oOo VnSharing oOo

Chào mừng đã đến với forum oOo VnSharing oOo.

Bạn chưa đăng kí (hoặc chưa đăng nhập) nên quyền lợi của bạn sẽ bị hạn chế. Việc đăng kí làm thành viên hoàn toàn miễn phí, sau khi đăng kí bạn có thể post bài, tham gia thảo luận, liên lạc với các thành viên khác qua hệ thống tin nhắn riêng, yêu cầu manga/anime... và rất nhiều quyền lợi khác. Thủ tục đăng kí rất nhanh chóng và đơn giản, hãy Đăng Kí Làm Thành Viên!

Nếu bạn quên mật khẩu, xin nhấn vào đây.

Nếu bạn gặp trục trặc trong vấn đề đăng kí hoặc không thể đăng nhập, hãy liên hệ với chúng tôi.
Go Back   oOo VnSharing oOo > Manga Anime Fan Clubs > One Piece FC > Ohara Island

HD cho người mới | ĐĂNG KÍ VIP MEMBER: KHÔNG QUẢNG CÁO, KHÔNG CẦN POST BÀI ĐỂ DOWNLOAD!
Mua sắm bằng Rep! | VnSharing Shop   Facebook

♥ Shounen Tournament 2014 ♥

Dịch vụ ăn đồ bỏ thừa, hưởng lương hậu hĩnh box Truyện Dịch


Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 24-02-2013, 21:49
v190's Avatar
v190 v190 is offline
Queen
 
Phòng trưng bày huy hiệu
Tham gia ngày: 05-01-2010
Bài gửi: 2,058
Cấp Độ: 29
Rep: 1212
v190 has a reputation beyond reputev190 has a reputation beyond reputev190 has a reputation beyond reputev190 has a reputation beyond reputev190 has a reputation beyond repute

[Thông tin chung] Ốc sên truyền tinỐc sên truyền tin

Den Den Mushi (電伝虫 Den Den Mushi, dịch ra là "Ốc sên truyền tin") là loại ốc sên thường được sử dụng như những chiếc điện thoại hay máy fax.

GIỚI THIỆU

Den Den Mushi có khả năng giao tiếp với nhau ngoại cảm thông qua sóng vô tuyến. Những người dân trong Thế giới One Piece tận dụng lợi ích của khả năng này bằng cách gắn các nút và bộ thu cho chúng. Den Den Mushi do đó được dùng như điện thoại và các loại máy tương tự khác trong Thế giới One Piece. Chúng được xếp vào như các sinh vật loại "B" trong ""Small Friendly"".

Chúng phát ra âm thanh "ring-ring-ring" ("purupurupuru" trong tiếng Nhật), để thông báo cho mọi người vào biết được rằng ai đó đang gọi điện thoại cho họ, tương tự như cách của các điện thoại thời cũ. Khi một người nói thông qua một Den Den Mushi, Den Den Mushi dùng miệng phát ra âm thanh của người đó và hiển thị cảm xúc của người đó. Ví dụ, khi người nói hét lên, ốc sên cũng sẽ hét lên.

Den Den Mushi thường hoạt động khi có người trả lời điện thoại, nhưng khi chúng được treo lên, chúng đi vào giấc ngủ. Mặc dù hoạt động như máy móc, nhưng chúng thực sự là động vật. Kể từ khi Den Den Mushi được sử dụng, con người cung cấp cho chúng nhiều thực phẩm, chúng không biết mình đang bị chế ngự và sử dụng. Tuy nhiên, chúng không thể làm việc trong điều kiện quá lạnh. Chúng cũng không thể làm việc khi bản thân các đang bị bệnh. Nếu là một tín hiệu S.O.S. được gửi đi, Den Den Mushi khóc lớn tiếng, chứ không phải là nhạc chuông như trong một cuộc gọi điện thoại bình thường.


CÁC LOẠI DEN DEN MUSHI

Den Den Mushi có rất nhiều loại, phụ thuộc vào phong cách của người đang sử dụng chúng. Ví dụ, Den Den Mushi của Hải quân có biểu tượng Hải quân trên khuôn mặt của chúng hoặc trên vỏ của chúng. Các Den Den Mushi thường mang phong cách giống như người sử dụng chúng.


