oOo VnSharing oOo

Chào mừng đã đến với forum oOo VnSharing oOo.

Bạn chưa đăng kí (hoặc chưa đăng nhập) nên quyền lợi của bạn sẽ bị hạn chế. Việc đăng kí làm thành viên hoàn toàn miễn phí, sau khi đăng kí bạn có thể post bài, tham gia thảo luận, liên lạc với các thành viên khác qua hệ thống tin nhắn riêng, yêu cầu manga/anime... và rất nhiều quyền lợi khác. Thủ tục đăng kí rất nhanh chóng và đơn giản, hãy Đăng Kí Làm Thành Viên!

Nếu bạn quên mật khẩu, xin nhấn vào đây.

Nếu bạn gặp trục trặc trong vấn đề đăng kí hoặc không thể đăng nhập, hãy liên hệ với chúng tôi.
Go Back   oOo VnSharing oOo > Những lĩnh vực khác > Và còn các lĩnh vực khác nữa... > Ẩm Thực > Nhà Bếp > Food Wiki

HD cho người mới | ĐĂNG KÍ VIP MEMBER: KHÔNG QUẢNG CÁO, KHÔNG CẦN POST BÀI ĐỂ DOWNLOAD!
Mua sắm bằng Rep! | VnSharing Shop   Facebook

♥ Shounen Tournament 2014 ♥

Dịch vụ ăn đồ bỏ thừa, hưởng lương hậu hĩnh box Truyện Dịch


Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 10-10-2012, 22:20
.[I]ce Bab[Y].'s Avatar
.[I]ce Bab[Y]. .[I]ce Bab[Y]. is offline
4.10.2014
4.10.2015 End of stupid youth VNS
M-A: Watch and Be Excited, that's enough (─‿‿─)
 
Lover
~Sumomo Yumeka♣
Phòng trưng bày huy hiệu
Wings of Victory Wings of Victory Mystic Rose Delicate Ribbon 
Nobleness Crown Magic Ring Necklace of the Stars Piece of Moon 
Tổng số huy hiệu: 141
Tham gia ngày: 15-01-2010
Bài gửi: 5,203
Cấp Độ: 258
Rep: 12350
.[I]ce Bab[Y]. has a reputation beyond repute
.[I]ce Bab[Y]. has a reputation beyond repute.[I]ce Bab[Y]. has a reputation beyond repute

[Wiki] MasterChef US - TV series của Mỹ


Lưu ý: Nên xem bài ở chế độ Cả 2pic, đừng xem từng post riêng vì có code (Tip Ảnh) sẽ không hoạt động

MasterChef
Thể loại Nấu ăn
Loại hình Game show
Tác giả Franc Roddam
Chủ tọa Gordon Ramsay
Joe Bastianich
Graham Elliot
Xuất xứ Mỹ
Ngôn ngữ Tiếng Anh
Số season 5
Số tập 78
Sản xuất
Thời lượng 42 phút
Công ty sản xuất: One Potato Two Potato
Reveille Productions (2010-2012)
Shine America (2012-)
Phát sóng
Kênh gốc Fox
Định dạng hình ảnh 480i (SDTV)
720p (HDTV)
Định dạng âm thanh Dolby Digital 5.1
Thời gian phát hành 27/7/2010 – nay
Website http://www.fox.com/masterchef/
Mục lục


MasterChef là một show truyền hình thực tế thi nấu ăn của Mỹ, với đối tượng tham gia là các đầu bếp nghiệp dư hay nội trợ tại gia. Cuộc thi do Gordon Ramsay đồng chủ tọa kiêm đồng sản xuất. Sản xuất bởi Shine America, MasterChef được phát sóng lần đầu vào ngày 27/7/2010 lúc 9h tối (giờ ET/PT) trên mạng truyền hình Fox, tiếp theo đó là Hell’s Kitchen, một series khác của Ramsay.

MasterChef vốn là một series mùa hè, với season 4 kết thúc vào tháng 9 năm 2013. Tuy nhiên, vào ngày 10/5/2013, Fox quyết định tổ chức thêm 2 mùa giải nữa.



Lịch Sử

Series ban đầu được chiếu vào các tối thứ 3 lúc 9h (giờ ET/PT); sau đó đã chuyển sang các tối thứ 4 lúc 8h (giờ ET/PT) từ ngày 18/8.

Vào ngày 7/9/2010, MasterChef được đổi mới cho mùa thứ 2. Season bắt đầu với 2 đêm ra mắt vào ngày 6 và 7/6/2011.

Ngày 6/10/2011, MasterChef chuẩn bị cho mùa thứ 3. Season ra mắt vào tối ngày 4 và 5/6/2011, phát sóng lúc 9h (ET/PT), theo sau đó là sự trở lại của Hell’s Kitchen.

Tới ngày 23/7/2012, MasterChef chuẩn bị cho mùa thứ 4. Series ra mắt vào ngày thứ 4, 22/5/2013, phát sóng vào khung giờ mới lúc 8h tối ET/PT.

Vào ngày 10/5/2013, Fox quyết định tổ chức thêm season 5 và 6.

Cơ Cấu

MasterChef dựa trên mùa thứ nhất của phiên bản MasterChef Australia (Úc), sản xuất bởi FremantleMedia Australia. Bản thân MasterChef Australia lại dựa trên series MasterChef của đài BBC (Anh). Gordon Ramsay (đầu bếp, nhân vật truyền hình, chủ nhà hàng) cùng với Joe Bastianich (chủ nhà hàng và vườn nho) và đầu bếp Graham Elliot là 3 vị giám khảo trong phiên bản MasterChef mới này. Cuộc thi diễn ra tại Nhà Bếp Vua, từ ban công tầng trên nhìn xuống sẽ thấy vô số quầy nấu nướng, một nhà kho đầy đủ các loại nguyên liệu, một khu vực ăn tối sang trọng được dùng cho một số thử thách nhất định.

1. Vòng sơ tuyển
Trong số tất cả các đầu bếp nghiệp dư đã diễn thử trên toàn quốc, 100 người sẽ được chọn nấu món ăn đặc trưng của mình cho 3 vị giám khảo. Từng giám khảo sẽ nếm thử món ăn đó và đưa ra ý kiến của mình bằng cách biểu quyết “có” hoặc “không. Thí sinh cần có ít nhất 2 phiếu “Có” để được một chiếc tạp dề MasterChef màu trắng, cho phép người đó được đi tiếp vào vòng trong.

1.1 Đêm thử thách
Các thí sinh đã qua được vòng sơ tuyển sẽ thi đấu với nhau trong 2 thử thách. Trong thử thách thứ 1, tất cả các thí sinh sẽ hoàn thành một nhiệm vụ nhất định nhằm kiểm tra kỹ thuật của họ, ví dụ như cắt và thái hạt lựu hành tây hoặc thái lát táo. Các đầu bếp không bị loại khi thực hiện nhiệm vụ này sẽ lập tức bước vào một “bài kiểm tra sáng chế” (invention test). Một chủ đề sẽ được đưa ra và các thí sinh còn lại có 30 phút để chế tạo và nấu một món ăn liên quan tới chủ đề này, dùng bất cứ nguyên liệu nào họ muốn. Hết 30 phút, họ sẽ mang món ăn lên cho các vị giám khảo nếm thử - bằng cách thuyết trình (giới thiệu miệng về món ăn), kiểm tra độ khéo léo và hương vị. Như trong mùa thứ 3 thì chỉ có duy nhất thử thách “invention test” mà thôi.

2. Thử thách CHIẾC HỘP BÍ ẨN (Mystery Box challenge)
Trong những thử thách MB này, các thí sinh sẽ nhận được một số nguyên liệu đựng trong hộp, (chỉ được) dùng chúng để tự mình nấu một món ăn. Những nguyên liệu đó họ có thể tùy ý sử dụng bao nhiêu cũng được hay bỏ không dùng. Hết thời gian, các giám khảo sẽ chọn ra 3 đĩa thức ăn để nếm. Người chiến thắng sẽ có một lợi thế nhất định trong vòng loại trừ kế tiếp (thường là chọn nguyên liệu chính hoặc món ăn chủ đề của vòng sau).

3. Thử thách đồng đội (off-site team challenge)
Thử thách này đòi hỏi các thí sinh chia đều thành 2 đội, đỏ và xanh, mỗi đội sẽ có 1 đội trưởng. Họ sẽ được đưa tới một địa điểm thi mà không phải Nhà Bếp Vua (off-site), tại đây, các giám khảo sẽ trao cho 2 đội một nhiệm vụ nhất định trong thời gian có hạn. Sau khi nhiệm vụ đã hoàn tất, các đội sẽ được biết kết quả từ biểu quyết của bên thứ 3. Ví dụ: trong thử thách đồng đội thứ nhất của season 3, 2 đội phải nấu ăn cho 201 lính hải quân Mỹ. Sau khi ăn, những người lính sẽ xếp thành hàng trước đội mà họ thấy món ăn vừa miệng nhất. Giám khảo sẽ đếm số lượng lính để quyết định thắng thua.

Các thành viên của đội thua cuộc sẽ tranh tài trong vòng loại trừ, được gọi là “bài kiểm tra áp lực” (Pressure test).

4. Bài kiểm tra Áp Lực (Pressure Test)
Pressure Test diễn ra giữa những thí sinh đã thất bại trong một thử thách trước đó (ví dụ như 3 người nấu tệ nhất trong một thử thách cá nhân hay đội thua trong thử thách đồng đội). Các thí sinh sẽ được đưa cho một món ăn mẫu mà họ phải chế biến ra trong một khung thời gian cố định. Hết thời gian, chúng sẽ được đem lên cho các giám khảo nếm thử, nhận xét, biểu quyết và loại trừ ít nhất 1 thí sinh. (Các) thí sinh bị loại phải tháo tạp dề và để lên bàn nấu của mình trước khi ra về.

5. Đầu bếp Nổi Tiếng (Celebrity Chef)
Thí sinh đã thắng trong một thử thách nhất định sẽ đấu với một đầu bếp nổi tiếng (CC) trong một cuộc “cook-off” (hình thức thi nấu ăn rất phổ biến giữa các đối thủ có các món ăn na ná nhau nhằm quyết định xem công thức nấu ăn nào là lựa chọn tối ưu cho món đó). CC sẽ cho biết công thức (cùng với mẫu thành phẩm hoàn chỉnh) để thí sinh đó làm lại. Thí sinh sẽ được bắt đầu nấu sớm hơn CC và sau một khoảng thời gian nhất định, các món ăn sẽ được trình lên để giám khảo nếm và đánh giá theo thang điểm 10, tuy nhiên, giám khảo tuyệt đối không hề được biết đĩa nào do CC và đĩa nào do thí sinh thực hiện. Nếu thí sinh đó điểm cao hơn CC thì họ sẽ có 1 lần miễn thi trong vòng loại trừ bất kì. Loại thử thách này tới nay mới có 1 lần trong series.


Các Season

Mùa Ngày bắt đầu Ngày kết thúc Số người vào chung kết
Quán quân
Á quân Giám khảo
1
27/7/2010 15/9/2010
14
Whitney Miller David Miller Gordon Ramsay
Graham Elliot
Joe Bastianich
2
6/6/2011 16/8/2011
18
Jennifer Behem Adrien Nieto
3
4/6/2012 10/9/2012 Christine Ha Josh Marks
4
22/5/2013 11/9/2013
19
Luca Manfé Natasha Crnjac
5
26/5/2014 15/9/2014
22
Courtney Lapresi Elizabeth Cauvel


Đánh Giá

1. Phê bình
Tập đầu tiên đã nhận được nhiều đánh giá trái chiều từ các tờ báo và trang web review lớn, với nhiều bài nhận xét game show rất hay, mang tính giải trí nhưng trừ điểm các yếu tố cảm xúc. Tờ Los Angeles Times khẳng định những câu chuyện đời tư của các thí sinh đã được “thổi phồng lên”, ám chỉ việc họ đã kịch hóa bản thân. Một đánh giá viên của hãng thông tấn Reuters nhận xét game show này “đã thành công ở chỗ nội dung cực kì thú vị và liên quan tới nhau, chủ yếu là nhờ vào tính cách của các vị giám khảo và khả năng của các nhà sản xuất trong việc nhận ra những câu chuyện thiên về tình cảm”. The Globe and Mail thì nhận xét “[...]Và có tập một thí sinh không cho đủ muối vào món ăn, y rằng sau đó là những cảnh anh ta khóc sưng vù mắt, lệ rơi lã chã khi nhắc tới gia đình mình. Thực tình mà nói thứ tình cảm giả tạo trong MasterChef đáng buồn nôn”, ý nhắc tới sự xúc động trong phản ứng của các thí sinh.

Chương trình còn “thu hút” sự chú ý tiêu cực trong mùa thứ 2 khi Alex Ogle, phóng viên của thông tấn xã Agence France-Presse, phát hiện các nhà sản xuất đã làm giả một cánh đám đông được mô tả là “hàng nghìn hàng nghìn người xếp hàng” để được thử vai trong chương trình. Trong quy trình sản xuất, nhiều phần của cảnh đã được sao chép lại để khiến cho đám đông trông lớn hơn số lượng thật, bằng chứng là từ sự “nhân bản” của một vài cá nhân cụ thể có thể dễ dàng được nhận ra trong đoạn phim.


2. Xếp hạng truyền hình
Tập đầu tiên của series được đánh giá là debut có thứ hạng cao nhất trong mùa hè năm 2010. Dẫu có 5,75 triệu lượt người xem và xếp hạng cao nhất trong khe thời gian đó, tập phim vẫn không thể vượt qua số lượng người xem của TV series Life Unexpected, chiếu trên kênh The CW. Tập thứ 2 có 5,9 triệu lượt xem, nhưng chỉ xếp thứ 3 khi đấu với các mạng lưới thương mại lớn.

Tập thứ 3 vào ngày 10/8/2010 có số lượng view cao nhất trong cả series tới nay với 6,12 triệu người xem, xếp thứ 3 trong số 5 mạng lưới chính. Chiếu sau tập 3 vào tối hôm đó là tập cuối của Hell's Kitchen mùa thứ 7.


Phát Sóng Tại Các Nước Khác

Sau thành công của phiên bản Ý, Cielo đã phát sóng 2 mùa đầu tiên của MasterChef vào năm 2012. Năm 2013, Sky Uno phát sóng mùa thứ 3, rồi mùa thứ 4 không lâu sau chiến thắng của Luca Manfè.

Series được Cosmopolitan Television và STAR World India lần lượt phát sóng tại Tây Ban Nha và Ấn Độ.


Phiên Bản Chuyển Thể Trước Đó Của Mỹ

MasterChef USA, một bản chuyển thể trước đấy của Mỹ đã được sản xuất từ năm 2000 tới 2001 bởi West 175 Productions và chiếu trên kênh PBS. Phiên bản này trực tiếp dựa trên series của đài BBC, gồm 2 season với 28 tập. Chủ tọa của chương trình là đầu bếp Gary Rhodes (Anh).

