oOo VnSharing oOo

Chào mừng đã đến với forum oOo VnSharing oOo.

Bạn chưa đăng kí (hoặc chưa đăng nhập) nên quyền lợi của bạn sẽ bị hạn chế. Việc đăng kí làm thành viên hoàn toàn miễn phí, sau khi đăng kí bạn có thể post bài, tham gia thảo luận, liên lạc với các thành viên khác qua hệ thống tin nhắn riêng, yêu cầu manga/anime... và rất nhiều quyền lợi khác. Thủ tục đăng kí rất nhanh chóng và đơn giản, hãy Đăng Kí Làm Thành Viên!

Nếu bạn quên mật khẩu, xin nhấn vào đây.

Nếu bạn gặp trục trặc trong vấn đề đăng kí hoặc không thể đăng nhập, hãy liên hệ với chúng tôi.
Go Back   oOo VnSharing oOo > VnSharing School > Khoa Học - Xã Hội > Khoa Học Tự Nhiên > Khoa Học Công Nghệ - Thế Giới Đó Đây

HD cho người mới | ĐĂNG KÍ VIP MEMBER: KHÔNG QUẢNG CÁO, KHÔNG CẦN POST BÀI ĐỂ DOWNLOAD!
Mua sắm bằng Rep! | VnSharing Shop   Facebook

♥ Shounen Tournament 2014 ♥

Dịch vụ ăn đồ bỏ thừa, hưởng lương hậu hĩnh box Truyện Dịch


Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 07-05-2009, 13:57
satthu_maulanh0510's Avatar
satthu_maulanh0510 satthu_maulanh0510 is offline
Pawn
 
Phòng trưng bày huy hiệu
Tham gia ngày: 20-01-2008
Bài gửi: 89
Cấp Độ: 16
Rep: 787
satthu_maulanh0510 has a reputation beyond reputesatthu_maulanh0510 has a reputation beyond reputesatthu_maulanh0510 has a reputation beyond repute

Đằng sau những bí ẩn về Kim Tự Tháp -- Ai Cập

Đằng sau bí ẩn về các Kim Tự Tháp ờ Ai Cập [--2]
Kim Tự Tháp ở Ai Cập đã đưa chúng ta đến nền văn minh cổ đại bị chôn vùi .
Kim Tự Tháp là gì nơi đó có gì lạ.
Liệu có còn những Kim Tự Tháp dưới lòng cát hay ko
.

Trong 7 kỳ quan của thế giới cổ đại, thì Kim Tự Tháp Ai Cập được xếp hàng đầụ Trong quần thể Kim Tự Tháp Ai Cập thì đứng đầu lại là lăng mộ của quốc vương Đệ Tứ - Kim Tự Tháp Khê Ốp (Khéóp) là tráng lệ nhất. Nó được xây vào năm 2600 trước Công Nguyên, gồm 2,300,000 phiến đá cực lớn, nặng trung bình 2.5 tấn xếp chồn lên nhau. Tổng trọng lượng của Kim Tự Tháp là 60,000,000 tấn, tương đương với độ cao của tòa nhà cao chọc trời 40 tầng. Với con mắt người hiện đại thì bản thân nó đã trở thành một câu hỏi cực lớn và một dấu than lớn làm day dứt biết bao thế hệ..
Kim tự tháp Ai Cập được xây dựng như thế nào?Saqqara: Kim tự tháp đầu tiên .

Theo giáo sư Redford, “người Ai Cập bắt đầu xây dựng các kim tự tháp một thời gian ngắn sau năm 2700 trước công nguyên, thời kì hoàng kim của các kim tự tháp dành cho hoàng tộc kéo dài khoảng 1000 năm, đến năm 1700 trước công nguyên”. Kim tự tháp đầu tiên được hoàng đế Djoser triều đại Ai Cập thứ ba xây dựng. Kiến trúc sư của kim tự tháp đầu tiên là Imohtep. Ông đã xây dựng một kim tự tháp hình bậc thang bằng cách chồng sáu ngôi mộ hình chữ nhật của các đời vua trước đó. Lớn nhất và nổi tiếng nhất là các kim tự tháp tại thành phố Giza, trong đó bao gồm kim tự tháp Giza của pharaoh Khufu.

Theo giáo sư Redford, mặc dù quá trình xây dựng các kim tự tháp rất phức tạp nhưng nó cũng không hoành tráng như đa số chúng ta vẫn nghĩ. Có khoảng 20.000 đến 30.000 nhân công được huy động để xây dựng kim tự tháp Giza trong vòng chưa đầy 23 năm. Nhưng hãy thử so sánh với Thánh đường Notre Dame tại Paris, người ta phải mất đến gần 200 năm để hoàn thiện thánh đường này.

