oOo VnSharing oOo

Chào mừng đã đến với forum oOo VnSharing oOo.

Bạn chưa đăng kí (hoặc chưa đăng nhập) nên quyền lợi của bạn sẽ bị hạn chế. Việc đăng kí làm thành viên hoàn toàn miễn phí, sau khi đăng kí bạn có thể post bài, tham gia thảo luận, liên lạc với các thành viên khác qua hệ thống tin nhắn riêng, yêu cầu manga/anime... và rất nhiều quyền lợi khác. Thủ tục đăng kí rất nhanh chóng và đơn giản, hãy Đăng Kí Làm Thành Viên!

Nếu bạn quên mật khẩu, xin nhấn vào đây.

Nếu bạn gặp trục trặc trong vấn đề đăng kí hoặc không thể đăng nhập, hãy liên hệ với chúng tôi.
Go Back   oOo VnSharing oOo > Manga Anime Fan Clubs > Naruto FC > Naruto Wiki

HD cho người mới | ĐĂNG KÍ VIP MEMBER: KHÔNG QUẢNG CÁO, KHÔNG CẦN POST BÀI ĐỂ DOWNLOAD!
Mua sắm bằng Rep! | VnSharing Shop   Facebook

[EVENT] Reup Anime trên CAV


Ðề tài đã khoá
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 29-01-2011, 02:29
WHEAD's Avatar
WHEAD WHEAD is offline
Bishop
 
Phòng trưng bày huy hiệu
Tham gia ngày: 13-07-2008
Bài gửi: 613
Cấp Độ: 16
Rep: 707
WHEAD has a reputation beyond reputeWHEAD has a reputation beyond reputeWHEAD has a reputation beyond repute

[Gia Tộc] Uchiha


Gia tộc UchihaGia tộc Uchiha
Vai trò
Xuất hiện
Trong Anime, Manga, Game và Movie
Thuộc làng
Mộc Diệp
Giới hạn huyết kế
Sharingan
 
Mangekyō Sharingan
 
Hỏa độn
Thành viên được biết đến
 • Fugaku Uchiha
 • Hikaku Uchiha
 • Inabi Uchiha
 • Itachi Uchiha
 • Izuna Uchiha
 • Kagami Uchiha (chỉ trong Manga )
 • Madara Uchiha
 • Mikoto Uchiha
 • Obito Uchiha
 • Sasuke Uchiha
 • Setsuna Uchiha
 • Shisui Uchiha
 • Tekka Uchiha
 • Teyaki Uchiha
 • Uruchi Uchiha
 • Yakumi Uchiha
 • Yashiro Uchiha
Gia tộc Uchiha (うち は 一族, Uchiha Ichizoku) đã từng được coi là một trong những gia tộc mạnh nhất trong làng Mộc Diệp, nhưng hiện nay gần như đã tuyệt chủng sau sự kiện của vụ thảm sát gia tộc.

Lịch sử


Gia tộc Uchiha là hậu duệ của người anh cả trong 2 người con trai của Lục Đạo Chân Nhân - Sage of Six Paths. Người anh trai được sinh ra với sức mạnh "đôi mắt" của Sage và có năng khiếu với nguồn chakra dồi dào và khả năng tinh thần mạnh mẽ. Khi Sage chọn một người kế nhiệm, ông đặt câu hỏi về những gì họ sẽ hành động nhằm mang lại trật tự cho thế giới. Người anh tin rằng quyền lực là cách để mang lại hòa bình, trong khi người em tin rằng tình yêu là cách tốt nhất. Sage ủng hộ lý tưởng của người em trai, và do đó chọn người em là người kế nhiệm của ông, khiến người anh ghen tị và căm ghét. Từ đó khiến gia tộc Senju trở thành đối thủ vĩnh cửu của Uchiha.

