oOo VnSharing oOo

Chào mừng đã đến với forum oOo VnSharing oOo.

Bạn chưa đăng kí (hoặc chưa đăng nhập) nên quyền lợi của bạn sẽ bị hạn chế. Việc đăng kí làm thành viên hoàn toàn miễn phí, sau khi đăng kí bạn có thể post bài, tham gia thảo luận, liên lạc với các thành viên khác qua hệ thống tin nhắn riêng, yêu cầu manga/anime... và rất nhiều quyền lợi khác. Thủ tục đăng kí rất nhanh chóng và đơn giản, hãy Đăng Kí Làm Thành Viên!

Nếu bạn quên mật khẩu, xin nhấn vào đây.

Nếu bạn gặp trục trặc trong vấn đề đăng kí hoặc không thể đăng nhập, hãy liên hệ với chúng tôi.
Go Back   oOo VnSharing oOo > Music Center > Music FC > Vocaloid FC > Vocaloid Wiki > Characters

HD cho người mới | ĐĂNG KÍ VIP MEMBER: KHÔNG QUẢNG CÁO, KHÔNG CẦN POST BÀI ĐỂ DOWNLOAD!
Mua sắm bằng Rep! | VnSharing Shop   Facebook

♥ Shounen Tournament 2014 ♥

Dịch vụ ăn đồ bỏ thừa, hưởng lương hậu hĩnh box Truyện Dịch


Ðề tài đã khoá
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 06-02-2011, 16:42
__Chick__'s Avatar
__Chick__ __Chick__ is offline
Quitted
 
Phòng trưng bày huy hiệu
World is Mine Black★Rock Shooter Yowane Haku Akita Neru 
Meiko Kaito Nekomimi Switch Yuki Miku 
Tổng số huy hiệu: 20
Tham gia ngày: 03-06-2010
Bài gửi: 1,831
Cấp Độ: 4
Rep: 3
__Chick__ sẽ sớm trở nên nối tiếng

[Vocaloid 2] Kagamine Rin/Len

Rin (trái) và Len (phải)
 
Kagamine Rin
 
 
.
Tên khác :
鏡音鈴
 
 
.
Giới tính :
Nữ
 
 
.
Tuổi :
14
 
 
.
Chiều cao :
152 cm (5'0")
 
 
.
Cân nặng :
43 kg (94.79 lbs)
 
 
.
Thể loại tối ưu :
Electro-pop, rock, pop - Enka
 
 
.
Tốc độ tối ưu :
85~175BPM
 
 
.
Quãng giọng phù hợp :
F # 3 ~ C # 5
 
 
.
Đồ dùng tượng trưng :
Xe lu, cam
 
 
Kagamine Len
 
 
.
Tên khác :
鏡音連
 
 
.
Giới tính :
Nam
 
 
.
Tuổi :
14
 
 
.
Chiều cao :
156 cm (5'1.4")
 
 
.
Cân nặng :
47 kg (103 lbs)
 
 
.
Thể loại tối ưu :
Pop, dance, rock – Enka
 
 
.
Tốc độ tối ưu :
70~160BPM
 
 
.
Quãng giọng phù hợp :
D 3 ~ C # 5
 
 
.
Đồ dùng tượng trưng :
Xe lu, chuối
 

Ra mắt ngày 27-12-2007, Kagamine Rin/Len (鏡音リン・レン) là đứa con thứ hai trong Vocaloid2 Character Vocal Series của Crypton Future Media Ltd. (CFM).Tên họ của bộ đôi này được kết hợp từ chữ Kagami (鏡, gương) và Ne(音, âm thanh).