Cũng theo như giáo sư Redford các Kim Tự Tháp này được xây dựng từ khi các Pharaoh lên ngôi ,họ được coi như những đứa co của Thần Linh đưa xuống để ban phúc cho nhân dân.Do đó họ được cung phụng như những vị thánh bất diệt.Đầu tiên, pharaoh phải thành lập một ủy ban xây dựng kim tự tháp bao gồm một đốc công, một kỹ sư trưởng và một kiến trúc sư. Thường thường các kim tự tháp được đặt bên bờ tây sông Nile với quan niệm rằng linh hồn của các pharaoh sẽ hòa cùng với ánh mặt trời khi mặt trời lặn xuống trước khi tiếp tục chu trình bất diệt cùng vầng thái dương. Giáo sư Redford thêm rằng, hai yếu tố quyết định đến vị trí xây dựng kim tự tháp là các kim tự tháp phải hướng đến chân trời phía tây nơi mặt trời lặn, đồng thời phải gần thành phố trung tâm Memphis của Ai Cập cổ đại.

Phần trung tâm của các kim tự tháp thường được xây dựng từ đá vôi lấy trong vùng. Đá vôi có chất lượng tốt hơn được dùng để xây lớp ngoài của kim tự tháp khiến chúng có một màu trắng lấp lánh có thể nhìn được từ cách xa hàng dặm. Đá đặt trên đỉnh thường là đá granit, bazan hoặc bất kì loại đá cứng nào khác có thể mạ được vàng, bạc hoặc electrum – hợp kim vàng và bạc. Đặc biệt những viên đá đó phải phản chiếu tốt ánh sáng mặt trời.

Giáo sư Redford cho biết việc các nô lệ bị ép buộc tham gia vào công cuộc xây dựng các kim tự tháp như mọi người vẫn nghĩ là không hề đúng. “Quan niệm về nô lệ của nền văn minh Ai Cập cổ là một vấn đề rất phức tạp do bản thân những khía cạnh hợp pháp của sự phục tùng có giao kèo cũng như chế độ chiếm hữu nô lệ cũng phức tạp”. Những người nông dân nghèo đi xây dựng kim tự tháp sẽ được miễn thuế, họ được đưa đến các công trường xây dựng, nơi cung cấp thức ăn, chỗ ở và quần áo.

Phương pháp cắt và vận chuyển đá của người Ai Cập cổ đại hiện vẫn đang được nghiên cứu. Các học giả đã tìm được bằng chứng người Ai Cập cổ sử dụng những cái đục bằng đồng đỏ để khai thác sa thạch và đá vôi. Đối với những loại đá cứng hơn như granit hay diorit đòi hỏi phải có những dụng cụ mạnh hơn. Dolerit – một loại đá lửa màu đen rất cứng được người Aswa sử dụng để lấy đá granit.

Trong quá trình khai quật, các cối giã bằng dolerit đồ sộ được sử dụng để đập những mẩu đá bên ngoài khối granit cần lấy. Theo Redford, có khoảng 60 đến 70 người đàn ông làm nhiệm vụ đập đá. Ở phần đáy, họ sẽ chèn những miếng gỗ vào các khe bị cắt rồi đổ nước vào những khe này. Miếng gỗ chèn sẽ nở ra, tách đôi viên đá rồi sau đó chúng trượt xuống một con tàu đang đợi sẵn.

Một nhóm người hoặc một đàn bò sẽ kéo những tảng đá trên một đường trượt được bôi trơn bằng dầu đã chuẩn bị sẵn. Giáo sư Redford nói rằng hình ảnh trên ngôi mộ có niên đại từ thế kỉ 19 trước công nguyên tại miền trung Ai Cập đã mô tả “một bức tượng thạch cao tuyết hoa cao hơn 6m được 173 người đàn ông dùng bốn sợi dây thừng kéo, bức tượng đi đến đâu sẽ có một người đàn ông khác bôi trơn đường trượt đến đó.”

Khi các khối đá được vận chuyển đến công trường, những con dốc nhỏ được xây dựng để đưa đá lên kim tự tháp. Người ta dùng gạch làm từ bùn để tạo những con dốc đó rồi phủ vữa lên trên để làm cứng bề mặt. Redford chú thích: “Nếu họ liên tục nâng những con dốc từng chút một khi kéo đá lên thì họ sẽ đưa được những khối đá lên đúng vị trí khá dễ dàng”. Ông cũng cho biết, ít nhất thì một con dốc như thế hiện vẫn còn tồn tại.


Sự linh nghiệm của bùa chú trên bia mộ Kim tự tháp.

