oOo VnSharing oOo

Chào mừng đã đến với forum oOo VnSharing oOo.

Bạn chưa đăng kí (hoặc chưa đăng nhập) nên quyền lợi của bạn sẽ bị hạn chế. Việc đăng kí làm thành viên hoàn toàn miễn phí, sau khi đăng kí bạn có thể post bài, tham gia thảo luận, liên lạc với các thành viên khác qua hệ thống tin nhắn riêng, yêu cầu manga/anime... và rất nhiều quyền lợi khác. Thủ tục đăng kí rất nhanh chóng và đơn giản, hãy Đăng Kí Làm Thành Viên!

Nếu bạn quên mật khẩu, xin nhấn vào đây.

Nếu bạn gặp trục trặc trong vấn đề đăng kí hoặc không thể đăng nhập, hãy liên hệ với chúng tôi.
Go Back   oOo VnSharing oOo > VnSharing School > Ngoại Ngữ > English

HD cho người mới | ĐĂNG KÍ VIP MEMBER: KHÔNG QUẢNG CÁO, KHÔNG CẦN POST BÀI ĐỂ DOWNLOAD!
Mua sắm bằng Rep! | VnSharing Shop   Facebook

♥ Shounen Tournament 2014 ♥

Dịch vụ ăn đồ bỏ thừa, hưởng lương hậu hĩnh box Truyện Dịch


Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 02-06-2011, 10:45
berserkher's Avatar
berserkher berserkher is offline
Illustrator
 
Lover
Elios
Phòng trưng bày huy hiệu
Loki Reimu Hakurei Marisa Kirisame Alice Margatroid 
Yuuka Kazami Puppy Cat Neko-chan 
Tổng số huy hiệu: 19
Tham gia ngày: 08-10-2009
Bài gửi: 2,260
Cấp Độ: 10
Rep: 290
berserkher là người nổi tiếng mà ai cũng biết

Vì sao tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới?

Trích:
Trích:
1.tiếng Anh là 1 ngôn ngữ được các nhà ngôn ngữ học trên thế giới đánh giá là 1 trong những ngôn ngữ dễ học ( mất trung bình khoảng 3 năm )

2.Nước Anh là 1 nước có nền kinh tế phát triển rất sớm => là 1 nước giàu mạnh => trung tâm buôn bán của thế giới => các lái buôn nước ngoài cần phải hiểu tiếng Anh để dễ dàng buôn bán => nhiều người học tiếng Ânh => phổ biến cho đến hiện nay

3.Bởi vì người Anh đã sớm thống trị nhiều vùng đất trên thế giới
Sự thông dụng của tiếng Anh
Ngày nay có khoảng một tỷ người nói tiếng Anh trên khắp thế giới và con số này ngày càng tăng lên. Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhưng lại không thay thế các ngôn ngữ khác, thay vào đó nó hỗ trợ các ngôn ngữ với các yếu tố sau:
Hơn 250 triệu người Trung Quốc học tiếng Anh.
Trong 80 nước, tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng thứ hai hay được phổ biến trong việc học.
Ở Hồng Kông, 9 trên 10 học sinh trung học đều được học tiếng Anh.
Ở Pháp, để bắt đầu vào trung học các học sinh phải có ít nhất 4 năm hoc tiếng Anh hay tiếng Đức; hầu hết 85% học sinh là chọn học tiếng Anh.
Tại Nhật Bản, các học sinh trung học được đòi hỏi là phải có 6 năm học tiếng Anh trước khi tốt nghiệp.

Trong các phương tiện truyền thông và giao thông
Tiếng Anh chiếm ưu thế trong giao thông vận tải và các phương tiện truyền thông. Trong lĩnh vực du lịch và ngôn ngữ cộng đồng của hàng không quốc tế, tiếng Anh đóng vai trò chính. Phi công, tiếp viên và kể cã các nhân viên kiểm soát đều nói tiếng Anh tại các phi trường quốc tế. Cờ và các tình hiệu ánh sáng được sử dụng trong ngành hàng hải, nhưng “nếu các tàu lớn cần truyền tín hiệu cho nhau bằng các thông điệp thì họ sẽ tìm kiếm một ngôn ngữ chung và thông dụng và khi đó tiếng Anh chắc chắn sẽ là chọn lựa chính”, câu nói của một người bảo vệ bờ biển của tại Mỹ, Werner Siems.
Năm trong số các đài phát thanh nổi tiếng là CBS, NBC, ABC, BBC và CBC được 300 triệu người chọn ra là các đài phát thanh tiếng Anh phổ biến nhất. Tiếng Anh cũng là ngôn ngữ phổ biến trên các chương trình TV thuộc truyền tải vệ tinh.

