oOo VnSharing oOo

Chào mừng đã đến với forum oOo VnSharing oOo.

Bạn chưa đăng kí (hoặc chưa đăng nhập) nên quyền lợi của bạn sẽ bị hạn chế. Việc đăng kí làm thành viên hoàn toàn miễn phí, sau khi đăng kí bạn có thể post bài, tham gia thảo luận, liên lạc với các thành viên khác qua hệ thống tin nhắn riêng, yêu cầu manga/anime... và rất nhiều quyền lợi khác. Thủ tục đăng kí rất nhanh chóng và đơn giản, hãy Đăng Kí Làm Thành Viên!

Nếu bạn quên mật khẩu, xin nhấn vào đây.

Nếu bạn gặp trục trặc trong vấn đề đăng kí hoặc không thể đăng nhập, hãy liên hệ với chúng tôi.
Go Back   oOo VnSharing oOo > VnSharing School > Khoa Học - Xã Hội > Lịch Sử - Văn Hóa

HD cho người mới | ĐĂNG KÍ VIP MEMBER: KHÔNG QUẢNG CÁO, KHÔNG CẦN POST BÀI ĐỂ DOWNLOAD!
Mua sắm bằng Rep! | VnSharing Shop   Facebook

♥ Shounen Tournament 2014 ♥

Dịch vụ ăn đồ bỏ thừa, hưởng lương hậu hĩnh box Truyện Dịch


Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 02-05-2009, 21:41
Syaoran94's Avatar
Syaoran94 Syaoran94 is offline
Bishop
 
Phòng trưng bày huy hiệu
Tham gia ngày: 11-08-2008
Bài gửi: 557
Cấp Độ: 2
Rep: 45
Syaoran94 sẽ sớm trở nên nối tiếng

Gửi tin nhắn qua Yahoo chat tới Syaoran94
Cuộc Đời Của Triệu Vân/Triệu Tử Long

1.Cuộc đời:
Triệu Vân sinh năm 168 tại thành Chân Định (正定县) thuộc vùng Thường Sơn (常山郡) (bây giờ là Hà Bắc, phía bắc Trung Quốc). Ông cao khoảng 1,92 m (6,3 bộ), mày rậm mắt to, uy phong lẫm liệt, giỏi võ nghệ và có tài thao lược. Ông theo về với Công Tôn Toản trong một lần Triệu Vân cứu Công Tôn Toản thoát chết, một tướng quân cát cứ trong vùng vào khoảng cuối năm 191 hoặc đầu năm 192, với danh nghĩa thủ lĩnh một đội quân tình nguyện nhỏ. Trong năm 192, Triệu Vân được xếp dưới quyền trực thuộc của Lưu Bị, người mà khi ấy chỉ là bộ tướng của Công Tôn Toản, giữ chức Phiêu kỵ tướng quân. Lưu Bị có vài nghìn kỵ binh, và Triệu Vân được điều đến trong hàng ngũ này. Ngay sau đó, Triệu Vân từ bỏ Lưu Bị và Công Tôn Toản để về quê chịu tang anh trai. Triệu Vân lại theo về với Lưu Bị vào năm 200. Từ đó Triệu Vân quan hệ rất gắn bó với Lưu Bị. Tam Quốc Chí kể họ cùng ngủ chung một giường trong thời gian hai người ở tại Gia Thành. Trong khoảng thời gian đó, Lưu Bị phái Triệu Vân bí mật tuyển mộ thêm quân để tăng cường cho đội quân trực thuộc của Lưu Bị. Kể từ đây Triệu Vân chính thức bỏ Công Tôn Toản theo phò Lưu Bị......