Kim tự tháp là lăng mộ mà các vị vua Ai Cập cổ đại xây dựng cho mình. Kim tự tháp Ai Cập được coi là một trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại. Hầu hết các kim thự tháp lớn nhỏ ở Ai Cập đều được xây dựng vào thời vương triều thứ 3 đến vương trieùe thứ 6 của Ai Cập.
Kim tự tháp Ai Cập qua những tháng năm lịch sử kéo dài bốn ngàn năm vẫn bao trùm một bức màn bí ẩn, tràn đầy những sắc thái thần bí. Trong đó những lời bùa chú trên bia mộ là khiến người ta kinh hãi nhất: "Bất cứ người nào đến quấy nhiễu sự yên ổn của Pharaông, thì cánh cửa tử thần sẽ giáng xuống đầu người đó". Những lời bùa chú tựa như thần thoại đó, đã cảnh cáo trước cho những kẻ tham lam đời sau muốn nhòm ngó những báu vật vô giá trong mộ, đề phòng việc đào trộm mộ. Lạ thay, mấy thể kỷ nay, phàm những người dám cả gan đi vào trong hầm mộ Pharaông, dù là kẻ trộm mộ, người mạo hiểm hay là các nhà khoa học, các nhân viên khảo sát, cuối cùng đều ứng nghiệm lời bùa chú, nếu không phải chết ngay tại chỗ thì cũng mắc phải chứng bệnh lạ không chữa được rồi chết trong đau đớn khổ cực.
Tháng 11 năm 1922, nhà khảo cổ nổi tiếng nước Anh, ngài Hôvađơ Catơ, sau 7 năm thăm dò tìm kiếm đã phát hiện và mở cửa lăng mộ Pharaông Tutancamôn tại vùng thung lũng Đế vương; Từ trong đó đã đào được hơn 5.000 hiện vật gồm có châu báu, đồ trang sức, quần áo, binh khí, công nghệ phẩm, dụng cụ gia đình,... Thành công đó đã làm chấn động thế giới. Ngày 18 tháng 2 năm sau, khi công việc khai quật đang đứng trước thắng lợi mới, huân tước Canaphen, người đã đầu tư rất nhiều tiền của giúp Catơ tiến hành công việc, đi vào trong hầm mộ và sau đó bỗng mắc bệnh nặng, rồi qua đời. Chị gái của ông ta, trong hồi kỹ đã viết rằng: "Trước lúc chết, ông bị sốt cao và luôn miệng kêu gào: Tôi đã nghe tiếng thở của nó, tôi phải cùng đi với nó đây!".
Cách đó không lâu sau, một nhà khảo cổ khác, ngài Môsơ trong khi khai quật đã giúp đẩy đổ bức tường đá chủ yếu trên đường vào hầm mộ cũng qua đời vì mắc phải một chứng bệnh lạ giống như thần kinh rối lọan. Đaoglat chuyên gia chiếu chụp X quang cho xác ướp Pharaông, không bao lâu cũng trở thành vật hy sinh cho các lăng mộ Pharaông, ông ta ngày càng suy nhược và qua đời. Trong 2 năm sau khi khai quật lăng mộ đó, có tới 22 người trong đội khai quật chết một cách bí ẩn, không rõ nguyên nhân. Từ đó tin tức về việc Pharaông làm chết người lan truyền khắp nơi. Lời bùa chú trên bia mộ càng khiến người ta phân vân khó nghĩ
Năm 1924, nhà sinh vật học người Ai Cập quốc tịch Anh ngài Oaitơ, đưa theo một số người hiếu kỳ đi vào hầm mộ. Điều khiến người ta khiếp sợ là, sau khi vào tham quan về, ông ta treo cổ tự tử. Trước lúc chết, ông ta cắn đầu ngóntay viết thư để lại, nói rằng cái chết của ông ta là do bùa chú của lăng mộ Pharaông tạo ra, bản thân rất hối hận, nên phải ôm lòng ân hận ấy đi gặp thượng đế. Điều khiến người ta kinh ngạc và khó hiểu hơn nữa là cái chết của giám đốc nhà bảo tàng Cairo, ông Khamin, Maihơlairơ. Xưa nay Khamin không hề tin lời bùa chú của lăng mộ Pharaông lại có thể linh nghiệm. Ông ta nói: "Cả đời tôi đã từng nhiều năm giao thiệp với xác ướp và lăng mộ cổ Ai Cập. Chẳng phải tôi vẫn đang sống mạnh khỏe đấy ư?". Thế nhưng sau khi nói lời đó chưa đầy 4 tuần, ông bỗng nhiên mắc bệnh và qua đời. Lúc đó ông ta còn chưa đầy 52 tuổi. Hơn nữa người ta còn phát hiện ra rằng, cùng ngày ông qua đời, trước lúc chết, ông vẫn chỉ huy một đội công nhân đóng gói một lô hiện vật quý giá, mà lô hiện vật đó được khai quật và thu lượm từ lăng mộ Pharaông Tutancamông. Tất cả những điều đó khiến cho truyền kỳ về Pharaông càng được phủ thêm bức màn đen bí ẩn.
Lúc bấy giờ, người ta mới bất giác hỏi rằng: Những người giao thiệp với Kim tự tháp Pharaông Ai Cập bị chết vì nguyên nhân gì? Những lời bùa chú trên bia mộ Pharaông có thật linh nghiệm không?
Một quan điểm cho rằng, trên vách những lỗi đi trong hầm mộ có một lớp những thứ màu phớt hồng và màu lục xám có khả năng là lớp sinh ra tia sáng chết. Nghe nói nó phóng ra những chất làm chết người.
Một số nhà khoa học khác lại có quan điểm khác, tức là nền văn minh của người Ai Cập cổ đại đã đạt tới trình độ có thể dùng những côn trùng có nọc độc cực mạnh hoặc những chất kịch độc làm vũ khí, để bảo vệ lăng mộ của những kẻ thống trị, tránh bị kẻ khác xâm phạm. Năm 1956, nhà địa lý học Oaitơxơ, trong lúc khai quật lăng mộ Rôcalibi đã từng bị dơi tập kích.
Những năm gần đây, một số nhà khoa học có ý đồ dùng sinh vật học để giải thích. Ngài Yxơđinhao, tiến sĩ sinh vật học, giáo sư y học của đại học Cairo, năm 1963 đã nói rằng: Căn cứ theo kết quả mà ông định kỳ tiến hành thí nghiệm đối với các nhà khảo cổ và các nhân viên, phát hiện thấy tất cả mọi người, trên cơ thể đều tồn tại một mầm bệnh độc có thể dẫn đến sốt cao và cảm nhiễm ở đường hô hấp. Những người đã vào hầm mộ, vì nhiễm phải bệnh độc này sẽ dẫn đến viêm đường hô hấp, rồi cuối cùng sẽ dẫn đến tắc thở mà chết. Nhưng vì sao những mầm bệnh độc này có thể có được sức sống bền bỉ và mãnh liệt đến như vậy hầm mộ. Nó lại sống lâu tới 4.000 năm trong xác ướp. các nhà khoa học không hiểu nổi.
Năm 1983 một nữ bác sĩ người Pháp tên là Phihirô, sau nhiều năm nghiên cứu đã nhận thấy nguyên nhân cái chết đó là do phản ứng quá nhạy cảm đối với những vi khuẩn độc hại của những người khai quật và những người tham quan hầm mộ. Theo nghiên cứu của bà thì bệnh trạng của những người đó cơ bản giống nhau, bị cảm nhiễm ở phổi, khó thở mà chết. Bà giải thích: Sau khi các Pharaông cổ Ai Cập đã chết, người ta chôn theo những vàng bạc châu báu, áo quần; ngoài ra còn có rất nhiều rau quả và thực phẩm.