En.Wiki
__________________

thay đổi nội dung bởi: .[I]ce Bab[Y]., 19-10-2014 lúc 11:39
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #2  
Old 11-10-2012, 12:31
.[I]ce Bab[Y].'s Avatar
.[I]ce Bab[Y]. .[I]ce Bab[Y]. is offline
4.10.2014
4.10.2015 End of stupid youth VNS
M-A: Watch and Be Excited, that's enough (─‿‿─)
 
Lover
~Sumomo Yumeka♣
Phòng trưng bày huy hiệu
Wings of Victory Wings of Victory Mystic Rose Delicate Ribbon 
Nobleness Crown Magic Ring Necklace of the Stars Piece of Moon 
Tổng số huy hiệu: 141
Tham gia ngày: 15-01-2010
Bài gửi: 5,203
Cấp Độ: 258
Rep: 12350
.[I]ce Bab[Y]. has a reputation beyond repute
.[I]ce Bab[Y]. has a reputation beyond repute.[I]ce Bab[Y]. has a reputation beyond repute

SEASON I

Chiếu tổng cộng 16 tập trên kênh Fox từ 27/7/2010 tới 15/9/2010.

Thí Sinh

Thí sinh Tuổi Nghề nghiệp Quê nhà Tập bị loại Số lần thắng
Whitney Miller 22 Sinh viên đại học Poplarville, Mississippi Quán quân 5
David Miller 29 Kỹ sư phần mềm Boston, Massachusetts 13 4
Lee Knaz 27 Bartender Venice, California 12 3
Sheetal Bhagat 37 Giáo viên Chicago, Illinois 4
Sharone Hakman 28 Cố vấn tài chính Los Angeles, California 11 3
Mike Kim 34 Bồi bàn Redondo Beach, California 10 3
Jake Gandolfo 38 Công nhân xây dựng Santa Cruz, California 9 2
Tracy Nailor 42 Bác sĩ Atlanta, Georgia 1
Slim Huynh 22 Sinh viên đại học Harvey, Louisiana 8 1
Tony Carbone 31 Bồi bàn Boston, Massachusetts 7 1
Faruq Jenkins 30 Bartender Glendale, California 6 0
Jenna Hamiter 23 Nội trợ Euless, Texas 5 0
Sheena Zadeh 26 Trưởng phòng tiếp thị Anaheim, California 4 0
Avis White 47 Elderly Caregiver Vacherie, Louisiana 0


Thứ Tự Bị LOẠI

Xem



Episode

Lưu Ý: Mọi hình ảnh chỉ là minh họa để các bạn dễ hình dung, ko phải là hình ảnh đúng về món mà các thí sinh đã làm

Episode
Ngày phát sóng
Tên episode/Tóm tắt diễn biến
1 Vòng loại 1
2 Vòng loại 2


Thông Tin Thêm

Whitney Miller đã xuất bản cuốn sách nấu ăn MasterChef "Modern Hospitality: Simple Recipes with Southern Charm" bán vào tháng 7 năm 2011.

SS 1

thay đổi nội dung bởi: .[I]ce Bab[Y]., 20-10-2014 lúc 23:58
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #3  
Old 11-10-2012, 14:05
.[I]ce Bab[Y].'s Avatar
.[I]ce Bab[Y]. .[I]ce Bab[Y]. is offline
4.10.2014
4.10.2015 End of stupid youth VNS
M-A: Watch and Be Excited, that's enough (─‿‿─)
 
Lover
~Sumomo Yumeka♣
Phòng trưng bày huy hiệu
Wings of Victory Wings of Victory Mystic Rose Delicate Ribbon 
Nobleness Crown Magic Ring Necklace of the Stars Piece of Moon 
Tổng số huy hiệu: 141
Tham gia ngày: 15-01-2010
Bài gửi: 5,203
Cấp Độ: 258
Rep: 12350
.[I]ce Bab[Y]. has a reputation beyond repute
.[I]ce Bab[Y]. has a reputation beyond repute.[I]ce Bab[Y]. has a reputation beyond repute

SEASON II


Ngày 6/6 và 7/6/2011, tập 1 và tập 2 của season 2 được phát sóng. Cuối tập 3 (chiếu vào ngày 13/6/2011), các giám khảo đã ném tất cả 100 đĩa và trao tạp dề trắng cho 38 thí sinh. Tuy nhiên, sau tập 4 (14/6/2011), số thí sinh đã bị cắt xuống còn 18 người.

TOP 18

Thí sinh Tuổi Quê nhà Nghề nghiệp Ngày bị loại Số lần thắng
Jennifer Behm 34 Wilmington, Delaware Buôn bán nhà đất Quán quân 16/8 7
Adrien Nieto 28 Ventura, California Bồi bàn Á quân 16/8 8
Christian Collins 31 Gloucester, Massachusetts Ở nhà trông con 16/8 7
Suzy Singh 27 Chicago, Illinois Kỹ sư thần kinh 15/8 6
Ben Starr 33 Dallas, Texas Travel Writer 9/8 5
Tracy Kontos 32 Coral Springs, Florida Tư vấn bán hàng 8/8 6
Derrick Prince 33 West Babylon, New York Thiết kế web/Blogger 2/8 3
Christine Corley 27 Sopchoppy, Florida Bà mẹ độc thân 4
Alejandra Schrader 37 Playa del Rey, California Kiến trúc sư/Quy hoạch đô thị 26/7 2
Giuseppe Morisco 38 Chicago, Illinois Bán gạch Granite 19/7 3
Erryn Cobb 26 Chicago, Illinois PR 18/7 3
Esther Kang 28 Los Angeles, California Luật sư 11/7 1
Jennie Kelley 37 Dallas, Texas Nhạc sĩ 5/7 1
Max Kramer 18 New York, New York Học sinh 28/6 1
Alvin Schultz 28 Houston, Texas Quản lý bán lẻ 27/6 1
Tony Scruggs 52 Grant Park, Illinois Lái xe tải 21/6 0
Mark Raffaeli 35 Chicago, Illinois Địa ốc 20/6 0
Angel Moore-Soukkay 37 Columbus, Ohio Quản lý bất động sản 0

Thứ Tự Bị LOẠI




Episode

Lưu Ý: Mọi hình ảnh chỉ là minh họa để các bạn dễ hình dung, ko phải là hình ảnh đúng về món mà các thí sinh đã làm