Trong thời đại thông tin
Ngôn ngữ của thời đại thông tin là tiếng Anh. Hơn 80% nguồn dự trữ thông tin của hơn 100 triệu máy tính khắp thế giới là tiếng Anh. 85% các cuộc trao đổi qua điện thoại quốc tế được sử dụng bằng tiếng Anh, cũng như vậy số lượng mail, các cuộc điện báo và truyền tín hiệu qua dây cáp. Chương trình chỉ dẫn trên máy tính và các chương trình phần mềm thường được dùng bằng tiếng Anh.
Tiếng Đức đã là một ngôn ngữ của khoa học. Nhưng ngày nay, hơn 80% các bản ghi chép khoa học được trình bày với ngôn ngữ thứ nhất là tiếng Anh. Tương tự, phân nửa kỹ thuật và khoa học trên thế giới cũng được phổ biến bằng tiếng Anh và còn được dùng trong các lĩnh vực y học, điện tử và kỹ thuật không gian.

Trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế
Tiếng Anh trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế ảnh hưởng đến hầu hết các lĩnh vực trong nền kinh tế Châu Âu. Cũng vậy tiếng Anh hầu như tham gia hầu hết vào các thành phần lãnh đạo của các doanh nghiệp.
Trong nền công nghiệp thực phẩm, các biển hiệu cho sản phẩm của họ thường được dùng bằng tiếng Anh như Made in Germany, họ không dùng các câu như Fabriziert in Deutschland – các câu trên có nghĩa là "sản xuất tại Đức" nhưng một dùng với tiếng Anh và một dùng với tiếng Đức. Các tập đoàn của nhiều quốc gia trên thế giới thường chọn tiếng Anh như lựa chọn chính của họ. Các tập đoàn như Datsun và Nissan đều gửi điện báo với ngôn ngữ tiếng Anh. Như những năm 1985, 80% nhân viên của tập đoàn Mitsui có thể nói, đọc và viết được tiếng Anh, tập đoàn Toyota thì mở các lớp tiếng Anh tại chức cho nhân viên của mình. Các lớp tiếng Anh đã được giữ lại ở Ả Rập Saudi cho các công nhân của tập đoàn dầu hỏa Aramco và trên ba lục địa thuộc Ngân hàng Chase Manhattan.

Ngôn ngữ chung
Tiếng Anh dùng như là tiếng nói chung ở nhiều nước nơi mọi người nói nhiều ngôn ngữ khác nhau. Tại Ấn Độ, nơi có gần 200 ngôn ngữ khác nhau được sử dụng và chỉ có 30% người nói ngôn ngữ chính là tiếng Hindi. Khi Rajiv Gandhi đọc diễn văn quốc gia sau khi mẹ ông ta bị ám sát, ông ta đã nói bằng tiếng Anh. Tổ chức thương mại tự do Châu Âu làm việc chủ yếu bằng tiếng Anh mặc dù 6 nước thành viên đều không trực thuộc nước Anh.

Ngôn ngữ chính thức
Tiếng Anh là ngôn ngữ nửa chính thức của 20 nước Châu Phi bao gồm Sierra Leone, Ghana, Nigeria, Liberia và Nam Phi. Các sinh viên được dạy tiếng Anh tại trường Đại học Makerere ở Uganda, trường đại học của thành phố Nairobi ở Kenya và trường đại học của thành phố Dar es Salaam ở Tanzania.
Tiếng Anh là ngôn ngữ thống nhất của hội đồng thế giới Thiên chúa giáo và là một ngôn ngữ chính thức của các thế vận hội và các cuộc thi hoa hậu hoàn vũ trên thế giới.

