oOo VnSharing oOo

Chào mừng đã đến với forum oOo VnSharing oOo.

Bạn chưa đăng kí (hoặc chưa đăng nhập) nên quyền lợi của bạn sẽ bị hạn chế. Việc đăng kí làm thành viên hoàn toàn miễn phí, sau khi đăng kí bạn có thể post bài, tham gia thảo luận, liên lạc với các thành viên khác qua hệ thống tin nhắn riêng, yêu cầu manga/anime... và rất nhiều quyền lợi khác. Thủ tục đăng kí rất nhanh chóng và đơn giản, hãy Đăng Kí Làm Thành Viên!

Nếu bạn quên mật khẩu, xin nhấn vào đây.

Nếu bạn gặp trục trặc trong vấn đề đăng kí hoặc không thể đăng nhập, hãy liên hệ với chúng tôi.
Go Back   oOo VnSharing oOo > VnSharing School > Ngoại Ngữ > English > Library

HD cho người mới | ĐĂNG KÍ VIP MEMBER: KHÔNG QUẢNG CÁO, KHÔNG CẦN POST BÀI ĐỂ DOWNLOAD!
Mua sắm bằng Rep! | VnSharing Shop   Facebook

♥ Shounen Tournament 2014 ♥

Dịch vụ ăn đồ bỏ thừa, hưởng lương hậu hĩnh box Truyện Dịch


Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 03-12-2008, 21:06
lucius8x's Avatar
lucius8x lucius8x is offline
Pawn
 
Phòng trưng bày huy hiệu
Ring of Hope The Cleric The Cleric The Magician 
The Magician The Engineer The Bard 
Tổng số huy hiệu: 7
Tham gia ngày: 24-10-2008
Bài gửi: 126
Cấp Độ: 23
Rep: 1132
lucius8x has a reputation beyond reputelucius8x has a reputation beyond reputelucius8x has a reputation beyond reputelucius8x has a reputation beyond repute

Gửi tin nhắn qua Yahoo chat tới lucius8x
[Media+Ebook] Luyện nghe hiệu quả với VOA - Special English

VOA là gì ?

VOA (Voice of America) là đài phát thanh của Mỹ, rất nổi tiếng trên thế giới ! Các bạn có thể vào đây để luyện kĩ năng nghe của mình và đặc biệt những người phát thanh ở đây nói giọng rất chuẩn vì vậy bạn cũng có thể luyện đọc của mình ở đây !
Học qua VOA như thế nào cho hiệu quả ?

VOA có 1 chương trình đặc biệt đó là VOA Special English . VOA Special English là một bộ phận của VOA, cập nhật hàng ngày. Đây là một nguồn học Anh văn cực kì quý giá, đặc biệt là cho những người chưa giỏi Anh văn.
Tại sao?
Thứ nhất, VOA Special English cơ bản chỉ sử dụng một bộ từ vựng khoảng 1500 từ (ngày xưa tôi đọc ở đâu đó nói rằng, trong giao tiếp hàng ngày, thông thường người Mỹ cũng chỉ sử dụng khoảng 1000 từ thông dụng). Các câu trong VOA Special English cũng tương đối ngắn, đơn giản, và không chứa các thành ngữ (idiom), điều gây ra khá nhiều rắc rối cho người học tiếng Anh.

Thứ hai, VOA Special English được đọc với một tốc độ chậm (bằng 2/3 tốc độ nói tiếng Anh bình thường). Điều này giúp người nghe có thể nghe từng từ một cách rõ ràng. Đa số mọi người thường biết từ, biết mặt chữ và cách viết từ đó, nhưng khi nghe đọc hoặc nói thì không nghe được vì không nhận ra cách phát âm. Vì vậy việc đọc chậm này là rất tốt, giúp ta làm quen với cách phát âm của Mỹ.

Thứ ba, mỗi bài của VOA Special English đều có bài văn bản kèm theo. Khi không nghe rõ từ nào, ta có thể dò lại bài văn bản này để tham khảo.

Để học Anh văn với VOA Special English, bạn có thể truy cập vào địa chỉ http://voaspecialenglish.com/ hoặc http://www.voanews.com/specialenglish/

Học theo kiểu này, ta không chỉ bổ sung về ngoại ngữ mà còn bổ sung được cho mình rất nhiều kiến thức về văn hóa, xã hội khác.
Hi vọng bài này có ích cho các bạn
---Chúc vui ---

Chú ý hàng độc đây :
Do có 1 số người ko vào được trang web của VOA hay vô rồi mà ko biết sử dụng như thế nào nên mình đã kiếm được bộ VOA Special English có đính kèm theo tài liệu để có thể vừa nghe vừa coi . Các bạn down ở dưới .

