oOo VnSharing oOo

Chào mừng đã đến với forum oOo VnSharing oOo.

Bạn chưa đăng kí (hoặc chưa đăng nhập) nên quyền lợi của bạn sẽ bị hạn chế. Việc đăng kí làm thành viên hoàn toàn miễn phí, sau khi đăng kí bạn có thể post bài, tham gia thảo luận, liên lạc với các thành viên khác qua hệ thống tin nhắn riêng, yêu cầu manga/anime... và rất nhiều quyền lợi khác. Thủ tục đăng kí rất nhanh chóng và đơn giản, hãy Đăng Kí Làm Thành Viên!

Nếu bạn quên mật khẩu, xin nhấn vào đây.

Nếu bạn gặp trục trặc trong vấn đề đăng kí hoặc không thể đăng nhập, hãy liên hệ với chúng tôi.
Go Back   oOo VnSharing oOo > Others > Kí ức > Harvest Moon Fans-Club > Mary’s Library

HD cho người mới | ĐĂNG KÍ VIP MEMBER: KHÔNG QUẢNG CÁO, KHÔNG CẦN POST BÀI ĐỂ DOWNLOAD!
Mua sắm bằng Rep! | VnSharing Shop   Facebook

♥ Shounen Tournament 2014 ♥

Dịch vụ ăn đồ bỏ thừa, hưởng lương hậu hĩnh box Truyện Dịch


Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 12-03-2012, 12:18
Wind of Change's Avatar
Wind of Change Wind of Change is offline
Offline - This account is not belong to me anymore, it belong to someone else now, so bye ~
 
Phòng trưng bày huy hiệu
Sukiru no Sensu (Folding Fan of Skill) Nagi Sanzenin Chinmoku no Kasa (Umbrella of Silence) Cấp 3: Gumi Gyouza 
Câp 1: Belle Bread Crystal Cat Ciel Phantomhive 
Tổng số huy hiệu: 23
Tham gia ngày: 11-12-2010
Bài gửi: 1,337
Cấp Độ: 5
Rep: 132
Wind of Change là vàng trong đá

Gửi tin nhắn qua Yahoo chat tới Wind of Change Gửi tin nhắn qua Skype™ tới Wind of Change
[Hướng dẫn] Harvest Moon DS Cute.

Giới Thiệu Chung


Chín tháng sau khi bản DS phát hành ở Nhật Bản, Marvelous Interactive phiên bản nữ của game Harvest Moon. Không có nhiều điểm khác biệt giữa 2 phiên bản boy và girl ngoại trừ việc thay đổi giới tính, nhưng có vài thứ được thêm vào:


  1. Một người chồng mới tên là Skye.
  2. Mua những bộ đồ khác màu để mặc.
  3. Chọn chơi nhân vật nữ tóc vàng ở MFoMT, hoặc tóc đen từ AnWL.
  4. Đổi thảm và tường nhà của bạn theo 6 cách thiết kế.
  5. Thu được trạng thái Best Friend từ Leia, Witch, Keria, hoặc là Goddess (chỉ có phiên bản tiếng nhật).
  6. Thêm nhiều sự kiện ngẫu nhiên.
  7. Wonderful Life (Pony) hoặc nhân vật nữ từ More Friends of Mineral Town (Claire).


Question 1: Which do you primarily play, Gamecube or Gameboy Advance?

» Gamecube
» Gameboy Advance
» Both

Question 2: Do you like blonde hair?
» Love it
» It's okey, I guess
» Not really

Question 3: How about ponytails?
» I guess I like them
» Pigtails are better
» Not really

Question 4: Which do you like the best?
» Mineral Town character
» Wonderful Life character
» I don't really care

Câu 1: Bạn thường chơi hệ máy nào, Gamecube hay là Gameboy Advance?
» Gamecube
» Gameboy Advance
» Cả 2

Câu 2: Bạn có thích tóc vàng?
» Thực sự thích nó.
» Tôi đoán là tôi thích nó.
» Ghét nó.

Câu 3: Thế còn tóc đuôi ngựa?
» Thích nó.
» Tóc bím tốt hơn.
» Tôi không thích nó.

Câu 4: Bạn thích nhân vật nào nhất?
» Nhân vật nữ từ Mineral Town
» Nhân vật nữ từ Wonderful Life
» Cả 2 đều tốt


Carpet, Clothing, and Wallpaper – Thảm, Quần Áo Và Giấy Dán Tường
.

