oOo VnSharing oOo

Chào mừng đã đến với forum oOo VnSharing oOo.

Bạn chưa đăng kí (hoặc chưa đăng nhập) nên quyền lợi của bạn sẽ bị hạn chế. Việc đăng kí làm thành viên hoàn toàn miễn phí, sau khi đăng kí bạn có thể post bài, tham gia thảo luận, liên lạc với các thành viên khác qua hệ thống tin nhắn riêng, yêu cầu manga/anime... và rất nhiều quyền lợi khác. Thủ tục đăng kí rất nhanh chóng và đơn giản, hãy Đăng Kí Làm Thành Viên!

Nếu bạn quên mật khẩu, xin nhấn vào đây.

Nếu bạn gặp trục trặc trong vấn đề đăng kí hoặc không thể đăng nhập, hãy liên hệ với chúng tôi.
Go Back   oOo VnSharing oOo > Các Box Về Games > Games Offline > Console & Handheld > Sony

HD cho người mới | ĐĂNG KÍ VIP MEMBER: KHÔNG QUẢNG CÁO, KHÔNG CẦN POST BÀI ĐỂ DOWNLOAD!
Mua sắm bằng Rep! | VnSharing Shop   Facebook

♥ Shounen Tournament 2014 ♥

Dịch vụ ăn đồ bỏ thừa, hưởng lương hậu hĩnh box Truyện Dịch


Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 13-05-2011, 18:06
vinhtidus's Avatar
vinhtidus vinhtidus is offline
Knight
 
Usausa
Dạng tiến hóa của Usatan. Bé thỏ đã hoàn toàn trưởng thành và đã dày dạn kinh nghiệm, nhiều hiểu biết hơn, thế nhưng tính nhút nhát của bé vẫn không cải thiện so với 2 dạng trước. Bé rất hay đỏ mặt mỗi khi nói chuyện với chủ nhân, không rõ vì lí do gì? Ở dạng này, giới tính của bé đã được thể hiện rõ. Các chủ nhân đừng shock khi biết bé là con trai nhé!
SP: 365
Phòng trưng bày huy hiệu
Nagi Sanzenin Level 2: Special Pantsu Level 1: Normal Pantsu Level 1: Normal Pantsu 
Level 2: Special Pantsu Level 4: Ultimate Pantsu Level 3: Glory Pantsu Sóng tan 
Tổng số huy hiệu: 68
Tham gia ngày: 02-03-2008
Bài gửi: 1,594
Cấp Độ: 580
Rep: 28801
vinhtidus has a reputation beyond reputevinhtidus has a reputation beyond repute
vinhtidus has a reputation beyond reputevinhtidus has a reputation beyond reputevinhtidus has a reputation beyond reputevinhtidus has a reputation beyond reputevinhtidus has a reputation beyond reputevinhtidus has a reputation beyond reputevinhtidus has a reputation beyond reputevinhtidus has a reputation beyond reputevinhtidus has a reputation beyond reputevinhtidus has a reputation beyond reputevinhtidus has a reputation beyond repute

Trung Tâm PSP - Tổng hợp mọi thứ cho người mớiPSP


Do nhu cầu cấp cho người dùng PSP của Forum cũng như nhằm giải quyết mọi vấn đề, thắc mắc liên quan đến hệ máy này mà ko cần kiếm đâu xa, nay mình xin mạn phép lập 1 Topic tập hợp mọi vấn đề về PSP cho các bạn dễ theo dõi.


Đầu tiên xin giới thiệu sơ qua về PSP:
PSP là gì? PSP là từ viết tắt của Play Station Portable PSP là 1 hệ máy chơi game cầm tay đc Sony phát hành có cấu hình mạnh nhất hiện giờ (trong các dòng máy chơi game cầm tay thôi) cho đến thời điểm PSP 2 (NGP: Next Generation Portable) ra đời thì PSP vẫn là hệ máy cầm tay có cấu hình mạnh nhất. PSP có đầy đủ các chức năng như Chơi Game, Xem Phim, Nghe Nhạc, Xem hình,Lướt Web (thông qua Wifi), Chơi Online mạng giữa các PSP ..... Ngoài ra còn có các chức năng phụ (Homebrew do người dùng viết ra). Hiện nay PSP đã ra đời đc 4 chủng loại là PSP 1000, PSP 2000, PSP 3000 và PSP GO. Và tùy từng chủng loại sẽ có các số thứ tự cuối như PSP 1001, 1002, 2001, 2002 ... thể hiện nơi sản xuất và màu sắc.

Một số từ ngữ thông dụng của PSP mà bạn cần phải biết:
+ Firmware: Đc coi như là hệ điều hành của PSP, nằm trong flash của PSP.
+ OFW : Official Firmware - Là hệ điều hành đc Sony phát hành kèm theo máy PSP, đc Sony khá chú trọng và Update thường xuyên để tránh tình trạng chơi game trên thẻ nhớ mà ko mua UMD, có nghĩa là chơi game lậu!!
+ CFW: Custom Firmware - Là hệ điều hành đc người chơi phát triển và có thể chơi game trên thẻ nhớ cùng 1 số ứng dụng trên máy PSP.
+ Homebrew: Là các ứng dụng đc người chơi phát triển trên nền PSP, đến giờ đã gồm rất nhiều chúng loại đa dạng từ đọc truyên, nghe nhạc, xem Youtube, chạy trình duyệt Explore đến xem Word, Excel, PFD .........
+ Brick: Có thể nói cái này mà ai bị dính thì coi như thua, máy PSP của bạn khi bật lên sẽ chỉ sáng đèn nguồn và ko cò gì khác, thường xảy ra khi người chơi đụng chạm đến hệ điều hành Firmware nằm trong các flash của PSP.
+ *.ISO: Là các file game đc tạo ra từ đĩa UMD, có thể coi như 1 cái ảnh ảo của đĩa UMD và khi bỏ vào thẻ nhớ của PSP đã có CFW thì có thể chạy đc trên PSP mà ko cần UMD.
+ *.CSO: là dạng file nén lại của *.ISO và có dung lượng nhỏ hơn rất nhiều *.ISO, có khá nhiều phần mềm và Hombrew có thể nén đc ở dạng này và phần sau mình sẽ có hướng dẫn đầy đủ.
+ Theme: đây là khung nền của PSP, góp phần làm sinh động hơn giao diện của PSP, hiện nay có rất nhiều Theme đẹp dành cho PSP.

Tính năng của PSP:
+ Chơi game thông qua UMD đối với OFW hoặc cả UMD và thẻ nhớ thông qua CFW.
+ Xem phim, nghe nhạc, xem hình.
+ Trình duyệt web, Radio, Skype bằng Wifi.
+ Chạy các trình giả lập các hệ máy khác như PS1, GBA, Nitendo DS, .......
+ Chạy các ứng dụng do người dùng tạo ra như đọc truyên, nghe nhạc, xem Youtube, chạy trình duyệt Explore đến xem Word, Excel, PFD .........
+ Chơi game mạng LAN đối với các máy PSP ở gần và mạng Online = XLink Kai hoặc PlayStation Network
+ PIN chạy tối đa đc 4-5 tiếng đối với PSP 2000, PSP 3000, 5-6 tiếng đối với PSP 1000.
+ Màng hình LCD 4.3" nhỏ gọn.
+ Trọng lượng nhẹ, nhỏ gọn, cơ động nhưng cấu hình PSP thì tương đương PS2 nên cho hình ảnh 3D rất đẹp.
+ Có cổng gắn cáp cho hình ảnh ra TV (đối với PSP 2000, 3000)

PHÂN LOẠI CÁC HỆ MÁY PSP

01. PSP 1000:
Hình

Thông số chung: Mẫu PSP 1000 đầu tiên đc thiết kế có dạng như tay cầm của PS với 4 nút bấm Lên/Xuống/Trái/Phải và cần Analog ở bên Trái PSP và Tổ hợp 4 nút /_\,O,X,� ở bên phải, Chính giữa là màng hình LCD khổ rộng 16:9 và độ phân giải lên đến 480x272 pixel,khả năng thể hiện 16,7 triệu màu, phía dưới màng hình LCD là tổ hợp nút tùy chỉnh SELECT, START, +/-, Sound, Display ...., Phía đằng sau PSP 1000 là hệ thống đọc UMD nắp bật (Sau này các hệ PSP 2000, 3000 đc chuyển thành hệ thống nắp kéo) và PIN.
Ưu điểm: Khi mới ra đời PSP 1000 đc xem như hệ máy Handheld có cấu hình mạnh nhất, có thể thể hiện đc những game PS2 với hình ảnh 3D chất lượng, với tốc độ xử lý game khá nhanh, PIN có thể chơi đc 5-6 tiếng so với các hệ PSP sau này chỉ chơi đc 4-5 tiếng.
Nhược điểm: Tuy nhiên vì do là phiên bản đầu tiên của dòng PSP nên khá nặng, các tính năng lúc đầu vẫn chưa đầy đủ.

02. PSP 2000:
Hình

Thông số chung: PSP 2000 hay còn đc gọi là PSP Slim đc Sony tinh giảm các chi tiết nên mỏng hơn Fat 19% và nhẹ hơn 30% với các tính năng mới đc Sony thêm vào so với PSP 1000 như hệ thống đọc UMD nắp kéo, 2 Loa đc thiết kế bên trên thay vì bên dưới như PSP 1000, cổng cắm cáp xuất ra màng hình TV, nắp bấm đựng PIN, PIN của PSP 2000 cũng đc tinh giảm để cho nhẹ bớt.
Ưu điểm: Nhẹ và mỏng hơn PSP 1000 nên có tính cơ động, nhẹ nhàn hơn, đỡ mõi tay hơn khi chơi thời gian dài, khi bị làm rơi thì cũng ít bị hỏng hơn PSP 1000 dò nó nhẹ hơn, có cổng cắm cáp TV để xuất ra màng hình TV.
Nhược điểm: Tuy nhiên do đc Sony cắt giảm về PIN nên so với PSP 1000 thì bạn chỉ chơi đc 4-5 tiếng thay vì 5-6 tiếng như của PSP 1000.

