oOo VnSharing oOo

Chào mừng đã đến với forum oOo VnSharing oOo.

Bạn chưa đăng kí (hoặc chưa đăng nhập) nên quyền lợi của bạn sẽ bị hạn chế. Việc đăng kí làm thành viên hoàn toàn miễn phí, sau khi đăng kí bạn có thể post bài, tham gia thảo luận, liên lạc với các thành viên khác qua hệ thống tin nhắn riêng, yêu cầu manga/anime... và rất nhiều quyền lợi khác. Thủ tục đăng kí rất nhanh chóng và đơn giản, hãy Đăng Kí Làm Thành Viên!

Nếu bạn quên mật khẩu, xin nhấn vào đây.

Nếu bạn gặp trục trặc trong vấn đề đăng kí hoặc không thể đăng nhập, hãy liên hệ với chúng tôi.
Go Back   oOo VnSharing oOo > VnSharing School > Văn hóa nước Nhật > Tài nguyên

HD cho người mới | ĐĂNG KÍ VIP MEMBER: KHÔNG QUẢNG CÁO, KHÔNG CẦN POST BÀI ĐỂ DOWNLOAD!
Mua sắm bằng Rep! | VnSharing Shop   Facebook

♥ Shounen Tournament 2014 ♥

Dịch vụ ăn đồ bỏ thừa, hưởng lương hậu hĩnh box Truyện Dịch


Ðề tài đã khoá
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 05-01-2009, 14:51
hotterworld's Avatar
hotterworld hotterworld is offline
Chúc mừng các bạn nữ nhân ngày 8/3 :hoa:
 
Phòng trưng bày huy hiệu
Tham gia ngày: 03-11-2008
Bài gửi: 142
Cấp Độ: 29
Rep: 1428
hotterworld has a reputation beyond reputehotterworld has a reputation beyond reputehotterworld has a reputation beyond reputehotterworld has a reputation beyond reputehotterworld has a reputation beyond repute

Gửi tin nhắn qua Yahoo chat tới hotterworld
Từ điển âm Hán Việt và giải thích nghĩa cho Hán tự

Từ điển cung cấp âm Hán Việt, giải thích nghĩa thật chính xác và có khá nhiều ví dụ. Rất nhẹ (chưa tới 1M), chất lượng cao (do viện Việt học làm mà).
Bữa trước mình đã up lên bộ từ điển Babylon Nhật - Việt.
Tuy nhiên đây chỉ mới là giới thiệu nghĩa chứ chưa giải thích sâu. Nhiều khi cùng một nghĩa mà có đến hai ba từ Hán cùng nghĩa đó, vậy chúng khác nhau chỗ nào? Đó là lúc bạn sử dụng từ điển này:
TỪ ĐIỂN THIỀN CHỮ HÁN VIỆT


Tra theo bộ:Tra theo bộ + số nét còn lại trong chữ:Tra theo âm Hán Việt:Cách down
Bạn down ở đây HanViet.jar nhưng chú ý kĩ trước khi down phải sửa lại chính xác đuôi của tên file là .jar thì khi down xong mới chạy được vì có một số chương trình hỗ trợ down sẽ tự động sửa đuôi file thành .zip, nếu không sửa khi down xong nó giải nén ra một đống bùi nhùi mà không làm ăn gì được

Chương trình này chạy trên nền Java Run Time. Nếu sợ chưa có Java hỗ trợ thì down JRE 1.5 (600KB) về .

Khi chạy thì chỉ cần double click vào file HanViet.jar mới down về là chạy thôi. Chú ý phải có font Arial Unicode MS thì mới chạy được, font này thông thường đã có sẵn trong font hệ thống (từ WinXP trở lên đã có rồi). Nếu chạy thử thấy chưa có font thì vào fontchu.com down về.

Nếu những chữ nào phức tạp khó nhìn rõ nét thì bạn đưa chuột đến chữ đó nó sẽ hiện lên một ô vuông nhỏ với chữ đã được phóng lớn bên trong.

Cuối cùng là plugin. Hiện tại chỉ có một plugin là vẽ 700 chữ Hán thông dụng theo từng nét và đúng thứ tự. Down ở đây strokes.plugin nhưng nhớ giống như file HanViet.jar là trước khi down phải sửa đúng tên file là strokes.plugin. Down về bỏ cùng thư mục với file HanViet.jar (Những chữ nào có link màu xanh thì mới có phần Stroke Animation nhé).

Thật ra tui thích chỉ bạn qua trang web chính thức của viện Việt học down hơn để những trang như vậy sẽ được phổ biến rộng rãi hơn và những người thực hiện phần mềm này cũng sẽ thấy vui khi chương trình được nhiều người ủng hộ (thấy tui tốt bụng hông ). Trang web này rất hay vì góp phần phổ biến những nét đẹp của Tiếng Việt xưa và nay, khôi phục những giá trị truyền thống đáng quí... (không tưởng tượng mình lại có thể nói hay như vậy. Phục mình ghê đi ) Nhưng qui định của diễn đàn là phải tự mình up file nên mình phải làm theo thôi . Vậy thì sau khi đọc xong (và down những thứ mình cần ) nếu bạn rảnh thì tiện tay bấm luôn vô đây viethoc.org tham quan một chút về viện Việt học nhé.


Viện Việt Học muôn năm!!!
Ðề tài đã khoá

Bookmarks & Social Networks


Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền Hạn Của Bạn
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

Chuyển đến


Múi giờ GMT. Hiện tại là 01:15.

Bản quyền oOo VnSharing Group oOo © 2007 - 2012
Vui lòng ghi nguồn VnSharing.net khi bạn dùng các bài viết của site. LIÊN HỆ QUẢNG CÁO: qc.vnsharing@gmail.com
Powered by: vBulletin Copyright © by 2000-2014, Jelsoft Enterprises Ltd.


Sửa chữa laptop Đà Lạt | linh kiện laptop đà lạt | sửa chữa máy tính đà lạt | thiết kế website đà lạt | lắp đặt mạng camera đà lạt