oOo VnSharing oOo

Chào mừng đã đến với forum oOo VnSharing oOo.

Bạn chưa đăng kí (hoặc chưa đăng nhập) nên quyền lợi của bạn sẽ bị hạn chế. Việc đăng kí làm thành viên hoàn toàn miễn phí, sau khi đăng kí bạn có thể post bài, tham gia thảo luận, liên lạc với các thành viên khác qua hệ thống tin nhắn riêng, yêu cầu manga/anime... và rất nhiều quyền lợi khác. Thủ tục đăng kí rất nhanh chóng và đơn giản, hãy Đăng Kí Làm Thành Viên!

Nếu bạn quên mật khẩu, xin nhấn vào đây.

Nếu bạn gặp trục trặc trong vấn đề đăng kí hoặc không thể đăng nhập, hãy liên hệ với chúng tôi.
Go Back   oOo VnSharing oOo > Music Center > Music FC > Vocaloid FC > Vocaloid Wiki > Characters

HD cho người mới | ĐĂNG KÍ VIP MEMBER: KHÔNG QUẢNG CÁO, KHÔNG CẦN POST BÀI ĐỂ DOWNLOAD!
Mua sắm bằng Rep! | VnSharing Shop   Facebook

♥ Shounen Tournament 2014 ♥

Dịch vụ ăn đồ bỏ thừa, hưởng lương hậu hĩnh box Truyện Dịch


Ðề tài đã khoá
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 29-01-2011, 23:35
__Chick__'s Avatar
__Chick__ __Chick__ is offline
Quitted
 
Phòng trưng bày huy hiệu
World is Mine Black★Rock Shooter Yowane Haku Akita Neru 
Meiko Kaito Nekomimi Switch Yuki Miku 
Tổng số huy hiệu: 20
Tham gia ngày: 03-06-2010
Bài gửi: 1,831
Cấp Độ: 4
Rep: 3
__Chick__ sẽ sớm trở nên nối tiếng

[Vocaloid 2] Hatsune Miku

Hatsune Miku
.
 
.
Tên khác :
初音未来
 
 
.
Nhà phát triển :
Crypton
 
 
.
Ngày phát hành :
31/8/2007
 
 
.
Giới tính :
Nữ
 
 
.
Tuổi :
16
 
 
.
Chiều cao :
158 cm (5'3")
 
 
.
Cân nặng :
42 kg (92.4 lbs)
 
 
.
Thể loại tối ưu :
Pop idol, pop dance
 
 
.
Tốc độ tối ưu :
70 ~ 150 BPM
 
 
.
Quãng giọng phù hợp :
A#3 ~ E#5
 
 
.
Đồ dùng tượng trưng :
Negi (tỏi tây)
 
.Hatsune Miku (初音ミク) là nhân vật Nhật Bản đầu tiên trong series Vocaloid2 được tạo ra bởi công ty Crypton Future Media. Được xem như là Vocaloid phổ biến và biết đến nhiều nhất. Tên và nhân vật của phần mềm đã được chọn bằng cách kết hợp chữ Hatsu(初, đầu tiên), Ne(音,âm thanh) và Miku (未来, future), có nghĩa là “âm thanh đầu tiên từ tương lai”. Dữ liệu của giọng hát được tạo ra từ mẫu giọng của Fujita Saki (藤田 咲) - một seiyuu người Nhật.Danh mục :
1. Lịch sử
1.1 Vocaloid "DIVA" đầu tiên
1.2 Sự lan tỏa tác động đến nền văn hóa
1.3 Append - Miku tương lai
1.4 English Voicebank
2. Sử dụng
2.1 Sử dụng trong những bài hát tiếng Anh
2.2 Append
3. Thông tin thêm
4. Ảnh