MỘT SỐ DEN DEN MUSHI CÁ NHÂN


 
 


Ốc sên truyền tin
Thông tin

Tên Tiếng Nhật:

Tên La tinh:

Tên Tiếng Anh:

Xuất hiện lần đầu:

Nghĩa gốc:

Tác dụng:
 

電伝虫

Den Den Mushi

Transponder Snail

Chapter 94, Episode 43

Electric transmission bug

Truyền thông, giám sát và ghi hình
 
 

  • Den Den Mushi thông thường


  Đây là loại ốc sên truyền tin phổ biến nhất. Chúng có kích thước rất to nên không thể mang theo bên người. Chúng thường được dùng như máy điện thoại cố định, cũng có thể dùng như 1 máy fax. Vì kích cỡ lớn nên nó có thể truyền tín hiệu cho toàn toàn thế giới.

 • Den Den Mushi tí hon


  Ốc sên truyền tin bé (子電伝虫 Ko Den-den Mushi) là một loại ốc sên truyền tin khác, nhỏ, có thể để dễ dàng trên lòng bàn tay. Chúng được dùng như bộ đàm di động. Chúng chỉ thể dùng để liên lạc trong một khu vực nhỏ nhất định, không có khả năng gọi liên đảo.

 • Den Den Mushi Đen


  Ốc sên truyền tin đen (黒電伝虫 Kuro Den-den Mushi), gọi là Black Transponder Snail trong các phiên bản tiếng Anh, là một loại Den Den Mushi sử dụng phổ biến bởi Hải quân, chúng được dùng để nghe lén các cuộc gọi giữa các tên cướp biển hay bọn tội phạm khác. Chúng là một loại khác với các loại Den Den Mushi thông thường. Chúng không phát triển lên nữa theo tuổi và luôn có kích thước nhỏ trong suốt phần còn lại cuộc đời của chúng. Loại ốc sên này chỉ thích nghe trộm, và không thích giao tiếp với những con khác. Khả năng có thể bị chặn bởi loài đối lập với chúng, White Den Den Mushi.

 • Den Den Mushi vàng


  Ốc sên truyền tin vàng (ゴールデン電伝虫 Gōruden Den-den Mushi), Golden Transponder Snail trong Viz Manga) là loại ốc sên đặc biệt mà chỉ có cấp Đô đốc Hải quân mới được sử dụng. Nó dùng để truyền tin tới ốc sên truyền tin bạc (Silver Den Den Mushi) và triệu tập Thủy quân lục chiến tiến hành tổng tấn công Buster Call. Ốc sên loại này rất hiếm, chúng luôn bất động và có cơ thể màu vàng. Cho đến nay nó được sử dụng 2 lần. Một lần tấn công Ohara bởi Spandine, một lần tại cổng Công Lý để tiêu diệt băng Mũ rơm do Spandam (lúc ấy hắn nhầm nó với Baby Den Den Mushi).

 • Den Den Mushi bạc


  Ốc sên truyền tin bạc (シルバー 電 伝 虫 Shirubā Den-den Mushi) Là một loại Den Den Mushi đặc biệt, được sử dụng như là một báo động để cảnh báo cho Hải quân thông qua tín hiệu Buster Call của Golden Den Den Mushi. Nó có hình dáng như là một con ốc lớn tuổi, có râu và cũ kỹ. Nó có một lớp vỏ được làm bằng bạc vững chắc và tương tự như thiết kế của Golden Den Den Mushi. Loại ốc luôn bình tĩnh khi không có gì xảy ra (ngủ cả ngày). Tuy nhiên, khi nó nhận được một tín hiệu Buster Call từ một Den Golden Den Mushi, nó sẽ tạo một âm thanh rung động lớn để cảnh báo tất cả Hải quân ở gần đó.

 • Den Den Mushi giám sát

  Loại nhỏ
  Loại lớn

  Ốc sên truyền tin giám sát (监视 电 伝 虫 Kanshi Den-den Mushi) là một loại Den Den Mushi hoạt động như một máy quay phim. Chúng có hai kích cỡ khác nhau. Surveillance Den Den Mushi loại nhỏ được lắp đặt tại nhiều vị trí xung quanh một tòa nhà với một chuông báo động kết nối với vỏ của chúng. Tất cả chúng được kết nối với một Surveillance Den Den Mushi lớn có thể nhận các tín hiệu. Những con ốc sên giám sát lớn này sẽ được kết nối đến một phòng máy trong đó có một hệ thống các màn hình trình chiếu các đoạn phim này.

