn chẳng đi đến đâu. Còn nếu như thật sự "rung động" trước bộ nào đấy, aizz quan trọng là bạn là người như thế nào, dễ dàng cảm động hay tâm tính vô cảm.

Nói chung là cái kiểu bình chọn này sẽ chẳng thể đi đến đâu. Ta nói nhảm nhiều quá, chẳng liên quan gì cả, thôi vậy mọi người làm thế nào thì làm, vụ này ta sẽ không tham gia.
Ðề tài đã khoá

Bookmarks & Social Networks


Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền Hạn Của Bạn
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

Chuyển đến


Múi giờ GMT. Hiện tại là 07:43.

Bản quyền oOo VnSharing Group oOo © 2007 - 2012
Vui lòng ghi nguồn VnSharing.net khi bạn dùng các bài viết của site. LIÊN HỆ QUẢNG CÁO: qc.vnsharing@gmail.com
Powered by: vBulletin Copyright © by 2000-2014, Jelsoft Enterprises Ltd.


Sửa chữa laptop Đà Lạt | linh kiện laptop đà lạt | sửa chữa máy tính đà lạt | thiết kế website đà lạt | lắp đặt mạng camera đà lạt