Nhưng rau quả và thực phẩm đó, qua thời gian dài hàng ngàn năm thối rữa sinh ra những loài khuẩn độc mà mắt thường không thể nhìn thấy được. Những khuẩn đó bám trong hầm mộ. Bất kể là ai khi thở hít phải những khuẩn độc đó, phổi sẽ mắc bệnh cấp tính, cuối cùng dẫn đế khó thở và chết trong đau khổ. Giáo sư Đômixiân ở Xtraxbua, vì chui vào hầm mộ vừa mới khai quật để dập bản khắc chữ, trong đó còn đầy những khuẩn độc nên đã nhiễm độc mà chết. Cho đến nay, cách giải thích đó được coi là có lý nhất.
Nhưng, những lời bùa chú ở bia mộ Pharaông rốt cuộc là như thế nào? Điều này còn phải chời sự nghiên cứu kỹ hơn nữa của các nhà khoa học. Hơn nữa, gần đây phát hiện những vấn đề liên quan đến cái gọi là "năng lượng tháp". Chưa biết việc đó thực hư thế nào, không thể đoán trước được.

Một số nhà khoa học khác cho rằng, cái gọi là bùa chú của Pharaoh, rất có thể đến từ bản thân sự cấu tạo của Kim tự tháp, thiết kế cấu tạo của hầm mộ và lối đi trong mộ có thể sinh ra, tụ tập và phóng ra các tịa xạ, các dao động từ và các sóng năng lượng, hoặc hình thành một trường vật nào đó.
Đâu là đúng, đâu là sai, mỗi người một cách lý giải; nhưng muốn mở được bí mật của những lời bùa chú, xem ra không hề đơn giản, ít nhất là hiện nay.Những kim tự tháp tại Giza

Mặc dù biết ở box mình đã có 1 bài nói về Kim Tự Tháp nhưng tớ thấy chưa đầy đủ nên tớ post bài này để mọi người hiểu rõ hơn về nền văn minh này.
Tham Khảo .
Thvl.vn
Vietbao.vn
__________________

thay đổi nội dung bởi: satthu_maulanh0510, 07-05-2009 lúc 14:00
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #2  
Old 07-05-2009, 17:12
b0gjada0h0a's Avatar
b0gjada0h0a b0gjada0h0a is offline
Citizen
 
Tham gia ngày: 22-02-2009
Bài gửi: 6
Cấp Độ: 0
Rep: 2
b0gjada0h0a đang trên đường thành danh

Kim Tự Tháp thật kì lạ nhất là những cái chết ko rõ nguyên nhân của các nhà khoa học .
Tớ được biết Kim Tự Tháp ko chỉ có ở Ai Cập mà còn có ở rất nhiều nơi trên thế giới .Nghe nói chúng có 1 mối liên hệ gì đó với nhau.Nền văn minh này thật kì lạ ,cảm ơn bạn nhá 1 kiến thức rất bổ ích.
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #3  
Old 07-05-2009, 18:14
satthu_maulanh0510's Avatar
satthu_maulanh0510 satthu_maulanh0510 is offline
Pawn
 