Trước khi có sự sáng lập của các làng ninja, Uchiha là một trong những gia tộc có nhiều lính đánh thuê. Bởi vì huyết kế Sharingan của họ, gia tộc Uchiha được biết đến như một trong hai thị tộc mạnh nhất, thứ hai là gia tộc Senju. Uchiha Madara là 1 thành viên đặc biệt mạnh mẽ, và sau khi đạt được Sharingan Mangekyō, ông đã nắm quyền kiểm soát gia tộc. Dưới sự lãnh đạo của ông, tộc Uchiha đã phát triển mạnh mẽ hơn, chinh phục bất cứ điều gì gia tộc muốn, như vậy, bất cứ khi nào gia tộc Uchiha được thuê cho một công việc, phía đối lập sẽ thuê các Senju, và ngược lại.

Gia tộc Senju, mệt mỏi vì các cuộc chiến đấu vô tận, và tiến đến gia tộc Uchiha với một hiệp ước hòa bình. Madara sợ rằng một liên minh có thể sẽ làm hỏng Uchiha, nhưng gia tộc của ông không đồng ý, và ông đã buộc phải chấp nhận. Hai dòng họ đến với nhau để tạo thành Konoha, với Hashirama Senju, lãnh đạo của Clan Senju, được chọn làm Hokage. Madara tin rằng đây là bằng chứng rằng Uchiha sẽ bị hạ thấp bởi tộc Senju, nhưng gia tộc của ông đã cho rằng điều này chỉ là nỗ lực của ông để tái lập ngọn lửa chiến tranh, họ quay lưng lại với ông. Sau sự phản bội của Madara, Hokage thứ hai đã cho Uchiha quyền kiểm soát quân sự Konoha, 1 lực lượng Công An, như một dấu hiệu của tin tưởng. Theo Madara, đây là thực sự chỉ là một cách để giữ cho Uchiha trong sự kiểm soát và bị loại ra khỏi công việc quản lý của Konoha. Trong những năm sau, một số thành viên tộc Uchiha, như Setsuna, đã tìm ra ý nghĩa thực sự này, và đã cố gắng để nổi dậy chống lại làng như Madara đã làm, nhưng họ thấy rằng đã quá trễ để tạo sự khác biệt, tộc Senju đã hoàn toàn áp đảo tộc Uchiha.

Cuộc Thảm Sát Của Tộc Uchiha
Nhiều năm sau, sau khi Cửu Vỹ tấn công Konoha, Konoha bắt đầu nghi ngờ rằng một thành viên Uchiha đứng đằng sau vụ tấn công. Madara cho rằng tộc Uchiha đã được chuyển đến một góc của làng để họ có thể dễ dàng bị theo dõi. Tộc Uchiha giải thích điều này như là sự xác nhận cho những gì Madara đã cảnh báo họ nhiều năm trước đó, và bắt đầu kế hoạch lật đổ ngôi làng. Một thành viên của tộc Uchiha, Itachi, không đồng ý với cuộc đảo chính, và thông báo lãnh đạo của Konoha về những gì Uchiha đã lên kế hoạch. Hokage Đệ Tam, Hiruzen Sarutobi, đã cố gắng thương lượng một cách giải quyết hòa bình hơn. Điều này không thành công, và để ngăn chặn một cuộc nổi dậy có thể sẽ tạo ra một cuộc chiến tranh, Itachi đã được lệnh phải quét sạch gia tộc Uchiha.

Itachi chỉ tha có một người trong gia tộc: em trai mình, Sasuke để cậu sẽ dùng những năm tiếp theo cố gắng để trả thù cho gia đình của cậu bằng cách giết Itachi, vốn cũng do Itachi lên kế hoạch ngay từ đầu. Sau khi hoàn thành mục tiêu này, Sasuke biết được rằng Madara vẫn còn sống. Madara đã nói với Sasuke về lịch sử của Uchiha và tại sao Itachi đã xóa sổ tộc Uchiha. Sasuke, với sự giúp đỡ của Madara, quyết tiêu diệt Konoha.


Năng Lực

Các Uchiha đã nổi tiếng với chakra dồi dào của họ, đặc biệt với các kỹ thuật mạnh và năng khiếu tự nhiên để học bất cứ điều gì liên quan đến chiến đấu. Các thành viên gia tộc sở hữu thành thạo Hỏa Độn, họ tạo ra và sử dụng chúng nhiều hơn, khéo léo hơn bất kỳ thuật nào khác. Thuật đặc trưng của họ là Fire Release: Great Fireball (Hỏa Độn: Đại Hỏa Cầu Chi thuật). Thành viên gia tộc chỉ được công nhận là trưởng thành bởi những thành viên còn lại cho đến khi họ có thể thành công sử dụng thuật này. Các Uchiha cũng rất nổi tiếng về làm chủ vũ khí ninja.

