oOo VnSharing oOo

Chào mừng đã đến với forum oOo VnSharing oOo.

Bạn chưa đăng kí (hoặc chưa đăng nhập) nên quyền lợi của bạn sẽ bị hạn chế. Việc đăng kí làm thành viên hoàn toàn miễn phí, sau khi đăng kí bạn có thể post bài, tham gia thảo luận, liên lạc với các thành viên khác qua hệ thống tin nhắn riêng, yêu cầu manga/anime... và rất nhiều quyền lợi khác. Thủ tục đăng kí rất nhanh chóng và đơn giản, hãy Đăng Kí Làm Thành Viên!

Nếu bạn quên mật khẩu, xin nhấn vào đây.

Nếu bạn gặp trục trặc trong vấn đề đăng kí hoặc không thể đăng nhập, hãy liên hệ với chúng tôi.
Go Back   oOo VnSharing oOo > Game FC > Touhou Fans-Club > Touhou Wiki

HD cho người mới | ĐĂNG KÍ VIP MEMBER: KHÔNG QUẢNG CÁO, KHÔNG CẦN POST BÀI ĐỂ DOWNLOAD!
Mua sắm bằng Rep! | VnSharing Shop   Facebook

♥ Shounen Tournament 2014 ♥

Dịch vụ ăn đồ bỏ thừa, hưởng lương hậu hĩnh box Truyện Dịch


Ðề tài đã khoá
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 13-02-2011, 10:45
cloudy_sky's Avatar
cloudy_sky cloudy_sky is offline
everything for nothing
 
Phòng trưng bày huy hiệu
Reimu Hakurei Yuuka Kazami Remilia Scarlet Yuyuko Saigyouji 
Sakuya Izayoi Flandre Scarlet Alice Margatroid Marisa Kirisame 
Tổng số huy hiệu: 11
Tham gia ngày: 05-09-2010
Bài gửi: 487
Cấp Độ: 88
Rep: 4376
cloudy_sky has a reputation beyond reputecloudy_sky has a reputation beyond reputecloudy_sky has a reputation beyond reputecloudy_sky has a reputation beyond reputecloudy_sky has a reputation beyond reputecloudy_sky has a reputation beyond reputecloudy_sky has a reputation beyond reputecloudy_sky has a reputation beyond reputecloudy_sky has a reputation beyond reputecloudy_sky has a reputation beyond reputecloudy_sky has a reputation beyond repute

Youkai - Bestiary

Youkai - Touhou Wiki - Bestiary
http://en.touhouwiki.net/wiki/Youkai

Youkai

Youkai (妖怪) là một thuật ngữ để chỉ các sinh vật và ma trong dân gian Nhật Bản. Thuật ngữ này cũng có thể áp dụng rộng rãi cho bất cứ thứ gì có tính chất siêu nhiên, thần thoại hay từ bất kì nền văn hóa nào. Bởi có hàng ngàn câu chuyện về phép màu trên thế giới, sự khác biệt về chủng tộc của youkai là vô tận. Tiên nữ, vampire, oni, và nekomata tất cả có thể được tìm thấy ở Gensokyo. Ngoài ra, người Nhật Bản tin rằng sau một thời gian nhất định, các đồ vật thông thường và động vật có được sinh mệnh và nhân cách, cũng trở thành một loại youkai. Thậm chí, trong một số trường hợp, một người bình thường có thể trở thành một youkai nếu đáp ứng đủ các điều kiện.

Youkai ở Gensokyo có xu hướng sống ở những vùng hoang vu, cách xa khu vực sinh sống của con người. Youkai bình thường cư xử như loài động vật hoang dã, tấn công con người trong lãnh thổ của chúng. Youkai đặc biệt ít thấy hơn, nhưng chúng thường thích nói chuyện với con người, và mạnh hơn nhiều so với một con người Gensokyo bình thường,. Những youkai này gần như luôn luôn mang hình dạng con người với tính cách khó đoán; thân thiện lúc này, thù địch lúc khác.

Nhiều nhưng không hẳn là tất cả, youkai được biết là ăn con người trong một số dịp, nếu không nói là thường xuyên. Nhiều youkai mạnh hơn và sống lâu hơn nhiều so với một người bình thường, với tuổi thọ thường đạt thành hàng trăm năm (hoặc có thể nhiều hơn trong một số trường hợp). Một đặc điểm chung thường thấy ở các youkai là sự khác nhau về niềm tin và tấn công tâm linh, bùa chú, canh giữ,... Tại Gensokyo, shrine maiden có thể can thiệp vào bất cứ vấn đề nào do youkai gây ra.

Tuy nhiên, bất chấp sự nguy hiểm từ youkai, con người và youkai và có thể và sống với nhau. Một số, chẳng hạn như Tewi Inaba, thậm chí còn giúp đỡ con người. Để quyết định youkai gây hại cho con người hay không phải tùy từng trường hợp cụ thể.

Có vẻ những youkai, như tiên nữ, không thể chết; Hieda no Akyu, Reimu Hakurei và những người khác thường xuyên thảo luận về việc “tiêu diệt” youkai như thể nó chỉ là một biện pháp tạm thời. Điều này có thể chỉ là một thói quen diễn đạt, có vẻ con người ở Gensokyo đã diệt youkai hoàn toàn nếu có thể.
■ Ví dụ (bình thường): hầu hết các đối thủ không phải boss xuất hiện trong các stage là youkai hay tiên yếu.
■ Ví dụ (đặc biệt): Rumia, Yukari Yakumo, Tewi Inaba,...
Sách và bài viết:
Perfect Memento: Encyclopedia: Youkai
Xem thêm:
■ Wikipedia tiếng Anh về youkai
Obakemono, wedsite về các loại youkai và những sinh vật khác


Quay lại phần


Trans: Alish
PR/Edit: cloudy_sky
Vnsharing

thay đổi nội dung bởi: cloudy_sky, 13-02-2011 lúc 11:12
Ðề tài đã khoá

Bookmarks & Social Networks


Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền Hạn Của Bạn
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

Chuyển đến


Múi giờ GMT. Hiện tại là 19:49.

Bản quyền oOo VnSharing Group oOo © 2007 - 2012
Vui lòng ghi nguồn VnSharing.net khi bạn dùng các bài viết của site. LIÊN HỆ QUẢNG CÁO: qc.vnsharing@gmail.com
Powered by: vBulletin Copyright © by 2000-2014, Jelsoft Enterprises Ltd.


Sửa chữa laptop Đà Lạt | linh kiện laptop đà lạt | sửa chữa máy tính đà lạt | thiết kế website đà lạt | lắp đặt mạng camera đà lạt