Một trong những cửa hàng mà bạn có thể liên lạc bằng cách sử dụng điện thoại là Cửa hàng thời trang của May. May sẽ bán thảm nhà và giấy dán tường cho nhà của bạn. Cô cũng bán những bộ quần áo với màu sắc khác nhau bạn có thể mặc ở đây.

Mỗi một bộ thảm nhà và tường nền giá 2000 G và nó sẽ tự động được bố trí ngoài nhà bạn. Bạn có thể xem trước mẫu thiết kế trước khi mua. Nếu bạn muốn đổi bạn phải nói là thích kiểu cũ, bạn sẽ phải mua mẫu thiết kế cũ lần nữa.

Những bộ quần áo và giấy dán tường mới sẽ xuất hiện trong shop của May khi bạn tăng cấp đô nông trại ẩn của bạn. Cấp độ của bạn càng cao thì bạn có thể mua được nhiều đồ hơn.

Cửa hàng của May đóng cửa vào thứ 4 và những ngày lễ.


Những thứ đồ khác cô bán là những bộ quần áo có màu khác nhau. Quần áo bạn mua sẽ được chuyển vào hộp dụng cụ cạnh sổ ghi chép người trong nhà. Mỗi mảnh quần áo giá 200 G và bạn chỉ có thể mua 1 thứ 1 lần. Có tất cả 18 màu bạn có thể mua. Bạn có thể đổi quần áo bằng cách chọn nó trong hộp dụng cụ.


DS Cute Marriage – Kết Hôn Trong Harvest Moon DS Cute


Có tất cả 11 người bạn có thể cưới trong phiên bản Girl của HMDS. Điều kiện để kết hôn cũng giống như phiên bản Boy. Bạn vẫn cần một Big Bed, một Blue Feather và giải cứu ít nhất 60 Harvest Sprite.Trong phiên bản Boy của Harvest Moon DS, trò chơi sẽ kết thúc khi bạn cưới nhân vật của Friend of Mineral Town. Trong phiên bản Girl, nó sẽ không xảy ra, nghĩa là game của bạn sẽ tiếp tục với người chồng đến từ Mineral Town của bạn.__________________
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #2  
Old 13-03-2012, 09:05
Wind of Change's Avatar
Wind of Change Wind of Change is offline
Offline - This account is not belong to me anymore, it belong to someone else now, so bye ~
 
Phòng trưng bày huy hiệu
Sukiru no Sensu (Folding Fan of Skill) Nagi Sanzenin Chinmoku no Kasa (Umbrella of Silence) Cấp 3: Gumi Gyouza 
Câp 1: Belle Bread Crystal Cat Ciel Phantomhive 
Tổng số huy hiệu: 23
Tham gia ngày: 11-12-2010
Bài gửi: 1,337
Cấp Độ: 5
Rep: 132
Wind of Change là vàng trong đá

Gửi tin nhắn qua Yahoo chat tới Wind of Change Gửi tin nhắn qua Skype™ tới Wind of ChangeBạn sẽ không hoàn thành trò chơi nếu không biết làm thế nào để sử dụng các nút điều khiển! Các nút mũi tên dĩ nhiên dùng để di chuyển xung quanh và điều hướng lên và xuống các menu. Các nút còn lại của máy DS được giao các nhiệm vụ khác

Nút A
Nút Nhặt. Bạn chỉ phải đứng đối mặt với một item trên mặt đất và sau đó bấm A để nhặt nó lên. Nếu bạn nhấn A một lần nữa ,bạn sẽ ném nó trở lại mặt đất. Bạn cũng có thu hoạch cây trồng, và nói chuyện với dân làng với nút này. Bạn thậm chí có thể nói chuyện với động vật của bạn!

Nút B
Giúp bạn chạy nhanh hơn , ( ngay cả khi cởi ngựa )

Nút X
Khi bạn đang cầm thứ gì có thể ăn được , Nhấn nút X để ăn nó

Nút Y
Những gì bạn để trong rãnh công cụ màu đỏ của giỏ sẽ được sử dụng khi bạn bấm nút Y .Giữ Nút Y nếu công cụ của bạn lớn hơn 1 lv ( đã được nâng cấp ) khi muốn tăng sức mạnh công cụ .. Bạn cũng có thể trồng các loại cây nếu bạn có một túi hạt giống trong rãnh công cụ màu đỏ của ba lô . Nếu bạn đang giữ một cái gì đó (thông qua nút A), nhấn Y sẽ đặt item đó vào ba lô của bạn.