03. PSP 3000:
Hình

Thông số chung: Được cải tiến từ hệ máy PSP 2000 nên hình dáng và tính năng khá giống với PSP 2000. Điểm khác biệt của PSP 3000 đó chính là việc Sony cải tiến màng hình LCD của PSP giúp cho người chơi không bị chói hoặc phản xạ ánh sáng khi chơi game ngoài trời, nói cách khác nếu đem so sánh màng hình LCD của PSP 3000 và 2000 thì PSP 3000 hiển thị rỏ hơn, Ngoài ra, một hệ thống microphone gắn trong đã được thêm vào, cho người người sử dụng gọi điện thoại sử dụng Skype qua kết nối Wifi. Dịch sang bên trái phía dưới màn hình là nút PlayStation, thế chỗ cho phím Home cũ của PSP 2000.
Ưu điểm: Được cải tiến vượt trội hơn so với PSP 2000, được thêm thắt nhiều tính năng mới hổ trợ cho người chơi, thêm nhiều tính năng mới.
Nhược điểm: Vì ra đời sau PSP 2000 nên hệ máy này đc Sony chú trọng phần Firmware khá kỹ (Các hệ máy PSP 3000 ra đời đều có Firmware từ 5.50 trở lên, hiện nay thông dụng nhất là 6.20 trở lên) chính vì vậy gây khó khăn cho việc chuyển đổi sang CFW để chơi game trên thẻ nhớ.

04. PSP GO:
Hình:

Thông số chung: Máy có màn hình 3,8 inch sáng, sắc nét, độ phân giải 480 x 272 pixel, hiển thị 16,7 triệu màu, nhỏ hơn 50%, nhẹ hơn 40% so với PSP-1000, tích hợp thẻ nhớ 16 Gb khi đc phát hành.
Ưu điểm:Nhỏ gọn, có màng hình trượt, tích hợp thẻ nhớ dung lượng lớn khi đc phát hành, tích hợp 1 số tính năng mới.
Nhược điểm: Vì quá nhỏ gọn nên gây cảng trở cho người dùng trong việc thao tác nút khi chơi game, màng hình nhỏ gây khó quan sát đc các chi tiết game, các Game phát triển trên PSP các đời trước thì ko thể chạy đc trên PSP GO vì vậy PSP GO ko thể sở hữu đc kho Game đồ sộ của PSP đời trước.

05. PSP 2 (NGP -Next Generation Portable)
Hình:

Thông số chung: Bao gồm 2 phiên bản NGP khác nhau, Bản tiêu chuẩn (Bao gồm các tính năng cơ bản của NGP) và Bản tích hợp thêm tính năng 3G. Máy NPG đc trang bị bộ xử lý ARM Cortex A9 4 nhân, GPU SGX543MP4+, kích cỡ 182 x 18,6 x 83,5 mm, màn hình OLED cảm ứng 5 inch tỉ lệ 16:9 có độ phân giải cao và lớn hơn máy PSP đời đầu. Máy có hệ thống điều khiển 6 trục, cần analog kép, camera ở đằng trước và sau lưng. Bên cạnh đó, NGP sẽ sử dụng thẻ có bộ nhớ flash cỡ nhỏ chuyên dụng để chứa game.
Ưu điểm: Tích hợp các tính năng cái tiến, hiện đại nhất hiện giờ đc Sony trang bị như màng hình cảm ứng, 3G, định vì toàn cầu, camera độ phân giải cao, bộ xử lý siêu mạnh. Đc xem như là có cấu hình tương đương với PS3.
Nhược điểm: NGP to hơn PSP đời trước cho nên giảm tính cơ động, giá hành còn cao, chưa có các ứng dụng do người dùng viết cũng như còn chịu sự quản lý Bản quyền của Sony nên giá thành cho từng Game là rất mắc.

Bây giờ chúng ta sẽ đi sâu 1 tí vào chi tiết của 1 cái máy PSP, và mình sẽ lấy PSP 2000 làm cơ bản vì các hệ máy PSP 1000, PSP 3000 cũng tương tự như vậy và đc nhiều người sử dụng.

CHI TIẾT BÊN NGOÀI CỦA 1 MÁY PSP

(Hình minh họa cơ bản của PSP 2000 hay còn gọi là PSP Slim)

+L&R Trigger Button: Đây là 2 nút bổ trở cho việc điều khiển trong Game cũng như là xài các ứng dụng trên PSP. Tùy theo từng game cũng như từng ứng dụng mà nó có chức năng khác nhau. (L&R = Left - Right: có nghĩa là trái và phải)
+Directional Pad: Đây là hệ thống nút định hướng của PSP, gồm có 4 phím Up/Down/Left/Right tương đương với 4 hướng Lên/Xuống/Trái/Phải. Nó giúp chúng ta di chuyển trong game, chọn các lựa chọn, tùy theo từng game cũng như các ứng dụng mà nó sẽ có những chức năng khác.
+/_\,O,X,� Buttons: Đây là hệ thống nút điều khiển hành động của nhân vật trong game, tương ứng với mỗi Button là mỗi hành động. Tùy vào các game, ứng dụng mà nó sẽ có những chức năng khác.
+Power Indicator Light: Đây là đèn báo hiệu nguồn của PSP, khi bạn gạt nút nguồn kế bên Đèn báo hiệu thì nó sẽ sáng.Nếu nó màu Xanh Lá là đang ở chế độ hoạt động, nếu nó màu cam là đang ở chế độ sạt PIN
+ Hold (Stand-By) Indicator Light: Đây là đèn báo hiệu khóa nút, nếu bạn gạt nút nguồn kế bên đèn báo hiệu nguồn của PSP xuống dưới cùng thì PSP của bạn sẽ ở chế độ khóa nút cho tới khi bạn gạt nút nguồn trở về vị trí củ.
+ Right Speaker & Left Speaker: Đây là loa Trái và Loa phải của PSP, đc ẩn sau lớp võ PSP, đc thiết kế 2 bên của màng hình LCD
+ LCD Screen: Màng hình LCD của máy PSP, có chuẩn 4.3", độ phân giải 16x9.
+ Memory Strick Duo Indicator Light: Đèn báo hiệu xử lý của thẻ nhớ Memory Card, khi nào PSP xử lý dữ liệu thông qua Memory Card thì đèn này sẽ sáng.
+ Wireless LAN Indicator Light: Đèn báo hiệu xử lý dữ liệu thông qua Wifi, khi đèn này sáng có nghĩa là PSP đang tìm kiếm, Scan sóng Wifi hoặc đang xử lý dữ liệu qua mạng Wifi.
+ Strap Attachment: Móc của PSP, dùng để buộc móc khóa hay buộc dây vào cho PSP.
+ Home Buttons: là nó quay trở lại màng hình mặc định (màng hình điều khiển chính) của PSP, khi bạn đang chơi game, xem phim hay bất kỳ ứng dụng gì, chỉ cần bấm nút này thì sẽ trở lại màng hình mặc định của PSP
+ Analog Controller: đây đc xem như hệ thống định hướng thứ 2 của PSP nhưng xét về độ linh hoạt thì hơn hẳn, với hệ thống Analog này thì người chơi dễ dàng điều khiển đc nhân vật hơn trong Game, có thể đc xài như (Chuột)Mouse của PSP trong 1 số ứng dụng.
+ Volume Up/Down: là Tổ hợp nút +/- kế bên Home Button, dùng để điều chỉnh âm lượng. (Âm lượng càng cao thì càng hao PIN)
+ Display: Đây là nút dùng để điều chỉnh độ sáng của màng hình LCD, ngoài ra nếu giữ nút này khoản 5s thì sẽ tắt màng hình nhưng PSP vẫn hoạt động, thuận tiện để tiết kiệm PIN nếu nghe nhạc.
+ Sound: Đây là nút dùng để tắt/bật âm lượng của PSP nếu giữ 5s, ngoài ra trong 1 số ứng dụng còn là nút để bật ứng dụng.
+ Select: Đây là nút chỉ có tác dụng trong 1 số game và ứng dụng nhất định nếu máy của bạn xài OFW, nếu máy của bạn xài CFW thì còn là nút để bật Menu điều khiển các tùy chỉnh CFW khi PSP đang ở màng hình điều khiển chính.
+ Start: đúng như tên gọi của nó, đc xem như nút bắt đầu 1 chương trình hoặc game nào đó trên PSP, ngoài ra khi vào Game thì nút này cũng có tác dụng tương tự để khởi động 1 tùy chọn nào đó trong game.

2 Mặt 2 Bên ----Right: Phải---- và ------Left: Trái------ của PSP:

Left: Mặt Trái tương ứng là nơi để bạn tháo và lắp Memory Strick Duo ở nơi có dòng chử MemoryStrickDuo
Right: Mặt phải tương ứng là cần gạt nút nguồn, khi bạn gạt nút nguồn lên là khởi động PSP, gạt nút nguồn thêm lần nữa máy sẽ về chế đồ ngủ. Nếu bạn giữ cần này về phía trên trong vòng 1 phút thì máy sẽ tự động tắt hẳn. Nếu trong lúc đang xài PSP, bạn gạt nút nguồn xuống dưới thì máy sẽ ở chế độ khóa phím.

Tiếp theo chung ta sẽ sơ lượt qua về phần bên trong của 1 cái máy PSP:
CẤU TẠO BÊN TRONG CỦA 1 MÁY PSP


(Hình minh họa cơ bản của PSP 2000 hay còn gọi là PSP Slim)

+ 01a - 01b: Là vỏ ngoài của PSP, vỏ thì có thể thay đổi tùy thích màu sắc, có loại vỏ trong suốt có thể nhìn thấy bên trong.
+ 02: Là nắp đậy PIN của PSP, kế bên là đầu đọc đĩa UMD.
+ 08: Là nắp dạng bật của đầu đọc đĩa UMD.
+ 07a - 07b: Thiết bị đệm và giữ cho nút L&R Button và hệ thốngg nút L&R Button (Là 2 nút bấm trái phải ở rìa 2 bên trên của PSP ý)
+ 6a - 4b- 6b: Gồm có bàng phím 4 nút /_\,O,X,� Buttons ở mặt ngoài cùng phần đệm cao su khi ráp vào và Hệ thống xử lý tín hiệu 4 nút này ở phía trong kết nổi cùng 1 Loa phải (Right Speaker).
+ 05a - 05b: Đây là hệ thống Analog rất quan trọng của PSP, gồm hệ thống xử lý tín hiệu Analog với phần tiếp xúc với main board của PSP gồm 4 chấu và 1 miếng nhựa trong suốt (miếng này khá quan trọng, giữ cho tín hiệu Analog đc xử lý hiệu quả, nếu miếng này bị trầy hay bị dơ thì sẽ xảy ra tình trạng trôi, đơ Analog). Cùng với cần Analog ở phía ngoài để người chơi điều khiển.
+ 16a - 16b: Hệ thống nút tại thanh ngang phía dưới màng hình LCD gồm có nút điều chỉnh Âm lượng +/-, nút Home, nút Display, nút Sound, nút Select, nút Start. Bao gồm Phần nút bấm và phần hệ thống xử lý tín hiệu của nút bấm
+ 11: Đây chính là main Board trung tâm của PSP, là phần kết nối các thiết bị của PSP như màng hình LCD, hệ thống nút bấm, loa.
+ 10 - 4b: Hệ thống xử lý nút bấm Up/Down/Left/Right tương đương với 4 hướng Lên/Xuống/Trái/Phải kết nối cùng 1 loa trái (Left Speaker). Và hệ thống nút bấm Up/Down/Left/Right ở ngoài để người chơi điều khiển.
+ 09: Miếng đệm của Loa, thường là có 1 cặp 2 cái dành cho loa trái và loa phải.
+ 03: Màng hình LCD 4.3" đc kết nối với main board thông qua đoạn cáp màu Cam
+ 13: Cổng gắn và xử lý dành cho tai nghe và cáp truyền tín hiệu màng hình lên TV.
+ 14 - 15: các giá đỡ và bộ khung của PSP.
+ 17: ...................
+ 12: cổng cắm nguồn của PSP dùng để cắm sạt PIN PSP.
(Bạn nào rành thì bổ sung phần .... dùm mình với)