Danh mục :
1. Lịch sử
1.1 Act 2
1.2 Append – Rin/Len tương lai
2. Sử dụng trong âm nhạc
3. Thông tin thêm


1. Lịch sử
 

.
* Lúc đầu, sau Hatsune Miku, Crypton Future Media dự định sẽ tung ra một Vocaloid thiếu niên giọng nữ trầm, nhưng do yêu cầu về một giọng nam. Họ đã thuê 1 seiyuu có thể cung cấp cả hai loại giọng. Gói dữ liệu bao gồm 2 voicebanks : 1 của Rin và 1 của Len. Cả hai đều được lấy mẫu từ seiyuu Asami Shimoda (下田 麻美). Sản phẩm bán ra bao gồm 2 voice banks, dù vậy, nó vẫn được bán đồng giá với Miku.

.
* Khi thu âm vào năm 2007, tên của họ vẫn chưa được quyết định. Theo Asami Shimoda, tên của Len và Rin được đặt dựa trên chữ “left” (trái) và “right” (phải). Sau đó, trong một cuộc phỏng vấn sau khi bản Append được phát hành, tên của họ bắt nguồn từ hai nhân vật Ken và Rin trong Hokuto no Ken, lấy cảm hứng từ một cuộc thảo luận về những cái tên quen thuộc với cô lúc nhỏ. Asami Shimoda cho biết, cô dùng giọng thật khi thu giọng của Len và giọng gió cho giọng của Rin.


1.1 Act 2
 

.
* Ngày 12 tháng 6, 2008, Crypton công bố rằng bản nâng cấp, “Act 2”, sẽ được phát hành đầu tháng 7, 2008. Những người dùng đã mua bản cũ sẽ được tặng miễn phí đĩa nâng cấp. Ngày 18 tháng 6, 2008, trên trang blog chính thức của công ti đã đăng tải những bài hát mẫu sử dụng bản mới. Ngày 18 tháng 7, 2008, “Act 2” được phát hành. Phiên bản mới này được đã được sửa lỗi giúp cho giọng họ trong hơn. Nó được cài đặt riêng biệt, tồn tại song song với bản gốc - hiện tại đã không còn được Crypton Future Media phát hành và bày bán.

1.2 Append – Rin/Len tương lai
 

.
* Sau Miku Append, đã có xác nhận về việc phát triển phiên bản Rin và Len Appends. Len Append được sản xuất trước và bài hát mẫu của cậu đã được tung ra (giọng cao, giọng trầm). Bản Append chính thức được phát hành ngày 27 tháng 12, 2010. Với tổng cộng 6 voicebanks, Rin và Len mỗi người đều có 3 voicebanks. Nhiều bài hát mẫu đã được đăng tải trên trang chính thức của Crypton và kênh Youtube chính thức của họ. Rin Appends bao gồm “power”, “warm” và “sweet”. Len Appends gồm “power” , “cold” và “serious”.

.


.
Hình đại diện của Rin/Len
.
Rin/Len Append
.
Thiết kế hộp của phiên bản Append

2. Sử dụng trong âm nhạc
 

.
* Được lấy mẫu từ cùng môt seiyuu, giọng Rin và Len có thể kết hợp hài hòa với nhau và thường được dùng để song ca cùng nhau. Họ cũng có quãng giọng tương tự như Miku. Len là giọng nam đầu tiên trong Vocaloid 2 và cũng là Vocaloid nam đầu tiên có thể hát nốt cao. Với hình tượng một cậu ca sĩ nhỏ tuổi, không ngạc nhiên khi Len không hát được những nốt trầm tốt như Kaito. Trong nhà Kagamine, giọng của Len được cho là khó sử dụng hơn Rin.

.
* Vì lúc đầu, Rin/Len Kagamine được tạo ra dành cho những người dùng có kinh nghiệm, không như Miku, họ không dễ sử dụng với người mới bắt đầu và thường bị phàn nàn về lỗi phát âm trong voicebank gốc. Phát hành để giải quyết vấn đề này, Act 2 được cài đặt riêng biệt, những người dùng cả hai bản có thể chọn giữa 4 voicebanks tùy theo mục đích sử dụng. Có những điểm khác nhau giữa các voicebank mới và cũ. Act 2 có thể phát âm chuẩn và thanh hơn mà không cần các thiết lập phức tạp và chỉnh sửa nâng cao dành cho người mới sử dụng, dù vậy, đối với những người dùng có kinh nghiệm, chúng lại thiếu sinh động, lịnh hoạt và không có các thiết lập và chỉnh sửa đòi hỏi kĩ thuật để làm cho giọng hát biểu cảm hơn. So sánh giữa Act 1 và Act 2 (Rin Act1, Rin Act2), (Len Act1, Len Act2)