1. Lịch sử
 

1.1 Vocaloid "DIVA" đầu tiên

.
* Trước khi Miku được phát hành,Vocaloid không hơn gì một phần mềm mờ mịt, khó hiểu. Nico Nico Douga đóng vai trò nền tảng cho sự công nhận và phổ biến phần mềm. Không lâu sau khi nó được phát hành , những người sử dụng của Nico Nico Douga bắt đầu đăng tải lên những bài hát được làm ra từ phần mềm. Theo công ty Crypton, một video nổi tiếng với hình ảnh của Miku theo phong cách truyện tranh cầm một cây hành, hát bài Ievan Polka, đã giới thiệu những khả năng trong việc áp dụng phần mềm vào lĩnh vực sáng tạo những nội dung đa phương tiện. Sau khi sự công nhận và nổi tiếng của phần mềm tăng lên, Nico Nico Douga trở thành một nơi cho những sáng tác hợp tác theo nhóm. Những bài hát nổi tiếng đầu tiên được viết bởi một người sử dụng tạo ra những hình ảnh minh họa, hoạt hình theo phong cách 2D và 3D, và được remix lại bởi những người sử dụng khác. Những người sáng tác khác sẽ cho người khác xem qua những công việc chưa hoàn tất và xin ý kiến.

.
* Doanh số bán ra của Hatsune Miku quá cao đến nỗi Crypton không thể đáp ứng kịp nhu cầu. Trong 12 ngày đầu bán ra, có gần tới 3000 đơn đặt hàng .Đây là một doanh số trong số 250 trong nền công nghiệp phần mềm âm nhạc, trích dẫn như là” một con số không thể” bởi Sasaki Wataru - người chịu trách nhiệm việc lên kế hoạch và chiến dịch gây bất ngờ của sản phẩm. Amazon.co.jp bắt đầu bán vào ngày 12 tháng 9 năm 2007 và tổng cộng doanh số bán ra của Hatsune Miku là 57 500 001 yen, khiến cô ấy trở thành phần mềm bán chạy số một vào lúc đó.

.
* Vào ngày 18 tháng 10 năm 2007, trang web BBS Internet thông báo rằng Miku bị nghi ngờ là nạn nhân của sự kiểm duyệt của Google và Yahoo!, khi hình ảnh của Miku không xuất hiện trong phần tìm kiếm hình ảnh. Google và Yahoo! phủ nhận sự kiểm duyệt của họ, đổ lỗi rằng những hình ảnh thiếu sót bởi vì lỗi không chỉ ảnh hưởng tới riêng mình Hatsune Miku và những từ khóa liên quan mà cả những từ khóa khác. Cả hai công ty tỏ ra sẵn lòng sửa sai sớm nhất có thể. Những hình ảnh của Miku đã được xuất hiện trên Yahoo vào ngày 19 tháng 10.


1.2 Sự lan tỏa tác động đến nền văn hóa
 


.
* Một manga có tên “Maker Hikōshiki Hatsune Mix” được đăng dài kì trên tờ tạp chí truyện tranh Nhật Comic Rush vào ngày 26 tháng 11 năm 2007,xuất bản bởi Jive.Manga được vẽ bởi Kei ,người thiết kế nhân vật gốc của Miku. Manga thứ hai tên là Hachune Miku no Nichijō Roipara! vẽ bởi Ontama bắt đầu được đăng dài kì trên tờ tạp chí manga Comp Ace vào ngày 26 tháng 12 năm 2007, xuất bản bởi Kadokawa Shoten. Đôi khi Miku cũng mang kính trong manga ,và Rin và Len gọi cô là “onee-chan~”(chị ). Một trang web truyện tranh yonkoma tạo ra bởi họa sĩ Minami nói rằng Chibi Miku-san có thể tìm thấy trên trang web của anh ấy, hoặc trên trang Danbooru

Miku trong mẫu HRP-4C


.
* Tại CEATEC Nhật năm 2009, Boffin, tham dự cùng với Yamaha đã tạo ra robot mẫu HRP-4C phản ứng với chương trình Vocaloid cho mục đích trình diễn.Robot được mặc sao cho giống với Miku cho bản demo.Miku là một trong 3 voicebank mà HRP-4C đã được cài đặt để phản ứng, hai nhân vật còn lại là Gumi và mẫu CV-4Cβ của công ty Crypton