 • Den Den Mushi truyền hình ảnh

  Một tù nhân giữ một con Den Den Mushi truyền hình ảnh
  Con ở Sabaody

  Ốc sên truyền hình ảnh (映像 电 伝 虫 Eizo Den-den Mushi) cũng tương tự như Surveillance Den Den Mushi, nhưng loại Den Den Mushi này cho thấy một màn hình video lớn hơn. Các Den Den Mushi nhỏ hơn (mà có vẻ là vẫn lớn hơn so với các ốc sên giám sát) được sử dụng như là máy ảnh, trong khi những con lớn hơn được kết nối với màn hình để nhận các tín hiệu. Những phiên bản hình ảnh này dường như có truyền tần số giữa hai hòn đảo tương đối gần nhau.

 • Den Den Mushi truyền hình ảnh tự động


  Shiki có một biến thể của Visual Den Den Mushi được gọi là Self-Propelled Visual Den Den Mushi (自 走 式 映像 転 送 电 伝 虫 Jisō-shiki Eizo Tenso Den-den Mushi). Như cái tên của nó, chúng có thể tự di chuyển và nhìn xung quanh. Chúng cũng xuất hiện với kích thước tương tự như các biến thể lớn hơn của Visual Den Den Mushi và có máy phát cho phép chúng truyền dữ liệu hình ảnh về một màn hình.

 • Den Den Mushi trắng


  Ốc sên truyền tin trắng (白 电 伝 虫 Shiro Den-den Mushi) là loại ốc sên truyền tin khá đặc biệt. Chúng có một tần số riêng để ngăn chặn việc bị nghe lén. Chúng có vẻ là đối lập với Black Den Den Mushi. Chúng rất hiếm và một trong những lần đầu tiên được thấy sử dụng là bởi Monkey D. Dragon để giao tiếp với Emporio Ivankov.

VẤN ĐỀ DỊCH THUẬT
 • Từ "Dendenmushi (でんでんむし)" có nghĩa là con ốc sên trong tiếng Nhật Bản. Oda chỉ sử dụng chữ Hán khác nhau với cách phát âm tương tự để tạo ra một cái tên hoàn toàn mới.电 / でん / den có nghĩa là điện, 伝 / でん / den đề cập đến thông tin liên lạc, và 虫 / むし / mushi như ốc thường được coi là lỗi ở Nhật Bản. Từ Nhật Bản dùng cho điện thoại "电话 / でんわ / denwa" cũng bắt đầu với 电 kanji.

 • Chúng được gọi là Transponder Snails, Telesnails, and Snail-o-Phones trong các phiên bản tiếng Anh.

 • Trong 4Kids dub, tiếng nói của Den Den Mushi không phù hợp người nói vào chúng.

LINH TINH
 • Trong một kì SBS, một fan hâm mộ hỏi Oda về lời xin lỗi tới một Den Den Mushi đã bị phá hủy bởi Sanji. Oda trả lời câu hỏi của fan hâm mộ bằng cách giải thích rằng Den Den Mushi thực sự sinh ra tự nhiên mà không có hộp thu và các nút thường thấy trên người chúng. Những người trong thế giới One Piece đã đính kèm các thiết bị này vào chúng để sử dụng khả năng của ốc sên giao tiếp với nhau. Phá hủy những thiết bị gắn trên thân ốc sên truyền tin sẽ không gây hại cho chúng.

  Một con ốc sên hoang dã

 • Skypiea là nơi có vẻ như không tồn tại ốc sên truyền tin. Thay vào đó thì những chiếc Dial - một sinh vật dạng vỏ sò sống ở biển Trắng là vật thường được dùng bởi cư dân bản địa.

 • Den Den Mushi thông thường xuất hiện trong cả 2 phần phim: Unlimited Adventure và Unlimited Cruise như "catchable bugs", được sử dụng để tạo các chi tiết.