1 Cái nhìn chi tiết hơn về cấu tạo bên trong của PSP:
Cấu tạo Chi tiết máy PSPTHỨ TỰ VÀ TÍNH NĂNG CÁC THƯ MỤC TRONG MEMORY STRICK CỦA PSP
Đầu tiên là sơ đồ các thư mục nằm ngoài root:


+ISO: Là thư mục chứa các file game dạng *.ISO hoặc *.CSO, chỉ dành cho máy có CFW, còn máy OFW thì sẽ ko có mục này.
+MUSIC: Là nơi chưa các file nhạc của PSP.
+PICTURE: Là nơi chưa các file hình của PSP.
+seplugins: Là nơi chứa các file plugin của PSP và tập tin điều hành *.txt dùng để quản lý các plugin với mã trong đó là "ms0:\...." với 2 giá trị 0 - 1 tương ứng với Bật - Tắt plugins.
+VIDEO: Là nơi chứa các file phim dành cho PSP, có nghĩa là file phim bình thường thì phải chuyển qua file phim dành riêng cho PSP thì mới bỏ vào đây đc.
+PSP: Là thư mục chứa các Save game, hombrew, Theme và các thứ linh tinh của PSP.
+MP_ROOT: thư mục này cũng dùng để chứa file video, nếu bạn muốn chứa phim trong này thì có thể bỏ vào MP_ROOT\MNV0001\

THỨ TỰ VÀ TÍNH NĂNG THƯ MỤC TRONG THƯ MỤC MS0:\PSP\
+SAVEDATA: Là nơi chứa các file save của game mà bạn đã từng chơi, đc lưu dưới dạng mã số theo từng Folder, để tiện cho việc dễ dàng phân biệt file save của game nào, khi vào thư mục này bạn chọn chế độ hiển thị Views Folder theo dạng Thumbnails
+ GAME, GAME5XX, GAME 150: Là nơi để bạn chứa các hombrew, các ứng dụng, các mini game, Game PSX, PSN, các hệ giả lập trên PSP
+ SAVEPLAIN: cái này khi nào bạn sửu dụng cheat thì nó mới có tác dụng.
+ RSSCH, SYSTEM: đây là các thư mục thuộc hệ thống của PSP, tốt nhất ko cần thiết thì cũng ko nên đụng vào làm gì.
+ THEME: Đây là nơi lưu trử các bộ phông nền dành cho PSP.
+ SCREENSHOT: đây là nơi chứa các hình chụp trong game của PSP.


CFW: Custom Firmware - OFW: Official Firmware
Cái này dành cho bạn thang2410199 đảm nhiệm - Link

Hombrew\Plugin\Theme
1 - Homebrew
Cái này dành cho bạn thang2410199 đảm nhiệm - Link
2 - Plugin
Cái này dành cho bạn thang2410199 đảm nhiệm - Link
3 - Theme
Cái này dành cho bạn thientai99x đảm nhiệm - Link

PSP News
Luôn cập nhâp các thông tin mới nhất về hệ máy PSP, các game mới phát hành, các sự kiện tin tức liên quan đến PSP.
Thông tin chi tiết xin xem tại đây --->[Trung tâm PSP][PSP News]


GAME PSP

PSP là 1 hệ máy chơi game có cấu hình mạnh và có khá nhiều tính năng, chính vì thế số lượng đầu Game dành cho PSP cũng ko phải là ít. Trong mục này mình sẽ giới thiệu nguồn Game PSP cho các bạn Download.

Nếu bạn thấy quá nhiều game và ko thế chọn hết đc, mình xin nêu ra Top 10 Game PSP mà bạn nên chơi qua:
List Top 10 Game PSP must play:
01. Monster Hunter (Monster Hunter Freedom 2, Monster Hunter Portable 3rd [J])

02. God Eater (Gods Eater Burst [US], [PSP] Gods Eater Burst [undub 90%][U], [PSP] God Eater [J])

03. Phantasy Star (Phantasy Star Portable,Phantasy Star Portable 2 [E], [PSP] Phantasy Star Portable 2 [J], Phantasy Star Portable 2 Infinity [J])

04. God of War (God of War: Ghost of Sparta [EUR], God of War Chains of Olympus [E])

05. Guilty Gear (Guilty Gear Judgment [U], Guilty Gear XX Accent Core Plus)

06. Blazblue (BlazBlue: Calamity Trigger Portable [U], Blazblue Continuum Shift 2 [J])

07. Warriors Orochi (Warriors Orochi 2 [E], Warriors Orochi 2 [J], Warriors Orochi [E])

08. Dissidia Final Fantasy (Dissidia 012 Duodecim Final Fantasy [EUR], Dissidia 012 Final Fantasy [US], Dissidia Final Fantasy [J],Dissidia: Final Fantasy [US][Undub],Dissidia Final Fantasy Universal Tuning [J], Dissidia Final Fantasy [EUR])

09. The 3rd Birthday (The 3rd Birthday [EUR], The 3rd Birthday [UNDUB][US], The 3rd Birthday [J])

10. Dynasty Warriors Strikeforce (Dynasty Warriors Strikeforce [E])
List xác lập ngày 16/05/2011.
(Lưu ý: List Top Game đc lập là do ý kiến chủ quan của mình, có thể theo bạn sẽ có nhiều game xứng đáng hơn để đứng trong Top List này)

Sau đây mình xin làm List Các game mới đc Phát hành Trong Tháng có mặt tại forum để các bạn dễ dàng sưu tầm và theo dõi:
List Game Tháng 5 (Update Ngày 16/05/2011)
Doki Doki Suikoden [J] - Release Date: 12/05/11
Suzumiya Haruhi no Tsuisou[J] - Release Date: 12/05/11
Lego Pirates of the Caribbean [U] - Release Date: 10/05/11
Gungnir: Masou no Gunshin to Eiyuu Sensou [J] - Release Date: 19/05/2011
Lưu ý: các cái list trên có thể mình sẽ ít cập nhập thường xuyên đc, vì mình mệt mõi lắm gòi, khi nào rãnh rỗi và hứng thú thì sẽ làm kỷ phần này.


ANIME - MOVIES


Như các bạn đã biết, hệ máy PSP có chức năng xem Movies vô cùng độc đáo, với chuẩn màng hình 4.3" có thể xem đc rỏ nét Movies. Tuy nhiên ko phải Phim bỏ vào PSP là có thể xem đc ngay mà phải thông qua 1 công đoạn chuyển phim về độ phân giải phù hợp với PSP nên tài nguyên phim PSP còn rất hạn chế.
Dưới đây là List Anime Việt-Sub đã đc chuyển sang độ phân giải phù hợp với PSP:Hiện nay để Chuyển đổi phim qua độ phân giải của PSP, ta cần những phần mềm chuyên dụng, chuyển đổi Anime mà ko mất Sub. Sau đây mình xin liệt kê 1 số phần mềm cơ bản cho những bạn muốn đưa bộ phim ưa thích của mình sang hệ PSP:
+ Xilisoft Video Converter Ultimate 6
+ XviD4PSP 5.0
(Link thông tin sẽ đc cập nhập sau....)

PSP LAN - ONLINE

Như các bạn đã biết PSP còn có tính năng dành cho việc chơi nối mạng LAN, chơi Online. Nhân đây mình xin giới thiệu hệ thốn Online và LAN của PSP.Đầu tiên phải nhắc đến Đó chính là:


PlayStation Network - Hệ thống mạng dành cho các máy PSP của Sony
Sony đã xây dựng 1 hệ thống mạng để các máy PSP trên thế giới, chỉ cần có Wifi là có thể nổi mạng và kết nối với nhau để cùng chơi game đc.
Vậy điều đơn giản mà bạn cần chỉ là 1 chổ có Sóng Wifi là bạn đã có thể kết nối với mạng PSP toàn cầu gòi.
Tiện ích của PlayStation Network: Bạn có thể kết nối với những người chơi khác trên toàn thế giới thông qua hệ thống PlayStation Network của Sony, từ đó so tài với những Gamer đỉnh cao, nâng cao tay nghề, kỹ năng chơi game. Ngoài ra bạn còn có thể Down những bảng pack, gói mở rộng dành cho game mà bạn mong muốn.
Hạn chế của PlayStation Network Bạn phải trả tiền cho những gói Pack mở rộng bạn down về bằng điểm của Sony (Giá trị quy đổi của Sony khi bạn trả tiền). Ngoài ra khi bạn đăng nhập lên mạng PlayStation Network bạn sẽ bị kiểm tra xem có phải đang xài CFW hay ko, nếu bạn bị Sony phát hiện đang xài CFW thì bạn sẽ bị cưỡng chế Update lên OFW.