Gia tộc Uchiha đáng sợ nhất do huyết kế Sharingan của họ, một kekkei Genkai cung cấp cho khả năng nhìn thấy "màu sắc" của chakra, cho phép họ phân tích và sao chép các kỹ năng của đối phương, cùng với một số khả năng khác. Chỉ có một số ít thành viên của gia tộc Uchiha phát triển được Sharingan. Do khả năng thiên bẩm của họ trong chiến đấu, và trình độ Nhãn Thuật, nhiều ninja cho rằng chiến thuật tốt nhất là chạy trốn khi phải đối mặt với một shinobi Uchiha trong một trận chiến 1 chọi 1. Trong số các kỹ thuật Sharingan, Izanagi được coi là bị cấm, do nó khiến cho người sử dụng bị mù để thay đổi tạm thời thực tế và ảo tưởng trong không gian cá nhân của người sử dụng, chẳng hạn như chuyển thương tích hoặc tử vong xảy ra cho người dùng vào ảo tưởng . Mặc dù gia tộc đã lo sợ cho Sharingan của mình bị đánh cắp, đôi mắt của họ cũng đã được cấy vào các nhân vật khác nhau ở bên ngoài gia tộc.

Uchiha Madara là người đầu tiên phát triển một hình thức nâng cao của Sharingan, Sharingan Mangekyō, có thể được kích hoạt bởi những nỗi đau mất người bạn thân hoặc thành viên gia đình. Tuy nhiên, thường xuyên sử dụng Sharingan Mangekyō hủy thị lực của người sử dụng và kết quả là mù lòa. Chỉ bằng cách lấy đôi mắt của anh chị em thì tầm nhìn của người sử dụng có thể được phục hồi. Itachi chỉ ra rằng sự phức tạp của Sharingan Mangekyō chỉ được phát hiện sau nhiều năm thử nghiệm và sai sót, ngụ ý rằng nhiều Uchiha trong suốt lịch sử đã có những nỗ lực để đạt được Sharingan Mangekyō.

Thông tin bên lề


Gia huy của tộc Uchiha
* Uchiha là một cách khác để phát âm "uchiwa" (団 扇, giấy quạt), là biểu tượng tộc Uchiha. Uchiwa có thể được sử dụng để làm cho ngọn lửa nóng hơn - đề cập đến thực tế là Uchiha là một gia tộc của người dùng thuật lửa.

* Ba thành viên Uchiha sống sót trong vụ thảm sát tất cả cuối cùng đã gia nhập Akatsuki. Ba người họ cũng có Sharingan Mangekyō cũng như anh em của họ. Họ cũng đã cạnh tranh với các anh em của mình.

* Theo databook Naruto thứ ba, Nine-Tailed Demon Fox (Cửu Vĩ) là người duy nhất biết sự thật về gia tộc Uchiha và về Naruto. Tuy nhiên, dường như nó không có ý định nói những gì nó biết.

* Trong giai đoạn đầu của truyện, Kakashi nói rằng có tin đồn Sharingan của gia tộc Uchiha được bắt nguồn từ Byakugan của gia tộc Hyuga.

* Theo Madara, vận mệnh của gia tộc Uchiha là phải sống để trả thù những kẻ địch truyền kiếp của họ là gia tộc Senju và làng Mộc Diệp.

* Hầu hết các thành viên gia tộc có xu hướng mặc áo sơ mi cao cổ màu đen với biểu tượng gia tộc Uchiha ở mặt sau.

* Trong cuộc tấn công Cửu Vỹ vào Konoha, không thấy thành viên Uchiha nào trợ giúp Konoha chống lại nó.