Văn hóa thế hệ trẻ
Tiếng Anh là ngôn ngữ trong văn hóa thế hệ trẻ quốc tế. Những người trẻ tuổi từ khắp nơi trên thế giới nghe và hát các ca khúc tiếng Anh nổi tiếng thường không cần hiểu hết ý nghĩa của lời nhạc. Các từ break dance, rap music, bodybuilding, windsurfing và computer hacking đang lấn át dần các từ lóng của giới trẻ Đức.
Xem thêm: http://vi.wikipedia.org/wiki/Ti%E1%BA%BFng_Anh


Nguồn: Tổng hợp
Ý kiến của bạn thì sao

thay đổi nội dung bởi: berserkher, 05-06-2011 lúc 11:21
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #2  
Old 08-06-2011, 17:30
cromolet's Avatar
cromolet cromolet is offline
Bishop
 
Tham gia ngày: 02-03-2008
Bài gửi: 506
Cấp Độ: 2
Rep: 32
cromolet sẽ sớm trở nên nối tiếng

ngoài chuyện thông dụng từ lâu nên trở thành ngôn ngữ quốc tế, còn phải kể đến yếu tố dễ học để trở thành ngôn ngữ thứ 2 sau tiếng mẹ đẻ.
__________________
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #3  
Old 08-06-2011, 18:25
CrystalBlood's Avatar
CrystalBlood CrystalBlood is offline
Pawn
 
Phòng trưng bày huy hiệu
Tham gia ngày: 26-09-2010
Bài gửi: 216
Cấp Độ: 10
Rep: 470
CrystalBlood has a brilliant futureCrystalBlood has a brilliant future

Tiếng Anh thì mình thấy cũng dễ học với điều kiện là bạn phải biết nhiều từ vựng và 1 số cấu trúc ngữ pháp cơ bản thôi
__________________
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #4  
Old 08-06-2011, 20:55
Yoshikuni Kumiko's Avatar
Yoshikuni Kumiko Yoshikuni Kumiko is offline
Pawn
 
Tham gia ngày: 13-05-2011
Bài gửi: 177
Cấp Độ: 39
Rep: 1946
Yoshikuni Kumiko has a reputation beyond reputeYoshikuni Kumiko has a reputation beyond reputeYoshikuni Kumiko has a reputation beyond reputeYoshikuni Kumiko has a reputation beyond reputeYoshikuni Kumiko has a reputation beyond reputeYoshikuni Kumiko has a reputation beyond repute

Gửi tin nhắn qua Yahoo chat tới Yoshikuni Kumiko
thích tiếng anh lắm nhưng mà mình k nghĩ là tiếng anh dễ học nhất đg cố gắng

thay đổi nội dung bởi: Yoshikuni Kumiko, 08-06-2011 lúc 20:56
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #5  
Old 08-06-2011, 20:57
Persona non Grata's Avatar
Persona non Grata Persona non Grata is offline
 
Phòng trưng bày huy hiệu
Tham gia ngày: 13-12-2010
Bài gửi: 881
Cấp Độ: 49
Rep: 2386
Persona non Grata has a reputation beyond reputePersona non Grata has a reputation beyond reputePersona non Grata has a reputation beyond reputePersona non Grata has a reputation beyond reputePersona non Grata has a reputation beyond reputePersona non Grata has a reputation beyond reputePersona non Grata has a reputation beyond repute

^ ngữ pháp TA là dễ học nhất đấy bạn . Mấy ngôn ngữ khác học ngữ pháp nản lắm
__________________

Trả Lời Với Trích Dẫn
  #6  
Old 08-06-2011, 21:50
loj_l4m_d4u_chj_rjeng_em's Avatar
loj_l4m_d4u_chj_rjeng_em loj_l4m_d4u_chj_rjeng_em is offline
Rook
 
Tham gia ngày: 07-02-2010
Bài gửi: 344
Cấp Độ: 37
Rep: 1818
loj_l4m_d4u_chj_rjeng_em has a reputation beyond reputeloj_l4m_d4u_chj_rjeng_em has a reputation beyond reputeloj_l4m_d4u_chj_rjeng_em has a reputation beyond reputeloj_l4m_d4u_chj_rjeng_em has a reputation beyond reputeloj_l4m_d4u_chj_rjeng_em has a reputation beyond reputeloj_l4m_d4u_chj_rjeng_em has a reputation beyond repute

1.tiếng Anh là 1 ngôn ngữ được các nhà ngôn ngữ học trên thế giới đánh giá là 1 trong những ngôn ngữ dễ học ( mất trung bình khoảng 3 năm )
=> hok tin được
__________________
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #7  
Old 08-06-2011, 22:16
nitpaladin's Avatar
nitpaladin nitpaladin is offline
Pawn
 
