oOo VnSharing oOo

Chào mừng đã đến với forum oOo VnSharing oOo.

Bạn chưa đăng kí (hoặc chưa đăng nhập) nên quyền lợi của bạn sẽ bị hạn chế. Việc đăng kí làm thành viên hoàn toàn miễn phí, sau khi đăng kí bạn có thể post bài, tham gia thảo luận, liên lạc với các thành viên khác qua hệ thống tin nhắn riêng, yêu cầu manga/anime... và rất nhiều quyền lợi khác. Thủ tục đăng kí rất nhanh chóng và đơn giản, hãy Đăng Kí Làm Thành Viên!

Nếu bạn quên mật khẩu, xin nhấn vào đây.

Nếu bạn gặp trục trặc trong vấn đề đăng kí hoặc không thể đăng nhập, hãy liên hệ với chúng tôi.
Go Back   oOo VnSharing oOo > Các Box Về Manga > Thảo luận về Manga > Fan-Clubs > Mitsuru Adachi Fans-Club > MAFC School of Baseball

HD cho người mới | ĐĂNG KÍ VIP MEMBER: KHÔNG QUẢNG CÁO, KHÔNG CẦN POST BÀI ĐỂ DOWNLOAD!
Mua sắm bằng Rep! | VnSharing Shop   Facebook

♥ Shounen Tournament 2014 ♥

Dịch vụ ăn đồ bỏ thừa, hưởng lương hậu hĩnh box Truyện Dịch


Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 27-09-2008, 01:19
cyberman1503's Avatar
cyberman1503 cyberman1503 is offline
Rook
 
Phòng trưng bày huy hiệu
Tham gia ngày: 27-12-2007
Bài gửi: 364
Cấp Độ: 11
Rep: 513
cyberman1503 has a reputation beyond reputecyberman1503 has a reputation beyond repute

Gửi tin nhắn qua Yahoo chat tới cyberman1503
Một số cách ném (pitching) trong bóng chày

Cái này trong một đêm trằn trọc ko ngủ, tớ nghiên cứu trên mạng mà viết ra (nói thẳng ra là dịch) Dịch sai cũng cổ vũ em cái nhá.

PHẦN 1: TƯ THẾ NÉM


Tham khảo, tớ ko có tư liệu cụ thể về các bước di chuyển, cái này sẽ sửa sau vậy

PHẦN 2: FASTBALL

Bóng nhanh (fastball) là loại kĩ thuật ném quan trọng nhất trong bóng chày, khả năng ném mạnh và điều khiển bóng tốt sẽ đem đến cho bạn kết quả tốt trong thi đấu.
Về phân loại, ta chủ yếu chia bóng nhanh thành 2 loại:
+ Cầm bóng trên 4 đường nối. (four seam fastball)


Đây là cách ném nhanh nhất và cũng là thẳng nhất.
Để cầm bóng theo kiểu này, các bạn nên cầm nhẹ nhàng, có khoảng hở giữa quả bóng và lòng bàn tay. Ngón tay cái đặt song song với khoảng giữa của ngón trỏ và ngón giữa.
Bóng ném ra sẽ xoay ngược khi rời tay bạn.
+ Cầm bóng trên 2 đường nối. two seam fastball.


Cách ném này ko nhanh như cách ném bằng 4 đường nối, thường thấp hơn 2 đến 5 dặm/giờ. Ngón cái và ngón giữa đặt dọc theo khoảng giữa 2 đường chỉ nối, chứ ko đặt chéo như cách nắm 4 đường nối
Lưu ý: cả 2 trường hợp trên, bóng được nắm bằng 3 ngón, ngón nhẫn và út gập lại. bóng ko cần được đẩy ra sau quá trong bước 2 (bước xoay người lấy đà) vì nó làm giảm chút ít khả năng điều khiển và tốc độ bóng.

Tạm thế, mai tớ dịch tiếp. sáng mai còn học chính trị, thông cảm
__________________

Megaman Starforce 3 - Black Ace - Mision Completed

thay đổi nội dung bởi: puss, 19-07-2009 lúc 14:39
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #2  
Old 27-09-2008, 12:55
cyberman1503's Avatar
cyberman1503 cyberman1503 is offline
Rook
 
Phòng trưng bày huy hiệu
Tham gia ngày: 27-12-2007
Bài gửi: 364
Cấp Độ: 11
Rep: 513
cyberman1503 has a reputation beyond reputecyberman1503 has a reputation beyond repute

Gửi tin nhắn qua Yahoo chat tới cyberman1503
Ai cũng ủng hộ, ngại chết à.