.
* Miku xuất hiện lần đầu tiên vào tập 5 và 13 của anime Zoku Sayonara Zetsubō Sensei mà cô ấy và những Vocaloid khác thử giọng để lồng tiếng Otonashi Meru .Trong chế độ chơi online, game Panya phiên bản tiếng Nhật bắt đầu một campaign mới với Hatsune Miku vào ngày 22 tháng 5 năm 2008 mà cô là một trong những nhân vật.. Sự xuất hiện lần đầu tiên của Miku trong một video game là trong 13-sai no Hellowork trên hệ máy Nintendo DS mà cô là 1 trong những nhân vật. Hatsune Miku cũng bắt đầu một video game dành riêng cho cô ấy : Hatsune Miku-Project Diva trên hệ máy PlayStation Portable(PSP)ở Nhật.. Trong Tales of Graces(trên máy Wii),cô là một trang phục cho một nhân vật có thể download được. Trong Phantasy Star Portable 2(trên PSP), kiểu tóc của cô có cho các nhân vật nữ, và trang phục của cô cũng như là nhiều thứ vũ khí khác có chủ đề là hành có thể unlock được bằng cách nhập đôi chút mã.Hatsune Miku
.
* Vào cuối tháng 11 năm 2009, một đơn thỉnh cầu đã được chấp thuận,bắt đầu làm ra tấm nhôm có hình Hatsune Miku theo yêu cầu(có kích thước:8cm x 12cm ,3,1” x4.7”) để cân bằng trọng tải phi thuyền không gian khám phá Sao Kim của Nhật tên là Akatsuki. Bắt nguồn của việc này là fan của Hatsune Miku Sumio Morioka tiến hành bởi chodenzi-P,dự án này đã nhận sự phản hồi của giáo sư Seiichi Sakamoto của Cơ quan Khám phá Không gian Nhât Bản. Vào ngày 22 tháng 12 năm 2009,số chữ kí cần thiết để tạo ra tấm nhôm đã vượt quá số chữ kí cần là 10 000. Thật ra thì hạn chót để gửi đơn là vào ngày 22 tháng 12 năm 2009, nhưng do sự hoãn lại của dự án Akatsuki vài ngày,một hạn chót mới là vào ngày 6 tháng 1 năm 2010, vào hạn chót, đã có hơn 14 000 chữ kí. Vào 6:58:22 ngày 21 tháng 5 năm 2010, tàu Akatsuki đã được phóng, mang theo 3 tấm nhôm có hình Hatsune Miku.

.
* Miku cũng là một trong những chủ đề gây tranh cãi nhất về những thỏa thuận hợp pháp của bất kì studio sản xuất sử dụng Vocaloid từ Đảng Dân chủ Nhật , đang điều hành ứng cử viên, Fujisue Kenzo,cố gắng bảo vệ hình ảnh của Hatsune Miku trong cuộc bầu cử vào Hạ viện Nhật vào ngày 11 tháng 7 năm 2010. Hi vong của họ là Đảng có thể sử dụng hình ảnh của cô ấy để lôi kéo các cử tri trẻ tuổi. Mặc dù công ty Crypton Future Media từ chối cho phép Đảng sử dụng hình ảnh hay tên của cô cho những mục đích chính trị, Fujisue vẫn cho ra bài hát ”We Are The One” sử dụng giọng của cô trên Youtube, bằng cách thay hình ảnh cô với nhân vật của Đảng trong đoạn video.1.3 Append - Miku tương lai
 


Thiết kế vỏ hộp của
 
Miku Append

.
* Vào ngày 30 tháng 4 năm 2010, Miku Append, một thư viện dữ liệu bao gồm 6 Miku voicebank mới, đã được phát hành. Cả hai sản phẩm Miku và Append mới xuất hiện được bán riêng lẻ với nhau,và voicebank của Miku Append thì khác so với voicebank của Miku gốc .Tất cả các voicebank được thu bởi Fujita Saki là:Soft, Sweet, Dark, Vivid, Solid, Light. Crypton thông báo rằng đấy là một đĩa append (một sự bổ sung cho phép mở rộng phần mềm trên máy tính và tương tự như các gói mở rộng bằng tiếng Anh) và người sử dụng cần bản Miku gốc để sử dụng Miku Append. Nhìn chung thì giá sẽ thấp hơn bản Miku gốc. Trong khi đó họ đã thông báo rằng vào sinh nhật lần thứ 2 của Miku, họ sẽ phát hành hơn 8 tháng. Những Append khác nhau dùng để thể hiện những sắc thái khác nhau.