2.Trận Trường Bản:
a.Nguyên nhân cuộc chiến:
Sau khi tiêu diệt các tập đoàn phong kiến của Viên Thiệu và Lữ Bố, Tào Tháo trở thành tập đoàn phong kiến có thế lực lớn nhất. Sau đó, Tào Tháo sai Hạ Hầu Đôn đem quân đánh Lưu Bị nhưng thua ở trận Tân Dã. Sau đó Lưu Biểu chết, vợ và con trai thứ của Lưu Biểu là Lưu Tôn đem dâng Kinh Châu cho Tào Tháo. Khổng Minh khuyên Lưu Bị đến bắt giết Lưu Tôn rồi chiếm lấy Kinh Châu nhưng Lưu Bị nói Lưu Biểu trước khi chết đã gửi con cho ông nên ông không làm. Sau đó Lưu Bị dẫn quân đi Phàn Thành, đi theo còn có hơn 10 vạn dân. Sau đó, Khổng Minh sai Quan Công, Trương Phi và Triệu Vân đặt phục binh đánh thắng quân Tào 1 trận lớn ở Tân Dã lần nữa.
b.Diễn biến:
Tào Tháo thua trận, giận lắm bèn đem quân đến lấy Phàn Thành. Lưu Bị bèn bỏ Phàn Thành, định vào Tương Dương nhưng bị ngăn cản nên phải đến Giang Lăng. các tướng bảo Lưu Bị nên vứt dân ở lại để đi cho nhanh nhưng ông bảo phải lấy dân làm gốc nên không nỡ bỏ. Lưu Bị sai Quan Vũ đến Giang Hạ cầu cứu, Trương Phi đi chặn hậu còn Triệu Vân bảo vệ gia thuộc. Mỗi ngày chỉ đi được hơn 10 dặm.

Tào Tháo đem quân đến Kinh Châu, giết Lưu Tôn rồi sai kị binh đuổi theo. Lưu Bị đem quân đến núi Cảnh Sơn. Quân Tào ùa đến, không sao địch nổi, Lưu Bị liều chết cầm cự, may có Trương Phi bảo vệ vừa đánh vừa chạy, khi dừng lại thì thấy nhân dân và các tướng đã đi đâu hết cả. Sau đó gặp Mi Phương và được bảo Triệu Vân đã hàng giặc. Lưu Bị không tin, còn Trương Phi thì dẫn quân ra cầu Trường Bản, sai người chặt cành cây buộc vào đuôi ngựa cho bụi mù lên để làm nghi binh.


Triệu Vân trong trận Trường BảnTriệu Vân lạc cả gia quyến Huyền Đức, bèn đi tìm, cứu được Cam phu nhân và Mi Chúc, giết tướng của Tào Tháo là Thuần Vu Đạo, cướp được gươm báu của Tào Tháo. Sau đó gặp Mi phi nhân, được bà đưa con của Lưu Bị là Lưu Thiện cho, rồi sau đó Mi phu nhân gieo mình xuống giếng chết. Sau đó Triệu Vân tả xung hữu đột giữa quân Tào, đi đến đâu người dạt ra đến đó, Tào Tháo thấy vậy bèn ra lệnh chỉ được bắt sống, không được bắn chết. Trong trận này, Triệu Vân mang được ấu chúa ra khỏi trận, chém gãy 2 lá cờ to, cướp 3 ngọn giáo, trước sau giết được hơn 50 danh tướng của quân Tào.

Triệu Vân thoát được đến cầu Trường Bản, nhờ Trương Phi cứu. Vân đem con trai Lưu Bị đến, Lưu Bị đỡ lấy rồi ném phịch xuống đất rồi bảo vì thằng nhỏ này mà ta suýt mất 1 đại tướng.

Trương Phi đứng trên cầu Trường Bản, bảo ai dám ra đấu với mình. Quân Tào không ai dám tiến lên. Trương Phi quát to lần nữa, tướng của Tào Tháo là Hạ Hầu Kiệt đứt ruột, vỡ gan, nhã nhào xuống ngựa. Quân tướng Tào thấy thế ai cũng bỏ chạy cả. Trương Phi thấy vậy sai chặt cầu rồi sau đó Lưu Bị cùng các tướng chạy đến Giang Hạ.
c.Sau trận chiến:
Lưu Bị chạy thoát, đến nương nhờ Tôn Quyền ở Giang Đông. Tào Tháo đem quân đến đánh Giang Đông, Lưu Bị và Tôn Quyền liên kết lại đánh thắng Tào Tháo ở trận Xích Bích.
Bài thơ về Triệu Vân cứu chúa trong trận Đương Dương - Trường Bản:

Máu đỏ chan hòa áo giáp hồng
Đương Dương ai kẻ dám tranh hùng
Xưa nay cứu chúa xông trăm trận
Chỉ có Thường Sơn Triệu Tử Long

3.Thời gian sau:
Sau đó, Triệu Vân theo Gia Cát Lượng và Trương Phi vào Thục. Triệu Vân tự dẫn quân độc lập, hành quân qua Giang Châu (江州) và Kiến Vi (犍為) tới Thành Đô, giúp Lưu Bị chiếm được Thành Đô. Khi Lưu Thiện lên ngôi năm 223, Triệu Vân được phong "Chinh Nam tướng quân" (征南將軍) và phong "Vĩnh Trang Đình Hầu" (永昌亭侯). Sau đó lại được phong "Trấn Đông tướng quân" (鎮東將軍).