PHẦN 3:CURVEBALL

Phần bóng biến hóa ai cũng mong chờ cả, nhưng cơ bản vẫn là quan trọng. Bóng cong là một kĩ năng ném cần biết khi học kiểm soát bóng. Nhờ cách cầm bóng khác biệt nên bóng cong thường xoáy nhiều hơn khiến giữa đường đi nó giảm tốc độ. Với tốc độ bóng chậm hẳn đi so với bóng cong, khiến batter bị lỗi nhịp (timing).
Có một số tay bóng giỏi có thể biến hóa curveball thành nhiều kiểu. Đặc biệt nguy hiểm khi bóng ban đầu đi khá nhanh sau đó đột ngột cong xuống dưới tầm đánh của batter (đừng nhầm với slider). nhưng đôi khi có những cú ném chưa đến người đánh đã ngoặc xuống (hanging curve) nên batter dễ dàng điều chỉnh timing.
Sau đây là cách cầm để ném curveball:
nhìn ngang

nhìn thẳng

Để ném bóng cong, cách cầm rất quan trọng. Bóng được cầm khá giống cách ném nhanh 2 đường kẻ (two seam fastball). Thông thường, đặt ngón giữa trên 1 đường chỉ nối, ngón trỏ ngay cạnh đường chỉ, ngón cái nằm sát đường chỉ nối còn lại, hướng vào trong.

Cũng có một số pitcher nắm kiểu khác, như Barry Zito, một pitcher nổi tiếng, anh nắm trái bóng hơi lệch 45 độ so với cách ném thông thường...
tham khảo:

Cách ném curveball cũng khác với fastball, quy trình ném bóng cong đòi hỏi phải thuần thục vì khi ném bóng cần thực hiện khá nhiều động tác. Bóng phải xoáy đủ mạnh để thực hiện bóng cong. Do đó ngay lúc bóng gần rời tay bạn phải gập nhanh cổ tay xuống, khéo léo sao cho bóng lăn trên tay mình.
Lưu ý: Người thuận tay phải ném bóng cong rất tốt, đặc biệt khi đối đầu với batter thuận tay trái, vì khi ném. bóng sẽ gập xuống ngay trước batter, khiến bóng khó đánh, nhưng bunt thì có thể... Người thuận tay trái thì nên gắng sức hơn vì bóng thường chậm hơn và rộng hơn. Nhưng nếu bạn tập sao cho bóng xoay nhiều hơn thì mọi việc vẫn ok
Lưu ý nữa, đối với những batter quen tay, họ thường có thói quen xông thẳng tới trước khi bóng kịp ngoặc xuống. Do đó nên cố gắng làm sao để ... batter ko biết mình ném bóng cong là được ^_^.

Khuyến mãi: 6 típ về ném curveball dành cho những ai giỏi điều khiển hơn là sức mạnh:
1 - Cầm bóng: ko cần chọn vị trí để ngón tay nhất nhất theo ảnh, vì kiểu tay người á đông không cho phép ôm trọn trái banh như người Mĩ. Nên chọn vị trí sao cho đường chỉ nối lăn trên ngón giữa, các ngón khác đặt sao cho thuận là được.
2 - Độ dài sải chân: nếu bóng bay hơi cao, khiến bóng xoáy xuống đúng tầm đánh của batter. Đừng sải chân quá dài, giảm xuống từ 2 - 4 inches.
3 - Khuỷu tay: Khuỷu tay nên nằm ngang hay hơi cao hơn vai ném một chút. Vì nếu thấp hơn áp lực sẽ dồn vào khủy tay, cẩn thận chấn thương nhá. Góc ở khớp khuỷu tay cũng chỉ được gần 90 độ, cao hơn sẽ khiến lực dồn vào vai.
4 - Đường ném: theo trên một số tờ báo chuyên về bóng chày, curveball sẽ thành công nhất khi đường ném gần đầu, khoảng gần ngang tai. Bình thường bạn thấy pitcher thường vung tay quá đầu, đó là khi họ ném bóng thẳng và đường ném sẽ cao hơn đầu người ném.
5 - Ném bóng: Khi ném tốt nhất là gập cổ tay xuống, cánh tay cũng được hạ xuống ngay trước người bạn. Nên thả bóng ngay khi nó đi ngang qua người bạn. Vì nếu lâu hơn, đường chỉ nối sẽ ít trượt trên ngón giữa khiến bóng ko xoáy tốt và thường để lại hậu quả là những "hanged curve".
6 - Tốc độ của cánh tay: Nên thử giữ tốc độ cánh tay như ném fastball. Vì nếu thành công, bóng sẽ dễ break, nghĩa là sẽ gập xuống rất nhanh khi đến gần batter.