Episode
Ngày phát sóng
Tên episode/Tóm tắt diễn biến
1
Thứ 2
(6/6/2011)
Vòng loại 1 (các vòng loại đều là chọn ra những người nhận được tạp dề MasterChef màu trắng)
2
Thứ 3
(7/7/2011)
Vòng loại 2
3
Thứ 2
(13/7/2011)
Vòng loại 3
4
Thứ 3
(14/7/2011)
Top 38: Thử thách kiểm tra các kĩ năng cơ bản
38 thí sinh phải thể hiện kĩ năng dùng dao của họ bằng cách tạo ra những lát thái táo xanh hoàn hảo. Họ cứ tiếp tục xắt cho tới khi 1/3 giám khảo bảo họ ngừng lại và quyết định họ sẽ được đi tiếp hay về nhà. Số thí sinh còn lại sau vòng này: 24
Trong vòng 2, các thí sinh phải nấu một món gà. Thêm 6 người bị loại, còn lại TOP 18.
5
Thứ 2
(20/6/2011)
Thử thách Chiếc Hộp Bí Ẩn 1 – Chỉ từ các nguyên liệu trong Hộp, các thí sinh phải nấu ra một món ăn bất kì. Món “cá hồi (nấu quá lửa) với dấm balsamic dâu” của Ben bị nhận xét là “khủng khiếp”, khiến anh xếp chót. Top 3 là Suzy, Christian và Jennie. Christian thắng thử thách với món “cá hồi phủ hạt dẻ”. Phần thưởng của anh là chọn kiểu món ăn mọi người sẽ nấu trong thử thách loại trừ.
Thử thách Loại Trừ 1 – Chủ đề lần này là ẩm thực Châu Âu. Christain đã chọn món ăn Pháp và được miễn kiểm tra, trong khi những người khác sẽ phải nấu món Pháp trong vòng 1 giờ. Top 2 là món “bánh su mặn nhồi trứng luộc kiểu Pháp” của Derrick với “cá thu hấp sốt kem” của Max, cả 2 trở thành nhóm trưởng trong thử thách kế tiếp. Bét 3 là Angel, Erryn và Mark. Angel là người đầu tiên phải ra về sau món “bánh tart hoa quả” khủng khiếp, rồi Mark cũng chia tay MasterChef do nhồi bột sống vào khoai tây.
6
Thứ 3
(21/6/2011)
Thử thách Đồng Đội 1 – Các thí sinh được chia ra làm 2 đội do Derrick và Max chọn lựa. Các đội phải chế biến một bữa ăn gồm 5 món cho 350 nhân viên văn phòng bận rộn trong một tòa nhà. Thực đơn phải gồm có súp, một món rau trộn, pizza, một món ăn chính và tráng miệng. Sau cùng, mỗi thực khách sẽ bỏ phiếu cho món ăn họ thích nhất. Đội XANH hết thịt và phải chuyển sang làm bánh kẹp gà. Đội ĐỎ thắng, đội XANH làm bài Kiểm tra Áp Lực.
Kiểm tra Áp Lực 1 – Tất cả các thành viên của đội XANH có 1 giờ để nấu một đĩa ravioli với nhân rau chân vịt và pho mát ricotta , cuối cùng cho thêm sốt bơ đơn giản để ngăn họ ngụy trang cho món pasta kém chất lượng. Bét 3 là Esther (phần nhân có một mùi vị lạ mà cô không nhận ra được là từ thành phần nào), Jennifer (cho nhục đậu khấu nên hỏng hết vị pasta) cùng Tony (ravioli tệ từ a=>z). Thí sinh bị loại: Tony.
7
Thứ 2
(27/6/2011)
Thử thách Chiếc Hộp Bí Ẩn 2 – Thí sinh phải chuẩn bị một món ăn chỉ từ các nguyên liệu trong Hộp Bí Ẩn, bao gồm thịt cừu non New Zealand. Món của Jennifer là tệ nhất vì thịt cừu 100% sống. Top 3 là Alejandra, Adrien và Tracy. Adrien thắng chung cuộc nhờ món “Thịt cừu với bột nhuyên súp lơ”, được quyền lựa chọn chủ đề riêng cho mình và chủ đề chung cho những người còn lại trong thử thách loại trừ.
Thử thách Loại Trừ 2 – Chủ đề lần này là “món tráng miệng”. Các lựa chọn của Adrien gồm có cà phê, dứa và hạt dẻ. Anh đã chọn hạt dẻ cho bản thân còn cà phê cho các đối thủ kia. Thời gian lần này kéo dài 90 phút. Top 2 là đĩa “bánh ngọt không bột làm từ sôcôla và cà phê Espreso” của Tracy với “bánh pho mát cà phê” của Esther, cả 2 trở thành đội trưởng trong thử thách đồng đội kế tiếp. Bét 3 là Jennie, Max và Alvin. Trong khi món “Torte de Crepes” của Max bị đầu bếp Ramsay nhận xét là khủng khiếp, Alwin bị loại khỏi cuộc thi với món “bánh beignet nhân cà phê ăn với pudding rau diếp xoăn (xay ra và trộn với cà phê). Ngoài ra, giám khảo Ramsay và Bastianich đều cảm thấy cách tiếp cận phương pháp nấu ăn tiến bộ (Molecular gastronomy) của Alvin đơn giản là không phù hợp với cuộc thi và khuyên anh từ sau nên “quay trở lại với những thứ căn bản”.
8
Thứ 3
(28/6/2011)
Thử thách Đồng Đội 2 – Các thí sinh được chia ra làm 2 đội do Tracy và Esther lựa chọn. Họ có 90 phút để chuẩn bị các loại bánh kẹp xúc xích cho 100 tay đua môtô, những người sẽ bầu chọn món ăn của bên mà họ thích nhất. Đội Tracy làm món “xúc xích bò cay của Ý” với “hành tây tẩm đường và mật”, trong khi đó đội Esther chế biến “xúc xích nhúng bia” với “drunken onion” (hành tây nấu trong rượu vang đỏ và bơ) với “nước chấm ớt”. Dẫu cho chút vấn đề lúc ban đầu do Christine và Max không thể tạo hình xúc xích, Ben đã nhanh chóng gợi ý họ biến chỗ thịt thành những viên chả nhỏ và đội Esther vẫn dẫn trước. Đội của Tracy quyết định cho thêm ớt chuối (banana pepper) vào món bánh kẹp để chúng có vị cay hơn, nhờ đó đội XANH đã giành thắng lợi với 51 phiếu.
Kiểm tra Áp Lực 2 – Giám khảo Ramsay thông báo sẽ chỉ có duy nhất 2 đầu bếp tranh tài trong bài kiểm tra này và yêu cầu Esther chọn 2 đầu bếp chịu trách nhiệm cho sự bại trận của họ, chính là Max và Christine do đã không thể làm tử tế món xúc xích. Ramsay cho Esther cơ hội để đổi chỗ với 1 trong 2, nhưng cô quyết định gia nhập với những thành viên còn lại trong đội một cách an toàn. Trong vòng này, Max và Christine được cấp cho 3 miếng thịt thăn bò để nấu sống, tái và chín. Dẫu cho miếng bít tết chín của Christine bị quá lửa, 2 món sống và tái đều hoàn hảo. Max bị loại khỏi cuộc thi do cả 3 món đều không ổn.
9
Thứ 3
(5/7/2011)
Thử thách Chiếc Hộp Bí Ẩn 3 – Bên trong hộp là vô số loại rau và gia vị để các đầu bếp chế biến một món chính dành cho người ăn chay. Trước khi nếm thử, các giám khảo cho rằng món của Christain là tệ nhất và anh liền công khai phản bác lại điều đó. Top 3 gồm có Jennifer, Adrien và Alejandra. Jennifer thắng với món “vegetable terrine vỏ cà tím” và “sốt cà chua”.
Thử thách Loại trừ 3 – Trước mặt Jennifer là 3 món ăn do MasterChef năm ngoái, Whitney Miller, nấu, cô phải chọn 1 trong 3 món để mọi người cùng chế biến, chính là “cá trê rán giòn” ăn kèm “rau cải thái trộn tại gia” và “khoai lang chiên”. Các thí sinh còn lại phải tự làm lại món này mà không có công thức, trong khi Jennifer được cấp cho một rổ đựng tất cả các nguyên liệu cần thiết. Christain đã “hồi sinh” sau thử thách trước, cùng Ben trở thành đội trưởng trong thử thách đồng đội sau đó. Bét 3 là Alejandra (có quyết định kì quặc là cho tỏi sống vào sốt tartar ), Adrien (bài trí quá xấu, thẩm mĩ kém) và Jennie. Jennie là người bị loại.
10
Thứ 2
(11/7/2011)
Thử thách Đồng Đội 3 – Các thí sinh có mặt tại nhà hàng của Gordon Ramsay tại khách sạn London West Hollywood ở trung tâm L.A, nơi họ được Christain và Ben chia làm 2 đội. Họ sẽ phục vụ cho một bữa tiệc Hollywood và chuẩn bị món khai vị cho tất cả các vị khách, với một chút rau xanh, thịt bò và một món tráng miệng. Đội thắng cuộc sẽ được quyết định sau từng course (tạm hiểu là sau từng đợt món ăn được đưa ra) bằng phiếu bầu của các vị khách. Đội ĐỎ dẫn đầu với 64% phiếu bầu cho món “duo of Gazpacho” (một loại súp cà chua của Tây Ban Nha), đánh bại món Gazpacho truyền thống hơn của Suzy. Sau đó, Đội Xanh đã có một cú lội ngược dòng ngoạn mục với món khai vị, 100% khách mời chọn “mini beef Wellington ” của Christine, trong khi không có bất cứ phản hồi tính cực nào với món “steak tartare ” (thịt bò được băm nhỏ, xay nhuyễn để ăn sống, thường ăn kèm trứng sống) của Derrick. Vấn đề lớn của cả 2 đội nằm ở món tráng miệng, do họ đều muốn làm món bánh phồng có nhân (socola bên trên), nhưng không kịp. Giuseppe (đội ĐỎ) quyết định chuyển sang làm làm món “bánh tart trái cây ” sau khi làm hỏng mẻ bánh phồng đầu tiên, trong khi Esther của đội XANH làm được 3 mẻ bột và xoay xở hoàn thành những chiếc bánh phồng, nhưng phần nhân mousse socola bị bửa khiến họ phải chuyển sang làm “hoa quả phủ whipped cream (kem đã được đánh phồng và tơi)”. Sự nhanh trí của Giuseppe đã giúp đội đội ĐỎ giành chiến thắng trong phần món tráng miệng và thử thách với tỉ số sít sao 53% số phiếu, khiến đội XANH phải tiến vào vòng loại trừ.
Kiểm tra Áp lực 3– Các thành viên của đội XANH có 2 tiếng để làm một chiếc bánh bông lan có ít nhất 6 lớp. Các giám khảo khen bánh của Ben và Jennifer. Bánh của Tracy cũng đủ ngon để qua được bài kiểm tra. Chiếc bánh an toàn tiếp theo là của Christine, mặc dù bánh “thiếu chiều sâu” - chỉ có vị ngọt của quả mọng và lượng kem gấp đôi. Sau đó là chiếc “bánh sôcôla phủ Ganache và hồ đào” quá cầu kì của Suzy với bánh “mâm xôi chanh” xiên xẹo, quá ngọt và chua của Esther. Do bánh của Suzy vị rất ngon nên Esther bị loại.
11
Thứ 2
(18/7/2011)
Chiếc hộp Bí Ẩn 4 – Với một con tôm hùm dưới nắp hộp, các thí sinh phải vận dụng toàn bộ sức sáng tạo của họ. Top 3 gồm có Derrick, Alejandra và Jennifer. Christian, người được cho là chuyên gia hải sản, tỏ ra coi thường các thí sinh khác khi đứng thưởng thức món ăn của chính mình trong quá trình giám khảo đang thử món của Jennifer, liền bị Joe cảnh cáo. Jennifer thắng thử thách với món “tôm hùm nướng”.
Vòng Loại Trừ 4 –Trong thử thách với chủ đề kích dục này, Jennifer phải chọn các nguyên liệu chủ đạo gồm hàu, atisô nấm cục để mọi người cùng nấu. Cô đã chọn loại nấm cục đắt tiền và có cơ hội vừa quan sát vừa nhâm nhi ly sâm panh trên ban công, nhưng quyết định ở lại cùng nấu với các thí sinh khác. Top 2 là Tracy và Giuseppe, 2 người sẽ là đội trưởng trong thử thách đồng đội sau đó. Bét 3 là Erryn, Adrien và Jennifer. Jennifer, mặc dù có lợi thế hơn hẳn, không gây được ấn tượng mạnh với món “trứng hấp” chưa chín, món ăn “khủng khiếp” của Adrien có cách bài trí thiếu tính thẩm mỹ và quá lạm dụng ớt, trong khi món của Erryn là bít tết cháy và rau xào giòn. Với Jennifer may mắn an toàn, Adrien và Erryn là 2 đĩa tệ nhất, một trong số họ còn bị 3 giám khảo phán là “tệ nhất mà chúng tôi từng thấy”. Ramsay cho phép đầu bếp nói trên được tự rút khỏi cuộc thi, Erryn liền nhẹ nhàng ưng thuận, tháo tạp dề để Adrien được đi tiếp vì “[ít ra] anh ấy cũng nấu món bít tết 1 cách hoàn hảo”.
12
Thứ 3
(19/7/2011)
Thử thách Đồng Đội 4 – Cả đội Xanh lẫn Đỏ đều cùng nấu một menu gồm 3 món, do mẹ của 3 giám khảo kiểm định, bao gồm, Helen Cosgrove (mẹ Gordon), mẹ Graham và đầu bếp nổi tiếng thế giới Lidia Bastianich, mẹ của Joe. Kết quả là đội Xanh thắng, mặc dù đã đưa ra quyết định táo bạo là làm món khai vị từ cá, nguyên liệu mà họ biết rõ mẹ của Gordon không thích.
Kiểm tra Áp lực 4 – Giuseppe tí nữa đã bị loại ra khỏi cuộc thi ngay trước lúc bài kiểm tra bắt đầu do đã gián tiếp nghi ngờ vị giác của 3 vị thân mẫu, khiến các giám khảo nổi đóa. Đội ĐỎ có 30 phút để làm món bánh mỳ trứng Eggs Benedict (bánh muffin bên trên có trứng luộc, giăm bông/thịt hun khói với sốt Hollandaise) hoàn hảo. Ben và Suzy là 2 đầu bếp duy nhất có được món này tử tế dẫu mắc vài lỗi nhỏ. Alejandra không gây được ấn tượng tốt với món trứng quá chín như “bóng golf” và sốt hỏng, nhưng vẫn là người thứ 3 an toàn. Quyết định còn lại chỉ là giữa đĩa thức ăn hổ lốn + trứng sống của Giuseppe với bánh thiếu sốt của Derrick. Các giám khảo tuyên bố phục vụ họ trứng sống là lỗi nghiêm trọng nhất và Giuseppe bị loại.
13
Thứ 3
(26/7/2011)
Chiếc Hộp Bí Ẩn 5 – Tâm điểm lần này chính là sò điệp do ngư dân lặn xuống dùng tay đánh bắt. Top 3 gồm Christian, Adrien và Ben. Món “sò điệp 3 món” của Adrien đã thắng sự kết hợp mạo hiểm giữa “sò điệp và chuối” của Ben.
Vòng Loại Trừ 5 – Là người chiến thắng trong Hộp Bí Ẩn, Adrien phải lựa chọn giữa 9 phần thịt khác nhau của lợn, theo thứ tự từ dễ đến khó. Anh phải chọn phần của riêng mình (cốt lết) và giao từng phần khác nhau cho những thí sinh còn lại, bao gồm cả những phần khó như má heo (Christain) và bụng (Suzy). Các thí sinh chỉ có đúng 1 tiếng để nấu món lợn với các nguyên liệu trong kho thực phẩm, khiến cho việc nấu kịp giờ những phần khó trở thành một thử thách lớn. Christain, người nấu phần má lợn khó nhất đã hoàn thành một cách xuất sắc, và Christine với món sườn thăn đơn giản đã làm vui lòng các giám khảo, trở thành 2 đội trưởng cho thử thách kế tiếp. Derrick và Ben (người đã khắc phục tại họa trong gang tấc bằng cách nhặt một đống đậu chưa chín ra khỏi sốt) cũng được khen. Món của Suzy và Jennifer tệ tới mức giám khảo phải nhổ ra, thậm chí nói món Suzy là thứ tệ nhất họ từng nếm qua trong game show. Tuy nhiên, Alejandra mới là người phạm phải lỗi lầm lớn nhất do bưng lên sườn thăn sống, phần được cho là dễ nhất. Alejandra bị loại, nhưng các giám khảo cũng cảnh báo Suzy rằng nếu không vì lỗi đó, Suzy mới là người phải tạm biệt MasterChef.
14
Thứ 2
(1/8/2011)
Thử thách Đồng Đội 5 –Với 2 đội trưởng Christine và Christian, đội Xanh và Đỏ có trách nhiệm phục vụ một bữa tiệc cho thiếu nhi. Menu của họ phải có một slider (bánh hamburger nhỏ hay bất cứ loại bánh kẹp nào được làm từ bánh mỳ tròn) và một món ăn thêm. Dẫu cho sự lựa chọn thực đơn không chính thống của họ, đội Đỏ rốt cục vẫn nhận được nhiều phiếu nhất, tránh được thử thách mà như Ramsay nhận định là “bài kiểm tra áp lực khó nhất từ trước tới giờ”.
Kiểm tra Áp lực 5 - Christian, Jennifer, Derrick và Adrien tranh tài trong thử thách làm soufflé kéo dài 90 phút. Do món này đòi hỏi việc canh chuẩn giờ và độ tinh tế cao, họ có thể mang lên chiếc soufflé tuyệt nhất của mình bất cứ lúc nào và làm bao nhiêu bánh dự phòng tùy thích. Dẫu có vài lỗi kĩ thuật và mùi vị không tương xứng, 3 giám khảo đều cho rằng mọi soufflé đều ngon nên sẽ không có ai bị loại.
15
Thứ 3
(2/8/2011)
Chiếc hộp Bí Ẩn 6 – Trong chủ đề “Surf and turf” (ám chỉ “món chính” trong ẩm thực Mỹ kết hợp giữa hải sản và thịt) lần này, các thí sinh phải nấu một món bất kì với nguyên liệu chủ chốt là thịt bò vả hải sản. Top 3 là Adrien, Jennifer và Suzy. Jennifer giành chiến thắng với món cơm Ý risotto và được quyền lựa chọn món ăn cho thử thách tiếp theo.
Vòng Loại Trừ 6 - Jennifer phải chọn giữa 3 món ăn yêu thích thời thơ ấu của 3 vị giám khảo: Pizza (Joe), nui pho mai (Graham), súp cà chua + pho mát nướng (Gordon). Cô đã chọn món của Gordon và nhiệm vụ của các thí sinh là biến món này từ đơn giản thành một món ăn tinh tế. “Món súp chua và bánh mỳ nướng pho mai lắm dầu” của Christine cùng với đĩa thức ăn lắm pho mát của Derrick đã cắt luôn con đường tiến tới đỉnh vinh quang của 2 người do lần trước không có ai bị loại. Ngay trước khi Derrick rời đi, Bastianich ngụ ý ông rất sẵn lòng tuyển anh vào một trong các nhà hàng của mình.
16
Thứ 2
(8/8/2011)
Thử thách Đồng Đội 6 –Top 6 có mặt tại nhà hàng Patina (được trao tặng ngôi sao Michelin), Los Angeles, nơi họ sẽ phải phục vụ bữa ăn tối cho các thực khách. Tracy chọn Adrien và Jennifer vào đội Xanh, Christian và Ben sẽ nấu với Suzy trong đội Đỏ. Tình trạng hỗn loạn đã xảy ra trong bếp, nhưng cuối cùng thì cả 2 đội cũng tự sửa sai được. Đội Đỏ thắng dựa trên những biểu hiện trong nhà bếp, nhận xét từ khách hàng và các đầu bếp ở Patina.
Kiểm tra Áp Lực 6 - Tracy, Jennifer và Adrien giáp mặt trong bài kiểm tra chủ đề cá hồi. Họ phải róc xương và cắt nguyên một con cá hồi ra làm ít nhất 10 phần, rồi nấu 1 phần và mang lên cho 3 vị giám khảo. Jennifer là người làm tốt nhất, dẫu cho phần cá hồi hơi bị chín kĩ. Phần cá của Tracy vẫn còn nguyên đuôi, các miếng cá cắt không đều và chiên quá kĩ nên cô bị loại, nhưng các giám khảo đã cho cô 1 năm học nấu ăn và đề nghị cô tới làm trong bất cứ nhà hàng nào của họ.
17
Thứ 3
(9/8/2011)
Chiếc hộp Bí Ẩn 7 – Các thí sinh được cấp cho 3 loại thịt nghiền khác nhau làm nguyên liệu chính trong món ăn của họ, song song với các nguyên liệu khác trong hộp. Thời gian lần này là 60 phút. Top 3 gồm Jennifer, Adrien và Ben. Món Shepherd's Pie (làm từ bê nghiền thay vì thịt cừu truyền thống) của Ben đã đem về chiến thắng cho anh.
Vòng Loại Trừ 7 – Ben, lần đầu tiên thắng trong Chiếc hộp Bí Ẩn, phải chọn một trong số những món ăn tiêu biểu của Gordon Ramsay cho tất cả mọi người chế biến và quyết định ai sẽ lọt vào top 4. Anh còn cần đưa ra 3 câu hỏi cho Gordon về công thức nấu, nhưng sẽ không được chỉ cho các thí sinh khác. Món của Suzy được cho là xuất sắc nhất, gần như một bản sao hoàn hảo với món gốc, ngoại trừ việc cho hơi nhiều bơ; còn những người khác thì “còn lâu mới sánh bằng”. Mỉa mai thay, chính Ben là người phải ra về với phần thịt thú hoang bị nấu quá kĩ và lạm dụng sốt rượu vang đỏ.
18
Thứ 2
(15/8/2011)
Thử thách Đồng Đội 7 – Top 4 được chia ra làm 2 đội và nấu một món bất kì cho các giám khảo, ngoài ra còn có 3 giám khảo khác từ các phiên bản quốc tế của MasterChef: Kunal Kapoor (Ấn Độ), Sébastien Demorand (Pháp) và Michal Ansky (Israel). Là người chiến thắng trong vòng loại vừa rồi, Suzy được quyền chọn cộng sự trong số 3 đầu bếp còn lại, chính là Christian. Suzy và Christian nhận được vài lời phê bình từ món “vịt (thay vì gà tây) Lễ Tạ Ơn với sốt Coulis dâu rừng”. Mặc dù Ansky nghĩ phần nước sốt rật đậm đà và rằng hết thảy ai cũng đồng ý các yếu tố nhìn chung đã được làm rất tốt, Joe cho rằng món này là một sự “thiếu kính trọng” đối với các vị khách quốc tế và chỉ ra mối “ác cảm” giữa Christain và Suzy. Món “Tôm xú kèm Tôm Hùm, Ngô, Bơ” của Jennifer và Adrien bị các nhà phê bình nhận xét là thiếu gia vị, cấu trúc và trình bày, sốt như “tương cà pha nước”, chỉ nên chọn tôm xú hoặc tôm hùm, hơn nữa tôm xú cũng chưa được làm sạch.Tuy nhiên, tinh thần đồng đội cao đã giúp họ thắng thử thách này.
Kiểm tra Áp Lực 7 – Với đội Xanh của Adrien và Jennifer an toàn lọt vào Top 3 của cuộc thi, Suzy và Christain giáp mặt nhau trong một bài kiểm tra Áp Lực. Họ có 90 phút để làm lại một chiếc “bánh nướng Meringue Chanh ”. Bánh của Suzy trông không hấp dẫn lắm, với meringue sống và kết cấu quá yếu, nhưng các giám khảo lại thích phần bánh chanh của cô. Bánh của Christian nhìn chung trông tốt hơn, hương vị và cấu trúc ổn, nhưng meringue dở tệ do phần đường chưa thật sự quyện vào nhau. 3 giám khảo tổng kết tình huống này là “Bánh của Christian nhìn ngon hơn vị và bánh của Suzy thì vị ngon hơn ngoại hình”. Mặc dù nổi tiếng trong series này là nữ hoàng món tráng miệng, Suzy đã phải ra về trong nước mắt.
19
Thứ 3
(16/8/2011)
Chiếc hộp Bí Ẩn 8 – 3 thí sinh cuối cùng được yêu cầu một lần nữa nấu món gà trong vòng 1 tiếng, với kho thực phẩm tùy ý sử dụng. Jennifer bị nhận phê bình vì cả những phần được nấu quá chín hay chưa chín. 3 giám khảo đều ấn tượng với món gà của Adrien, nhưng chỉ có vài lời khen nho nhỏ với món của Christian. Kết quả: Adrien thắng thử thách, tệ nhất là Jennifer.
Vòng Loại Trừ 8 - Adrien, Jennifer và Christian được dẫn vào kho thức ăn để xem thử thách này sẽ liên quan tới cái gì, mà trong trường hợp này chính là 3 nguyên liệu ưa thích nhất của Joe: bạch tuộc, nấm và thịt thú rừng. Do là người thắng cuộc trong thử thách trước, Adrien là người chọn đầu tiên, món bạch tuộc. Christian đứng thứ 2 nên có cơ hội chọn nguyên liệu cho cả anh lẫn Jennifer. Về phần mình, Christian chọn thú rừng và cố đẩy cho Jennifer thứ tệ nhất là nấm, nhưng không ngờ sau đó cô giải thích quê hương của cô là xứ sở của nấm và cô rất nóng lòng được chế biến món này. Adrien được khen cho hầu hết mọi yếu tố trong món ăn, trừ nguyên liệu chính là bạch tuộc, với phần cơm không được thành công lắm. Món của Christian một lần nữa bị chê trong khâu trình bày và mặc dù phần thịt thú được nấu hoàn hảo với khoai tây nghiền rất ngon, các yếu tố khác như rau xanh lại không ổn, như Ramsay nhận định “không phải món xuất sắc nhất của anh”. Món “ravioli lòng đỏ trứng” đầy mạo hiểm của Jennifer vừa lòng các giám khảo, trừ việc gia vị chưa đủ và mì ống hơi tái. Adrien là người đầu tiên vào chung kết, sau đó là Jennifer.
20
Thứ 3
(16/8/2011)
Season Final – Adrien và Jennifer 1 vs 1 trong một thử thách cuối cùng để quyết định ai là người có được danh hiệu Vua Đầu Bếp và phần thưởng 250.000 đô la. Họ có 2 giờ để hoàn tất một thực đơn tùy ý gồm 3 món.
  • Khai vị: Món “sò điệp cháy cạnh” ăn kèm “trứng cút, ngô trộn kem” và “Purée đậu hà lan” của Jennifer nhận được ý kiến trái ngược nhau từ 3 giám khảo về khâu trình bày, nhưng họ đều thống nhất rằng mặc dù sò điệp được áp chảo một cách hoàn hào, Jennifer cần kiểm tra kĩ để loại hết phần cơ khép của sò (nhai sẽ giống cao su) và thêm ít chua để giảm bớt vị đậm đà vốn có của nguyên liệu này. Adrien làm món “taquito (nem cuộn kiểu Mê-hi-cô) bên trong có tôm xú và sốt bơ, trứng cá capelin (Cá trứng) với mầm cây. Phần trình bày của anh được các giám khảo hết lời khen ngợi, nhưng bị cho là “quá tươi mát” khiến vị của yếu tố chủ đạo là tôm xú biến mất tăm. Joe nói “món của Adrien có thể dùng một chút độ đậm đà trong món của Jennifer và món của cô có thể dùng một tẹo […] tính axit/gắt […] trong món của anh”.
  • Món chính: Món “chim cút nhồi” với “khoai tây và rau chân vịt sốt kem” của Jennifer được khen cả về hương vị lẫn cách thức thực hiện, với chim cút được nướng một cách hoàn hảo cho thấy rất nhiều kĩ thuật. Món xương sườn cụt om bia sốt Purée súp lơ – parsnip với Rainbow Chard (chard là 1 loại rau, lá luôn có màu xanh lá cây nhưng thân thì có đủ loại màu) của Adrien cũng làm vui lùng các vị giám khảo, khen ngợi phần trình bày, sự căn bằng trong mùi vị và cách vận dụng các nguyên liệu đơn giản để tạo ra một món ăn khiến Ramsay “suýt khóc”.
  • Tráng miệng: Món “Dưa Om” với “Táo Luộc và pho mát Mascarpone” của cô bị Gordon xem là “một sự hụt hẫng lớn” và “pre-dessert” (thường là một món nhỏ, đầy đủ hương vị dùng để khơi gợi cảm giác của người ăn trước khi món tráng miệng được đưa ra ngay sau đó) đối với Joe. Nhận được phản hồi tệ không kém là món “bánh sôcôla với sốt Blood Orange , chanh leo và ớt hun khói” của Adrien, mà theo như 3 giám khảo là khô và trái ngược hoàn toàn với món chính rất thành công khi nãy.
  • Quán quân - Jennifer được tuyên bố là người thắng cuộc, có được 250.000 đô và danh hiệu Vua Đầu Bếp; tiếp sau đó là lời mời casting cuối cùng cho mùa thứ 3 từ Gordon Ramsay.