Phòng trưng bày huy hiệu
Tham gia ngày: 20-01-2008
Bài gửi: 89
Cấp Độ: 16
Rep: 787
satthu_maulanh0510 has a reputation beyond reputesatthu_maulanh0510 has a reputation beyond reputesatthu_maulanh0510 has a reputation beyond repute

Bí mật “kim tự tháp” trên sao Hỏa


Theo nhiều bức ảnh chụp từ vệ tinh thăm dò sao Hỏa từ năm 1977, các nhà khoa học đã phát hiện ra nhiều điều vô cùng kì lạ và khó giải thích. Đó là một “mặt người”, một “kim tự tháp” và một quần thể “thành phố” có dáng vẻ khá hoang tàn.


Theo lời giải thích ban đầu, những hiện tượng trên là do sự kết hợp hài hòa của những cơn gió, bụi trên sao Hỏa,… Tuy nhiên, một nhóm các nhà khoa học lại đi vào phân tích những bức ảnh trên nhằm chứng minh rằng những công trình không phải do tự nhiên mà là do sinh vật có trí tuệ nào đó tạo nên? Nhờ các kĩ thuật phóng ảnh tiên tiến họ nhận ra rằng các mắt của tượng người mặt đá rất đối xứng, có thể phát hiện được tóc, tai, mũi, miệng của khuôn mặt v.v… Trong trường hợp của “Kim tự tháp” (được các nhà khoa học gọi là D&M pyramid), công trình này có độ cao gấp 10 lần kim tự tháp Cheops và có các góc rất cân đối xứng và có mặt chính hướng về “tượng đá” và mặt bên trái thì hướng về quần thể “thành phố” và hướng về một công trình nữa (có tên Tholus) được cho là “nhân tạo” khác ở bên phải.

Về “thành phố” có nhiều công trình đổ nát, hoang tàn tuy nhiên cách sắp xếp chúng thì theo đúng định luật “hoàng kim” nổi tiếng.

Theo các nhà khoa học đã có sự sống tồn tại trên sao Hỏa cách đây 500.000 năm vì thời gian đó nhiệt độ sao Hoả được dự đoán là vừa đủ cho sự sống phát triển, là lúc khi có tầng ôzôn ổn định được tia cực tím và nhiệt độ của bức xạ mặt trời. Có lẽ vì một lí do nào đó do “người sao Hỏa” làm thủng tầng ôzôn nên bức xạ mặt trời phân giải nước thành H2 và O2 khiến con người, khi bức xạ chiếu vào, bị ung thư. H2 ra ngoài vũ trụ do khối lượng nhỏ; O2 chìm xuống làm oxi hoá bề mặt sao Hoả phần lớn là sắt. Những sinh vật sống sót thì chết dần do điều kiện khí hậu trở nên khắc nghiệt. Từ đó đánh lên hồi chuông cảnh tỉnh loài người trên Trái đất nếu chúng ta cứ tiếp tục làm thủng tầng ôzôn qúy giá thì kết cục của chúng ta cũng sẽ như “người sao Hỏa” mà thôiTỉ lệ các góc đánh dấu mang giá trị đặc biệt càng minh chứng đây là 1 công trình “nhân tạo”Ngay cả các công trình trong "thành phố” cũng được phân bố gần đúng theo định luật Hoàng kimToàn cảnh khu công trình “nhân tạo”
Nguồn:www.ftuforum.net/forums
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #4  
Old 07-05-2009, 22:13
b0gjada0h0a's Avatar
b0gjada0h0a b0gjada0h0a is offline
Citizen
 
Tham gia ngày: 22-02-2009
Bài gửi: 6
Cấp Độ: 0
Rep: 2
b0gjada0h0a đang trên đường thành danh

ừ tớ nghĩ đằng sau những Kim Tự Tháp ở Ai Cập còn nhiều điều bí ẩn ghê.Một nền văn minh rất đáng để người ta phải suy nghĩ .Ờ Châu Âu cũng có những Kim Tự Tháp kì lạ cho đến nay người ta cũng ko biết ai đã xây dựng do đâu ,dân tộc nào.Ko lẽ người Ai Cập đã từng đặt chân đến đó thật là kì lạ.
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #5  
Old 07-05-2009, 22:22
bidao93's Avatar
bidao93 bidao93 is offline
Legal Citizen
 
Tham gia ngày: 21-01-2008
Bài gửi: 4
Cấp Độ: 0
Rep: 10
bidao93 đang trên đường thành danh