 • Một tài liệu tham khảo việc Den Den Mushi là sinh vật sống được thấy trong Arc Marineford. Khi Buggy và đám tù nhân vượt ngục của hắn đã bị đóng băng bởi Aokiji và thoát ra sau cuộc tấn công của Akainu. Các máy quay Den Den Mushi sau khi tan băng và bị chìm trong nước biển đun sôi, nó bị mất nước như một con ốc bình thường do hàm lượng muối trong đại dương. Lúc này, nó đã vô cùng sợ hãi bởi băng Buggy và trốn trong vỏ của mình. Sau đó nó bắt đầu khóc vì vui sướng sau khi được Buggy bảo vệ. Buggy nói rằng nó đã làm việc quá khó khăn và xứng đáng được nghỉ ngơi.


THAM KHẢO
 1. One Piece Blue: Grand Data File, phân loại Den Den Mushi.
 2. SBS One Piece Manga - Vol. 19, fan hâm mộ với câu hỏi: "Den Den Mushi" là động vật, hoặc một loại máy?
 3. One Piece Manga và Anime - Vol. 55 Chương 536 và Episode 437, một số thông tin về Den Den Mushi.
 4. One Piece Manga và Anime - Vol.11 Chương 94 và Episode 43, Den Den Mushi được giới thiệu trong series.
 5. One Piece Manga và Anime - Vol.19 Chương 173 và Episode 108, Baby Den Den Mushi được sử dụng bởi Sanji.
 6. One Piece Manga và Anime - Vol.56 Chương 550 và Episode 459, Sengoku sử dụng cho Baby Den Den Mushi công bố nguồn gốc của Ace.
 7. One Piece Manga và Anime - Vol.11 Chương 94 và Episode 43, Hải quân nghe lén được một cuộc trò chuyện bằng Black Den Den Mushi.
 8. One Piece Manga - Vol. 60 Chương 593, một White Den Den Mushi hiếm xuất hiện lần đầu tiên.
 9. One Piece Manga và Anime - Vol.40 Chương 386 và Episode 272, Golden Den Den Mushi xuất hiện.
 10. One Piece Manga và Anime - Vol.42 Chương 409 và Episode 294, Silver Den Den Mushi xuất hiện.
 11. One Piece Manga và Anime - Vol.54 Chương 526 và Episodes 423-423, Surveillance Den Den Mushi được sử dụng bởi Impel Down để giám sát các bức tường nhà tù.
 12. One Piece Manga - Vol.57 Chương 562, một Visual Den Den Mushi được sử dụng do vụ vượt ngục của Impel Down.
 13. SBS One Piece Manga - Vol.41, Fan với câu hỏi: Trong chương 367, Sanji-kun đã phá hủy một Den Den Mushi. Đó có nghĩa là! Den Den Mushi đã không làm điều gì sai trái! Ngay cả một Den Den Mushi cũng sẽ khóc nếu có chuyện xảy ra với nó! Nó khóc khi có điều đau khổ! Nó khóc vì trái tim của nó đau thậm chí còn nhiều hơn so với cơ thể của nó! Vì vậy, chúng ta hãy xin lỗi nó, phải không?
 14. One Piece Manga và Anime - Vol.26 Chương 240 và Episode 154, Conis giải thích nơi Skypieans thu thập các vỏ Dial.
 15. One Piece Anime - Episode 479, một Den Den Mushi sẽ bị mất nước do muối.__________________

thay đổi nội dung bởi: Lam Nhan, 04-08-2013 lúc 17:18
Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Bookmarks & Social Networks


Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền Hạn Của Bạn
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

Chuyển đến


Múi giờ GMT. Hiện tại là 07:16.

Bản quyền oOo VnSharing Group oOo © 2007 - 2012
Vui lòng ghi nguồn VnSharing.net khi bạn dùng các bài viết của site. LIÊN HỆ QUẢNG CÁO: qc.vnsharing@gmail.com
Powered by: vBulletin Copyright © by 2000-2014, Jelsoft Enterprises Ltd.


Sửa chữa laptop Đà Lạt | linh kiện laptop đà lạt | sửa chữa máy tính đà lạt | thiết kế website đà lạt | lắp đặt mạng camera đà lạt