.
* Dù vậy, có nhiều phản hồi không tốt về cặp Vocaloid này. Có người nói giọng của Rin quá vang làm họ thấy choáng váng, trong khi giọng của Len cao nhưng lại không gây ấn tượng lắm.

.
* Giống như Miku, phiên bản Append bổ sung thêm 6 voicebank nữa cùng với các voicebank gốc, nâng số voicebank của nhà Kagamine lên con số 10, nhiều hơn bất kì Vocaloid nào khác. Nhưng khác với Miku, 6 voicebank của Rin và Len được chia đều, 3:3, và được thu ở những âm giai khác nhau. Nếu tính luôn những voicebanks cũ, mỗi Kagamine đều có 5 voicebank, mặc dù hầu hết người dùng đều chỉ sử dụng được 4 voicebank do voicebank gốc đã không còn được sản xuất. Len cũng là Vocaloid nam duy nhất hiện nay có bản Appends.


3. Thông tin thêm
 

.
* Trong giai đoạn sản xuất, Crypton dự định tạo ra một cặp voicebanks nam nữ với giọng một cô gái và giọng nam tương phản với cô. CFM cũng đã định tung họ ra với hình tượng một cặp song sinh, nhưng sau đó, ý định này đã bị gạt đi. Để ý cách nhiều tác phẩm miêu tả mối quan hệ của họ, trong một bài phỏng vấn, Crypton đã không công bố chính xác mối quan hệ giữa Rin-Len là chị - em hay người yêu để người dùng không bị gò bó trong quá trình sáng tạo.

.
* Người đã trước đó vẽ minh họa cho Miku, KEI, khi được yêu cầu minh họa cho Rin và Len, đã không được đưa một hình mẫu nào ngoài ý tưởng ban đầu của Crypton, độ tuổi, gương và hình ảnh của androids. Rin được phác họa đầu tiên và Len được tạo ra để phù hợp với cô, theo ý định của Crypton. Phần chân của họ được thiết kế phỏng theo chiếc loa phát thanh.

.
* Trong anime Zoku Sayonara Zetsubou Sensei, dù khác trang phục và màu tóc (xanh và đỏ), ta có thể thấy hình ảnh cặp đôi này đứng xếp hàng trong cuộc thử giọng cho Meru Meru. Miku (dù được lồng tiếng bởi Saki Fujita) cũng đã được bắt gặp đang nói chuyện trong cuộc thử giọng.

.
* Người ta đã tốn 25 giờ đồng hồ (4 tiếng mỗi ngày) để thu âm toàn bộ Kagamine Append.
Nguồn : http://vocaloid.wikia.com/wiki/Rin/Len_Kagamine
Trans : Fuyu_Yuu
PR : chicken6695
Edit : chicken6695


thay đổi nội dung bởi: __Chick__, 06-02-2011 lúc 16:51
Ðề tài đã khoá

Bookmarks & Social Networks


Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền Hạn Của Bạn
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

Chuyển đến


Múi giờ GMT. Hiện tại là 18:31.

Bản quyền oOo VnSharing Group oOo © 2007 - 2012
Vui lòng ghi nguồn VnSharing.net khi bạn dùng các bài viết của site. LIÊN HỆ QUẢNG CÁO: qc.vnsharing@gmail.com
Powered by: vBulletin Copyright © by 2000-2014, Jelsoft Enterprises Ltd.


Sửa chữa laptop Đà Lạt | linh kiện laptop đà lạt | sửa chữa máy tính đà lạt | thiết kế website đà lạt | lắp đặt mạng camera đà lạt