Năm 227, Triệu Vân khi đó là tướng quân đứng đầu quân đội nước Thục, theo Gia Cát Lượng dẫn quân lên Hán Trung (漢中) trong cuộc "bắc phạt" lần thứ nhất. Mùa xuân năm sau, Triệu Vân được lệnh hành quân qua Tà Cốc (斜谷) làm nghi binh cho quân chủ lực. Phải chống chọi với binh lực mạnh hơn nhiều của đại tướng Ngụy là Tào Chân (曹真), Triệu Vân đã phòng thủ thành công và dẫn quân rút lui an toàn. Ông lại được phong làm "Định Quân tướng quân".

4.Cuối đời:
Năm 229, Triệu Vân bị bệnh mất ở Hán Trung, quân sĩ nước Thục vô cùng nuối tiếc. Ông được Lưu Thiện truy phong làm "Thuận Bình hầu" (順平侯) năm 261.


Theo Wikipedia.......
__________________

thay đổi nội dung bởi: Syaoran94, 02-05-2009 lúc 21:42
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #2  
Old 02-08-2009, 00:08
vernice_vice_versa's Avatar
vernice_vice_versa vernice_vice_versa is offline
Legal Citizen
 
Tham gia ngày: 16-10-2008
Bài gửi: 12
Cấp Độ: 1
Rep: 5
vernice_vice_versa đang trên đường thành danh

ôi....
Triệu Vân...
mày rậm mắt to mặt tròn má bầu .....
my idol~~~~ T.T
__________________


Trả Lời Với Trích Dẫn
  #3  
Old 02-08-2009, 00:15
rino520142's Avatar
rino520142 rino520142 is offline
Bishop
 
Tham gia ngày: 05-06-2009
Bài gửi: 664
Cấp Độ: 8
Rep: 307
rino520142 là người nổi tiếng mà ai cũng biếtrino520142 là người nổi tiếng mà ai cũng biết

Trong Game Tam Quốc chí...Ai đẹp trai nhất : Là Tướng Triệu Tử Long.Cool quá trời luôn...
__________________
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #4  
Old 11-09-2009, 17:11
Vincent_Valentine's Avatar
Vincent_Valentine Vincent_Valentine is offline
Pawn
 
Tham gia ngày: 29-03-2008
Bài gửi: 143
Cấp Độ: 1
Rep: 0
Vincent_Valentine là vô danh tiểu tốt

cái này nghe giống truyện quá. Không giống thực chút nào. làm gì có chuyện đứng giữa vạn quân như vậy mà chỉ nghe người ta hét có một tiếng đã vỡ gan té chết.
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #5  
Old 11-10-2009, 11:19
nguyen_lee's Avatar
nguyen_lee nguyen_lee is offline
Banned
 
Tham gia ngày: 30-08-2008
Bài gửi: 3,519
Cấp Độ: 0
Rep: 0
nguyen_lee là vô danh tiểu tốt

Gửi tin nhắn qua Yahoo chat tới nguyen_lee
không phải là đứt ruột mà là do quá sợ hãi cho trước độ "đẹp trai" cuar Trương Phi và cũng vì trước đấy Quan Vũ đã nói là Trương Phi có khả năng trong loạn quân hàng trăm vạn người vẫn lấy được đầu đại tướng như không nên khi nghe thấy tiếng quát đã vỡ mật mà chết (đương nhiên là lão này cũng bị cái bệnh yếu bóng vía)
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #6  
Old 29-11-2009, 17:07
killerinthedark's Avatar
killerinthedark killerinthedark is offline
Pawn
 
Tham gia ngày: 06-09-2009
Bài gửi: 282
Cấp Độ: 16
Rep: 753
killerinthedark has a reputation beyond reputekillerinthedark has a reputation beyond reputekillerinthedark has a reputation beyond repute

mình nghi thằng đấy đang tán dóc, nghe tiếng Phi xồm quát giật mình té ngựa đập cục đá chết thì đúng hơn là vỡ mật vì bây giờ có kê môm vào tai mà hét cũng còn chẳng ăn thua nữa là quát từ đầu này sang đầu kia cây cầu
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #7  
Old 24-12-2009, 15:49
WHEAD's Avatar
WHEAD WHEAD is offline
Bishop
 
Phòng trưng bày huy hiệu
Tham gia ngày: 13-07-2008
Bài gửi: 614
Cấp Độ: 16
Rep: 707
WHEAD has a reputation beyond reputeWHEAD has a reputation beyond reputeWHEAD has a reputation beyond repute

Việc Trương Phi quát vỡ mật và thành tích của TV trong trận trường bản là trích ra từ truyện của La Quán Trung. Nó Không có bàn chứng nên không thể coi là thật 100%.