XLink Kai - Hệ thống mạng dành cho các máy PSP thông qua cáp USB
XLink Kai là 1 Server nằm ngoài quyền quản lý của Sony, cho phép mọi người chơi các hệ Console có thể kết nối với nhau (Bao gồm cả các hệ Handheld, cầm tay). Việc bạn cần làm là cái Plugin vào PSP và cắm cáp USB là đã có thể chơi game PSP Online rồi.
Tiện ích của XLink Kai Tốc độ game tốt, ít bị lag, tuy nhiên chơi với tụi nước ngoài thì có thể sẽ bị lag do khoản cách địa lý. Bạn ko cần đến Sóng Wifi để chơi game (Dĩ nhiên có sóng Wifi thì bạn vẫn Online PSP đc theo cách này) điều bạn cần chỉ là 1 cộng cáp USB và 1 máy PC đã có mạng.
Hạn chế của XLink Kai Cài đặc phức tạp, có thể bị lag mạng do khoản cách địa lý (nhưng ít xảy ra nếu mạng bên kia tốt), lâu lâu XLink Kai lại dỡ chứng ko vào đc. XLink Kai phát tiển độc lập với PlayStation Network nên số lượng người chơi có thể ít hơn (hoặc nhiều hơn, mình vào toàn gặp người Nhật mà mình ko biết tiếng Japanese).
Cách lắp đặt XLink Kai
+Đầu tiên bạn down Phần XLink Kai về: Download
+ Cài đặt WinPCap và XLink Kai.
+ Cài đặt Microsoft Loopback Adapter:
+ Vào Control Panel.
+ Chọn Add Hardware, ấn Next.
+ Chọn Yes, I have already connected the hardware, và Next.
+ Scroll danh sách xuống dưới cùng và chọn Add a new hardware device.
+ Chọn Install the hardware that I manually select, ấn Next.
+ Chọn Network Adapters, next.
+ Chọn Microsoft - Microsoft Loopback Driver và cài driver.
+ Vào Configuration của Xlink Kai, chỉnh Adapter thành "MS LoopBack Driver"
+ Đưa AdhocToUSB.prx vào "ms0:/seplugins/" trên thẻ nhớ của PSP.
+ Đưa dòng "ms0:/seplugins/AdhocToUSB.prx 1" vào file text "ms0:/seplugins/game.txt", nếu không có hãy lập ra 1 file như vậy.
+ Nếu sử dụng plugin như usbhostfs hoặc RemoteJoy, hãy Disable.
+ Cài đặt PSP Type B driver.
+ Khởi động lại máy cho chắc.
+ Khởi động Start Kai, log vào tài khoản, hoặc register trên trang chủ.
+ Giờ bật game lên, khi đã vào game, cắm dây USB vào.
+ Khởi động bridge.exe, chọn "MS LoopBack Driver".
+ Vào Start Kai, chọn console, game và phòng cần chơi.

Ở đây có 1 chút rắc rối cho bạn nào xài Windows 7 hen, mình nghe đc phản hồi và đã lập tức tìm cách khắc phục cho các bạn:
Đây là 1 đoạn Tip của các bạn bên forum.gamevn.com để các bạn tham khảo:
http://forum.gamevn.com/showthread.p...SP-win-7-64bit
Hy vọng các bạn đều có thể kết nối XLink Kai Thành công, chúc vui !!

List các Bạn đang Chơi Xlink kai vào báo danh: (~Hiện chưa có mống nào~)

Và cuối cùng là màng PSP LAN của chúng ta: Là mạng nội bộ kết nối giữa các PSP ở gần nhau. Tuy nhiên ta có thể kết hợp giữa mạng LAN và Online. Vì vậy có thể thành lập những nhóm các gamer cùng đam mê game PSP và vừa chơi mạngg LAN vừa nối mạng Wifi chơi Online giao lưu cùng các gamer trên thế giới.

REQUEST - ĐẶT HÀNG - YÊU CẦU DÀNH CHO HỆ MÁY PSP

Vì số lượng tài nguyên trên forum có hạn nên bạn có thể yêu cầu, đặt hàng ở đây để chúng ta cùng giải quyết:
List các yêu cầu bao gồm:
+ Nén Game *.ISO đã có thành dạng *.CSO theo yêu cầu.
+ Chuyển Phim về độ phân giải phù hợp với PSP.
+ Yêu cầu các Patch Game cho mọi CFW (tất nhiên là bạn phải có hoặc nêu ra chổ nào có Untouch để patch) English patch, Undub, Fix, Pack .... (Tất nhiên là ko yêu cầu mấy cái bất khả thi)
+ Giải đáp thắc mắc - Brick PSP - PSP gặp trục trặc.......
+ Yêu cầu Homebrew\Plugin\Theme.
(Lưu ý: Trước khi yêu cầu, đặt hàng, bạn nên Tìm Kiếm trong forum xem đã có thứ bạn cần chưa rồi hẳng yêu cầu, đặt hàng nhe)
Các yêu cầu đã đc hoàn thành sẽ đc Update lên List trên đây để các bạn dễ dàng theo dõi và nắm bắt:
(~Hiện chưa có yêu cầu gì~)

PSP TIPS - CÁC MẸO VẶT TRÊN PSP

Ở mục này mình sẽ giới thiệu với các bạn 1 số mẹo vặt cơ bản trên PSP để các bạn có thể sử dụng PSP hiệu quả hơn.
- Khi bạn đang Nghe nhạc, hảy tắt màng hình đi, bạn có thể tiết kiệm đc PIN cho PSP và nghe nhạc đc lâu hơn (có thể lên tới 6-8 tiếng).
- Vì đầu thu Wifi của PSP yếu hơn của 1 cái máy Laptop nhiều cho nên cách tốt nhất để xài Wifi đó là bạn nên đứng gần chổ phát sóng Wifi.
- Hảy vệ sinh máy PSP của bạn thường xuyên, điều này giúp máy PSP hoạt động hiệu quả hơn sau 1 thời gian dài sử dụng.
- Nếu bạn đi chơi xa mà ko có chổ để sạc PIN, hảy chắc rằn bạn mang theo 1 cục trợ PIN (Có thể chơi đc 7-8 tiếng) và vài cục PIN là bạn có thể chơi đc suốt ngày.
- Hảy chú ý dán miếng Nilon vào màng mình LCD để tránh làm trầy màng hình LCD, bạn cũng có thể dán toàn bộ PSP để có thể bảo quản PSP luôn bóng loán vỏ ngoài.
- PSP có rất nhiều các tính năng, ứng dụng, nhưng đừng nên và đừng bao giờ xài các ứng dụng đụng chạm đến flash, đây là phần chứa hệ điều hành của PSP, nếu nó gặp trục trặc thì bạn sẽ bị Brick, 1 phiền phức lớn.
- Khi chơi game trên PSP mà chạy game trên thẻ nhớ, nếu có điều kiện bạn nên xài các file Game *.CSO là các file game đã đc nén lại, tốn ít dung lượng hơn, vì vậy bạn có thể chứa đc nhiều game hơn.
- Khi xài PSP, bạn nên tránh vừa chơi game vừa cắm sạc PIN trực tiếp rất dễ làm PIN PSP bị chai, nếu thực sự bạn muốn thì bạn chỉ cần tháo PIN ra và cắm sạc như vậy bạn vẫn xài PSP đc mà ko sợ bị chai PIN.
- Khi bạn dự định mua Memory Card, bạn hãy chắc rằng mua Card chính hảng cua Sony, tuy giá thành có cao hơn 1 chút nhưng bù lại tuổi thọ của Card Memory xài sẽ đc lâu hơn và ko sợ bị Corrupt dữ liệu (Hỏng dữ liệu) như ở Card China.
- Bạn thấy PSP thiếu tính năng này thiếu tính năng kia ư? ? Vậy bạn hảy suy nghĩ lại đi, ngoài các ứng dụng đc người chơi viết ra, PSP còn có rất nhiều phụ kiện cho bạn lựa chon, tùy vào tính năng mà bạn muốn thêm vào như bộ đế xạc, bộ hổ trợ PIN, Camera rời ....


FAQ - CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP LIÊN QUAN ĐẾN PSP


01. Question: Mình đã Copy game vào trong Thẻ Nhớ (Memory Strick) Sao máy của mình ko chơi đc Game
Answer: Vấn đề này có nhiều trường hợp:
+ Bạn phải xem lại xem Game bạn Down về (hoặc Copy từ ngoài tiệm về) có bị lổi gì ko, nếu bị lổi thì bạn phải Repair lại hoặc Download lại (ra ngoài tiệm khiếu nại nếu Copy game hỏng)
+ Có thể bạn đan xài CFW thấp hơn CFW mà game yêu cầu, hoặc máy PSP của bạn đang là OFW thì ko thể chơi đc game.
+ Có 1 số Plugins sẽ làm cho bạn ko chơi đc game, hảy chắc rằng máy của bạn ko cài Plugin nào ảnh hưởng đến Game.
+ Tùy chỉnh lại trong Menu của CFW bằng cách nhấn nút Select sao cho phù hợp.

02. Question: Sao cần Analog của mình bị trôi, cứ di chuyển về 1 hướng hoài
Answer: Đây là hiện tượng do Analog của bạn bị dính bụi, bị lờn do chơi lâu ngày, nếu bạn muốn Analog của bạn trở lại như củ thì bạn phải tháo PSP ra vệ sinh, đặc biệt là Vệ sinh cần Analog và đầu tiếp xúc (có 1 miếng nhựa trong suốt) với Mainboard của PSP. Nếu vẫn ko khá hơn thì bạn phải thay cần Analog.

03. Question: Màng hình PSP của mình bị bể, bị hư phải làm sao đây.
Answer: Việc cần làm bây giờ là bạn phải thay cái màng hình đó đi thôi, bạn có thể tự tháo PSP ra rồi mua 1 cái màng hình mới. Hoặc bạn có thể nhờ người ở ngoài tiệm nơi bạn mua PSP chính hảng để nhờ người ta thay dùm
Đây là 1 Clip hướng dẫn cách Thay màng hình LCD cho bạn nào muốn thay:
Clip


04. Question: Máy của mình bị Brick rồi, giờ phải làm sao
Answer: Nếu máy của bạn đã bị Brick có nghĩa là bạn đã đụng chạm gì đó đến flash của PSP. Nếu bạn có sao lưu lại flash trên máy thì có thể dùng tính năng Recovery để phục hồi lại, còn nếu ko thì bạn phải đem ra tiệm của Sony để bảo hành, ghi lại flash cho bạn.

05. Question: Bạn giới thiệu PSP hay quá, mình cũng muốn mua 1 cái nhưng lại ko đủ tiền, giờ mua hàng trôi nổi sợ mua phải hàng dõm.
Answer: Để có thể mua đc 1 cái máy PSP vừa ý của mình lại ko sợ mua phải hàng dõm, kém chất lượng thì ta nên kiểm tra các thứ sau:
- Đầu tiên bạn nhìn xem cái PSP bạn định mua có bị trầy sươt gì ko, nếu có trầy sướt thì yêu cầu bớt giá.
- Kiểm tra màng hình LCD có còn nguyên vẹn ko, khi bật PSP, màng hình LCD có bị chổ nào khuyết màu, đen màng hình hay là hiển thị màu khác thường ko.
- Tháo PIN đằng sau ra kiểm tra xem Phần dán tem và số hiệu PSP có còn Tem ko, nếu tem bị tháo ra có nghĩa là máy đã bị bung.
- Kiểm tra xem máy PSP đó là Firmware gì, nếu là CFW từ 5.00 M33-6, 5.50 GEN-D3 thì ok, còn nếu cao hơn hoặc là OFW thì yêu cầu giảm giá, vì mua đem về cũng phải thay OFW đó thành CFW (Tốn công)
- Bật loa hết công suất lên xem âm thanh có tốt ko, nếu rè rè hay âm thanh quá nhỏ thì ko nên mua, mắc công phải thay loa khác.
- Kiểm tra hệ thống nút bấm xem có còn linh hoạt ko, kiểm tra cần Analog có bị trôi, bị đơ ko = cách vào trinh duyệt Internet Browser của PSP.
- Check xem Memory Card bao nhiêu Mb, càng nhiều càng tốt, check thử các game khi bỏ vào memory card chạy có ổn ko (Nên xem xem Card Memory có phải hàng chính hảng ko = cách tháo Memory card ra xem có chữ Magic Gate ko, nếu có là hàng chính hảng, cầm Memory card bóp nhẹ nếu thấy cứng là hàng chính hảng còn mềm là hàng China dò xài nhựa dõm)
Đây là 1 số bước kiểm tra cơ bản, còn quan trọng là ở bạn có mặc cả đc giá thành hay ko, chúc bạn thành công.