Chả lẽ người Sao Hỏa đã từng xuống Trái Đất và truyền cách làm Kim Tự Tháp cho trái đất.
Còn mấy lời nguyền của Bia mộ Pharaoh thỳ chưa biết được tớ nghĩ có thể chỉ là sự tình cờ ngẫu nhiên thôi.Giống như cái tin thất thiệt ở Hà Nội ý Thánh Vật Sông Tô Lịch Ở chùa Quán Thánh đó Người ta đã xác minh lại rồi. Tớ nghĩ là người ta chỉ gây hoang mang cho dư luận thôi vì lời nguyền chỉ là giả định hư cấu .
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #6  
Old 07-05-2009, 22:26
satthu_maulanh0510's Avatar
satthu_maulanh0510 satthu_maulanh0510 is offline
Pawn
 
Phòng trưng bày huy hiệu
Tham gia ngày: 20-01-2008
Bài gửi: 89
Cấp Độ: 16
Rep: 787
satthu_maulanh0510 has a reputation beyond reputesatthu_maulanh0510 has a reputation beyond reputesatthu_maulanh0510 has a reputation beyond repute

Những vật thể hình kim tự tháp có ma lực

Đem lại nguồn năng lượng mới cho cơ thể, giữ tươi nguyên thực phẩm... thậm chí có thể mài sắc nhọn lưỡi dao - Các nhà khoa học theo trường phái thực chứng đã khẳng định rằng những vật thể có dạng hình học giống như kim tự tháp chứa đựng một sức mạnh đầy ma lực như vậy.

“Cơn sốt” mang tên kim tự tháp

Tháp dinh dưỡng theo cấu trúc của kim tự tháp.

Thời gian gần đây, ở các nước phương Tây rộ lên một trào lưu kỳ lạ, người ta đổ xô đi tìm mua, trưng bày các vật lưu niệm và trang trí có dạng hình học giống như những kim tự tháp thời Ai Cập cổ đại. Trong nội thất của hầu hết các ngôi nhà, căn hộ ở những thành phố lớn đều có thể tìm thấy ít nhất một chiếc kim tự tháp mô phỏng như thế. Chúng được làm bằng các loại dây dẫn và các vật liệu tự nhiên như đất sét nung, thủy tinh... trông bề ngoài chẳng khác gì một thứ đồ chơi của con nít nhưng với không ít người, những chiếc kim tự tháp này cùng với tác dụng kỳ diệu của chúng mang một tầm quan trọng đặc biệt. Họ cho rằng những chiếc kim tự tháp sẽ giúp họ cảm thấy được thư giãn, khỏe khoắn hơn. Một số người cực kỳ tin tưởng vào tác dụng màu nhiệm của kim tự tháp và sẵn sàng treo chúng ở khắp mọi nơi trong không gian sống của họ. Nữ diễn viên điện ảnh Mỹ Gloria Xvenson cho biết từ khi bà đặt một kim tự tháp nhỏ dưới giường ngủ, bà cảm thấy dường như từng tế bào trong cơ thể bà rung động một cách dễ chịu. Ông Vonphgang ở thành phố Langenphend (Đức) tuyên bố: Năng lượng mà những chiếc kim tự tháp đem lại cho con người có khả năng làm lành nhanh chóng các vết thương.

Không chỉ dừng lại ở những chiếc kim tự tháp kiểu “đồ chơi”. Một kiến trúc sư người Trung Quốc đã dựng một kim tự tháp bằng thủy tinh cao 22m bên trong cung điện Luverer ở Paris. Phía trên các gian hàng ở hội chợ Phrăngphuốc suốt đêm rực rỡ bởi công trình kim tự tháp chiếu sáng cả một khu phố xung quanh. Ở Gran - Papids (bang Michigan, Mỹ) có một văn phòng cao 7 tầng mang tên Steelcase Corporation dưới dạng kim tự tháp. Ở Xacxonhia cũng có một trường phái châm cứu đặc biệt. Tất cả các liệu pháp châm cứu đều được tiến hành trong khoang một kim tự tháp khổng lồ cao 17x17m được xây dựng từ đất sét, gỗ, rơm rạ. Các học viên của trường phái này cho biết, sau khi ngồi cả ngày dưới kim tự tháp này họ cảm thấy phấn chấn và khỏe mạnh hơn. Kim tự tháp dường như đã xua đuổi hết mọi mệt mỏi. Suốt ngày họ chăm chú lắng nghe thầy giáo giảng bài mà vẫn cảm thấy tỉnh táo như đầu giờ buổi sáng.

Sự tin tưởng rằng có một sức mạnh thần bí xung quanh những chiếc kim tự tháp đã ăn sâu vào nhiều tầng lớp, kể cả các nhà khoa học cũng như những vị chức sắc. Khi trả lời câu hỏi: Chúng ta sẽ phải xây dựng nước Nga như thế nào? Nhà lãnh đạo người Nga Alechxander Golod đã nói đơn giản và dễ hiểu như sau: Cần phải xây dựng kim tự tháp trên khắp đất nước và chính ông đã bắt đầu kế hoạch này bằng cách thực hiện đề án xây kim tự tháp ở ngoại ô phía Tây thủ đô Matxcơva.