SS 2

thay đổi nội dung bởi: .[I]ce Bab[Y]., 20-10-2014 lúc 23:59 Lý do: DONE
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #4  
Old 11-10-2012, 14:05
.[I]ce Bab[Y].'s Avatar
.[I]ce Bab[Y]. .[I]ce Bab[Y]. is offline
4.10.2014
4.10.2015 End of stupid youth VNS
M-A: Watch and Be Excited, that's enough (─‿‿─)
 
Lover
~Sumomo Yumeka♣
Phòng trưng bày huy hiệu
Wings of Victory Wings of Victory Mystic Rose Delicate Ribbon 
Nobleness Crown Magic Ring Necklace of the Stars Piece of Moon 
Tổng số huy hiệu: 141
Tham gia ngày: 15-01-2010
Bài gửi: 5,203
Cấp Độ: 258
Rep: 12350
.[I]ce Bab[Y]. has a reputation beyond repute
.[I]ce Bab[Y]. has a reputation beyond repute.[I]ce Bab[Y]. has a reputation beyond repute

SEASON III


Season 3 được phát sóng vào 2 đêm liên tiếp vào ngày 4/6 và 5/6/2012. Trong tập 3 (11/6/2012), giám khảo đã nếm đủ 100 món ăn và chọn ra 36 thí sinh. Cũng trong tập đó, số thí sinh giảm xuống còn 18 người. Season 3 kết thúc vào ngày 10/9/2012, với chiến thắng thuộc về thí sinh bị mù đầu tiên tham dự MasterChef tên Christine Ha. Á quân Josh Marks đã tự sát vào ngày 12/3/2013, hưởng thọ 26 tuổi. Anh vốn đã mắc chứng rối loạn lưỡng cực và sau đó được chẩn đoán là mắc chứng tâm thần phân liệt một ngày trước khi chết.

TOP 18

Thí sinh Tuổi Quê nhà Nghề nghiệp Ngày bị loại Số lần thắng
Christine Ha 32 Houston, Texas Sinh viên Thạc sĩ Nghệ Thuật Quán quân 10/9 8
Josh Marks 24 Jackson, Mississippi Kỹ sư hợp đồng đặc biệt của quân đội Mỹ Á quân 10/9
Quay về 23/7
Loại 16/7
4
Becky Reams 27 Stilwell, Kansas Nhiếp ảnh gia Thực Phẩm Loại 4/9 7
Frank Mirando 28 Holbrook, New York Nhân viên chứng khoán Loại 28/8 6
Monti Carlo 36 Los Angeles, California Công nhân xây dựng Loại 21/8 5
David Martinez 32 Chicago, Illinois Quản lý giáo dục Loại 14/8 4
Felix Fang 24 Hollywood, California Bồi bàn Loại 24/7 4
Stacey Amagrande 29 Apple Valley, California Quản lý thị trường Loại 17/7 4
Tali Clavijo 29 Chicago, Illinois Nhạc sĩ Loại 9/7 1
Tanya Noble 21 Austin, Texas Sinh viên ngành xã hội học Loại 3/7 2
Mike Hill 40 Powder Springs, Georgia Nhà thầu 2
Anna Rossi 28 Boston, Massachusetts Nhân viên công ty dược phẩm tới các phòng mạch bán thuốc Loại 2/7 1
Scott Little 38 Annandale, Virginia Thiết kế tương tác Loại 26/7 1
Ryan Umane 26 New York, New York Thất nghiệp Loại 25/7 2
Helene Leeds 35 Baldwin, Maryland Nhân viên sức khỏe Loại 19/7 1
Michael Chen 19 Austin, Texas Sinh viên khí tượng học Loại 18/7 0
Dave Mack 27 Davie, Florida Quản lý tiêu thụ thực phẩm Loại 12/7 0
Samantha De Silva 27 Miami, Florida Tư vấn thiết kế 0

Thứ Tự Bị LOẠI




Episode

Lưu Ý: Mọi hình ảnh chỉ là minh họa để các bạn dễ hình dung, ko phải là hình ảnh đúng về món mà các thí sinh đã làm