Nút Start
Nút này dùng để tạm dừng trò chơi bất cứ khi nào bạn muốn . Thật không may khi bạn tạm dừng các trò chơi, bạn không có khả năng tương tác với màn hình dưới của bạn. Không có cách nào để tạm dừng trò chơi của bạn để ngưng đọng thời gian , truy cập items trong ba lô của bạn, và sau đó bỏ tạm dừng để tiếp tục.


Nút Select
Nó không được sử dụng và không có mục đích gì cả .

Nút L
Nút này để thổi còi gọi vật nuôi của bạn ,Thông thường lũ vật nuôi thường phớt lở bạn nhưng đôi khi chúng cũng sẽ đến khi bạn gọi .Bạn cũng có thể thỏi còi đối với dân làng khi bạn nhìn thấy họ, điều này sẽ làm họ tạm dừng trong một lúc .

Nút R
Tự bản thân nút R không làm được gì cả , nhưng nếu bạn kết hợp nó với các nút khác , bạn có thể dịch chuyển các items khác nhau vào ô cài đặt trong giỏ . Sẽ dễ dàng hơn nếu bạn dùng màn hình cảm ứng và bút stylus để làm công việc tuơng tự , đặc biệt khi giỏ của ban có quá nhiều rác .

Nút R+A
items Bạn có thể cầm ( nhìn vào sẽ thấy icon nhân vật của bạn để nó trên đầu ) có thể chuyển đổi , Khi bạn giữ nút R và bấm nút A , nhân vật của bạn sẽ chuyển đổi 1 item đang giữ với 1 item có trong giỏ .


Nút R+B
Dùng để chuyển đổi công cụ có thể equip được trong rãnh màu đỏ

Nút R+X
Dùng để chuyển đổi phụ kiện (accessories ) khác nhau trong rãnh màu xanh


Nút R+Y
Tác dụng như nút kết hợp r+B nhưng theo chiều ngược lại . Nếu như bạn lỡ qua công cụ bạn muốn dùng khi sử dụng R+B , chỉ việc bấm R+Y để quay trở lại.


Save Menu

Quá đơn giản, đây là nơi bạn save phần chơi của bạn. Có tất cả 2 slot cho bạn save và bạn có thể save game của bạn bất kì nơi nào và bất cứ thời gian nào. Bạn không thể save game của mình khi bạn đang ở giữa một sự kiện hay trong lễ hội.

Rucksack

Balo của bạn dùng để giữ tất cả món đồ bạn mang theo. Khi bạn bắt đầu game bạn sẽ có một cai balo nhỏ chỉ giữ được 18 món đồ. Bạn có thể mua một cái balo lớn từ Karin và cuối cùng là một cái balo có 54 slot! Cái balo có 3 slot màu dùng để trang bị những dụng cụ hiện có.

Slot đỏ: dụng cụ.

Tất cả dụng cụ của bạn sẽ được di chuyển vào slot này. Bạn sẽ dùng nó bằng cách nhấn nút X.


Slot xanh lá cây: đồ vật.

Món đồ bạn giữ trên đầu bạn có thể đặt vào bên trong slot này. Thức ăn, quặng, cá và bất cứ thứ gì có thể bán được có thể bỏ vào slot này.


Slot xanh: phụ kiện.
Những phụ kiện đặc biệt giúp cuộc sống nông trại của bạn trở nên dễ dàng hơn. Bạn sẽ đặt Touch Glove vào trong slot này nếu bạn muốn “xoa bóp” cho gia súc của bạn. Có và phụ kiện có thể giúp bạn tiết kiệm (hoặc phục hồi lại) Stamina.


World Map.

Bản đồ này chia thành 8 khu vực. Nếu bạn chạm stylus của bạn vào khu vực nào bạn có thể xem bất cứ hoạt động nào đang diễn ra trong khoảng thời gian nhất định. Ví dụ, bạn có thể thấy Lumina đang đi đến hồ Goddess mặc dù bạn đang đi xuống biển. Nếu bạn có Teleport Necklace và đang được đặt ở trong ô xanh dương của ba lô, khi bạn chạm vào khu nào sẽ thì bạn sẽ có mặt ở đó ngay tức thì.

Farm Summary.

Mục này sẽ cho bạn thấy chỉ số đầy đủ về nông trại của bạn. Bạn có thể thấy bạn làm r được bao nhiêu tiền , số gia súc bạn đang có, công thức nấu ăn mà bạn biết và hơn thế nữa. Nếu bạn chạm stylus của bạn vào hình icon nào bạn thấy trọng mục này bạn sẽ biết nhiều thông tin hơn về từng nhóm trong mục.

Nếu bạn chạm vào :

Tiền của bạn.