Link Mediafire do mình tự upload :

Hidden Block (Bạn phải đăng kí và có ít nhất 10 posts):
You do not have sufficient rights to see the hidden data contained here.


Hi vọng sẽ có ích cho các bạn . Chúc vui
__________________
Ngừng hoạt động rồi!
Cuộc đời rất ngắn ngủi do vậy, đừng sống nhỏ nhoi!

thay đổi nội dung bởi: 天罰神, 18-07-2013 lúc 17:06
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #2  
Old 15-04-2009, 18:44
mikivndl's Avatar
mikivndl mikivndl is offline
Novice
 
Tham gia ngày: 22-01-2009
Bài gửi: 36
Cấp Độ: 3
Rep: 145
mikivndl là vàng trong đá

American English thì có, còn Britain English thì chưa nghe bao giờ. Chỉ biết có British English mà thôi.

Ai cũng chê VOA nói chậm. Vậy hãy tự vào nghe 1 bài. Học nghe theo kiểu take notes những main ideas, sau đó write lại xem coi có dễ không?

Cách luyện nghe nâng cao là: Nghe bất kỳ đoạn văn bản nào 1 lần, vừa nghe vừa tốc ký song song. Sau đó report lại. Các you xem thử 10 bài VOA, các you report chính xác cỡ 70% thông tin không rồi hãy nói dễ nhé.
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #3  
Old 17-04-2009, 00:22
rebirthflame's Avatar
rebirthflame rebirthflame is offline
Pawn
 
Phòng trưng bày huy hiệu
Tham gia ngày: 04-06-2007
Bài gửi: 206
Cấp Độ: 26
Rep: 1283
rebirthflame has a reputation beyond reputerebirthflame has a reputation beyond reputerebirthflame has a reputation beyond reputerebirthflame has a reputation beyond reputerebirthflame has a reputation beyond repute

Trích:
American English thường nói chậm và chuẩn

Bạn hiền ơi nhầm rồi, VOA chậm và chuẩn chứ ko phải american english chậm đâu.
Nếu muốn nghe AE tốc độ bình thường thử vào http://npr.org đi, npr tức là national public radio, có rất nhiều chương trình phát thanh, podcast để bạn luyện nghe normal speed A E .
Nhiều người học A E chẳng qua vì Mỹ mạnh về kinh tế, học để tiện cho business thôi.
Mà B E nghe hay hơn A E.
__________________
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #4  
Old 04-06-2009, 21:28
firespin13114's Avatar
firespin13114 firespin13114 is offline
Legal Citizen
 
Tham gia ngày: 29-06-2008
Bài gửi: 12
Cấp Độ: 1
Rep: 0
firespin13114 là vô danh tiểu tốt

Gửi tin nhắn qua Yahoo chat tới firespin13114
Có nghe Voice of America rồi. Nhưng màh để luyện TA màh chỉ luyện VOA thôi thì khó đấy. Đâu phải ng nước ngoài ai cũng nói chuẩn như phát thanh viên đâu?

Đi học ở đâu nc trực tjp ng nước ngoài ấy, hiệu wa hơn hẳn màh
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #5  
Old 29-07-2009, 22:48
sephirothmr's Avatar
sephirothmr sephirothmr is offline
Bishop
 
Tham gia ngày: 01-11-2007
Bài gửi: 631
Cấp Độ: 2
Rep: 0
sephirothmr là vô danh tiểu tốt

Thật ra thì nghe mãi cũng chán, nói chung học tiếng Anh mà không giao tiếp thì học mãi cũng đâu bằng người Mỹ được. Mình nghe sai khi nói lại chẳng có ai sửa cho mình thì có nghe cũng vô ích. Cách học tiếng anh của tôi bằng cách lên mấy cái room tiếng Anh trên Paltalk hình như là From seatle to Ha noi hay gì đó của Leshvn, ở đây có nhiều sinh viên Việt Nam và người nước ngoài. Mình nói chuyện với nhau qua headphone sai chỗ nào người ta sửa cho chỗ ấy. Được cái là nó miễn phí, hiệu quả lại cao.
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #6  
Old 30-07-2009, 02:05
cloud_rain's Avatar
cloud_rain cloud_rain is offline
Neither rain nor sun, it's simply a cloudy day.
 