Episode
Ngày phát sóng
Tên episode/Tóm tắt diễn biến
1
Thứ 2
(4/6/2012)
Vòng loại 1
2
Thứ 3
(5/6/2012)
Vòng loại 2
3
Thứ 2
(11/6/2012)
Vòng loại 3 và Top 36
Tập này bắt đầu với những phần thi tuyển cuối cùng để nhận tạp dề trắng của các đầu bếp tại gia. Sau đó, một cỗ máy nghiền thịt bò khổng lồ lăn vào sau cánh cửa. 36 thí sinh lần lượt lên lấy thịt để nấu một món bất kì từ nguyên liệu này. Hết thời gian, họ được chia ra làm 3 đội, 12 người/đội: 2 đội được gọi bước lên trước và 1 đội ở lại khu bếp. 2 đội kể trên, 1 đội bị loại, 1 đội khác gồm Becky, Felix, Frank, Helene, Josh, Michael, Mike, Ryan, Samantha, Scott, Stacey và Tali được đi thẳng vào vòng trong, do qua những gì họ thể hiện trong lúc nấu, giám khảo tin họ hoàn toàn đủ khả năng có 1 suất trong MasterChef. Tiếp theo, 3 giám khảo lần lượt nếm món của nhóm thứ 3, Anna, Christine, Dave, David, Monti và Tanya được đi tiếp, 6 người bị loại.
4
Thứ 3
(12/6/2012)
Chiếc hộp Bí Ẩn 1 – Sức sáng tạo của Top 18 đã được thử thách khi họ tìm thấy ức vịt trong số các nguyên liệu phía dưới nắp hộp. Hết thời gian, Samantha, Scott và Ryan được mời mang món ăn lên do đã chế biến những món ăn “nổi bật nhất”. Tuy nhiên, họ đã có một bất ngờ không lấy gì làm thú vị khi biết được đó là những món tệ nhất trong phòng. Các giám khảo tuyên bố họ đã thay đổi lại luật lệ: giờ đây, bất kì ai cũng có thể bị loại khỏi cuộc thi bắt cứ lúc nào. Sau khi nếm thử 3 đĩa, giám khảo quyết định Samantha, người có món vịt sống với món “cà tím napoleon*”, nấu tệ nhất và là người đầu tiên trong top 18 bị loại. Felix là người thắng cuộc với món “ức vịt áp chảo ngũ vị Trung Hoa” chất lượng “nhà hàng”.
*Napoleon (trong ẩm thực) vốn để chỉ một loại bánh pastry của Pháp: 3 lớp pastry xen kẽ với 2 lớp whip cream, bên trên thường có kem phủ icing (frosting) hoặc rắc đường bột.
Vòng loại trừ 1 – 3 giám khảo dẫn Felix vào kho thực phẩm của MasterChef, nơi cô sẽ chọn món ăn cho vòng loại trừ đầu tiên, với chủ đề là các món ăn khó nhằn nhất đối với 3 giám khảo. 3 lựa chọn gồm có cơm Ý rissotto của Joe, món súp nghêu (Clam Chowder) kiểu New England của Graham và Beef Wellington “trứ danh” của Gordon. Felix đã chọn risotto và vui sướng vì được miễn bài kiểm tra này. Sau khi đã nếm thứ tất cả các đĩa risotto, giám khảo quyết định top 2 là David và Frank, cả 2 sẽ là đội trưởng trong thử thách tiếp theo. Ryan và Scott, 2 thành viên sống sót từ bét 3 trong thử thách trước, cũng được khen ngợi với màn lội ngược dòng và risotto rất vừa miệng. Bét 3 gồm có Dave (rửa nấm không kĩ nên còn “quá nhiều cát”), Helene (gạo sống và những chiếc giỏ làm từ nghêu bị cho là kì quặc và thiếu chuyên nghiệp) và Tali do “thậm chí còn chả biết risotto là món gì” khi cho thêm việt quất và đủ loại gia vị lạ thường khác vào món risotto. Kết quả là Dave bị loại.
5
Thứ 2
(18/6/2012)
Thử thách Đồng Đội 1 – Trong thử thách này, 16 thí sinh còn lại phải nấu cho 201 lính hải quân. Đội Đỏ của David lần lượt gồm Becky, Josh, Mike, Helene, Ryan, Anna và Monti; trong khi đội Xanh có Felix, Scott, Stacey, Tali, Tanya, Michael và Christine. David quyết định làm món thịt cốt lết nướng với Coleslaw (salad gồm chủ yếu bắp cải sống thái chỉ, thêm buttermilk hay mayonnaise – nếu không thì chỉ dùng dấm và các loại gia vị) cùng khoai tây. Đội Frank chọn gà nướng và salad mì ống, mặc dù Felix có chút hoài nghi, do muốn phục vụ gà nướng với nui pho mai hơn (đậm chất Mỹ thay vì món Ý). Mỗi lính hải quân sẽ bầu cho món chính mà họ thích, đội có nhiều phiếu hơn sẽ thắng. Cả 2 đội đều gặp vấn đề: đội Đỏ - thịt cốt lết sống, hết khoai tây, đội trưởng là David bấn loạn không giải quyết được tình hình; đội Xanh - Michael nướng nấm không gia vị -> cháy nấm. Chung cuộc là đội Đỏ đã giành thắng lợi với 6 phiếu cách biệt.
Kiểm tra Áp Lực 1 – Vì đã chiến thắng trong thử thách Đồng Đội, tất cả các thành viên của đội Đỏ không phải thi trong bài kiểm tra này. Với tư cách là đội trưởng của đội Xanh, Frank có cơ hội chọn ra 1 thí sinh trong đội không phải tham gia bài kiểm tra. Nhận trách nhiệm về việc lựa chọn thực đơn không phù hợp dẫn tới việc bị thua, anh từ chối không chọn chính mình và chọn Felix, do ý kiến phục vụ thịt nướng thay vì mì ống của cô có lẽ sẽ hiệu quả hơn của anh, nhưng Felix đã quyết định ở lại; người tiếp theo Frank chọn là Scott cũng tiếp tục khước từ. Cuối cùng, Stacey miễn cưỡng đồng ý khi Frank trao cơ hội lại cho cô. Các thành viên còn lại của đội Xanh sau đó được yêu cầu nướng một chiếc bánh nướng nhân táo. Christine lập tức cảm thấy lo lắng, do bị mù nên cô khó lòng biết được độ chín và màu sắc của bánh trong lò. Sau khi nếm qua tất cả, nhóm an toàn gồm Christine, Felix, Frank và Tali; với top 2 là Christine và Frank, dẫu cho sự thiếu tự tin của cô và đây là lần đầu anh nướng bánh táo. Bét 3 gồm có Michael (vì ý tưởng mạo hiểm nướng pho mát Cheddar bên trên vỏ bánh nướng cùng lý do ngụy biện thiếu thuyết phục về phần nhân bánh), Scott (vì phần vỏ bánh mà chính anh cũng phải tự nhận là “một thảm họa” với bơ bị chảy và phần trên cùng bị cháy, vỏ bảnh lại bị cán mỏng do thiếu thời gian làm lại) với Tanya (bánh sống, gia giảm quá tay, phần nhân quá nhiều nguyên liệu). Trong 3 người thì bánh của Tanya là đỡ nhất, Michael bị loại. Tuy nhiên, Scott cũng bị cảnh báo rằng đây là cơ hội cuối cùng của anh và nếu còn bị rơi vào bét 3 lần nữa, anh sẽ bị loại.
6
Thứ 3
(19/6/2012)
Chiếc hộp Bí Ẩn 2 – 15 thí sinh còn lại mỗi người phải chế biến một món ăn từ những phần phụ phẩm (offal = nội tạng +ruột +các phế phẩm dư thừa sau khi giết mổ) kém hấp dẫn. Hết thời gian, top 3 gồm có “tuyến ức 2 món” của Becky, “tuyến ức tẩm bột chiên giòn ăn với xì dầu” của Christine và “tuyến ức xào khoai tây” của Ryan; với cả 3 món đều xứng đáng có trong thực đơn bất cứ nhà hàng nào của các giám khảo. Người chiến thắng là Ryan với tuyến ức “được nấu một cách hoàn hảo và bày biện đẹp mắt”, khiến cho phần lớn các thí sinh khác rất bất bình.
Vòng loại trừ 2 – Ngoài việc không phải cạnh tranh trong vòng này, Ryan còn có 2 lợi thế khác. Trước tiên, anh sẽ quyết định nguyên liệu chính mà mọi người phải nấu: cá ngừ vây vàng, cua Dungeness hoặc thịt hun khói, mà anh đã chọn cua. Thứ 2, do chủ đề lần này là “tươi sống” và “tiện lợi”, Ryan có quyền quyết định ai sẽ nấu cua sống và ai sẽ dùng cua đóng hộp. Cua sống dành cho Christine, David, Helene, Mike, Scott, Tali và Tanya, cua hộp cho Anna, Becky, Felix, Frank, Josh, Monti và Stacey. Đúng như dự đoán, các lựa chọn của Ryan gây khó cho đa số các thí sinh, đặc biệt là Christine và Monti. Trong quá trình nấu, Christine (do không thấy gì) ban đầu gặp khó khăn trong việc luộc cua sống và lọc thịt ra khỏi vỏ, cô còn bị cắt nhẹ vào tay. Hết thời gian, các giám khảo nếm thử tất cả các món và quyết định top 2, kiêm đội trưởng của thử thách sau, là Christine (món cocktail ceviche sốt cà chua) và Josh (cua Thái 3 món). Gordon thậm chí còn bảo Ryan nếm thử món của Christine, do cô là một trong những thí sinh Ryan cố tình muốn đánh trượt. Món cua bọc trứng luộc (mà Gordon lúc đầu còn phải sửng sốt hỏi “cô nghĩ cái gì mà lại làm món này?”) của Monti, một đầu bếp khác mà Ryan đã cố hại bằng cách cấp cho cô cua đóng hộp, cũng đã được khen ngợi hết lời. Mỉa mai thay, Ryan đã cho “cộng sự thân thiết nhất” của mình là Tali con cua sống to và tươi nhất, với hi vọng Tali có thể làm nên một món ăn tuyệt vời và an toàn khỏi vòng này, tuy nhiên, Tali đã làm một món cua khủng khiếp với cách bài trí “kinh dị”. Lần này có 4 người được chọn, do các giám khảo đã thực sự thất vọng với việc họ làm cho con cua trị giá 60 đô la vị không khác gì cua đóng hộp: Frank (thêm một món nữa từ mì ống nhưng không đặc sắc), Helene và Mike (2 đĩa đều dở tệ và nhạt nhẽo) với Tali. Các giám khảo cảm thấy khả năng của Frank chỉ đến đây là hết do liên tục nấu các món kiểu Ý và không có nhiều triển vọng trong cuộc thi, tuy nhiên, đĩa của anh và Mike dẫu sao cũng khá hơn của Tali và Helene. Kết quả: Helene bị loại.
7
Thứ 2
(25/6/2012)
Thử thách Đồng Đội 2- Trong thử thách này, 14 thí sinh còn lại bị gọi dậy vào lúc 3 giờ sáng để nấu bữa ăn cho toàn bộ khách của khách sạn (mỗi đội 130 order). Christine và Josh được chỉ định làm đội trưởng do là top 2 trong thử thách trước. Họ chia 12 thí sinh còn lại ra làm 2 đội. Christine theo thứ tự chọn Felix, Scott, Tanya, Mike, Stacey và Ryan cho đội Đỏ. Josh chọn các thành viên sau cho đội Xanh: Becky, Frank, Anna, Monti, David và Tali. Khi Christine phải chọn giữa 2 thí sinh cuối cùng, cô tỏ vẻ không muốn cả Ryan lẫn Tali. 3 giám khảo đã đem đến một bất ngờ lớn cho cô: do là người thắng cuộc trong thử thách trước, cô được quyền đổi 1 người bên đội mình với đội Xanh. Cô lập tức đổi Ryan với Becky, sự lựa chọn số 1 của Josh. Sau đó, mỗi đội phải chọn ra một người “xúc tiến” để giám sát các khay thức ăn (nhiệm vụ là trình bày, kiểm tra chất lượng các món trước khi bày lên đĩa, cho lên xe đẩy để mang lên cho khách). Christine đã chọn Felix, trong khi Josh chọn Monti. Việc thắng thua của 2 đội sẽ dựa trên số bảng màu (xanh hoặc đỏ) mà khách treo trước cửa phòng họ, sẽ được thu thập lại sau. Josh lập tức nắm quyền điều hành đội Xanh và bắt đầu phân công việc, trong khi đội Đỏ thực hiện 1 cách rất dân chủ và quyết định ai nên làm phần nào. Mỗi đội có 90 phút chuẩn bị và 90 phút để phục vụ. Cả 2 đội lúc đầu đều gặp khó khăn: đội Xanh – thịt xông khói quá nóng và rau chân vịt sống, trong khi đội Đỏ thì làm quá ít sốt hollandaise. Bản thân 2 người xúc tiến cũng gặp vấn đề: Monti vật lộn cố giữ cho đội Xanh giữ nguyên tiến độ, trong khi Felix chẳng nói chẳng rằng với các thành viên trong đội Đỏ, bảng tóm tắt thực đơn lại khó hiểu khiến người khác nhìn vào cũng không đọc được, số lượng order làm xong cũng chậm xa so với đội kia. Christine nắm quyền lãnh đạo và đảm bảo đội mình làm tất cả những gì cần phải làm, được các giám khảo và khách của khách sạn khen ngợi. Mặt khác, chất lượng đồ ăn của đội Xanh ngày một tuột dốc: số lượng hoa quả trên các đĩa không đủ, trứng sống, một thực khách còn phàn nàn có một sợi tóc trong đĩa đồ ăn của mình. Đội Đỏ tiếp tục tăng tốc với Felix đều đều đưa các order ra ngoài và giao tiếp với mọi người, trong khi đội Xanh chứng kiến màn tranh giành quyền lãnh đạo giữa Josh và Monti. Hết thời gian, Felix không nghe thấy lời thông báo và vẫn cố dọn món ăn, liền bị Gordon mắng. Cuối cùng, Joe thông báo 60% số phiếu bầu cho đội Đỏ, đội Xanh phải nấu trong bài kiểm tra áp lực.
Bài kiểm tra Áp Lực 2 - Với chiến thắng trong thử thách trước, tất cả các thành viên đội Đỏ được miễn bài kiểm tra này. 3 giám khảo còn khen thưởng David, Frank và Monti do biểu hiện nổi bật trong thử thách trước, bằng cách mời họ gia nhập với các thí sinh của đội Christine. 4 thành viên còn lại của đội xanh phải nấu được một chiếc bánh “molten lava cake ”, họ có tổng cộng 4 cơ hội làm bánh, được phép dọn lên chiếc bánh tốt nhất cho các giám khảo chấm bất cứ lúc nào. Tali là người đầu tiên mang thành phẩm cuối cùng của mình lên, sau đó là Anna, Josh. Với 40 giây cuối cùng, Ryan cuống quýt lấy bánh ra khỏi lò và bưng lên một chiếc bánh không thành hình. Sau những lời tán thưởng dành cho Anna và Josh, đến lượt bộ đôi Ryan và Tali nghe “phán xét”. 3 giám khảo nói bánh của Tali vừa nhạt nhẽo vừa bồn bột, nhưng cấu trúc thì được, bánh Ryan vị ngon nhưng rời rạc. Gordon bảo người thừa biết chiếc bánh tệ nhất là đâu bước lên và tự trao lại chiếc tạp dề cho mình. Ryan rốt cục bước lên và chấp nhận bị loại trừ.
8
Thứ 3
(26/6/2012)
Chiếc hộp Bí Ẩn 3 – 13 thí sinh còn lại tìm thấy một miếng thịt bò xương hình chữ T cùng với các nguyên liệu khác trong hộp bí ẩn. Sau 60 phút, các giảm khảo cho mời Becky, Frank và Tanya. Frank thoát ra khỏi “ẩm thực Ý” với món bít tết nướng. Becky khác biệt hoàn toàn so với cả nhóm, làm món “đào với purée kem, thắng đường và sốt caramel”, cuối cùng là Tanya với món “bò ướp dầu thực vật tarragon (một giống rau thơm)” ăn kèm bắp cải om và purée ngô. Sau khi nếm thử, giám khảo quyết định người chiến thắng là Tanya.