Tham gia ngày: 09-02-2008
Bài gửi: 244
Cấp Độ: 3
Rep: 140
nitpaladin là vàng trong đá

Tiếng Anh là tiếng thông dụng vì nước Anh và nước Mỹ là 2 cường quốc mạnh nhát thế giới.Nếu Việt Nam là cường quốc mạnh nhất thế giới thì Tiếng Việt sẽ là tiếng thông dụng nhất
__________________
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #8  
Old 08-06-2011, 22:28
hacong's Avatar
hacong hacong is offline
 
Little Angel
Bé rất đáng yêu, vẫn hay ngồi ngoài hiên chơi đùa khi chờ bạn về. Thi thoảng bé có ngủ gật chút xíu thôi tình yêu ơi.
SP: 334
Phòng trưng bày huy hiệu
Tham gia ngày: 25-07-2008
Bài gửi: 1,267
Cấp Độ: 21
Rep: 928
hacong has a reputation beyond reputehacong has a reputation beyond reputehacong has a reputation beyond reputehacong has a reputation beyond repute

- tiếng anh thông dụng vì thời xưa nước anh từng mênh danh là mặt trời không bao giờ lặn mà, bởi cái hệ thông thuộc địa dày đặc như thế nên việc đồng hóa ngôn ngữ ở nhiều nước là đương nhiên, vì thế nên TA dần trở thành tiếng nói chung của nhiều nước và dần trở thành ngôn ngữ phổ biến nhất TG
__________________
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #9  
Old 08-06-2011, 22:32
bionioncle's Avatar
bionioncle bionioncle is offline
Queen
 
Lover
Suzumiya Haruhi.
Phòng trưng bày huy hiệu
Jewel of Energy Jewel of Billionaires Cấp 1 : Star of Ocean Cấp 1 : Star of Ocean 
Diamond of Eternal Youth Jewel of Honour 
Tổng số huy hiệu: 6
Tham gia ngày: 25-07-2009
Bài gửi: 2,374
Cấp Độ: 19
Rep: 738
bionioncle has a reputation beyond reputebionioncle has a reputation beyond reputebionioncle has a reputation beyond repute

Gửi tin nhắn qua Yahoo chat tới bionioncle Gửi tin nhắn qua Skype™ tới bionioncle
chỉ cần học giỏi tiếng Pháp là 80% sẽ giỏi tiếng Anh.
Mà tiếng Anh thông dụng hình như cũng là vì nó là ngôn ngữ dễ nhất trên TG
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #10  
Old 09-06-2011, 03:38
jerrymlb's Avatar
jerrymlb jerrymlb is offline
Bishop
 
Phòng trưng bày huy hiệu
Cấp 1 : Star of Ocean Nunko God Angel Câp 1: Belle Bread 
Neko-chan Huy hiệu cấp 1: Queen of blood Reimu Hakurei Neko-chan 
Tổng số huy hiệu: 9
Tham gia ngày: 01-12-2007
Bài gửi: 651
Cấp Độ: 64
Rep: 3127
jerrymlb has a reputation beyond reputejerrymlb has a reputation beyond reputejerrymlb has a reputation beyond reputejerrymlb has a reputation beyond reputejerrymlb has a reputation beyond reputejerrymlb has a reputation beyond reputejerrymlb has a reputation beyond reputejerrymlb has a reputation beyond reputejerrymlb has a reputation beyond repute

tiếng anh thì ngữ pháp dễ , viết = kí tự lating siêu dễ => thông dụng cũng phải .

chỉ có cái nói hơi khó , dễ nhầm quá đi mất.
Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Bookmarks & Social Networks


Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền Hạn Của Bạn
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

Chuyển đến


Múi giờ GMT. Hiện tại là 02:43.

Bản quyền oOo VnSharing Group oOo © 2007 - 2012
Vui lòng ghi nguồn VnSharing.net khi bạn dùng các bài viết của site. LIÊN HỆ QUẢNG CÁO: qc.vnsharing@gmail.com
Powered by: vBulletin Copyright © by 2000-2014, Jelsoft Enterprises Ltd.


Sửa chữa laptop Đà Lạt | linh kiện laptop đà lạt | sửa chữa máy tính đà lạt | thiết kế website đà lạt | lắp đặt mạng camera đà lạt