* Các gia tộc đã có những nơi khác nhau liên kết với họ:
+ Một cửa hàng senbei vốn nổi tiếng cả làng.
+ Một nơi gặp gỡ bí mật bên dưới Shrine Naka.
+ Một cơ sở cung cấp trong ku-Sora nơi Hebi đến tìm nguồn cung cấp.
+ Một thành lũy vốn là đấu trường cho trận chiến cuối cùng giữa Sasuke và Itachi.

Dịch: WHEAD
Trình bày: Xôi Gói Lá Bàng

__________________
Life's like a Snowflake in the wind.
It's come in Surprise, gone in a Hurry and disappeared too Quickly
but
It's still so Beautiful.

thay đổi nội dung bởi: SunRises6, 07-12-2013 lúc 18:25
  #2  
Old 05-02-2011, 06:38
funny99's Avatar
funny99 funny99 is offline
Someday the dream will end
 
Phòng trưng bày huy hiệu
The Engineer Emblem of Trainee Lord The Martial Artist 
Bronze Drum Shuriken Shuriken Hikami Kunai 
Tổng số huy hiệu: 10
Tham gia ngày: 12-06-2009
Bài gửi: 1,236
Cấp Độ: 52
Rep: 2478
funny99 has a reputation beyond reputefunny99 has a reputation beyond reputefunny99 has a reputation beyond reputefunny99 has a reputation beyond reputefunny99 has a reputation beyond reputefunny99 has a reputation beyond reputefunny99 has a reputation beyond repute


Dòng họ Uchiha là một bộ tộc trong series Naruto nổi tiếng với Sharingan (Tà Luân Nhãn) đầy sức mạnh

Nhãn thuật

Sharingan

Sharingan (Tà Luân Nhãn) là nhãn thuật cơ bản của dòng họ Uchiha , ở cấp này Sharingan có khả năng cơ bản là nhìn thấu những động tác của đối phương , tuy nhiên sau một thời gian luyện tập , Sharingan có khả năng cài ảo giác lên đối phương .Sharingan là đôi mắt thích hợp cho mọi trận chiến , tuy nhiên thỉnh thỏang với những đối thủ mạnh hơn hay là đối thủ cũng có nhãn thuật .
Mangekyou Sharingan

Đây là đôi mắt cao hơn Sharingan một bậc , Mangekyou bản thân cũng có những thuật riêng của mình
 • Tsukuyomi : tên của thần mặt trăng , thuật này có khả năng thôi miên hoặc làm ảo giác mạnh hơn Sharingan
 • Amaratesu : tên của nữ thần mặt trời , thuật này không có cách nào tránh được , nó có hình dạng của ngọn lửa đen, ngọn lửa này không bao h tắt , chỉ có thể dùng thuật phong ấn nó lại
 • Susanoo : Susanoo là em trai của thần mặt trời , ban đầu xuất hiện dưới dạng một bộ xương ,sau đó hiện nguyên dạng. Susanoo sở hữu khiên Yata, chiếc khiên chống được mọi đòn và thanh kiếm totsuka , mang jutsu phong ấn .
 • Mangekyou càng dùng càng khiến người dùng mất dần thị lực
Một đôi mắt khác cao hơn là Sharingan của Madara.


Nguồn: http://naruto.wikia.com/, http://www.mangasun.com/
Dịch: W.H.E.A.D, Tiểu Mẫn
Trình bày bổ sung: Funny99
Mọi góp ý xin post tại đây, mong đc sự ủng hộ của các bạn

thay đổi nội dung bởi: xdplvjskx, 04-06-2013 lúc 03:48
Ðề tài đã khoá

Bookmarks & Social Networks


Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền Hạn Của Bạn
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

Chuyển đến


Múi giờ GMT. Hiện tại là 05:49.

Bản quyền oOo VnSharing Group oOo © 2007 - 2012
Vui lòng ghi nguồn VnSharing.net khi bạn dùng các bài viết của site. LIÊN HỆ QUẢNG CÁO: 0945255655. Mail: qc.vnsharing@gmail.com
Powered by: vBulletin Copyright © by 2000-2014, Jelsoft Enterprises Ltd.


Sửa chữa laptop Đà Lạt | linh kiện laptop đà lạt | sửa chữa máy tính đà lạt | thiết kế website đà lạt | lắp đặt mạng camera đà lạt