06. Question: Mình thấy các hệ máy của Sony luôn đc cập nhập mới, vậy mình mua PSP về mà Sony lại ra PSP 2 thì mình bị hố tiến à?
Answer: Ko hoàn toàn như vậy, khi Sony cập nhập thêm 1 hệ máy mới thì giá thành ban đầu khi mới ra lò là rất mắt, nếu bạn thật sự giàu, đại gia, có tiền thì bạn hảy mua.
Còn nếu ko thì bạn hảy cứ chờ, vì khi 1 hệ máy đc Sony tung ra, điều đầu tiên là sẽ chưa có nhiều game đc phát triển cho hệ máy mới đâu, vì nó mới ra lò mà, điều thứ 2 là lúc này người dùng mới chỉ làm quen với hệ máy mới nên các ứng dụng, các hệ điều hành do người dùng viết để hổ trợ xài hệ máy mới tốt hơn sẽ chưa có đâu, điều thứ 3 đó là khi bạn đợi 1 khoản thời gian sau khi hệ máy mới đc phát hành, thì giá thành sẽ giảm hơn là lúc mới phát hành. Và đối với hệ máy PSP củ thì vẫn đc phát hành các game mới đều đều vì hệ máy củ đã đc phát hành lâu gòi và đã có nhiều ứng dụng, cộng đồng mạng, nhóm hoạt động trên nó. Do đó bạn an tâm là ko bị hố khi trót mua PSP đâu.

07. Question: Mình muốn xài PSP tốt thì phải làm như nào? Cách bảo quản và giữ gìn PSP?
Answer: Nếu bạn muốn xài PSP 1 cách tối ưu thì bạn nên dán 1 lớp Nilon lên toàn bộ phần vỏ và màng hình PSP. Mục đích là để giữ cho lớp võ ngoài PSP và màng hình LCD luôn đc bóng loáng, tránh trầy xướt. Ko nghịch các Homebrew\Plugin liên quan đến phần flash của PSP, thường xuyên Vệ Sinh máy PSP của bạn để tránh bụi bám gây lờn máy, máy ko hoạt động hiệu quả, nên chơi hết PIN rồi cắm sạt, tránh vừa sạt PIN vừa chơi game gây chai PIN. Hạn chế chơi game PSP quá nhiều trong 1 ngày dễ gây mõi tay, ù lỳ, cận thị và làm cho PSP mau xuống cấp do phải hoạt động quá nhiều. Luôn trao dồi thêm kiến thức, thông tin về PSP để có thể sửa chữa, chọn lựa các ứng dụng sao cho phù hợp nhất với PSP.
Trên đây là 1 số cách phổ biến nhất, nếu chú ý giữ gìn bạn còn thể xài tốt 1 cái PSP từ 5-10 năn vì hàng của Sony rất là bền.

08. Question: Mình muốn cải tiến PSP của mình lên sao cho nó đẹp thì nên làm thía nào?
Answer:
+ Đối với việc trang trí cho 1 cái máy PSP sao cho thật đẹp thì bạn có thể Trang trí bên ngoài bằng cách thay vỏ PSP sao cho phù hợp với sở thích thẫm mỷ của bạn, Bạn có thể mua vỏ PSP về rồi tự thay hoặc nhờ người biết cách lắp ráp PSP để thay.
Dưới đây là 1 số vỏ PSP để bạn tham khảo:
PSP SKIN

Còn trong phần mềm của PSP thì bạn cũng có thể làm đẹp cho PSP bạn bằng hệ thống Theme với nhiều chủng loại Theme vô cùng độc đáo:
PSP THEME


~PSP - KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG~

1 - VNSHARING PSP HỘI
Nào chúng ta cùng báo danh và tham gia giao lưu theo từng khu vực.
Danh sách các bạn có PSP - khu vực Giao lưu - Các game ưa thích:
01. vinhtidus - Vũng Tàu - Monster Hunter, Phantasy Star 2, Lord Of Arcana, God Eater Burst
02.Kuroki_Mato - Hà Nội - The 3rd Birthday, Dissidia 012 Duodecim Final Fantasy, Crisis Core Final Fantasy VII (Y!H: thenameiskira)
03. thang2410199 - ????? - ??????????????????????????????????????????????
04. thientai99x - Hà Nội - Dissidia Duodecim 012, Hatsune Mikku Project Diva (Y!H: thientai99x)
05. legendboy151 - ????? - 012 Duodecim, Orochi 2, Patapon 3,... (Y!H: legend.boy151)
06. blue_zayL - Hà Nội - Orochi 1+2,Crisis Core Final Fantasy VII,Monter Hunter 2 (Y!H: blue_zayL)
07. gintano1 - Hải Phòng, nhưng sắp tới sẽ là HCM - Crisis Core Final Fantasy VII, God of War, Dissidia, FF series (Y!M: gintano1_hp93@yahoo.com )
08. Ster0_K - Hà Nội - Metal Gear Solid, Patapon 3, Rockband unplugged, The 3rd birthday, Pes11 (Y!H: khang5q)

2 - SỰ KIỆN, OFFLINE
(Chỉ là Test thôi nha, ko cần thiết phải quan tâm lắm đâu)
Chúng ta sẽ tổ chức các sự kiện giao lưu, thi đấu, so tài, tham gia thảo luận, trao đổi kinh nghiệm về PSP tại đây.
Các Game tham gia Giao lưu chính:
- God Eater Burst
- Monster Hunter
- ........
Các Game tham gia Thi đấu, so tài:
- Phantasy Star 2
- BlazBlue Calamity
- Dissidia 012 Duodecim Final Fantasy
- ................
Hình thức Giao lưu, thi đấu:
- Thông qua mạng XLink Kai cho toàn Forum.
- Thông qua các buổi Offline cho từng khu vực.
Bảng xếp hạng:
- Danh sách thứ hạng các bạn tham thi đấu toàn forum.
- Danh sách thứ hạng các bạn tham thi đấu theo từng khu vực.

3 - THẢO LUẬN, TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM, GÓC KỸ THUẬT
(Chỉ là Test thôi nha, ko cần thiết phải quan tâm lắm đâu)
Về phần này chúng ta sẽ cùng ngồi lại trao đổi kinh nghiệm, thiết kế các phần Homebrew\Plugin\Theme mới, thảo luận về cách lắp ráp, bảo trì,bảo quản, mẹo vặt trên các hệ máy PSP, tin tức News mới nhất liên quan đến các hệ máy PSP.
Thảo luận về các Game hay, nổi tiếng trên PSP, hướng dẫn, khoe hàng, chém gió về Game PSP.


BÀI VIẾT ĐANG TRONG THỜI GIAN HOÀN THIỆN................... SẼ CÒN UPDATE TIẾP
AI CÓ LÒNG HẢO TÂM GIÚP TỚ 1 TAY THÌ PM NHEN.Khu vực FirmWareKiến thức chung + khái niệm

FW: Firmware, tuơng tự như hệ điều hành của máy. Một số game mới ra để bảo mật sẽ yêu cầu fw nhất định. Vd game A yêu cầu FW 6.20 trở lên .. chẳng hạn, điều này đc fix = cách patch game hoặc chỉnh cfw.

OFW: Viết tắt của Official FirmWare, là fw của Sony - hàng chính hãng. Lưu ý là up máy từ OFW -> CFW = brick máy.

CFW: Custom FirmWare, là fw "chế" của hacker, giúp chơi game trên thẻ nhớ, bắt đầu từ những đời 4.00 M33 -> 5.00 M33-6 -> GEN ABCD -> Prom ->....
Lưu ý phân biệt hack full và hack HEN, hack full là cài 1 cfw giúp máy giữ nguyên trạng thái ( tắt đi bật lại ko xi nhê ). Còn hack HEN là cài patch, mỗi khi tắt đi là mất, bật lên phải chạy lại patch.

Hướng dẫn chơi game PSP trên thẻ nhớ không cần HEN
Hướng dẫn chơi game trên thẻ nhớ ( file ISO ) - hack HEN cho máy PSP có Firmware 6.20 - 6.31/6.35

Prom v4 patch cho 5.00, 5.03, 5.50 GEN D3

5.00_Prometheus.rar
5.03_Prometheus.rar
5.50_Prometheus.rar

Down về, giải nén, để thư mục giải nén được vào PSP/GAME
Chạy trên PSP, lưu ý đây là patch, ko phải cfw riêng, giúp chạy các game mới.

GEN D3

5.50 Gen-D3.rar.rar

Trích:
- Đây là bản cập nhập dành cho những máy có CFW khác.
- Yêu cầu trước khi cài đặt:
+ Dung lượng Pin phải trên 78%.
+ Yêu cầu CFW: 4.01M33 trở lên, OFW tuyệt đối không được thử.
+ Copy thư mục Update trong 5.50 Gen-D3 vào PSP/Game.
+ Tiếp theo Copy File 550.PBP vào thư mục gốc của thẻ nhớ.
+ Sau đó mở máy lên chạy, khi cài chọn Flash Install CFW 5.50 GEN-D3, và chờ cho nó chạy là xong.
+ Sau khi cài xong nó sẽ hỏi là có Reboot máy lại hay ko hãy chọn Yes để Reboot máy lại, nếu như tự tay gạt cần gạt Power tự mình tắt máy thì sẽ bị Brick.
M33-6

UPDATE.rar

Áp dụng cho 5.00 M33
Bỏ thư mục UPDATE vào PSP/GAME
Chạy là xong

Downgrade từ các cfw cao -> 5.00 M33

rflash165.rar

Trích:
- Flashes a fresh M33 CFW (everyone from 3.71 up)
for recovering semi-bricks or to up-/downgrade CFW
- does not use Pandora, runns from the recovery menu or the XMB
- does not use (as in launch) the original Sony Updater (only extracts
all required files from the original .PBP)
- runns fine on CFWs lower than 3.52-M33-3 - handy for upgrading older
FWs w/o the "need to go 3.52, then 3.52-3, then higher" odyssey :-)
- runns fine from TimeMachine (3.40-OE on Fat and 3.60-M33 on Slim)
- can backup the FW flash and restore selected parts (XMB theme,
settings, PSN activation, complete firmware)
- can make and restore full NAND dumps
Copy thư mục RECOVERY vào PSP/GAME
Bỏ các file trong FW-Packs vào root của thẻ nhớ.