.
* Những bản Append ban đầu theo kế hoạch là : ”soft, very small, dark-prototype, vivid, solid”. Tuy nhiên, “very small” đã được thay thế bằng “sweet”, "dark-prototype” thành “dark”, và “light” được cộng thêm. Trước khi bắt đầu bán ra, những bản demo đã được đăng lên website của Crypton. Những bản demo bao gồm nhiều bài hát của nhiều tác giả trên Nico Nico Douga. “Black Rock Shooter” của Ryo được mix lại bởi 2M cũng bằng những voicebank beta. Vào tháng 12 năm 2009, phiên bản demo phần mềm của “soft” và “dark” đã được bán. Phần mềm không cho phép lưu file VSQ, nhưng lại cho phép dùng các file *.wav, dẫn đến vô số video trên Nico Nico Douga.
1.4 English Voicebank
 

.
* Vào ngày 8 tháng 10 năm 2010, tại New York Comic-Con(Hội chơ truyện tranh New York), Hiroyuki Ito(CEO của Crypton) thông báo nếu như trang Facebook của Miku đạt 39 390 “likes” thì vocebank tiếng Anh sẽ được phát triển. Dự án đó gọi là “Project MIKUCASH”

.
* Trang Facebook của Miku đã đạt hơn 39 390 “likes” (điều hành bởi nhân viên của Crypton). Họ thông báo rằng họ sẽ cho ra bản tiếng Anh sớm. Mẫu giọng đã được lấy và demo đang trong giai đoạn chuẩn bị. Một tin nhắn trên Twitter từ Crypton thông báo rằng họ không chắc chắn là phiên bản Miku tiếng Anh sẽ là Vocaloid2 hay Vocaloid3.2. Sử dụng
 

.
* Miku đã được dùng cho nhiều bài hát khác nhau ở nhiều nơi khác nhau. Giọng hát của cô cao hơn so với người tiền thân Meiko và giọng của cô cho phép thao tác bằng nhiều cách mà vẫn giữ được chất giọng dễ thương. Miku có một sự giúp đỡ to lớn từ lực lượng fan Vocaloid đông đảo giúp cải thiện cách sử dụng cũng như là một mảng to lớn những bài hát khác nhau được tạo ra bởi những người sử dụng Vocaloid2 khác. Môt vài bài hát phải trải qua rất nhiều công đoạn chỉnh sửa giọng khác nhau.2.1 Sử dụng trong những bài hát tiếng Anh
 

.
*Vì cô là Vocaloid tiếng Nhật và cô không được hỗ trợ để hát tiếng Anh cũng như nhiều Vocaloid tiếng Nhật khác, cô không có voicebank cho cách phát âm tiếng Anh. Đây giải thích vì sao cô có một chất giọng rất Nhật khi cô hát tiếng anh, và thậm chí cá trải nghiệm “Từ tiếng Nhật sang tiếng Anh”, những người sử dụng có thể mất hàng giờ để cho cô hát một bài tiếng Anh.

.
*Voicebank Tiếng Anh(đồng thời cũng là voicebank thứ 8)sẽ được thêm vào danh sách những voicebank của cô.Theo như thông báo chính thức từ Crypton Future Media, giọng cô sẽ rất là “dễ thương”. Mức độ những khả năng hát tiếng Anh thì vẫn còn nằm trong vòng bí ẩn.2.2 Append
 

.
*Những voicebank append mới tồn tại cùng với voicebank gốc, cho Miku tổng số voicebank là 7 để cho người sử dụng tùy chọn với cả hai bản

.
*Những bản Append là:
  • MIKU Append SWEET :French Pop, Ballard, Electronica
  • MIKU Append DARK :Ballad, Jazz, Falk, Ambient
  • MIKU Append SOFT: Soft Rock, Ballad, Falk, Ambient
  • MIKU Append LIGHT : Pop, Rock, Dance, Techno Pop
  • MIKU Append VIVID : Pop, Techno Pop, Trad
  • MIKU Append SOLID: Pop, Rock, Dance, Electro3. Thông tin thêm
 