Dưới cái nhìn của khoa học

Liệu có đúng là những chiếc kim tự tháp kiểu “đồ chơi” được làm bằng những vật liệu thông thường này có khả năng làm thay đổi trạng thái con người theo chiều hướng tích cực như vậy?

Khi được hỏi về những tác dụng kỳ lạ và bí ẩn này của kim tự tháp, một số người hâm mộ đã đưa ra cả những lời giải thích đầy tính khoa học và áp dụng cả những quy luật vật lý. Theo họ, bên trong kim tự tháp hình thành các từ trường. Dưới tác dụng của từ trường đó, tuyến nội tiết của con người bắt đầu dao động. Chúng bị kích thích và tạo ra hormon điều khiển toàn bộ các quá trình sống quan trọng nhất xảy ra trong cơ thể.

Các kiến trúc sư và giới nghiên cứu khoa học ở nhiều nước khác nhau trên thế giới cũng đã vào cuộc để nghiên cứu tìm hiểu lại hình dạng hình học cổ xưa của kim tự tháp. Sức mạnh bí ẩn của những kiến trúc kim tự tháp đã được loài người biết đến từ thời cổ xưa. Nhiều người cho rằng, trong những kiểu kiến trúc kỳ vĩ đó có bàn tay của những người khổng lồ hoặc những người từ ngoài hành tinh đến trái đất từ cách đây nhiều ngàn năm.

Nửa thế kỷ trước đây, Carel Dobral - kỹ sư thuộc Viện nghiên cứu khoa học điện tử Séc đã tìm ra một lời giải bất ngờ. Theo ông, trong không gian được bao bọc bởi kim tự tháp có một quá trình tự phục hồi hoặc tự tái sinh sự sống đến kỳ lạ. Nó cũng có tác dụng mài sắc lưỡi dao cạo cho đến các cấu trúc tinh thể phức tạp nhất. Năm 1949, ông đã mô tả phát minh này trong bảng sáng chế mang mã số 91.304 gồm 3 trang dưới tựa đề “Phương pháp mài lưỡi dao cạo an toàn”. Ông đã chế tạo một kim tự tháp theo mô hình kim tự tháp Cheov cao 7cm từ chất dẻo, bìa cát-tông và một số vật liệu khác. Bên trong đó, nhờ một bộ giá đơn giản ông cố định chiếc dao cạo đã bị cùn hướng thẳng theo phương Bắc Nam, phần sắc nhọn của lưỡi dao được đặt ở độ cao bằng 1/3 độ cao của kim tự tháp, giống như vị trí cất giấu thi hài của các hoàng đế Ai Cập trong kim tự tháp Cheov. Sau 8 ngày, theo thông báo kết quả của Carel, lưỡi dao cạo lại trở nên sắc bén và cạo được tới 196 lần mà không bị cùn! Trong vòng 10 năm, Ủy ban sáng chế Cộng hòa Séc đã phải kiểm tra lại nhiều lần tính năng của “lưỡi dao cạo kim tự tháp” mới cấp bằng sáng chế cho Carel Dobral. Theo Carel, các vi sóng do mặt trời tạo ra bao trùm trong vũ trụ, xuyên qua các bức tường của kim tự tháp và chui vào khoang đặc lưỡi dao cạo. Dưới tác dụng của từ trường trái đất, những vi sóng đó được hội tụ và khuyếch đại. Năng lượng của chúng tác động vào cấu trúc tinh thể của lưỡi dao và làm cho nó sắc nhọn.

Công trình nghiên cứu của kỹ sư Carel đã gây được sự chú ý của các chuyên gia chuyên nghiên cứu kim tự tháp. Theo đó, hai nhà khoa học Mỹ là Bill Scul và Ed Petti đã sử dụng mô hình kim tự tháp để bảo quản cây trồng và thực phẩm. Họ đã phát hiện thấy cây trồng mọc nhanh hơn trong kim tự tháp. Theo họ, sữa, thịt, hoa quả cũng không bị ôi thiu hay giảm chất lượng khi được bảo quản trong kim tự tháp. Nhà khoa học Pol Likel người Bỉ cũng đã chứng minh được rằng các cục pin đã hết điện nếu được đặt một thời gian trong kim tự tháp sẽ lại hoạt động trở lại với công suất mạnh không kém gì pin mới. Cũng theo nhận xét của Pol Likel, kim tự tháp có tác dụng làm cho ông hết ù tai và hết đau ở các cơ bắp, giúp ông thư giãn và tránh được cảm giác sợ hãi.

Tuy nhiên, tất cả những nghiên cứu về sức mạnh bí ẩn của những vật thể có dạng kim tự tháp mới chỉ dừng lại ở việc chứng minh hiện tượng. Còn điều gì đã tạo nên sức mạnh bí ẩn đó thì đến nay vẫn chưa có một lời giải thích nào thỏa đáng.