Vòng loại trừ 3 – Chủ đề lần này là “món tráng miệng ưa thích nhất của 3 giám khảo”: tiramisu (món ăn tiêu biểu và phức tạp của Ý, tên của nó nghĩa là “hãy chọn tôi”) của Joe, shortcake dâu (dễ nhất trong 3 món) của Graham và trifle Anh (đòi hỏi kĩ thuật cao) của Gordon. Các giám khảo ngạc nhiên Tanya với 2 lợi thế lớn: 1) được miễn vòng loại trừ , 2) cả 3 món này đều sẽ được chế biến và chính Tanya là người quyết định ai sẽ nấu món nào. Tuy nhiên, họ cũng nhắc Tanya rằng lần này, giám khảo sẽ chọn ra mỗi loại một người nấu dở nhất và loại trừ 1 trong 3 thí sinh đó. Danh sách làm trifle có Becky, Josh, Monti và Stacey; shortcake dâu cho Christine, Mike, Scott, Tali; tiramisu của Anna, David, Felix, Frank. David và Monti ngay từ đầu đã gặp rắc rối, với pho mát Mascarpone của David “vị y như pho mát kem”, còn Monti thì quên mất bánh ladyfinger cho trifle và sau đó còn làm tô kem của mình bị cháy, mặc dù vậy, Gordon vẫn cảm thấy món của cô vị khá ngon. Các giám khảo để mắt tới tiramisu tự do của Felix, phần bột nhào quá kĩ của Scott và phần trang trí quá đà của Mike. Christine cố tình sáng tạo 1 chút bằng cách làm một chiếc bánh shortcake dâu tây với dâu rừng và quả mọng,tuy cảm thấy món này khá ngon nhưng Gordon nhận xét đây không phải là thứ được yêu cầu. Kết quả là giám khảo khen tiramisu của Frank, món trifle Ý sáng tạo của Stacey, shortcake dâu của Tali (đúng ra sẽ là của Christine nếu cô không dùng đến sự lựa chọn hoa quả thiếu hợp lí). Người chiến thắng là Stacey. Bét 3 gồm Becky (với món trifle có quá nhiều vị mạnh, thiếu cân bằng, mà theo như Joe nói là món tệ nhất của cô từ trước giờ, thậm chí còn phải lập tức nhổ nó ra ngay khi cho vào mồm), Felix (trình bày hổ lốn, cho hạt cây macadamia vào món tiramisu) với Scott (shortcake dâu). Trong thoáng chốc, có vẻ như người bị loại là Felix, nhưng các giám khảo đã “giữ lời”- loại Scott như lời cảnh báo của họ lần trước rằng nếu còn vào tốp cuối ở bất cứ thử thách nào nữa, con đường ở MasterChef của anh coi như chấm hết.
9
Thứ 2
(2/7/2012)
Thử thách Đồng Đội 3 - Lần đầu tiên trong series, thử thách này sẽ có 3 đội: Đỏ, Vàng và Xanh Dương. Vì đã thắng trong vòng loại trừ lần trước, Stacey được quyền phân thành viên cho cả 3 đội. Đội Đỏ do cô đảm trách, gồm Tali, Frank và Becky. Quyết tâm loại Monti, Stacey đẩy cô vào đội Vàng với David, biết thừa cả 2 không ưa nhau; hy vọng mối bất hòa giữa cả 2 sẽ khiến đội Vàng thua trận. 2 thành viên tiếp theo của đội Vàng là Anna và Tanya, các thí sinh còn lại vào đội Xanh: Christine, Felix, Josh và Mike. Đội Vàng chọn Anna làm đội trưởng, trong khi Josh tình nguyện dẫn đầu đội Xanh. Mỗi đội được phân cho một food truck riêng tại bãi biển Venice, đội Đỏ bán đồ Mê-hi-cô, đội Vàng bán đồ Mỹ, đội Xanh bán thức ăn Ấn Độ; mỗi món giá 7 đô la. Lợi nhuận kiếm được từ thử thách này sẽ được quyên góp vào quỹ từ thiện. Đội kiếm được ít tiền nhất sẽ phải cạnh tranh trong bài Kiểm tra Áp Lực. Đội Xanh làm việc ăn ý xuyên suốt cả thử thách, làm món “gà tikka masala ” với sa lát bắp cải tím. Dẫu ban đầu có chút bất đồng về thực đơn, đội Đỏ cũng làm rất tốt với những chiếc bánh taco. Stacey thành công thu hút được nhiều khách hơn đến chỗ xe tải của đội bằng cách đi “tiếp thị” ở một công viên trượt ván gần đó. Tiến trình của đội Vàng, làm món hamburger bò, bị đình trệ nặng nề do khâu chuẩn bị chậm chạp của David, nhiều viên thịt sau đó còn bị sống. Rốt cục, đội Đỏ đứng thứ 1, sau đó là Xanh và cuối cùng là Vàng. Về sau, 3 người phụ nữ trong đội Vàng xoay sang David, trách anh đã làm họ thua, trong khi David chĩa mũi dùi sang Anna về việc lãnh đạo kém và thiếu quyết đoán.
Bài kiểm tra Áp Lực 3 - Nhiệm vụ của đội Vàng là làm món tortellini của riêng họ (làm từ a->z, từ phần chuẩn bị vỏ bánh đến nhân). Tanya suýt nữa bỏ cuộc trong bài kiểm tra, cảm thấy bất lực và chán nản, khiến Graham phải khích lệ cô. Anna chỉ đỡ hơn một chút, mắc phải rất nhiều lỗi kĩ thuật, ví dụ như dùng máy xay để chuẩn bị bột, dùng dao chọc lỗ nhỏ trên từng viên tortellini để thoát khí (chỉ khiến phần nhân bị úng nước), thậm chí còn quên chưa bật bếp nấu nước dùng, làm phần pasta bị sống. Mặt khác, dẫu cho David thiếu tự tin trong khâu cuốn tortellini (do ngón tay to), cũng như 3 cô gái kia đều đinh ninh anh sẽ trượt, David lại là người có được những viên tortellini đẹp nhất trong 4 người, vị đủ ngon để khiến anh an toàn qua khỏi vòng này. Người tiếp theo an toàn là Monti, tuy không đẹp lắm nhưng vị rất ngon. Kết quả Anna phải ra về do phục vụ pasta sống.
10
Thứ 3
(3/7/2012)
Chiếc hộp Bí Ẩn 4 - Trong thử thách Hộp Bí Ẩn này, 11 thí sinh còn lại sẽ chế biến món thịt thỏ. Họ sẽ nấu cùng với Graham Elliot để biết một đầu bếp chuyên nghiệp sẽ và có thể làm gì với các nguyên liệu trong 1 tiếng. Sau cùng, họ được mời lên xem đĩa “thịt thỏ 5 món (5 bộ phận khác nhau của thỏ) với một đĩa tráng miệng “fennel panta cotta” của Graham. Các giám khảo sau đó gọi lên top 3: Frank với “thịt thỏ 2 món”; Mike với “chân thỏ (phần khó làm nhất)” ăn cùng “gạo đen (forbidden rice)” và “bắp cải Brussels ”; Becky với món “chân thỏ om” cùng “cà rốt, nấm, tỏi gấu ”. Người thắng cuộc là Becky.
Vòng Loại Trừ 4 - Chủ đề vòng loại trừ lần này là “Tools of the trade” (những vật dụng cần phải có để có thể làm được 1 công việc gì đó). Không giống như những quán quân thử thách Hộp Bí Ẩn khác, Becky không được miễn bài kiểm tra, thay vào đó, cô được quyền chọn 2 đồ dùng nhà bếp, 1 cho riêng cô và 1 để những người khác sử dụng. Các lựa chọn gồm có máy chiên deep fryer , chảo gang và đế pizza. Becky đã chọn máy chiên cho mình và đế pizza cho các thí sinh khác. Monti, mặc cho biết bao bất trắc trong khâu chuẩn bị, lội ngược dòng và được tuyên bố là người chiến thắng với món “súp cà rốt nướng” và “soda bread (bánh mỳ dùng natri bicacbonat để dậy bột) của Ireland". Món "tempura tôm + sốt cà ry + sắn chiên (thái tròn, mỏng)" của Becky với flatbread Ấn Độ + gà + trứng ốp lết lòng đào của Christine cũng an toàn. Bét 3 gồm có: David với tô tôm hùm hun khói hổ lốn, bị Joe thẳng tay ném cả vào sọt rác; Mike với món tôm hùm nướng vi sóng mà Goron miêu tả là “phần thể hiện kém nhất của anh”; cùng món flatbread sống, cà tím sống, tỏi sống và sườn cốt lết cừu khô cứng, bị Joe nhận xét là “một sự thiếu tôn trọng” giám khảo, của Tanya. Tali, tuy không bị lọt vào tốp nói trên, cũng bị khiển trách do để khu làm bếp quá bẩn thỉu, bừa bộn và làm ra một chiếc bánh pizza 3 kiểu pho mai để lên trên bột sống. Người bị loại là Mike. Sau khi anh rời đi, các giám khảo chúc mừng 10 thí sinh còn lại, nhưng lập tức Gordon thông báo top 10 sẽ chỉ còn top 9, với sự ra đi của Tanya.
11
Thứ 2
(9/7/2012)
Chiếc hộp Bí Ẩn 5 - 9 thí sinh còn lại có nhiệm vụ nấu tuyến sinh dục của một con cầu gai sống. Sau khi xem Gordon hướng dẫn cách nhẹ nhàng “hành hình” và lấy được bộ phận sinh dục của nó ra, các thí sinh có 60 phút để hoàn thành món của chính mình. Top 3 gồm: Felix (món cơm risotto cầu gai và đậu hà lan), Josh (mì tự làm với rock shrimp và sốt kem cầu gai) và Stacey (sushi rock shrimp với aioli cầu gai). Người chiến thắng: Felix.
Vòng Loại Trừ 5 - Trước mặt Felix là 9 loại cá hoàn toàn khác nhau, là người chiến thắng trong thử thách trước, cô được quyền quyết định loại cá mỗi người sẽ nấu nhưng không được miễn bài kiểm tra. Cô quyết định chọn “cá bơn California ” cho mình; " rock fish " (khó) cho Becky, cá hồi (dễ nhất) cho Christine, “yellowtail ” (đắt nhất) cho David, cá nheo (khó) cho Frank, cá mòi cho Josh, John Dory /cá dây Nhật Bản (khó vì nhiều gai) cho Monti, striped bass của Stacey và Arctic char (dễ) cho Tali. Bài kiểm tra kéo dài trong 60 phút. Trở trêu thay, Monti, Frank và Becky, 3 đầu bếp Felix muốn loại trừ bằng cách cho họ những loại cá khó nhất, lại có được những món tuyệt nhất: Monti – một phần cá John Dory chiên với măng tây và sốt quả hạnh nướng; Frank – cá nheo rán kiểu Ấn Độ, cà tím với sốt măng tây dừa; Becky- rockfish rán với purée cần tây và sốt nho Chardonnay (chuyên để làm rượu trắng). Frank(1) và Monti(2), top 2, sẽ là đội trưởng trong thử thách tới. Trong khi đó, Christine, David và Tali, những người Felix muốn bảo vệ bằng cách cho loại cá dễ nhất, lại lọt cả vào bét 3. Món “yellowtail ăn kèm alioli khoai tây và coleslaw bắp cải đỏ” của David bên trong vẫn còn sống, các yếu tố khác lại “quá phức tạp”. Một lần nữa Tali lại “sáng tạo quá mức”, dọn lên một đĩa Arctic char kì quặc với thịt ba rọi và đậu lăng. Christine nấu cá hồi bọc bột bánh mì ăn kèm cơm và rau xào, nhưng phần vụn bánh còn sống, cá quá kĩ; kĩ thuật nấu quá đơn giản, là “món tệ nhất mà cô từng làm” (Gordon) và “món trình bày xấu nhất của cô” (Graham). Bản thân Felix cũng làm không tốt với món halibut. Các giám khảo quyết định đĩa của Christine là đỡ nhất trong bét 3 và người phải trả lại chiếc tạp dề là Tali.
12
Thứ 2
(16/7/2012)
Thử thách Đồng Đội 4 - 8 thí sinh còn lại có nhiệm vụ nấu cho 101 cao bồi. Do là top 2 trong thử thách trước, Frank và Monti được chỉ định làm đội trưởng, với Frank chọn đầu tiên. Frank là đội trưởng đội Đỏ, chọn Becky, Josh và Felix. Monti, đội trưởng đội Xanh, chọn Stacey, David cùng Christine. Tuy nhiên, các giám khảo đã làm kinh ngạc các thí sinh với một sự chuyển đổi: Gordon nói “những nhà lãnh đạo giỏi có thể làm việc được với bất cứ ai – kể cả những người họ không tin tưởng” nên Frank và Monti bị ép phải đổi đội. Monti tự quyết định thực đơn của đội Đỏ - món rib eye steak (miếng thịt bò không xương lấy từ giữa sườn) với khoai lang nghiền và đậu cô ve xào, trong khi Frank và đồng đội có tiếng nói chung trong món strip steak (bít tết cắt từ phần thăn trên) kiểu New York với sốt bbq, ngô nướng, khoai tây nghiền tỏi. Mỗi cao bồi sẽ dùng móng ngựa treo lên phía bảng đội anh/cô ấy thích, đội đầu tiên có 51 phiếu thắng. Cả 2 đội đều gặp khó khăn trong khâu chuẩn bị: Đội Đỏ - Becky phải nướng quá nhiều bít tết cùng lúc nên không kiểm soát kịp và thịt bị quá lửa, nhưng sau đó Josh đã được điều ra giúp cô; Christine nướng ngô nhưng lò nướng nóng hơn cô tưởng và lửa bùng lên, khiến các thành viên phải lăn xả vào giúp cô 1 lúc. Các thực khách rất mê món sốt bbq của Stacey, trong khi Monti đã đánh giá thấp số lượng khoai lang nghiền cần làm, nên chỉ trong vòng 5 phút đội Đỏ đã hết khoai, đội Xanh nhanh chóng vượt xa. Đội Đỏ bắt đầu lội ngược dòng sau khi Monti làm thêm khoai nghiền và Frank liên tục nướng quá kĩ bít tết của đội Xanh, nhưng rốt cục đội Xanh vẫn là đội thắng cuộc, khiến các thành viên đội Đỏ phải ngậm ngùi tham gia bài kiểm tra Áp Lực.
Bài kiểm tra Áp Lực 4 - Trước khi bắt đầu bài kiểm tra, các giám khảo thông báo sẽ có 1 thí sinh được miễn lần này, yêu cầu cả đội họp riêng để chọn ra người đó. Quyền quyết định dựa vào Monti do 3 thành viên còn lại đều tự bầu chọn mình, và cô đã chọn Felix. Bài kiểm tra lần này đòi hỏi 3 thí sinh phải cùng lúc làm 4 kiểu trứng khác nhau trong 20 phút: trứng tráng 3 quả, kiểu sunny-side up 1 quả, 1 trứng trần và một trứng luộc tái (soft-boiled egg ). Kiểu sunny của Monti hơi sống, nhưng 3 loại kia đều được nấu và gia giảm hoàn hảo. Becky được khen với trứng tráng và trần, nhưng sunny quá kĩ và trứng luộc gần như sống. Mặc dù lúc đầu các giám khảo rất tin vào Josh, 4 đĩa trứng của anh lại tệ hơn tưởng tượng: kiểu sunny-side up nấu chuẩn nhưng nhạt, trứng tráng xẹp lép như bánh crepe và nhạt nhão, trứng trần quá kĩ, trứng luộc thậm chí còn sống hơn của Becky. Monti nhanh chóng được mời lên ban công, Josh bị loại trừ. Trước khi anh rời đi, Gordon nói ông sẵn sàng tuyển anh làm việc cho mình trong tương lai.
13
Thứ 3
(17/7/2012)
Chiếc hộp Bí Ẩn 6 - 7 thí sinh còn lại bước chân vào nhà bếp Vua và tim thấy một chiếc hộp bí ẩn vĩ đại, bên trong có Paula Deen, giám khảo khách mời của chương trình. Trong thử thách này, các thí sinh sẽ thực hiện với những nguyên liệu từ phía bắc nước Mỹ; mỗi người còn nhận được một bức ảnh và thư từ gia đình. Hết 60 phút, top 3 gồm có Becky với món “gà nướng vi sóng” + “cà chua xanh nướng, bánh bích quy” + gravy (nước sốt: cho thêm bột và các nguyên liệu khác vào trong phần mỡ hay nước chảy ra từ thịt lúc chế biến); Frank – roulage gà (đại khái là gà cuộn thịt) và chutney ớt (hỗn hợp cà chua xanh, ớt xanh, tỏi, tiêu, hành xào) với khoai tây cay; David – gà áp chảo . Người thắng cuộc là Frank.
Vòng Loại Trừ 6 - Frank được dẫn vào kho chứa thực phẩm của MasterChef, nơi anh được cho xem một mẫu ẩm thực Nhật Bản tuyệt đẹp, gồm sushi cá hồi, cá ngừ, yellowtail và tôm; California roll , tempura rau. Sau khi thông báo anh sẽ được miễn bài kiểm tra, các giám khảo tiết lộ 6 thí sinh khác sẽ được chia ra làm 3 cặp, mỗi cặp sẽ làm lại mẫu đồ ăn nói trên, với 1 người nấu và 1 người chỉ đạo, 2 bên sẽ thay đổi vai trò mỗi 15 phút cho tới khi 60 phút kết thúc. Việc ai cặp với ai hoàn toàn nằm trong tay Frank. Với hi vọng loại trừ được Becky, Frank xếp cô chung với David, người theo anh đánh giá là một đầu bếp kém, sẽ kéo Becky trượt theo. Frank cũng muốn gây hiềm khích giữa Felix và Monti bằng cách cặp họ với nhau, mặc dù sự thực là cả 2 giờ đã khá thân nhau vì lần trước Monti đã chọn Felix không phải thi bài kiểm tra Áp Lực. Christine và Stacey vì thế trở thành đội thứ 3. Felix và Monti hợp tác rất hiệu quả và nhịp nhàng, đặc biệt khi Felix là người Nhật, có kinh nghiệm, Monti lại không rành về sushi nên toàn quyền chỉ đạo đều nhường cho Felix. Đội Becky và David bất đồng về kĩ thuật, trong khi Christine và nhất là Stacey trở nên lúng túng và chậm giờ. Cuối cùng, Felix và Monti làm được đĩa thức ăn tuyệt nhất, là đội thắng cuộc. Đội của Becky có các miếng cá cắt không được đều, có miếng lại dính wasabi nhớp nháp. Dù đội của cô thậm chí còn không đủ thời gian bày nước chấm, họ vẫn an toàn do đĩa của đội Stacey còn chưa hoàn thành, không có California roll hay tempura rau. Người phải giã từ MasterChef lần này là Stacey.