Một trang chứa thông tin về doanh thu hàng ngày theo mùa của bạn sẽ xuất hiện. Bạn cũng có thể đến các trang khác với dữ liệu kinh tế trên chúng.

Biểu tượng nhân vật

Bạn sẽ thấy cấp độ nông trại hiện thời, sinh nhật và cấp độ dụng cụ bây giờ của bạn. Có thể thấy được số medal bạn hiện có mà khỏi cần kiểm tra ở Sprite Tree nữa. Nếu bạn chạm vào hình chồng bạn, bạn sẽ thấy ngày sinh của anh và ngày kỷ niệm ngày cưới. Hình con của bạn cũng có hiện ngày sinh nhật nữa.

Biểu tượng gia súc:

Tất cả thú nuôi và gia cầm của bạn sẽ được liệt kê ở đây. Bạm có thể chạm vào bất kì con nào để biết cấp độ hiện giờ của nó. Vương miện trên đầu con vật là con số của những lần nó thắng nếu bạn tham dự Lễ hội gia súc (Animal Festival). Vương miện vàng là vị trí thứ 1, vương miện bạc là thứ 2 và đồng thứ 3. Nếu bạn tham dự cuộc thi và thắng ở vị trí 4 bạn sẽ không nhận được gì cả.

Harvest Sprite.

Danh sách của tất cả chú lùn bạn tìm thấy, kĩ năng dành cho công việc và cấp độ tim của họ. Ngoài ra con số kế bên hình là số những chú lùn đang giúp việc cho bạn.

Công thức nấu ăn.

Quá đơn giản, đây là danh sách tất cả món ăn bạn đã nấu. Có tất cả là 6 loại và 134 món.

Xây dựng.

Có tất cả 17 loại nhà mà Gotz xây trên nông trại của bạn. Ở trang Summary con số gỗ kế bên biểu tượng nhà là số nguyên liệu bạn hiện có để xây nhà.

Những món đồ bán được.

Danh sách của tất cả món đồ bạn bán được trong game. Bên cạnh cây trông và sản phẩm của gia súc, bạn cũng có thể bán đá, cỏ dại và các loại quặng cùng với các món ăn. Có tất cả 273 món đồ bạn có thể bán. Một số thứ có cấp độ thì bạn cũng coi được cấp độ của chúng bằng cách chạm vào chúng.

Cá.

Khi bạn nhận được cần câu từ Galen, danh sách các loại cá bạn bắt được sẽ xuất hiện ở đây. Bạn có thể thấy con số và kích cỡ của 51 loài cá tất cả và 7 món đồ câu được.

Khai thác quặng.

Trang này gồm 3 phần. Phần đầu là danh sách của tất cả các món đồ bạn khám phá trong mỏ quặng, phần hai là danh sách tất cả Dark Creature bạn đã tiêu diệt, và phần ba là số hang sâu nhất bạn từng đến.

Những lá bài Harvest.

Đây là những lá bài bạn sưu tập được. Bạn có thể mua chúng từ cửa hàng của Jet. Mỗi gói giá 150G và chứa 5 lá bài ngẫu nhiên.

Sprite Station.

Đây là 9 kênh không chỉ dùng cho việc giải trí. Những kênh này sẽ cho bạn biết vài thông tin như thời tiết, gợi ý về nơi có thể tìm nhiều Sprite, tin tức và một vài gợi ý nếu bạn gặp khó khăn.Đây là trạm TV cho bạn, tính thuận lợi của nó là bạn có thể xem mọi lúc mọi nơi bởi vì nó có mặt trong menu. Các chương trình ở đây không chỉ giải trí mà còn có thông tin hướng dẫn, gợi ý tìm các chú sprite … Lúc đầu bạn chỉ có kênh 1 và kênh 8 mà thôi.

Kênh 1 – Mercury – Thời tiết

_ Bạn có thể coi dự báo thời tiết cho ngày mai.

_ Mở : kênh này có sẵn từ đầu.

Kênh 2 – Venus - TV Shopping

_ Không phải tất cả mọi thứ trong kênh này đều có thể mua dc đâu nhé, ví dụ như cái trực thăng và FutonZZZ chỉ trưng cho bạn coi. Khi bạn thấy thứ nào có thể mua dc cho nhà bạn, gọi điện thoại đến TV Shopping để đặt mua.

_ Mở : Bạn phải đặt hàng qua Supermarket trong 10 ngày thì kênh này mới mở.