Chỉ duy nhất có thân thế tiểu sử của TV là có thể tạm tin được.

Nhưng duy nhất 1 điều ông thật sự là 1 dũng tướng có tài.

Đến nỗi người đời sau không bao giờ dám làm xấu hình tượng của ông. Ai có chơi game hay đọc truyện thì biết ngay. TV hầu như luôn nằm trong top nhân vật chính: mạnh nhất, đẹp trai nhất, phong độ nhất
__________________
Life's like a Snowflake in the wind.
It's come in Surprise, gone in a Hurry and disappeared too Quickly
but
It's still so Beautiful.
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #8  
Old 24-12-2009, 18:18
killerinthedark's Avatar
killerinthedark killerinthedark is offline
Pawn
 
Tham gia ngày: 06-09-2009
Bài gửi: 282
Cấp Độ: 16
Rep: 753
killerinthedark has a reputation beyond reputekillerinthedark has a reputation beyond reputekillerinthedark has a reputation beyond repute

có thế nói Triêu vân là 1 trong ít tướng ko hy sinh trong trận mạc mà là vì tuổi già, nói thế ko phải mang ý nói xấu vì thực sự về già mà ông vẫn phục vụ tốt, 1 mình đánh dạt 7 cha con tướng Nguỵ
__________________
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #9  
Old 02-01-2010, 17:40
WHEAD's Avatar
WHEAD WHEAD is offline
Bishop
 
Phòng trưng bày huy hiệu
Tham gia ngày: 13-07-2008
Bài gửi: 614
Cấp Độ: 16
Rep: 707
WHEAD has a reputation beyond reputeWHEAD has a reputation beyond reputeWHEAD has a reputation beyond repute

Trích:
Nguyên văn bởi killerinthedark View Post
có thế nói Triêu vân là 1 trong ít tướng ko hy sinh trong trận mạc mà là vì tuổi già, nói thế ko phải mang ý nói xấu vì thực sự về già mà ông vẫn phục vụ tốt, 1 mình đánh dạt 7 cha con tướng Nguỵ
theo quan niệm ngày xưa thì 1 chiến tướng phải chết nơi xa trường, thân bọc trong da ngựa mới là 1 cái chết vinh quang.

Tuy nhiên cái chết của TV lại không hề gây cảm giác tiếc nuối mà thay vào đó (với hầu hết mọi người) là 1 cái chết hợp lý và xứng đáng với ông., Nó tạo cho ta cảm giác rằng ông đã được "trọn vẹn" : sống vinh quang, chết an nhàn, tên tuổi lưu sử xanh mãi mãi. Làm người được như thế mới là nhất
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #10  
Old 01-02-2010, 18:31
cloudywolf's Avatar
cloudywolf cloudywolf is offline
Novice
 
Tham gia ngày: 17-07-2009
Bài gửi: 103
Cấp Độ: 1
Rep: 5
cloudywolf đang trên đường thành danh

Trích:
cái này nghe giống truyện quá. Không giống thực chút nào. làm gì có chuyện đứng giữa vạn quân như vậy mà chỉ nghe người ta hét có một tiếng đã vỡ gan té chết.
Cộng điểm cho Vincent_Valentine
Thì tác giả hư cấu thêm để cho thấy sức mạnh của cách vị tướng thời Tam Quốc mà lị
Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Bookmarks & Social Networks


Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền Hạn Của Bạn
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

Chuyển đến


Múi giờ GMT. Hiện tại là 22:41.

Bản quyền oOo VnSharing Group oOo © 2007 - 2012
Vui lòng ghi nguồn VnSharing.net khi bạn dùng các bài viết của site. LIÊN HỆ QUẢNG CÁO: qc.vnsharing@gmail.com
Powered by: vBulletin Copyright © by 2000-2014, Jelsoft Enterprises Ltd.


Sửa chữa laptop Đà Lạt | linh kiện laptop đà lạt | sửa chữa máy tính đà lạt | thiết kế website đà lạt | lắp đặt mạng camera đà lạt