Trích:
- Yêu cầu trước khi cài đặt:
+ Dung lượng Pin phải trên 50%.
+ Kết nối PSP với may tính.
+ Copy thư mục RECOVERY vừa giải nén ra vào PSP/GAME trên thẻ nhớ.
+ Copy file 500.PBP vừa giải nén ra vào cửa sổ đầu tiên của thẻ nhớ.
+ Ngắt kết nối PSP với máy tính. Sau đó các bạn chạy chương trình Hellcats Recovery Flasher.
++++ Chọn fw muốn đưa về ( 5.00 ) +++++
+ Chọn "Reset (format) settings as well".
+ Chờ -> Xong
Convert phim xem trên PSP

Cài xvid4psp: http://winnydows.com/
Cài .Net Framework, Visual C++ Runtime... như web hướng dẫn.
Mở soft, chọn file, thả xuống dưới, chọn định dạng cho PSP, ấn start, đợi xong, copy vào PSP/VIDEO, xem
Khu vực Homebrew


Homebrew là những chương trình ngoài luồng, được các programer viết để chạy trên PSP ( hay một hệ máy nào khác, PS2-3, NDS cũng có homebrew ). Chúng giúp ta ti tỉ việc như chơi giả lập GBA, đọc file pdf, xem truyện, xem phim hay tiện ích gì đó. Sau đây xin giới thiệu và hướng dẫn cách sử dụng những HB nổi + mọi người cần nhất.Bookr- HB giúp đọc file txt, pdf trên PSP, rất tiện cho những ai muốn đọc truyện đêm khuya
link download: http://www.mediafire.com/?xpg4k8khbowk85w
down về, giải nén, cho vào trong PSP\GAME

pepv- HB giúp đọc file jpg, đọc truyện hết ý
link download: http://www.mediafire.com/?fqrf59rcokqalol
down về, giải nén, cho vào trong PSP\GAME

gpSP UO KAI- HB giúp chơi game GBA trên PSP
link download: http://www.mediafire.com/?8l3ncyqfgbgigmr
down về, giải nén, cho vào trong PSP\GAME
down rom game GBA, cho vào PSP\GAME\gpSP\GBA\ROM

ISO Tool 1.972Link Download: http://www.mediafire.com/?a8c92fo4j1qb60t
Công dụng: Dùng để Patch các game đc Sony giới hạn OFW về dạng có thể chạy đc trên tất cả các CFW.
Hướng dẫn Cách Xài: Sau khi down về máy, bạn Copy Homebrew iso_tool vào PSP/Game của Thẻ nhớ. Xong gòi bật PSP và vào Game chọn ISO Tool. Cho nó chạy, khi vào đc Giao diện của ISO Tool, thì nút trái/phải là ra/vào các Folder của PSP, sao khi vào Folder ISO thì chọn game mình cần Patch sẽ hiện ra ISO Menu, chọn EBOOT decrypt, sau khi hoàn tất chọn lại game đó lần nữa và vào ISO Menu chọn Patch Prometheus, chọn mục 000/ để Patch. Sau khi xong thì thoát khỏi ISO Tool và tận hưởng Game bạn mới patch.

Addhoc Files Transfer- Giúp chuyển files giữa 2 máy PSP qua wifi
link download: http://www.mediafire.com/?bxz5ahc98odjxe9
giải nén, bỏ vào PSP/GAME

Xplora- Giúp quản lý file trên PSP mà ko cần PC
link download: http://www.mediafire.com/?cappx2q1vanj25p
giải nén, bỏ vào PSP/GAME

PLUGIN


Joysen 1.5: http://www.mediafire.com/?hg1nesoogh4gl4e
Giúp chỉnh độ nhạy của cần analog, chỉnh analog <-> button, director, rất hữu ích cho máy nào bị trôi analog.
Giải nén, cho vào thư mục seplugins. sửa file game.txt ( cũng trong thư mục đó ), thêm đoạn
Trích:
ms0:/SEPLUGINS/joysens.prx 1
Trong game giữ note ( nút nốt nhạc ) để chỉnh:

Code:
OPTIONS

ENABLE -
	To turn the plugin on/off at any given time press NOTE + SELECT.

SENSITIVITY - 
	To change sensitivity press NOTE + LEFT TRIGGER or NOTE + RIGHT TRIGGER.
	Default sensitivity is 100%. The minimum is 10% (which effectively makes the analog stick unuseable)
	and maximum is 400% (which is way sensitive).

SMOOTH -
	To change smoothness of movement press NOTE + LEFT or NOTE + RIGHT.
	Default smooth is 100%. The minimum is 10% (which effectively makes the analog stick unuseable)
	and maximum is 400% (which is way sensitive - the smallest change will give maximum amplitude already).

ADJUST -
	To change the adjust function exponent press NOTE + UP or NOTE + DOWN.
	Default is 3. Minimum is 0 (which really turns the analog stick off) and maximum is 32 (which only gives
	a response when the stick is moved to its extremes, making it quasi-digital). The higher this value the better
	the deadzone gets 'hidden'.
	A value of 1 will result in normal behaviour and anything < 1 will probably only make the stick behave worse.
	If you want to get an imagination of what you are setting with this, plot the function x * (x/127)^(a-1) in
	the range 0 to 127 for your chosen adjustment value a. If you don't have a clue about this, just forget it :P

CENTER -
	To change the calibration either change it manually in the ini file (center) or try the following:
	- Move the analog stick to the top-left and hold it a few seconds, then release slowly until it's centered and don't
	 touch it anymore. Press NOTE+SQUARE,
	- Move the analog stick to the bottom-right and hold a few seconds, release slowly until centered. Press NOTE+SQUARE.
	- Repeat these steps until the center point has been found correctly (optimally, this is the mean value of the axes
	 minimal and maximal value when the stick isn't touched).
	Default value is <0,0>.

RESCALE -
	To change the analog scaling either edit the min and max values in the ini file or try the following:
	- Press NOTE+SCREEN. The values in the second to last line of the info should change to something different than
	 (-128,-128)->(127,127).
	- Move the analog stick to the extremes a few times.
	- Press NOTE+SCREEN. Optimally the second to last line of the info should now still display something different,
	 but more close to (-128,-128)->(127,127) but only if your analog stick is really faulty.

FORCEANALOG -
	You can select to force analog stick input to be enabled. This is useful for the XMB to be able to control it with analog.
	It does not harm any games that already poll analog input, hence why there is no enable/disable button combination (you
	can assign a button to that function though in the ini file).

RESET -
	To reset all values to default press NOTE+CROSS.

INFO -
	To pin/unpin the info output press NOTE + TRIANGLE. This will make the info output stay on top of the screen
	even when no button is pressed.

	NOTE: The info output does NOT work in all games (though it does in most and in XMB), so even when you don't see anything,
		 the plugin might still be running!
		 To check that, set the adjust parameter to 0 and see if the analog stick is turned off ingame. If so, the plugin
		 works and only the info output isn't.
		 If you don't get any info output even in XMB, then the plugin doesn't work. Check that you installed and enabled
		 the plugin correctly in your CFW's recovery menu.

	If not pinned to show the current settings only press and hold NOTE.
	You should see an output on the top-left of the screen like this:

	Adjusted analog axes: <16,12> -> <0,0>
	JoySens: on (info pinned)
	Sensitivity: 100%
	Smooth: 100%
	Adjust: 3.0
	Center: <0,0> (127,127) -> (-128, -128)
	Remap: Analog->DPad

	The first line is important to check if the analog stick properly maps the axes. Optimally the second coordinate pair
	should be constantly <0,0> if you don't touch the stick (while the first pair might jump around) and still give the full
	range from -128 to 127 in both axes (unless sensitivity < 100%) when you move the stick to the extremes.
	This line doesn't give the proper values in XMB other than photo viewer, browser and system information as XMB doesn't poll
	the analog stick unless you enable FORCEANALOG (set to 1).
	The second to last line gives the current center offset plus the current set minimum and maximum amplitude to rescale input (gets
	updated with NOTE+SCREEN). They only should matter to you when your analog doesn't (or very slowly) respond in one or two directions.
	The last line shows the current remapping method. See below for more information.

REMAP -
	The first option is to map DPad movement to analog stick (will make DPad unuseable for other uses), in case your analog is
	completely useless but a game requires analog input. Press NOTE + START to toggle the remapping.
	The second setting will remap the analog stick to DPad (analog will still be interpreted) so you can control for example
	the XMB with the analog stick.
	The third setting will swap the analog stick and DPad input, so you control the XMB with analog ONLY for example, while
	photo viewer and browser will get controlled by the DPad. This is mainly useful for games where you prefer DPad over
	analog control, but the game doesn't allow such a remapping and you still need analog input as well.
	The last setting will turn remapping off (default).
	
	Mode #	| Mapping				| Info
	---------------------------------------------------------------------------------------------
	0		| None					| PSP behaves as normal
	1		| DPad->analog			| DPad presses get recognized as analog pushes too
	2		| Analog->DPad			| Analog pushes get recognized as DPad presses too
	3		| Analog<->DPad		| Analog and DPad are swapped
	4		| Buttons->analog		| Round button presses get recognized as analog pushes too
	5		| Analog->buttons		| Analog pushes get recognized as round button presses too
	6		| Analog<->buttons		| Analog and round buttons are swapped

REMAPMODES -
	This is an option only set within the joysens.ini file and will select a number of modes you want to switch between in the order given.
	For example, setting REMAPMODES = 0,2,6 will switch between no remapping, Analog->DPad and Analog<->buttons modes.
	However, you can also set REMAPMODES = 1,0,4 to switch from DPad->analog to none and then Buttons->analog remap mode.
	It makes sense to set the REMAPMODES in VSH to 0,3 or 0,2 in order to control the VSH with analog but be able to easily
	switch to no remapping to properly control the browser or image viewer with analog stick again.

SAVE -
	To save the current settings press NOTE + CIRCLE.
	This will create a new settings section if you're in a game that isn't yet listed. From then you can configure
	JoySens specifically for this game too.