Kênh 3 – Earth - Hồ sơ các sprite

_ Bạn có thể coi hồ sơ các chú lùn như thích, ghét, ngày sinh nhật. Và đôi khi là gợi ý để tìm các chú còn lại.
_ Mở : Sau khi tìm dc 20 sprite, bạn sẽ coi dc kênh này.

Kênh 4 – Mars - Thông tin nông trại

_ Kênh này có rất nhiều gợi ý hay để phát triển nông trại, hay có thể báo động khi có chó hoang đến nông trại của bạn.

_ Mở : Bán 300 đơn vị của một sản phẩm từ nông trại (300 trứng, 300 củ cải…). Các sản phẩm làm từ máy ko tính đâu nhé, ví dụ như mayonaise, len.

Kênh 5 – Jupiter - DJ

_ Kênh này giúp bạn đổi nhạc nền cho game. Nhưng có một điểm dở là nếu bạn gặp một loại nhạc nền khác khi chơi như nhạc khi có sự kiện với ai đó; thì nhạc nền sẽ tự động quay về đúng mùa, bài bạn chọn sẽ bị tắt đi.
_ Mở : Mua ít nhất 5 record từ Jet.

Kênh 6 – Saturn - Tin tức

_ Bạn có thể coi tin tức về các lễ hội diễn ra trong mùa.

_ Mở : Sau lễ hội thứ 3 trong lúc chơi, thường là lễ hội nấu ăn (22/ Xuân) nếu bạn tham dự bằng Grape Juice bạn sẽ không thể nhưng ít nhất đây là cách tốt nhất để mở khóa nó.

Kênh 7 – Uranus - Giải trí

_ Các chương trình giải trí thay đổi mỗi ngày, bạn có thể coi về câu cá, nấu ăn, ăn bánh rán và kể cả thi vật nữa.

_ Mở : Khi bạn đạt được 100 Friend point với 1 người dân làng thì kênh này sẽ mở ra vào sáng hôm sau. Mỗi tuần bạn có thể xem được một tập của series Rookie Detective Kanako.

Kênh 8 - Neptune – Hướng dẫn

_ Hướng dẫn các thứ cơ bản trong game như nuôi thú, trồng cây.

_ Mở : kênh này có sẵn từ đầu.

Kênh 9 – Pluto - Đố vui

_ Kênh này thử tài bạn về các chuyện trong AWL, AnWL hay FoMT (3 phiên bản khác của Harvest Moon). Nếu bạn trả lời đúng trong vòng 35 ngày thì được thưởng … một gói Relaxtea Leaves.

_ Mở : Đây là kênh khó mở nhất. Bạn phải bán 100.000 đơn vị của 1 sản phẩm từ nông trại. Cũng giống như kênh 4, các sản phẩm từ máy sẽ ko được tính.

_Mỗi câu hỏi sẽ thay đổi vào mỗi buổi sáng vì thế nếu bạn save trước khi đi ngủ và bạn không thích câu hỏi chỉ cần reload bạn sẽ nhận được một câu hỏi khác.

Từng kênh trong này được điều hành bởi những Sprite khác nhau. Họ được đặt tên theo hệ mặt trời. Kênh 1 được điều hành bởi Mercury, kênh 2 Venus, kênh 3 Earth, kênh 4 Mar..v..v


Trong suốt quá trình game, bạn sẽ nhận được những điểm Farm Degree. Bạn có thể xem chỉ số Farm Degree và Farm Degree Title trong trang Farm Summary bằng cách vào Farm Summary và chỉ stylus lên hình thu nhỏ nhân vật của bạn.

Giống như More Friends of Mineral Town cho hệ GBA, những việc bạn làm trong game cũng sẽ được tính điểm Farm Degree. Mỗi việc sẽ có những điểm số khác nhau. Tất cả hợp lại sẽ thành điểm Farm Degree cho bạn. Bạn chơi càng nhiều điểm Farm Degree sẽ càng cao.

Không giống trong các game hệ GBA, số điểm Farm Degree sẽ không hiện ra. Bạn sẽ không thể biết được hiện thời bạn có bao nhiêu điểm và sẽ còn bao lâu bạn mới có thể đổi title. Khi bạn nhận được một title mới, một lá thư sẽ được gửi đến, kiểm tra nó trong thùng thư vào ngày hôm sau.