Nguồn: vietlyso.com

thay đổi nội dung bởi: satthu_maulanh0510, 07-05-2009 lúc 22:34
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #7  
Old 07-05-2009, 22:44
satthu_maulanh0510's Avatar
satthu_maulanh0510 satthu_maulanh0510 is offline
Pawn
 
Phòng trưng bày huy hiệu
Tham gia ngày: 20-01-2008
Bài gửi: 89
Cấp Độ: 16
Rep: 787
satthu_maulanh0510 has a reputation beyond reputesatthu_maulanh0510 has a reputation beyond reputesatthu_maulanh0510 has a reputation beyond repute

Kim tự tháp Yonaguni và mối liên hệ với nền văn minh của người Việt trên thềm Nanhailand
Như trong các bài viết về nguồn gốc dân tộc Việt, thường có nhắc đến thềm Nanhailand bên cạnh thềm Sundaland, vùng đất bị chìm dần xuống biển Đông trong khoảng thời gian từ 15000-BC đến 8000-BC.

Trong báo Khảo Cổ Học Việt Nam số 6 năm 2006 có đăng tin các nhà khảo cổ Việt Nam tìm thấy nhiều vỏ ốc ruộng và ốc nước ngọt đã bán hóa thạch, trong hang Thủng, Vịnh Hạ Long. Điều này góp thêm một bằng chứng về vùng đất sinh sống của người Việt cổ là tại thềm Nanhailand.

Bài viết của Nguyễn Đức Hiệp về nguồn gốc Mân Việt và Đông Nam Á cổ của một số dân tộc bản địa tại Đài Loan cũng góp thêm bằng chứng cho nhận định này.

Vào năm 1985, Kihachiro Aratake, một dive tour operator người Nhật, đã phát hiện ra kim tự tháp nằm dưới vùng biển Yonaguni ( thuộc quần đảo Okinawa, Nhật - gần Đài Loan). Mời các bạn xem qua vị trí địa lý của khu vực này :


]
Với lưu ý là 14.000-BC, thềm Nanhailand là đất liền :
Hiện tại người ta vẫn đang nghiên cứu về nền văn minh này. Mình tự hỏi, liệu có mối liên hệ gì giữa những công trình này và văn minh của các dân tộc Đông Nam Á cổ trên thềm Nanhailand, trong đó có người Việt cổ

Quả thật nó làm chúng ta liên tưởng đến các hình khắc trên bãi đá cổ Sapa, dù nó rõ hơn (có lẽ vì được gìn giữ dưới biển hàng ngàn năm nay, không bị hư mòn bởi gió và ... con người )Kim Tự Tháp ko chỉ liên quan đến người Ai Cập mà còn có một mối quan hệ mật thiết tới người Việt Nam


Nguồn: www.thuvienkhoahoc.com
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #8  
Old 08-05-2009, 11:09
b0gjada0h0a's Avatar
b0gjada0h0a b0gjada0h0a is offline
Citizen
 
Tham gia ngày: 22-02-2009
Bài gửi: 6
Cấp Độ: 0
Rep: 2
b0gjada0h0a đang trên đường thành danh

hay thiệt Kim Tự Tháp còn liên quan đến Việt Nam chả lẽ Người Việt Nam cũng từng xây kim tự tháp
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #9  
Old 08-05-2009, 13:41
bidao93's Avatar
bidao93 bidao93 is offline
Legal Citizen
 
Tham gia ngày: 21-01-2008
Bài gửi: 4
Cấp Độ: 0
Rep: 10
bidao93 đang trên đường thành danh

Có thể người Việt Cổ đã từng đến đó ,thì mới có dấu tích người Việt chứ mà Kim Tự Tháp này kì lạ thật.
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #10  
Old 08-05-2009, 15:08
ermine's Avatar
ermine ermine is offline
Gao Su Wo ...
 
Phòng trưng bày huy hiệu
Atomic Ring Atomic Ring Orange iPod tan Omnipotent Navigator 
Kaito Yellow iPod tan Meiko Green iPod tan 
Tổng số huy hiệu: 8
Tham gia ngày: 24-10-2007
Bài gửi: 860
Cấp Độ: 76
Rep: 3706
ermine has a reputation beyond reputeermine has a reputation beyond reputeermine has a reputation beyond reputeermine has a reputation beyond reputeermine has a reputation beyond reputeermine has a reputation beyond reputeermine has a reputation beyond reputeermine has a reputation beyond reputeermine has a reputation beyond reputeermine has a reputation beyond repute

chẹp, xem thêm hình ảnh Yonagumi ở đây
Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Bookmarks & Social Networks


Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền Hạn Của Bạn
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

Chuyển đến


Múi giờ GMT. Hiện tại là 18:58.

Bản quyền oOo VnSharing Group oOo © 2007 - 2012
Vui lòng ghi nguồn VnSharing.net khi bạn dùng các bài viết của site. LIÊN HỆ QUẢNG CÁO: qc.vnsharing@gmail.com
Powered by: vBulletin Copyright © by 2000-2014, Jelsoft Enterprises Ltd.


Sửa chữa laptop Đà Lạt | linh kiện laptop đà lạt | sửa chữa máy tính đà lạt | thiết kế website đà lạt | lắp đặt mạng camera đà lạt