Xong kiểu số 2. Lý thuyết là một chuyện còn thực hành thì cực khó, đòi hỏi kiên nhẫn tập lâu dài.
Còn khoảng 7-8 kiểu nữa, dịch chắc chết mất . Chiều nay tớ lại học chính trị tiếp, có gì tối tớ lại dịch cho vui. Xong vụ này sẽ chuyển qua các cách đánh của batter luôn. Nhớ cho mấy rep nhá
Thôi tớ đi tập ném đây

thay đổi nội dung bởi: cyberman1503, 27-09-2008 lúc 21:46
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #3  
Old 27-09-2008, 21:30
cyberman1503's Avatar
cyberman1503 cyberman1503 is offline
Rook
 
Phòng trưng bày huy hiệu
Tham gia ngày: 27-12-2007
Bài gửi: 364
Cấp Độ: 11
Rep: 513
cyberman1503 has a reputation beyond reputecyberman1503 has a reputation beyond repute

Gửi tin nhắn qua Yahoo chat tới cyberman1503
Tớ lại đú nữa, lần này hơi thiếu tài liệu nên ko biết sao, có gì chôm bên mấy blog nước ngoài. , mà tớ người Huế nên chỗ nào từ ngữ có khó hiểu thì nhắc nhở, vì tớ còn vài bài nữa mà

PHẦN 4: GIỚI THIỆU SƠ LƯỢC VỀ CÁC KIỂU NÉM BIẾN HÓA


Curveball và fashball là 2 kiểu ném ban đầu người tập ném phải học, vì qua đó sẽ hình thành nên style của pitcher (điều khiển hay tốc độ) từ đó điều chỉnh và chọn những kiểu ném phức tạp hơn. trong bóng chày, ngoài fastball hay curveball ra còn có khoảng 12 - 13 kiểu ném bóng và vài dạng biến tấu của chúng như cut fastball, Sinker, Slurve, Circle Changeup, Vulcan Changeup, Slider, Forkball, Splitter, Screwball, Palmball, Gyroball, Knuckleball, Corkscrew Knuckleball...

Trên đây là hướng bóng cụ thể của từng kiểu bóng (note: độ đậm nhạt chỉ tốc độ bóng)
Vì có nhiều kiểu ko có nghĩa trong tiếng Việt nên tớ mạn phép viết tên tiếng Anh của nó
Cut-fastball: hay còn gọi là cutter, bóng sẽ chạy thảng vào trung tâm và ngoặc ra khỏi tầm tay của batter. Nó chậm hơi vài dặm/h so với four-seam fastball. Rất tốt khi cần tránh né batter.
Split-finger fastball: khá nhanh và hiểm, ngoặc xuống rất mạnh trước khi đến plate, khiến batter toàn swing hụt.
Change-up: Cánh tay khi ném vẫn chuyển động như khi ném fastball, bóng cũng có quỹ đạo giống fastball. Đây được coi là kiểu lừa đảo batter vì bóng rất giống fastball, khiến batter bị lỗi nhịp, khả năng timing cũng bị đảo lộn.
Slider là kiểu lai giữa fastball và curveball. Khó ném cũng như khó đánh trúng vì quỹ đạo bóng cũng như curveball - hơi bẻ cong xuống, nhưng bóng đi nhanh, ít cong hơn và hầu như không xoáy.
Knuckleball - kiểu này bóng ko hề xoay khi được ném đi, ko ai biết nó sẽ đi về đâu, kể cả picther lẫn catcher. do đó nó rất khó đánh trúng. Một kiểu ném khó vì bạn phải dùng móng tay thay vì ngón tay.
Forkball - Thường bóng đi sẽ đột ngột đổ xuống cực nhanh, đừng nhầm với splitter vì nó ban đầu vẫn chạy thẳng sau đó đổ xuống như ma thuật vậy, một kiểu ném cực kì khó và dễ gây đau cánh tay.

Hướng dẫn sơ bộ các kiểu ném trước, cánh cầm bóng và ném bóng tớ sẽ hướng dẫn sau, mai CN, còn nhiểu thời gian để đú

thay đổi nội dung bởi: cyberman1503, 27-09-2008 lúc 21:44
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #4  
Old 27-09-2008, 23:07
Ca[L]'s Avatar
Ca[L] Ca[L] is offline
Pawn
 
Tham gia ngày: 20-10-2007
Bài gửi: 232
Cấp Độ: 7
Rep: 334
Ca[L] không cao nhưng mọi người phải ngước nhìnCa[L] không cao nhưng mọi người phải ngước nhìn

Trích:
Knuckleball - kiểu này bóng ko hề xoay khi được ném đi, ko ai biết nó sẽ đi về đâu, kể cả picther lẫn catcher. do đó nó rất khó đánh trúng. Một kiểu ném khó vì bạn phải dùng móng tay thay vì ngón tay.
Vãi chưởng à nha , lên youtube search thử quả này xem nó cầm bóng thế nào .