Bên cạnh việc có những title đặc biệt để khoe cho bạn bè, số điểm FD cũng sẽ cho bạn những title khá đặc biệt. Nếu title của bạn là Farm Chief hoặc cao hơn, bạn sẽ có thể nhận được một cái tên thứ hai. Tên này sẽ được chọn lựa ngẫu nhiên vào ngày 1 mùa xuân mỗi năm. Nó sẽ phụ thuộc vào chàng trai/cô gái nào bạn đang có điểm LP cao nhất. Bạn sẽ có thể thấy cái tên thứ hai này ngay sau Farm Degree trong trang profile nhân vật

Learner, rank 10 to 1
0 to 1000 points
Apprentice, rank 1 to rank 10
1000 to 10,000 points
Farm Chief
20,000 points
Farm Knight
25,000 points
Farm Baroness
30,000 points
Farm Countess
40,000 points
Farm Archcountess
50,000 points
Farm Marquise
60,000 points
Farm Duchess
70,000 points
Farm Archduchess
100,000 points
Farm Queen
200,000 points
Farm Emperor
1,000,000 points

Grand Farm Empress
50,000,000 points
Amazing Farm Empress
100,000,000 points
Spectacular Farm Empress
150,000,000 points
Awesome Farm Empress
200,000,000 points
Magnificent Farm Empress
250,000,000 points
Superlative Farm Empress
300,000,000 points
Legendary Farm Empress
350,000,000 points
Farm Empress Supreme
400,000,000 points
Farm Empress Supreme
450,000,000 points
Farm Goddess
500,000,000 points
Farm Supreme Goddess
1,000,000,000 points

Mỗi việc bạn làm trong game sẽ có giá trị riêng. Nếu điểm tăng thì bạn sẽ có những title cao hơn. Bạn sẽ có thể nhận nhiều điểm hơn với cùng một công việc ( ví dụ luộc 10 quả trứng spa = 10 Farm Degree Points )

Chi tiết :
+ 1 » Sử dụng pregnancy Potion lên một chú bò/cừu
» Cho thú vật của bạn đẻ con
» Sử dụng phòng tắm trong nhà bạn
» Luộc 1 quả Spa Boiled Egg
» Sử dụng thùng rác trong nhà bạn
» Mua một món hàng.
» Đi ngủ
» Giữ món quà của HG/Witch trong túi cả 1 ngày
» Bỏ một món đồ vào máy Maker.
+ 10 » Khởi động một event ngẫu nhiên
» Tìm được 1 Harvest Sprites
+ 25 » Xem một Heart Event của kình địch.
» Về thứ 3 trong một cuộc thi Animal Festival
+ 50 » Khởi động Sprite Dance Party khi tìm đủ 12 thành viên Sprite của một nhóm.
» Lấy được Legendary Sword
» Bạn có thai.
» Về nhì trong một cuộc thi Animal Festival
» Xem một Heart Event

Chỉ có ở bản HM DS Cute :

+ 100 » Đạt giải nhất trong Cooking Festival
» Nhận thưởng từ minigame Doghouse
» Em bé ra đời
+ 250 » Kình địch kết hôn.
+ 500 » Kết hôn.

Added to Girl version:
» Có một người bạn thân (Chỉ ở phiên bản Nhật)

Nếu bạn bỏ bức ảnh của Witch Princess và Hoa của Harvest Goddess trong túi thì mỗi ngày bạn sẽ nhận được 1 điểm FD. Nếu bạn có 5 cái thì đương nhiên bạn sẽ có 5 điểm mỗi ngày.Trả Lời Với Trích Dẫn
  #3  
Old 09-05-2012, 16:27
Wind of Change's Avatar
Wind of Change Wind of Change is offline
Offline - This account is not belong to me anymore, it belong to someone else now, so bye ~
 
Phòng trưng bày huy hiệu
Sukiru no Sensu (Folding Fan of Skill) Nagi Sanzenin Chinmoku no Kasa (Umbrella of Silence) Cấp 3: Gumi Gyouza 
Câp 1: Belle Bread Crystal Cat Ciel Phantomhive 
Tổng số huy hiệu: 23
Tham gia ngày: 11-12-2010
Bài gửi: 1,337
Cấp Độ: 5
Rep: 132
Wind of Change là vàng trong đá

Gửi tin nhắn qua Yahoo chat tới Wind of Change Gửi tin nhắn qua Skype™ tới Wind of ChangeNgay từ đầu game, bạn đã có các loại dụng cụ cơ bản như cuốc, búa, rìu, liềm, bình tưới nước, mấy bịch hạt giống Turnip và một cái necklace bình thường.

Cần cần câu lấy từ ông Galen. Đến thăm nhà ông khi ông ở trong nhà vào ngày thứ bảy, từ 12:00pm đến 2:00pm. Ông ấy sẽ cho bạn một cái cần câu cũ cấp độ thường. Chắc chắn bạn không có trang bị bất cứ đồ gì trong 3 ô màu và còn chỗ trống trong balo nếu không event sẽ không kích hoạt.