14
Thứ 2
(23/7/2012)
Chiếc hộp Bí Ẩn (Đặc Biệt) - Top 6 thí sinh cuối cùng ngạc nhiên khi biết lần này họ sẽ không phải nấu gì cả, thay vào đó, 8 thí sinh đã bị loại (Stacey, Josh, Tali, Tanya, Mike, Anna, Scott và Ryan) sẽ trở lại Nhà Bếp Vua để cạnh tranh trong một thử thách Chiếc Hộp Bí Ẩn, với top 2 sẽ có cơ hội tranh tài để quyết định người được quay về cuộc thi. Hơn nữa, do mỗi người trong số họ sẽ lần lượt được chọn 1 loại nguyên liệu nên chiếc Hộp lần này quả thật không thể khó và điên khùng hơn được nữa: nấm, cần tây, 1 miếng thịt lợn, kem đặc, dấm, sữa đặc, sôcôla, lựu. Tali một lần nữa bị đánh giá là đầu bếp dở nhất, các món của Scott, Anna và Tanya cũng đủ tốt để đưa họ trở lại. Mike được khen vì đã chịu đổi mới với bánh flan sôcôla, món của Stacey cũng được cho “một nỗ lực tuyệt vời”, nhưng họ vẫn phải tái từ biệt cuộc thi, top 2 gồm có Josh (mousse sôcôla) và Ryan (thịt lợn áp chảo, sốt ragu nấm).
Bài kiểm tra Áp Lực (Đặc Biệt) - Nhiệm vụ của Josh và Ryan là mỗi người chuẩn bị 1 chiếc bánh tart hoa quả, sẽ được kiểm định và bỏ phiếu bởi top 6 chính thức của cuộc thi, mặc dù họ sẽ không biết chủ nhân của từng chiếc bánh là ai. Người có nhiều phiếu nhất sẽ quay trở lại MasterChef. Ryan chọn bánh tart truyền thống với dâu rừng và quả mọng, ban đầu anh có vẻ tự tin hơn, nấu tốt phần đế bánh và bình tĩnh hơn, trong khi Josh mất quá nhiều thì giờ xắt hoa quả nên phải khẩn trương làm phần bánh. Hết 90 phút, từng miếng tart được dọn ra cho các “giám khảo”, họ nhìn chung thích bánh của Josh, cảm thấy dẫu bánh hơi khô và dễ vụn, cách lựa chọn hoa quả (có những loại hoa quả nhiệt đới ít dùng trong tart như dứa và kiwi) của anh tốt hơn. Kết quả là Josh đã bước trở lại cuộc thi.
15
Thứ 3
(24/7/2012)
Chiếc hộp Bí Ẩn 7 - Top 7 được yêu cầu nấu tôm he sống. Rất nhiều thí sinh, đặc biệt là Monti, người làm ướt cả Gordon Ramsay, vật lộn với việc lấy những con tôm ra khỏi bể. Top 3 gồm có: Becky (người đầu tiên trong 3 mùa MasterChef 5 lần được vào top 3 của thử thách Hộp Bí Ẩn) với món “tôm he nướng + sốt Salsa Verde + cơm nghệ tây”; Christine (tôm nõn nước dứa) và David (ceviche tôm nõn). Người thắng cuộc: David.
Vòng loại trừ 7 - Chủ đề của thử thách lần này là món tráng miệng. Tuy nhiên, 3 nguyên liệu để David chọn lại không phải những nguyên liệu truyền thống: thịt lợn muối hun khói, ngô và củ cải tía. Sau 1 hồi cân nhắc, David đã chọn ngô để mình cùng các thí sinh khác nấu. Do là người thắng cuộc trong thử thách trước, David được xem 3 mẫu tráng miệng bằng ngô để có được ý tưởng: Panna Cotta Ngô , Shortcake dâu, Pudding gạo ngô . Anh lập tức chọn làm pudding và có 5 phút để lấy nguyên liệu trong nhà kho. Mặc dù vậy, David chưa gì đã phạm phải sai lầm lớn khi quên không lấy gạo và theo luật không được vào nhà kho nữa, đành phải đi hỏi các thí sinh khác xem họ có hay không. May cho David, Becky đã đồng ý cho anh chỗ gạo trắng hạt ngắn mà cô cầm theo phòng bất trắc. Top 2 gồm: Becky (Panna Cotta ngô với bắp rang bơ) nấu ngon nhất, sau đó là Frank (budino ngô và sốt sôcôla). Christine (Pudding ngô và dừa) với Monti (soufflé ngô) đủ ngon để giữ họ lại trong cuộc thi. Bét 3 gồm David với “pudding gạo ngô + sốt caramel mặn” mà Joe nhận xét là “kinh tởm tới mức không ăn nổi”; Felix cùng “bánh su kem ngô trông giống phân mèo” (Graham) và Josh với “Crème_brûlée (kem cháy) ngô + caremel ngô” quá ngọt và thiếu thẩm mỹ. Josh là người đầu tiên trong bét 3 được an toàn, Felix bị loại.
16
Thứ 3
(14/8/2012)
Thử thách Đồng Đội 5 - 6 đầu bếp được đưa tới nhà hàng Hatfield ở LA và sẽ điều hành nhà bếp tối hôm đó, với Gordon là người xúc tiến. Đội Đỏ do Becky lãnh đạo có Christine và Monti, đội Xanh do Frank làm đội trưởng có David cùng Josh, một cuộc chiến giữa nam và nữ. Cả Gordon lẫn Graham khẳng định Christine sẽ là nhân tài tuyệt nhất của đội Đỏ, mặc dù Joe đa nghi hơn, nói ông chỉ tin tưởng phân cô vào phòng để áo mà thôi. Dẫu cho khâu chuẩn bị tốt hơn, đội Xanh có một khởi đầu tệ hại với món bánh mỳ nướng. Mặt khác, đội Đỏ nhanh chóng dọn ra món khai vị với một sự chậm trễ nho nhỏ do vấn đề giao tiếp với Christine và Monti lúc ban đầu. Mọi thứ trở nên khả quan hơn với đội Xanh khi họ chuyển sang làm món chính, 2 chủ nhà hàng thích món của đội Xanh hơn vì cảm thấy đội Đỏ nấu hơi kĩ. Dịch vụ nhà hàng kết thúc tốt đẹp với cả 2 đội hoàn thành tất cả các order. Sau khi quay trở lại nhà bếp vua, Gordon tuyên bố đội Đỏ thắng cuộc dựa trên các phản hồi nói chung. Họ đặc biệt tuyên dương Becky (khả năng lãnh đạo tuyệt vời) và Christine (Joe thậm chí còn xin lỗi đã nghi ngờ khả năng của cô). Ngược lại, đội Xanh bị khiển trách vì tinh thần đồng đội kém, nhất là từ phía Joe, người khuyên họ chớ nên để thực khách phải đợi món, nếu không họ sẽ trở nên tức giận và không còn thích thú thưởng thức đồ ăn nữa.
Bài kiểm tra Áp Lực 5 - Trước khi bắt đầu bài kiểm tra, Frank, với tư cách là đội trưởng đội Xanh, có cơ hội được miễn cho 1 người. Frank ngụ ý muốn chọn Josh, nhưng sau 1 hồi đắn đo đã tự chọn mình. Điều này khiến cho Josh nóng lòng muốn được loại Frank hơn bao giờ hết. Trong bài kiểm tra này, David và Josh cần nấu 3 kiểu bít tết khác nhau: rare (tái) , medium-rare well done (chín) .
Trạng thái thịt dựa trên Nhiệt Độ
Josh nhận được lời khen với món bít tết “rare” được nấu và nêm gia vị hoàn hảo, trong khi miếng của David lại hơi kĩ và quá nhiều tỏi. Tuy nhiên, đến miếng “medium-rare”, David lại thắng với vị ngon hơn, dẫu cả 2 miếng đều hơi quá lửa. Đến miếng cuối cùng, cả 2 đều gia giảm chuẩn nhưng còn tái. Người thắng cuộc là Josh. Trước khi rời khỏi Nhà Bếp Vua, Graham nói đã rất ấn tượng với sự tiến bộ của David trong cuộc thi và mời anh về làm việc tại một trong các nhà hàng ở Chicago.
17
Thứ 3
(21/8/2012)
Chiếc hộp Bí Ẩn 8 - Mỗi đầu bếp trong top 5 nhận một chiếc hộp bí ẩn rỗng không, được phép lấp đầy nó với 15 loại nguyên liệu tự chọn. Trước khi bắt đầu đếm ngược, Ramsay nhấn mạnh thử thách sẽ không bao giờ dễ đến như vậy và yêu cầu họ tráo đổi các nguyên liệu của mình với thí sinh đứng phía trước. Do đó, Christine có đồ của Becky, Monti làm nguyên liệu châu Á của Christine, Frank nhận lấy nguyên liệu làm tráng miệng của Monti, Josh có trong tay các nguyên liệu Ý của Frank, còn các thành phẩn trong ẩm thực Nam Mỹ rơi vào tay Becky. Hết thời gian, Becky mới nhận ra mình đã để quên đĩa “da gà rán giòn” – một yếu tố cực kì quan trọng trong món của cô, dẫu cho trước đó còn tận 30 giây. Top 3 gồm có Josh (pudding bánh mỳ với rau húng chiên, sốt thịt lợn băm + hành + pho mát mozzarella), Monti (Tom kha gal), Christine (gà áp chảo + salad củ cải tía trộn pho mai). Thắng cuộc: Josh (lần đầu thắng thử thách Hộp Bí Ẩn)
Vòng Loại Trừ 8 - Lợi thế của Josh là được chọn ra 1/3 món của Graham Elliot để anh và các thí sinh khác mô phỏng. 3 món này đã được thưởng thức bởi Oprah, Jay-Z và Barack Obama. Anh liền chọn đĩa sashima cá ngừ trắng đã từng được phục vụ cho vị tổng thống đương nhiệm của Mỹ và được trao cho một rổ các nguyên liệu cần thiết. Graham Elliot nói các thí sinh có thể nâng cấp món này nếu cần, và Josh quyết định cho thêm xoài, bị giám khảo phê bình và nhận xét là kiêu ngạo khi nghĩ rằng mình có thể làm tốt hơn Graham. Christine nhận được lời tán dương từ các giảm khảo vì đã làm lại một cách hoàn hảo. Frank cũng nhận được phản hồi tốt. Bét 3 gồm có Becky, Monti và Josh. Người thắng cuộc là Christine, Monti tệ nhất và trở về nhà với cậu con trai Danger.
18
Thứ 3
(28/8/2012)
Thử thách Đồng Đội 6 - 4 đầu bếp tại gia được yêu cầu chuẩn bị một bữa ăn 3 món (khai vị/chính/tráng miệng) cho Graham Elliot, Joe Bastianch, Gordon Ramsey, cùng 3 đầu bếp nổi tiếng thế giới Guy Savoy, Daniel Boulud và Alain Ducasse. Họ sẽ được chia ra làm 2 đội. Do Christine là người chiến thắng trong thử thách trước, cô được quyền chọn người cùng đội Đỏ với mình là Becky. Đội Xanh có Frank và Josh; một lần nữa cuộc chiến giữa nam và nữ lại diễn ra.
K.V: Canh hải sản Thái + củ cải trắng + lá mầm (đỏ); spring vegetable terrine + mousse tôm + purée đậu cô ve (xanh) => Đỏ thắng (nước canh hơi thiếu gia vị nhưng đội Xanh thì sốt quá nhiều, hương vị và hình thức đều không ổn)
C: Ức vịt + cơm lam chiên giòn + bông cải xanh Trung Hoa + củ cải muối (đỏ); saddle (phần thịt lớn lấy từ giữa lưng) cừu non nhồi + Couscous (nước thịt) + rau xanh nướng (Xanh) => Xanh thắng (gia vị ngon, nấu hoàn hảo; Đỏ đĩa có cơm, đĩa không, da vịt không giòn)
T.M: verrine dừa (verrine là một món tráng miệng có nhiều tầng nguyên liệu, ở đây có: bánh dừa, hoa quả nhiệt đới, ổi, sốt coulis – đội Đỏ); mousse sôcôla trắng + dâu nướng + đại hoàng (Xanh) => Đỏ tốt hơn (Xanh thì thành phần các đĩa khác nhau, trông như một món ăn chưa hoàn thiện).
2 cô gái của đội Đỏ thắng cuộc, khiến Josh và Frank phải giáp mặt nhau trong 1 bài kiểm tra Áp Lực.
Bài kiểm tra Áp Lực 6 - Frank và Josh đấu với nhau. Mỗi người phải làm một chiếc Soufflé pho mát trắng Cheddar cho Gordon, một Soufflé Dâu Rừng cho Joe và một Soufflé Sôcôla Đen cho Graham trong chỉ 1 giờ. Gordon khẳng định bài kiểm tra này gần như là “bất khả thi”. Joe thậm chí còn nghi ngờ có lẽ lần này đã cho 2 thí sinh một thử thách quá khó. Tuy nhiên, Frank lẫn Josh đều đã làm kịp 3 chiếc bánh được yêu cầu. Gordon bầu cho Frank có chiếc Soufflé pho mát tuyệt nhất. Với Soufflé Dâu Rừng, Joe nhận xét Josh đã gần như hoàn hảo về mặt kĩ thuật. Graham là người cuối cùng đưa ra quyết định và chọn Josh, đồng nghĩa với việc Frank bị loại.
19
Thứ 3
(4/9/2012)
Chiếc hộp Bí Ẩn 9 - 3 thí sinh cuối cùng được cho xem một bản copy cuốn sách nấu ăn của riêng họ, do ai cũng đều có khả năng giành được danh hiệu Vua Đầu Bếp. Trong thử thách Hộp Bí Ẩn cuối cùng của mùa giải này, các đầu bếp được quyền nấu bất cứ món nào họ thích, giới hạn duy nhất là thời gian 1 tiếng. Người chiến thắng là Christine với món “miến xào” ăn kèm “sò điệp áp chảo”. Josh – “gà Cornish rán phủ sốt cà ri” ăn kèm “cơm Basmati” (Cornish là 1 giống gà hoang, Basmati là một loại gạo hạt dài, cả 2 đều có xuất xứ từ Ấn Độ) – cũng nhận được phản hồi tốt. Mặt khác, món “súp cá loup de mer” của Becky bị cả 3 giám khảo chê, ai trong số họ cũng tỏ ra thất vọng khi một lần nữa cô biểu hiện không tốt, với Gordon còn tiên đoán Becky có lẽ sẽ là người tiếp theo phải ra về.
Vòng Loại Trừ 9 - Bài kiểm tra này xoay quanh việc chế biến chân của 1 trong 3 loài động vật: gà, cừu hoặc ếch. Christine được chọn đầu tiên và quyết định nấu chân gà; người chọn thứ 2 là Josh với chân cừu, còn lại ếch cho Becky, người thú nhận mình chưa từng nấu hay nếm thử loại động vật này bao giờ. Trước khi top 3 bắt tay vào chế biến, họ đã rất sửng sốt khi được chào đón nồng nhiệt bởi tất cả các thí sinh của mùa giải này trong Nhà Bếp Vua. 3 giám khảo rất ấn tượng bởi món “chân gà chiên kiểu Nam Mỹ” của Christine, nhưng món “rau cải” ăn kèm lại quá nhiều kem. Món “carimañolas cừu” với 3 loại sốt salsa khác nhau: xoài, cà chua, tomatillo của Josh thực sự làm kinh ngạc các giám khảo, họ thậm chí còn không nghĩ anh sẽ hoàn thiện được món này trong quỹ thời gian ít ỏi. Becky làm món “chân ếch xào tỏi + salad nấm, rau đắng và khoai tây”; phần ếch rất ấn tượng nhưng các giảm kháo cực kì không thích món khoai tây mềm nhũm, quá kĩ của cô. 3 giám khảo đều đồng ý món của Josh là ngon nhất; còn lại Christine và Becky. Món khoai tây đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới món ăn của Becky, khiến cô bị loại và Christine được vào vòng trong. Tuy nhiên, Gordon đã rất ấn tượng với các kĩ năng của Becky, đề nghị cô tới làm ở một trong những nhà hàng của mình.
20
Thứ 2
(10/9/2012)
Season Final - Christine và Josh 1 vs 1 trong thử thách cuối cùng để quyết định ai là người có được danh hiệu Vua Đầu Bếp và phần thưởng 250.000 đô la. Họ có 2 giờ để hoàn tất một thực đơn tùy ý gồm 3 món:

Khai vị:
Tôm hùm luộc ăn với bơ + purée khoai lang + Grits(J)
Salad xoài Thái + Rau trộn + Cua(C)
Món chính:
rack of lamb +sốt cà ri xanh +đậu cô ve + cà rốt (J)
Bụng lợn om +cơm trắng + rau cải xào giòn +nấm Maitake(C)
Tráng miệng:
Bánh nướng pecan thịt hun khói + kem vani quế (J)
Kem dừa +tuile gừng (C)

Quán quân: Christine Ha được tuyên bố là người thắng cuộc, mang về số tiền thưởng 250.000 đô la, danh hiệu Vua Đầu Bếp và một hợp đồng xuất bản sách nấu ăn.



SS 3

thay đổi nội dung bởi: .[I]ce Bab[Y]., 20-10-2014 lúc 23:59 Lý do: DONE
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #5  
Old 18-10-2014, 17:28
.[I]ce Bab[Y].'s Avatar
.[I]ce Bab[Y]. .[I]ce Bab[Y]. is offline
4.10.2014
4.10.2015 End of stupid youth VNS
M-A: Watch and Be Excited, that's enough (─‿‿─)
 
Lover
~Sumomo Yumeka♣
Phòng trưng bày huy hiệu
Wings of Victory Wings of Victory Mystic Rose Delicate Ribbon 
Nobleness Crown Magic Ring Necklace of the Stars Piece of Moon 
Tổng số huy hiệu: 141
Tham gia ngày: 15-01-2010
Bài gửi: 5,203
Cấp Độ: 258
Rep: 12350
.[I]ce Bab[Y]. has a reputation beyond repute
.[I]ce Bab[Y]. has a reputation beyond repute.[I]ce Bab[Y]. has a reputation beyond repute

SEASON IV


Season 4 được phát sóng trên kênh Fox từ ngày 22/5/2013. Luca Manfè trở thành quán quân nam đầu tiên của chương trình, ngoài ra, anh còn là thí sinh duy nhất quay trở lại cuộc thi (từng tham gia ss3) mà thắng được MasterChef.

TOP 19

Tên Tuổi Quê nhà Nghề nghiệp Thứ hạng Số lần thắng
Luca Manfè 31 Astoria, New York Quản lý nhà hàngQuán quân 11/9 10
Natasha Crnjac 26 San Diego, CaliforniaNội trợ Á quân 11/9 13
Jessica "Jessie" Lysiak 27 Social Circle, Georgia Tiếp viên trên trên du thuyền Bị loại 4/9 10
Krissi Biasiello 34 Philadelphia, Pennsylvania Trợ tá pháp lý 3
James Nelson 26 Victoria, Texas Nhân viên bán lẻBị loại 28/8 5
Brianna "Bri" Kozior 22 Doylestown, Pennsylvania Trợ lý nhà hát Bị loại 21/8
Trở về 7/8
Bị loại 24/7
5
Jordan Roots 29 Minneapolis, Minnesota Lái xe vận chuyển hàng hóa Bị loại 14/8 2
Eddie Jackson 32 Americus, Georgia Huấn luyện viên cá nhân/Cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp Bị loại 31/7 7
Bethy Rossos 28 Estacada, Oregon Giáo viên thể dục cao trung Bị loại 17/7 5
Savannah Sturges 27 San Diego, California Giáo viên trường giáo dục đặc biệt (cấp 2) Bị loại 10/7 3
Lynn Chyi 27 San Diego, California Quản lý hệ thống 4
Jonathan "Jonny" Blanchard 28 Marlboro, Massachusetts Thợ mộc Bị loại 26/6 1
Elizabeth "Beth" Kirby 29 Chattanooga, Tennessee Nhà văn
Nhiếp ảnh gia
3
Albaya "Bime" Cruz 35 Taunton, Massachusetts Huấn luyện viên quyền anh Bị loại 19/6 2
Howard Simpson 26 San Diego, California Barback1
Kathleen "Kathy" Prieto 29 Bronx, New York Trợ lý văn phòng Bị loại 12/6 0
Malcolm Green 27 Cambridge, Massachusetts Thất nghiệp Bị loại 5/6 1
Adriana Guillen 26 New York, New York Đại diện tuyển sinh của trường đại học 0
Sasha Foxx 42 Tuscaloosa, Alabama Ca sĩBị loại 29/5 0

Thứ Tự Bị LOẠI

Xem



Episode

Lưu Ý: Mọi hình ảnh chỉ là minh họa để các bạn dễ hình dung, ko phải là hình ảnh đúng về món mà các thí sinh đã làm

Episode
Ngày phát sóng
Tên episode/Tóm tắt diễn biến
1 (Thứ 4)
22/5/2013
Vòng loại 1:
Những thí sinh giành được chiếc tạp dề trắng trong hôm nay gồm có: Natasha (món bánh nướng nhân thịt Empanada với bít tết bò Skirt Steak ăn kèm với sốt chimmichuri); Brian (đuôi hải ly và khoai tây), Jordan (món Ancho Chile Tostada với sốt aioli bạc hà rau mùi), Adriana (súp xương rồng kiểu Mêhicô bên trên rắc tôm chiên và bánh mì nướng crouton) và Krissi (món thịt băm nhồi rắc bánh quy florentine). Natasha, Bethy, Krissi và Jordan nhận được sự chấp thuận từ cả 3 giám khảo. Adriana (suýt nữa cô đã bị Joe đánh trượt) và Brian nhận được 2. Món súp cưới Hy Lạp của George không gây được ấn tượng mạnh với ban giám khảo, anh bị đánh trượt nhưng rồi đã cầu hôn với bạn gái.
2 (Thứ 4)
22/5/2013
Vòng loại 2:
Những người nhận được tạp dề trắng hôm nay gồm có Jessie (cá vược bọc bột với sốt archive beurre blanc), Sasha (gà rán kiểu Nam Mỹ với bánh kếp và sốt men màu lá phong), Bime (món Mofongo De Camarones gồm chuối nướng nghiền và tôm), James (thịt ba chỉ giòn ăn kèm đậu lăng băm), Eddie (thịt xay nhồi tẩm gia vị với gừng, dừa và khoai lang nghiền) và đầu bếp Luca, cựu thí sinh từ season 3 (món ravioli bông cải xanh con ; rưới sốt làm từ kem nặng và pho mai pecorino). Sasha được cả ba giám khảo đồng ý. Bime, James, Eddie và Luca vào vòng trong với 2 phiếu thuận. Jessie không thuyết phục được Gordon với món ăn của mình, nhưng đã nhận được một tạp dề sau khi vượt qua thử thách phi lê cá mà ông đặt ra).
3 (Thứ 4)
29/5/2013
Vòng loại 3
Đầu tập phim, Howard (cobbler đào với quả mâm xôi và rượu whiskey ngô bourbon) và Jonny (crackerjack tôm hùm, ăn với bắp rang bơ và dừa) giành được tạp dề trắng. Các thí sinh còn lại được yêu cầu chuẩn bị một món thịt cừu tuyệt vời trong vòng 60 phút. 45 phút trôi qua, Joe bắt đầu thu hồi một số tạp dề từ những thí sinh phạm nhiều lỗi. Hết giờ, 16/24 thí sinh được chia làm 2 nhóm. Một nhóm bị loại, trong khi nhóm Adriana, Bethy, Bime, Eddie, Howard, James, Jessie, Jordan, Kathy, Krissi, Lynn, Natasha, Sasha và Savannah tiến vào Nhà Bếp Vua. Thế rồi ban giám khảo lần lượt kiểm tra món ăn của 8 thí sinh trước đó không được gọi tên để quyết định người sẽ được đi tiếp. Món của Malcolm, Jonny, Bri (ăn chay) và Beth là tuyệt nhất. Sau một hồi bị Gordon “tra tấn tâm lý”, Luca trở thành thí sinh thứ 19 vào được vòng trong.Thực chất, tổng số thí sinh ở gần cuối tập 3 là 20 người, tính cả Luca. Tuy nhiên, ở đầu tập 4 thì chỉ thấy có 19 thí sinh.
4 (Thứ 4)
29/5/2013
Thử Thách Chiếc Hộp Bí Ẩn
Trong thử thách lần này, các thí sinh được yêu cầu chuẩn bị một món ăn tuyệt vời từ các nguyên liệu cơ bản là sôcôla, khoai tây, thịt ba chỉ xông khói và cà chua. Top 3 gồm có Bime (trứng trần với khoai tây xắt nhỏ, salsa cà chua, húng thơm và một ít gremolata ); Natasha (bánh tard kem chanh và ganache sôcôla, được trộn cùng mỡ thịt xông khói và meringue) và Krissi (món frittata , thịt xông khói và khoai tây với salad khoai tây/rau húng). Người thắng cuộc là Natasha. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử MasterChef có người chiến thắng Thử Thách Bí Ẩn với một món tráng miệng, trong khi chủ đề không phải là món ngọt (kể từ thử thách bánh cupcake từ season 1).

Thử Thách Loại Trừ:
Thử thách loại trừ tuần này kiểm tra khả năng xử lí những nguyên liệu đắt tiền và tinh tế nhất của các thí sinh. Là người chiến thắng thử thách Chiếc Hộp Bí Ẩn, Natasha được quyền chọn một loại nguyên liệu khó để những thí sinh khác nấu: tôm Langoustine của Joe, Graham với sườn bê, pho mát xanh Stilton của Gordon, và cô đã chọn Langoustine. Natasha không phải nấu trong Thử Thách Loại Trừ, lại còn được cứu một người khỏi thử thách này. Cô đã chọn Savannah, người mà cô tin rằng mình có thể dễ dàng hạ gục trong những vòng sau. Những món ngon nhất thuộc về Krissi (langoustine với mỳ ống macaroni và pho mai), Jordan (langoustine rưới sốt bisque ăn với rau củ và thịt hun khói), Lynn (langoustine luộc rưới sốt beurre blanc chanh) và Jessie (tempura langoustine rán với nấm shiitake và củ cải Thụy Sĩ), dẫu cô chưa từng nấu loại tôm này bao giờ. Mặt khác, giám khảo tỏ ra thất vọng trước Luca (langoustine xào mì fettuccine, măng tây), Sasha (langoustine với ngô nghiền pho mát), Kathy (langoustine luộc, cơm vàng và bơ) và Malcolm (pasta với đuôi langoustine nhồi). Tuy nhiên, món tệ nhất là salad trứng luộc langoustine với rau chân vịt, xoài và bưởi của Howard, món ăn khiến Gordon sốc đến mức không muốn ăn, Joe nói nếu chỉ mình ông là ban giám khảo thì hẳn Howard đã bị đuổi ngay ra khỏi Nhà Bếp Vua. Gordon thông báo hai món ngon nhất thuộc về Jordan và Jessie, tức họ sẽ trở thành đội trưởng trong Thử Thách Đồng Đội kế tiếp. Sasha là đầu bếp đầu tiên phải rời khỏi Nhà Bếp Vua. Cô dự đoán quán quân của MasterChef mùa thứ 4 là Krissi.




SS 4

thay đổi nội dung bởi: .[I]ce Bab[Y]., Hôm qua lúc 14:13 Lý do: 301
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #6  
Old 18-10-2014, 17:55
.[I]ce Bab[Y].'s Avatar
.[I]ce Bab[Y]. .[I]ce Bab[Y]. is offline
4.10.2014
4.10.2015 End of stupid youth VNS
M-A: Watch and Be Excited, that's enough (─‿‿─)
 
Lover
~Sumomo Yumeka♣
Phòng trưng bày huy hiệu
Wings of Victory Wings of Victory Mystic Rose Delicate Ribbon 
Nobleness Crown Magic Ring Necklace of the Stars Piece of Moon 
Tổng số huy hiệu: 141
Tham gia ngày: 15-01-2010
Bài gửi: 5,203
Cấp Độ: 258
Rep: 12350
.[I]ce Bab[Y]. has a reputation beyond repute
.[I]ce Bab[Y]. has a reputation beyond repute.[I]ce Bab[Y]. has a reputation beyond repute

SEASON V


Season 5 được phát sóng từ ngày 26/5/2014. Quán quân của mùa này là Courtney Lapresi.

Các thí sinh đặc biệt phá vỡ hay lập kỉ lục mới trong chương trình qua nhiều cách khác nhau. Á quân Elizabeth Cauvel là người đầu tiên chưa bao giờ bị xếp vào bét 3 hay thua bất cứ thử thách đồng đội nào. Điều này đồng nghĩa với việc cô không phải trải qua bất cứ bài kiểm tra áp lực nào. Leslie Gilliams và Cutter Brewer vượt qua tất cả các bài kiểm tra áp lực mà họ phải tham gia, đồng thời là những người lần lượt có số lần rơi vào bét 3 nhiều nhất. Gordon Houston là thí sinh đầu tiên phải rút lui do tình hình sức khỏe. Tyler Viars là thí sinh đầu tiên bị truất quyền thi đấu do vô tình lấy nhầm món ăn của thí sinh khác.

TOP 22

Tên Tuổi Quê nhà Nghề nghiệp Thứ hạng Số lần thắng
Courtney Lapresi 25 Philadelphia, Pennsylvania Vũ nữ thoát y Quán quân 15/9 10
Elizabeth Cauvel 31 Brooklyn, New York Điều hành quảng cáo Á quân 15/9 12
Leslie Gilliams 56 Malibu, California Nội trợ Bị loại 15/9 5
Cutter Brewer 33 Beaumont, Texas Nhân viên dầu khí Bị loại 8/9 4
Christian Green 29 New Orleans, Louisiana Nhân viên bán hàng 2
Jaimee Vitolo 23 Queens, New York Trợ lý tại tiệm bánh Bị loại 1/9 5
Willie Mike 25 Houston, Texas Chỉ huy dàn nhạc nhà thờ Bị loại 25/8 3
Daniel McGuffey 32 Los Angeles, California Thiết kế trò chơi điện tử Bị loại 18/8 2
Ahran Cho 18 Palo Alto, California Học sinh cấp 3 11/8 4
Victoria Scroggins 35 San Angelo, Texas Bartender
Francis Legge 34 Thành phố New York, New York Đạo diễn MV Bị loại 4/8 4
Christine Silverstein 31 Yonkers, New York Giám đốc đầu tư Bị loại 28/7 3
Elise Mayfield 28 Birmingham, Alabama Quản lý học tập điện tử Bị loại 21/7 2
Dan Wu 39 Lexington, Kentucky Thất nghiệp Bị loại 14/7 1
Francis Biondi 25 Orlando, Florida Nhân viên phục vụ Bị loại 7/7 2
Tyler Viars 27 Wilmington, Ohio Tìm kiếm nhân viên quản lý bán hàng Bị loại 30/6 1
Jordan Kaminski 19 Muskego, Wisconsin Sinh viên đại học Bị loại 23/6 0
Kira Novak 31 Youngstown, Ohio Nhân viên tuyển dụng ngành y tế Bị loại 16/6 1
Gordon Houston 30 Irvine, California Sinh viên ngành Luật Rút lui 16/6 0
Stephani Syfax-Shepherd 25 Detroit, Michigan Phục vụ Bị loại 9/6 0

Thứ Tự Bị LOẠI

Xem




Episode

Lưu Ý: Mọi hình ảnh chỉ là minh họa để các bạn dễ hình dung, ko phải là hình ảnh đúng về món mà các thí sinh đã làm

Episode
Ngày phát sóng
Tên episode/Tóm tắt diễn biến



SS 5

thay đổi nội dung bởi: .[I]ce Bab[Y]., 19-10-2014 lúc 11:36 Lý do: 312
Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Bookmarks & Social Networks


Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền Hạn Của Bạn
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

Chuyển đến


Múi giờ GMT. Hiện tại là 11:34.

Bản quyền oOo VnSharing Group oOo © 2007 - 2012
Vui lòng ghi nguồn VnSharing.net khi bạn dùng các bài viết của site. LIÊN HỆ QUẢNG CÁO: qc.vnsharing@gmail.com
Powered by: vBulletin Copyright © by 2000-2014, Jelsoft Enterprises Ltd.


Sửa chữa laptop Đà Lạt | linh kiện laptop đà lạt | sửa chữa máy tính đà lạt | thiết kế website đà lạt | lắp đặt mạng camera đà lạt