Also, you can change the button mapping in the joysens.ini file by properly setting the buttons. Just make sure there
is no double mapping!
Possible are SELECT,START,RTRIGGER,LTRIGGER,TRIANGLE,CROSS,CIRCLE,SQUARE,LEFT,RIGHT,UP,DOWN,SCREEN,NOTE,VOLUP,VOLDOWN.
Any different value will turn off that function for online-adjustment.
You can also change the primary button mapping from NOTE to something else in case you already have NOTE mapped for another
plugin, or set the primary button to nothing ("primarybtn =") to completely disable settings changes with button presses.
1

SaveGame Deemer Plugin: http://www.mediafire.com/?ecl22uvrhhy7y34 (By vinhtidus)
Công Dụng: Dùng để chuyển đổi Files Save giữa các phiên bản Game khác nhau. VD: nếu bạn đã chơi 1 game bản JAP và đã có 1 files Save đạt đc thành tích cao, nhưng sau này lại ra tiếp bản US hay EUR mà bạn tiết công chơi lại thì dùng cái này để chuyển Files save đó qua chơi trên bản Ú hay EUR 1 cách dể dàng.

Code:
The guide

Installing the SaveGame Deemer Plugin.
-- Extract the archive to somewhere on your computer.
-- Go into seplugins, and copy the file 'deemerh.prx' to your seplugins folder on your memory stick.
-- Open up game.txt, and paste in the following code: ms0:/seplugins/deemerh.prx
-- NOTE: If you want it turned on, add a space and put a 1 after it.
-- When you're ready, make sure the plugin is turned on, and you're ready to go.

The conversion
-- Load up the version of MHFU that you're converting from, and load the save.
-- Go and save your game, then exit back to the XMB (the PSP Menu).
-- Then, load up the version of MHFU that you're converting to.
-- Make a new game and save it.
-- Exit back to the XMB, and go on USB Mode.
-- Navigate to X:\PSP\SAVEPLAIN
-- Go into the folder corresponding to the game you're converting from (eg. ULES01213 for MHFU EU)
-- Copy the SDDATA.BIN and SDINFO.BIN files.
-- Go back to X:\PSP\SAVEPLAIN and go into the folder corresponding to the game you're converting to (eg. ULUS10391 for MHFU US)
-- Paste the SDDATA.BIN and SDINFO.BIN files from the other folder into it, and overwrite.
-- Exit out of USB, and go into the game that you're converting to, and hit Continue.
-- The save should be there. Load up the game, and SAVE. If you don't save then this will fail.
-- NOTE: If you have multiple game files in the same save, they'll automatically be converted and saved.

When you've finished, make sure you turn off the SaveGame Deemer plugin, as to improve your loading times.

cre : Demonic@minegarde.com
Dịch thế này cho mọi người dễ nắm bắt:

Hướng dẫn:
Cách cài SaveGame Deemer Plugin:
+ Giải nén files mà bạn vừa tải về ở trên vào máy tính của bạn.
+ Vào phần seplugins trong cái Files mà bạn vừa giải nén và copy tập tin 'deemerh.prx' vào thư mục seplugins trong thẻ nhớ máy PSP của bạn (Lưu ý: nếu trong thẻ nhớ của bạn chưa có thư mục seplugins thì hảy tạo 1 thư mục và đặt tên seplugins)
+ Mở tập tin game.txt và dán dòng code ms0:/seplugins/deemerh.prx này vào đó (Lưu ý: nếu ko biết tập tin game.txt nằm ở đâu, thì nó nằm trong Thư mục seplugins, nếu trong thư mục seplugins chưa có gì thì hảy tự tạo 1 cái tập tin game.txt)
+ Và nếu bạn muốn bật cái plugin SaveGame Deemer Plugin này lên để xài chuyển đổi Save thì phải thêm số 1 vào sau dòng code ms0:/seplugins/deemerh.prx để nó trở thành ms0:/seplugins/deemerh.prx 1, tắt nó đi thì chỉ cần để số 0 để nó trở thành ms0:/seplugins/deemerh.prx 0
+ Khi nào bạn sẳn sàng, hảy bật cái SaveGame Deemer Plugin và chúng ta sẽ vào bước tiếp theo.

Cách chuyển đổi Files Save:
+ Đầu tiên, hãy bật cái bản Game mà bạn có cái Files Save mà bạn muốn Chuyển Đổi lên, rồi vào cái Save đó.
+ Save lại và thoát ra ngoài Menu chính - XMB Menu (PSP Menu ấy)
+ Bây giờ, bạn hãy bật cái bản Game mà bạn muốn chuyển cái Files Save của bạn qua lên.
+ Tạo New Game, chơi lại từ đầu rồi Save lại.
+ Thoát ra ngoài Menu chính 1 lần nữa - XMB Menu và cắm cáp USB vào, chuyển qua máy tính của bạn để làm việc tiếp.
+ Vào cái thư mục \PSP\SAVEPLAIN trong Thẻ nhớ PSP của bạn.
+ Trong thư mục \PSP\SAVEPLAIN, bạn hãy vào cái Thư mục Save mà bạn muốn chuyển (Lưu Ý: Chổ này hơi khó hiểu bởi vì các Thư Mục Save thì PSP đặt tên bằng 1 đoạn mã, ví dụ như ULES01213, nên để kiểm tra coi Thư mục nào là thư mục bạn muốn chuyển thì bạn vào \PSP\SAVEDATA và xem Thư mục ở chế độ Thumbnails để có thể nhìn thấy Hình Files save, từ đó bạn nhìn hình thì có thể dễ dàng đoán đc Files Save mà bạn muốn chuyển nó đc đặt tên là đoạn mã gì)
+ Tiếp tục, vẫn trong thư mục Save mà bạn muốn chuyển Ở Trong \PSP\SAVEPLAIN, bạn copy 2 Files là SDDATA.BIN và SDINFO.BIN.
+ Sau đó, quay lại \PSP\SAVEPLAIN và chọn thư mục Save mà bạn muốn chuyển sang (Lưu Ý: Thư mục có tên là đoạn mã giống trong \PSP\SAVEDATE mà mình đã chỉ ở trên).
+ Mở thư mục đó ra và dán 2 Files mà bạn đã copy là SDDATA.BIN và SDINFO.BIN đè lên 2 Files củ có trong thư mục này.
+ Xong rồi thì ngắt cáp USB ra, vào PSP rồi vào Game mà bạn muốn chuyển Files Save qua rồi Vào chọn Files Save mà bạn đã chuyển qua.
+ Cái Save mà bạn đã chuyển sẽ phải ở đó nếu bạn làm đúng các bước trên, sao khi vào đc Game và vào đc Files Save, bạn chơi và lưu Files Save lại như bình thường, nếu ko Lưu Files Save lại thì cái Save mà bạn đã chuyển vẫn chưa hoàn chỉnh đc.
+ Nếu bạn có nhiều Files save khác của game đó luôn thì nó cũng sẽ đc chuyển sang bản game mà bạn muốn chuyển 1 cách tự động luôn.

Xong hết gòi thì bạn có thể tắt cái Plugin SaveGame Deemer để khi vào Save đc nhanh hơn (Cách tắt thì mình đã nói ở phần cài đặt)KHU VỰC THEME
Phần I: Giới Thiệu
Như đã nêu trên Theme là khung nền của PSP, góp phần làm sinh động hơn giao diện của PSP, hiện nay có rất nhiều Theme đẹp dành cho PSP.
-Có 2 loại Theme cho PSP:
+PTF Theme: là loại Theme cơ bản của Sony. Chạy trực tiếp dc trên OFW và ko bao giờ gây Brick máy nhưng không đẹp bằng CTF Theme
Screenshot:

+CTF Theme: Đây là loại Theme cực đẹp do chính tay người dùng tạo ra. Muốn sử dụng Theme này phải sử dụng Plugin CXMB.
Screen Shot:
Phần II: Cách dùng
-Cách cài đặt CXMB để chạy Theme CTF:
+CXMB cho FW 5.50 Gen A,B,C,D và 5.50 Prometheus:
CXMB cho 5.50

+CXMB cho FW 5.03 Gen A,B,C và 5.03 Prometheus:
CXMB 5.03 Gen

+CXMB cho FW 5.00 M33:
CXMB 5.00M33-6

Phần III:Link Download

[CENTER]-Link Download 1 Số Theme
+CTF:
Hatsune Miku Supplement Time
Link:5.00
5.03
5.50

Clannad CTF Theme
Download v6.37: http://ifile.it/nbd0yej
Download v6.35: http://ifile.it/egsnxca
Download v6.20: http://ifile.it/97k4uvm
Download v5.50: http://ifile.it/m07fae6
Download v5.03: http://ifile.it/5pxm9ge
Download v5.00: http://ifile.it/u31546t
sẽ update thêm 1 số theme nữa
__________________
I Love H

DTBK

thay đổi nội dung bởi: vinhtidus, 11-12-2011 lúc 21:53
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #2  
Old 18-05-2011, 17:41
Kuroki_Mato's Avatar
Kuroki_Mato Kuroki_Mato is offline
Rook
 
Tham gia ngày: 21-11-2010
Bài gửi: 308
Cấp Độ: 11
Rep: 535
Kuroki_Mato has a reputation beyond reputeKuroki_Mato has a reputation beyond repute

Tem đầu tiên
Nick VNS: Kuroki_Mato
Khu vực giao lưu: HN
Game ưa thích: The 3rd Birthday, Dissidia 012 Duodecim Final Fantasy, Crisis Core Final Fantasy VII
Y!M: thenameiskira
__________________

Chiến dịch lấy lại kênh truyền hình Animax Ver 4
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #3  
Old 18-05-2011, 19:24
thang2410199's Avatar
thang2410199 thang2410199 is offline
Our hearts are connected !
 