Phòng trưng bày huy hiệu
Đá cấp 4: Ruby Đá cấp 1: Cat's eye Black Cấp 1 : Star of Ocean 
Hautaine princesse Renard Blanc Ring of Wisdom Ring of Luck 
Tổng số huy hiệu: 17
Tham gia ngày: 15-09-2008
Bài gửi: 958
Cấp Độ: 361
Rep: 17992
cloud_rain has a reputation beyond repute
cloud_rain has a reputation beyond reputecloud_rain has a reputation beyond reputecloud_rain has a reputation beyond reputecloud_rain has a reputation beyond reputecloud_rain has a reputation beyond reputecloud_rain has a reputation beyond reputecloud_rain has a reputation beyond reputecloud_rain has a reputation beyond reputecloud_rain has a reputation beyond reputecloud_rain has a reputation beyond reputecloud_rain has a reputation beyond reputecloud_rain has a reputation beyond repute

Gửi tin nhắn qua Yahoo chat tới cloud_rain Gửi tin nhắn qua Skype™ tới cloud_rain
Trích:
Nguyên văn bởi firespin13114 View Post
Nhưng màh để luyện TA màh chỉ luyện VOA thôi thì khó đấy. Đâu phải ng nước ngoài ai cũng nói chuẩn như phát thanh viên đâu?

Đi học ở đâu nc trực tjp ng nước ngoài ấy, hiệu wa hơn hẳn màh
Mình nghĩ rằng chỉ luyện VOA thì kết quả cũng rất tốt, vì VOA update hằng ngày mà. Đúng là người nước ngoài nói không chuẩn như phát thanh viên, nhưng giọng của phát thanh viên là giọng chuẩn, mà bạn phải nhuần nhuyễn vơi giọng chuẩn thì mới sang công đoạn tiếp theo là cọ sát với những giọng nói Tiếng Anh khác nhau trên mỗi địa phương của nước Mĩ. Nếu như bỏ qua công đoạn cơ bản, tức là không cần học VOA mà nhảy qua học trực tiếp với giọng nói khác, có lẽ bạn sẽ chỉ nghe được mỗi cách nói của người/địa phương ấy.

Học trực tiếp với người nước ngoài dĩ nhiên là hiệu quả, nhưng quan trọng là nếu ai cũng có điều kiện học, nói chuyện với họ mỗi ngày thì topic này đâu lập ra làm chi

Nếu như bạn nghĩ rằng mình tự học, không ai phát hiện mình đọc sai để sửa cho mình thì bạn cũng có thể dùng những đoạn văn bản tiếng Anh có sẵn (như VOA chẳng hạn) tập đọc và thu giọng nói của mình lại, sau đó so sánh với giọng đọc gốc và chỉnh sửa. Cách này cũng hiệu quả lắm
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #7  
Old 25-07-2011, 17:01
tieumuoi's Avatar
tieumuoi tieumuoi is offline
Legal Citizen
 
Tham gia ngày: 04-07-2011
Bài gửi: 12
Cấp Độ: 1
Rep: 8
tieumuoi đang trên đường thành danh

Nghe V.O.A như thế nào để đạt hiệu quả?

Rất nhiều người thích học tiếng Anh qua Special V.O.A (V.O.A đặc biệt).

Nó đặc biệt là bởi vì các tin này được phát thanh viên nói với tốc độ chậm, rất dễ nghe, khiến cho người học rất hứng thú vì được cập nhật tất cả những thông tin nóng hổi trên khắp thế giới bằng ngôn ngữ toàn cầu.

Tuy nhiên, với các bạn ở trình độ “vừa phải”, nghe và hiểu được tất cả những thông tin này không phải là vấn đề đơn giản. Vậy làm thế nào để qua vài lần luyện tập, bạn có thể nghe được “Special V.O.A” như nghe “F.M”? Rất đơn giản, bạn hãy thực hiện các bước sau khi nghe một bản tin “Special V.O.A”:

Bước 1: Ở lượt nghe đầu tiên, bạn hãy nhắm mắt lại, tập trung hết sức vào bản tin đó. Hãy nghe xem bản tin đó nói về vấn đề gì. Đừng lo nếu bạn không nghe thấy hết. Nhớ là ở lượt nghe này, chúng ta đang xem “vấn đề gì đang được đề cập tới”. Bạn sẽ chỉ cần nghe vài từ là có thể biết được nó đang đề cập đến kinh tế, chính trị, hay văn hoá, và cụ thể đó là vấn đề gì. Hãy thử xem, đơn giản hơn bạn nghĩ nhiều.

Bước 2: Hãy chuẩn bị cho mình một tờ giấy trắng và một chiếc bút. Ở lượt nghe thứ hai, chúng ta sẽ vừa nghe vừa take note (ghi tóm tắt). Bạn ghi ra tất cả những từ mà bạn nghe được trong bản tin đó, càng nhiều càng tốt, hãy yên tâm là không ai kiểm tra hay đánh giá chữ viết của bạn, quan trọng là hãy ghi thật nhiều. Ở bước này, chúng ta gần như đã bắt được những ý chính (main points) của bản tin ấy (các ý chính thường được đề cập đến trong câu chủ đề ở đầu, hoặc cuối mỗi đoạn).