Để tăng sức mạnh cho dụng cụ của mình thì bạn cần phải sử dụng chúng. Khi chúng đạt 100% thì bạn có thể nâng cấp nó. Bạn có thể biết thêm về mức độ dụng cụ của mình ở trang Farm Summary của bạn và nhấn stylus vào icon nhân vật của bạn.

Nâng cấp yêu cầu ore lấy từ Mine và gọi cho Gray thông qua điện thoại nhà bạn. Bạn có thể update đồ vật của mình lên Copper, đến Silver, Gold và cuối cùng Mithirl. Cấp độ dụng cụ càng cao, thì bạn có thể làm nhiều công việc trong 1 lần. Khi bạn nâng cấp 6 công cụ lên Mithirl thì những dụng cụ đặc biệt sẽ xuất hiện trong hang 3.


Cấp độ dụng cụ có thể xem ở trang Farm Summary. Cấp độ dựa trên tỉ lệ %, khi dụng cụ của bạn đạt 100% khi đó bạn có thể nâng cấp chúng. Một icon màu, nhỏ sẽ xuất hiện bên cạnh thanh đo tỉ lệ % của dụng cụ cho bạn biết loại ore bạn cần để nâng cấp.

Có các loại ore bạn có thể sử dụng để nâng cấp như Copper, Silver, Gold và Mysterile được giấu trong những tảng đá ở hang 1. Bạn cũng có thể tìm các loại quặng này ở hang 3 nhưng thường sẽ khó kiếm hơn. Khi bạn có loại ore bạn cần ở trong Balo và bạn đã sẵn sàng để nâng cấp. Trở về nhà mình và gọi điện cho Blacksmith Saibara bằng điện thoại của bạn.

Blacksmith Saibara mở cửa từ thứ 6 đến thứ 4, từ 10:00am đến 5:00pm. Khi bạn gọi đến bạn sẽ nói chuyện với Gray, người phụ trách cửa hàng Saibara. Từ danh sách của shop bạn có thể yêu cầu Gray nâng cấp dụng cụ cho bạn. Anh sẽ hỏi bạn muốn dùng loại đá nào và thời gian cũng như giá tiền cần để nâng cấp. Khi bạn chấp nhận yêu cầu của anh ấy thì dụng cụ của bạn sẽ tự di chuyển khỏi balo của bạn.

Khi món đồ được nâng cấp xong, Gray sẽ tự động mang đến nhà bạn vào buổi sáng khi bạn rời khỏi nhà. Gray sẽ không xuất hiện để trả đồ cho bạn nếu đó là ngày lễ hay Thứ 5 - ngày nghỉ của cửa hàng.

Upgrade Costs ...to copper ...to silver ...to gold ...to mystrile
A Level 1 tool... 1 ngày, 1000 G 2 ngày, 2000G 3 ngày, 3000G 4 ngày, 4000G


Bạn có thể nhảy level nếu muốn, nhưng chỉ khi dụng cụ của bạn đạt đến mức độ % của nó, ví dụ bạn có thể giữ Watering Can bình thường cho đến khi nó đạt 400%, và bạn có thể nâng cấp nó lên Mystrile trong 1 lần yêu cầu. Và khi bạn không nâng cấp trong 1 thời gian, bạn sẽ tiết kiệm được tiền nhưng nó sẽ tốn mất 4 ngày và ngày nghỉ để Gray đưa cho bạn dụng cụ đã nâng cấp.

Những công cụ được nâng cấp sẽ có nhiều công dụng so với hình thể ban đầu của chúng. Bạn có thể hoàn thành nhiều công việc cùng một lúc nhưng bạn vẫn sử dụng nhiều stamina khi bạn dùng dụng cụ để làm những việc tương tự. Điều này sẽ thay đổi khi bạn nâng cấp nó lên Mythic thành công.