Lover
Celestia
Phòng trưng bày huy hiệu
Huy hiệu cấp 2: Pyro Jack Crystal Billionaire Victory Eagle 
Battle City Duel Disk Battle City Duel Disk Black Version Battle City Alpha Duel Disk Huy hiệu staff cấp 4 
Tổng số huy hiệu: 33
Tham gia ngày: 31-10-2007
Bài gửi: 7,659
Cấp Độ: 545
Rep: 26489
thang2410199 has a reputation beyond reputethang2410199 has a reputation beyond repute
thang2410199 has a reputation beyond reputethang2410199 has a reputation beyond reputethang2410199 has a reputation beyond reputethang2410199 has a reputation beyond reputethang2410199 has a reputation beyond reputethang2410199 has a reputation beyond reputethang2410199 has a reputation beyond repute

Gửi tin nhắn qua Yahoo chat tới thang2410199 Gửi tin nhắn qua Skype™ tới thang2410199
Tối nay bổ xung phần homebrew nhé
__________________
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #4  
Old 18-05-2011, 21:05
vinhtidus's Avatar
vinhtidus vinhtidus is offline
Knight
 
Usausa
Dạng tiến hóa của Usatan. Bé thỏ đã hoàn toàn trưởng thành và đã dày dạn kinh nghiệm, nhiều hiểu biết hơn, thế nhưng tính nhút nhát của bé vẫn không cải thiện so với 2 dạng trước. Bé rất hay đỏ mặt mỗi khi nói chuyện với chủ nhân, không rõ vì lí do gì? Ở dạng này, giới tính của bé đã được thể hiện rõ. Các chủ nhân đừng shock khi biết bé là con trai nhé!
SP: 365
Phòng trưng bày huy hiệu
Nagi Sanzenin Level 2: Special Pantsu Level 1: Normal Pantsu Level 1: Normal Pantsu 
Level 2: Special Pantsu Level 4: Ultimate Pantsu Level 3: Glory Pantsu Sóng tan 
Tổng số huy hiệu: 68
Tham gia ngày: 02-03-2008
Bài gửi: 1,594
Cấp Độ: 580
Rep: 28801
vinhtidus has a reputation beyond reputevinhtidus has a reputation beyond repute
vinhtidus has a reputation beyond reputevinhtidus has a reputation beyond reputevinhtidus has a reputation beyond reputevinhtidus has a reputation beyond reputevinhtidus has a reputation beyond reputevinhtidus has a reputation beyond reputevinhtidus has a reputation beyond reputevinhtidus has a reputation beyond reputevinhtidus has a reputation beyond reputevinhtidus has a reputation beyond reputevinhtidus has a reputation beyond repute

Đã add lên danh sách nick của bạn trên, ai có vấn đề gì liên quan đến PSP mà mình có thể giải quyết đc thì cứ liên hệ mình, mình sẽ giải quyết luôn cho.
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #5  
Old 19-05-2011, 05:04
thang2410199's Avatar
thang2410199 thang2410199 is offline
Our hearts are connected !
 
Lover
Celestia
Phòng trưng bày huy hiệu
Huy hiệu cấp 2: Pyro Jack Crystal Billionaire Victory Eagle 
Battle City Duel Disk Battle City Duel Disk Black Version Battle City Alpha Duel Disk Huy hiệu staff cấp 4 
Tổng số huy hiệu: 33
Tham gia ngày: 31-10-2007
Bài gửi: 7,659
Cấp Độ: 545
Rep: 26489
thang2410199 has a reputation beyond reputethang2410199 has a reputation beyond repute
thang2410199 has a reputation beyond reputethang2410199 has a reputation beyond reputethang2410199 has a reputation beyond reputethang2410199 has a reputation beyond reputethang2410199 has a reputation beyond reputethang2410199 has a reputation beyond reputethang2410199 has a reputation beyond repute

Gửi tin nhắn qua Yahoo chat tới thang2410199 Gửi tin nhắn qua Skype™ tới thang2410199
cập nhật fw, cập nhật hombrew, sắp tới là plugin
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #6  
Old 19-05-2011, 06:04
thientai99x's Avatar
thientai99x thientai99x is offline
Novice
 
Tham gia ngày: 21-06-2010
Bài gửi: 71
Cấp Độ: 1
Rep: 28
thientai99x sẽ sớm trở nên nối tiếng

Gửi tin nhắn qua Yahoo chat tới thientai99x
Nick VNS: thientai99x
Khu vực giao lưu: HN
Game ưa thích: Dissidia Duodecim 012, Hatsune Mikku Project Diva
Y!M: thientai99x
__________________
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #7  
Old 19-05-2011, 06:08
vinhtidus's Avatar
vinhtidus vinhtidus is offline
Knight
 
Usausa
Dạng tiến hóa của Usatan. Bé thỏ đã hoàn toàn trưởng thành và đã dày dạn kinh nghiệm, nhiều hiểu biết hơn, thế nhưng tính nhút nhát của bé vẫn không cải thiện so với 2 dạng trước. Bé rất hay đỏ mặt mỗi khi nói chuyện với chủ nhân, không rõ vì lí do gì? Ở dạng này, giới tính của bé đã được thể hiện rõ. Các chủ nhân đừng shock khi biết bé là con trai nhé!
SP: 365
Phòng trưng bày huy hiệu
Nagi Sanzenin Level 2: Special Pantsu Level 1: Normal Pantsu Level 1: Normal Pantsu 
Level 2: Special Pantsu Level 4: Ultimate Pantsu Level 3: Glory Pantsu Sóng tan 
Tổng số huy hiệu: 68
Tham gia ngày: 02-03-2008
Bài gửi: 1,594
Cấp Độ: 580
Rep: 28801
vinhtidus has a reputation beyond reputevinhtidus has a reputation beyond repute
vinhtidus has a reputation beyond reputevinhtidus has a reputation beyond reputevinhtidus has a reputation beyond reputevinhtidus has a reputation beyond reputevinhtidus has a reputation beyond reputevinhtidus has a reputation beyond reputevinhtidus has a reputation beyond reputevinhtidus has a reputation beyond reputevinhtidus has a reputation beyond reputevinhtidus has a reputation beyond reputevinhtidus has a reputation beyond repute

Gòi ok, add bạn lên List luôn nha, có gì cần thì liên hệ mình, bạn nào có nhả ý giúp mình việc của Trum Tâm thì mình cảm ơn nhiều luôn nha.
Chúng ta sẽ tổ chức giao lưu, thi đấu thông qua XLink Kai khi có đủ người, sau đó sẽ tổ chức Offline theo từng khu vực.
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #8  
Old 19-05-2011, 06:19
legendboy151's Avatar
legendboy151 legendboy151 is offline
Nothing can beat the music of hundreds of voices screaming in unison.
 
Phòng trưng bày huy hiệu
Crystal White Mage Cấp 1 : Star of Ocean Cấp 2 : Star of Nature 
Pink iPod tan Red iPod tan Bomb Moogle 
Tổng số huy hiệu: 9
Tham gia ngày: 29-01-2011
Bài gửi: 1,143
Cấp Độ: 43
Rep: 2009
legendboy151 has a reputation beyond reputelegendboy151 has a reputation beyond reputelegendboy151 has a reputation beyond reputelegendboy151 has a reputation beyond reputelegendboy151 has a reputation beyond reputelegendboy151 has a reputation beyond reputelegendboy151 has a reputation beyond repute

Gửi tin nhắn qua Yahoo chat tới legendboy151
Nick VNS : legendboy151
Mình chỉ giao lưu trên 4frum thôi chứ off thì không được..
Game : 012 Duodecim, Orochi 2, Patapon 3,...
Y!M : legend.boy151
__________________
Is this the future.. or it's just a dream ?
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #9  
Old 19-05-2011, 06:25
vinhtidus's Avatar
vinhtidus vinhtidus is offline
Knight
 
Usausa
Dạng tiến hóa của Usatan. Bé thỏ đã hoàn toàn trưởng thành và đã dày dạn kinh nghiệm, nhiều hiểu biết hơn, thế nhưng tính nhút nhát của bé vẫn không cải thiện so với 2 dạng trước. Bé rất hay đỏ mặt mỗi khi nói chuyện với chủ nhân, không rõ vì lí do gì? Ở dạng này, giới tính của bé đã được thể hiện rõ. Các chủ nhân đừng shock khi biết bé là con trai nhé!
SP: 365
Phòng trưng bày huy hiệu
Nagi Sanzenin Level 2: Special Pantsu Level 1: Normal Pantsu Level 1: Normal Pantsu 
Level 2: Special Pantsu Level 4: Ultimate Pantsu Level 3: Glory Pantsu Sóng tan 
Tổng số huy hiệu: 68
Tham gia ngày: 02-03-2008
Bài gửi: 1,594
Cấp Độ: 580
Rep: 28801
vinhtidus has a reputation beyond reputevinhtidus has a reputation beyond repute
vinhtidus has a reputation beyond reputevinhtidus has a reputation beyond reputevinhtidus has a reputation beyond reputevinhtidus has a reputation beyond reputevinhtidus has a reputation beyond reputevinhtidus has a reputation beyond reputevinhtidus has a reputation beyond reputevinhtidus has a reputation beyond reputevinhtidus has a reputation beyond reputevinhtidus has a reputation beyond reputevinhtidus has a reputation beyond repute

Rồi đã Add cậu vào luôn, Cậu giao lưu ko thôi hay có nhã ý giúp Trung tâm thì liên hệ tớ luôn nha.

Mà nếu cậu giao lưu trên đây ko thì chắc cậu tham gia XLink Kai để giao lưu, thi đấu đc chứ?

thay đổi nội dung bởi: vinhtidus, 19-05-2011 lúc 06:28
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #10  
Old 19-05-2011, 06:42
legendboy151's Avatar
legendboy151 legendboy151 is offline
Nothing can beat the music of hundreds of voices screaming in unison.
 
Phòng trưng bày huy hiệu
Crystal White Mage Cấp 1 : Star of Ocean Cấp 2 : Star of Nature 
Pink iPod tan Red iPod tan Bomb Moogle 
Tổng số huy hiệu: 9
Tham gia ngày: 29-01-2011
Bài gửi: 1,143
Cấp Độ: 43
Rep: 2009
legendboy151 has a reputation beyond reputelegendboy151 has a reputation beyond reputelegendboy151 has a reputation beyond reputelegendboy151 has a reputation beyond reputelegendboy151 has a reputation beyond reputelegendboy151 has a reputation beyond reputelegendboy151 has a reputation beyond repute

Gửi tin nhắn qua Yahoo chat tới legendboy151
Dạo trước có thấy hướng dẫn XlinkKai mà mình thấy rắc rối quá nên thôi
Giờ để cài thử xem sao

Ặc, dây USB ngắn quá, laị nằm ngay gần ổ điện, sao chơi đây

thay đổi nội dung bởi: legendboy151, 19-05-2011 lúc 06:49
Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Bookmarks & Social Networks


Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền Hạn Của Bạn
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

Chuyển đến


Múi giờ GMT. Hiện tại là 04:13.

Bản quyền oOo VnSharing Group oOo © 2007 - 2012
Vui lòng ghi nguồn VnSharing.net khi bạn dùng các bài viết của site. LIÊN HỆ QUẢNG CÁO: qc.vnsharing@gmail.com
Powered by: vBulletin Copyright © by 2000-2014, Jelsoft Enterprises Ltd.


Sửa chữa laptop Đà Lạt | linh kiện laptop đà lạt | sửa chữa máy tính đà lạt | thiết kế website đà lạt | lắp đặt mạng camera đà lạt