Bước 3: Bước này là để hoàn thiện cho bước thứ 2. Bạn hãy nghe thêm một lần nữa và tiếp tục take note để hoàn thiện hơn cho bản tóm tắt của mình. Lúc này, bạn gần như đã có trong tay bản outline (dàn ý) của người biên tập viên bản tin đó rồi đấy. Bạn có thể lặp lại bước này, tức là nghe và take note thêm một lần nữa để biết thêm nhiều thông tin như bạn muốn.

Bước 4: Ai cũng biết là các bản tin trong “Special V.O.A” luôn kèm theo các tapescript (bản ghi). Vậy tại sao chúng ta không tận dụng các bản tapescript này nhỉ? Trước hết, ở bước này bạn sẽ vừa nghe vừa nhìn vào bản tapescript để kiểm tra lại các thông tin mà bạn đã ghi được ở trên và biết được thông tin nào còn thiếu, thông tin nào chưa chính xác. Bạn có thể tự cho điểm mình dựa trên độ chính xác và đầy đủ của những thông tin mà bạn đã ghi được.

Bước 5: Ở bước này, bạn sẽ dựa trên tapescript để phát triển kĩ năng nói. Theo kinh nghiệm của những người Việt “nói tiếng Anh như người bản ngữ” và đã từng sử dụng “Special V.O.A”, đây là phương pháp cực kì hữu ích cho bạn luyện ngữ âm. Bạn vừa nghe, vừa nhìn vào bản tapescript, nhắc lại từng câu theo đúng ngữ điệu của người phát thanh viên. Nếu bạn có thể in ra được bản tapescript, hãy dùng một chiếc bút, gạch dưới mỗi từ hay mỗi đoạn được nhấn mạnh, đánh dấu vào những từ được đọc lướt. Bằng cách này, sau một thời gian nhất định, bạn sẽ có được “native – like pronunciation and intonation” (ngữ âm và thanh điệu giống người bản ngữ).

Bước 6: Sau khi đã luyện tập pronunciation (ngữ âm), hãy hoàn thiện hơn kĩ năng của bạn bằng việc phát triển tính nature and fluence (tự nhiên và trôi chảy). Trong tay bạn lúc này đã có bản take-note hoàn chỉnh của bản tin, hãy tự mình trình bày một bản tin dựa trên những thông tin bạn đã ghi lại. Bạn có thể thực hiện bước này nhiều lần, cho đến khi bạn có thể nói như một người phát thanh viên của “Special V.O.A”.

Không đơn giản để có thể trở thành “native – like speaker” (người nói như người bản ngữ) nhưng nếu kiên trì luyện tập thường xuyên theo các bước đã nêu thì tin rằng bạn sẽ cải thiện được rất nhiều kĩ năng tiếng Anh của mình đấy.

(Nguồn Internet)

Trả Lời Với Trích Dẫn
  #8  
Old 25-10-2013, 20:27
takaaka666's Avatar
takaaka666 takaaka666 is offline
Legal Citizen
 
Tham gia ngày: 14-01-2008
Bài gửi: 10
Cấp Độ: 1
Rep: 0
takaaka666 là vô danh tiểu tốt

Mình đang tìm đây. Cám ơn bạn nhiều. VOA giờ không nghe online được rồi TT
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #9  
Old 27-12-2013, 20:58
ngochuy_142's Avatar
ngochuy_142 ngochuy_142 is offline
Citizen
 
Tham gia ngày: 03-11-2011
Bài gửi: 1
Cấp Độ: 0
Rep: 0
ngochuy_142 là vô danh tiểu tốt

mình cũng đã từng học theo VOA nhưng mà ko thấy hiệu quả. hay là do mình chưa kiên nhẫn
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #10  
Old 06-01-2014, 08:44
Ticlomarol's Avatar
Ticlomarol Ticlomarol is offline
Citizen
 
Tham gia ngày: 26-10-2011
Bài gửi: 7
Cấp Độ: 0
Rep: 0
Ticlomarol là vô danh tiểu tốt

VOA nói chậm đâm ra ko có tự nhiên
Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Bookmarks & Social Networks


Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền Hạn Của Bạn
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

Chuyển đến


Múi giờ GMT. Hiện tại là 00:12.

Bản quyền oOo VnSharing Group oOo © 2007 - 2012
Vui lòng ghi nguồn VnSharing.net khi bạn dùng các bài viết của site. LIÊN HỆ QUẢNG CÁO: qc.vnsharing@gmail.com
Powered by: vBulletin Copyright © by 2000-2014, Jelsoft Enterprises Ltd.


Sửa chữa laptop Đà Lạt | linh kiện laptop đà lạt | sửa chữa máy tính đà lạt | thiết kế website đà lạt | lắp đặt mạng camera đà lạt