.
* Crypton có ý tưởng trong việc phát hành Miku như là “1 android diva trong thế giới tương lai gần, nơi mà những bài hát bị mất đi”. Khi Kei minh họa Miku, ông đã yêu cầu được vẽ Miku như là một android và màu của cô (dựa trên màu xanh lam-lục của chữ kí YAMAHA trên nhạc cụ tổng hợp âm nhạc điện tử.). Crypton cũng cho ông chi tiết về những khái niệm, tuy nhiên, Crypton nói rằng không phải dễ để giải thích “Vocaloid” là như thế nào với Kei và Kei nói ông không thể có bất cứ hình ảnh nào về “một cái máy vi tính biết hát” vào lần đầu tiên và ông thậm chí còn không biết “nhạc cụ tống hợp âm nhạc điện tử” là cái gì, và đã mất khoảng hơn 1 tháng. Thiết kế của váy Miku và ống giày hoàn toàn dựa trên màu của chương trình nhạc cụ tổng hợp âm nhạc điện tử và những thanh màu xanh đại diện cho những thanh thực tế,theo ý tưởng của Crypton. Ban đầu Miku dự định có kiểu tóc khác, nhưng Kei lại thích cái ý tưởng hai bím tóc hai bên sau khi thử chúng.

.
* Sound Horizon, một ban nhạc nổi tiếng thường dùng âm nhạc để kể chuyện, sử dụng Miku trong single thứ ba”Ido e Itaru Mori e Itaru Ido” và album tương tự, “Marchen”.Saki Fujita, seiyuu cung cấp giọng cho Miku, cũng đã tham dự các buổi tường thuật.

.
* Trong game Vocaloid Project Diva: Dreamy Theater cho PlayStation 3 của Sega,Miku có thể mặc vào một bộ trang phục rất riêng của Ulala từ Space Channel 5 của Sega,và màu mắt ,tóc của cô đổi sang màu mắt và tóc của Ulala. Thêm vào đó, bộ đồ của cô và hình ảnh cây hành là những item có thể kiếm được và có thể hỗ trợ được trong series game RPG Phantasy Star Zero của Sega. Trong anime Zoku Sayonara Zetbosu Sensei, Miku xuất hiện trong việc lồng tiếng cho nhân vật Meru Meru

.
* Miku thường hay bị nhầm lẫn là Vocaloid đầu tiên được tạo ra bởi những người mới hoặc lạ hoắc trong lịch sử các phần mềm, hay là Vocaloid2 đầu tiên được tạo nên. Trong khi cô là Vocaloid2 đầu tiên được bán ở thị trường Nhật, thì Sweet Ann của PowerFX lại xin được là Vocaloid2 đầu tiên được bán ra, cô ấy đã bán ra trước Miku 2 tháng.4. Ảnh
 
Vẽ bởi họa sĩ Kei
Bìa cuốn Manga Hatsune Mix (Kei)
Bìa cuốn Artbook "Vocaloids" (Kei)
1 trang của cuốn Artbook "Vocaloids"
Những phác họa đầu của Miku
Bản thiết kế Miku và Rin/Len
Nguồn : http://vocaloid.wikia.com/wiki/Hatsune_Miku
Trans : otaku12
PR : chicken6695
Edit : chicken6695
Lưu ý: Để xem được bài wiki mà không bị lỗi thì các bạn để Display Resolution ở 1280x800 trở lên

thay đổi nội dung bởi: __Chick__, 09-02-2011 lúc 21:07
Ðề tài đã khoá

Bookmarks & Social Networks


Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền Hạn Của Bạn
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

Chuyển đến


Múi giờ GMT. Hiện tại là 16:29.

Bản quyền oOo VnSharing Group oOo © 2007 - 2012
Vui lòng ghi nguồn VnSharing.net khi bạn dùng các bài viết của site. LIÊN HỆ QUẢNG CÁO: qc.vnsharing@gmail.com
Powered by: vBulletin Copyright © by 2000-2014, Jelsoft Enterprises Ltd.


Sửa chữa laptop Đà Lạt | linh kiện laptop đà lạt | sửa chữa máy tính đà lạt | thiết kế website đà lạt | lắp đặt mạng camera đà lạt