Ko biết có bị văng móng ko nhỉ ?
__________________

The Unforgiven !

Trả Lời Với Trích Dẫn
  #5  
Old 27-09-2008, 23:22
cyberman1503's Avatar
cyberman1503 cyberman1503 is offline
Rook
 
Phòng trưng bày huy hiệu
Tham gia ngày: 27-12-2007
Bài gửi: 364
Cấp Độ: 11
Rep: 513
cyberman1503 has a reputation beyond reputecyberman1503 has a reputation beyond repute

Gửi tin nhắn qua Yahoo chat tới cyberman1503
dạ thưa bác nó thế này ạ

hướng dẫn chi tiết cái knuckleball luôn cho bác đỡ biểu em chuối
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #6  
Old 28-09-2008, 01:58
icz9's Avatar
icz9 icz9 is offline
Legal Citizen
 
Tham gia ngày: 28-09-2008
Bài gửi: 25
Cấp Độ: 1
Rep: 21
icz9 đang trên đường thành danh

Mình nói thật chứ các bạn post nhiều cách ném này lên như 1 kiểu tự sướng thôi. Không có ích gì nhiều đâu.
Bạn nào muốn làm pitcher thì về tập ném Fastball đi đã, sau đó tập thêm Curveball là không có mấy ai là đối thủ rồi.
Ngoài ra, có 1 số bạn ném nhanh là do lực vai và tay khỏe, nhưng không chuẩn --> tập chạy nhiều vào. Nửa thân dưới có vững thì mới ném chuẩn và lâu được.( Ai đọc Touch thì sẽ thấy thằng Tatsuya nó tập gì và bị bắt tập gì nhiều nhất ??)
Bọn Nhật chơi bóng chày từ nhỏ, nhưng đến năm cấp 2(lớp 7 - 9) mới bắt đầu tập ném bóng xoáy. Tức là mất khoảng 5 năm để luyện ném Fastball <-- oải ...

thay đổi nội dung bởi: icz9, 28-09-2008 lúc 01:59
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #7  
Old 28-09-2008, 07:58
Jerry_[D]'s Avatar
Jerry_[D] Jerry_[D] is offline
Legal Citizen
 
Tham gia ngày: 19-07-2008
Bài gửi: 44
Cấp Độ: 1
Rep: 0
Jerry_[D] là vô danh tiểu tốt

Trích:
Bạn nào muốn làm pitcher thì về tập ném Fastball đi đã, sau đó tập thêm Curveball là không có mấy ai là đối thủ rồi
điều này bọn tớ cũng bik ....cảm ơn bạn ..... nhưng thử nghĩ xem ....h bạn đá bóng nhưng bạn có mún bik làm cách nào mà thằng C.ronaldo nó đi bóng dc như thế ko , cái này cũng gần tương tự thôi ......
__________________
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #8  
Old 28-09-2008, 08:17
cyberman1503's Avatar
cyberman1503 cyberman1503 is offline
Rook
 
Phòng trưng bày huy hiệu
Tham gia ngày: 27-12-2007
Bài gửi: 364
Cấp Độ: 11
Rep: 513
cyberman1503 has a reputation beyond reputecyberman1503 has a reputation beyond repute

Gửi tin nhắn qua Yahoo chat tới cyberman1503
Tham khảo là chính, chứ bác biết 1 tay ném pro cũng phải mất mấy tháng để điều chỉnh tay để ném bóng biến hóa.
Giai đoạn đầu của cấp 2 là giai đoạn phát triển hệ thần kinh cũng như cơ bắp, giai đoạn đó bọn nhỏ ko thể hiểu và ném các loại bóng khác, tập fâstbll là điều dễ hiểu. Với lại fastball và curveball là 2 kiểu tiền đề, nếu nắm càng chắc thì tập mấy cái kia chỉ là một sớm một chiều thôi.
Trích:
Mình nói thật chứ các bạn post nhiều cách ném này lên như 1 kiểu tự sướng thôi. Không có ích gì nhiều đâu
Cái tớ viết mục đích để các bạn hiểu thêm hơn về vị trí pitcher, mấy bác bên HBC cũng bắt đầu tập ném curveball rồi thì phải. mất cỡ vài tháng tập cái đó khá khá là có thể tập slider hay crossfire roài mà. Mất chừng 1 năm nếu ai kiên trì. Ko thể nói là ko thể được
Trích:
điều này bọn tớ cũng bik ....cảm ơn bạn ..... nhưng thử nghĩ xem ....h bạn đá bóng nhưng bạn có mún bik làm cách nào mà thằng C.ronaldo nó đi bóng dc như thế ko , cái này cũng gần tương tự thôi ......
ý bạn nói cú sút hình trái chuối hả