Level Axe Fishing Pole Hammer Hoe Sickle Watering Can
1 - bình thường Sticks only S.Fish, M.Fish Rocks only 1x1 square 1x1 square 1x1 square
2 - copper Stumps, 6 hits S.Fish, M.Fish Stone, 3 hits 1x2 square 1x3 square 1x3 square
3 - silver Stumps, 3 hits S.Fish, M.Fish Stone, 2 hits. Boulder, 6 hits 1x3 square 2x3 square 2x3 square
4 - gold Stumps, 2 hits All Fish sizes Stone, 1 hit, Boulder, 3 hits 1x4 square 3x3 square 3x3 square
5 - Mysterile Stumps, 1 hit All Fish sizes Boulder, 2 hits 1x6 square 5x5 square 3x5 square
6 - ble/ cur All wood on map All fish, rare items, fish kings All rocks in 9x9 square 3x12 square 9x9 square 6x13 square
7 - mythic All wood on map All fish, rare items, fish kings All rocks on map 5x18 square 15x15 square 12x21 square
Dụng cụ cấp 6 và 7 đến từ Mines nằm ở hướng Đông Bắc của thung lũng. Tất cả các dụng cụ của bạn phải được nâng cấp lên Mystrile thì những dụng cụ cuối mới xuất hiện.

Bạn cần mở khóa hang thứ 3 tại chỗ khai quật để tìm chúng. Những dụng cụ sẽ được tìm thấy một cách ngẫu nhiên trong lúc đào trên những tầng đặc biệt. Khi bạn tìm thấy dụng cụ mới thì nó sẽ ở dạng bị nguyền rủa. Bạn cần phải đào sâu bên trong với Hoe của bạn cho đến khi bạn may mắn tìm thấy chúng. Nếu bạn trang bị dụng cụ bị nguyền vào trong ô đỏ thì bạn không thể lấy nó ra. Cách duy nhất để lấy nó ra là giải nguyền cho nó. Sử dụng dụng cụ nguyền rủa sẽ làm giảm stamina của bạn nhanh chóng.

Dụng Cụ Bị Nguyền, Cấp Độ Tầng:

Floor 24, 35, 48, 52, 68, 71, 87, 99, 106, 118, 124, 135, 142, 153, 162, 178, 185, và 197.

Giải nguyền cho dụng cụ thì khá dễ nhưng sẽ rất tốn kém. Gọi điện đến nhà thờ bằng điện thoại của bạn và nói chuyện với linh mục. Ông sẽ giải nguyền cho bạn với mức giá 100.000G

Khi lời nguyền bị gỡ bỏ, thì dụng cụ sẽ được nâng cấp lên thành Blessed. Cách thứ 2 để giải lời nguyền là mở khóa hang 4 và thu thập tất cả 9 viên Wonderful Stone. Khi bạn lấy được viên đá cuối cùng thì nữ thần sẽ hiện ra và cho bạn điều ước là giải nguyền cho dụng cụ.

Khi bạn có tất cả dụng cụ bị nguyền bạn có thể nâng cấp chúng thành dạng Blessed, Mythic Stone sẽ xuất hiện ở hang thứ 3. Những món đồ trang sức sẽ ngẫu nhiên xuất hiện trong những tảng đá và bạn cần đánh mạnh vào chúng. Tìm được Mythic ore sẽ cho phép bạn nâng cấp các dụng cụ lên mức cao nhất, nhưng tất cả các công cụ của bạn cần phải ở dạng Mysterile để chuyển đổi nó.

Mythic Stones, Cấp Độ Tầng:

_ Từ tầng 1 – tầng 255 : ở các tầng có số cuối là 0 (120, 250 ...), tầng 255.
_ Từ tầng 256 – tầng 999 : ở các tầng có số cuối là 5 (265, 755 ...) và tầng 999.

Lấy ore đặc biệt và gọi cho Gray bằng điện thoại của bạn. Cậu ta sẽ lấy 50.000G để chuyển đổi dụng cụ cấp 5 của bạn lên cấp 7. Mythic là cấp cuối cùng cho bộ dụng cụ của bạn. Mỗi lần đào, bạn chỉ có thể sở hữu một viên Mythic duy nhất mà thôi, cho nên nếu kiếm được rồi thì đừng mất công đào thêm nữa, không có đâu.
thay đổi nội dung bởi: Wind of Change, 10-05-2012 lúc 11:32
Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Bookmarks & Social Networks


Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền Hạn Của Bạn
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

Chuyển đến


Múi giờ GMT. Hiện tại là 15:12.

Bản quyền oOo VnSharing Group oOo © 2007 - 2012
Vui lòng ghi nguồn VnSharing.net khi bạn dùng các bài viết của site. LIÊN HỆ QUẢNG CÁO: qc.vnsharing@gmail.com
Powered by: vBulletin Copyright © by 2000-2014, Jelsoft Enterprises Ltd.


Sửa chữa laptop Đà Lạt | linh kiện laptop đà lạt | sửa chữa máy tính đà lạt | thiết kế website đà lạt | lắp đặt mạng camera đà lạt