thay đổi nội dung bởi: cyberman1503, 28-09-2008 lúc 08:19
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #9  
Old 02-10-2008, 13:46
naru_317's Avatar
naru_317 naru_317 is offline
Legal Citizen
 
Tham gia ngày: 21-06-2007
Bài gửi: 48
Cấp Độ: 1
Rep: 10
naru_317 đang trên đường thành danh

Knuckleball ???
Nghe hơi lạ lạ .
Kiểu ném khó chịu nhất mà mình biết là KnuckleCurve . Trên thực tế chỉ sử dụng kiểu ném này được 1,2 lần trong 1 trận đấu vì độ nguy hiểm cho Pitcher rất cao ( Trong game thì ném thoải mái )
Slider và 4-seam-fastball vẫn là 2 vũ khí thông dụng và hiệu quả nhất của pithcher . Curveball thì đa phần sử dụng để phối hợp với động đội fly out, hoặc out runner hơn là strike out. Những giải đấu gần đây các pithcher không sử dụng nhiều skill mà chỉ sử dụng cách ném cho chiến thuật đề ra để loại batter và runner chủ yếu . Cũng vì vậy mà bây giờ mỗi lần ném, thì cho ra chỉ số : tốc độ, độ xoáy, độ biên ảo, góc nghiêng... hơn là nhận xét đó là kiểu ném nào .

Có Mod nào tổng hợp lại những bài viết bổ ích đem lên cùng trang 1 đi cho thuận tiện tham khảo
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #10  
Old 02-10-2008, 18:32
buihai's Avatar
buihai buihai is offline
Rook
 
Tham gia ngày: 24-06-2008
Bài gửi: 437
Cấp Độ: 2
Rep: 77
buihai có một sức hút ghê gớm

Gửi tin nhắn qua Yahoo chat tới buihai
Trích:
Nguyên văn bởi naru_317 View Post
Knuckleball ???
Nghe hơi lạ lạ .
Kiểu ném khó chịu nhất mà mình biết là KnuckleCurve . Trên thực tế chỉ sử dụng kiểu ném này được 1,2 lần trong 1 trận đấu vì độ nguy hiểm cho Pitcher rất cao ( Trong game thì ném thoải mái )
Slider và 4-seam-fastball vẫn là 2 vũ khí thông dụng và hiệu quả nhất của pithcher . Curveball thì đa phần sử dụng để phối hợp với động đội fly out, hoặc out runner hơn là strike out. Những giải đấu gần đây các pithcher không sử dụng nhiều skill mà chỉ sử dụng cách ném cho chiến thuật đề ra để loại batter và runner chủ yếu . Cũng vì vậy mà bây giờ mỗi lần ném, thì cho ra chỉ số : tốc độ, độ xoáy, độ biên ảo, góc nghiêng... hơn là nhận xét đó là kiểu ném nào .

Có Mod nào tổng hợp lại những bài viết bổ ích đem lên cùng trang 1 đi cho thuận tiện tham khảo
KO hiểu bài của Naru lắm, ý Naru là Naru ném đc knuckle curve ?? Nhưng chỉ xài 1, 2 lần trong trận vì ... sợ nguy hiểm cho batter ???
__________________
<embed src="http://www.clocklink.com/clocks/1002-white.swf?TimeZone=VietNam_Hanoi&" width="150" height="150" wmode="transparent" type="application/x-shockwave-flash">
Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Bookmarks & Social Networks


Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền Hạn Của Bạn
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

Chuyển đến


Múi giờ GMT. Hiện tại là 06:38.

Bản quyền oOo VnSharing Group oOo © 2007 - 2012
Vui lòng ghi nguồn VnSharing.net khi bạn dùng các bài viết của site. LIÊN HỆ QUẢNG CÁO: qc.vnsharing@gmail.com
Powered by: vBulletin Copyright © by 2000-2014, Jelsoft Enterprises Ltd.


Sửa chữa laptop Đà Lạt | linh kiện laptop đà lạt | sửa chữa máy tính đà lạt | thiết kế website đà lạt | lắp đặt mạng camera đà lạt